Rate this post

Nếu bạn sử dụng thay thế các từ “lập kế hoạch” và “chiến lược”, có lẽ đã đến lúc bạn nên dừng lại. Đặc biệt nếu từ “nội dung” xuất hiện trước họ.

Chúng tôi không chính xác là tin nóng hổi ở đây: thế giới tiếp thị nội dung phức tạp và có phạm vi rộng lớn hơn bao giờ hết. Nó cũng ăn sâu hơn. Joe Pulizzi đã lập luận rằng trong 10 năm nữa, tiếp thị nội dung sẽ chỉ là tiếp thị và chúng ta có thể tạo ra một trường hợp tốt mà chúng ta đã gần đến thời điểm đó.

Một chiến lược nội dung được xây dựng tốt là rất quan trọng để thu hút khách hàng và phát triển thương hiệu của bạn. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thực hiện một công việc mà không có kế hoạch nội dung có tổ chức và có cấu trúc, được thúc đẩy bởi quy trình làm việc bền vững và quy trình nhất quán.

Hãy cùng khám phá những điểm khác biệt chính giữa chiến lược nội dung và lập kế hoạch nội dung cũng như cách kết nối chúng để có kết quả hài hòa.

Các bài viết liên quan:

Lập kế hoạch nội dung là gì?

Lập kế hoạch nội dung là cấu trúc mà công ty của bạn xác định các sáng kiến ​​nội dung nào sẽ thực hiện và khi nào. Đó là tất cả về quy trình và quy trình làm việc.

Kế hoạch nội dung có thể giúp bạn vượt qua những thách thức mà bạn phải đối mặt hàng ngày với tiếp thị nội dung, bao gồm:

 1. Đảm bảo nội dung là duy nhất và phù hợp: lập kế hoạch hợp tác giúp bạn nhận được nhiều ý tưởng hơn từ nhiều bên liên quan hơn
 2. Giải quyết các nguồn lực sẵn có: với quy trình và quy trình làm việc tốt hơn, nhóm của bạn có hiệu quả và năng suất cao hơn
 3. Mức độ tương tác được tối ưu hóa cho mọi phần nội dung: với một kế hoạch nội dung, bạn sẽ có thể cung cấp cho mọi phần nội dung sự chú ý mà nó cần để duy trì mức độ tương tác cao
 4. Giữ đúng lịch trình: với lịch nội dung, bạn sẽ có thể giảm thiểu các vấn đề phổ biến mà nhóm nội dung gặp phải khi luôn cập nhật lịch trình, nhiệm vụ và dự án

Câu nói “Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn dự định sẽ thất bại”, đã được phổ biến trong nhiều thời đại. Giống như hầu hết các câu trích dẫn, nó thường được gán cho Benjamin Franklin, mặc dù có lẽ anh ấy chưa bao giờ nói điều đó. Bất kể nguồn gốc của nó là gì, tuyên bố này vẫn tồn tại và được lặp lại trong viện bảo tàng quảng cáo vì một lý do đơn giản: nó hoàn toàn đúng.

Trong Báo cáo điểm chuẩn, ngân sách và xu hướng tiếp thị nội dung do CMI và MarketingProfs biên soạn, chỉ 8% người được hỏi đánh giá quy trình quản lý dự án trong quá trình tạo nội dung của họ là “Tuyệt vời” và chỉ 28% cho rằng quy trình của họ là “Rất tốt”. Nhiều tổ chức đầy rẫy sự kém hiệu quả và tắc nghẽn. Những thứ này thường mọc lên do lập kế hoạch kém hoặc thiếu kế hoạch, và chúng khiến các chiến lược trở nên lộn xộn.

Dưới đây là các thành phần không thể thiếu của việc lập kế hoạch nội dung hiệu quả:

Chiến lược nội dung của bạn có thể được coi là tầm nhìn của bạn. Kế hoạch nội dung của bạn là cách bạn đạt được điều đó. Ngay cả chiến lược nội dung được xây dựng tốt nhất cũng sẽ bị hủy diệt nếu không có một kế hoạch rõ ràng và minh bạch để thiết lập nó thành hành động thực tế. Đây có xu hướng là một trong những thách thức quan trọng nhất đối với các nhóm tiếp thị nội dung lớn hơn, phân tán hơn hoặc đơn thuần là bận rộn.

Chiến lược nội dung là gì?

