Dịch Vụ SEO Traffic

Dịch Vụ SEO Traffic

Dịch Vụ SEO Traffic

Thế nào là Traffic?

Trong SEO có một định nghĩa hay thuật ngữ nhằm mô tả lượng người truy cập vào website và hoạt động trên Website của cá nhân hoặc doanh nghiệp, thuật ngữ đó gọi là Traffic. Traffic có thể hiểu cơ bản chính là lưu lượng truy cập của một Website, thể hiện sự hiệu quả sau khi SEO Website.

Bạn đọc nên tìm hiểu:

Tiềm năng của Thế nào là Traffic?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Traffic chính là từ chuyên dùng để chỉ lượng truy cập của một Website và thành công của một Website đó chính là có được một lượng truy cập lớn. Traffic với nhiệm vụ thể hiện sự hiệu quả của từ khóa đối với việc xếp hạng của Website trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Từ việc xem xét sự phổ biến của từ khóa mà Traffic hỗ trợ cho các SEO-er biết rằng SEO Website có thành công hay không.

Thông thường trong việc SEO Website cho khách hàng, các công ty cung cấp dịch vụ sẽ đặt ra một lượng Traffic nhất định mà các từ khóa được thêm vào trang Website, từ việc kiểm tra lượng Traffic tăng hoặc giảm, các SEO-er có thể đánh giá được chất lượng của các từ khóa trong Website có hoạt động hiệu quả hay không. 

Từ những lợi ích mà Traffic đem lại cho Website, khi các doanh nghiệp có nhu cầu tạo hoặc thiết kế một Website, SEO Website,… Traffic sẽ là thứ giúp đánh giá hiệu quả của Website đó với việc Marketing đó có thành công hay không. 

Xem thêm Dịch vụ SEO TPHCM, dịch vụ SEO HCM

Làm thế nào để tính số lượng Traffic trên website?  

Bước đầu tiên : Hãy kiểm tra lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa trên các thanh công cụ tìm kiếm 

Có rất nhiều công cụ để hỗ trợ cho bạn trong quá trình này nhưng chúng tôi có đưa ra một gợi ý về công cụ theo như chúng tôi thấy là dễ sử dụng nhất đó là Keyword Explorer. Bạn hãy điền keyword vào khung Find Keyword Explorer để kiểm tra Traffic dự tính của từ khóa bạn muốn kiểm tra. Thông qua bước nghiên cứu này, chúng ta có thể kiểm tra được số lượng tìm kiếm, Volume ( Lượng tìm kiếm của từ khóa trên tháng của từ khóa ).  

Bước cuối cùng : Ước lượng rate khi  (CTR) mà người dùng truy cập vào Website

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì lượng Traffic ước tính mà các được các SEO-er cân nhắc nằm ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đang hiển thị. Con số đó chỉ là con số gần đúng, bạn có dùng phương pháp tính như sau thông qua công cụ Ahrefs: 

Traffic của Website = Volume * CTR * 2

Trong đó:

 • Lượng volume: Áp dụng các bước được sử dụng ở bước 1
 • CTR: Là tỉ lệ của CTR bài đăng trên top google trên SERP 

Chúng tôi sẽ có bạn thắc mắc về CTR của CTR của bài viết ở top 5 sẽ là bao nhiêu. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì con số gần đúng của nó sẽ là 4.5. Có thể không chính xác 100% nhưng chúng tôi cho rằng đây vẫn chỉ là một con số dừng lại ở việc ước tính thôi.

Ví dụ bạn muốn tính Traffic của keyword “ Websitehcm “ và không muốn dùng Traffic của bài viết đứng top 5 vì nó không gần với keyword bạn đang tìm kiếm. Ta có:

Lượng Traffic ước tính = [ ( lượng volume * 4.5 ) / 100 ]* 2 = [ ( 5000 * 4.5 )/100]*2 = 450 Traffics

Xem thêm Các chiến lược tăng truy cập vào blog

Vì sao mà bạn nên chú trọng đến Traffic của một Website? 

Lưu lượng cải thiện việc chuyển hướng

Đối với các chiến dịch Digital Marketing thì điều quan trọng hướng đến vẫn là cải thiện lượng truy cập ngày một tốt hơn cũng như cải thiện khả năng chuyển đổi.

Nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ, Traffic chỉ thể hiện số lượng người truy cập vào trang Website của bạn chứ không thể nào thể hiện được bao nhiêu người sẽ mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn tương tự nhưng trong số các lượt truy cập thì sẽ có bao nhiêu người sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Điểm mấu chốt ở đây chính là chuyển đổi lượng Traffic của trang Website theo tỉ lệ thuận với tỉ lệ khách hàng tiềm năng hoặc có thể tạm gọi là Traffic tiềm năng.

Traffic tiềm năng chính là cách mang lại sự chuyển đổi cao nhất. Họ không chọn dịch vụ của bạn vì họ thấy chưa đủ, nếu bạn thắc mắc bạn đã thiếu sót gì thì đó chính là sự thuyết phục và sự khác biệt mà sản phẩm cũng như dịch vụ bạn đem lại. Chúng ta có thể hiểu rằng, số lượng Traffic tiềm năng luôn tỉ lệ thuận với tỷ lệ chuyển đổi cao và mang lại được doanh số cao.

Tác động trực tiếp đến ROI từ việc chạy Ads 

ROI hay tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư chính là thuật ngữ nhằm chỉ chỉ doanh thu thu được từ một chi mà doanh nghiệp nhận được, Còn thuật ngữ Ads ( quảng cáo )  chắc hẳn quá quen thuộc với đa số đại chúng vậy nên chúng tôi xin phép không giải thích gì thêm. Vậy mối liên kết ở đây là gì? Đó chính là bản chất của ROI, một cách dễ hiểu đó chính là lợi nhuận thu được so với số tiền bỏ ra để chạy Ads. Đa số tất cả các chiến dịch chạy Ads đều tính phí theo mỗi lượt truy cập ( PPC ). Điều này tất nhiên tương đương với việc số tiền bạn bỏ ra cho Ads sẽ bằng với số Traffic hiện có của bạn. Theo chúng tôi thì đây là một hướng đi không hiệu quá và rất tốn thời gian cũng như chi phí. Theo như chúng tôi nên đầu tư vào SEO Website và hạn chế Ads, vấn đề đặt ra không phải là bao nhiêu người sẽ truy cập vào trang Website của bạn mà là bao nhiêu người sẽ trở thành khách hàng của bạn.   

Dịch Vụ SEO Traffic

Là bước đầu tiên trong xây dựng thương hiệu của riêng bạn

Để đáp ứng được việc tăng Traffic cũng như Traffic tiềm năng thì xây dựng cho mình một thương hiệu riêng là một trong những điều cơ bản nhất mà bạn cần đạt được. Một trang Website bao gồm các dịch vụ hay sản phẩm có tốt đến đầu điều có thể bị bỏ qua nếu nó không có đủ bằng chứng thể hiện mình là một doanh nghiệp có thương hiệu rõ ràng. Bạn hãy nhớ rằng khách hàng có thể mua hàng về thương hiệu nhiều hơn là khách hàng mua hàng về chất lượng vì một sản phẩm mới thì không có ai có thể đảm bảo được chất lượng của nó nhưng một thương hiệu có tiếng thì chắc chắn sản phẩm của họ sẽ tốt. 

Xem thêm Dịch vụ seo whitehat(mũ trắng)

Gia tăng khả năng có cơ hội upsell tăng

Sau khi biết được thương hiệu của bạn, sự uy tín của doanh nghiệp, một trang Website tiện dụng và tối ưu hóa được trải nghiệm cho người dùng thì khách hàng rất dễ dàng trong việc đưa ra lựa chọn mua hàng hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Nếu sản phẩm của bạn tốt và dịch vụ của bạn chuyên nghiệp như mong đợi của khách hàng song song đó là vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm Google thì chắc chắn khả năng mua hàng và sử dụng dịch vụ tại công ty bạn cung cấp sẽ rất cao.

Cải thiện thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm Google

Chúng tôi cho rằng điều này rất dễ hiểu và không cần giải thích gì thêm. Lượng truy cập vào trang Website cao tất nhiên bao gồm việc SEO Website thành công với các từ khóa chất lượng từ đấy đẩy trang Website của doanh nghiệp bạn lên vị trí cao. Điều này trực tiếp dẫn đến lượng Traffic tiềm năng tăng = lượng khách hàng có khả năng mua hàng và sử dụng dịch vụ tăng = tăng doanh thu = vị trí trên thanh công cụ tìm kiếm tăng.

