Dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO tổng thể

Tìm hiểu về Seo Tổng Thể

SEO Tổng thể là gì ?

SEO tổng thể là SEO nhiều hay rất nhiều các từ khóa mà khách hàng đã, đang và sẽ tìm kiếm để tìm đến một nội dung nào đó liên quan đến những sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Từ việc phân tích  các cụm từ tìm kiếm của khách hàng về những ngành nghề, dịch vụ mà các doanh nghiệp đã cung cấp, rồi từ đó cấu trúc và tối ưu các website theo chuẩn nhằm nâng cao giá trị  trải nghiệm người dùng và điều đó sẽ  giúp Google đọc được những nội dung một cách chính xác nhất.

Sau đó có thể tạo ra những tương tác trên mạng xã hội một cách thường xuyên hơn (like, share, comment) để có thể nâng cao uy tín website đối với Google, gia tăng lưu lượng người truy cập website.

Các bài viết liên quan:

Vì sao cần phải Seo tổng thể ?

Là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO tổng thể website từ nhỏ tới lớn, mục tiêu của chúng tôi hướng đến luôn là kết quả thành công của mỗi dự án. Từ khâu đánh giá, khảo sát phân tích sau đó đưa ra chiền lược, cho đến giai đoạn hoàn thành có kết quả, chúng tôi luôn sát cánh với website của khách hàng.

Dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi bao phủ ở Việt Nam với các nhãn hàng uy tín cho tới các thương hiệu start-up. Với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn một chiến lược tối ưu.

Từ thực tế ta có thể thấy rằng 30% lượng traffic truy cập đến website là từ trang chủ và những phần còn lại là nằm ở những trang cụ thể. Người dùng có sẽ xu hướng tìm kiếm các từ khóa cụ thể chứ không mất thời gian để tìm kiếm các từ khóa có nội dung chung chung.

Sau đây là những lợi ích vô cùng to lớn mà seo tổng thể sẽ mang lại khi chúng ta áp dụng SEO Tổng Thể với website của bạn.

Nâng hạng không những một mà là rất nhiều từ khóa theo mỗi webpage

Lợi ích đầu tiên và cũng được cho là quan trọng nhất chính là nâng hạng với hàng trăm hay hàng nghìn những từ khóa. Các từ khóa được nâng hạng sẽ không chỉ đơn thuần là những từ khóa ngắn, cạnh tranh cao mà còn là cả những từ khóa dài hơn. Từ kết quả thực tế cho chúng ta thấy càng ngày con người càng search những từ khóa có tính chi tiết và cụ thể hơn. Những từ khóa dài đôi lúc lại đem hiệu quả tốt hơn từ khóa ngắn. Và tất nhiên lượng truy câp đem lại của nhiều từ sẽ hơn một vài từ ngắn gọn. Đó là lý do vì sao trong thời gian trở lại đây seo tổng thể càng chiếm ưu thế hơn so seo từ khóa?

Tăng truy cập 1 cách mạnh mẽ nhất.

Điều thứ hai mà websitehcm.com muốn chia sẻ đó là hiệu quả tăng lượng truy cập. Vâng, tăng lượng truy cập một cách thực sự mạnh mẽ. Với việc SEO tổng thể truy cập website của bạn hoàn toàn có thể cán mốc hàng chục nghìn view mỗi ngày và sẽ đem lại những hiệu quả cho marketing vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên , điều đáng nói hơn cả ở đây, là tất cả những lượng truy cập đó đều đang tìm hiểu về lĩnh vực của bạn, là những khách hàng tiềm năng của bạn!.

SEO tổng thể giúp cho bạn có được nhiều phương diện để có thể tiếp cận khách hàng một cách phù hợp nhất. Khi muốn mua 1 sản phẩm, khách hàng ho sẽ tìm hiểu rất nhiều khía cạnh. Có thể là tìm kiếm những từ khóa về giá cả hay khu vực.Bên cạnh đó, một số từ khóa dàn trải về việc nhận xét hay đánh giá, nguồn gốc hoặc cách sử dụng… của sản phẩm,nó cũng là đề tài mà khách hàng sẽ rất quan tâm khi tìm kiếm.

Trong khi đó, SEO từ khóa sẽ chỉ tập trung cho 1 vài từ khóa bán hàng. Như vậy, bạn vẫn sẽ có một số lượng traffic tuy nhiên số lượng traffic từ nhiều từ khóa dàn trải vẫn chưa thể có được. Nói cách khác,nếu làm tổng thể, bạn sẽ mở rộng khả năng tiếp cận, mang về một số lượng truy cập dồi dào hơn

Tối ưu hóa về khả năng kinh doanh cho website của bạn.

Yếu tố thứ 3 mà websitehcm.com muốn nhắc đến chính là tối ưu về hiệu quả bán hàng cho website của bạn. Có thể thấy ,lượng khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm theo dạng câu hỏi chứ không phải chỉ gõ vào 1 hoặc 2 từ khóa tương đối ngắn như trước. Chính vì vậy SEO tổng thể có khả năng kinh doanh sản phẩm cao hơn nhờ việc nhắm trúng đích mục tiêu, giải đáp đúng thắc mắc và nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Để tối ưu nội dung cho việc SEO Tổng thể, ta sẽ áp dụng E-A-T vào website (E-A-T là tên viết tắt của “Expertise: Chuyên môn”, “Authorities:Quyền hạn”, Trustworthy:Độ tin cậy”). Nghĩa là nội dung của website sẽ được tối ưu với hướng tới trải nghiệm tốt hơn bằng cách áp dụng E-A-T vào website.

Khi sở hữu một trang có “E-A-T cao” sẽ đạt thứ hạng tốt hơn trang có “E-A-T thấp”, khi một trang đạt thứ hạng tốt sẽ có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng ngày càng nhiều.

