Rate this post

Seo không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp lớn. Với tư cách là một công ty nhỏ hoặc một doanh nghiệp địa phương , bạn có thể thực hiện seo để  có được kết quả tốt từ tìm kiếm. Tìm hiểu về SEO google map (local seo) và các doanh nghiệp nhỏ này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tìm kiếm bằng cách tìm thị trường ngách ,tối ưu hoá các trang web của bạn và sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội.

SEO local về cơ bản là tối ưu hoá các kết quả của công cụ tìm kiếm địa phương , nên công bằng mà nói thì SEO local và SEO doanh nghiệp nhỏ có liên quan chặt chẽ với nhau , đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai trong bài viết này.

Các bài viết liên quan:

Dịch vụ SEO Google Maps, SEO Local là gì?

Dịch vụ SEO Google Maps là gì (SEO Local là gì) là một trong các dịch vụ giúp tối ưu hóa cho doanh nghiệp của bạn trên công cụ Google Maps. Trong giai đoạn phát triển với dịch vụ này websitehcm.com sẽ dùng các kỹ thuật chuyên môn trong SEO Maps để đưa tất cả  thông tin doanh nghiệp cần thiết của bạn lên Google  với thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra websitehcm.com còn tối ưu giúp cho doanh nghiệp của bạn đạt được những vị trí ,thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm. Sau các bước tiến hành SEO Google Map, ngoài các từ khóa SEO, ngoài từ khóa phụ, từ khóa liên quan đến dịch vụ thì trên bản đồ Google Map sẽ đánh dấu công ty, xí nghiệp của các bạn cho khách hàng tiềm năng gần nhất.

Xem thêm local seo là gì

Nhu cầu dịch vụ SEO Google Maps (SEO local)?

Dịch vụ SEO Google Maps (SEO Local) không những đưa tất cả thông tin địa chỉ mà bạn muốn đưa lên Google Maps, nó còn giúp website của bạn nhận được thứ hạng cao hơn trên Google tìm kiếm. Khi đó công việc làm SEO Web của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu như bạn cùng lúc vừa làm SEO Web song song với  SEO Google Maps thì websitehcm.com tin chắc rằng công ty ,doanh nghiệp của bạn sẽ dần khẳng định được tên tuổi của mình an toàn trên thị trường online .

Dịch vụ SEO Google Maps hay còn được gọi với cái tên  SEO Local là hình thức SEO giúp đưa vị trí, địa điểm của công ty (doanh nghiệp) của bạn lên trên Google Maps.

Với việc tiến hành Local SEO này thì khách hàng có thể tìm thấy các bạn thông qua cả Google Search lẫn Google Map. Điều này có lợi thế rất nhiều đối với các doanh nghiệp nhỏ, vì Local SEO thì yếu tố quan trọng nhất là khoảng cách. Và đây chính là cơ hội của các bạn cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn.

Xem thêm local seo lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ

Google là một xu hướng SEO trong những năm 2020, và ngày nay với nhu cầu của Google Map càng nhiều, thì SEO local đã không còn xa lạ với người dùng. Đối với các sản phâm giá thành không cao thì Google Map là công cụ tìm kiếm tuyệt vời. Vì tính chất khoảng cách của mình.

Tuy nhiên không có nghĩa các bạn đăng ký Google Map thì sẽ có kết quả tìm kiếm trên Google Map. Rất nhiều doanh nghiệp khó khăn trong giai đoạn đánh giá và hiển thị thông tin công ty trên Google Map search. Và những doanh nghiệp thành công, điều đó là tuyệt vời

Vào giai đoạn cuối năm 2017 Google đã có khá nhiều những cập nhật đáng kể trong phần Google Maps, các  tính năng mới được cập nhật liên tục nhằm hỗ trợ các công ty ,doanh nghiệp tuyệt vời hơn trong việc tối ưu những địa điểm kinh doanh của mình.

Với những cập nhật mới giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn với việc tìm kiếm, các kết quả trả về là tất cả những thông tin hữu ích đối với người dùng. Ở lần cập nhật này, Google cũng đã ra phương án thực hiện rà soát và xóa hết những địa điểm Google Maps ảo hoặc không đủ chất lượng. Ngoài ra Google còn dành nhiều ưu ái hơn cho Google Maps với việc bổ sung một đội ngũ Support Việt Nam nhằm đảm bảo được chất lượng về Maps Việt Nam.

