Dịch vụ tối ưu website

Dịch vụ tối ưu website

Tối ưu website là một công việc rất quan trọng đối với trang web của mình. Tốc độ truy cập website là một trong những yếu tố đầu tiên cần được quan tâm và phải tối ưu để cải thiện chất lượng trang web của mình. Vừa mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, vừa gần gủi và đạt được yêu cầu của các công cụ tìm kiếm và đánh giá của Google. Nhiều yếu tố cần tối ưu để nâng cấp website, cải thiện thứ hạng.

Mới đây, một công cụ giám sát quá trình hoạt động website của Google đó là Google Search Console vừa update lại chức năng Báo Cáo tốc độ thành một tên mới là Chỉ Số Thiết Yếu Về Trang Web điều này lại càng chứng minh cho việc Google đang rất coi trọng vào yếu tố tốc độ cho thiết bị di động và quan trọng hơn hết là, các chỉ số để Google đánh giá là tốt, đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật phân tích mới có thể xử lý được.

Website được thiết kế và vận hành, có tốc độ tải trang do máy chủ tiếp nhận thông tin và phản hồi. Google dựa trên tốc độ tải trang là yếu tố đánh giá thứ hạng SEO của trang web. Nên việc tối ưu và nâng cao tăng tốc load web page sẽ có ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng, và đây là một yếu tố tối quan trọng trọng đánh giá thứ hạng website do google đánh giá.

Các bài viết liên quan:

Ngoài ra, khi khách hàng truy cập website của doanh nghiệp, tốc độ load trang chậm sẽ mang lại cảm giác tồi tệ cho người dùng, đây là yếu tố làm tăng lượt thoát, mất người dùng truy cập vào website, đây là tín hiệu xếp hạng của google. Thông thường khách hàng sẽ không đợi quá 2 s để truy cập vào trang web, đối với trang web có tốc độ thấp, thực sự đó là một sự ác mộng.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Do đó đối với chúng tôi, việc cải thiện và tăng tốc độ website… chính là công việc đầu tiên chúng tôi sẽ thực hiện khi bắt đầu một dự án SEO tổng thể và toàn diện. Luôn có các chuyên gia trong lĩnh vực website tư vấn và tăng tốc độ cho trang web theo các công nghệ mới nhất nhằm đảm bảo cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất

Xem thêm tốc độ là yếu tố xếp hạng

Tối ưu hóa Website

Có lẽ có khá nhiều người muốn nắm rõ hơn về công việc tối ưu hóa website là như thế nào, tác dụng của nó trong kinh doanh, các quy trình tối ưu website, để có thể hình dung rõ hơn và nắm bắt được điều này chúng ta cần các kiến thức cơ bản. Vậy tối ưu hóa website là gì? hãy cùng websitehcm.com tìm hiểu về các định nghĩa quan trọng nhất trong bài nhé!

Bạn có biết sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong thời đại này, đã mở ra một lĩnh vực khác trong hiện tại, một nền tảng mới của các doanh nghiệp phải nắm bắt. Tới thời điểm năm 2019 theo số liệu thống kê của các chuyên gia, chúng ta có trung bình số lượng website đang hoạt động dao động từ khoảng 1,3 đến 1,8 tỷ, tuy nhiên chúng ta thường chỉ có thể biết đến các website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Và đây chính là hướng đi mới cho doanh nghiệp, tối ưu công cụ tìm kiếm để có được lượng khách hàng tiềm năng và ổn định, đặc biệt đối với công cụ tìm kiếm Google?

Có thể thấy người dùng đặc biệt quan tâm đến những website có thứ hạng trong trang đầu tiên của bộ máy tìm kiếm. Với những trang web có thứ hạng từ trang 2 thật khó khăn để có lượt truy cập về website của mình. Và với riêng cá nhân chúng tôi cũng vậy, chúng tôi cũng chỉ quan tâm đến 10 website có thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là của Google( chúng tôi có thói quen sử dụng google, và chúng tôi  xin phép không nói về các công cụ tìm kiếm khác, vì nó không phổ biến tại Việt Nam). 

Vì vậy dù có rất nhiều các website trên thế giới liên quan đến một lĩnh vực, một chủ đề thì số lượng website mà chúng ta có thể quan tâm và tìm hiểu thì không nhiều. Đó là do kết quả của các thuật toán sắp xếp trên công cụ tìm kiếm,  và đây chính là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm dịch vụ seo là gì

Tối ưu hóa Website là gì ?

Tối ưu hóa website là gì? Thực chất chúng là khái niệm nằm trong SEO( Search Engine Optimization), là tập hợp tất cả những kỹ thuật và các chiến lược nhằm tối ưu điều chỉnh website sao cho chúng phù hợp với công cụ tìm kiếm của google đồng thời phát triển tốt về mặt chất lượng nội dung, nâng cao trải nghiệm của người dùng và thu hút được số lượng lớn traffic.

