Rate this post

Không giống như suy nghĩ phổ biến, thời kỳ trước sự xuất hiện của internet không hẳn là thời kỳ tối tăm của ngành quảng cáo. Các phương pháp truyền thống đã chứng minh sự hiệu quả của chúng và vẫn tiếp tục tồn tại. Hợp tác với một chuyên gia PR đã mang lại cơ hội cần thiết để xây dựng mối liên hệ với các nhà báo và biên tập viên.

Tuy nhiên, như câu ngạn ngữ đã nói: “Càng thay đổi, càng giữ nguyên.” Với sự phát triển của blog và mạng xã hội, cùng với văn hóa mới của các công ty khởi nghiệp công nghệ, cách thức các doanh nghiệp tìm kiếm sự chú ý đã thay đổi. Các công ty khởi nghiệp đã nắm bắt bản chất “hacker” của họ và áp dụng nó vào chiến lược tiếp thị. Đồng thời, phương pháp “hack tăng trưởng” cũng ra đời.

Các “hacker tăng trưởng” đã phát triển các phương pháp riêng để thu hút sự chú ý từ các blog nổi tiếng, truyền thông truyền thống và đối tượng khán giả mục tiêu của họ. Các chiến lược bao gồm việc tận dụng SEO, sử dụng mạng xã hội và triển khai content marketing.

Bây giờ, mọi người đều có khả năng trở thành nhà sản xuất nội dung truyền thông. Điều này đã giảm bớt rào cản tham gia vào lĩnh vực này. Nếu bạn có khả năng tạo nội dung của riêng mình, bạn không còn cần phải phụ thuộc vào nhà báo để thực hiện điều này, phải không?

Tuy nhiên, sự thay đổi này không dẫn đến việc ngành PR trở nên vô nghĩa. Thực tế, nhu cầu về PR ngày càng cao. Mặc dù PR vẫn tiếp tục tạo cầu nối với các nhà báo, nhưng phải áp dụng các phương thức khác với thời kỳ quảng cáo truyền thống. PR đã phải thay đổi để đáp ứng các hình thức tiếp thị mới và các kỹ thuật biến đổi, chẳng hạn như chiến lược “hack tăng trưởng”. Tuy nhiên, không nên vội kết luận rằng PR sẽ mất đi giá trị của mình.

PR là gì?

Dịch vụ viết bài PR
Dịch vụ viết bài PR

PR (Public Relations) – quan hệ công chúng chính là phương thức để nâng tầm giá trị thương hiệu. Lan tỏa những giá trị mà thương hiệu muốn truyền đạt tới mọi người. Đặc biệt hơn, PR hay sử dụng các góc nhìn, quan điểm xuất phát từ một bên thứ 3 để nói về thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ như việc sử dụng lời của nhà báo, chuyên gia hoặc nhà phê bình để có thể mang lại đánh giá. Nhận xét một cách khách quan.

Xem thêm Dịch vụ truyền thông media chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Tại sao cần phải viết bài PR?

Viết bài PR (Public Relations) đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng, đối tượng mục tiêu và cộng đồng xung quanh doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Dưới đây là một số lý do tại sao cần phải viết bài PR:

