Dịch vụ content marketing

Rate this post

Dịch vụ Content Marketing là gì ?

Content Marketing hay còn được gọi là: tiếp thị nội dung.

Content Marketing là những hoạt động tạo ra, quản lý và phân phối tất cả những nội dung có giá trị. Liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp đến đối tượng mục tiêu.

Content là gì? Content (nội dung) được xem là trung tâm của tất cả hoạt động tiếp thị. Nó bao gồm tất cả những thông tin, những thông điệp mà khách hàng mục tiêu. Có thể nhận được dưới rất nhiều hình thức như: chữ, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu, màu sắc.

Các bài viết liên quan:

Một bài báo hướng dẫn lắp ráp cao su trên website của một doanh nghiệp sản xuất cao su . Một bức ảnh về các quyền bình đẳng giới của tập đoàn Dove. Một video quảng cáo các sản phẩm. Tất cả những thông tin (chứa thông điệp) mà khách hàng có thể tiếp nhận được chính là Content.

Dịch vụ content marketing

Nhưng không phải nội dung nào mà các doanh nghiệp sản xuất cũng là Content Marketing. Các yếu tố Marketing được thấy ở đây là việc lấy khách hàng mục tiêu làm trung tâm, nội dung phải:

  • Thu hút đúng vào đối tượng các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Thỏa mãn đúng vào nhu cầu thông tin hiện có của họ.
  • Liên quan đến những lĩnh vực ngành nghề của các nhà doanh nghiệp

Nếu không thể thỏa mãn 3 điều kiện trên, Content đó sẽ thành nội dung rác!

Xem thêm cách viết content marketing hiệu quả

Tại sao cần đến Dịch vụ content marketing ?

4 Lý do khiến doanh nghiệp dù to hay nhỏ cũng đều phải cần đến Content Marketing :

Quảng cáo truyền thống hiện nay đang ngày càng lỗi thời và không có hiệu quả

Có một sự thật mà có thể ai cũng thấy: Những người tiêu dùng đang dần chán ngán với những tít bài giật tít kêu gọi. Một số clip quảng cáo trên Tivi dường như chỉ chăm chăm PR những sản phẩm của doanh nghiệp.

Luôn nói rằng: “Sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm tốt nhất. Hãy chọn chúng tôi, hãy mua sản phẩm của tôi ngay hôm nay để có thể nhận được ưu đãi, blabla…”

Có thể thấy người tiêu dùng về cơ bản dường như không có hứng thú quan tâm đến các thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm đến những gì liên quan  bản thân mình, nhu cầu của mình. Họ cần sự lắng nghe,am hiểu và cần chia sẻ nhiều hơn nữa.

Các bài viết liên quan:

Với việc sử dụng dịch vụ Content Marketing, từ người bán. Các doanh nghiệp sẽ trở thành một người bạn, một nhà chuyên gia tận tâm. Biết lắng nghe và có thể chia sẻ những nội dung mang tính chất  thú vị. Có nhiều giá trị với khách hàng, kèm theo là những sự tương tác mang tính liên tục và liên tục. Đó là cách để bạn có thể chiếm được sự chú ý và dần dần tạo lòng tin với khách hàng của minh.

Và rồi quyết định của khách hàng sau đó sẽ rất đơn giản. Họ sẽ chọn bạn vì: “Đây chính là người bán hàng tử tế ,đầy nhiệt huyết”. “Đây là nơi tôi có thể tin tưởng lựa chọn mua hàng vì ở đây có những chuyên gia tận tâm và có hiểu biết”. Chứ không phải như một số doanh nghiệp chỉ nhìn vào túi tiền của khách hàng, với suy nghĩ “bán được hàng là xong”

Muốn bán hàng Online tốt, phải cần đến Content Marketing.

