Dịch vụ SEO là gì

Rate this post

DỊch vụ SEO phát triển khiến cho thương mại điển tử phát triển mạnh và cạnh tranh nhiều hơn, doanh thu doanh nghiệp cũng được tăng cao, website của doanh nghiệp nằm trên top của Google. Dịch vụ SEO là gì mà có thể đem lại lợi ích lớn như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn

SEO là gì?

Trước tiên giải đáp chứ SEO trong cái gọi là dịch vụ SEO. SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimazation, hay gọi bằng tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là công việc tìm ra hướng đi cho website, tối ưu tốt nhất chất lượng website và lưu lượng truy cập (traffic) cùa website trên nhưng công cụ tìm kiếm lớn trên thế giới. Hay có thể hiều một cách dễ hơn, SEO là dịch vụ làm mọi thứ để cho website của bạn có thứ hạng tốt trên SE khi người dùng tìm kiếm.

SEO hoạt động ra sao

Thông thường khi bạn muốn tra cứu bất kỳ thông tin nào trên internet, bạn đều [hải vào các công cụ tìm kiếm (SE) để làm công việc đó. Bằng cách nhập thông tin, câu hỏi hay một từ khóa nào đó bạn muốn tìm kiếm vào ô search box sau khi truy cập vào websiite SE.

Thao tác xong sẽ tới lượt SE thực hiện các truy vấn, và sẽ trả về cho bạn các kết quả liên quan nhất dựa trên thông tin bạn đã nhập vào search box. Từ đó bạn có thể thấy được trang được đánh giá theo thang điểm và được xếp theo thứ tự.

Vậy tại sao lại có thứ tự như vậy? Google và các SE sẽ dùng các con bot được lập trình sẵn để từ tìm đường tới các website, đánh giá website đó dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau và xếp hạng chúng.

Từ đây, những trang web được SEO, có chuẩn mực, không lộn xộn, sitemap và cấu trúc rõ ràng sẽ được đánh giá cao và có thứ hạng cao hơ những trang lộn xộn và không trau chuốc. Sau đoạn trên có thể giúp bạn hiểu khái quát để có thể trả ời cho câu hỏi dịch vụ SEO website là gì rồi.

Dịch vụ SEO và những điều nên biết trước khi sử dụng dịch vụ

Khi tìm kiếm đến dịch vụ SEO, bạn cần phải hiểu được vài thứ để có thể biết được cái bạn muốn thực sự là gì. Mà ở đây cụ thể sẽ là lưu lượng truy cập, số lượng truy cập, và kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Lưu lượng truy cập chết lượng trong SEO

Traffic là một yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến thành công của bất kỳ chiến dịch SEO nào. Traffic quyết định chất lượng và sự phổ biến của website đó. Website của bạn thật đẹp, nội dung rất hữu ích, nhưng không ai vào website của bạn, thì mọi thứ trên website của bạn đều là vô nghĩa. Việc theo dõi lưu lượng traffic vào website không được chi tiết như Facebook, điều này làm hạn chế đi việc tối ưu traffic.

Số lượng truy cập

Nếu website của bạn đã có lượng traffic ổn định, bạn nên bắt đầu giai đoạn tối ưu hóa lưu lượng truy cập, việc hướng đến đối tượng thực sự cần sản phẩm của bạn, không chỉ định hướng website của bạn đúng đối tượng, mà còn là bước tăng doanh thu đối với doanh nghiệp.

Trừ khi bạn là người hiểu biết về việc tối ưu hóa SE này, thì chỉ khi bạn sử dụng dịch vụ SEO, thì bạn mới có thể làm được bước này. Dịch vụ SEO không thể phủ nhận là bất kỳ chiến dịch marketing online nào cũng phải cần đến.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Khi SE trả về kết quả tìm kiếm, thì sẽ có kết quả trả phí để có thì sẽ hiện ký tự AD (nếu SE đang dùng tiếng Anh) hoặc QC (nếu SE đang dùng tiếng Việt). Còn cái SEO hướng đến sẽ là các kết quả không có ký tự này, nó sẽ đúng theo thứ tự bền vững và lâu dài, hơn là trả phí để hiện đầu, nhưng chỉ khi bạn tiếp tục khoản phí đó đều đặn và không hể rẻ chút nào.

Lí do doanh nghiệp của bạn nên sử dụng dịch vụ SEO

Internet đã không còn xa lạ, đích thực là một công cụ tuyệt vời đối với người muốn cập nhật thông tin. Và đối với doanh nghiệp thì nó là mảnh đất cực kì màu mỡ đang chờ khai thác, SEO là mắc xích kết nối trung gian giữa doanh nghiệp và mảnh đất màu mỡ vô cùng tận đó.

Nếu muốn website của doanh nghiệp đổ phổ biến, traffic tăng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sẽ mua hàng sau khi truy cập, thì việc tìm đến dịch vụ SEO là tuyết đối nên.

Lợi ích từ việc SEO

Nhận diện thương hiệu: Việc xuất hiện tầng suất nhìu góp phần không nhỏ đến định kiến của người tiêu dùng, trong tiềm thức của họ việc bạn có mặt nhiều nơi đồng nghĩa với thương hiệu của bạn cũng thực sự lớn, nên việc mua hàng đối với họ sẽ ân tâm hơn.

Traffic chất lượng cao: Như đã nói thì trang web đáp ứng được thông tin, nhu cầu của khách hàng truy cập vào, giữ chân họ lâu thì website của doanh nghiệp, từ đó sẽ có nhiều thứ website có thể truyền đạt đến khách hàng hơn.

Tiết kiệm chi phí: Với nhiều dịch vụ SEO như hiện nay, bạn có thể chọn dịch vụ SEO website tổng thể với chi phí cao nhất, dịch vụ sẽ giúp bạn làm tất cả mọi thứ từ website cho đến tối ưu tất cả như SE, cấu trúc website, xây dựng phần nội dung…

Nhưng điểm yếu ở đây là thời gian, thay vì ngắn hạn như chi trả chi phí cho AdWords google một cách nhanh chóng thì chúng ta phải tối ưu và cập nhật website thường xuyên và chờ kết quả do google bot đánh giá.

Các bước chung để bắt đầu dịch vụ SEO

  • Xây dựng từ khóa chính và bộ từ khóa phù hợp với website của doanh nghiệp.
  • Tiến hành đánh giá phân tích website của doanh nghiệp để bắt đầu chiến dịch.
  • Bắt đầu tối ưu hóa onpage. Kết nối các công cụ như google analytics để có thể giúp website index thủ công.
  • Tìm hiểu và đánh giá chất lượng sản phẩm nhằm tái xây dựng nội dung, hình ảnh nhằm lôi cuốn, thu hút tăng traffic.
  • Xây dựng backlink chất lượng.
  • Kiểm tra, đánh giá lại quá trình để có kết quả tốt nhất

Lời kết

Bài viết sau giúp bạn hiểu dịch vụ SEO website là gì. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm đến một dịch vụ chất lượng và uy tín.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