Dịch vụ SEO bền vững

Dịch vụ SEO bền vững

Rate this post

Thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chứa đầy thủ thuật và dối trá. Mọi người đều muốn “làm giàu nhanh chóng”. Vấn đề là, điều đó không hiệu quả về lâu dài. Tuy nhiên Google và các công cụ tìm kiếm khác đang hướng đến những thuật toán tốt hơn, hay hơn, thuật toán cập nhật liên tục. Vậy là thế nào để có thể xây được một chiến lược SEO mang tính bền vững.

Các bài viết liên quan:

Hãy bắt đầu hành trình SEO bền vững của chúng tôi với những thứ ngớ ngẩn! Các yếu tố kỹ thuật không phải là tất cả mọi thứ khi nói đến SEO, nhưng cuối cùng chúng cũng đóng một vai trò quan trọng. Hãy nhớ rằng, cách duy nhất để xếp hạng là phân phát nội dung tốt nhất trên thế giới trên một trang nhanh phù hợp với các phương pháp hay nhất hiện đại.

SEO không bền vững (“SEO mũ đen”)

“Mũ đen” là cụm từ được đặt cho các chiến lược SEO phớt lờ các nguyên tắc của Google và tìm kiếm những cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để đạt được thứ hạng cao. Những chiến lược này thường liên quan đến rất nhiều tự động hóa – các hệ thống xây dựng hệ thống phân cấp của các liên kết cuối cùng dẫn đến URL mục tiêu. Các SEO mũ đen sẽ mua các liên kết có chứa các cụm từ neo thương mại và đảm bảo chúng được đặt trên các trang có giá trị cao. Kết quả thực là URL mục tiêu nhận thấy sự gia tăng đột biến của các liên kết có giá trị cao hướng đến nó và Google – về lý thuyết – sẽ xem những liên kết đó là “phiếu bầu” cho URL mục tiêu và xếp hạng nó cao hơn.

Xem thêm Dịch vụ seo

Đó là lý thuyết, nhưng lý thuyết đã hơi lỗi thời. Trên thực tế, các chiến lược mũ đen như vậy đã mang lại lợi nhuận giảm dần trong những năm qua. Google nhận thức rõ về các chiến lược như vậy và thường đơn giản là bỏ qua những đột biến bất thường như vậy trong các văn bản liên kết gửi đến đi vào URL mục tiêu. Ngay cả khi bạn được thưởng với thứ hạng cao hơn cho một chiến dịch xây dựng liên kết không tự nhiên như vậy, bạn đang trượt băng trên băng mỏng và có nguy cơ rất cao bị Google phạt trang web của bạn theo một cách nào đó. Nếu bạn bị phạt trang web, thường là một quá trình gian khổ để xóa bỏ hình phạt. Trên thực tế, một số chủ sở hữu trang web chỉ đơn giản là từ bỏ một trang web như vậy và bắt đầu lại từ đầu.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, các chiến lược SEO mũ đen rất phản tác dụng và gây thiệt hại hoàn toàn. Bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để đảm bảo trang web của bạn nhận được hình phạt của Google. Bạn cũng phải cực kỳ cẩn thận người bạn thuê để làm SEO cho bạn – và người bạn thuê PHẢI minh bạch về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ. Nếu họ không muốn nói rõ ràng cho bạn biết chiến lược SEO của họ cho trang web của bạn, hãy tránh họ và tiếp tục.

Website được tối ưu chuẩn S.E.O

Bước đầu của một chiến dịch Seo bền vững đó là phải có một website có kỹ thuật bền vững, kỹ thuật bền vững đó là: cập nhật thường xuyên, hỗ trợ các kỹ thuật seo, dễ dàng mở rộng, và phù hợp và tối ưu cho bộ máy tìm kiếm.

Việc một Website mới thành lập có thể được cho là may mắn nhưng điều như vậy thì lại không thể xảy ra một cách thường xuyên. Đa số các Website mới thành lập thường bị các lỗi về thiếu thông tin vậy nên các bot Google sẽ không ở lại trang Web bạn lâu nếu bạn không có hướng khắc phục hiệu quả. 

Đảm bảo về mặt kỹ thuật, khắc phục hậu quả sớm nhất, sử dụng các kỹ thuật seo một cách hợp lý. Đây chính là cách giúp cho website có kỹ thuật mang tính bền vững.

Xem thêm Dịch vụ seo on-page(on-site)

SEO và việc tối ưu Website trước khi bắt đầu

Việc làm giúp hỗ trợ cho việc Website ngay từ đầu, giúp tiết kiệm thời gian và tránh những vấn đề phát sinh phiền phức ngoài ý muốn như bỗng nhiên lên top tìm kiếm bằng từ khoá sai mục đích ban đầu với ý đồ xấu xa nhằm phá hoại danh tiếng của công ty cung cấp dịch vụ hoặc Website bị lỗi truy cập khiến cho Website bị sập cho vi phạm bản quyền, lỗi ký tự, v.v.. 

Tính ứng dụng cao và hoàn toàn không bị trùng lặp

Để tránh việc copy những nội dung có sẵn để lên top tìm kiếm Google thì ngay chính những nhánh SEO trong các công ty lớn cũng luôn khuyến cáo không nên làm như vậy thì khi đó độ uy tín và chuyên nghiệp của công ty sẽ bị rớt hạng rất nhanh vì đã sử dụng tài nguyên của các Website khác. 

Chúng tôi cũng không khuyến khích các bạn làm theo cách này nhằm tăng vị trí của Website để nâng nó lên vị trí cao vì nó là con dao hai lưỡi khiến cho sự chuyên nghiệp mà dịch vụ SEO của bạn mang lại bị đánh giá thấp đến đáng kể. 

Theo như các SEO-er của hàng đầu khẳng định rằng việc có khả năng viết lách và tìm hiểu thông tin là một trong những nhu cầu cần và nên có đối với những người được đánh giá là có thâm niên trong nghề. Vậy nên theo chúng tôi nếu bạn muốn theo ngành này một cách bền vững và có danh tiếng cao thì không nên ăn cắp chất xám của người khác và nên tự tạo cho mình những nội dung chất lượng thông qua việc tìm tòi và học hỏi.

Xem thêm Dịch vụ content marketing

Liên kết của Backlink

Backlink còn được hiểu với các thuật ngữ chuyên ngành là Incoming Link, v.v… trong thuật ngữ Backlink cơ bản thì Backlink là một loại url được nhận từ các website như trang web, thư mục, hoặc các tên miền ở mức độ cấp cao (top level domain).

Backlink là một phương pháp để điều hướng website, và sau này Google xem nó như là một cách bỏ phiếu bình chọn về một domain, một url,…do đó nó có sự ảnh hưởng nhất định đến thứ hạng SEO website. Tuy nhiên sự ra đời của black hat seo làm giảm đi giá trị của phương pháp backlink này. 

Để giải thích thêm về Backlink ta có thể hình dung như sau: Bạn gán địa chỉ website doanh nghiệp của mình lên một trang website mở nhằm giới thiệu cho bạn bè ở website mở về dịch vụ của bạn cung cấp. 

Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng số lượng Backlink mà một trang web sở hữu như là một yếu tố quan trọng để xác định thứ hạng và sự phổ biến của chúng. Do đó hệ thống PageRank của Google sẽ xếp hạng trang web của bạn lên một vị trí cao. Thúc đẩy một phần của ngành công nghiệp SEO.

Xem thêm Dịch vụ seo offpage(seo off-site)

Không dùng thủ thuật tăng traffic đột ngột

Lượng traffic cao đột ngột có thể lên đến 100k traffic trong một ngày nhưng nó không phải đến từ các khách hàng tiềm năng mà đến từ việc bạn chạy phần mềm thì việc SEO website hoàn toàn vô nghĩa vì nó đã không đem đến lượng khách hàng thực tế cho chủ doanh nghiệp mà là lượng khách hàng ảo không có khả năng mua và sử dụng dịch vụ của đối tác. Lương tâm nghề nghiệp để đâu? Khi bạn vì lợi nhuận trước mắt mà sử dụng phần mềm thứ ba nhằm làm gián đoạn việc truy cập của website. 

Song song việc traffic lên đột ngột của một website mới lập sẽ khiến cho bộ phận chống spam thông tin của Google để mắt để và cho bạn một gậy khiến cho website bị sập do vi phạm điều luật mà Google hay các thanh công cụ tìm kiếm đề ra. 

Làm nhiễu loạn thông tin và chất lượng thông tin được phổ biến đối với mọi người. Một lần nữa chúng tôi, những SEO-er của websitehcm không khuyến khích bạn làm điều này vì lợi ích thức thời của bản thân. 

Và các bạn nên biết các thủ thuật tăng traffic chỉ mang lại cho các bạn số lượng ảo cho đẹp, không có giá trị trong việc nâng cao giá trị chuyển đổi, thay vào thời gian đó, các bạn hãy xác định mục đích người dùng, xây dựng nội dung tuyệt vời. Đó chính là cách mang lại traffic bền vững.

Xem thêm Dịch Vụ SEO Traffic

Tầm quan trọng của việc duy trì lượng traffic ổn định và traffic đột biến nên hay không?

Traffic tăng đều hằng ngày khiến cho website của bạn được đánh giá cao nhưng nếu nó không ổn định thì mình cho rằng đây là một sự thất bại của việc SEO website. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn việc SEO website để có được một lượng traffic ổn định hơn là việc có một lượng traffic lớn nhưng không ổn định khiến cho website của chủ doanh nghiệp trở thành một doanh nghiệp thời vụ.

Bạn có thể sử dụng các thủ thuật nhằm tăng lượng traffic để đưa đường dẫn website lên vị trí cao nhưng nó không ổn định về lâu về dài và có thể xảy ra hiện tượng đứng ngừng đột ngột.

Việc SEO website khác với các hình thức marketing khác như sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Facebook hoặc các trang thương mại điện tử, đó chính là việc được khách hàng tiềm năng chủ động tìm kiếm trên thanh công cụ so với việc được quảng cáo đại trà một cách thụ động. Do đó nếu bạn muốn SEO website một cách bền vững và đảm bảo thì nên dựa vào từ khóa chuyên ngành và số lượng truy cập tự nhiên đến từ thanh công cụ tìm kiếm Google.

Leave a Reply