Có nhiều cách khác nhau để định nghĩa thuật ngữ này, nhưng tôi thích cách này qua Distilled: “Chiến lược nội dung là tầm nhìn cấp cao hướng dẫn việc phát triển nội dung trong tương lai nhằm đáp ứng một mục tiêu kinh doanh cụ thể”.

Theo tôi, những từ quan trọng nhất trong định nghĩa chiến lược nội dung này là “tầm nhìn” và “mục tiêu”. Theo nhiều cách, chiến lược là mơ hồ và vô hình – một khung hướng dẫn chiếm mọi yếu tố trong hoạt động nội dung của bạn. Và nó luôn cần hướng tới một mục tiêu cụ thể (thường là một số biến thể của “kiếm nhiều tiền hơn”).

Chiến lược nội dung của bạn phải bao gồm nghiên cứu (ngành và cạnh tranh), mục tiêu, thông điệp và chủ đề, tất cả đều tập trung vào người mua lý tưởng của bạn và nhu cầu, động cơ và thách thức của họ.

Về mặt kỹ thuật, chiến lược nội dung bao gồm việc tạo, xuất bản và quản trị nội dung của bạn. Trong chiến lược của mình, bạn phải quản lý mọi phần nội dung và đường đi của nó từ ý tưởng đến phân phối.

Chiến lược là chiếc ô mà dưới đó tất cả các công cụ và chiến thuật tiếp thị nội dung của bạn lồng vào nhau. Nhưng việc biến tầm nhìn chiến lược thành hiện thực sẽ không tự diễn ra. Lập kế hoạch nội dung làm cho nó như vậy.

Lập kế hoạch nội dung liên quan gì?

Khi lập kế hoạch nội dung, có rất nhiều cân nhắc để suy ngẫm. Bạn phải quyết định mình sẽ làm gì và làm như thế nào.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những điều này:

 1. Các chủ đề của bạn có phù hợp với chủ đề và thông điệp trong chiến lược của bạn không?
 2. Mọi phần nội dung có phải là thứ mà khán giả mục tiêu của bạn sẽ muốn sử dụng — nó có liên quan và hữu ích không?
 3. Loại nội dung có phù hợp với khán giả của bạn không? Ví dụ: một số người mua của bạn quan tâm đến video hơn là nội dung dài?
 4. Ngành của bạn có các khoảng thời gian theo mùa hoặc thời gian khuyến mại không? Những điều đó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn như thế nào?
 5. Bạn đã tìm thấy cơ hội nội dung nào thông qua nghiên cứu cạnh tranh của mình? Ví dụ: đối tượng của bạn có đánh giá cao các báo cáo chính thức theo hướng dữ liệu nhưng không có bất kỳ báo cáo nào ngoài đó?
 6. Bạn có kế hoạch thay đổi nội dung không? Bạn có thể lấy một cuốn sách điện tử và chia nó thành các bài đăng riêng lẻ không? Bạn có thể tạo một đồ họa thông tin và video tương tác với cùng một dữ liệu?

Nội dung website đóng vai trò quan trọng ra sao?

Đầu tiên phải kể đến là sẽ được Google đánh giá tốt hơn, và sẽ xếp website của bạn ở thứ hạng cao hơn vì luôn cập nhật, cung cấp đầy đủ những kiến thức, thông tin hữu ích cho người dùng.

Khi bạn chia sẻ nội dung tốt, hấp dẫn người đọc thì sẽ tạo được sự tin tưởng, tăng thời gian duy trì ởi website và tăng khả năng đưa ra quyết định mua hàng nhiều hơn.

Nội dung có giá trị tốt cho người đọc sẽ làm tăng giá trị uy tín, sự chuyên nghiệp đối với thương hiệu, doanh nghiệp của bạn.

Lượt truy cập tới với website của bạn nhiều hơn, từ đó tăng cao khả nặng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nhưng cách xây dựng nội dung website ra sao để đạt chất lượng tốt, đây chính là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang có nhiều thắc mắc.

Xem thêm hướng dẫn content marketing

Để trả lời điều này một cách chính xác thì chính ở phần 1 mình đã giới thiệu, đó là xác định được những đối tượng mà bạn đang hướng tới. Sau đó ra  nội dung chia sẻ, kiến thức, kinh nghiệp về lĩnh vực bạn có liên quan để tác động tới nhóm đối tượng đó.