Xem thêm SEO là gì

Tối ưu hóa website gồm những gì?

Những công cụ tìm kiếm thường sắp xếp các website có chất lượng tốt và độ tin cậy cao lên các vị trí cao hơn so với nhiều website còn lại. Các công cụ tìm kiếm thường sẽ ưu tiên vấn đề trải nghiệm tốt đối với người dùng do vậy họ chỉ thực sự lựa chọn những trang web tốt, chất lượng nhất và uy tín nhất để đưa đến độc giả. Trước kia bạn có thể gian lận được những điều này nhưng trong thời điểm hiện nay các thuật toán tinh vi ra đời ngày càng phát triển  sẽ rất khó khăn trong việc gian lận. Điều dễ dàng nhất mà bạn có thể làm đó chính là tối ưu website của bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng

Tối ưu SEO onpage

Tối ưu SEO Onpage hay tối ưu seo trên trang là các kỹ thuật mà chúng ta giải quyết một số các yếu tố và thành phần trong website, và đây chính là nội lực của website để chúng có thể phù hợp, và thân thiện hơn đối với các bộ máy tìm kiếm, và đây chính là yếu tố quan trọng để có thứ hạng cao trong seo google.

Cụ thể khi tối ưu seo onpage, chúng ta sẽ cần quan tâm về việc thiết kế giao diện, trải nghiệm người dùng, nội dung,.. Và lên một kế hoạch phát triển các cụm chủ đề trên website một cách tự nhiên, hợp lý, chất lượng với người dùng.

Xem thêm seo on-page

Đối với trải nghiệm người dùng

 • Giao diện thiết kế web đẹp, thân thiện, phù hợp với nhóm đối tượng và đặc biệt là dễ dàng sử dụng
 • Có tốc độ tải trang web nhanh nhất có thể: 
 • Thân thiện và dễ sử dụng với nhiều loại thiết bị và device như: mobile, pc, tablet,…
 • Phân tích thường xuyên để có thể đưa ra được UX tối ưu.
 • Hạn chế sử dụng Flash và một  số vị trí banner quảng cáo trên web

Các bài viết liên quan:

Đối với những công cụ tìm kiếm thì sẽ cần nhiều thứ hơn:

 • Tối ưu url(slug) ngắn gọn, xúc tích, đủ, không quá dài, không quá ngắn,…gợi được nội dung của bài viết. Xem thêm SEO với url
 • Title của bài viết phải đảm bảo đủ hiển thị phần quan trọng nhất trong mọi loại màn hình. Xem thêm Title trong SEO
 • Meta Description phải có chứa từ khóa chính, từ khóa biến thể, từ khóa dài,…đây chính là yếu tố làm tăng lượt click. Xem thêm Tối ưu hóa meta description
 • Xây dựng cấu trúc bài viết tốt bằng hệ thống tag heading của html từ h2 – h6, lưu ý sử dụng H1 chỉ 1 lần, thẻ h1 là quan trọng nhất bài viết, phải chứa từ khóa mục tiêu, hoặc ít nhất là từ khóa dài, một bài viết có 2 thẻ h2 là điều đại kỵ trong SEO. Xem thêm Cách sử dụng heading trong website
 • Hình ảnh phải phù hợp, nhẹ, độ tải nhanh, thân thiện với người dùng,.. Ngoài ra phải có các thẻ tilte, alt text phù hợp với bài viết. Xem thêm SEO image

Xem thêm Dịch vụ tối ưu UX,UI

 • Tối ưu file Robots.txt hướng dẫn googlebot thu thập dữ liệu. Xem thêm Hướng dẫn cơ bản về robots.txt
 • Có sơ đồ trang web đầy đủ, trên wordpress thì các bạn có thể sử dụng sitemap.xml. Xem thêm Sitemap xml
 • Có sử dụng dữ liệu cấu trúc như Schema.org, snippet,…

Đối với những nội dung website:

 • Lên kế hoạch phát triển mặt nội dung phù hợp với  từ khóa mục tiêu, đặc biệt phải giải đáp được mục đích của người tìm kiếm, và một điều quan trọng khác, nội dung chất lượng. Xem thêm Lên kế hoạch cho nội dung
 • Khi viết nội dung phải thỏa mãn các yêu cầu về mặt dễ đọc như: đúng chính tả, rành mạch, ngắn gọn,…. Và lưu ý cung cấp thông tin vừa đủ cho người đọc, ngoài ra cung cấp các nội dung tương tự cho nhóm bài viết đó. 
 • Tất cả liên kết trong website cũng phải được liên kết theo dạng tương tự các chủ đề với nhau. Xem thêm Navigation web(điều hướng web) là gì?
 • Nội dung bài của từng bài viết phải thật sự mang tính chất lượng với số lượng kiến thức truyền tải tốt, có dẫn chứng và số liệu hoặc nguồn cụ thể thì bài viết của bạn hoàn toàn sẽ càng được thuật toán đánh giá rất  cao. Xem thêm Nội dung chất lượng
 • Bài viết phải đảm bảo tuân thủ quyền sở hữu, không được copy bài viết từ nơi khác, vi phạm các luật lệ của google. Và cung cấp nội dung nguyên bản. Xem thêm  Seo copywritting
 • Nếu như nội dung chúng ta cung cấp là nội dung mới, chất lượng, chính xác,…thì đó chính tín hiệu tuyệt vời để google đưa bài viết của chúng ta lên thứ hạng cao trong kết quả.

