Rate this post

Thương hiệu hay Brand là gì? và tại sao chúng ta cần có thương hiệu online. Hôm nay các bạn hãy cùng với WebsiteHCM tìm hiểu về định nghĩa và kiến thức cơ bản của thương hiệu.

Thương hiệu(brand) là gì?

Brands là tên được đặt cho một sản phẩm và / hoặc dịch vụ để nó tự nhận dạng.

Trong thị trường ngày nay với hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ, tất cả đều đang được hàng hóa nhanh chóng, một thương hiệu nổi bật khỏi sự lộn xộn và thu hút sự chú ý.

Một tên thương hiệu có thể tạo ra và đại diện cho lòng trung thành, sự tin cậy, niềm tin, sự cao cấp hoặc sức hấp dẫn trên thị trường đại chúng, tùy thuộc vào cách thương hiệu được tiếp thị, quảng cáo và quảng bá.

Một thương hiệu phân biệt một sản phẩm với các sản phẩm tương tự khác và cho phép sản phẩm đó tính phí bảo hiểm cao hơn, để đổi lại nhận dạng rõ ràng và niềm tin lớn hơn vào chức năng của nó. Một thương hiệu cũng có khả năng tồn tại lâu hơn chỉ là một sản phẩm không khác biệt.

Các bài viết liên quan:

Một thương hiệu giống như một sinh vật sống: nó có bản sắc và tính cách, tên tuổi, văn hóa, tầm nhìn, cảm xúc và trí tuệ. Tất cả những điều này đều do chủ sở hữu thương hiệu quy ước và cần được xem xét liên tục để giữ cho thương hiệu phù hợp với mục tiêu mà họ định bán.

Các loại Brands

Nhiều thứ có thể trở thành thương hiệu. Các loại nhãn hiệu khác nhau bao gồm các sản phẩm riêng lẻ, phạm vi sản phẩm, dịch vụ, tổ chức, cá nhân, nhóm, sự kiện, vị trí địa lý, nhãn hiệu riêng, phương tiện truyền thông và nhãn hiệu điện tử.

Individual Brands

Loại thương hiệu phổ biến nhất là một sản phẩm hữu hình, riêng lẻ, chẳng hạn như ô tô hoặc đồ uống. Điều này có thể rất cụ thể, chẳng hạn như thương hiệu khăn giấy Kleenex, hoặc nó có thể bao gồm một loạt các sản phẩm. Các thương hiệu sản phẩm cũng có thể được liên kết với một loạt các sản phẩm, chẳng hạn như ô tô Mercedes S-class hoặc tất cả các loại kem đánh răng Colgate.

Service Brands

Thương hiệu dịch vụ phát triển khi các công ty chuyển từ sản xuất sản phẩm sang cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh và dịch vụ vô hình. Các thương hiệu dịch vụ được đặc trưng bởi sự cần thiết phải duy trì mức độ cung cấp dịch vụ cao nhất quán. Danh mục này bao gồm những thứ sau:

Các thương hiệu dịch vụ cổ điển (chẳng hạn như hãng hàng không, khách sạn, dịch vụ cho thuê xe hơi và ngân hàng)

Các nhà cung cấp dịch vụ thuần túy (chẳng hạn như các hiệp hội thành viên)

Các thương hiệu dịch vụ chuyên nghiệp (chẳng hạn như cố vấn các loại — kế toán, tư vấn quản lý)

Đại lý (chẳng hạn như đại lý du lịch và đại lý bất động sản)

Thương hiệu bán lẻ (chẳng hạn như siêu thị, cửa hàng thời trang và nhà hàng)

Organization Brands

Thương hiệu tổ chức là các công ty và các đơn vị khác cung cấp các sản phẩm và dịch vụ. Mercedes và Thượng viện Hoa Kỳ đều sở hữu các thương hiệu tổ chức mạnh và mỗi tổ chức đều có những phẩm chất liên quan tạo nên thương hiệu của họ. Các tổ chức cũng có thể được liên kết chặt chẽ với thương hiệu của một cá nhân. Ví dụ, đảng Dân chủ Hoa Kỳ liên kết chặt chẽ với Bill và Hillary Clinton và Barack Obama.

Personal Brands

Một người có thể được coi là một thương hiệu. Nó có thể bao gồm một cá nhân, như trong trường hợp của Oprah Winfrey hoặc Mick Jagger. Hoặc nó có thể bao gồm một vài cá nhân, nơi thương hiệu gắn liền với các tính cách khác nhau. Với sự ra đời của Internet và phương tiện truyền thông xã hội, hiện tượng xây dựng thương hiệu cá nhân cung cấp các công cụ và kỹ thuật để hầu như bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một thương hiệu xung quanh mình.