Ví dụ: Bạn làm website kinh doanh hàng giày dép nam. Thì bạn hãy viết về những vấn đề về cách chọn giày phù hợp với mình, phối đồ hợp thời trang, chia sẻ những gu, xu hướng hiện tại … mà các bạn nam quan tâm. Lúc đó lượng khách hàng truy cập nhiều đa số sẽ là các bạn nam, tiếp đến là bạn  sử dụng nghệ thuật dẫn dắt khách hàng để có thể khiến họ quyết định mua giày của bạn .

Một yếu tố mà bạn nên quan tâm đó chính là chất lượng về nội dung website của bạn. Một nội dung chất lượng,lôi cuốn ,hấp dẫn sẽ làm cho khách hàng có được cái nhìn một cách chuyên nghiệp về doanh nghiệp của bạn hơn một website chỉ vọn vẹn vài nội dung nghèo nàn và không gây hấp dẫn cho người đọc.

Xem thêm tại sao nội dung lại quan trọng

Các yếu tố của kế hoạch nội dung

Vì vậy, bạn có rất nhiều câu hỏi cần trả lời để cung cấp thông tin cho việc lập kế hoạch nội dung và có một số thành phần rất quan trọng để phát triển kế hoạch của bạn.

 1. Lập hồ sơ quy trình sản xuất và nội dung: tất cả các bên liên quan và thành viên trong nhóm đều tuân theo cùng một quy trình và bạn có quy trình làm việc hiệu quả giúp giảm thiểu các rào cản
 2. Lịch nội dung: lập lịch hiển thị trên nền tảng phần mềm tiếp thị nội dung trung tâm cho phép cập nhật và giao tiếp dễ dàng
 3. Giới thiệu và đào tạo: xây dựng một thiết lập trơn tru và có thể lặp lại để loại bỏ ma sát
 4. Quảng cáo và phân phối: xác định các kênh phù hợp để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn
 5. Minh bạch và giao tiếp: cộng tác tức thì giữa các thành viên trong nhóm để đảm bảo làm việc theo nhóm không bị cản trở
 6. Đo lường và tối ưu hóa: có thể theo dõi số liệu và có quyền truy cập vào số liệu phân tích

Phát triển nội dung website là làm gì?

Phát triển nội dung web là một quá trình nghiên cứu, viết lách, thu thập, tổ chức và biên tập ,soạn thảo thông tin để xuất bản trên những trang web. Nội dung trang web có thể sẽ bao gồm một số yếu tố như : văn xuôi, đồ họa, hình ảnh, bản ghi âm, phim hay những tài sản kỹ thuật số khác mà được phân phối bởi máy chủ với giao thức truyền siêu văn bản và được xem bằng trình duyệt web.

Các bài viết liên quan:

Nhà phát triển nội dung và nhà phát triển web 

Khi World Wide Web ra đời, những nhà phát triển web hay tự phát triển nội dung trực tuyến hay sửa đổi các tài liệu hiện có và mã hóa chúng thành những ngôn ngữ siêu văn bản (HTML).

Theo thời gian, lĩnh vực phát triển trang web bao gồm rất nhiều công nghệ, vì vậy, các nhà phát triển trang web đều cảm thấy trở nên khó khăn để duy trì những kỹ năng khác nhau.

Xem thêm dịch vụ thiết kế web

Nhà phát triển nội dung là các nhà phát triển trang web chuyên biệt và sở hữu được nhiều kỹ năng sáng tạo nội dung như thiết kế đồ họa, phát triển đa phương tiện, khả năng viết tài liệu chuyên nghiệp. Họ hoàn toàn có thể tích hợp những nội dung vào các trang web mới hoặc đang hiện hữu mà không cần thiết phải sử dụng những kỹ năng công nghệ thông tin như lập trình ngôn ngữ hay lập trình cơ sở dữ liệu.

Nhà phát triển nội dung hay nhà phát triển nội dung kỹ thuật cũng có thể là những người viết có kiến thức về kỹ thuật tạo ra những tài liệu kỹ thuật giúp mọi người hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Những Tài liệu này bao gồm một số lợi ích như : Hỗ trợ trực tuyến, hướng dẫn sử dụng,đặc điểm thiết kế, hướng dẫn dành cho những nhà phát triển, hướng dẫn các phương pháp triển khai, ghi chú phát hành, v.v.