Xem thêm dịch vụ seo audit

Lợi ích của dịch vụ SEO Google Maps

 • Nâng cao khả năng nhận biết được thương hiệu
 • Tiếp cận được khá nhiều lượng khách hàng tìềm năng
 • Tạo ra sự thuận lợi cho khách hàng khi họ tìm kiếm
 • Hỗ trợ đắc lực trong suốt quá trình SEO Website
 • Giúp doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín hơn trên thị trường
 • Không lo mất đi lượng  khách hàng cũ
 • Cùng một số lợi ích khác…..

Vì sao nên chọn dịch vụ SEO Google Maps tại websitehcm.com?

Khi webstitehcm.com mở ra dịch vụ SEO Google Maps đã nghiên cứu đến thị trường nhu cầu tìm kiếm người dùng trên Google Maps. Từ các nghiên cứu đó chúng tôi đã tìm cách xây dựng để tối ưu và đưa doanh nghiệp của chúng tôi cũng như tất cả khách hàng đang dùng dịch vụ SEO tại websitehcm.com lên top cao trên Google Maps. Khi lựa chọn dịch vụ SEO Google Maps bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng làm việc vì tỷ lệ thành công của websitehcm.com đạt 100% nếu bạn cung cấp cho chúng tôi đầy đủ và chi tiết với các thông tin.

 • Hỗ trợ dịch vụ xác minh google map
 • Hỗ trợ dịch vụ đánh giá google map
 • Chọn dịch vụ SEO Google (SEO Local) sẽ rút ngắn thời gian, SEO nhanh hơn
 • Kết quả được bảo hành và chăm sóc
 • Làm SEO Google Maps chính thống và được xác nhận đầy đủ
 • Được tư vấn về cách làm tối ưu nhất
 • Hỗ trợ cho công ty doanh nghiệp lâu dài
 • Được nhận nhiều ưu đãi đối với dịch vụ SEO Web trọn gói.
 • Dịch vụ quảng cáo google map

Đặc biệt websitehcm.com sẽ giúp công ty doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các ứng dụng tiện ích trong thời điểm hiện tại như Uber, Grab…. tạo nhiều lợi ích phù hợp với phủ sóng thương hiệu của bạn trên thị trường online.

Chúng tôi làm gì để Local SEO?

Năm 2020 là một năm khá tốt. Đại dịch đang diễn ra đến tận ngày nay là đại dịch Corona đang thay đổi hoàn toàn thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp địa phương đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề do đại dịch bùng phát do mọi người bị hạn chế đi ra khỏi nhà. Ngay cả khi mọi người được phép ra ngoài và làm việc  , hành vi đã thay đổi. Một số doanh nghiệp khác sẽ thu được lợi nhuận khi các doanh nghiệp khác chùn bước. Là một doanh nghiệp địa phương, bạn phải biết cách chú ý và lắng nghe để tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn gì và cần gì.Có thể bạn cần phải tìm cách làm mới sản phẩm của mình với khách hàng.

Ngay cả khi doanh  nghiệp được phép mở cửa trở lại thì rất nhiều người tiêu dùng sẽ thận trọng .Mặt khác thì thương mại điện tử đang tăng vọt.  Đối với nhiều doanh nghiệp thì bây giờ là lúc để tập trung vào việc trực tuyến. Sẽ mất một khoảng thời gian đến khi mọi thứ trở lại bình thường và vì thế bây giờ bạn nên tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và cố gắng đáp ứng được những nhu cầu đó.

Giữ cho danh sách của bạn được cập nhật

Hiện tại, điều tối thiểu bạn có thể làm là cập nhật thông tin chi tiết về doanh nghiệp trực tuyến của mình. Đảm bảo rằng dữ liệu của bạn là chính xác và sử dụng các công cụ tìm kiếm Coronavirus khác nhau cung cấp để giúp người tìm kiếm tìm thấy thông tin cập nhật nhất về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy cập nhật Google Doanh nghiệp của tôi, sử dụng tính năng Bài đăng để thêm thông tin bổ sung và thêm dữ liệu có cấu trúc COVID-19 nếu cần.

Google có hướng dẫn các doanh nghiệp đối phó COVID-19 , ngoài ra google cũng cho phép bạn thêm các liên kết hỗ trợ như yêu cầu đóng góp hoặc bán thẻ quà tặng – vào Hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Ba trụ cột của SEO local: khoảng cách, độ nổi bậtmức độ liên quan

Xếp hạng địa phương, có nghĩa là bạn phải ghi nhớ ba điều là: khoảng cách, nổi bật và mức độ liên quan là những yếu tố xác định xem doanh nghiệp của bạn có xuất hiện ở đầu SERPs địa phương cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể hay không.