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

Tối ưu SEO offpage

Đây là phương pháp đơn giản gọi là tối ưu bên ngoài website bao gồm cả website vệ tinh, những trang mạng xã hội,tại sao chúng tôi lại đưa việc tối ưu Seo Offpage để trả lời câu hỏi tối ưu hóa Website là gì? đơn giản vì những website vệ tinh của bạn cũng phải cần được tối ưu tương tự như vậy

Như cũng đã biết Google có nhiều niềm tin vào điểm uy tín của mỗi website, đó là lưu lượng Traffic, hay Lượng Backlink hoặc độ phổ biến của doanh nghiệp đó trên Internet.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Với những yếu tố này nếu bạn để phát triển một cách tự nhiên e rằng sẽ mất rất nhiều thời gian và tốn kém vì vậy nếu khéo léo bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một hệ thống các vệ tinh chất lượng. Hãy xây dựng hệ thống này tương tự như trang chính của bạn, hãy seo thật nhiều những từ khóa Phantom hoặc Oganic keyword chính để kéo Traffic ,tiếp đó gắn link từ website chính vào web vệ tinh của bạn, ngoài ra bạn có thể xây dựng thêm một vài website PBN.

Xem thêm hướng dẫn seo off-page

Dịch vụ tối ưu website tăng tốc độ truy cập chuẩn SEO

Dịch vụ tối ưu hóa website, hay là dịch vụ tăng tốc website truy cập của bạn, tối ưu hóa hiệu suất của các trang web luôn là những vấn đề được ưu tiên đầu tiên đối với các nhà kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ online, nhất là đang trong bối cảnh liên tục cạnh tranh khốc liệt hiện nay ,dường như  bạn sẽ không muốn website của mình thua kém và rớt hạng so với những đối thủ khác chứ?

Các web của bạn có thể được xây dựng trên nền tảng WordPress,Joomla, Drupal những Framework hay thậm chí là một số nền tảng khác , thì tất cả phương pháp dưới đây đều có thể giúp ích cho website nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình những giải pháp tối ưu, dịch vụ tăng tốc độ website và cải thiện tốc độ cho website của mình. Websitehcm.com cung cấp dịch vụ tối ưu website wordpress.

Xem thêm tốc độ và seo

Tốc độ tải trang quan trọng ra sao?

Bạn sẽ thấy được tốc độ tải trang quan trọng ra sao sau khi chúng ta cùng phân tích dưới vài góc nhìn khác nhau. Một trong những nguyên nhân có tác động ảnh hưởng đến SEO đó là tốc độ load của trang web. Tốc độ load trang cực kỳ quan trọng , nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ thứ hạng SEO, Google đã có công bố , tốc độ load trang là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá xếp hạng Website đối với thuật toán mà họ sử dụng. Có thể thấy là tầm quan trọng của nó đối với những công cụ tìm kiếm, vậy đối với những người dùng trên trang web của bạn sẽ như thế nào?

Một số thống kê khảo sát trung bình từ Akamai (một trong những công ty chuyên cung cấp những dịch vụ, giải pháp nâng cao hiệu suất tối ưu website):

 • 48% khách hàng mong muốn website được tải nhanh trong khoảng 2s hoặc ít hơn.
 • 45% khách hàng sẽ từ bỏ việc truy cập vào web nếu thời gian load nhiều hơn 3s.
 • 56% người mua sắm trực tuyến cho rằng tốc độ tải trang nhanh giúp tăng tỉ lệ tin tưởng và chuyển đổi đối với website

Cảm giác của bạn sẽ thế nào khi vô tình truy cập một trang web và phải ngồi chờ đợi trước một màn hình hiện thị trống không trong khoảng thời gian khá dài mà vẫn chưa load xong các nội dung hiển thị, liệu bạn đủ kiên trì để chờ đợi trang web ấy trong một thời gian dài? Mình nghĩ là rất ít người chịu  được điều này, thông thường trong trường hợp này khách hàng thường chán nản,mệt mỏi với web và một điểu hiển nhiên là họ sẽ rời khỏi trang web của bạn không một chút do dự kế đó là tìm kiếm một trang web khác thay thế với tốc độ tải tuyệt vời hơn . Để rồi cuối cùng những khách hàng ấy sẽ chẳng buồn click vào website của bạn một lần nào nữa.