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Cho dù bạn làm seo từ khóa hay là seo tổng thể hoặc dùng các phương pháp marketing hiện đại thì mục đích cuối cùng vẫn là nhắm đến các khách hàng có nhiều nhu cầu sử dụng sản phẩm hay  dịch vụ của công ty mà bạn đang cung cấp. SEO tổng thể giúp cho website của bạn có thể chiếm lĩnh hàng trăm, hàng ngàn từ khóa trên top là các từ khóa ngách, các từ khóa mà tất cả khách hàng thực sự có nhu cầu tìm kiếm. Ví dụ như bạn muốn làm món Canh chua cá lóc, Vậy bạn lên Google bạn sẽ tìm điều  gì, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm với từ khóa đại loại như: “Cách làm món canh chua cá lóc” chứ không phải là “Món canh ngon” và những thứ bạn cần tìm sẽ hiện ngay trước mắt. Một khách hàng cần mua một con điện thoại Iphone, họ sẽ tìm kiếm “Iphone 7 hoặc iphone x” chứ không phải là “điện thoại”….

Tất cả những từ khóa liên quan đều có tiềm năng chuyển đổi 

Bởi SEO không phải là một quá trình ngắn mà nó phải có thời gian (3-9-12 tháng) và một số từ khóa sẽ có lưu lượng tìm kiếm tăng hoặc giảm theo thời gian. Nếu chỉ chăm chăm tập trung SEO với 1 vài từ khóa mà bỏ qua việc tối ưu tổng thể, thì doanh nghiệp có thể đã bỏ lỡ đi cơ hội bán hàng và điều đó sẽ khiến đối thủ có thể vượt mặt bạn nhanh chóng.

Ví dụ tất cả từ khóa đều có thể ra đơn hàng: Trong những ngành hàng có giá trị ít, không nhiều rào cản thì khi bạn tìm những từ khóa ngắn đơn giản như quần áo, phụ kiện điện tử,các từ khóa ngắn, chung chung cũng có thể ra được đơn. Những truy vấn như túi LV, tai nghe iphone, sạc dự phòng dung lượng cao… các key đuôi ngắn này đều có thể là các nhu cầu mua hàng đối với người search.

Ngược lại trong những ngành có giá trị lớn như xe hơi, bất động sản thì tỷ lệ ra đơn thường sẽ chỉ xuất hiện ở một số từ khóa đuôi dài như: xe hơi Toyota Camry 2.5q, Mercedes-Benz Certified 2020 trả góp…

Một từ khóa không thể nào đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tìm kiếm khác nhau của mỗi người dùng khác nhau. Vì thế, để tối  ưu hóa lợi ích, các doanh nghiệp cần đào sâu và phân tích tối ưu các cụm từ tìm kiếm của khách hàng để người dùng có thể đọc được nội dung chính xác nhất mà mình đang có nhu cầu tìm kiếm.

Dịch vụ SEO tổng thể

Hiện nay người sử dụng internet đã phủ gần như toàn thế giới, cùng với một kho tàng internet đồ sộ là những Search engine mạnh mẽ. Google – SE mạnh nhất trên thế giới hiện nay, luôn là mảnh đất màu mỡ cho các chiến dịch SEO, vì hầu hết người dùng internet đều biết đến SE này và sử dụng.

Tại sao nên đầu từ vào SEO và marketing online?

Đầu tư vào SEO website, có thể là một số tiền không hề nhỏ cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp mới bắt đầu phát triển. Nhưng bạn phải hiểu, marketing là sức mạnh của cạnh tranh, và thời đại internet 4.0 như hiện nay thì marketing online thậm chí còn hiệu quả hơn cả marketing offline.

Đối với người dùng internet và các SE – công cụ tìm kiếm, xu hướng của họ thường sẽ chỉ dừng lại ở trang thứ nhất, đó chính là mấu chốt. Dịch vụ SEO tổng thể sẽ giúp cho website của bạn từ không có thứ hạng hoặc thứ hạng thấp lọt được vào top 10 – tức là trang thứ nhất của google.

Làm việc với chúng tôi – đội ngũ SEOer chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, đã thành công rất nhiều dự án, chúng tôi đảm bảo sẽ đưa ra một kết quả hài lòng cho bạn. Chúng tôi luôn thay đổi và hoàn thiện để cung cấp một dịch vụ yên tâm hài lòng nhất đến với bạn.

Ngoài việc chính là đẩy thứ hàng trang web của bạn thì còn có thể tăng tương tác giữa website và người dùng, mạng lại uy tín cho trang web.

Tại sao bạn nên chọn công ty của chúng tôi

Với đội ngũ nhân viên SEO lành nghề sẽ tích cực phân tích dữ liệu người dùng và đối thủ cạnh tranh, đánh giá website, đưa ra chiến lược phù hợp, đưa về đúng hướng đi cho website của bạn.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, thân thiện, sẽ tư vấn chi tiết, giúp bạn giải đáp các thắc mắc của bạn. Và sẽ luôn báo giá và cập nhật thông tin về ưu đãi của công ty chúng tôi.

Có hệ sinh thái website vệ tinh đa dạng phục vụ cho website của bạn

Cung cấp content website với nội dung chất lượng, đa dạng lôi cuốn và bảo đảm thủ công không vi phạm quy chuẩn google.

Với nhiều chiến dịch và dự án thành công, chúng tôi luôn tự tin sẽ chăm sóc website của bạn một cách tốt nhất. Giúp website của bạn tăng lượt traffic, tiếp cận nhiều nhất với đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến.