Năm loại Traffic cơ bản mà bạn nên biết

 1. Referral traffic 

Referral Traffic có thể hiểu là thông qua hình thức giới thiệu từ những Website khác chứ không phải có thông qua cách thanh công cụ tìm kiếm nhờ SEO Website. Đây có thể nói là lượng truy cập nhờ vào việc Ads của doanh nghiệp bạn thông qua nhiều phương pháp bao gồm với việc thuê người viết một bài viết nhằm giới thiệu doanh nghiệp với những người sử dụng Internet gần gũi hơn tại những Website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cùng loại với sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.     

 1. Social Traffic 

Social Traffic chính là lượng truy cập có được thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… bao gồm cả bạn bè của bạn nhờ đường link liên kết được gắn ở bài viết mạng xã hội. Đây cũng là một phương pháp Marketing khá hiệu quả vì hiện tại số lượng người sử dụng Facebook và các trang mạng xã hội khác là rất lớn. Nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của họ hoàn toàn có thể đến từ các bài viết giới thiệu ở trên mạng xã hội.

Tạo ra một cộng đồng hoặc những chuỗi bài viết về đánh giá chất lượng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cũng là một trong những con đường thông minh để tăng lượng Traffic tiềm năng lên một con số đáng kể 

 1. Direct Traffic 

Direct Traffic chính là lượng truy cập bạn có được khi người dùng gõ trực tiếp URL vào thanh địa chỉ trang Website. Đôi với chúng tôi thì đây cũng là một cách không đem lại hiệu quả cao vì nó không được sử dụng phổ biến bởi những khách hàng mới của bạn, đa số sẽ đến từ khách hàng cũ đã sử dụng sản phẩm của bạn vào muốn tiếp tục duy trì sử dụng sản phẩm. Nó không phản ánh lượng truy cập của khách hàng tiềm năng nhưng lại cực kỳ quan trọng khi thể hiện khả năng quay lại và sử dụng dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp.  

 1. Organic Traffic

Organic traffic chính là lượng truy cập bạn có được khi người dùng tìm kiếm và nhấn vào link trang Website của bạn thông qua các thanh công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Đây chính là một trong những cách nổi tiếng và phổ biến nhất mà có lẽ ai trong ngành cũng biết, Lượng Traffic này sẽ có sự biến đổi thông qua phương pháp SEO Website.  

 1. Paid Traffic

Paid Traffic chính là lượng truy cập bạn có được thông qua các loại quảng cáo trả phí mà bạn đã sử dụng. Còn có một cách gọi khác đó chính là Pay-Per-Click, Paid Search hoặc gọi tắt là PPC. Thông qua cách này giới hạn độ tuổi người truy cập vào Website của bạn có mở rộng hơn vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện bất cứ đâu trên mạng Internet. Nhược điểm duy nhất của Paid Traffic có lẽ là nó rất tốn kém để đem lại một lượt Traffic cho doanh nghiệp của bạn .

Xem thêm Direct traffic và organic traffic

Những điều bạn cần lưu ý khi muốn tăng Traffic tối đa cho trang Website 

Websitehcm muốn nhấn mạnh cho bạn 3 yếu tố rất quan trọng mà bạn cần chú ý khi mà triển khai bất cứ phương pháp nhằm tăng Traffic nào. 

 1. Traffic chất lượng cao

Theo như các chuyên viên tại Websitehcm thì việc tăng lượng Traffic trong một thời gian ngắn là hoàn toàn không khó, nó có thể lên cao hơn từ 1000 – 3000 lượt nếu các doanh nghiệp muốn nhưng lượng Traffic này lại không giúp cho các doanh nghiệp tăng số lượng Traffic tiềm năng cũng như sẽ ảnh hưởng xấu đến thống kê doanh thu của doanh nghiệp khi với số lượng Traffic khổng lồ truy cập vào hằng tháng lại không giúp cho công ty đem về lượng vốn mà mình bỏ ra nhằm tăng lượng truy cập. Chúng tôi gọi đây là những lượng Traffic ảo và đã là ảo thì không thể nào đem về kết quả thực tế tốt cho các doanh nghiệp được. 