Xem thêm tốc độ là yếu tố xếp hạng

Kiểm tra tốc độ tải trang trên website của bạn

Sau khi đã biết nó quan trọng như thế nào rồi, vậy việc kế tiếp là làm sao để tăng tốc độ tải trang và tối ưu cải thiện tốc độ ? Trước khi đi vào các phương pháp giúp cải thiện tốc độ tải website hãy dành ra một ít thời gian để test lại tốc độ tải trang trên website bằng một vài công cụ online sau đây nhé:

-Google PageSpeed Insights

-GTmetrix

-WebPagetest 

Các trang trên thường sẽ cung cấp một vài thông tin liên quan đến tốc độ của trang web như thời gian trang tải tất cả trang, tổng dung lượng tải, số Requests cũng như hiển thị các trạng thái, số điểm, sau khi nhìn vào đây bạn sẽ nắm rõ được những nguyên nhân nào làm tốc độ tải trang tăng lên và việc còn lại đơn giản là tìm ra cách để cải thiện khắc phục những nguyên nhân đó.

Xem thêm google lighthouse

Các nguyên nhân phổ biến làm trang web của bạn không đạt yêu cầu về tốc độ tải trang

 • Sử dụng dịch vụ Hosting quá kém chất lượng, không đủ để đáp ứng nhu cầu của website. Xem thêm WordPress hosting tốt nhất
 • Lưu lượng request khi tải trang quá lớn.
 • Không tối ưu hóa những đoạn mã HTML, CSS, JS
 • Không tối ưu hình ảnh, icon. Chất lượng ảnh quá lớn
 • Số lượng cài đặt quá nhiều, không kiểm soát những  plugin,các ứng dụng của bên thứ ba
 • Và một số nguyên nhân khác…

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và bạn hoàn toàn có thể cải thiện chúng để tối ưu hóa , tăng tốc độ tải trang, dĩ nhiên sẽ còn nhiều những nguyên nhân khác có ảnh hưởng đến , bạn có thể tìm hiểu thêm trên các nguồn thông tin khác.

Một số cách tối ưu cải thiện tốc độ tải trang

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Website của bạn đầu tiên cần phải được đặt trên một máy chủ có chất lượng cao  đáng tin cậy,độ ổn định tốt và tất nhiên đường truyền phải nhanh rồi. Nếu số lượng truy cập quá lớn thì bạn cần xem xét đến việc thuê một máy chủ chất lượng hơn để đảm bảo rằng trang web có thể hoạt động tốt.

Nếu website của bạn chủ yếu phục vụ những khách hàng trong nước thì bạn cần thuê một nhà cung cấp dịch vụ trong nước thì tốc độ truy cập từ phía khách hàng đến máy chủ sẽ nhanh hơn, không nên thuê những máy chủ ngoài nước với vài lí do như vừa chậm hơn, thời gian và hỗ trợ khó khăn hơn vì không cùng ngôn ngữ giao tiếp, mà phòng khi cáp quang đứt thì việc đi tới những máy chủ quốc tế sẽ khá khó khăn.

Trong thời điểm hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ và chất lượng mỗi chỗ khác nhau cũng như về giá cả cũng có sự chênh lệch, trước khi bạn lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ cho mình hãy xem xét thật kỹ các đánh giá từ phía người dùng, lời khuyên từ vài người đi trước để quyết định đưa ra lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ chất lượng tốt cho chiến dịch SEO của mình.

Hạn chế tối đa HTTP Requests

Theo Google, 80% thời gian tải một trang web hầu hết dành cho việc load các dữ liệu từ phía máy chủ bao gồm các thành phần khác nhau để cấu thành trang web: hình ảnh, scripts,stylesheets, fonts,… Những HTTP Request sẽ được gửi đi để tải tất cả những thành phần đó và vấn đề là giới hạn gửi các Request cùng một lúc đến phía máy chủ. Giới hạn này phụ thuộc về phía bên máy chủ, chúng có thể khác nhau đối với mỗi một máy chủ khác nhau. Để dễ hình dung hơn ta sẽ cùng xét ví dụ sau đây:

Giả sử có 40 request cần được thực hiện, thì trong một thời điểm nhất định , trình duyệt chỉ có thể gửi khoảng 5 đến 8 request đồng thời và như thế sẽ cần phải gửi nhiều lần hơn nữa. Vì vậy nếu trang web có càng nhiều Requests thì tốc độ tải trang dĩ nhiên sẽ tăng cao.

Trong trường hợp này, Bạn hoàn toàn có thể tối ưu ,giảm số lượng Requests xuống bằng vài phương pháp sau đây:

 • Ghép những tệp tin CSS thành các tệp lớn hơn để giảm Requests
 • Ghép những tệp tin JS cũng giống như CSS
 • Dùng CSS và HTML thay thế cho những hình ảnh nếu có thể

Với việc chia nhỏ CSS, JS thành các file nhỏ sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng quản lý code hơn ,tuy nhiên sẽ khiến tăng lượng request khi tải trang làm tốc độ tải trang giảm đi.Vì thể hãy gộp những tệp CSS, JS lại thành các tệp lớn hơn một cách phù hợp sao cho số lượng tệp càng ít càng tốt.