Xem thêm dịch vụ content marketing

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Những nhà phát triển nội dung cũng có thể là các chuyên gia tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm hoặc những chuyên gia Marketing online. Nội dung chất lượng tốt, độc đáo là tất cả  những điều mà các công cụ tìm kiếm đang truy vấn hàng đầu. 

Vì vậy, những chuyên gia phát triển nội dung đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một trong những vấn đề hiện đang gây nhức nhối trên thế giới đối với lĩnh vực phát triển nội dung web là nội dung nhồi nhét quá nhiều từ khóa được chuẩn bị chỉ nhằm mục tiêu thao túng các thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Là việc nội dung được viết ra để  có thể thu hút các công cụ tìm kiếm (thuật toán) hơn là việc người đọc con người. 

Những chuyên gia tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm hay gửi nội dung tới các thư mục bài viết để có thể xây dựng thẩm quyền cho trang web của họ về một hay bất kỳ chủ đề nhất định nào. Hầu hết những thư mục bài viết đều cho phép khách truy cập đăng lại tất cả nội dung đã gửi với một số thỏa thuận rằng tất cả những liên kết được duy trì. 

Điều này đã trở thành một trong những phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho nhiều trang web trong thời điểm hiện nay. Nếu được viết theo những quy tắc SEO copywriting, toàn bộ nội dung được gửi sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho nhà xuất bản (nội dung phù hợp với SEO miễn phí cho một trang web) cũng như cho tác giả (một siêu liên kết trỏ đến trang web của họ, được đặt trên một trang web phù hợp với SEO ).

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Những loại nội dung mới

Nội dung web không còn bị giới hạn trong các văn bản. Các công cụ tìm kiếm hiện lập chỉ mục một số phương tiện như :âm thanh ,hình ảnh, bao gồm những video, hình ảnh, file PDF và các phương tiện khác của trang web. Chủ sở hữu trang web đôi lúc sử dụng mạng lưới bảo vệ nội dung để truy quét những nội dung ăn cắp bản quyền.

Quy trình xây dựng nội dung cho website

Bước 1: Xác định những nhóm đối tượng, khách hàng tiềm năng của bạn như tôi đã chia sẽ ở phần một : độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu… Xem thêm mục đích tìm kiếm

Bước 2: Lên tất cả các nhóm ý tưởng nội dung. Dựa vào những chủ đề này bạn sẽ viết ra được rất nhiều nội dung có tính đa dạng

 • Nội dung mang tính hướng dẫn ,các  thủ thuật
 • Nội dung mang tính chia sẻ những bí quyết ,kinh nghiệm
 • Nội dung mang tính trải nghiệm hay chia sẻ mẫu chuyện có thật
 • Nội dung liên quan đến các chính sách ưu đãi
 • Nội dung mang tính đánh giá ,phân tích, so sánh, review …
 • Xây dựng những bài viết có các thông tin hữu ích liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn

Xem thêm cách phát triển blog

Bước 3: Sau khi đã xác định được yếu tố về nội dung, chủ đề mà bạn cần viết thì lên Google kiểm tra xem những nội dung đó đã được cập nhật chưa.

Nếu rồi thì điều bạn cần là tạo ra một tiêu đề, một nội dung lôi cuốn hơn, khác biệt hơn so với những bài viết trước đó. Kinh nghiệm là bạn cần đọc từ 4 đến 6 nội dung đầu tiên ( Nội dung của tất cả đối thủ, báo chí), từ đó góp nhặt ra các ý chính trong những nội dung này để lên kế hoạch hoàn chỉnh viết nội dung cho mình.

Xem thêm viết nội dung chất lượng

Bước 4: Bắt đầu viết và biên soạn nội dung phù hợp lên website một cách cẩn thận:

– Xác định bố cục chính bài viết gồm 3 phần

Mở bài: Cần ngắn gọn, xúc tích,hấp dẫn giữ chân được độc giả xem tiếp (Thường thì là các title giật bổ sung cho tiêu đề)

Thân bài: là các nội dung chính mà ta muốn truyền tải đến người xem.

Kết bài: Chốt lại những vấn đề cần được giải quyết, hay đơn giản là kêu gọi hành động cụ thể, hoặc điều hướng những người đọc sang một bài viết mới.