 1. Phát triển nhưng không chất lượng

Đừng để bản thân bị ám ảnh quá mức bởi những con số, lượng Traffic được thống kê chắc chắn sẽ có sự tăng giảm nhưng nó không thể hiện trực tiếp vì số doanh thu bạn có thể thu được. Nó chỉ thể hiện một phần nào đó thôi. Đừng quá ám ảnh bởi lượng truy cập, hãy biết rằng lượng Traffic gần bằng với số lượng doanh thu bạn thu được thì bạn đã có thể tạm coi là mình đã thành công.

 1.  Cách mà các con số giúp đỡ bạn

Số lượng Traffic sẽ chỉ hiển thị lượng truy cập vào trang Website của bạn, do đó từ các lượt Traffic bạn sẽ biết rằng lượng truy cập chủ yếu của bạn đến từ đâu và ở đâu đem lại lợi nhuận cho bạn. Hãy quan sát và học hỏi đừng để nó làm bạn bị ám ảnh. Đừng quá phức tạp nó lên và đừng quá đề nhẹ nó. Coi nó như cái đà để bạn thành công nhưng không phụ thuộc hoàn toàn vào nó là cách tốt nhất. Làm chủ được nó đồng nghĩa với việc bạn đã thành công.

Xem thêm Dịch vụ seo

Những cách giúp bạn tối ưu hóa và tăng Traffic cho Website 

 1. Sử dụng Search Engine Optimization cho Website

Search Engine Optimization hay SEO là một cách phổ biến để tăng thứ hạng của Website bạn trên thanh công cụ tình kiếm từ đó sẽ tăng lượng truy cập tự nhiên lên dẫn đến số người hiểu và biết về doanh nghiệp bạn tăng, tạo nên các Traffic tiềm năng.

 1. Google Adwords

Đây cũng là một trong những phương hướng Marketing thông minh nhưng cũng rất tốn kém. Điểm mạnh lớn nhất của nó là nó sẽ có mặt khắp mọi nơi mà bạn muốn vì đó mà nó rất đắt đỏ. Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp mới thì chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích bạn làm theo cách này. Hãy đề ra những chỉ tiêu nhất định như: Chi phí bạn muốn dành cho Marketing là bao nhiêu? Tiêu chuẩn đối tượng mà bạn hướng đến là gì? Làm sao để họ chú ý đến sản phẩm của bạn?

Theo những cách trên, bạn sẽ có để đưa ra những quyết định đúng đắn, hãy để khách hàng thấy thứ mà bạn muốn ở phần quảng cáo, từ đó khả năng họ lựa chọn sản phẩm và dịch vụ bên bạn sẽ tăng theo hướng lên. 

 1. Có một nhóm cộng đồng trên mạng xã hội 

Bạn nên tận dụng sự phổ biến của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… để đem lại lợi nhuận cho mình. Có cho mình một nhóm cộng đồng yêu thích sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giúp cho những người khách tiềm năng tin tưởng thêm vào thương hiệu của bạn. Từ những điều này sẽ giúp cho bạn có một lượng lớn người khách hàng thân thiết, một nhóm khách hàng cố định. Với cộng đồng này, mọi người sẽ phổ biến thương hiệu của bạn ra một cách chủ động, đây cũng là một phương pháp Marketing rất thông minh và đem lại lợi ích cao cho doanh nghiệp.  

 1. Asd tại các trang mạng xã hội 

Các mạng xã hội nói riêng và Facebook nói riêng chính là nguồn Traffic tiềm năng mà bạn có thể dùng để quảng bá sản phẩm của minh với mọi người. Nổi bật hơn tất cả đó chính là mạng xã hội Facebook, nổi bật hơn tất cả và sẽ đem đến cho bạn những thành công nhất định về lượng người truy cập mà bạn mong muốn. Nó rẻ hơn so với các phương pháp PPC khác nhưng vẫn đảm bảo cho bạn về mặt chất lượng. Để có thể tận dụng nó một cách tối ưu, bạn nên biết rằng bạn muốn gì và bạn cần gì từ trang mạng xã hội Facebook, từ đó hãy lên kế hoạch và tận dụng những gì bạn đang và sẽ có để đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn.