Xem thêm Dịch vụ seo offpage(seo off-site)

Minify những tệp tin như  CSS, HTML và Javascript

Việc minify những tệp tin này sẽ làm dung lượng của chúng giảm đi một cách đáng kể bằng việc ta loại bỏ đi vài thứ không cần thiết từ bên trong của tệp tin như những comment, xóa bỏ tất cả khoảng trắng kí tự xuống dòng sẽ giúp giảm nhiều dung lượng tệp,  sau khi loại bỏ xong, tệp tin vẫn sẽ hoạt động bình thường ,không khác gì như ban đầu chỉ khác một việc là dung lượng của tệp đã bị giảm xuống.

Bạn có thể thực hiện việc này thông qua một số công cụ online với các Editor, IDE có hỗ trợ. Sau đây websitehcm.com sẽ giới thiệu cho các bạn một website sẽ hỗ trợ bạn tất cả những công việc này đó là http://www.cleancss.com/

Chỉ cần đơn giản truy cập vào website chọn loại mã  mà bạn muốn minify , Cleancss sẽ giúp bạn đơn giản mà không cần phải cài đặt gì phức tạp ở đây cả. Sau khi chuyển đổi xong,việc của bạn chỉ  là đưa đoạn mã minify trở về tệp tin của mình.

Tối ưu hóa mã, CSS,HTML, JS:

Xây dựng  nên một khung HTML rõ ràng, loại bỏ những phần dư thừa không cần sử dụng như những thẻ div không có công dụng, không có class, ID định nghĩa CSS. Loại bỏ những comment, những khoảng trống sẽ làm dung lượng tệp giảm đi.

Hạn chế việc làm chèn ngang CSS, JS hay nhúng Inline: việc chèn CSS, JS, inline sẽ làm giảm lượng request, tuy nhiên khuyến cáo không nên đưa các đoạn css, js inline vào trong trang HTML vì điều đó sẽ làm tăng khá nhiều dung lượng của tệp và khó khăn trong việc quản lý code hơn. Thay vậy nên sử dụng External style sheet tức là nhúng tệp CSS, JS từ phía bên ngoài thông qua thẻ <link>, bằng việc này sẽ giúp cho trình duyệt có thể lưu lại cache và không cần phải tại lại cho các file này.

Đưa CSS lên đầu trang trước JS: CSS nên được chèn ở đầu trang bởi khi trang chưa tải hết thì người đọc vẫn có thể xem thấy một phần nội dung được hiển thị đúng với định dạng, nếu đặt CSS vào cuối trang thì rất có thể nội dung sẽ được hiển thị không tốt, không đúng định dạng mong muốn.

Đưa JS xuống cuối trang: trong quy trình xử lý HTML,CSS khi gặp JS thì trình duyệt sẽ ưu tiên việc xử lý khởi chạy JS, vì thế việc load HTML, CSS rất có thể sẽ bị ảnh hưởng, bạn cần đặt JS xuống sau cùng của mã HTML để tránh được việc này. Hơn hết chúng ta nên dùng JS có thuộc tính async để chạy tải song song HTML, CSS, JS tuy nhiên đối với thuộc tính này JS sẽ không hoạt động cho đến khi HTML được tải xong hoàn toàn ,vì thế sẽ không làm gián đoạn quy trình xử lý HTML. Khi viết code JS cần phải hạn chế tác động đến DOM.

Tối ưu tât cả hình ảnh trên trang web

Tối ưu những hình ảnh là việc rất cần thiết, trên website thường có khá nhiều hình ảnh ,mà hình ảnh thì lại có dung lượng khá lớn so với những thành phần còn lại. Vì vậy dung lượng trang web của bạn sẽ được giảm đi đáng kể nếu như những hình ảnh trên website được tối ưu triệt để. Sử dụng Photoshop hay một số công cụ chỉnh sửa ảnh, công cụ tối ưu ảnh online, offline ,điều đó có thể giúp bạn làm công việc này.

Lựa chọn định dạng ảnh phù hợp:

 • GIF: định dạng ảnh động
 • PNG-8 và PNG-24: Sử dụng cho những hình ảnh có độ chi tiết chất lượng cao và sắc nét hơn ,có thể hỗ trợ ảnh transparent (nền trong suốt)
 • JPEG/JPG: Định dạng hình ảnh bình thường, có thể điều chỉnh và giảm chất lượng ảnh, hỗ trợ nhiều màu ảnh. Tuy nhiên không hỗ trợ ảnh động và ảnh trong suốt.