Dịch vụ SEO tổng thể

Ngoài SEO tổng thể chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ riêng lẻ từng phần cho bạn lựa chọn:

 • Cung cấp nội dung, bài viết cho website của bạn theo quy chuẩn SEO, thủ công và không đạo văn, không vi phạm quy định của google.
 • Dịch vụ SEO onpage, SEO theo từng từ khóa.
 • Dịch vụ backlink từ nhiều trang vệ tinh uy tính được google đánh giá cao
 • Dịch vụ nghiên cứu từ khóa, phân tích để hiểu rõ đối thử và tạo bộ từ khóa cho bạn
 • Và còn nhiều loại dịch vụ khác để bạn lựa chọn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng hơn và hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi làm gì để SEO Tổng Thể cho một website

Để có thể làm SEO tổng thể cho một website một cách chất lượng nhất ,đòi hỏi các seoer phải có kiến thức đầy đủ và một quy trình SEO chuẩn, một quy trình SEO chuẩn sẽ giúp cho các Seoer dễ dàng quản lý hơn trong công việc của mình, giúp website phát triển một cách chất lượng và bền vững nhất, dưới đây là  những việc làm khi SEO một website chuẩn mà websitehcm.com đang áp dụng cho khách hàng:

Bước 1: Phân tích website

Bước 2: Nghiên cứu tổng quát và phân tích tối ưu từ khóa

Bước 3: Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh

Bước 4: Tối ưu hóa cấu trúc cho website

Bước 5: Tối ưu seo onsite toàn diện cho website

Bước 6: Tối ưu seo onpage toàn diện cho một trang đích

Bước 7: Áp dụng E-A-T cho website

Bước 8: Xây dựng backlink theo ngữ cảnh hướng tự nhiên

Bước 1: Phân tích Website

Sau khi tiếp nhận Website và yêu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá phân tích sản phẩm, đánh giá thực trạng website hiện tại doanh nghiệp cũng như Website từ các đối thủ cạnh tranh, Audit Onpage chuẩn SEO đảm bảo đầy đủ.

Các bạn thực hiện bước này nhằm mục đích để tìm ra nhưng điểm onpage chưa được tối ưu cho việc SEO từ đó tìm ra những giải pháp cụ thể nhằm khắc phục chúng tốt hơn…Những yếu tố mà bạn cần phải lưu ý khi phân tích tối ưu onpage đối với website:

 1. Kiểm tra các thẻ meta như title, description, keyword, những thẻ heading tag đã đặt đúng chưa, đã được tối ưu hay chưa.
 2. Kiểm tra các WEB xem đã chuẩn W3C hay không: Kiểm tra xem còn những lỗi nào không phù hợp và khắc phục, check toàn bộ lỗi css và loại bỏ các css không cần thiết tới.
 3. Kiểm tra các traffic, pagerank, Alexa rank, hay số lượng truy cập, số lượt Google Index và số lượng backlink / một tháng hiện tại
 4. Kiểm tra tốc độ truy cập nhanh vào website
 5. Các Web của các bạn đã có đầy đủ sitemap chưa?
 6. File robots.txt của các bạn đã được thiết lập chưa ? Nếu rồi thì các bạn đã cho phép máy tính tìm kiếm đánh chỉ mục nội dung hay không?
 7. Content Chất lượng của website.
 8. Xây dựng các cấu trúc Internal Link trên Web
 9. Site performance, Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của trang web nhằm có thể cải thiện được tốc độ load site, tăng phần trải nghiệm tốt cho khách hàng.
 10. Mật độ từ khóa phân bổ hợp lý cũng như mật độ anchor text trong Web.
 11. Phân bổ toàn diện các thẻ Heading chính xác và phù hợp theo mức độ ưu tiên các vị trí đặt thẻ H
 12. Kiểm tra và xử lý broken link, link out website

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là một trong các bước rất quan trọng trong khi SEO nhằm có thể xác định được từ khóa thông dụng, thích hợp và hiệu quả. Qua bước này ta có thể đánh giá chính xác  được từ khóa nào khó ,từ khóa nào dễ tìm, có độ cạnh tranh tới mức như thế nào so với website của mình, và từ đó sẽ sẵn sàng đưa ra được chiến lược SEO một cách hợp lý, hiệu quả, tuyệt vời nhất.

Sử dụng công cụ hữu ích Google Keyword Planner để có thể khám phá từ khóa của Website doanh nghiệp bạn cũng như của các đối thủ cạnh tranh. Kế đó tiến hành phân tích đánh giá  từ khóa và thứ hạng tìm kiếm của các từ khóa đó trên Google. websitehcm.com đặc biệt chú trọng tối ưu hóa những từ khóa “đuôi dài” để kích thích tăng được tỷ lệ chuyển đổi.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm kiếm các đối thủ của bạn, nghiên cứu xem họ đã tối ưu onpage hay chưa, xem các đối thủ của mình là ai ? Web của họ có điều gì đặc biệt để thu hút lượng khách hàng không, số lượng backlink tới web những đối thủ thế nào và tất cả các backlink đó lấy từ đâu, đồng thời kiểm tra thử cấu trúc website của đối thủ ,xem web của họ được đầu tư như thế nào,đã được tối ưu chưa và tối ưu đến mức nào.

Backlink đến toàn bộ những tên miền đến từ bao nhiêu domain

Backlink đến Page lên top từ bao nhiêu Domain.

Số lượng backlink trỏ đến Page để lên top, số lượng backlink trỏ đến tất cả tên miền.

Kiểm tra PR, Alexa rank,internal link, index, tuổi thọ của tên miền…

Bước 4: Tối ưu hóa cấu trúc website

Về cấu trúc của một trang web, blog hay một shop thương mại điện tử là điều rất quan trọng cả về SEO và về khả năng sử dụng. Nó phải thân thiện đối với người dùng, dễ dàng có thể điều hướng, nhanh chóng và phục vụ mục đích tốt: thu hút thêm khách hàng mới, thu hút thêm lượng người đăng ký email, chuyển đổi được bán sản phẩm, kiếm doanh thu từ các quảng cáo hoặc đơn giản chỉ là chỉ trình bày tất cả thông tin theo một cách tốt nhất có thể.

