Rate this post

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, thế giới trước khi có internet không phải là Thời kỳ đen tối của quảng cáo. Các phương pháp truyền thống đã thành công (và họ vẫn làm). Làm việc với một chuyên gia PR đã cho bạn cơ hội cần thiết để kết nối với các nhà báo và biên tập viên.

Nhưng, giống như người ta nói: mọi thứ càng thay đổi, chúng càng giữ nguyên.

Viết blog và mạng xã hội phát triển cùng với văn hóa mới của các công ty khởi nghiệp công nghệ và đã thay đổi cách các công ty tìm kiếm sự chú ý. Các công ty khởi nghiệp đã nắm bắt tâm lý hacker của họ và áp dụng nó vào hoạt động tiếp thị. Cùng với đó, hack tăng trưởng đã ra đời.

Các hacker tăng trưởng đã phát triển các phương pháp của riêng họ để thu hút sự chú ý của các blog tên tuổi, các phương tiện truyền thông truyền thống và khán giả lý tưởng của họ. Các phương pháp bao gồm sử dụng SEO, phương tiện truyền thông xã hội và content marketing.

Xem thêm SEO với wordpress

Bây giờ tất cả mọi người đều là người tạo ra phương tiện truyền thông Đương nhiên, điều đó làm giảm rào cản gia nhập. Nếu bạn có thể tạo phương tiện truyền thông của riêng mình, bạn không cần các nhà báo làm điều đó cho bạn, phải không?

Nếu điều đó là đúng, thì ngành PR sẽ không liên quan. Nhưng, đó không phải là những gì đã xảy ra. Giờ đây, nhu cầu về nó nhiều hơn bao giờ hết.

PR vẫn kết nối bạn với những người gác cổng truyền thông, nhưng nó sử dụng những cách tiếp cận khác so với những ngày mà quảng cáo truyền thống là chuẩn mực. Nó đã phải thay đổi để bắt kịp với các hình thức tiếp thị mới và các kỹ thuật thay đổi vai trò, như hacker tăng trưởng. Nhưng đừng để bị lừa. PR không đi đến đâu cả.

PR là gì?

Dịch vụ viết bài PR
Dịch vụ viết bài PR

PR (Public Relations) – quan hệ công chúng chính là phương thức để nâng tầm giá trị thương hiệu. Lan tỏa những giá trị mà thương hiệu muốn truyền đạt tới mọi người. Đặc biệt hơn, PR hay sử dụng các góc nhìn, quan điểm xuất phát từ một bên thứ 3 để nói về thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ như việc sử dụng lời của nhà báo, chuyên gia hoặc nhà phê bình để có thể mang lại đánh giá. Nhận xét một cách khách quan.

Tại sao cần phải viết bài PR?

Trong PR thì nội dung PR đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bài PR sẽ sử dụng một số ngôn từ để có thể tạo dựng niềm tin. Kích thích cho khách hàng ,khiến họ quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hơn. Ở một khía cạnh nào đó, bài PR thực chất cũng là một bài viết bán sản phẩm nhưng có thể tinh tế hơn, khéo léo hơn. Không gây cảm giác quá khó chịu cho người đọc vì vốn đã tiếp xúc với quảng cáo quá nhiều.

Trước khi viết nội dung PR, bạn phải xác định mục đích chính của nội dung là gì: Bài PR về thương hiệu, bài PR về sản phẩm, bài PR về dịch vụ, PR để có thể tăng độ nhận diện thương hiệu hoặc để xử lý khủng hoảng? Lúc đó bạn có thể tự mình xây dựng những nội dung cho các bài viết. Tuy nhiên nếu bạn tự viết bài, là người của thương hiệu. Lúc đó bạn sẽ khó mà tránh khỏi được lối viết chủ quan thiếu thuyết phục. Không đúng với tinh thần của PR. Chính vì vậy dịch vụ viết bài PR cũng chính là một lựa chọn sáng suốt và hợp lý với nhiều doanh nghiệp.

