Rate this post

Phân tích trang web là một nguồn tài nguyên mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp nào có trang web hoặc sự hiện diện trực tuyến. Bằng cách theo dõi cách khách hàng tiềm năng tương tác với trang web của bạn trực tuyến, bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm của họ để tăng doanh số bán hàng, nhấp chuột và chuyển đổi. Phân tích trang web

Mặc dù phân tích trang web có vẻ phức tạp đối với người mới bắt đầu, nhưng có những phần mềm và dịch vụ hữu ích có sẵn trực tuyến sẽ giúp phân tích của bạn dễ dàng tùy chỉnh và dễ hiểu.

Các bài viết liên quan:

Phân tích trang web là gì?

Phân tích trang web giám sát cách người dùng tương tác với trang web của bạn thông qua các hành vi và hoạt động của họ. Đây là toàn bộ quá trình thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu được tạo ra từ sự tương tác của người dùng với trang web của bạn.

Các báo cáo từ các công cụ phân tích cho phép quản trị viên web và nhà tiếp thị hiểu các tương tác của người dùng như khoảng thời gian họ ở trên trang web, họ đã truy cập trang nào và họ có nhấp vào liên kết hoặc điền vào biểu mẫu hay không.

Nói chung, bạn sẽ thấy các loại dữ liệu thô này trong báo cáo phân tích trang web của mình

  • Lưu lượng truy cập web: Số lượng khách truy cập trang web đến và đi mà bạn nhận được trong một khoảng thời gian nhất định
  • Lượt xem: Số lần một trang đã được xem
  • Số lần nhấp: Số lần một liên kết đã được nhấp
  • Số lượng khách truy cập: Khách truy cập lần đầu tiên vào trang web của bạn mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng
  • Tỷ lệ thoát: Thường thấy trong Google Analytics, tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web một cách nhanh chóng mà không tương tác góp phần vào tỷ lệ thoát
  • Tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ khách truy cập mua hàng từ trang web của bạn, đăng ký nhận bản tin hoặc đăng ký dịch vụ
  • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền: Khách truy cập đến trang web của bạn trực tiếp từ công cụ tìm kiếm chứ không phải từ phương tiện truyền thông xã hội hoặc các blog khác
  • Lưu lượng truy cập trực tiếp: Khách truy cập vào trang web của bạn bằng cách truy cập trực tiếp vào địa chỉ của bạn chứ không phải từ công cụ tìm kiếm

Phân tích trang web cho phép quản trị viên web hoặc nhà tiếp thị đặt các chỉ số hiệu suất chính (KPI) hoặc điểm chuẩn để đo mức độ thành công của các yếu tố khác nhau của trang web, bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA), tùy chọn đăng ký hoặc đăng ký biểu mẫu.

Xem thêm Tích hợp dữ liệu trong Data mining

Làm cách nào để sử dụng các công cụ phân tích trang web?

Công cụ phân tích trang web cho phép bạn xem các hình ảnh trực quan về tương tác của người dùng với trang web của bạn. Ở cấp độ cơ sở, họ báo cáo về việc sử dụng trang web đơn giản như lượt truy cập và số trang đã xem. Ngoài ra, nhiều dịch vụ này cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu để hiểu và diễn giải thông tin tốt hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ này như một người quản lý dữ liệu, nơi bạn có thể phân tích các con số từ các nguồn dữ liệu và phạm vi ngày khác nhau.

Trang web của bạn thường có các mục tiêu, chẳng hạn như có được địa chỉ email hoặc chuyển đổi khách truy cập thành người mua hàng. Bạn có thể xác định các chỉ số chính (hoặc các chỉ số hiệu suất chính) để theo dõi các tương tác quan trọng đối với trang web của mình. Các kênh cũng có thể được sử dụng để theo dõi đường dẫn của khách hàng qua một trang web và xem nơi họ có thể mất hứng thú hoặc đi lạc khỏi lộ trình đã định.

Cuối cùng, bản đồ hành vi cho phép bạn xem bản trình bày trực quan về nơi mọi người xem và nhấp vào các trang riêng lẻ. Nó có thể cho bạn biết những liên kết nào thành công và những khu vực nào đang gây rắc rối hoặc mất tập trung cho người dùng.