Cách để tối ưu hóa cấu trúc trang web  bạn

– Hãy xem xét các cách bạn có thể xây dựng một cấu trúc hoàn hảo cho trang web của mình. Dưới đây là một số bước:

– Lập những kế hoạch về cấu trúc trang web của bạn

– Sử dụng những chuyên mục để nhóm lại nội dung liên quan

– Tối ưu hóa các chuyên mục của bạn

– Sử dụng các HTML và CSS để có thể điều hướng

– Sử dụng những menu đường dẫn

– Tạo cấu trúc liên kết Permalink phù hợp với SEO

– Chú ý đến những cấu trúc liên kết trang web của bạn

– Tạo sơ đồ trang web một cách thích hợp cho người dùng

Bước 5: Tối ưu SEO Onsite toàn diện cho một website

SEO Onsite là các hoạt động tối ưu mang tính tác động tốt đến toàn bộ  website để Google có thể  nhận dạng và gia tăng số điểm chất lượng cho website.

Dịch vụ SEO tổng thể của websitehcm.com sẽ luôn cập nhật đầy đủ nội dung đều đặn cho Website. Các bài viết tin tức cần phải đảm bảo đúng các chủ đề, các từ khóa phải chính xác, đảm bảo unique 100%. Submit index content để đảm bảo bài viết mới có thể index nhanh nhất, đúng theo tiến độ kế hoạch ban đầu.

Các công việc làm tối ưu SEO Onsite cụ thể như dưới đây:

1. Tạo & cập nhật sitemap

Như là bản đồ của website, tạo dựng và cập nhật sitemap một cách theo đúng tiêu chuẩn Google giúp robot Google có thể tìm và lưu trữ thông tin tốt hơn, không bị sót các index (thông tin)

2. Tạo & cập nhật file Robot.txt

Giúp chúng ta có thể quản lý được các thông tin nào cần được Google cập nhật, những thông tin nào sẽ bị chặn không cho Google cập nhật

3. Cài đặt công cụ Google Analytics

Là công cụ của Google có thể giúp xem các báo cáo dữ liệu của người dùng truy cập website, nguồn truy cập đó đến từ đâu,cùng với các hành vi của người dùng trên website. Từ đó đưa ra những cải tiến, thay đổi sao cho phù hợp để nâng cao hiệu suất cho website. 

4. Cài đặt công cụ Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là công cụ của Google giúp theo dõi những yếu tố bất thường,các  lỗi website và quan trọng là các thông báo từ Google.

Nếu Bạn làm SEO, dù bạn là chủ một doanh nghiệp hay là Marketer, Chúng tôi cũng khuyên bạn cần biết cách sử dụng cơ bản hai công cụ như trên.

5. Cài đặt Google My Business

Giúp đưa những thông tin doanh nghiệp lên Google,đồng thời kèm theo đó là địa chỉ doanh nghiệp sẽ được xuất hiện trên Google Map

6. Kiểm tra & gỡ bỏ các liên kết ngoài

Liên kết ngoài là những liên kết từ website của khách hàng hướng đến những website khác. Gỡ bỏ tất cả các liên kết ngoài đến các website có chất lượng thấp giúp website không bị giảm đi chất lượng. Tuy vậy,sẽ có một số website uy tín, nên việc đặt liên kết ngoài cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của website chính.

7. Tối ưu tốc độ của website

(Theo khuyến nghị của Google insights): Cải thiện tốc độ cho website dựa trên các khuyến nghị từ Google insights, từ đó  có thể tăng trải nghiệm cho người dùng và tăng tỷ lệ mua hàng cao trên website

8. Tối ưu hình ảnh

Tối ưu các kích thước và dung lượng hình ảnh theo khuyến cáo của Google. Nhiều nhà quản trị web không biết cách tối ưu, lấy ảnh về xong đưa thẳng trực tiếp lên website làm cho website chậm và Google không thể đọc được nội dung bức ảnh. Vì thế bạn cần phải tối ưu lại các kích thước cùng dung lượng ảnh và mô tả chi tiết cho bức ảnh của bạn thì Google mới hiểu được.

9. Chuyển hướng Domain

Giúp Google có thể nhận dạng website là duy nhất.

10 Tối ưu các đường dẫn

(URL) theo chuẩn của Google. Ví dụ: https://websitehcm.com/seo-toan-dien/ là 1 URL chuẩn vì nó không chứa các ký tự lạ, đồng thời có chứa từ khóa chính là SEO tổng thể, hay là dịch vụ SEO tổng thể

11. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề

Tối ưu hóa theo tiêu chuẩn Google ,điều đó sẽ giúp Google và người dùng đọc hiểu được nội dung tiêu đề mỗi trang trên website. Bình thường thì thẻ tiêu đề sẽ tự động lấy những tiêu đề mà bạn đặt cho bài viết và cho người dùng có thể tùy chỉnh lại.

