Dịch vụ seo thông minh

Dịch vụ seo thông minh

Như chúng ta đã biết SEO là sự kết hợp của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thực hiện tối ưu này bên trong lẫn bên ngoài website, việc tối ưu này không phải ai cũng biết, ngay cả những người đã có những từ khóa lên TOP Google, nhưng họ vẫn còn nghi ngờ về những gì mình đang làm, thực sự những công đoạn nào, những yếu tố nào thực sự ảnh hưởng đến thứ hạng. Sau đây là những công việc bạn không nên bỏ qua và thực hiện ngay để có thứ hạng tốt trên Google.

Các bài viết liên quan:

SEO thông minh là gì? và cách triển khai

SEO thông minh là gì?

Việc tối ưu từ khóa, trang Web không thôi chưa đủ để nói về SEO thông minh. SEO thông minh không đơn thuần là làm những công việc tối ưu một cách mù quáng trên Website của bạn. Một ví dụ rất đơn giản, Website bạn chỉ đạt 75 điểm trên Google PageSpeed Insights (Công cụ đo điểm tối ưu tốc độ của Website) và bạn nghĩ điều đó là tệ và không còn khả năng lên TOP Google hay cơ hội vượt TOP so với đối thủ.

Tất nhiên điều này chỉ là một phần rất nhỏ và nó thật sự không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của bạn, việc của bạn là làm hết sức có thể phần tối ưu râu ria này (Đạt điểm cao càng tốt, nhưng nếu nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay thông tin đến khách hàng thì nên để vậy), 75 hay 99 điểm thì cũng không là vấn đề (Tất nhiên là cao hơn vẫn tối ưu hơn). Google đánh giá một Website thông qua một tổ hợp các yếu tố, quá trình. Còn cả tá công việc giúp bạn đánh bật yếu tốt trên và bứt phá trở thành Top 1

Một ví dụ nữa về SEO thông minh. Chị A bán Hải sản tươi sống – một nắng. Chị A thường xuyên chia sẻ những bài viết và video về cách chế biến từ các sản phẩm của chị. Dần dần, Website của chị xuất hiện trên top 1 tìm kiếm Google với từ khóa liên quan đến “chế biến” hoặc “cách nấu” với các loại hải sản của chị.

Tuy nhiên, Những người tìm kiếm các từ khóa về “chế biến” hoặc “cách nấu” thì thường là đã mua sản phẩm và tìm cách chế biến sao cho ngon. Điều này không có lợi cho việc bán hải sản của chị. Lượng truy cập vào website nhiều hơn hẳn, nhưng lượt chuyển đổi mua hàng vẫn còn ít và việc bán hàng vẫn phải dựa vào chuyển đổi từ quảng cáo.

Bài học rút ra ở đây là không nhất thiết có nhiều khách tham quan website của bạn. Quan trọng đó là tỉ lệ chuyển đổi từ tham quan thành khách mua hàng, vì mục đích cuối cùng của chúng ta đó là bán được hàng và có lợi nhuận. Đó mới là SEO thông minh

Tóm lại, SEO thông minh là bao gồm việc SEO lên TOP chúng ta phải hướng đến những giá trị bền vững, bán được hàng và có lợi nhuận. Công việc đó cụ thể như thế nào, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những lợi ích của dịch vụ SEO thông minh trước nhé

Dịch vụ seo thông minh

Lợi ích của việc SEO thông minh

Thứ nhất: Lên Top bền vững và lâu dài. Bù lại bạn cũng mất một khoảng thời gian cũng rất là lâu để có được vị trí cao hơn bình thường. Tất nhiên hoàn toàn sạch rồi.

Thứ Hai: bán được hàng. Khác với SEO thông thường, Dịch vụ SEO thông minh sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách chính xác, lên các từ khóa có chuyển đổi cao, và đem lại quả ngọt xứng đáng với công sức và tiền bạc bạn bỏ ra.