 • Để xác định vùng lân cận, các công cụ tìm kiếm có các phương tiện khác nhau để tìm ra vị trí của người tìm kiếm, chủ yếu dựa trên mã zip và / hoặc tọa độ địa lý.
 • Nổi bật là tất cả về việc cố gắng tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn nổi tiếng như thế nào. Để xác định điều này, các công cụ tìm kiếm xem xét nhiều nguồn có sẵn trên web như liên kết, đánh giá và trích dẫn.
 • Mức độ liên quan là yếu tố SEO local thứ ba. Tại đây, các công cụ tìm kiếm xem xét mức độ phù hợp của một công ty địa phương với những gì người dùng đang tìm kiếm. Để có liên quan, bạn không chỉ cần điền và cập nhật tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, vì Google đặc biệt đề cập rằng nó cũng ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm thông thường, vì vậy bạn nên làm việc với SEO của mình nói chung.

Xem thêm 8 yếu tố xếp hạng google

Trang web, plugin local SEO + My Google Business

Để xếp hạng địa phương với doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn cần phải có một số điều theo thứ tự. Bạn sẽ thường nghe chúng tôi nói về tầm quan trọng của My Google Business đối với các doanh nghiệp địa phương. Nhưng đó không phải là tất cả. Một trong những điều quan trọng nhất là có một trang web tuyệt vời ,thân thiện với SEO mô tả những gì bạn làm và tại sao mọi người nên sử dụng và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Trang web phải hỗ trợ thương hiệu của bạn  và có nội dung bằng giọng nói của bạn được viết bằng những từ khoá mà khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm.Trang web của bạn phải có bố cục hợp lý  cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời và hoạt động bình thường trên thiết bị di động.

Xem thêm seo với thiết bị di động

Như bạn đã biết thì các plugin SEO giúp bạn chuẩn bị trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Không chỉ có vậy , nó còn giúp cho bạn tạo ra nội dung vô cùng tuyệt vời để thu hút khách hàng. Các plugin SEO thậm chí còn xây dựng một biểu đồ dữ liệu có cấu trúc đầy đủ cho bạn  dựa trên những gì bạn đã điền vào. Các công cụ tìm kiếm sử dụng điều này để xác định rằng bạn là ai và tạo kết nối với các phần khác của web. Tất cả những yếu tố này giúp làm cho trang web của bạn phù hợp tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể làm nhiều hơn thế.

Cập nhật nền tảng marketing

Là một doanh nghiệp địa phương làm việc về SEO local, điều quan trọng cần  phải làm là  điều chỉnh tất cả các nền tảng khác nhau mà bạn hoạt động. Các công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra các chi tiết của bạn để đảm bảo rằng bạn nói bạn là ai và bạn nói những gì bạn làm. 

Dữ liệu có cấu trúc của doanh nghiệp địa phương cực kỳ quan trọng. Đây chính là một trong những cách quan trọng để mà các công cụ tìm kiếm đọc được các nội dung của trang web của bạn, vì vậy họ sử dụng nó để xác minh các cửa hàng của bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo tổng thể

Nếu trước đây việc thêm dữ liệu có cấu trúc hợp lệ là một việc vặt, nhưng giờ không còn nữa. Nhờ có các plugin dữ liệu cấu trúc bạn dễ dàng để đi đến một biểu đồ đầy đủ. Plugin thì dễ sử dụng dùng để nhắm đến các doanh nghiệp địa phương muốn quản lý thông tin chi tiết của họ mà không cần suy nghĩ  nhiều về nó. Thậm chí nó còn cho phép bạn xây dựng một trang giới thiệu hoàn chỉnh và đẹp mắt cho doanh nghiệp của bạn với tất cả các chi tiết bạn mong muốn bao gồm cả Google Map đẹp.

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến plugin Yoast là một trợ giúp tuyệt vời. Đây là một bổ sung cần thiết nếu mà bạn muốn sắp xếp nhận hàng tại địa phương cho các đơn đặt hàng của mình .

Tìm thị trường ngách

Bạn cũng có thể làm  nhiều việc hơn để khiến doanh nghiệp của mình nổi bật. Việc xác minh thị trường ngách của bạn là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương hoặc các doanh nghiệp nhỏ . Khi mà bạn đã biết về thị trường ngách của mình thì bạn có thể nhấn mạnh điều gì đã làm cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình trở nên độc đáo và nổi bật do đó sẽ cải thiện cơ hội xếp hạng. Nếu như bạn có một thị trường ngách rõ ràng thì bạn cũng có thể cạnh tranh tại các địa phương khác.