12. Tối ưu hóa thẻ mô tả (Meta Description)

Tối ưu hóa  theo tiêu chuẩn Google giúp cho Google và người dùng đọc hiểu rõ nội dung mô tả ngắn của mỗi trang trên website

13. Tối ưu hóa thẻ Heading

Tối ưu hóa theo tiêu chuẩn của Google giúp cho  Google và người dùng hiểu rõ được toàn bộ các nội dung chính được nhấn mạnh trên mỗi một trang

14. Nhúng các code language

Điều đó giúp Google có thể nhận dạng được ngôn ngữ chính của website, và từ đó hướng kết quả tới người dùng phù hợp

15. Nhúng các code location

Điều đó Giúp Google có thể nhận dạng được vị trí địa lý nơi mà bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ, từ đó hướng kết quả tới người dùng gần nhất

16. Kiểm tra & xử lý liên kết gãy

Giúp tăng trải nghiệm tốt cho người dùng và làm cho quá trình Google cập nhật website không bị dán đoạn giữa chừng

17. Đăng ký SSL

SSL giúp cho Google đánh giá website được bảo mật cao và uy tín chát lượng. An toàn đối với người sử dụng. Đây là một trong những điểm cộng khiến Google đánh giá chất lượng cho nội dung website

18. Tối ưu các liên kết nội bộ

Xây dựng và tối ưu hóa các liên kết nội bộ giúp ta  có thể dẫn lối khách hàng đến các trang đích để làm tăng cao khả năng bán sản phẩm đồng thời tăng chất lượng trang đích, tăng khoảng thời gian khách hàng duy trì trên website

19. SEO content

Nội dung (bán hàng với thông tin hữu ích dạng blog) có ảnh hưởng khá lớn đến điểm chất lượng của website. Vì thế SEO content chính là hoạt động quan trọng nhằm tối ưu tất cả các nội dung quan trọng trên website chuẩn theo những tiêu chí Google và làm tăng trải nghiệm của người dùng trên những nội dung này.

Một trong những vấn đề lớn về nội dung mà các website cần được tối ưu hàng đầu  là xử lý nhũng nội dung trùng lặp trong website: đây là lỗi mà hầu như rất phổ biến ở các website có khá nhiều sản phẩm và  các dịch vụ giống nhau, chỉ khác nhau ở biến  thông số.

Ví dụ: Chuyển nhà trọn gói khu vưc quận 1, chuyển nhà trọn gói khu vực quận 2 .. lúc đó người làm nội dung hay có thói quen lấy những nội dung ban đầu, chỉ thay đổi tên quận rồi lại đơn giản áp dụng cho tất cả những nội dung còn lại. Điều này sẽ khiến cho Google đánh giá nội dung kém chất lượng.

20 Tối ưu trải nghiệm cho người dùng

Đây là khái niệm cũng không quá mới mẻ trong ngành thiết kế, tuy nhiên , ngay cả cái tên không cũng đã nói lên rất nhiều việc.

Đại ý để có thể dễ hình dung là trên website có những nội dung, có chức năng, có màu sắc hay có tính tiện dụng … khi đó để tối ưu trải nghiệm cho người dùng là tất cả những gì mà chúng ta cần, là những gì để tạo cho người dùng sự thao tác, sự cảm nhận, mang lại cảm giác tốt nhất.

Bước 6: Tối ưu SEO Onpage toàn diện cho một trang đích

Tối ưu SEO Onpage là việc chỉ tập trung vào một trang đích cụ thể. Việc tập trung nhấn mạnh vào những trang đích kết hợp với việc SEO offpage sẽ giúp các từ khóa trong trang đích lên top một cách nhanh chóng và bền vững.

Các công việc tối ưu SEO Opage như:

1. Xác định những từ khóa mục tiêu cho mỗi Page

Việc đầu tiên là cần phải phải xác định được những từ khóa mục tiêu cho mỗi trang, nếu bạn bỏ qua việc này sẽ làm lãng phí thời gian cũng như công sức cho các nỗ lực SEO sau này.

2. Tối ưu thẻ Title cho mỗi page

Title tags: Thẻ tiêu đề của mỗi trang, thường được sử dụng ở trang kết quả của tìm kiếm (SERPs) hiển thị trong những đoạn preview, cực kỳ quan trọng đối với SEO và người dùng, bởi đây là những thông tin cần thiết mà bạn cung cấp cho người tìm kiếm.

Một số lưu ý về thẻ Title:

 • Mô tả những thông tin quan trọng nhất của trang
 • Chứa các từ khóa ngay phần đầu của thẻ
 • Nội dung là duy nhất, không được trùng lặp cho từng page
 • Độ dài từ 40 – 65 ký tự (không nên để quá ngắn hoặc quá dài)

3. Tối ưu Meta Description cho page

Meta Descriptions là một thuộc tính HTML cung cấp lời mô tả ngắn ngọn về nội dung của một trang web. Meta description được sử dụng trong những kết quả tìm kiếm hiển thị preview cho trang web, tương tự như là Title tag, 2 thông tin quan trọng quyết định khách hàng có tìm kiếm đến trang web của bạn hay không.

Thông tin thẻ Description được thể hiện như hình phía trên của Title tag.

Một số những lưu ý về Description

 • Mô tả thật ngắn gọn về nội dung trang web của bạn
 • Mô tả là duy nhất, không được trùng lặp cho từng trang
 • Độ dài khuyến nghị từ 100-150 ký tự
 • Đặt từ khóa chính ngay phần đầu thẻ mô tả

4. Tối ưu keyword Tag

Chúng ta có nghe rằng Google không sử dụng yếu tố như Meta Keyword trong xếp hạng vì bị lạm dụng và nhồi nhét quá nhiều từ khóa, nhưng theo websitehcm.com khuyên bạn vẫn nên cần phải sử dụng Meta keyword một cách phù hợp khai báo một từ khóa mục tiêu 3 đến 5 biến thể của từ khóa phù hợp với những nội dung vẫn có giá trị với SEO.