Các bài viết liên quan:

Bộ mặt mới của PR

PR đang phát triển nhanh chóng để theo kịp thời đại:

Các chuyên gia PR kết nối với các nhà báo theo cách khác. Đã qua rồi những ngày chỉ đơn giản là hối hả trên điện thoại. Mỗi nhà báo đều có phong cách giao tiếp riêng của họ. Một số vẫn thích gọi điện thoại hơn, trong khi những người khác lại muốn những người công khai tweet cho họ một câu chuyện mới hoặc gửi cho họ một email.

Các chuyên gia PR phải làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều. Với tất cả những ồn ào trên internet, họ phải đi xa hơn nữa để trở nên nổi bật.

Thực tế là các nhà xuất bản đang được thúc đẩy để hiển thị ROI của PR và làm việc lùi lại so với mục tiêu dài hạn để làm những điều lớn hơn và tốt hơn là một phản ánh tuyệt vời về ngành PR. Nó có nghĩa là những nhà quảng cáo thực sự là những người phát triển mạnh.

Các nhà xuất bản phải chỉ ra lý do tại sao PR chuyên nghiệp lại quan trọng. Ai cũng nghĩ mình có thể tự PR bản thân. Điều này đúng một phần. (Có một số mẹo Tự làm ở cuối bài viết này.) Tuy nhiên, việc mang lại giá trị của PR chuyên nghiệp trong một chiến dịch tiếp thị là tùy thuộc vào các nhà xuất bản.

Các chuyên gia PR cần một danh sách liên hệ lớn hơn, rộng hơn. Phá vỡ một câu chuyện thời sự không còn là đặc quyền của các nhà báo. Tin tức thường xuất hiện đầu tiên trên blog hoặc trên Twitter. Để bắt kịp những thay đổi này, chuyên gia PR phải xây dựng kết nối với những người có ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông mới, cũng như duy trì mối liên hệ của họ trong thế giới báo chí truyền thống cũ.

Các nhà xuất bản đang tận dụng tối đa công nghệ mới. Ví dụ, thay vì tổ chức một cuộc họp báo, các công ty hiện có thể truyền tải thông điệp của họ – thường hiệu quả hơn – với Twitter và Facebook. Các nhà xuất bản cần sử dụng những công cụ xã hội này không chỉ để khuếch đại mà còn để lắng nghe.

Các chuyên gia PR quản lý nhận thức. Gây sự chú ý là một chuyện. Nhưng một khi bạn có sự chú ý, bạn sẽ làm gì với nó? Bạn cần thay đổi cách khán giả nhìn nhận bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn đã biết họ nghĩ gì về bạn ngay từ đầu.

Có lẽ điều quan trọng nhất là những người đăng báo đang định hình nội dung được tạo trực tuyến. Nói cách khác, các công ty PR tốt nhất đang tạo ra và đặt những câu chuyện đáng kể.

PR và tiếp thị nội dung đã kết hợp chặt chẽ với nhau. Và, nó dường như đang chuyển thành một mối quan hệ lâu dài. Tôi muốn nói rằng hôn nhân không chỉ có trong lá bài, nó là điều không thể tránh khỏi.

Xem thêm Bài viết Chuẩn seo là gì?

Tại sao Content marketing cần PR

Nếu ngày nay tất cả chúng ta đều là những người sáng tạo nội dung, thì mục đích của PR là gì? Trên thực tế, việc tất cả chúng ta đều là người sáng tạo nội dung khiến PR trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Tiếp thị tốt, cho dù đó là tiếp thị nội dung hay PR, là làm cho thương hiệu của bạn hiển thị. Đó là về việc đưa thương hiệu của bạn đến với những người phù hợp.

Cách chúng ta giao tiếp đã thay đổi, nhưng mọi người, ở cấp độ cơ bản, không thay đổi. Tất cả chúng ta vẫn chỉ có 24 giờ trong ngày và sự chú ý có hạn. (Có thể cho rằng, chúng ta ngày càng ít chú ý hơn, vì khoảng thời gian chú ý đang thu hẹp lại.)