  1. Xây dựng Nhận thức và Nhớ đến Thương hiệu: Bài PR giúp tạo ra nhận thức về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trong cộng đồng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng nhớ đến bạn khi cần đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
  2. Tạo Uy tín và Tín nhiệm: Bài PR có thể giúp xây dựng uy tín và tín nhiệm cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Khi thông tin được phát đi thông qua các kênh tin tức uy tín, khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  3. Thúc đẩy Tương tác Khách hàng: Viết bài PR giúp tạo ra cơ hội tương tác với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông. Khách hàng có thể đặt câu hỏi, gửi phản hồi, hoặc thậm chí tham gia vào cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn.
  4. Tạo sự Tích cực trong Cộng đồng: Bài PR có thể tạo ra tác động tích cực đối với cộng đồng xung quanh bạn. Việc chia sẻ thông tin về các hoạt động xã hội, các sáng kiến hay các sự kiện có ý nghĩa giúp tạo mối liên kết và gắn kết với cộng đồng.
  5. Tìm kiếm Sự Chú ý và Được Đăng trên Phương tiện: Bài PR có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông, bao gồm cả báo chí, truyền hình, radio và truyền thông trực tuyến. Điều này giúp bạn đạt được một lượng lớn người đọc và khách hàng tiềm năng.
  6. Phản ánh Sự Thay đổi và Phát triển: Bài PR có thể sử dụng để thông báo về các sự kiện quan trọng, cải tiến sản phẩm hoặc dịch vụ mới, và thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này giúp duy trì sự quan tâm và tò mò từ phía khách hàng.
  7. Phản hồi và Điều chỉnh Chiến lược: Bài PR cung cấp một cơ hội để thu thập phản hồi từ khách hàng và đối tượng mục tiêu. Dựa trên thông tin này, bạn có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh và tiếp thị một cách hiệu quả hơn.

Tóm lại, viết bài PR không chỉ giúp xây dựng hình ảnh tích cực về thương hiệu, mà còn tạo ra cơ hội tương tác với khách hàng và phát triển mối quan hệ. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn trong môi trường cạnh tranh ngày nay

Khuôn mặt Mới của Truyền Thông Công chúng

Lĩnh vực truyền thông công chúng (PR) đang phát triển với tốc độ chóng mặt để thích ứng với thời đại:

Các chuyên gia PR đang thiết lập mối kết nối với các nhà báo theo các cách khác nhau. Thời đã qua khi chỉ cần giao tiếp qua điện thoại đơn giản. Mỗi nhà báo có phong cách giao tiếp riêng. Một số ưa thích gọi điện thoại, còn những người khác thích nhận tin nhắn tweet về câu chuyện mới hoặc email thông tin.

Các chuyên gia PR cần làm việc chăm chỉ hơn đáng kể. Với sự ồn ào lan tràn trên internet, họ phải đối mặt với thách thức lớn hơn để nổi bật.

Thực tế là các nhà xuất bản bị thúc đẩy để chứng minh hiệu quả đầu tư (ROI) của PR và tập trung vào mục tiêu dài hạn hơn để đạt được thành tựu lớn hơn và xuất sắc hơn. Đây thể hiện một cách tốt về sự tiến bộ trong ngành PR. Điều này cũng đồng nghĩa rằng người làm quảng cáo thực sự là những người đang thúc đẩy tiến bộ mạnh mẽ.

Các nhà xuất bản cần phải thể hiện tại sao PR chuyên nghiệp là quan trọng. Mọi người đều cho rằng họ có thể tự thực hiện công việc PR cho bản thân mình. Phần đúng là như vậy. (Có một số chiêu thức tự làm ở cuối bài viết này.) Tuy nhiên, giá trị thực sự của PR chuyên nghiệp trong chiến dịch tiếp thị phụ thuộc vào cách các nhà xuất bản thực hiện.

Các chuyên gia PR cần một danh sách liên hệ lớn hơn, phong phú hơn. Việc đổi mới các câu chuyện thời sự không còn phụ thuộc vào các nhà báo một cách độc quyền. Thông tin thường xuất hiện trước trên các blog hoặc trên Twitter. Để bắt kịp với thay đổi này, chuyên gia PR cần thiết phải xây dựng mối quan hệ với những cá nhân có ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông mới, cùng với việc duy trì mối kết nối trong thế giới truyền thông truyền thống.

Các nhà xuất bản đang tận dụng tối đa các công nghệ mới. Thay vì tổ chức họp báo truyền thông, các doanh nghiệp hiện nay có thể truyền đạt thông điệp của họ – thường có hiệu quả hơn – qua Twitter và Facebook. Việc sử dụng các công cụ truyền thông xã hội này không chỉ để thúc đẩy mà còn để lắng nghe.