Group Brands

Thương hiệu nhóm xảy ra khi có một nhóm nhỏ các thực thể được gắn thương hiệu có tài sản thương hiệu chồng chéo, liên kết với nhau. Ví dụ: thương hiệu nhóm RIÊNG của Mạng Oprah Winfrey và thương hiệu của các thành viên đã biết (Oprah và nhóm của cô ấy) có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tương tự, Rolling Stones đại diện cho một thương hiệu nhóm gắn liền với thương hiệu cá nhân của các thành viên (lâu dài nhất là Mick Jagger, Keith Richards, Ronnie Wood và Charlie Watts).

Event Brands

Các sự kiện có thể trở thành thương hiệu khi chúng cố gắng mang lại trải nghiệm nhất quán thu hút lòng trung thành của người tiêu dùng. Ví dụ bao gồm các hội nghị chuỗi TED; lễ hội âm nhạc như Coachella hay SXSW; các sự kiện thể thao như Thế vận hội hoặc NASCAR; và lưu diễn các vở nhạc kịch Broadway như Wicked. Sức mạnh của những thương hiệu này phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người tham gia sự kiện. Các nhà quản lý thương hiệu am hiểu về sản phẩm, dịch vụ và các loại thương hiệu khác nhận ra sức mạnh của thương hiệu sự kiện và tìm cách gắn thương hiệu của họ với thương hiệu sự kiện thông qua tài trợ. Tài trợ sự kiện hiện là một ngành kinh doanh lớn đang phát triển mạnh.

Geographic Place Brands

Nhiều nơi hoặc nhiều khu vực trên thế giới tìm cách tự xây dựng thương hiệu để xây dựng nhận thức về những phẩm chất thiết yếu mà họ cung cấp. Các địa điểm được gắn thương hiệu có thể trải dài từ các quốc gia và tiểu bang đến các thành phố, đường phố và thậm chí cả các tòa nhà. Những người quản lý hoặc đại diện cho các khu vực địa lý này làm việc chăm chỉ để phát triển thương hiệu. Thương hiệu địa lý được sử dụng thường xuyên để thu hút thương mại và đầu tư kinh tế, du lịch, cư dân mới, v.v.

Private-Label Brands

Các nhãn hiệu riêng, còn được gọi là nhãn hiệu riêng, hoặc nhãn hiệu cửa hàng, tồn tại giữa các nhà bán lẻ có bản sắc đặc biệt mạnh (chẳng hạn như Save-A-Lot). Nhãn riêng có thể biểu thị chất lượng vượt trội, “chọn lọc” hoặc chi phí thấp hơn cho một sản phẩm chất lượng.

Media Brands

Các thương hiệu truyền thông bao gồm báo, tạp chí và các kênh truyền hình như CNN.

E-Brands

Thương hiệu điện tử chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Nhiều thương hiệu điện tử, chẳng hạn như Amazon.com, tập trung vào việc cung cấp giao diện người dùng trực tuyến để phân phối các sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế. Những người khác cung cấp thông tin và dịch vụ vô hình để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Điển hình, một mẫu số chung giữa các thương hiệu điện tử là tập trung vào việc cung cấp dịch vụ hoặc trải nghiệm có giá trị trong môi trường ảo.

Kế hoạch phát triển thương hiệu Online

Đầu tư xây dựng thương hiệu online cũng rất quan trọng với các doanh nghiệp hiện nay. Cùng với sự phát triển không ngừng của Internet hiện nay, việc lên kế hoạch cho sự phát triển các thương hiệu Online  và tận dụng truyền thông mang một yếu tố quyết định đối với các doanh nghiệp nhằm gia tăng mức độ ảnh hưởng của họ và tầm chiến lược trên đấu trường quốc tế.

Thứ nhất là phải hiểu về đối tượng mục tiêu

Để xây dựng thương hiệu online, bạn phải cần có một sự hiểu biết rõ ràng về đối tượng của bạn, đặc biệt trước khi bắt đầu tạo ra các chiến lược nội dung và kế hoạch truyền thông.

Bên cạnh các công cụ có vai trò cảnh sát các file của khách hàng có thể kể đến như Nielsen,   Google docs  nhằm nắm bắt được các nhu cầu và những mong muốn của khách hàng để lên kế hoạch phát triển các chiến lược nhằm đánh dấu tên tuổi thương hiệu u Online Chúng tôi đề xuất việc sử dụng dịch vụ seo Sẽ mang lại cho bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Điều tiếp theo là định vị cho thương hiệu của bạn một giọng nói

Dựa theo phần lớn các khảo sát tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng hướng tới là gì. Từ đó lên kế hoạch và đưa ra các thông điệp truyền thông nhằm thỏa mãn các nhu cầu đó  sẽ tạo nên nền tảng vững chắc để xây dựng thương hiệu cho bạn. Để làm được điều đó Bạn nên lưu ý những điều sau:

Luôn có những ý tưởng mới và thực thể mở tạo ra những gì độc đáo nhất mang tên thương hiệu của bạn 

Khi muốn tương tác với khách hàng bạn phải tìm hiểu được mong muốn của họ để đưa ra các nội dung phù hợp và thu hút cũng như là diễn tả được những gì Khách hàng cần. 

Khi muốn tương tác với khách hàng bạn phải tìm hiểu được mong muốn của họ để đưa ra các nội dung phù hợp và thu hút cũng như là diễn tả được những gì Khách hàng cần. Đây là một cách quan trọng trong việc thống nhất nhu cầu và yêu cầu của khách hàng đối với doanh nghiệp

quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ chăm sóc website

Điều thứ ba cân bằng kết hợp của các phương tiện Social Media

Việc phát triển tên tuổi cho thương hiệu của bạn trên phương diện Online dựa trên sự trùng lặp của các quảng cáo Online mang các nội dung tiêu cực là sự thu hút người dùng tất cả đều thống nhất để truyền tải thông điệp truyền thông giọng nói và ngữ cảnh để từ đó là tiền đề cho việc xây dựng nên một cơ cấu hệ thống mang thương hiệu bền vững cho riêng bạn.

Tích hợp các nền tảng quảng cáo

Vấn đề ở đây là làm sao để đem lại sự tương tác của bạn đến với người dùng thông qua thương hiệu Online và các mạng xã hội một cách hiệu quả nhất mà không đem lại sự khó chịu cho người dùng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cách lọc các comment của người dùng nhận xét về thương hiệu của bạn có thể trong đó sẽ có sự khen chê nhưng chúng tôi nghĩ bạn nên đọc hơn thế nữa. Vì đó mới là những lời góp ý chân thành nhất hướng đến sự phát triển sau này và cũng là mục đích để thương hiệu của bạn vương tầm và được mọi người tin dùng hơn .Mặc dù bên cạnh đó cũng có thể có một số sự diễu cợt hoặc các đánh giá không tốt của đối thủ dành cho bạn nhằm làm giảm đi tinh thần và nhiệt huyết làm việc của bạn nhưng nếu bạn đủ khôn ngoan bạn sẽ biết sàng lọc ra những gì cần thiết và đóng góp tích cực đến quá trình phát triển của bạn

Và  yếu tố cuối cùng không gì khác hơn là làm sao sao xây dựng danh hiệu của bạn online thông qua các website 

Ngày trước việc này có thể là rất dễ dàng nhưng với xu hướng phát triển của thời đại 4.0 ngày nay nó không còn đơn giản mà nó sẽ bị rất nhiều yếu tố khác tác động công việc của bạn ở đây là nghiên cứu các chiến lược làm thế nào để tiếp cận các khách hàng và nắm bắt thông tin của họ một cách nhanh chóng nhất và cụ thể nhất.

Sự thống nhất về mặt thương hiệu trong Webstite và các nền tảng mạng xã hội tạo nên sự nhận dạng thương hiêu như: hình ảnh, logo, màu sắc chủ đạo hay thậm chí cả phong cách viết bài.

Luôn có sự tương tác liên tục giữa khách hàng và thương hiệu, bồi đắp và gây dựng sự tin cậy trên mối quan hệ thân thiết.