5. Heading tags

Các thẻ Heading là những yếu tố xếp hạng rất ư là quan trong với SEO đặc biệt là thẻ H1, các thẻ H2 thể hiện nội dung có tính phân cấp và có cấu trúc rõ ràng phù hợp và dễ hiểu hơn so với Search Engine

 • H1: thường sẽ có nội dung na ná như thẻ Title, có chứa từ khóa ngay ở phía đầu và chỉ được sử dụng duy nhất một thẻ H1 cho mỗi trang
 • H2: nội dung tổ chức thành những mục và mỗi thẻ H2 sẽ thể hiện những điểm chính của  mỗi giai đoạn trong bài viết, H2 có chứa từ khóa một lần, và chứa một số biến thể của từ khóa.
 • H3: Tương tự như là H3 nếu nội dung phân cấp H2 sẽ có nhiều mục con hơn

6. Tối ưu hình ảnh

 • Các công cụ tìm kiếm không thể hiểu thông tin hình ảnh vì thế bạn nên tối ưu hóa những hình ảnh
 • Hình ảnh liên quan có thể xem là rất quan trọng trong SEO
 • Một hình ảnh ấn tượng sẽ có giá trị hơn 1000 lời nói,chính vì vậy hình ảnh rất quan trọng trong từng nội dung của bạn và mỗi nội dung nên có ít nhất từ 3 hình ảnh, đặt ở ngữ cảnh có nội dung liên quan để thể hiện rõ ràng hơn về những thông tin bạn muốn truyền tới người đọc.
 • Tối ưu các hình ảnh trước khi upload: Resize, Compression
 • Tùy chọn một số định dạng file: GIF, JPG, PNG
 • Sử dụng tên cho ảnh, các thuộc tính ATL, để mô tả ngắn gọn ảnh
 • Đặt tên không dấu và phân tách những từ bởi ký tự gạch ngang ví dụ như: vi-tri-tu-khoa-seo-onpage.jpg
 • Dung lượng đừng nên quá 100K cho ảnh lớn, 50K đối với ảnh trung bình và 30K cho ảnh nhỏ
 • Đặt ảnh ở những vùng text ,nơi có nội dung liên quan tới hình ảnh

7. Anchor text

 • Anchor text là một đoạn văn bản được đặt trong liên kết dẫn link sang một trang có nội dung khác, thường hay sử dụng text màu xanh và gạch chân.
 • Nếu hai liên kết trong một bài viết đều dẫn tới một URL thì chỉ duy nhất liên kết đầu tiên là được tính bởi Google, chính vì vậy bạn nên lưu ý không nên dùng quá 2 anchor text để dẫn tới cùng 1 URL.
 • Trong một bài viết có thể dẫn nhiều Anchor text đối với từng mục trong nội dung và lưu ý dẫn trong ngữ cảnh đến các nội dung có liên quan, đặt các từ khóa trong anchor text phù hợp với những nội dung của trang đích được dẫn link

8. Tối ưu internal Link

Liên kết nội bộ là những siêu liên kết trỏ tới những trang khác trong cùng một domain của site

Liên kết nội bộ hữu ích nhất cho việc bạn thiết lập kiến trúc của trang web và quảng bá liên kết có những nội dung chất lượng nhất.

Nếu liên kết nội bộ đã được tối ưu hóa tốt thì bạn hoàn toàn có thể giữ khách truy cập với khoảng thời gian lâu hơn trên website. Sẽ giảm được tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate).

9. Tối ưu hóa cấu trúc URL

 • URL thân thiện với người dùng và có chứa những từ khóa
 • Độ dài không quá 80 ký tự
 • URL thường viết không dấu, không chứa những ký tự đặc biệt
 • Không nên dùng nhiều quá 3 subfolder

Ví dụ một cấu trúc URL tốt:  https://websitehcm.com/seo-toan-dien/

10. Làm nổi bật những phần text mang tính quan trọng

Việc làm nổi bật các cụm từ quan trọng trong bài viết sẽ giúp độc giả tập trung cao hơn đến những nội dung đó và giúp độc giả nắm bắt được những thông tin chính của bài cao hơn, tương tự như thế đối với tất cả công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các thẻ sau trong khi soạn thảo nội dung:

 • Sử dụng những thẻ H1, H2, H3
 • Sử dụng Anchor text
 • Sử dụng keyword trên đầy đủ mỗi thẻ Bold, Strong(B), In nghiêng(I), gạch chân(U)

11. SEO Onpage Checklist 

Danh sách những yếu tố SEO cần phải kiểm tra sau khi đã thực hiện SEO onpage, check lại thủ công và dùng những công cụ hỗ trợ check Onpage như SEO Quake, Moz Bar,….

Bước 7: Áp dụng E-A-T cho website

E-A-T là yếu tố được xem là khá cần thiết cho toàn bộ các loại trang và website, không chỉ những web về YMYL mà thậm chí còn là các trang web trò chuyện tán gẫu, trang hài giải trí, trang web thời trang,một số trang diễn đàn và trang Hỏi Đáp, v.v…đều cần phải có E-A-T

E-A-T là một cách để Google có thể đánh giá chất lượng và giá trị của một trang. Trên lý thuyết, một trang có E-A-T cao sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trang có E-A-T thấp, vì vậy bạn cần nhìn nhận EAT là một chỉ số so sánh của Google để đánh giá bạn và đối thủ của bạn trên SERP. Google đã khẳng định trải nghiệm của người dùng là hàng đầu thì thứ hạng của trang mới cao được. Vì vậy, E-A-T là yếu tố quan trọng và dường như không thể bỏ qua.

Người dùng có được trải nghiệm tốt hay không ,đều dựa vào việc nội dung đó có đem lại đủ điều kiện để đáp ứng và thỏa mãn chính xác nhu cầu của họ hay không. Nếu như người dùng hài lòng, đồng ý chia sẻ và giới thiệu những nội dung đó thì sẽ giúp  đẩy E-A-T của website lên cao hơn.

