Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là như thế nào ?

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là như thế nào ?

Mong muốn của bạn là gì khi đầu tư vào website? Thu hút lượng người truy cập và sẽ biến họ thành khách hàng, từ đó tăng trưởng phát triển kinh doanh. Nội dung chính đó là mạch sống của website. Chính vì thế, cách mà bạn đầu tư vào nội dung của website sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của trang web. Và thương hiệu của doanh nghiệp.

Các bài viết liên quan:

Viết bài chuẩn SEO không chỉ là đáp ứng những các yếu tố kỹ thuật

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là như thế nào ?
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Google sẽ luôn thay đổi thuật toán nhằm hướng đến ngày càng phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm các thông tin của người dùng được tốt hơn. Do thế, nội dung để có thể chuẩn SEO chính là yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên lại không phải là một trong những yếu tố then chốt. Nếu tất cả các website đều có thể đáp ứng tốt về những yêu cầu kỹ thuật SEO thì cốt lõi đó là chất lượng nội dung. Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất xám của những người sáng tạo nội dung và dịch vụ viết bài chuẩn SEO.

Nội dung kém chất lượng sẽ khiến thứ hạng lẫn thương hiệu của bạn tụt xuống  

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là như thế nào ?
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Bạn có bao giờ hỏi rằng tại sao mình cần SEO những từ khóa mục tiêu mãi không được lên Top, thậm chí ngày càng bị rớt hạng? Hoặc đã viết tới hàng chục hoặc trăm bài trên website nhưng lượng truy cập vẫn ở mức trung bình?

Tạo  ra“nội dung kém chất lượng” là một trong các nguyên nhân quan trọng nhất! Đây đều là nội dung copy, như các bài đang hiện có trên thị trường web hiện nay. Không có chiều sâu, không có một giá trị hữu ích nào cho người đọc. Google và khách hàng của bạn đều bị nhàm chán với tất cả các nội dung này. Cũng như việc hình thành nên ấn tượng không tốt về thương hiệu.

Tất cả các nội dung nếu không đạt chất lượng sẽ khiến các chỉ số trên website giảm xuống: lượt thoát khỏi trang. Thời gian duy trì trên trang đó và số trang trên một lượt truy cập,… Google sẽ nhận diện được điều này và tất nhiên một website. Nếu không mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ không được ưu tiên trên các kết quả tìm kiếm. Để SEO hiệu quả thì dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ mang đến cho bạn một kết quả bất ngờ.

Và khi muốn khôi phục lại giá trị của website. Bạn lại cần phải bỏ nhiều thời gian hơn và tốn kém thêm chi phí để điều chỉnh nó.

Cần phải nắm bắt kịp thời thuật toán mới

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là như thế nào ?
Bắt kịp thời thuật toán mới – Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Tất cả những yêu cầu về một bài viết mang tính chuẩn SEO sẽ làm thay đổi theo thuật toán của Google. Cần phải am hiểu và nắm bắt được nhanh chóng về thuật toán mới nhất hiện nay. Để có thể ứng dụng kịp thời vào quá trình đưa ra nội dung. Sẽ là điều bắt buộc đối với một dịch vụ viết bài chuẩn SEO một cách chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ làm gì để có một sản phẩm bài viết chuẩn seo

Không có gì bí mật khi Google thích điều chỉnh thuật toán tìm kiếm của họ. Và mặc dù mô hình cải tiến liên tục này chắc chắn là nguyên nhân gây ra sự tán dương cho những người dùng hàng ngày, nhưng nó có thể mang lại cho các SEO và copywriter một chút lo lắng. Rốt cuộc, nếu các quy tắc của trò chơi liên tục thay đổi, làm thế nào bạn có thể đưa ra một chiến lược chiến thắng?

Đây là tin tốt: Các quy tắc cơ bản của viết quảng cáo SEO luôn ở đây. Học cách thích nghi chắc chắn là một kỹ năng có giá trị. Nhưng cũng quan trọng như tính linh hoạt, bạn có thể yên tâm (phần nào) dễ dàng khi biết rằng một số thứ trong thế giới viết bài quảng cáo SEO không bao giờ thay đổi.

Xem thêm bài viết chuẩn seo

Hãy bắt đầu. Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài ví dụ về công việc đang được chúng tôi thực hiện hằng ngày. Không cần phải quảng cáo thêm, đây là chín quy tắc viết bài quảng cáo SEO cần thiết mà chúng tôi đúc kết được, để giúp chúng ta phát triển mạnh mẽ vào năm 2021:

1. Hiểu (và đối sánh) mục đích từ khóa

Phần lớn, danh sách các quy tắc viết bài quảng cáo SEO này được tập hợp không theo thứ tự cụ thể — tôi không nhất thiết nghĩ rằng quy tắc số 4 quan trọng hơn quy tắc số 8. Nói như vậy, tôi đang bắt đầu mọi thứ với mục đích từ khóa vì một lý do cụ thể: Đó là điều cơ bản cho sự thành công trong SEO của bạn.