Tạo ra các nền tảng chia sẻ thông tin trực tuyến, sự thân thuộc với khách hàng. Tạo nên sự thừa nhận về mặt thương hiệu.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Nắm bắt các nền tảng và xác định cơ cấu của thương hiệu:

Đây là giai đoạn quan trọng trong công cuộc phát triển thương hiệu của bạn theo hình thức trực tuyến các bước cơ bản in được chia như sau:

 • Các nhận biết cơ bản của thương hiệu chính là logo, màu sắc, đặc điểm nhận dạng giúp thương hiệu của bạn có điểm khác biệt với các thương hiệu khác như thiết kế website
 •   Những lợi ích thương hiệu:  được xem như  thiên về hướng tình cảm pha lẫn các cảm xúc cá nhân mà thương hiệu đó giúp khách hàng cảm nhận được hay nó còn được hiểu là một hình thức lợi ích thiên về hướng cảm tính hơn là chất lượng thương hiệu
 •  thương hiệu mang tính niềm tin trực tuyến chứng tỏ rằng bạn đã đạt được lòng tin tuyệt đối của khách hàng điều này giữ vai trò rất quan trọng vì nó gần như giúp cho bạn có một lượng khách hàng duy trì ổn định vì ít nhất nếu như họ không trở lại thì với sự uy tín mà bạn đem lại họ cũng sẽ giới thiệu những khách hàng khác đến với bạn từ đó mở rộng thị trường và đem về nhiều cơ hội cho bạn  hơn.
 •  tính tình thương hiệu trực tuyến: bạn thử tưởng tượng nếu như ví với  một con người thì tính cách của nó nó và những biểu hiện mà nó mang lại sẽ được mọi người đánh giá ra sao. Rất thú vị phải không nào?
 • cuối cùng Tính chất   thương hiệu Online là điều tạo nên sự đặc trưng và khác biệt nhất được biểu hiện thông qua ra các câu slogan của mỗi thương hiệu.   các câu slogan  thường truyền tải một thông điệp ngắn gọn bạn nhưng xúc tích và thể hiện hết ý nghĩa mà thương hiệu muốn nhắn tới khách hàng của mình 

Định vị thương hiệu online

Xác định Xem thương hiệu đang ở vị trí như thế nào trong lòng khách hàng chúng ta sẽ để lại gì trong lòng khách hàng để họ phân biệt chúng ta với những thương hiệu khác Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta phải định lại vị trí của mình

 • Mỗi ngày người tiêu dùng gần như luôn luôn cập nhật hàng loạt những tin tức mới mẻ và không ngừng làm mới trí nhớ của họ nên chắc  Chắn Họ sẽ rất nhanh không biết thương hiệu của bạn cũng như là nhớ hết những gì mà thương hiệu bạn đã  để lại đó chính là lý do bạn cần phải trở nên khác biệt và đề xuất sau của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện điều đó.
 • Nếu thương hiệu của bạn không mang lại vị trí trong lòng khách hàng và suy nghĩ của người sử dụng thì dĩ nhiên thương hiệu của bạn không được ghi nhớ.

Lập kế hoạch các chiến lược

Sau khi đã khẳng định được vị trí của bạn trong lòng khách hàng, việc tiếp theo là  doanh nghiệp của bạn  phải làm sao để lên kế hoạch cho chiến lược dài hạn :

 • Định rõ mục tiêu trong hàng quý hàng năm.
 • Chi phí hạn mức thương hiệu chi cho mỗi năm.
 • Lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm theo mỗi năm đến  khách hàng.

Xây dựng một chiến dịch truyền thông vững mạnh

 • Sau khi đã đồng ý chiến lược về thương hiệu, người quản lý thương hiệu dựa trên ngân sách  Của năm đầu để lên kế hoạch truyền thông cho cả năm.
 •  định mức chi tiêu trong 1 tháng tiền quảng cáo và truyền thông trên các kênh mạng xã hội

Kiểm chứng và lên kế hoạch điều chỉnh:

Các dịch vụ quảng cáo mang tính thương hiệu luôn cần có sự kiểm chứng và theo dõi thường xuyên để từ đó đưa ra các điều chỉnh kịp thời nhằm cải thiện kênh truyền thông của bạn cũng như khiến bạn tiến gần tới khách hàng hơn để làm được điều đó bạn cần chuẩn bị những bước dịch vụ quảng cáo thương hiệu online  như sau:

 • Số người biết đến thương hiệu bạn là bao nhiêu?
 • Họ nhớ về bạn như thế nào?
 • Họ đưa ra đánh giá và nhận xét về bạn như thế nào?
 • Họ có từng dùng thử thương hiệu của bạn chưa?
 • Họ có muốn trở lại sau khi đã dùng thử?
 • Họ sẽ giới thiệu cho những người khác chứ?

 nếu quan tâm đến chúng tôi hơn và có nhu cầu tìm hiểu về các gói  seo, Bạn có thể viếng thăm website của chúng tôi bên dưới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now