Tâm lý một số khách hàng khi mua hàng online đó chính là sự dè chừng, nghi ngại. Vì hiện nay có quá nhiều phốt lừa đảo. Đồng thời, họ sẽ luôn có sự so sánh giữa nhiều Shop online với nhau đặc trưng là về giá. Chính vì vậy, sẽ thật ngây thơ nếu bạn nghĩ chỉ với vài tấm ảnh, vài dòng thông tin ít ỏi, icon là bạn sẽ có đơn hàng. Muốn bán hàng Online, bạn phải cho đi tức là tạo lòng tin trước đã.

Ví dụ: Giữa một Fanpage có lượng  bài viết ít ỏi,đơn giản, hình ảnh nghèo nàn. Không một ai Comment và một Fanpage có một số lượng tương tác cao. Rất nhiều bài viết chất lượng, dành được khá nhiều đánh giá 5*. N ếu bạn là người mua hàng, bạn sẽ chọn cái nào?

Có thể thấy nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn dịch vụ chạy Like ảo cho các Fanpage. Tuy nhiên cách làm này có thể thấy đang ngày càng rủi ro vì Facebook đang dần thắt chặt kiểm soát. Đồng thời các khách hàng có thể ngày càng tinh ý đến việc phát hiện đâu là một Page “tốt” và đâu là một Page “Like ảo”.

Tóm lại, để bán hàng online một cách thật hiệu quả và phát triển. Về lâu dài bắt buộc bạn phải có sự đầu tư thật cẩn thận vào việc làm Content Marketing tốt. Vì để có thể xây dựng được thương hiệu mình và chính điều đó sẽ có được niềm tin khách hàng. Việc làm  Content Marketing sẽ chính là lựa chọn duy nhất và sẽ có tiềm năng trên môi trường Online.

Xem thêm dịch vụ SEO website

Chi phí thấp ,hợp lý

Bạn chỉ cần một Fanpage và ngân sách vọn vẹn từ 10 triệu đồng/ tháng là bạn có thể bắt đầu ngay vào việc làm Content Marketing. Chính sách hiện nay của Facebook luôn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ có thể được chỗ đứng và thị phần. Tất cả những gì mà bạn cần đó là một chiến lược làm Content Marketing đúng đắn. Hợp lý và sự đầu tư thời gian, công sức bỏ ra.

Với tất cả những ý tưởng nội dung mang tính sáng tạo và đủ sức hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể thu hút nhiều lượng Comment, Like, Share khổng lồ. Sẽ tạo nên hiệu quả Marketing một cách mà bạn không ngờ. Và điều đó chính là sự hấp dẫn của Content Marketing.

bảo trì seo – Dịch vụ content marketing

Xu thế và hướng đi mới để tạo dựng các ưu thế dẫn đầu cho doanh nghiệp của bạn

Với cách quảng cáo truyền thống, những khách hàng có thể đến với bạn một cách ồ ạt nhờ một số chiến dịch như khuyến mãi, giảm giá tới mức nào đó. Nhưng sau đó thì như thế nào? Liệu còn ai sẽ nhớ tới bạn. Hay nói một cách khác, bạn có điều gì để có thể khách hàng nhắc đến?

Cạnh tranh về giá ,điều đó không thể là biện pháp lâu dài.  Và nếu như bạn loay hoay chưa biết đâu là các ưu thế cạnh tranh để doanh nghiệp mình. Có thể đi lên và phát triển tốt Content Marketing chính là sự lựa chọn tốt. Một hướng đi đáng để quan tâm và đầu tư.

Đặc biệt với các thị trường ngách khi những từ khóa chưa bị khai thác nhiều. Việc sử dụng Google Adword khi kết hợp với các Content Facebook điều đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chiếm lĩnh và dẫn đầu thị trường.

Nói một cách tóm gọn, trong một bối cảnh “Facebook mọi lúc mọi nơi”. Những thói quen “cần tìm gì thì có Google” của người Việt hiện tại. Content Marketing đã và đang là lựa chọn bắt buộc cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp ở mức vừa và nhỏ. Nếu bạn không nhanh chân, bạn rất dễ tụt dốc khi đến với cuộc chơi đang ngày càng khốc liệt này.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Leave a Reply