Như chúng ta sẽ thấy ở phần sau, một trang web có thể có nhiều KPI và mỗi KPI có thể yêu cầu một công cụ riêng biệt để theo dõi và báo cáo. Do đó, bạn sẽ sử dụng công cụ như thế nào sẽ phụ thuộc đáng kể vào mục đích và cách sử dụng được đề xuất. Hơn nữa, việc lựa chọn các công cụ phân tích trang web cũng có thể dựa vào phần lớn dữ liệu kinh doanh và phạm vi tiếp cận thị trường của bạn.

Xem thêm dịch vụ seo web hcm

Dịch vụ phân tích trang web là gì?

Dịch vụ phân tích trang web là một ứng dụng hoặc đại lý thực hiện việc thu thập dữ liệu, sau đó cho phép bạn xem và phân tích thông tin. Hầu hết các dịch vụ sẽ cho phép nhà tiếp thị hoặc quản trị viên web xem các biểu đồ, đồ thị và hình ảnh hóa dữ liệu chi tiết về người dùng web của họ, thường là trong thời gian thực.

Phần lớn các công cụ phân tích trang web tập trung vào thông tin chi tiết về người tiêu dùng và hành vi của khách hàng. Tuy nhiên, các dịch vụ phân tích trang web cũng có thể giám sát các khía cạnh khác của sự hiện diện trực tuyến của bạn như các cuộc thảo luận và bài đăng trên mạng xã hội. Họ có thể giúp bạn phân biệt lưu lượng truy cập đến từ các kênh truyền thông xã hội khác nhau và cung cấp cho bạn đủ thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn.

Một số dịch vụ phân tích trang web cung cấp phân tích tùy chỉnh dữ liệu của bạn để hỗ trợ các trang có tỷ lệ chuyển đổi thấp và tạo hồ sơ khách truy cập tùy chỉnh. Bạn có thể nhận được đánh giá chi tiết về chất lượng trang trực tiếp. Nó có thể cho bạn biết dữ liệu trên các trang riêng lẻ đang hoạt động như thế nào và liệu người tiêu dùng tiềm năng có đi xuống kênh bán hàng từ các trang cụ thể đó hay không.

Cuối cùng, dịch vụ phân tích trang web có thể giúp bạn giám sát thử nghiệm A / B mà bạn triển khai để cải thiện hiệu suất trang web của mình, đảm bảo các thay đổi chỉ trở thành vĩnh viễn nếu chúng hoạt động tốt. Phân tích trang web cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những thay đổi sẽ hoạt động tốt nhất để nâng cao hiệu suất trang web của bạn.

Xem thêm Dịch vụ seo organic(không phải trả tiền)

Tại sao dịch vụ phân tích trang web lại cần thiết?

Mỗi trang web đều có một tập hợp các mục đích hoặc mục tiêu cụ thể. Mục đích duy nhất của trang web có thể là phục vụ thông tin về các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức về các tình huống hiện tại cho khách truy cập. Mỗi bộ mục tiêu đều đi kèm với một bộ mục tiêu – những mục tiêu này phác thảo các biện pháp cần thiết để đạt được những mục tiêu này.

Kêu gọi hành động hoặc CTA liên kết mục tiêu của trang web với mục tiêu của chúng. CTA trong các trang web của bạn có thể bao gồm từ biểu mẫu đăng ký đến nút “Mua” được nhúng trong nội dung. Cách duy nhất để đo lường mỗi CTA đang hoạt động như thế nào là theo dõi các chỉ số trang web hoặc các chỉ số hiệu suất chính (KPI).

Ví dụ: đó có thể là lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các từ khóa liên quan đến phân tích và kiểm tra trang web hoặc CTR của trang thông qua các từ khóa tương tự hoặc có liên quan.

Có thể có rất nhiều KPI mà trang web của bạn có thể phải dựa vào để đo lường sự thành công của trang web. Những chỉ số nào cần thiết để đo lường sự thành công của trang web sẽ phụ thuộc đáng kể vào CTA và mục tiêu của trang web của bạn.

Ví dụ: các trang web tiếp thị và thương mại điện tử có thể cần theo dõi hơn 15 số liệu khác nhau để đo lường hiệu suất của nền tảng của họ. Doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng, tỷ lệ truy cập để đăng ký, tỷ lệ thoát, số lượng khách truy cập mỗi tháng, số phiên, thời lượng trung bình của mỗi phiên, phần trăm khách truy cập mới, đánh giá lưu lượng truy cập theo nguồn và thời gian dừng là một số KPI quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất của một trang web bán lẻ hoặc tiếp thị trực tuyến.