Các chuyên gia PR quản lý sự nhận thức. Gây chú ý là một phần của công việc. Nhưng khi bạn đã thu hút sự chú ý, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Bạn cần thay đổi cách mọi người nhìn nhận bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ thực hiện được nếu bạn đã biết cách họ cảm nhận về bạn ngay từ đầu.

Có thể nói, điều quan trọng nhất chính là những người viết bài đang định hình nội dung trực tuyến. Nói cách khác, các công ty PR xuất sắc đang tạo ra và đặt những câu chuyện đáng kể.

Truyền thông công chúng và tiếp thị nội dung đang liên kết chặt chẽ với nhau. Hơn nữa, điều này có vẻ như đang phát triển thành một mối quan hệ lâu dài. Điều quan trọng là nó không chỉ tồn tại trên giấy tờ, mà nó thực sự không thể thiếu.

Xem thêm Bài viết Chuẩn seo là gì?

Tại sao Content marketing cần PR

Trong bối cảnh mọi người đều có khả năng tạo nội dung, bạn có thể tự hỏi vai trò của PR còn gì để đóng góp? Thực tế là, khi tất cả chúng ta đều trở thành người sáng tạo nội dung, thì PR trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy suy nghĩ về điều này theo cách khác. Tiếp thị hiệu quả, dù là thông qua tiếp thị nội dung hay PR, đều liên quan đến việc đẩy thương hiệu của bạn lên phía trước. Điều này liên quan đến việc giới thiệu thương hiệu của bạn tới đúng mục tiêu.

Mặc dù phương thức giao tiếp đã thay đổi, tuy nhiên, người dùng ở cơ bản vẫn không thay đổi. Mỗi người chúng ta vẫn chỉ có 24 giờ mỗi ngày và khả năng tập trung còn hạn chế. (Có thể thấy, khả năng tập trung ngày càng giảm đi do thời gian chú ý ngắn hơn.)

Trong bối cảnh lượng nội dung trực tuyến không ngừng gia tăng, việc nổi bật trở nên khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao tiếp thị nội dung cần phải hội tụ PR để thúc đẩy sự phát triển. Vì, trừ khi nội dung của bạn được nhìn thấy bởi khách hàng tiềm năng, nếu không, nó sẽ không mang lại hiệu quả. Nó tồn tại trong tình trạng vô hình và bạn có thể chưa thực sự tạo ra nó.

Hãy cân nhắc việc này như sau. Trước khi có internet, việc đưa tin tức quốc gia thường có giá trị hơn là một đoạn tin hai dòng ở trang sau của một tờ báo địa phương. Sự chênh lệch tương tự vẫn tồn tại trực tuyến.

Vậy làm cách nào để bạn có thể nổi bật?

Xem thêm Dịch vụ content marketing

Tiếp thị nội dung là hướng đi phù hợp, nhưng điều này chỉ xảy ra khi nội dung của bạn được thể hiện. Để nội dung của bạn được thể hiện, nó cần phải xuất bản trên các blog có uy tín hoặc được chia sẻ bởi những người có sự ảnh hưởng. Đây chính là lý do mà tiếp thị nội dung cần sự hỗ trợ từ PR.

Ứng dụng tài chính cá nhân Mint đã trở thành một trong những blog phổ biến hàng đầu nhờ việc tạo ra nội dung chất lượng liên tục.

Nội dung này đã giúp họ đạt vị trí số một trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Tuy nhiên, để thu hút sự chú ý xứng đáng, họ cần sự truyền thông hỗ trợ để đưa thông điệp của họ đến với công chúng.