Quan trọng: Cần phải giữ được sự chặt chẽ và cân bằng giữa các phần với nhau

 • Làm đẹp cho bài viết
 • Tiêu đề phải ngắn gọn, xúc tích, tạo kích thích cho người xem
 • Sử dụng các công cụ bôi đậm, in nghiêng, gạch chân các từ mà bạn cần nhấn mạnh.
 • Dùng bullets
 • Dùng trích dẫn hay highlight box
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng và chuyên nghiệp
 • Điều chỉnh và sử dụng video tốt
 • Tạo ra liên kết trong bài viết, dẫn dắt người xem đọc tiếp những bài viết có liên quan.

Xem thêm xây dựng cấu trúc bài viết

Bước 5: Khi bạn ra nội dung trên website thì có thể sẽ chưa đạt thứ hạng cao để người dùng google click vào website của bạn đâu. Vì thế, bạn cần phải chia sẻ trên một số trang mạng xã hội, những diễn đàn, tất cả group để khách hàng có cơ hội được nhìn thấy và click vào website của bạn để đọc. Bạn hãy sử dụng một số công cụ để đo lường được số lượng bao nhiêu lượt xem,phần lớn họ đến từ đâu, thời gian xem bài viết đó bao lâu… Từ đó bạn sẽ dần cải thiện được nội dung cho bài viết  từ những kết quả bạn nhận được.

Xem thêm cách bảo trì cho nội dung

Cài đặt công cụ đo lường cho website

Một điều khá cần thiết trong kế hoạch phát triển cho website đó chính là sử dụng công cụ đo lường website. Và công cụ mà mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là Google Analytic. Một công cụ hữu ích của Google rất phát triển, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi cài đặt công cụ hữu ích này vào để kiểm soát website.

Link công cụ tại đây: https://analytics.google.com/analytics/web/

Với Analytic bạn sẽ đo lường được những chỉ số như:

Số lượng người dùng đã truy cập đến website

Người dùng truy cập đến từ những nguồn nào: facebook,zalo, gõ trực tiếp, từ một bên thứ 3

Thời gian duy trì của họ trung bình là bao lâu

Họ có click vào các bài viết nào khác trên web đó không, hay chỉ đọc một bài rồi thoát ra…

Còn rất nhiều yếu tố khác nữa.

Khi bạn kiểm soát được các yếu tố như vậy, thì việc bạn cần là tối ưu lại nội dung của mình. Bạn nên đặt ra câu hỏi: Vì sao người dùng vào đọc bài này xong rồi thoát ra? ,từ đó bạn có thể ngẫm rằng bạn đã bỏ sót một điều gì đó để dẫn dắt người đọc qua bài viết khác? Hay là phía nội dung của bạn không đủ sức hấp dẫn để lôi kéo người dùng duy trì website lâu hơn ?…

Tổng hợp tất cả điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể và khách quan về website của mình. Từ đó thống nhất các  kế hoạch và định hướng phát triển website một cách tốt nhất.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng google analytics

Đặt ra các mục tiêu cụ thể

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lên kế hoạch xây dựng và phát triển toàn diện cho website nữa đó chính là các mục tiêu cụ thể.

Các mục tiêu liên quan đến website có thể liệt kê là:

 1. Số lượng truy cập,người truy cập.
 2. Tỷ lệ thoát trang.
 3. Time on site (thời gian người dùng duy trì trên trang).
 4. Số lượng các khách hàng tiềm năng mới.
 5. Tổng số lượng hàng hóa ra đơn được.
 6. Thứ hạng Seo tổng thể của website.

Để theo dõi tất cả mục tiêu này định kỳ, bạn sẽ dựa vào những công cụ theo dõi,đánh giá phân tích website như Google Analytic mà websitehcm.com đã chia sẻ ở trên chẳng hạn. Và khi bạn chưa đạt mục tiêu hay đã đạt thì điều bạn cần làm,là những  gì tiếp theo. Tiếp tục lên một mục tiêu mới và sẵn sàng cho việc thực hiện mục tiêu đó. Đó chính là định hướng phát triển website một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm seo tphcm

Lên thời khóa biểu viết bài

Thời khóa biểu biên tập là điều cần thiết nếu bạn đang làm việc với nhiều tác giả và nếu bạn viết bài thường xuyên. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo một thời khóa biểu biên tập, trong đó bạn ghi chú lại tất cả các bài viết mà bạn sẽ biên tập. Có thể chỉ là một trang excel, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều sử dụng các tool giúp đỡ cho lịch biên tập, ví dụ: Trello, MeisterTask,… Trong các tool này, bạn có thể dễ dàng phân công các bài viết cho tác giả và người biên tập, và nếu bạn muốn, hãy sử dụng nhãn để phân loại các bài viết.