Thực sự nhanh chóng đối với bất kỳ ai chưa quen hoặc cần bổ sung thêm: “Mục đích từ khóa” đề cập đến lý do mọi người tìm kiếm từ khóa mà bạn đang nghĩ về việc nhắm mục tiêu. Nói chung, có ba loại mục đích từ khóa:

  • Thông tin: người dùng muốn tìm hiểu thêm về điều gì đó, chẳng hạn như chủ đề, sản phẩm hoặc ngành. Ví dụ: “lịch sử của ngày lễ tình nhân”
  • Điều hướng: người dùng muốn truy cập một trang web hoặc trang web cụ thể. Ví dụ: “1800 bông hoa”
  • Thương mại: người dùng muốn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: “mua bó hoa”

Vì lợi ích tốt nhất của Google là cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm hàng đầu, nên nó thưởng cho các nhà tiếp thị phù hợp chặt chẽ với mục đích từ khóa. Nếu bạn đã cố gắng nhắm mục tiêu từ khóa “lịch sử ngày lễ tình nhân” với trang giá cho dịch vụ giao hoa của mình, bạn sẽ không hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Tại sao? Bởi vì bạn không phù hợp với mục đích từ khóa.

Cho dù bạn đang viết bài viết cho trang chủ, bài đăng trên blog hay mô tả sản phẩm, thì việc viết bài quảng cáo SEO hiệu quả đều bắt đầu bằng sự đánh giá cao tầm quan trọng của mục đích từ khóa. Hãy suy nghĩ kỹ về những gì người dùng đang tìm kiếm và sau đó cố gắng hết sức để cung cấp cho họ.

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

2. Đi vào vấn đề

Chúng tôi thừa nhận điều đó: Thỉnh thoảng chúng ta đọc được những bài giới thiệu dài dòng. Có thể có giá trị như vậy đối với những bài báo khoa học hoặc tiểu thuyết của, khi chúng ta nói về SEO copywriting, chúng ta phải ghi nhớ mục tiêu cuối cùng: tạo ra nội dung có liên quan. Xét cho cùng, nội dung có liên quan là thứ mà Google đặt ở đầu các kết quả không phải trả tiền.

Mặc dù việc tạo nội dung có liên quan chủ yếu là về mục đích từ khóa phù hợp, đó không phải là vấn đề duy nhất cần xem xét; điều quan trọng là phải chứng minh với Google rằng nội dung của bạn là phù hợp. Như tôi đã học trực tiếp, một cách hiệu quả để chứng minh tính phù hợp của nội dung là nhắm mục tiêu từ khóa chính của bạn ngay trong bản sao của bạn.

Ngắn gọn, đầy đủ thông tin, phong cách nội dung thống nhất,… chính là cách tạo nên một bài viết hoàn hảo về mặt nội dung.

Xem thêm tối ưu onpage cho bài viết

3. Tránh nhồi nhét từ khóa

Nói rõ hơn, có một sự khác biệt quan trọng giữa việc tăng mật độ từ khóa ở đầu bài đăng blog tiếp theo của bạn và việc tham gia vào những gì được gọi là nhồi nhét từ khóa — thực tiễn nhắm mục tiêu quá mức từ khóa chính của bạn nhằm cố gắng cải thiện hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền. Trong khi cách trước là một cách hợp lý để chứng minh mức độ liên quan của nội dung của bạn, thì cách sau là một hình thức gian lận lỗi thời.

Tôi khuyên bạn nên tránh xa việc nhồi nhét từ khóa vì một vài lý do khác nhau, một trong số đó là thực tế là điều đó rất lãng phí thời gian của bạn. Các thuật toán Google đã đủ thông minh để kiểm tra nội dung có phù hợp với người đọc hay không. Hãy bỏ qua những nội dung hướng dẫn viết bài viết như thế này:

“Dòng tiêu đề email rất quan trọng vì dòng tiêu đề email quyết định mọi người có mở email của bạn hay không. Bạn A / B bắt buộc phải kiểm tra các dòng tiêu đề email của mình vì nếu không, bạn sẽ không biết dòng tiêu đề email nào hoạt động tốt nhất và bạn sẽ bị bỏ lại với các dòng tiêu đề email giữa đường mà không ai quan tâm ”.