Để đo lường các loại KPI đa dạng như vậy, bạn cần chọn nhiều công cụ. Mặc dù hầu hết các quản trị viên web đều né tránh nhiệm vụ chọn và sử dụng nhiều hơn một công cụ để chạy phân tích trang web, nhưng nó thực sự cần thiết vì mỗi công cụ đã được tối ưu hóa để kiểm tra các số liệu khác nhau của một trang web.

Ví dụ: để thử nghiệm và kiểm tra nội dung và tính năng mới, công cụ kiểm tra A / B hoặc công cụ kiểm tra đa biến là tốt nhất. Các công cụ nghiên cứu từ khóa và công cụ phân tích cạnh tranh thích hợp cho việc nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh.

Đôi khi, việc sử dụng nhiều công cụ để theo dõi hiệu suất của điểm số KPI trở nên khó khăn đối với chủ sở hữu trang web hoặc quản trị viên web. Đó là một trong những lý do chính khiến bạn cần một dịch vụ phân tích trang web.

Khi bạn làm việc với các chuyên gia, rất có thể họ đã có tất cả các công cụ cần thiết để phân tích trang web và họ có kinh nghiệm cần thiết để sử dụng các công cụ này nhằm mang lại kết quả chính xác từ việc phân tích. Thống kê cho thấy rằng phân tích trang web có lợi cho tiếp thị và các trang bán lẻ trực tuyến bằng cách cung cấp cho họ lợi tức đầu tư gần như 100%.

Xem thêm Theo dõi backlink đối thủ xây dựng liên kết

Các phương pháp hay nhất cho dịch vụ phân tích trang web là gì?

Phân tích trang web cung cấp cả kết quả định lượng và định tính sau khi phân tích KPI của trang web của bạn. Điều quan trọng đối với dịch vụ phân tích trang web mà bạn chọn là phải tuân theo các phương pháp hay nhất về phân tích trang web để cung cấp cho bạn kết quả chính xác nhất.

Sao lưu các báo cáo và kết luận với đủ dữ liệu

Dịch vụ phân tích trang web bạn chọn không chỉ có thể cho bạn biết liệu bạn đã đạt được mục tiêu trang web và mục tiêu bán hàng hay chưa mà còn có thể giúp bạn làm việc trên KPI của mình. Nhóm phân tích trang web sẽ có thể chỉ ra liệu trang web của bạn có nội dung giá trị gia tăng không nhận đủ lưu lượng truy cập hoặc cách bạn có thể thay đổi bố cục của trang để cải thiện khả năng hiển thị và trải nghiệm người dùng. Nhóm cần sử dụng nhiều công cụ như phân tích mức độ tương tác và phân tích đường dẫn người dùng để tìm ra câu trả lời chính xác cho các vấn đề về mức độ tương tác hoặc luồng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn có thể gặp phải.

Không nên có báo cáo hời hợt chỉ chứa dữ liệu

Chủ sở hữu trang web mới thường mắc sai lầm khi tin rằng số lần xem trang, lượt truy cập và báo cáo nguồn hàng đầu là đủ. Tuy nhiên, bạn cần một cái gì đó chuyên sâu và cụ thể hơn để tìm hiểu về lý do giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Một báo cáo chỉ có những con số chắc chắn không phải là thứ mà một doanh nghiệp cần để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tỷ lệ chuyển đổi.

Dữ liệu trên mọi báo cáo phải được kết hợp với thông tin chi tiết

Ngoài việc cung cấp cho bạn các con số trên báo cáo lưu lượng truy cập và báo cáo lượt xem hàng đầu, nhóm phân tích trang web của bạn phải cung cấp cho bạn dữ liệu có liên quan cho thấy phần nào trên trang web của bạn thành công cao, khu vực nào đang mất lưu lượng truy cập và những điểm nào cần chú ý ngay lập tức. Nếu không có thông tin chi tiết của chuyên gia, dữ liệu vẫn vô dụng bất kể độ chính xác của nó.