Bước 8: Xây dựng backlink theo hướng tự nhiên

Với websitehcm.com, backlink thực sự quan trọng nhất đến việc đưa website lên vị trí thứ hạng cao bởi vì công cụ tìm kiếm (ở đây như Google) cực kì  quan tâm tới số lượng và chất lượng của những backlink trên Internet trỏ về những trang web của bạn. Và đây là một số công việc chúng tôi sẽ làm

 • Xây dựng hệ thống backlink trỏ về những trang quan trọng của website
 • Xây dựng hệ thống Website vệ tinh với cùng chủ đề, post nội dung hàng ngày để trỏ liên kết về website chính
 • Xây dựng blog từ những Web 2.0 như một số blog : blogspot, wordpress, linkined,…
 • Xây dựng các liên kết từ những diễn đàn chất lượng, có PR > 2
 • Sử dụng những liên kết 1 lần như là guest posting…
 • Social Signal: Facebook, Twitter, youtube,…

Bước 9: Báo cáo kết quả và theo dõi tiến độ

Quá trình theo dõi kết quả và tối ưu hóa những yếu tố chuẩn SEO của Google bao gồm các hành động:

 • Check thứ hạng tất cả từ khóa vào cuối ngày
 • Báo cáo kết quả công việc hàng tuần
 • Đưa ra một số giải pháp bổ sung thay đổi nếu có, theo dõi các bước tiến độ công việc theo mỗi giai đoạn.

Bước 10: Khắc phục sự cố trong quá trình SEO

Một số lỗi thường gặp sau quá trình SEO thường là do sự Update những thuật toán của Google, do các phương thức SEO có sự thay đổi hoặc các vấn đề sự cố đến từ website… Công việc khắc phục sự cố là để đảm bảo cho kết quả SEO sau cùng được hoàn hảo một cách hợp lý nhất.

So sánh sự khác nhau trong phương pháp của SEO từ khóa và SEO tổng thể

SEO từ khoá và các ưu nhược điểm

 • Về từ khoá:

SEO từ khoá đúng như với tên gọi của nó, bạn sẽ tập trung vào việc đưa những từ khoá có dạng ngắn cùng số lượng ít lên top tìm kiếm.

 • Về nền tảng:

Phương pháp này sống dựa trên việc xây dựng một hệ thống backlink. Backlink càng đạt chất lượng tốt, bạn sẽ càng có cơ hội đạt được top cao.

 • Về chi phí:

Do đặc thù về lượng từ khoá yêu cầu khá thấp cùng với số lượng nội dung không nhiều do chỉ tập trung vào việc xây dựng hệ thống backlink nên dự án được triển khai một cách khá nhanh. Do đó kinh phí cho phương pháp SEO từ khoá sẽ thấp hơn từ 20 đến 30% so với phương pháp SEO tổng thể.

 • Về duy trì:

Sau khi đạt được top cao,  ta vẫn cần phải liên tục xây dựng và duy trì hệ thống backlink  hiện có với  kinh phí tương đương với khi SEO. Chính vì vậy nên độ rủi ro của phương pháp SEO này khá là cao vì rất dễ bị Google để ý và vi phạm từ việc spam link.

 • Về lượng truy cập:

Lượng truy cập chủ yếu tới từ những lượt tìm kiếm tự nhiên như trên Google. Tuy nhiên do chỉ có thể tập trung vào một số lượng nhỏ từ khoá nên lượng traffic từ phương pháp này dường như không cao bằng SEO tổng thể.

Ưu điểm:

 •  Mang tới hiệu quả nhanh chóng, có thể hiệu quả sau 1-2 tháng triển khai
 • Chi phí khá thấp,chỉ khoảng bằng từ 20 đến 30% so với phương pháp SEO tổng thể (với những từ khóa có độ cạnh tranh không cao)
 • Thích hợp cho những website kinh doanh các sản phẩm trong lĩnh vực đơn lẻ
 • Bài SEO không cần phải đòi hỏi quá nhiều thời gian cho sự nghiên cứu hay là nguồn nhân lực lớn

Nhược điểm:

 • Khó khăn và khá tốn kém trong việc có thể duy trì thứ hạng top SEO cho website
 • Có thể sẽ vi phạm và bị Google phạt do việc xây dựng những backlink xấu hay spam quá nhiều link.
 • Có tính bền vững khá thấp vì hệ thống backlink không tự nhiên, là một trong những phương pháp SEO mà dường như Google không hề khuyến khích, nhất là khi Google thay đổi thuật toán liên tục như hiện nay
 • Tốn rất nhiều chi phí cho các từ khóa mang tính cạnh tranh cao trên thị trường
 • Chỉ có thể SEO một vài từ khóa hay trang chủ nên khối lượng dữ liệu hay khách hàng tiềm năng là khá thấp
 • Nếu không đảm bảo được chi phí duy trì từ khóa,sẽ khiến dễ bị tụt hạng và khó mà vươn lên lại trong thứ hạng …

SEO tổng thể và các ưu nhược điểm

 • Về từ khoá:

 Chúng ta sẽ bao quát tất cả các chủ đề trong cùng một lĩnh vực. Vài năm trở lại đây, với sự phổ biến rộng rãi của smartphone ,hành vi tìm kiếm của người dùng trở nên rất đa dạng và phức tạp. Cách họ tìm kiếm và chuyển đổi (mua hàng) cũng ngày càng khác hơn chứ không cố định ở một vài từ khóa đơn lẻ.

Điều này lý giải vì sao SEO tổng thể cần phải lên TOP rất nhiều những từ khoá, tạo một độ bao phủ toàn bộ các ngành kinh doanh, từ đó có thể theo sát được hành trình tìm kiếm của tất cả khách hàng từ việc “Mới biết về thông tin sản phẩm ,tìm hiểu , yêu thích và quyết định mua hàng”.