Các định dạng trên là các định dạng ảnh hay được sử dụng phổ biến trên internet, mỗi định dạng có ưu nhược điểm riêng biệt, khác biệt về dung lượng. Nếu bạn cần hình ảnh động thì dĩ nhiên phải dùng đến GIF, nếu bạn cần đến hình ảnh có chất lượng cao và cần nền trong suốt thì PNG là sự chựa chọn, hoặc nếu bạn không sử dụng hình ảnh cần nền trong suốt và ảnh ít các tiểu tiết thì bạn hãy sử dụng định dạng  JPEG và JPG ,vì đơn giản nó có dung lượng nhỏ nhất và chất lượng ảnh cho ra cũng tương đối ổn.

Tránh sử dụng những hình ảnh có chất lượng quá lớn. Nên sử dụng những loại ảnh có kích thước hợp lý và vừa đủ để có thể đáp ứng nhu cầu hiển thị, xử lý ảnh trước khi upload để tránh việc dư thừa cả về phần kích thước và dung lượng của hình ảnh. Hãy thử tưởng tượng về việc bạn tải một tấm ảnh chứa độ phân giải 500px, 500px chỉ để hiển thị trên tỷ lệ thực là 50px 50px hay tải các bức ảnh chứa dung lượng lên đến vài MB,điều này khá tồi tệ.

Gộp nhiều ảnh vào thành một ảnh: thông thường chúng ta chỉ nên làm việc này đối với những ảnh icon trên website, nên gộp nhiều ảnh một cách phù hợp vào thành chung một ảnh và dùng CSS sprites để sử dụng chúng như thông thường, việc này sẽ làm giảm khá nhiều lượng request.

Xem thêm seo với image

Sử dụng hiệu quả Cache

Đây là việc cần đòi hỏi chuyên môn  khá cao đối với người coder và sự hỗ trợ trên máy chủ. Cache có khá nhiều loại khác nhau, Cache hay được sử dụng cho những dữ liệu có ít thay đổi cập nhật như menu,chân trang.  Những tệp này đều sẽ được lưu tại một vị trí nào đó trên máy chủ sau việc  đầu tiên người đọc truy cập, và các  lần truy cập sau sẽ được mang ra sử dụng  thay việc phải tải lại hết những thành phần của trang vì thế tăng tốc độ khá nhanh khi tải trang.

Xem thêm Các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

Sử dụng CDN

CDN là từ viết tắt Content Delivery Network, được tạm dịch là hệ thống mạng lưới cung cấp nội dung. Với hệ thống những máy chủ được đặt tại các nơi trên thế giới sẽ giúp cho việc tối ưu tốc độ website đối với người truy cập, cải thiện tốt chất lượng website. CDN có khá nhiều lợi ích, dưới đây là cái nhìn tổng thể nhất giúp bạn nắm rõ về CDN.

Nguyên nhân ra đời của công nghệ CDN là việc giải quyết cho tình trạng gọi chung là “thắt cổ chai” giữa các client và server. CDN giải quyết  cho việc vận hành quá tải giữa các hệ thống Server và giảm được khoảng thời gian truy cập cho những website. Cụ thể là đưa ra các giải pháp giúp giảm tải cho những máy chủ vận hành chính hệ thống, với các tính năng lưu trữ ,đồng thời phân tải những dữ liệu tĩnh ít có thay đổi như “video,clip, mã nguồn, css” tại những máy chủ được đặt nhiều nơi trên thế giới. Hệ thống mạng lưới CDN được hiểu cặn kẽ là bao gồm rất nhiều Server chứa những dữ liệu tĩnh của các trang web như ảnh, video, js,… được đặt mọi nơi trên thế giới nhằm cho việc cung cấp dữ liệu một cách tốt nhất cho người truy cập.

Xem thêm CDN là gì

Sử dụng Facebook Instant Articles và Google AMP giúp tăng tốc độ truy cập trên các thiết bị di động

Facebook Instant Articles: Instant Articles là một loại định dạng trên thiết bị di động, một tính năng mới được Facebook thiết lập tạo ra, cho phép những người đăng tin tức phân phối bài viết đến Facebook để tải và hiển thị nhanh hơn gấp 10 lần so với web di động thông thường . Sức thu hút của Facebook Instant Articles là các bài viết đã được tích hợp sẵn vào hệ thống ứng dụng Facebook để luôn sẵn sàng hiện thị bài viết ngay lập tức .

Google AMP: AMP là một trong những dự án được Google hậu thuẫn với mục đích đẩy nhanh được tốc độ truyền tải những nội dung thông qua việc dùng mã code đơn giản gọi là AMP HTML (tăng tốc độ tải trang của bạn). Nói một cách ngắn gọn, AMP là một cách để thiết lập  trang web cho nội dung tĩnh (trang không có sư  thay đổi dựa trên hành vi của người dùng), cho phép những trang web được quyền tải ( trước khi render trong công cụ tìm kiếm của Google) nhanh hơn so với HTML thông thường. Có thể thấy AMP đã được tung ra để đối trọng lại với dự án như  Facebook Instant Articles, nơi mà Facebook hoàn toàn có thể lưu trữ và xuất bản trực tiếp tất cả những bài viết của tác giả.