Tái Kết Hợp Hiệu Quả giữa PR và Content Marketing

Để nội dung có thể tạo ra tầm ảnh hưởng lớn nhất, nó cần phải được hỗ trợ bởi một chiến dịch PR mạnh mẽ. Trong khi đó, thế giới PR hiện nay đã chứng kiến content marketing trở thành một công cụ quan trọng trong lĩnh vực của họ. Nội dung chất lượng không chỉ đơn thuần là việc kể những câu chuyện tốt, mà chuyên gia PR còn hiểu rằng việc bỏ qua điều này sẽ làm họ không thể đảm bảo một dịch vụ tốt cho khách hàng.

Vậy tại sao việc kết hợp PR và content marketing lại mang lại hiệu quả tốt hơn?

PR tập trung vào việc tiếp cận mục tiêu phù hợp. Chuyên gia PR xây dựng và duy trì mối quan hệ với biên tập viên, nhà báo và những cá nhân có tầm ảnh hưởng.

Trong khi đó, content marketing tập trung vào việc thu hút sự chú ý thông qua việc kể những câu chuyện thú vị. Khi bạn tạo ra nội dung mang tính giá trị hoặc giải trí cho đối tượng mục tiêu, nội dung này sẽ được lan truyền và chia sẻ.

Kết hợp giữa PR và content marketing đồng nghĩa bạn đang đưa những câu chuyện sẵn có đến tay các biên tập viên, nhà báo và những cá nhân có tầm ảnh hưởng. Họ có khả năng mang lại động lực mạnh mẽ cho nội dung của bạn để nó có thể được lan truyền rộng rãi. Đặc biệt, việc tạo ra nội dung chất lượng càng cao thì khả năng thu hút sự chú ý của các biên tập viên càng lớn. Thậm chí, họ có thể đã nhận thấy nội dung của bạn trước khi bạn tiếp cận họ.

Chuyên gia PR Siân Gaskell đã nhấn mạnh rằng các cơ quan PR hiện nay thực sự là “những người quản lý nội dung” cho các thương hiệu mà họ đại diện. Công việc của họ luôn là xây dựng những câu chuyện thú vị. Họ chính là những “hacker tăng trưởng” ban đầu, tìm ra những cách khác biệt để thu hút sự chú ý. Còn content marketing, điều này chỉ đơn giản là làm cho họ trở nên xuất sắc hơn trong nhiệm vụ của họ.

Xem thêm Quy trình PR thúc đẩy hàng trăm backlink

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà doanh nhân.

Như vậy, làm thế nào bạn có thể áp dụng phương pháp tiếp cận của PR vào content marketing của bạn để tạo ra sự ảnh hưởng truyền thông tốt nhất có thể? Một giải pháp hiệu quả là thuê một chuyên gia content marketing. Không có cách nào khác. Bạn không thể bắt đầu một chiến dịch PR hiệu quả nếu thiếu một chuyên gia kinh nghiệm. Họ sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận ngay lập tức, mà việc tự mình học hỏi có thể mất nhiều tháng hoặc năm để đạt đến mức độ tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định thực hiện mọi thứ một cách độc lập, cũng có một chiến lược đơn giản dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tuân thủ.

Trước hết, tận dụng mạng xã hội để nghiên cứu và tìm hiểu về những cá nhân ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Nắm rõ nội dung họ chia sẻ, điều gì quan trọng với họ và điều họ muốn truyền tải. Sau đó, khi đến thời điểm thích hợp, tiến xa hơn. Cung cấp hỗ trợ mà họ cần, chẳng hạn như quan điểm riêng hoặc ý tưởng về câu chuyện. Xây dựng nội dung mà họ có thể trích dẫn hoặc liên kết đến.

Dịch vụ viết bài PR – bí quyết tăng uy tín, thúc đẩy kinh doanh hiệu quả

Dịch vụ viết bài PR

Chạm Tới Đúng Đối Tượng Mục Tiêu

Mỗi bài PR được đăng tải ở nhiều vị trí khác nhau, nhắm tới đối tượng người đọc đa dạng. Chuyên gia viết chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nghiên cứu cặn kẽ về những đặc điểm của từng đối tượng mục tiêu. Điều này bao gồm thói quen, hành vi, nhận thức và quan tâm của họ. Dựa vào thông tin này, mỗi bài PR sẽ được thiết kế độc đáo cho từng nhóm độc giả. Điều này đảm bảo hiệu quả thuyết phục và thu hút.