Xem thêm cách chọn từ khóa đúng

Hãy cố gắng tìm hiểu xem khách hàng của bạn là ai ? họ sử dụng những từ nào để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn , bởi vì mọi người sẽ sử dụng các thuật ngữ tương tự để tìm kiếm trang web của bạn. Những thuật ngữ này có thể giúp bạn tối ưu hoá SEO doanh nghiệp địa phương của mình khi mà biến chúng thành các từ khoá đuôi dài và những từ khoá này càng cụ thể càng tốt. Khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều này, hãy nhớ thường xuyên đánh giá thị trường ngách của bạn khi nó phát triển cùng với sự phát triển của công ty bạn.

Xây dựng thương hiệu ngân sách thấp

Chúng ta đã nói đi nói lại nhiều lần: thương hiệu rất quan trọng đối với SEO . Thương hiệu có nghĩa là những thứ như logo và dòng giới thiệu của bạn. Họ có đại diện cho công ty của bạn mà không cần giải thích thêm không? Biểu trưng và dòng giới thiệu của bạn tiết lộ điều gì về giá trị và lĩnh vực chuyên môn của bạn? Đó là tất cả về sự công nhận. Bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình mà không cần đầu tư nhiều đô la. Vâng, xây dựng thương hiệu với ngân sách thấp là một điều.

Bắt đầu viết nội dung hay

SEO doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ nhận được một sự thúc đẩy đáng kể từ nội dung phù hợp. Quá nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ chỉ đưa sản phẩm và chi tiết liên hệ của họ lên trang web của họ rồi để đó. Nhưng còn rất nhiều điều để kể và chia sẻ!

Tập trung vào việc tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho khách hàng tiềm năng của bạn. Viết về doanh nghiệp của bạn, mục tiêu kinh doanh của bạn, sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào và những điều tương tự. Bạn cũng có thể thảo luận về sự phát triển của thị trường hoặc các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đây chỉ là một vài mẹo cho chiến lược nội dung SEO local của bạn .

Xem thêm seo nội dung

Khi viết nội dung của bạn, hãy thực tế về cơ hội để nội dung đó được xếp hạng trong tìm kiếm. Nếu bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh cao,  nội dung hoạt động rất tốt như một công cụ tiếp thị và đầu vào cho phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó có thể sẽ không giúp bạn có được vị trí số một trong Google, và điều đó không sao cả. Quản lý kỳ vọng của bạn.

Chọn các từ khoá phù hợp để tối ưu hóa là rất quan trọng. Thông thường, bạn nên chọn các từ khóa đuôi trung bình, bao gồm cả khu vực địa phương mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nó thực sự không quan trọng nếu bạn thêm nội dung này vào trang web của mình dưới dạng một trang hoặc bài đăng trên blog. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn viết về những điều mà mọi người muốn nói về hoặc những điều khiến mọi người nói về doanh nghiệp của bạn một cách tích cực.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội

Mặc dù bạn thực sự có thể bán sản phẩm của mình trên các nền tảng mạng xã hội , nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mạng xã hội  để nhận biết thương hiệu hoặc dẫn khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn để bán hàng. Sử dụng mạng xã hội như một doanh nghiệp nhỏ là tất cả nhằm quảng bá thương hiệu, công ty và sản phẩm của bạn để thiết lập hình ảnh của bạn để có được lưu lượng truy cập phù hợp vào trang web của công ty bạn. Khi được sử dụng theo cách này , phương tiện truyền thông xã hội thực sự có thể giúp SEO doanh nghiệp nhỏ.

Tôi thích so sánh mạng xã hội với một thị trường nơi tất cả các chủ cửa hàng đều biết nhau và khách hàng duyệt qua các sản phẩm. Tại một thời điểm nào đó, ai đó sẽ nói với những du khách khác nơi đến để mua một sản phẩm: “Phô mai ở đằng kia rất ngon”, “bạn thực sự nên kiểm tra trái cây ở đó”, đại loại như vậy. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mọi người bắt đầu nói về bạn. Và bắt đầu nói về bản thân bạn trên mạng, để khiến người khác bắt đầu nói với bạn trên các nền tảng xã hội. Cuối cùng, hãy tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội để mọi người biết bạn đang lắng nghe. Học cách sử dụng mạng xã hội để có thể tăng doanh số bán hàng.