Thứ Ba: Lên Top nhanh. Đây là những gì mà mình muốn chia sẻ, việc lên TOP nhanh luôn là ước mơ của mọi Website, nhưng chúng ta cũng đừng nên nóng vội, việc lên TOP ít cũng phải 3 tháng và cần ít nhất 6 tháng để phủ sóng toàn bộ Website trên Google. Nhưng dịch vụ SEO thông minh còn làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Bạn thật sự sẽ bất ngờ.

Thứ Tư: Độ phủ sóng rộng khắp. Giống như SEO tổng thể, SEO thông minh sẽ giúp bạn chia nhỏ các từ khóa từ dài đến ngắn, từ khó đến dễ và lần lượt lên TOP phủ sóng toàn Google.

Thứ Năm: Tiết kiệm chi phí. Dĩ nhiên là bạn phải tốn thời gian và công sức rồi, nhưng bù lại giá trị mà dịch vụ SEO thông minh đem lại là lâu dài, bền vững và chất lượng.

Trên đây là những lợi ích mà dịch vụ SEO thông minh đem lại, các bạn cũng nên chuẩn bị để có kiến thức chuẩn xác nhất về cách SEO thông minh một Website lên Top Google.

SEO thông minh nhằm đem lại lợi nhuận bền vững

CÁCH TRIỂN KHAI DỊCH VỤ SEO THÔNG MINH

Để triển khai dịch vụ SEO thông minh, chúng ta cần đi từ những bước nhỏ nhất, đến các bước quyết định. Việc nên TOP hay không cần nhiều yếu tố, việc của bạn là làm hết sức có thể, còn lại Google sẽ quyết định.

Dịch vụ seo thông minh

Lên kế hoạch từ khóa

Với nhiều người đây là một bước có thể không quan trọng, nhưng với một người SEO thông minh, đây là một bước quan trọng nhất, nó ảnh hưởng đến cả quá trình SEO sau này của bạn. Và quyết định đến thời gian lên TOP cho những từ khóa của bạn

Đầu tiên bạn nên ưu tiên chọn những từ khóa theo thứ tự

 • Liên quan tới lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 • Tỉ lệ chuyển đổi cao (VD chọn “mua mực một nắng ở đâu” thay vì “chế biến mực một nắng”).
 • Độ canh từ khóa tranh thấp.
 • Có nhiều lượt được người tìm kiếm.

Có khá nhiều công cụ hỗ trợ bạn nghiên cứu và đánh giá từ khóa, nhưng phổ biến nhất là “Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google”. Công cụ này cung cấp cho bạn các kết quả dựa trên kết quả tìm kiếm thực của Google. Bạn có thể sử dụng công cụ này trong tài khoản Google Ads ở mục kiểm tra và đánh giá từ khóa.

Để SEO thông minh bạn nên list các từ khóa từ dài đến ngắn với các thứ tự ưu tiên như ở trên trước khi bắt tay vào triển khai. Các từ khóa ngắn là từ có số lượng chữ 3 hoặc 4 từ đổ lại. Từ khóa dài là từ khóa ngắn cộng thêm các biến thể…

Vì thế Từ khóa dài được coi là hành vi chính xác của khách hàng hơn, tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cũng cao hơn.

Ví dụ: từ khóa dài “mua mực 1 nắng HCM” sẽ có độ cạnh tranh thấp hơn từ khóa ngắn “mực 1 nắng”. Nhưng tỷ lệ khách hàng vào mua sẽ cao hơn nhiều.

Vì thế bạn không nên nóng vội, triển khai các từ khóa ngắn và lượt truy cập nhiều. hãy list khoảng 200 từ khóa trở lên, từ dài đến ngắn, từ dễ đến khó, từ chuyển đổi cao đến thấp. Kinh nghiệm là hãy Chia từ khóa thành các bộ từ khóa theo danh mục sản phẩm, dịch vụ…Trong mỗi bộ từ khóa sẽ có các từ khóa dễ và khó, dài và ngắn khác nhau. Khi triển khai viết nội dung thì các từ khóa khó cũng có đủ thời gian để lên TOP, tránh việc viết từ khóa khó ở cuối thời gian chu kì SEO.

Nghiên cứu so sánh đối thủ

Sau khi bạn đã phân tích từ khóa sản phẩm, dịch vụ của mình rồi thì chuyển sang phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong ngành của mình.

Đầu tiên Bạn có thể lên Google tìm kiếm theo từ khóa về sản phẩm, dịch vụ của bạn, click vào 10 trang đầu tiên nằm ở Top 10 của Google. Sau đó đánh giá tổng quan về Website đối thủ bao gồm:

 • Giá cả của sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta cạnh tranh trực tiếp. Bao gồm cả hậu mãi, thế mạnh và điểm yếu, sự khác biệt về sản phẩm dịch vụ của bạn so với đối thủ.
 • Trình bày giao diện website. Website đó có bị lỗi hay không, có dễ đọc và thẩm mỹ cao hay không. Điểm Speed trên Google là bao nhiêu…
 • Độ phổ biến của Website, xem có bao nhiêu backlink, website có lâu đời hay không… Bạn có thể sử dụng công cụ như Alexa hoặc SEOquake để kiểm tra

Sau đó bạn hãy listing các thông số này ra một cách tỉ mỉ. Công việc ở đây có thể hiểu là bạn muốn vượt đối thủ, thì các thông số SEO bạn phải hơn đối thủ, chí ít là từ các điều cơ bản nhất.

Tối ưu toàn diện Website với công cụ tìm kiếm

Bạn phải chắc rằng cả website của bạn phải được tối ưu nhất, khi đó Google sẽ dễ dàng hiểu được Website bạn đang bán những gì. Cấu trúc website tốt là cơ hội để có xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm, Cả Google lẫn khách hàng đều hiểu được bạn đang bán thứ gì. Có thể hiểu Website bạn là một gian hàng online và bạn cấu trúc sắp xếp các sản phẩm theo từng loại ở gian hàng đó.

Các Thẻ Meta 

Bao gồm thẻ meta title và thẻ meta Description, 2 thẻ này sẽ thông báo rằng trọng tâm của bài viết này là gì, và mỗi bài viết, trang hoặc sản phẩm dịch vụ đều có thẻ Meta title và Description khác nhau.

Ngoài chức năng thông báo cho bộ máy tìm kiếm các nội dung quan trọng và từ khóa hướng tới thì các thẻ Meta này còn cho người dùng hiểu được là có phải nội dung mình đang tìm kiếm hay không.

Thường một website chuẩn SEO đều có trường để nhập nội dung này. Bạn có thể yêu cầu người lập trình để có các thông tin này.

Nếu là mã nguồn WordPress thì bạn không thể bỏ qua 1 plugin được tất cả các SEOer sử dụng đó là Yoast SEO. Công cụ rất mạnh mẽ và tối ưu.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá các công cụ, nội dung chính vẫn là ở bạn !!

URL đường dẫn của Website

Tuy chưa có bằng chứng cụ thể về việc url đường dẫn của bài viết có ảnh hưởng đến quá trình SEO hay không, nhưng việc Google hiển thị đường dẫn của bài viết có chứa từ khóa thì ít nhiều việc tối ưu này cũng sẽ cải thiện thứ hạng của bạn.

URL hay Uniform Resource Locator được hiểu là vị trí của trang Website, Page hoặc File có mặt trên Internet. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO và cũng là mục đích của việc SEO Website. URL bài viết nên không có dấu, có chứa cả từ khóa và phân cách các từ bởi dấu gạch (-). URL đường dẫn này không nên quá dài và ngay sau domain chính sẽ là từ khóa luôn.

Sơ đồ website (Sitemaps)

Sơ đồ website giống như bạn phân loại sản phẩm, dịch vụ của mình cho người xem cũng như Google tham quan. Bạn cần phải khai báo ngay sau khi hoàn thành Website và chạy chính thức. Rồi sau đó nạp sơ đồ này sớm nhất có thể. Google sẽ đọc hết các nội dung trên trang bạn, nên việc nên top cũng nhanh hơn.

Bạn có thể tạo Sitemap bằng plugin Yoast SEO nếu bạn sử dụng WordPress, còn không hãy liên hệ với đơn vị phát triển Web. Nên nhớ đây là yếu tố bắt buộc, nếu không có thì bạn nên từ chối ngay !