Lên lịch viết nội dung một cách kỹ lưỡng

Bạn phải cùng các tác giả bàn luận, hãy mời tất cả tác giả cùng bàn luận về nội dung mà blog cần có. Mọi người sẽ cùng đóng góp ý tưởng của mình, và thường là theo yêu cầu và thời gian cụ thể. Tất nhiên để trước khi bàn luận chúng ta cần phải dựa theo nghiên cứu từ khóa

Được sự đóng góp của mọi người hãy tiếp tục lập danh sách các ý tưởng về nội dung và thời điểm bắt đầu và kết thúc mong muốn, sau đó phác thảo chúng trên thời khóa biểu biên tập. Đảm bảo những người viết hoàn thành các bài đăng trên blog một vài ngày trước ngày xuất bản để bạn có thể đọc lại, chỉnh sửa nếu cần và có thể thêm hình ảnh trong post minh họa cho sống động

Chú ý đến tần suất viết bài

Bạn nên viết blog thường xuyên. Thật khó để có thể đưa ra con số chính xác. Đối với hầu hết các blog của công ty, hãy cố gắng duy trì blog của mình hắng ngày. Nhưng đối với blog cá nhân, điều này có lẽ sẽ không khả thi. Cố gắng thiết lập tần suất theo từng giai đoạn và bám sát nó(ví dụ thứ 3 thứ 6 hàng tuần). Khi blog có lịch cụ thể, khán giả sẽ đánh giá cao một thời khóa biểu đáng tin cậy. Một khi bạn biết mình có thời khóa biểu viết bài cụ thể hãy giới thiệu lịch đó đến khán giả để họ biết những gì họ có thể mong đợi. Hãy đảm bào rằng luôn có lên kế hoạch cho nội dung bài viết trong những giai đoạn khác nhau để làm nội dung thêm phong phú.

Xem thêm hướng dẫn content marketing

Thêm nhiều chủ đề khác

Nếu bạn thường viết về một chủ đề tương tự, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn – tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc spam từ khóa – hãy đảm bảo thay đổi một chút. Không nên đăng lần lượt các bài viết về các chủ đề gần giống nhau. Tất nhiên, bạn vẫn có thể viết blog bình thường, nhưng hãy cố gắng thay đổi giữa các chủ đề càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể thực hiện các hình thức trình bày nội dung của mình. Ví dụ: video, stream, hay khảo sát!. Cố gắng chú ý đến lỗi keyword cannibalization

Sử dụng tin tức và sự kiện hiện tại

Khi lập kế hoạch nội dung bạn nên theo dõi thêm nhiều về tin tức hoặc sự kiện gần tới. Đó chính là tài liệu vô giá để viết blog, Các bạn có thể hướng đến bài viết theo mùa ví dụ như: mùa nhập học, mùa nghỉ tết, mùa tuyển sinh. Đảm bảo kết hợp các bài viết này với các bài đăng khác mà bạn đã sắp xếp.

Sử dụng phong cách trình bày riêng

Soạn một phong cách trình bày chuẩn cho blog của bạn để đảm bảo rằng mọi người đều viết và đọc theo cùng một cách. Trong hướng dẫn phong cách, bạn nên viết đồng bộ các từ theo một cách nhất định. Lưu ý ngữ pháp, chữ viết hoa và tên thương hiệu. Khi tất cả các tác giả viết cho cùng một blog đồng bộ về phong cách, nó sẽ tạo ra sự thống nhất.

Cố gắng thống nhất về độ dài của bài viết, cách sử dụng các đoạn văn và tiêu đề cũng như việc sử dụng hình ảnh. Nó phải là một tài liệu trong đó bạn viết ra tất cả những điều phải nhất quán trong các bài viết của bạn. Và đừng quên rằng thêm một số từ khóa cho SEO copywriting!

Đối với một số blogger mới bắt đầu, tài liệu hướng dẫn viết bài chính là cách họ bắt đầu để viết. Đừng quên sự kiểm duyệt chặt chẽ về mặt hình thức, kiểm duyệt chặt chẽ sẽ giúp các tài liệu đảm bảo yêu cầu mới được publish.

Xem thêm Các thành phần thiết yếu của tiếp thị đa kênh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now