Với quá nhiều nội dung được tạo trực tuyến, việc nổi bật thậm chí còn khó hơn. Đó là lý do tại sao tiếp thị nội dung cần PR đằng sau nó để phát triển. Bởi vì trừ khi nội dung của bạn được khách hàng tiềm năng nhìn thấy, nếu không nó sẽ chẳng có tác dụng gì. Nó vô hình và bạn cũng có thể chưa tạo ra nó.

Bạn có thể nhìn vào nó như thế này. Trước khi có internet, việc đưa tin tức quốc gia luôn tốt hơn nhiều so với một câu chuyện hai dòng trong b

trang ack của một tờ báo địa phương. Sự khác biệt tương tự tồn tại trực tuyến.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nổi bật?

Xem thêm Dịch vụ content marketing

Tiếp thị nội dung là con đường phía trước, nhưng chỉ khi bạn đang tạo nội dung hiển thị. Để được hiển thị, nội dung của bạn phải được xuất bản trên một blog lớn hoặc được liên kết bởi những người có ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao tiếp thị nội dung cần PR.

Mint đã trở thành một trong những ứng dụng tài chính cá nhân phổ biến nhất hiện nay bằng cách tạo một blog tuyệt vời với nội dung tuyệt vời nhất quán.

Nội dung này đã giúp họ trở thành blog số một về tài chính cá nhân. Tuy nhiên, họ cần phương tiện truyền thông đưa tin cho nội dung của họ để có được sự chú ý xứng đáng.

Sự kết hợp tuyệt vời PR và content marketing

Để nội dung có thể tạo ra sự chú ý lớn nhất có thể, nó cần được hỗ trợ bởi một chiến dịch PR mạnh mẽ. Mặt khác, thế giới PR đang coi content marketing như một trong những công cụ của nghề nghiệp của mình. Nội dung hay có nghĩa là kể những câu chuyện hay và những chuyên gia PR bỏ qua sự thật đó sẽ làm một công việc thấp hơn cho khách hàng của họ.

Vậy tại sao PR và content marketing lại tốt hơn cùng nhau?

PR là tất cả về việc tiếp cận với những người phù hợp. Chuyên gia PR tạo và duy trì mối quan hệ với các biên tập viên, nhà báo và những người có ảnh hưởng.

Content marketing là tất cả về việc thu hút sự chú ý bằng cách kể những câu chuyện tuyệt vời. Khi bạn tạo nội dung giúp ích hoặc giải trí cho khán giả của mình, nội dung đó sẽ được chia sẻ và thậm chí có thể lan truyền.

Kết hợp PR và content marketing và bạn đang đưa những câu chuyện làm sẵn vào tay các biên tập viên, nhà báo và những người có ảnh hưởng. Họ có thể cung cấp cho nội dung của bạn sự thúc đẩy mạnh mẽ mà nó cần để lan truyền. Trên hết, bạn càng sản xuất nội dung chất lượng thì bạn càng dễ thu hút sự chú ý của các biên tập viên. Họ thậm chí có thể đã nhận thấy nội dung của bạn trước khi bạn tiếp cận.

Như chuyên gia PR Siân Gaskell đã nói, các cơ quan PR hiện là “người giám sát nội dung” cho các thương hiệu mà họ đại diện. Công việc của họ luôn là tạo ra những câu chuyện hấp dẫn. Họ là những hacker tăng trưởng ban đầu, tìm ra những con đường tắt để thu hút sự chú ý. content marketing chỉ có nghĩa là họ phải giỏi hơn nữa trong công việc của mình.

Xem thêm dịch vụ seo mũ trắng

Điều này có ý nghĩa lớn lao đối với các công ty khởi nghiệp và doanh nhân

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đưa cách tiếp cận PR vào content marketing của mình và tạo ra tiếng vang truyền thông lớn nhất có thể? Thuê một chuyên gia content marketing. Không có cách nào xung quanh nó. Bạn không thể bắt đầu con đường PR tốt nếu không có chuyên gia bên cạnh. Họ sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì có thể mất vài tháng hoặc vài năm để tự trau dồi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm điều đó, có một chiến lược đơn giản cho người mới bắt đầu mà bạn có thể làm theo.