Tối ưu tốc độ Website

Bạn có thể check tốc độ Website bằng công cụ của Google. Không chỉ Google ngay cả khách hàng cũng không thích vào website quá chậm chạp. Họ sẽ thoát trang ngay nếu phải chờ đợi quá lâu.

Mỗi bài viết nên chỉ có khoảng 3 tấm hình. Mỗi tấm hình đều phải có các thẻ alt và title chuẩn SEO cơ bản, bên cạnh đó hình ảnh chỉ nên tầm 100kb đổ lại để đảm bảo tốc độ.

Tối ưu các Javascript thừa, nén các thẻ html, css và javascript. Bạn có thể nhờ bên phát hành Website làm công việc này.

Lên kế hoạch triển khai nội dung

Nội dung vẫn là Vua. Thậm chí đây là tiêu chí quan trọng nhất, trên hẳn tất cả các yếu tố còn lại. Bạn phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Tiêu đề – Tiêu đề ngoài thể hiện chủ đề của bải viết phải thật súc tích, đúc kết toàn bộ nội dung của bài. Hãy suy nghĩ thật kỹ ở tiêu đề này.
 • Chất lượng nội dung – Hãy đăng tải những bài viết có giá trị đến khách hàng. Khách hàng khi có đầy đủ thông tin sẽ liên hệ bạn ngay lập tức. Ngoài ra sự trải nghiệm của khách hàng cũng là yếu tố giúp bạn ghi điểm với Google.
 • Sự mới mẻ – Hãy đảm bảo website của bạn luôn được làm mới bởi nội dung. Làm mới ở đây tức là bạn phải cập nhật nội dung thường xuyên. Tốt hơn hết là bạn nên tự viết, hoặc nếu không có thời gian thì bạn nên thuê 1 người, nhưng vẫn phải giám sát và đảm bảo nội dung được chính xác.

Một điều hết sức lưu ý là bạn không được copy nội dung từ bất kì trang nào. Nội dung của bạn phải là của bạn

Dịch vụ seo thông minh

Có những liên kết ngoài Website

Đây là một hướng đi rất thông minh từ việc sử dụng tối đa tài nguyên của thế giới Internet, trang Website của bạn sẽ không bị gói gọn tại một từ khóa hay chỉ hiện ra khi có người dùng gõ từ khóa dịch vụ hay sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể sử dụng cách thức Marketing này một các tối ưu như viết một bài quảng cáo và đánh giá sản phẩm trên các trang mạng xã hội chung như Facebook và có kèm theo link liên kết đến trang Website của bạn. Nó sẽ đem lại cảm giác thuận tiện cho những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn. 

Song song đó bạn có thể nghĩ đến việc đầu tư vào các quảng cáo hiển thị đa Website như Google Ads, Youtube Ads,… điểm trừ duy nhất của phương thức này đó chính là khá tốn kém nhưng bù lại sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu bạn sẽ có thể được xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ đó có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều lượng người sử dụng các trang mạng trên Internet.  

Thường thì khi triển khai dịch vụ SEO thông minh, chúng ta nên kết hợp việc quảng cáo trả phí với việc SEO tự nhiên để có lượng khách hàng và traffic giúp cho Website lên TOP nhanh hơn rất nhiều, và hiển nhiên là phương pháp này rất sạch

Đo lường và đánh giá

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng các dịch vụ như Google Analytics nhằm theo dõi lượng truy cập và hành vi của những khách hàng đã ghé vào Website của doanh nghiệp bạn. Từ đó vẽ ra một bảng thống kê rõ ràng thể hiện lượng truy cập traffic theo tuần, tháng. Điều này giúp cho doanh nghiệp bạn dễ dàng quan sát được nhu cầu thị hiếu chung của khách hàng, sản phẩm và dịch vụ họ quan tâm nhất của doanh nghiệp bạn cung cấp. Từ đó có thể thay đổi, sửa chữa và nâng cao chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.