Các yếu tố xếp hạng địa phương giúp SEO doanh nghiệp nhỏ

Có nhiều thứ ảnh hưởng đến thứ hạng địa phương của bạn, nhưng có một điều rất rõ ràng: chi tiết địa chỉ của bạn hoặc NAP, viết tắt của Tên, Địa chỉ, Số điện thoại. Đảm bảo thêm chúng theo đúng định dạng (trong mã), sử dụng chi tiết Schema.org, như đã đề cập trước đó. Bây giờ bạn biết rằng plugin Local SEO có thể giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng. Ngoài ra, điều này cũng có thể hữu ích khi thêm thành phố và có lẽ là tiểu bang của bạn vào tiêu đề các trang của bạn để dễ dàng nhận biết hơn.

My Google Business

Đảm bảo rằng bạn sử dụng các chi tiết NAP giống hệt nhau trên cả trang web và danh sách Google Doanh nghiệp của tôi , đồng thời bao gồm cả liên kết trang web đến danh sách của bạn. Đây là cách duy nhất để Google hiểu mối quan hệ giữa chúng. Thêm các chi tiết này – ví dụ như trong chân trang của bạn – và tất nhiên, trên trang liên hệ của bạn. My Google business thực sự là người bạn của bạn nếu bạn muốn xếp hạng trong khu vực địa lý cụ thể của mình, vì vậy hãy nắm bắt thông tin chi tiết của bạn ngay! Không chỉ vậy, công cụ này còn cung cấp cho bạn vô số tùy chọn để quản lý và cải thiện danh sách của mình. Xem thêm Local Seo: hướng dẫn My Google Business

Thêm xếp hạng và đánh giá

My Google business, giống như Facebook, cho phép những người khác để lại đánh giá về công ty của bạn. Nếu công ty của bạn có xếp hạng tốt, mọi người sẽ có nhiều khả năng nhấp qua trang web của bạn từ một trong hai nền tảng này. Đảm bảo rằng bạn theo dõi và duy trì những đánh giá này .

Nếu bạn nhận được đánh giá tiêu cực vì bất kỳ lý do gì, hãy phản ứng bằng cách phản hồi và giải quyết vấn đề của khách hàng. Sau đó, khi bạn đã có, hãy yêu cầu họ thay đổi đánh giá sau đó. Nói cách khác, hãy biến khách hàng không hài lòng đó thành đại sứ thương hiệu!.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Liên kết các doanh nghiệp nhỏ có liên quan

‘Bằng chứng’ xã hội, như xếp hạng và đánh giá được đề cập ở trên, nên được sao lưu bằng một vài liên kết từ các trang web có liên quan. Lấy liên kết đến trang web kinh doanh của bạn vẫn là một phần quan trọng của SEO local. Bạn nên làm việc chăm chỉ để nhận được các đề cập hoặc trích dẫn về doanh nghiệp của bạn trên các trang web khác. Cách thức và vị trí bạn làm điều đó, khác nhau ở mọi ngành, nhưng chúng bao gồm Yelp, Bing Places, Yahoo! Bản đồ địa phương, Apple Maps, trong số nhiều trang web và dịch vụ khác. Moz có một công cụ tiện dụng để kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo

Bạn sẽ có được một danh sách trên các trang web này, vì lý do rõ ràng là điều này có nghĩa là bạn cũng nhận được một liên kết đến trang web của mình. Nếu bạn có thể nhận được một số liên kết từ các trang web địa phương có liên quan khác, điều đó cũng sẽ giúp khả năng tìm thấy trang web của bạn. Lưu ý rằng các liên kết từ các trang web địa phương khác phải từ các trang web có liên quan đến nghề nghiệp. Việc liên kết trang web tiệm bánh của bạn từ trang web của kế toán viên cũng chẳng ích gì.

Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn có liên quan chặt chẽ với các doanh nghiệp khác không nằm trong cùng khu vực, bạn chắc chắn cũng nên yêu cầu các doanh nghiệp đó liên kết. Google thu thập các liên kết web theo liên kết, vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn được liên kết đến từ một trang web trong cùng lĩnh vực kinh doanh, thì liên kết đó càng có giá trị đối với bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Báo Giá SEO Google Maps

Giá cả của dịch vụ seo chung và seo google máp nói riêng có sự biến động theo từng từ khóa, từng thị trường, từng đối thủ và mức độ cạnh tranh. Do đó không có giá chính thức, quý khách muốn cung cấp thông tin về giá hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua liên hệ sau.

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: