Dịch vụ SEO Audit

Dịch vụ SEO Audit

Rate this post

Seo Audit là một bước cơ bản nhưng quan trọng trong việc cải thiện chất lượng và độ tin cậy của website.

Để có website chuẩn SEO trong thực tế, cần nhiều hơn những yêu cầu mà chúng ta tưởng tượng. Với seo Audit chúng ta sẽ đến gần hơn với cái đích đến Website chuẩn seo.

Các bài viết liên quan:

Xem thêm Khóa học SEO Audit

SEO AUDIT là gì?

Đây là một trong những công đoạn khá là quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch SEO tổng thể

Đây là công việc cần phải làm của hầu hết những chuyên gia SEO khi thực hiện bất kỳ các dự án SEO nào.

Trong quá trình thực hiện seo audit, các chuyên gia tư vấn seo, sẽ xem xét và đánh giá website chúng ta một cách toàn diện, tỉ mỉ và chính xác.

Từ đó liệt kê lại các tiêu chí chuẩn seo, các tiêu chí của các bộ máy tìm kiếm. Liệt kê ra những yếu tố đạt và chưa đạt trong bảng đánh giá.

Dựa vào đó chúng ta sẽ có bảng kế hoạch về mặt công việc để cải thiện yếu tố về mặt kỹ thuật để hướng tới mục tiêu website “chuẩn hơn”

Các dịch vụ khác:

Tầm quan trọng của Audit website với các dự án SEO

Seo audit bao gồm kế hoạch, chiến lược chi tiết về quá trình cải thiện yếu tố xếp hạng của website. Qua đó đưa ra được khối lượng công việc phải làm để cải thiện website một cách toàn diện.

Với việc xây dựng một cách khoa học, bạn sẽ đánh giá được thời gian hoàn thành công việc.

Các công cụ hỗ trợ thường xuyên được cập nhật chậm những tiêu chí mới chậm hơn vì phải mất một quá trình chỉnh sửa chửa và cập nhật  nó.

Xem thêm dịch vụ bảo mật website

Do vậy, nếu như bạn thật sự quan tâm việc quảng bá thương hiệu thông qua những cỗ máy tìm kiếm,lời khuyên bạn nên sử dụng  từ các công ty cung cấp dịch vụ.

Bởi vì đây là những  công việc thường xuyên của họ, cũng là những người luôn nắm bắt thông tin một cách chính xác và theo dõi liên tục những cập nhật mới.

Tóm lại SEO Audit sẽ cho ta biết những công việc cần làm để có một website theo tiêu chí của công cụ tìm kiếm

Xem thêm Dịch vụ seo onpage(on-site)

Mục tiêu của SEO Audit( kiểm toán seo)

Nghiên cứu và giải quyết

Thành công trong tìm kiếm không phải trả tiền phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm tìm kiếm, đọc và đánh giá nội dung trang web. Nếu nội dung đó bị cản trở theo bất kỳ cách nào, hiệu suất hữu cơ có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

Chi tiết chướng ngại vật

Khi các chướng ngại vật được phát hiện, w3seo sẽ vạch ra các trở ngại và cung cấp các đề xuất tùy chỉnh để giải quyết các trở ngại dựa trên thông tin chúng tôi biết về trang web, CMS và máy chủ của bạn.

Thực hiện

Sau đó, w3seo sẽ ưu tiên thứ tự mà mỗi trở ngại cần được giải quyết bằng cách cung cấp mức độ tác động của mỗi trở ngại đối với hiệu suất hữu cơ và mức độ nỗ lực mà chúng tôi ước tính mỗi trở ngại sẽ yêu cầu.

Các chiến dịch có thể mở rộng

Khởi nghiệp với số vốn hạn chế? Không vấn đề gì. Bạn muốn kiểm tra quy trình của chúng tôi trước khi tăng ngân sách? Nghe có vẻ tốt với chúng tôi. Với w3seo, tất cả các chiến dịch đều được cấu trúc để cho phép khả năng mở rộng liền mạch. Chúng tôi sẽ chứng minh mô hình của mình và bạn sẽ thấy doanh thu tăng vọt.

Tổng số lần hiển thị

Sự trùng lặp của ngành công nghiệp SEO được biết đến rộng rãi. Vậy w3seo khác biệt như thế nào? Chúng tôi cung cấp mức độ minh bạch mang tính cách mạng trong các chiến dịch của mình – từ việc mua lại liên kết ngược đến tối ưu hóa trên trang – vì vậy bạn có thể tin tưởng chúng tôi hoàn thành công việc.

Lợi ích của SEO Audit(kiểm toán seo)?

3 lợi ích mà SEO Audit có thể mang lại cho bạn là:

 • Mô tả được trạng thái hiện tại trang web của bạn, Đây là phân tích chi tiết về cách mà  trang web của bạn đang hoạt động trong các phương thức tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, số liên kết nội bộ , bên ngoài và bất kỳ những thông tin nào khác có liên quan đến trạng thái hiện tại về trang web của bạn.
 • Một danh sách tất các công việc cần làm và thay đổi nó dựa trên một danh sách kiểm tra kiểm toán SEO cùng với những lời giải thích hay hướng dẫn.
 • Một bảng  báo cáo mô tả một kế hoạch toàn diện để có thể tận dụng tất cả các nguồn có sẵn của lưu lượng truy cập cùng các cơ hội trên những kênh khác ngoài SEO

Quy trình SEO Audit

Công ty chúng tôi chia làm 4 giai đoạn chính Audit SEO bào gồm như sau:

 1. Audit UX/UI
 2. Audit Content
 3. Audit website tổng quát
 4. Audit tốc độ website
 5. Audit SEO Techniques

Chúng tôi làm gì để SEO Audit

Trước khi chúng ta tiếp tục, bạn cần hiểu rằng thực tế có hai cách khác nhau để tiến hành kiểm tra trang web SEO. Cả hai cách đều có những ưu và nhược điểm riêng và chúng có thể được sử dụng cho những mục đích cụ thể của chúng.

Đầu tiên, có quá trình đánh giá nhanh cho các công cụ tìm kiếm, thường là quá trình kéo dài 10 đến 15 phút đối với đánh giá viên có kinh nghiệm và có thể lâu hơn một chút đối với những người khá mới với quy trình đánh giá. 

Kiểm tra nhanh thường sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí xem xét những điều rất cơ bản: tên miền và quyền trang, thẻ, bản đồ XML, mô tả meta & alt, lưu lượng truy cập không phải trả tiền, dấu hiệu phạt và các cân nhắc quan trọng nhưng cơ bản khác về mức độ bề mặt khi nói đến tối ưu. 

Điều quan trọng cần đề cập là hầu hết các đại lý tiếp thị kỹ thuật số chỉ bán loại dịch vụ SEO kiểm tra trang web này, có nghĩa là bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chọn công ty sẽ kiểm tra SEO trên trang của mình.

Sau đó là kiểm tra SEO đầy đủ – đó là những gì bạn nhận được với w3seo.

Dịch vụ kiểm tra công cụ tìm kiếm của chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn sẽ nhận được từ một cuộc kiểm tra nhanh, nhưng nó cũng đi sâu hơn nhiều bằng cách sử dụng các công cụ kỹ lưỡng hơn. Nói cách khác, kiểm tra tìm kiếm của chúng tôi cung cấp cho bạn một phân tích sâu bao gồm hơn 85 phần khác nhau. Số lượng phần chính xác khác nhau giữa các khách hàng, tùy thuộc vào nhu cầu của họ, nhưng hiếm khi cao hơn 90 hoặc thấp hơn 80.

Mặc dù điều này có vẻ không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng thực tế đã cho chúng ta thấy rằng nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của một chiến dịch SEO. Đó là bởi vì mỗi phần trong số này ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm theo một cách cụ thể (tích cực hoặc tiêu cực). Nếu chúng không được kiểm soát hoặc bị bỏ qua, bạn có nguy cơ bị mất xếp hạng do kiểm tra SEO được thực hiện kém.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về điều đó nếu bạn quyết định làm việc với chúng tôi. Tại w3seo, chúng tôi hiểu rằng sự khác biệt giữa kiểm tra tìm kiếm tốt và kiểm tra tìm kiếm kém có thể phụ thuộc vào một thông số duy nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi không bao giờ gấp rút quá trình này và chúng tôi kiểm tra cẩn thận tất cả các phần trước khi chúng tôi liên hệ lại với khách hàng của mình.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc hơn 80 phần này bao gồm những gì, dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các phần phổ biến nhất:

Một số công cụ kiểm toán mà chúng tôi sử dụng

 • Google Analytics
 • Google Search Console
 • Hùng vĩ
 • Ahrefs
 • Đưa chúng tôi lên trình thu thập thông tin SEO
 • Trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp
 • SEMRush
 • SEOptimizer
 • Screaming Frog

Xác định mục tiêu

Trước khi đi sâu vào kiểm tra các thông số SEO, bạn nên luôn dành thời gian để đảm bảo rằng bạn hiểu các mục tiêu và mục tiêu chính của mình là gì. Bạn cần hiểu rằng SEO là một phương tiện để kết thúc, không phải là kết thúc.

Bạn đang muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên 50%? Cải thiện thứ hạng xung quanh một danh sách từ khóa nhỏ, nhưng quan trọng? Khôi phục từ các hình phạt trước đó của Google? Hay bạn muốn vượt trội hơn và xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh nhất định?

Mặc dù thật dễ dàng chỉ cần nói “Tôi muốn xếp hạng tốt hơn” hoặc “nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn”, nhưng những tuyên bố này không thể hiện mục tiêu rõ ràng và chúng không cung cấp cho bạn định hướng rõ ràng. Bạn cần một cái nhìn chính xác hơn về mục tiêu chính của mình là gì, bởi vì chính mục tiêu của bạn sẽ cung cấp cho bạn quan điểm cần thiết để kiểm tra dữ liệu thu được từ một cuộc kiểm tra SEO chuyên sâu, tốt.

Bạn có thể được cung cấp dịch vụ kiểm toán SEO tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng trước mắt, bạn chỉ lãng phí thời gian của mình. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chỉ là một phương tiện hy vọng sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu đã định của mình.

Khi bạn hiểu các mục tiêu và trọng tâm chính của mình, bạn có thể bắt đầu chia nhỏ quá trình kiểm tra toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng bạn không thể mong đợi kết quả tức thì từ bất kỳ chiến dịch SEO nào. SEO là một quá trình phức tạp và cần có thời gian để làm đúng. Trang web của bạn càng lớn và càng phức tạp thì càng mất nhiều thời gian để hoàn thành kiểm tra SEO và để chiến lược SEO của bạn được thực hiện đầy đủ và bắt đầu mang lại kết quả.

Tăng trưởng lưu lượng không phải trả tiền

Tăng lưu lượng truy cập vào một trang web là một quả trứng khó bẻ. Giải mã cách thu hút người dùng internet đến trang web của bạn một cách thần kỳ là một việc khó nhưng nó lại cần thiết khi yếu tố thúc đẩy lưu lượng truy cập hàng đầu trên internet là thông qua tìm kiếm. Một trang web cần được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đồng thời cung cấp nội dung phong phú, nhiều thông tin mà nhân khẩu học lý tưởng của doanh nghiệp bạn sẽ thấy hữu ích.

Tối ưu hóa trang web của bạn thông qua các phương pháp SEO trên trang và ngoài trang giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách triển khai các thuộc tính cụ thể trên trang web của bạn mà trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ cho là xứng đáng với thẩm quyền, do đó đưa bạn lên vị trí cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Càng nhiều công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm thấy nội dung hữu ích, liên kết ngược chính xác, sử dụng từ khóa thích hợp và những thứ tương tự, thì trang web càng xếp hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm, điều này thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Việc tích hợp các chiến lược SEO để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mang lại kết quả lâu dài tốt hơn so với lưu lượng truy cập PPC đồng thời tiết kiệm chi phí hơn và có giá trị hơn đối với xếp hạng và tăng trưởng của trang web của bạn.

Xem thêm Dịch vụ seo organic(không phải trả tiền)

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Tỷ lệ nhấp đề cập đến tần suất mọi người nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA), email hoặc quảng cáo trên trang web của bạn. Chỉ số này đánh giá mức độ hiệu quả của từ khóa và CTA của bạn. Xem CTR cho từng từ khóa và quảng cáo trên trang web của bạn có thể giúp điều chỉnh những từ khóa và quảng cáo không hoạt động. CTR giúp xác định xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền do chiến dịch SEO tạo ra có phải là lưu lượng truy cập đủ điều kiện hay không và liệu khách hàng tiềm năng được tạo có thể được phân loại là khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị hay không. Theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong suốt kênh tiếp thị giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giai đoạn thích hợp về thời điểm theo đuổi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

Theo dõi mục tiêu / thương mại điện tử

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, theo dõi mục tiêu và theo dõi thương mại điện tử giúp truyền đạt hiệu quả của chiến dịch SEO. Tất cả các chiến dịch SEO w3seo đều sử dụng theo dõi mục tiêu và thương mại điện tử để cho biết mức độ hiệu quả của SEO. Việc theo dõi các chỉ số này chuyển tải quá trình tăng lưu lượng truy cập chuyển thành tăng khách hàng tiềm năng và tăng khách hàng tiềm năng chuyển thành tăng doanh thu.

Phân tích Từ khoá

Đây là lúc các công cụ như Công cụ quản trị trang web của Google và Trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp trở nên hữu ích. Khi bạn xem xét các từ khóa, có một số điểm chính cần tập trung:

Những từ khóa nào đang tạo ra hầu hết lưu lượng truy cập của bạn (chiến thắng hiện tại)

Bạn đang nhắm đến những từ khóa nào nhưng không đạt, và bạn có thể xếp hạng thực tế cho chúng không?

Bạn có thể tìm thấy những từ khóa nào có thể hoạt động như “chiến thắng dễ dàng” để tăng lưu lượng truy cập ngay bây giờ?

Hầu hết các từ khóa có thể được chia thành một trong các danh mục này. Thông thường, khi bạn tìm thấy những từ khóa đang tạo ra hầu hết lưu lượng truy cập của mình, bạn sẽ không chỉ thấy những từ khóa bạn đang nhắm đến mà còn những từ khóa khác có thể hoàn toàn không mong đợi hoặc đang mang lại lưu lượng truy cập chỉ vì một bài đăng blog không được tiếp thị nhiều. Đây là những từ khóa bạn muốn đẩy để có thêm lưu lượng truy cập.

Ngoài những chiến thắng bất ngờ, hãy tìm những từ khóa đuôi dài có thể có ít lưu lượng truy cập hơn nhưng cũng ít cạnh tranh hơn nhiều. 100 người có vẻ không nhiều lưu lượng truy cập, nhưng nếu bạn xếp hạng cho 100 từ khóa dễ dàng mà mỗi từ khóa mang lại, bạn có thêm 10.000 khách truy cập trang web mỗi tháng. Không quá xấu. Bạn muốn nhiều hơn trong số này.

Cuối cùng, nếu bạn đang nhắm đến các từ khóa mà bạn không đạt được tiến bộ, thì đã đến lúc phải xem xét thực tế xem bạn có thể xếp hạng cho chúng hay không và liệu chúng có đáng để nỗ lực hay không hay đã đến lúc phải đổ những từ khóa đó tài nguyên vào nhiều khả năng chiến thắng hơn.

Xem thêm Từ khóa dài trong SEO

Phân tích cạnh tranh

Giữa các công cụ Moz và Ahrefs, bạn sẽ có thể xem đối thủ của mình đang xếp hạng từ khóa nào, họ đang nhận liên kết từ ai và họ đánh bại bạn như thế nào. Phân tích những người bạn đang cạnh tranh là rất quan trọng. Điều này có thể giúp bạn biết những từ khóa nào đang nằm ngoài phạm vi tiếp cận thực tế, những từ khóa nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang săn đón (và những từ khóa này có thể dễ dàng đạt được mà bạn đã bỏ lỡ) và những người bạn có thể có được liên kết từ đó, giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình .

Việc phân tích sự cạnh tranh này sẽ ảnh hưởng đến mọi quyết định bạn đưa ra trong tương lai với các chiến dịch của mình vì thông tin này là vàng tuyệt đối.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là cực kỳ quan trọng vì trải nghiệm người dùng của một trang web tạo ra sự khác biệt lớn khi nói đến SEO. Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không? SSL có được cài đặt chính xác không? Có trang nào bị thiếu hoặc các vấn đề chuyển hướng lại không? Những điều này chỉ làm xước bề mặt của những câu hỏi dựa trên kỹ thuật thực sự quan trọng.

Kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn (tốc độ này phải dưới 2 giây), kiểm tra xem Google có đang tải Sơ đồ trang web XML của trang web của bạn hay không và để ý nội dung trùng lặp (điều này bao gồm cả thẻ meta!). Các vấn đề kỹ thuật có vẻ nhỏ so với những cuốn sách được viết về SEO tại chỗ và ngoài trang web, nhưng nó là một phần của chương trình mà bạn không muốn làm hỏng!

Phân tích cấp độ trang

Phân tích này nhằm đảm bảo mọi thứ được tối ưu hóa đúng cách. Nội dung tuyệt vời là quan trọng, nhưng nó vẫn cần được tối ưu hóa đúng cách để mang lại hiệu quả cho SEO. Điều này có nghĩa là từ khóa có trong tiêu đề, trong mô tả meta, trong một vài câu đầu tiên và trong câu cuối cùng.