Số lượng từ khoá có thể lên tới con số hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn từ. Trong đó tất cả những từ khoá ngắn được sử dụng chủ yếu để quảng bá thương hiệu, còn từ khoá dài để làm tăng khả năng chuyển đổi phục vụ cho mục đích bán hàng.

 • Về nền tảng: 

Google đánh giá cao nhất về trải nghiệm người dùng. Dựa trên những nền tảng đó, SEO tổng thể tập trung vào việc tối ưu Website bao gồm tối ưu về nội dung và nâng cao trải nghiệm thực tế của người dùng, kết hợp cùng với mạng xã hội để có thể tạo uy tín cho Website, từ đó đưa những từ khoá lên top Google.

 • Về chi phí: 

Bởi số lượng từ khoá khá là nhiều , theo đó là đi kèm việc tối ưu hóa nội dung và trang Web, một dự án SEO tổng thể dường như là rất dài, trong khoảng từ 6 tháng cho tới 1 đến 2 năm. Chính vì vậy, chi phí cho việc vận hành toàn bộ các phương pháp này khá cao, thường là từ vài trăm triệu cho đến cả tỉ đồng (ngành có nhiều tìm kiếm, cạnh tranh cực cao ,như là bất động sản)

 • Về duy trì: 

Do được vận hành thông qua như là việc tối ưu và xây dựng nội dung chất lượng cho Website, tạo nên hình ảnh thương hiệu uy tín trên tất cả hệ thống mạng xã hội, nên sau khi kết thúc dự án Website thì hoàn toàn có thể tự duy trì được thứ hạng. Bạn chỉ cần đơn giản là tiếp tục cập nhật các nội dung mới lên trang Web với mức chi phí  tầm 50% chi phí SEO.

Ưu điểm:

 • Tính ổn định cực cao
 • Lượng truy cập tương đối lớn
 • Hiệu quả cao, thứ hạng kéo dài duy trì bền vững
 • Tính bền vững cao không phải chịu nhiều sự thay đổi của thuật toán từ google
 • Mang lại lượng khách hàng khá tiềm năng bởi vì họ thường hay sử dụng những từ khóa dài để tìm kiếm
 • Đảm bảo được sự phát triển cân bằng của các website bên cạnh đó tạo ra được nền tảng uy tín và một số trải nghiệm thú vị cho người dùng

Nhược điểm:

 • Để phương pháp này có thể tối ưu có hiệu quả ,cần phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu thị trường một cách chính xác, vì vậy có thể mang lại hiệu quả lâu hơn
 • Chi phí đầu tư từ giai đoạn sơ khởi đến khi hoàn thiện khá cao
 • Người đảm nhiệm vai trò SEO phải có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức cùng sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng , hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ thì mới tạo ra được nội dung lôi cuốn, hữu ích và hấp dẫn với người dùng.

Từ 2 phân tích trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng phương pháp SEO tổng thể mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội hơn so với phương pháp seo từ khóa. Tuy nhiên cả 2 đều có những ưu nhược điểm riêng biệt nên chúng ta cần phải căn cứ vào những tiêu chí của Website để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với từng mô hình kinh doanh.

Cách tìm từ khóa SEO tổng thể

Khi tìm các từ khóa các bạn cần dựa vào ngành nghề, phân khúc, độ tuổi, giới tính, hành vi  của khách hàng mà cân nhắc đưa ra chính xác các từ khóa chính, phụ một cách  phù hợp. 

Tập trung: Who, What, Why, When, Where, How, How Much ?

Từ khóa chính là những từ khóa ngắn (ngành nghề, sản phẩm hay dịch vụ).

Từ khóa phụ = từ khóa chính + (tên thương hiệu, địa điểm, độ tuổi, giới tính, lợi ích ,chức năng, tâm lý và hành vi khách hàng)

Ví dụ cụ thể:

Từ khóa thương hiệu: Trung Nguyen

Từ khóa chính: Cà phê

Từ khóa phụ: Cà phê Trung Nguyên, Cà phê tại Hà Nội, Cà phê ngon Trung Nguyen tại Hà Nội, Cà phê ngon chất lượng giá rẻ,,…rồi đến một số câu hỏi: Cách xay cà phê, Mua cà phê ở đâu, giá sỉ cà phê, quy trình làm ra cà phê, vì sao nên uống cà phê vào buổi sáng, có nên chọn cà phê trung nguyên, những lúc nào không nên uông cà phê…..Các BẠN THẤY ĐÓ.

Từ khóa thì muôn hình riêng biệt, là muôn màu muôn vẻ. Cứ đứng từ vị trí khách hàng, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ nhé

Chi phí của một dự án SEO Tổng Thể là bao nhiêu?

Tùy theo độ cạnh tranh của thị trường, theo yêu cầu của khách hàng, chi phí dịch vụ SEO Tổng Thể tại websitehcm.com giao động khoảng từ 20 triệu đến 30 triệu đồng /12 tháng.

Cách tốt nhất để chúng tôi có thể báo giá một cách phù hợp nhất cho quý khách là quý khách nên cung cấp cho chúng tôi website và danh sách những từ khóa nổi bật nhất và là sản phẩm thế mạnh của doanh nghiệp mà bạn đang cung cấp hay xuất khẩu ra thị trường để chúng tôi có thể nghiên cứu sản phẩm hợp lý, nghiên cứu về nội dung website cũng như là những đối thủ cạnh tranh trước khi báo giá và tư vấn cho quý khách được chính xác nhất.

Lời kết

Bạn có nhu cầu marketing online, SEO trang web của mình, tăng thu nhập cho doanh nghiệp của mình. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn làm điều đó. Hãy đến với dịch vụ SEO website của chúng tối để có những trải nghiệm tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và nhận ưu đãi tốt nhất.

Leave a Reply