Lý do khác mà tôi khuyên bạn nên hạn chế nhồi nhét từ khóa là nó tạo ra trải nghiệm người dùng tồi tệ. Không ai muốn đọc một thứ gì đó được có quá nhiều lần, gây khó chịu. Nếu bạn tham gia vào việc nhồi nhét từ khóa, sẽ không có ai ở lại trang web của bạn lâu.

4. Nói ngôn ngữ của khán giả

Điều đó đang được nói, có một công cụ tuyệt vời khác — nếu bạn có thể gọi nó như vậy — mà quá ít nhà tiếp thị trực tuyến sử dụng để tạo lợi thế cho họ. Nó miễn phí, dễ truy cập và vô cùng hữu ích cho bất kỳ ai trong lĩnh vực viết bài quảng cáo SEO.

Chúng ta đang nói về phần tìm kiếm có liên quan ở cuối Google SERP.

Giả sử bạn là nhà tiếp thị tại một công ty phần mềm tiếp thị qua email và bạn đã được giao nhiệm vụ viết một bài đăng trên blog về từ khóa “tiếp thị qua email có hoạt động không”. Tìm kiếm truy vấn đó trên Google, cuộn xuống cuối trang kết quả và phân tích các thông tin có giá trị cao: danh sách các truy vấn được tìm kiếm thường xuyên có liên quan đến từ khóa chính của bạn. “Tiếp thị qua email hiệu quả như thế nào”, “email vẫn có liên quan”, “số liệu thống kê về tiếp thị qua email” – danh sách tiếp tục.

Bạn hoàn toàn không mất phí, phần tìm kiếm có liên quan cung cấp cho bạn khả năng nói ngôn ngữ của khán giả — để bắt chước các từ và cụm từ họ sử dụng khi tìm kiếm câu trả lời mà bạn đang cố gắng cung cấp. Kết hợp một số đề xuất đó vào nội dung của bạn và việc viết bài quảng cáo SEO của bạn sẽ nhận được một sự thúc đẩy rất lớn.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

5. Phân tích đoạn trích nổi bật

Chưa đến một nửa số lượt tìm kiếm trên Google dẫn đến một lần nhấp trả tiền hoặc không phải trả tiền. Hầu hết thời gian, người dùng rời khỏi SERP mà không nhấp vào một siêu liên kết nào.

Tất nhiên, có vô số lời giải thích đằng sau xu hướng này, nhưng với mục đích của bài viết trên blog này đó chính là chức năng :đoạn trích nổi bật. Ngay cả khi bạn cho rằng mình không quen thuộc với đoạn trích nổi bật, bạn chắc chắn là vậy đó là hộp nhỏ đôi khi xuất hiện ở đầu SERP và cung cấp cho bạn một lượng nhỏ thông tin có liên quan cao.

Vì vậy, điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn và chiến lược viết quảng cáo SEO của bạn? Khi thích hợp, bạn phải hướng đến đoạn trích nổi bật. Nếu bạn đang giải quyết một câu hỏi có thể được trả lời bằng một số câu — ví dụ: CTR Google Ads trung bình là bao nhiêu — hãy đảm bảo rằng một số câu được đưa vào ở đâu đó trong nội dung của bạn. Bằng cách đó, bạn có cơ hội tốt hơn để giành được đoạn trích nổi bật và làm hài lòng đối tượng mục tiêu của mình. Ngay cả khi một số người không nhấp qua, ít nhất bạn cũng đang quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

6. Phân tích về tiêu đề bài viết

Nếu có sai lầm về viết bài SEO — lỗi lầm hàng đầu mà chúng ta đều gặp, đó là sự thiếu tập trung của tôi khi viết tiêu đề. Tôi có xu hướng không tốt khi dành hàng giờ cho một bài đăng trên blog 2.000 từ và sau đó dành 45 giây để viết một tiêu đề tầm thường. Điều đó giống như dành nhiều năm để thiết kế nội thất của một ngôi nhà đẹp và sau đó xây một ô cửa duy nhất chỉ đủ lớn cho chó và mèo.

Nếu dòng tiêu đề của bạn bốc mùi, sẽ không có ai nhấp vào trang web của bạn. Đừng như tôi. Dành một lượng thời gian đáng kể cho việc cân nhắc các tiêu đề. Thoạt đầu có thể cảm thấy lãng phí thời gian, nhưng hãy tin tôi — khi CTR không phải trả tiền và số lần xem trang của bạn tăng vọt, bạn sẽ rất vui vì đã làm được điều đó.