DỊCH VỤ SEO THÔNG MINH CỦA Websitehcm

Đối với các chuyên viên của Websitehcm, chúng tôi cho rằng việc công khai các bước làm việc sẽ giúp cho các quý khách hàng dễ theo dõi tiến trình công việc, giúp quý khách hàng an tâm hơn về chất lượng của sản phẩm mà mình thu lại là một điều hiển nhiên. Cũng như các ngành dịch vụ khác, SEO cũng có đầy đủ các quy trình cụ thể như sau:

 Các bước làm việc dịch vụ SEO thông minh của Websitehcm

 • Bước 1: W3seo sẽ tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng, cùng đội ngũ thiết kế và phát triển Website xem xét đánh giá tổng quan Website, sản phẩm và dịch vụ của quý khách hàng cũng như đưa ra điểm mạnh và điểm yếu về vị trí địa lý,…
 • Bước 2: Sử dụng các công cụ thống kê của Websitehcm, chúng tôi sẽ lên kế hoạch triển khai và sử dụng từ khóa, phối hợp đưa ra các chuỗi từ khóa tối ưu nhất, đem lại hiệu quả cao nhất. Các từ khóa sẽ được phân loại từ dễ đến khó và từ ngắn tới dài. Sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai nếu như khách hàng chấp thuận.
 • Bước 3: Websitehcm chúng tôi sẽ tiến hành tối ưu hóa Website, bao gồm việc tối ứu hóa code và các tài nguyên của website như các thẻ META và hình ảnh cũng như tốc độ của website. Đảm bảo chất lượng của website đạt điểm cao nhất có thể và tăng trải nghiệm người dùng trên website.
 • Bước 4: Là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình phát triển và triển khai nhằm đem lại cho Website 1 thứ hạng cao đó là triển khai nội dung. Nội dung sẽ được Websitehcm chúng tôi cập nhật theo từng ngày theo các từ khóa đã được lên kế hoạch từ các bước trước. Nhằm đưa website lên top của thanh tìm kiếm Google mà không bỏ xót bất cứ từ khóa nào.
 • Bước 5: Đây là bước triển khai quảng bá website ra bên ngoài, có nghĩa là đội ngũ chúng tôi sẽ kéo lượt truy cập vào Website, có thể là thông qua việc dẫn đường dẫn ở website khác, hoặc sử dụng dịch vụ quảng cáo trả phí trên Google và Facebook.
 • Bước 6: Từ tháng thứ 2 trở đi, đôi ngũ Websitehcm chúng tôi sẽ thống kê và đánh giá thứ hạng của Website. Các bước 4-5-6 ở trên sẽ lặp lại cho tới khi các từ khóa đã lên kế hoạch từ trước đã lên top trên thanh công cụ tìm kiếm Google hoàn toàn. Các báo cáo sẽ được đội ngũ chúng tôi gửi một cách minh bạch đến quý khách hàng hằng tuần hoặc hằng tháng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO thông minh của Websitehcm

 • Giúp từ khóa của Website lên top nhanh chóng và tiết kiệm được số lượng lớn thời gian và công sức hơn các kỹ thuật SEO thông thường khác.
 • Giúp giữ được top bền vũng nhờ phương pháp triển khai SEO thông minh, minh bạch, rõ ràng và chuyên nghiệp nên việc giữ vị trí cao ở thanh công cụ tìm kiếm Google không phải chuyện quá khó.
 • Chi phí khi sử dụng dịch vụ sẽ thấp hơn rất nhiều vì việc kết hợp quảng bá Website cùng lúc nên việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá Website phần nào cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Từ có lợi nhuận cho tới chi phí vào dịch vụ SEO cũng dễ thở hơn rất nhiều. 
 • Ngoài ra thì SEO thông minh cũng có nhược điểm là chi phí khi triển khai ban đầu sẽ rất cao vì phải đầu tư cho việc quảng bá website ngay từ đầu nên cần chi phí ban đầu cao. Nhưng đổi lại thì quý khách hàng sẽ có được một lượng khách hàng để bù lại phần chi phí này.

Leave a Reply