Sử dụng các công cụ riêng lẻ để đánh giá các KPI khác nhau

Bất kỳ dịch vụ phân tích trang web nào bạn chọn đều phải biết tầm quan trọng của KPI toàn phiên để đánh giá hiệu suất của một trang web. Ví dụ: so sánh giá trị lâu dài của người dùng và khách truy cập mới có được trong vài tháng qua có thể giúp bạn hiểu liệu hiệu suất trang web của mình có được cải thiện trong vài tháng trước đó hay không.

Làm việc với dịch vụ phân tích trang web có thể cung cấp cho bạn một báo cáo đơn giản hơn, tổng hợp các KPI từ trang web của bạn. Sẽ dễ dàng hơn khi hiểu một báo cáo đơn lẻ với mức độ phức tạp giảm so với việc xem xét hàng chục báo cáo khác nhau đến từ các công cụ phân tích trang web riêng lẻ mà bạn có thể đang sử dụng cho riêng mình.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích dữ liệu(Data Analytics)

Tôi có cần phân tích web không phần mềm phân tích cho trang web của tôi?

Nếu trang web của bạn dành cho doanh nghiệp, bạn nên sử dụng phần mềm phân tích trang web. Trên thực tế, nếu bạn có một trang web tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phân tích trang web.

Điều cần thiết là phải hiểu ai đang truy cập trang web của bạn, cách họ sử dụng trang web và những gì họ đang tìm kiếm. Analytics cho phép bạn hiểu những khách hàng mà bạn thường không biết là có tồn tại. Những khách truy cập vào trang web của bạn không cung cấp thông tin và không tương tác thường có lý do rõ ràng là họ rời trang web của bạn tay trắng.

Giống như bạn thực hiện nghiên cứu thị trường để hiểu lý do tại sao khách hàng trực tiếp nói không với doanh nghiệp của bạn hoặc rời khỏi cửa hàng bán lẻ của bạn mà không mua hàng, bạn cần phải nghe những gì khách hàng trực tuyến của bạn nói. Phản hồi và hành động của họ có thể sâu sắc hơn bạn có thể tưởng tượng. Tất cả các gợi ý để cải thiện trang web và nâng cao UX đều nằm trong hành động của họ.

Các trang web tập trung chủ yếu vào thương mại điện tử hoặc tạo khách hàng tiềm năng sẽ thấy được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc sử dụng phần mềm phân tích trang web. Phân tích trang web cho phép mỗi chủ sở hữu trang web và quản trị viên web hiểu người tiêu dùng của họ. Nó sẽ cho phép họ theo dõi khách hàng của mình, thay đổi các điểm rắc rối trên trang web của họ và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng mới.

Tuy nhiên, ngay cả các trang web doanh nghiệp nhỏ cũng có thể hưởng lợi từ việc xem cách khách hàng của họ tương tác. Một trang web là một trong những khoản đầu tư ban đầu của một doanh nghiệp nhỏ. Chỉ có ý nghĩa khi muốn biết khoản đầu tư của bạn đang hoạt động như thế nào sau vài tuần hoặc vài tháng sau khi ra mắt. Phân tích trang web có thể cho bạn biết chính xác cách mọi trang, CTA và yếu tố trên trang web của bạn đang thu hút người tiêu dùng và những phần nào cần được chú ý ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu bạn không có biểu mẫu hoặc giỏ hàng trên trang web của mình, bạn vẫn có thể tìm kiếm lưu lượng truy cập để tìm hiểu về doanh nghiệp của mình hoặc hành động khi liên hệ với bạn. Các hành động như thời gian dành cho trang web của bạn và tỷ lệ thoát của lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể được theo dõi và trải nghiệm người dùng của họ có thể được cải thiện bằng cách sử dụng phần mềm phân tích trang web.

Phân tích trang web rất quan trọng đối với mọi trang web, đặc biệt là khi Google tung ra các bản cập nhật mới, để đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các chỉ số phù hợp vào đúng thời điểm. Đầu tư vào phân tích trang web có thể xác định các yếu tố gây ra giảm lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng thấp. Nó có thể làm nổi bật lưu lượng truy cập và xu hướng chuyển đổi cho trang web của bạn và nó có thể cho bạn biết chính xác những thay đổi mà trang web của bạn có thể cần để cải thiện hiệu suất của nó.

Các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now