Xem thêm triển khai AMP

Tại sao cần phải tối ưu hóa Website?

Câu chuyện đã quá rõ ràng , website là một phương thức hoàn hảo , mang tính thụ động đem đến những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn , một phương pháp truyền thông vô cùng hiệu quả nhưng lai tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư, do đó phương thức này hiện đang được rất nhiều các nhà doanh nghiệp hay cá nhân quan tâm đến.

Tại sao phải tối ưu hóa website ? Đơn giản là vì mục đích đầu tiên là để website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google, khi đã có được thứ hạng tốt cùng toàn bộ nội dung được thiết kế một cách chất lượng nhất , website đó chính là một quân bài lợi hại để bạn có thể chiếm lĩnh thị trường mà không cần phải tốn một xu để chạy quảng cáo, mục đích cuối cùng để tiến đến là hiệu quả truyền thông và mức doanh thu bứt phá hơn những gì mong đợi.

Tổng kết lại vấn đề suy cho cùng thì nếu như bạn đã xây dựng cho bản thân mình một website ,thì hãy làm nó cho thật tốt,và dĩ nhiên là không phải ngày một ngày hai là nó sẽ có hiệu quả ngay lập tức  hãy cứ từ từ ,kiên nhẫn xây dựng cho mình một kế hoạch SEO hoàn chỉnh,hợp lý. Mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn ngay thôi.

Xem thêm lợi ích seo cho doanh nghiệp nhỏ

Tôi thường tối ưu hóa website cho tôi cũng như khách hàng của mình theo phương pháp mũ trắng, còn bạn ,phương pháp của bạn về tối ưu hóa Website là gì?

Dịch vụ tối ưu website

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ truy cập

Cần được xác định rõ những nguyên nhân dẫn đến tốc độ truy cập của trang web , gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và bị đánh giá thấp từ Google.

Xem thêm Dịch vụ chăm sóc website

 • Chất lượng hosting và sever

Hosting cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của trang web. Sử dụng một hosting chất lượng , và có phạm vi gần với chúng ta thì máy chủ tiếp nhận yêu cầu từ trình duyệt và phản hồi lại bằng hiển thị kết quả nhanh. Nếu lựa chọn máy chủ không tốt , mã code chưa được tối ưu sẽ khiến thời gian xử lý dữ liệu lâu và dẫn đến tốc độ truy cập chậm.

 • Dung lượng website

Muốn làm cho trang web của mình trở nên đẹp mắt và ấn tượng thì ai cũng muốn lưa chọn cho mình những loại themes đẹp và sáng tạo và nhiều tính năng thì bắt buộc phải những loại themes đó phải có lưu lượng lớn , chiếm hết dung lượng của website , và làm tốc độ load trang chậm. Nên lựa chọn những loại themes nào phù hợp với nhu cầu của trang web, kích cỡ được tối ưu , thiết kế phù hợp để cải thiện được tốc độ load trang.

Cùng với đó là chất lượng những hình ảnh, video được upload trên trang web có kích cỡ quá lớn, sẽ chiếm nhiều dung lượng và thời gian tải ảnh, video , làm cho trang web tải chậm hơn. Cần phải tối ưu và nén những hình ảnh, video đó phù hợp với dung lượng của trang web.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

 • Bộ nhớ đệm – cache plugin

Trong quá trình tạo ra một trang web , nhưng chưa tìm hiểu kỉ các plugin có những tính năng như thế nào , mỗi plugin có mỗi chức năng khách nhau , dẫn đến tình trạng cái đặt quá nhiều plugin , làm nặng bộ nhớ , không hiệu quả mà còn làm cho trang web trở nên chậm trễ hơn. Giải pháp cho tình trạng này là sử dụng bộ nhớ đệm để lưu trữ bớt thông tin và cải thiện lại tốc độ truy cập.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

Chúng tôi sẽ làm gì để tối ưu website thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Cấu trúc website trong những năm gần đây là một trong những yếu tốt rất quan trọng với SEO, Bởi cấu trúc là nền tảng của website, nó ảnh hưởng tới cả 2 cách truy cập là người dùng tương tác với website và công cụ tìm kiếm sẽ phân tích nội dung trên trang web của bạn có được tối ưu không.

Cấu trúc trang web không chỉ quan trọng với SEO, nó còn rất quan trọng với các nhà phát triên website, Khi thiết kế một website mới điều đầu tiên nên chú ý tới việc thiết kế để thân thiện với công cụ tìm kiếm ngay từ đầu, kể cả chưa SEO, Không làm điều đó có thể sẽ gây cản trở các nỗ lực thực hiện SEO sau này, dẫn đến chi phí phát triển cao hơn do phải chỉnh sửa lại thiết kế do chưa theo chuẩn SEO.