Trước tiên, hãy sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu và khám phá những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Nghiên cứu nội dung họ chia sẻ, điều gì quan trọng đối với họ và điều họ muốn nói. Sau đó, khi đến thời điểm thích hợp, hãy chạm vào đế. Cung cấp cho họ sự trợ giúp mà họ cần, chẳng hạn như góc độ hoặc gợi ý câu chuyện. Tạo nội dung mà họ có thể trích dẫn hoặc liên kết đến.

Khi bạn đã giúp đỡ họ, bạn đã thiết lập một mối quan hệ tin cậy vững chắc. Khi bạn cần họ giúp đỡ, bạn sẽ có thể dựa vào họ.

Bằng cách kết hợp content marketing và PR, bạn có thể nhận được sự chú ý cần thiết cho công ty khởi nghiệp của mình. Phương pháp tiếp thị theo nhu cầu kết hợp này sẽ giúp bạn chuyển đổi kênh từ những người chấp nhận ban đầu thành những người sớm nhất.

Dịch vụ viết bài PR – bí quyết tăng uy tín, thúc đẩy kinh doanh hiệu quả

Dịch vụ viết bài PR
Dịch vụ viết bài PR

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Mỗi bài PR được đăng tải ở một số nơi khác nhau. Hướng đến nhưng đối tượng người đọc khác nhau. Những người viết chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn nghiên cứu những đặc điểm của vài đối tượng mục tiêu. Bao gồm các thói quen, hành vi, nhận thức, điều mà họ quan tâm, điều họ mong mỏi. Từ đó mỗi một bài PR sẽ được sáng tạo dựa trên các đối tượng độc giả. Điều đó đảm bảo mang lại sức hút và có tính thuyết phục cao.

Các bài viết liên quan:

Truyền tải thông điệp một cách chính xác

Truyền tải thông điệp – Dịch vụ viết bài PR

Thông điệp ở đây chính là linh hồn của bài PR. Thông điệp này từ chính những nhu cầu của thương hiệu. Bạn sẽ truyền đạt thông điệp gì đến khách hàng của mình? Thông điệp trong các bài PR thường sẽ nêu lên một quan điểm tích cực về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu. Hoặc làm rõ những vấn đề còn mơ hồ để có thể khẳng định một điều chính xác. Giải quyết các khủng hoảng truyền thông của thương hiệu. Bạn nên xác định một thông điệp rõ ràng. Đội ngũ chuyên viên content chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn truyền đạt những thông điệp ấy một cách hấp dẫn và rõ ràng

Sử dụng ngôn từ thật chuẩn mực và linh hoạt

Một trong các yêu cầu của bài PR đó là sự chuẩn mực về việc sử dụng ngôn từ. Bởi bài PR thường được đăng lên báo chí, trang điện tử. Đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khác hoàn toàn với những bài viết trên mạng xã hội hay website bán các sản phẩm. Dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn sở hữu được những bài viết mang tính chất lượng. Sử dụng ngôn từ một cách chuẩn mực, súc tích và hợp lý. Tuy nhiên các ngôn từ trong bài viết có thể được điều chỉnh linh hoạt tùy theo khách hàng để đảm bảo gần gũi và thuyết phục.

Đảm bảo về các hình thức trình bày

Một bài PR thuyết phục và thành công không thể thiếu các cấu trúc rành mạch và những hình ảnh, video minh họa . Không chỉ đảm nhận về phần ngôn từ, dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp. Sẽ giúp bạn trình bày các bài viết theo một bố cục lý tưởng. Trình bày những nội dung minh họa một cách hấp dẫn. Chính điều này sẽ làm bài viết thành ra sinh động hơn với những dẫn chứng yếu tố cụ thể. Làm tăng sự đáng tin cậy,tín nhiệm – yếu tố chính không thể thiếu trong PR.

Tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng wordress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now