Truyền Đạt Thông Điệp chính xác

Thông điệp ở đây chính là tâm hồn của bài PR. Nó phản ánh những nhu cầu cốt lõi của thương hiệu. Bạn muốn gửi thông điệp gì đến khách hàng của mình? Thông điệp trong bài PR thường tạo ra quan điểm tích cực về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Hoặc làm sáng tỏ những vấn đề mơ hồ để xác định một cách rõ ràng. Giải quyết các khó khăn truyền thông của thương hiệu. Bạn cần xác định một thông điệp rõ ràng. Đội ngũ chuyên gia nội dung chuyên nghiệp sẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp đó một cách thú vị và rõ ràng.

Sử dụng ngôn từ thật chuẩn mực và linh hoạt

Một trong những yêu cầu của bài PR là sự chuẩn mực trong việc sử dụng từ ngữ. Bởi vì bài PR thường được đăng lên các phương tiện truyền thông, trang web. Điều này yêu cầu tuân thủ nhiều quy định khác biệt so với viết bài trên mạng xã hội hoặc trang web bán hàng. Dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu những bài viết chất lượng, sử dụng từ ngữ chuẩn mực, súc tích và hợp lý. Tuy nhiên, từ ngữ trong bài viết có thể điều chỉnh linh hoạt dựa trên đối tượng khách hàng, để đảm bảo sự gần gũi và thuyết phục.

Đảm bảo về các hình thức trình bày

Một bài PR thú vị và hiệu quả không thể thiếu cấu trúc mạch lạc và hình ảnh, video minh họa. Ngoài việc chăm sóc ngôn từ, dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bố cục bài viết theo cách lý tưởng. Trình bày nội dung minh họa một cách hấp dẫn. Điều này sẽ làm cho bài viết trở nên sống động hơn với những minh chứng cụ thể. Điều này tăng cường tính đáng tin cậy và uy tín.

Tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng wordress

Bảng giá dịch vụ viết bài PR (báo mạng)

Dịch vụ bài báo quảng cáo PR là vũ khí sắc bén để nâng cao thương hiệu, đẩy mạnh giá trị của doanh nghiệp. Trên các trang báo lớn, các phong cách viết bài, quy tắc viết bài rất khó khăn để duyệt bài. Với chúng tôi các bạn sẽ không cần thiết phải hiểu quá nhiều về các quy tắc này. Hãy liên lạc và order, chúng tôi sẽ làm từ A đến Z.

Gói BasicGói GoldenGói DiamondGói VIP
Giá3.990.000 đ5.990.000 đ8.490.000 đ9.990.000 đ
Backlink300 backlink báo500 backlink báo1000 backlink báo1500 backlink báo
Thời gian1 năm1 năm1 năm1 năm
Link trên bài báoCùng chủ đềCùng chủ đềCùng chủ đềCùng chủ đề
Traffic > 1.000.000 > 1.000.000 > 1.000.000 > 1.000.000
Hỗ trợTư vấn hỗ trợ SEOTư vấn hỗ trợ SEOTư vấn hỗ trợ SEOTư vấn hỗ trợ SEO
Qùa tặngKhôngKhôngTặng thêm 1 Guest PostTặng thêm 1 Guest Post và 1 bài PR báo lớn
Thời gian triển khai5 - 7 ngày5 - 7 ngày5 - 7 ngày8 - 12 ngày

Lưu ý: websitehcm.com sẽ không chịu trách nhiệm cho việc hỗ trợ chỉnh sửa nội dung bài PR nếu như bài đã được đăng lên trang báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now