Và sau đây là những điều cần lưu ý khi muốn phát triển một website đạt được các yêu cầu của bộ máy tìm kiếm:

 • Sử dụng file Robot.txt cho google bot tìm kiếm các thông tin cần thiết để thu thập thông tin. Xem thêm hướng dẫn robot.txt
 • Khai định dạng tài liệu website, đa phần là dạng dữ liệu Doctype XHTML 1.0 Transitional
 • Đảm bảo các đoạn mã HTML đúng, đủ, tối ưu, không có lỗi điều này làm giảm độ uy tin của website với các công cụ tìm kiếm. Xem thêm kỹ thuật audit seo
 • Đảm báo đoạn code CSS hợp lệ, tối ưu, nén,…
 • Loại bỏ dạng dữ liệu tag Frame trong HTML làm giảm tốc độ website
 • Thêm alt text trong các file IMG, gắn từ khóa phù hợp vào thẻ này. Xem thêm image seo
 • Tiến hành redirect các trang cũ đến các trang mới có nội dung tốt hơn. Xem thêm Redirect 301
 • Tối ưu các lỗi broken link, 404, đảm bảo xây dựng trang báo lỗi thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Xem thêm 404 error
 • Giảm dung lượng code của website về html, js, css,… và các loại file khác
 • Tối ưu về dung lượng ảnh, sử dụng công nghệ lưu trữ ảnh mới, lazy load nếu cần thiết. Nhăm tăng tốc cho website
 • Hiển thị các link nổi bật, không che dấu người dùng
 • Sử dụng schema làm nổi bật các dạng từ khóa với bold, italic, … nhấn mạnh từ khóa
 • Sử dụng đường dẫn theo chuẩn seo, Breadcrumb. Xem thêm seo với breadcrumb
 • Thiết lập hệ thống cấu trúc website phù hợp với chủ đề trang web. Xem thêm cấu trúc trang web
 • Đảm bảo title seo là duy nhất trong toàn bộ website.
 • Viết meta description mô tả độc đáo với số lượng từ 100-160 ký tự. Xem thêm tối ưu meta description
 • Sử dụng các tag list- danh sách thích hợp như (<ol>, <ul>, <li>)
 • Tốc độ của website là yếu tố hàng đầu
 • Thẻ table không tốt cho SEO, loại bỏ bớt các thẻ table trong trang web
 • Xây dựng các liên kết tuyệt đối trong link
 • Tối ưu internal link dùng thẻ rel=”nofollow” bỏ qua link không quét link đó. Xem thêm noindex, no follow
 • Sử dụng Disallow một cách tốt nhất để phù hợp với từng dự án website
 • Sử dụng NoIndex để các trang không cần thiết sẽ không được index trong website. Xem thêm Noindex và nofollow & Disallow
 • Các chiến dịch kiểm tra link thường xuyên
 • Tối đa ngân sách index,loại bỏ các trang không cần thiết, index các trang phù hợp cho ngu cầu
 • Tối ưu số lượng liên kết trong trang, nhiều quá sẽ không tốt, và ít quá cũng không tốt. Xem thêm xây dựng liên kết
 • Kiểm tra và loại bỏ nội dung trùng lặp, trùng lặp gây nên sự khó chịu cho người dùng và cả SE. Xem thêm keyword cannibalization
 • Xây dựng cấu trúc bài viết hợp lý sử dụng các heading tag, cấu trúc hợp lý sẽ giúp google dễ dàng đọc bài viết của mình.Xem thêm cấu trúc bài viết
 • Hạn chế hoặc thậm chí Không sử dụng Session ID
 • Sử dụng liên kết thân thiện với Search Engine. Xem thêm anchor text
 • Xây dựng dữ liệu có cấu trúc
 • Tối ưu site_map.xml để phù hợp với bộ máy tìm kiếm
 • Dùng công nghệ để nén các file từ web server để tối đa dung lượng file trong khi truyền dữ liệu thông qua mạng internet

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Khi đảm bảo được các yếu tố trên, website của chúng ta sẽ có được sự ưa thích của các công cụ tìm kiếm trong việc index và thu thập thông tin.

Sử dụng dịch vụ tối ưu website chuyên nghiệp

Để có thể xây dựng và thiết kế một website đầy đủ các yếu tố cần thiết như : những giao thức, độ bảo mật , lựa chọn mã nguồn, cài đặt các plugin và chọn giao diện phù hợp sẽ không hề đơn giản cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ níu không có hiểu biết từ những cái cơ bản đến những kiến thức kĩ thuật.

Xem thêm 10 bước tiến hành SEO Tổng Thể cho một website

Dịch vụ tối ưu website chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc website là giải pháp dành cho doanh nghiệp, giúp cải thiện tốc độ tải trang nhanh chóng và hiệu quả nhất, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi thuê một đội ngũ kỹ thuật về SEO và tối ưu cho website của mình.

Bài viết sau giúp bạn hiểu dịch vụ SEO website là gì. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm đến một dịch vụ chất lượng và uy tín.

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

Leave a Reply