Với CTR cao thì xếp hạng không phải trả tiền tốt hơn và với xếp hạng không phải trả tiền tốt hơn sẽ tạo ra khối lượng nhấp chuột lớn hơn. Viết quảng cáo tiêu đề là một thứ mạnh mẽ. Xem thêm seo title

7. Tối ưu hóa các thẻ meta

Trong thực tế khi bạn viết nội dung SEO, bạn luôn phải ghi nhớ: sự thật là tại Google có thể sẽ cắt bớt dòng tiêu đề của bạn (còn gọi là thẻ tiêu đề) nếu nó dài hơn 60 ký tự. Nói theo kinh nghiệm, ít có điều gì khó chịu hơn việc viết một tiêu đề nóng hổi chỉ để thấy nó bị cắt ngắn trên SERP. Sáng tạo thôi là chưa đủ; bạn cũng phải ngắn gọn.

Dòng tiêu đề của bạn rất quan trọng, nhưng nó không phải là thẻ meta duy nhất cần được tối ưu hóa: Bạn cũng cần phải suy nghĩ kỹ về mô tả của mình (văn bản hiển thị ngay bên dưới URL của bạn). Với chúng tôi, mọi người đều cân nhắc bản mô tả trước khi quyết định nhấp vào kết quả không phải trả tiền nào; điều đó thật ngớ ngẩn.

Nói như vậy, thực sự có những người sẽ đọc mô tả của bạn và sử dụng nó để đánh giá xem họ có quan tâm đến những gì bạn nói hay không. Thêm vào đó, Google sẽ tìm kiếm các chỉ số về mức độ liên quan (tức là từ khóa). Do đó, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để viết mô tả chu đáo — mô tả vừa thu hút mọi người nhấp vào vừa thuyết phục Google rằng nội dung của bạn đáng được xếp hạng.

Bỏ qua tiêu đề bây giờ. Đúng là có một mô tả ngắn gọn, hiệu quả

Xem thêm tiêu đề seo và H1

8. Nhắm mục tiêu các từ khóa phụ

Một phần nội dung có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa. Lý tưởng nhất là phần lớn nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho một số từ khóa. Tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn đã biết điều này, nhưng đó là một khái niệm mà tôi không hoàn toàn đánh giá cao cho đến khi tôi nghe nó một số lần. Đề phòng trường hợp ai đó như tôi tình cờ xem được bài đăng trên blog này (khá có thể, nếu bạn hỏi tôi), tôi nhắc lại: Một phần nội dung có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa.

Đây là sự thật, google có xu hướng cá nhân hóa tìm kiếm, những người khác nhau nhìn thấy các SERP khác nhau cho cùng một truy vấn tìm kiếm. Đó là một nhận xét hợp lệ, nhưng quan điểm lớn hơn của tôi vẫn là: Nhắm mục tiêu một số từ khóa có liên quan với một phần nội dung duy nhất cho phép bạn tiếp cận đối tượng lớn hơn (nhưng vẫn có liên quan).

9. Nhắm đến tìm kiếm bằng giọng nói

Có phải mọi người đang đề cao xung quanh tìm kiếm bằng giọng nói có phải là một sự thổi phồng quá mức không? Có lẽ. Theo chúng tôi, tôi không ủng hộ ý tưởng rằng tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói sẽ là ưu tiên SEO lớn nhất của bạn trong năm 2020. Nhưng năm nay 2021 thì nên. Những thứ ưu tiên nhất là phù hợp với mục đích từ khóa và giành được đoạn trích nổi bật vẫn còn cấp bách hơn nhiều, theo ý kiến ​​của tôi.

Tất cả những gì đang được nói, bạn cũng không nên hoàn toàn bỏ qua tìm kiếm bằng giọng nói. Tất nhiên, các ước tính khác nhau tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, nhưng cần lưu ý rằng khoảng 2/3 số người trong độ tuổi từ 25 đến 49 nói chuyện với thiết bị hỗ trợ giọng nói của họ ít nhất một lần mỗi ngày. Tôi nghĩ rằng việc tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến là lý do đủ để kết hợp một số chiến thuật cơ bản vào chiến lược viết bài quảng cáo SEO của bạn.

Ví dụ: Hãy thử tối ưu hóa một số nội dung của bạn cho các từ khóa dựa trên câu hỏi. Theo Google, 41% những người sử dụng loa kích hoạt bằng giọng nói nói rằng họ nói chuyện với thiết bị của mình như thể họ là con người. Đương nhiên, điều đó có nghĩa là rất nhiều truy vấn của họ được đóng khung dưới dạng câu hỏi hơn là từ khóa. Rốt cuộc, một câu hỏi mang tính đối thoại hơn nhiều so với một chuỗi từ khóa.

Leave a Reply