 1. Email Marketing

Quá rõ ràng bạn nhỉ? Bất cứ ai cũng có ít nhất một địa chỉ email và điều đó thể hiện điều gì? Đó chính là đây là một môi trường cực kỳ nhiều tài nguyên để bạn khai thác. Với một số ý bổ sung chúng tôi nghĩ bạn nên đầu tư thêm vào thêm của Email để trông nó chuyên nghiệp hơn. Tất nhiên không phải bạn gửi xong email là bạn đã thành công, hãy làm cho khách hàng nhấn vào đường liên kết đó bằng cách đầu tư vào cách viết lách, cho họ thấy cái họ cần ở doanh nghiệp bạn.

Xem xem họ cần gì và muốn gì ở doanh nghiệp bạn, doanh nghiệp bạn có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ bằng cách nào? Từ khóa để họ nhấn vào trang Website chính là gì? Đặt mình vào vị trí của một người khách hàng đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ, từ trải nghiệm này bạn sẽ trả lời được những câu hỏi về kinh doanh, từ đó đưa ra những phương án thông minh nhất bạn có làm.

FAQs

Định nghĩa organic traffic


Google Analytics tuyên bố rằng nó phân tách lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm với lưu lượng truy cập đến qua các kênh giới thiệu khác, như quảng cáo có trả tiền hoặc một trang web khác liên kết đến trang web của bạn.

Organic traffic có giúp SEO không?


Xếp hạng cao hơn đồng nghĩa với lưu lượng truy cập không phải trả tiền và sẽ tăng ROI tổng thể của chiến lược SEO của bạn. … Nhưng nếu bạn cảm thấy không hài lòng với việc kiểm tra xếp hạng từ khóa mà bạn vừa chạy, đừng hoảng sợ. Dưới đây là 10 phương pháp SEO sẽ giúp trang web của bạn thống trị SERPs vào năm 2021.

Các công cụ SEO là gì?

Các công cụ SEO điều tra tiềm năng của các trang Web để có vị trí cao trên các trang xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Họ cung cấp thông tin về các liên kết ngược và từ khóa cũng như những hiểu biết sâu sắc về cạnh tranh SEO trên Internet.

Traffic có tốt cho SEO?

Mặc dù tổng traffic sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, nhưng lưu lượng truy cập đóng một vai trò quan trọng trong việc trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Không cần phải nói (nhưng dù sao thì tôi cũng sẽ nói) rằng trang web của bạn càng phổ biến thì càng tốt

SEO có tốt hơn Google ADs không?

Adwords tức thì hơn SEO vì bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo gần như ngay lập tức và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu trong khi với SEO, bạn cần nhiều thời gian hơn (đặc biệt đối với các trang web mới) để có được thứ hạng và lưu lượng truy cập tốt.

Cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập web mà không cần SEO?

Phỏng vấn một người nổi tiếng. …
Viết về người nổi tiếng khác. …
Thêm liên kết của bạn vào chữ ký email của bạn. …
Thực hiện một cuộc thi hoặc một tặng phẩm. …
Hãy là một người thường xuyên trên các diễn đàn. …
Yêu cầu độc giả của bạn chia sẻ. …
Tạo một đồ họa thông tin.

Có những kỹ thuật SEO nào?

SEO kỹ thuật: Nội dung của bạn có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục tốt như thế nào. nội dung: Có câu trả lời phù hợp nhất và tốt nhất cho câu hỏi của khách hàng tiềm năng.
SEO onpage: Tối ưu hóa nội dung và HTML của bạn.
SEO off-site: Xây dựng thẩm quyền để đảm bảo Google sắp xếp bộ bài theo hướng có lợi cho bạn

Định nghĩa lưu lượng truy cập SEO?


KPI lưu lượng truy cập SEO đo lường số lượt truy cập vào trang web của bạn là kết quả của lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hoặc có trả tiền. … Sử dụng KPI này để cung cấp cho nhóm tiếp thị tìm kiếm của bạn góc nhìn về trang tổng quan Google Analytics.

Leave a Reply