Ngoài ra, URL cần phải sạch sẽ và được tối ưu hóa, và các bức ảnh phải có thẻ alt. Cuối cùng, hãy tận dụng liên kết nội bộ nhưng đảm bảo nó được thực hiện đúng cách (xem phần liên kết để biết thêm về điều này).

Phân tích chất lượng nội dung

Trước tiên hãy đề cập đến những điều cơ bản: nội dung của bạn phải là nguyên bản, được viết ở mức độ thành thạo bản địa và hữu ích và nhiều thông tin. Việc tìm ra yếu tố tạo nên chất lượng nội dung có thể khó khăn và nếu bạn không phải là nhà văn hoặc biên tập viên chuyên nghiệp, hãy cân nhắc thuê một người để kiểm tra trung thực.

 Đánh giá bài viết của chính bạn có thể là một việc cực kỳ khó khăn, và đây là lý do tại sao trong thế giới xuất bản, các nhà văn có biên tập viên ở mọi cấp độ. Mặc dù điều này có vẻ như là một khoản chi quá lớn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng một số người tinh mắt kiểm tra nội dung, so sánh với nội dung của đối thủ cạnh tranh và có thể cung cấp cho bạn câu trả lời trung thực về việc nó có thực sự chất lượng cao hay không không giữ được nhiều như bạn nghĩ.

Trên hết ý tưởng viển vông về chất lượng này, các bài đăng phải dễ đọc, có phong cách giải trí và càng dài càng tốt. Tất cả những thứ này phải là một phần của phân tích nội dung của bạn.

Phân tích trải nghiệm người dùng

Bạn cần dựa vào Google Analytics để biết chắc chắn điều này. Hai số liệu thống kê chính mà bạn muốn xem là tỷ lệ thoát và thời gian trung bình trên trang web. Tỷ lệ thoát đề cập đến phần trăm số người rời khỏi trang web sau khi chỉ truy cập một trang. Lý tưởng nhất là bạn muốn mức này thấp hơn, mặc dù không nhất thiết phải quá thấp – nếu bạn ở mức 98% thì đó là một vấn đề.

Thời gian trung bình trên trang web là một thời gian lớn. Đây chính xác là những gì nó nghe có vẻ như vậy và những khách truy cập gắn bó hơn rõ ràng sẽ ở lại lâu hơn. Đây được coi là một chỉ số đặc biệt quan trọng đối với SEO và là một cách rõ ràng để đo lường trải nghiệm mà người dùng đang có với trang web của bạn. Trải nghiệm càng tốt thì tình hình tổng thể của bạn càng tốt khi nói đến SEO.

Phân tích hồ sơ liên kết đầy đủ

Không nghi ngờ gì khi liên kết là một trong những yếu tố quan trọng nhất

các yếu tố khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công cụ bạn sử dụng nên xem xét loại liên kết ngược, số lượng liên kết, mức độ liên quan của chúng với thị trường ngách của trang web của bạn, các neo từ khóa được sử dụng và hơn thế nữa. Các liên kết ngược từ các trang web khác rất quan trọng, nhưng không thể phủ nhận rằng một số còn quan trọng hơn nhiều so với những trang khác.

Một số điểm chính bạn muốn xem:

 • Có bao nhiêu liên kết ngược đến từ các trang web có liên quan trong các ngách tương tự?
 • Có bao nhiêu trang web có thẩm quyền liên kết đến trang web của bạn?
 • Phân tích% của neo từ khóa là gì? (Bạn thường muốn có 80% URL hoặc tên thương hiệu / trang web, 10% từ khóa và 10% khác)
 • Đa dạng các loại liên kết
 • Luồng tin cậy

Lưu ý về liên kết nội bộ: Đây là thời điểm mà tất cả các liên kết phải là từ khóa neo trực tiếp. Đừng lạ, đừng trộn lẫn. Nếu bạn đang liên kết nội bộ đến một bài đăng về Từ khóa A, thì một liên kết nội bộ từ một bài đăng khác sẽ được gắn nhãn Từ khóa A.

Nên SEO Audit ít nhất 2 lần/1 năm

Vì sao như vậy

Những thay đổi liên tục rất nhanh trong SEO và các công cụ tìm kiếm. Những gì bạn đang làm việc trong ngày hôm nay,hoàn toàn có thể sẽ không hoạt động trong 6 tháng tới.

Cần phải thực hiện SEO Audit một cách thường xuyên (ít nhất 2 lần trong mỗi năm) để đảm bảo một điều rằng trang web của bạn được cập nhật với các phát triển mới nhất.

Xem thêm dịch vụ seo

FAQs

Leave a Reply