Dịch vụ chăm sóc website

Rate this post

Tóm tắt nội dung

Bảng giá dịch vụ chăm sóc web chuyên nghiệp.

NỘI DUNGBASIC 800.000/ THÁNGSTANDARD 1.500.000/ THÁNGBUSINESS 2.500.000/ THÁNGPROFESSIONAL 3.800.000/ THÁNG
QUẢN TRỊ NỘI DUNG
Cập nhập nội dung, sản phẩm ( do khách hàng cung cấp )81218
Biên soạn nội dung sản phẩm, dịch vụ ( chuẩn SEO )24711
Tối ưu tiêu đề, hoặc mô tả cho bài viết.481422
Thiết kế hình ảnh cho bài viết.0111
Số lượng hình ảnh tối đa cho bài viết ( chuẩn SEO )1123
QUẢN TRỊ KỸ THUẬT
Bảo trì, vận hành, và xử lý các sự cố phát sinh với website.hàng tuầnhàng tuầnhàng tuầnhàng tuần
Sao lưu hồi phục dữ liệu khi gặp sự cố.hàng thánghàng thánghàng thánghàng tháng
Hỗ trợ quét các mã độc, virus nếu có.hàng tuầnhàng tuầnhàng tuầnhàng tuần
TỐI ƯU SEO CHO WEBSITE
Tối ưu các bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm google.✔️✔️✔️
Đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google Maps.✔️✔️✔️
Phân tích lưu lượng truy cập Google Analytics.✔️✔️✔️
Phân tích nội dung trùng lặp.✔️✔️
Kiểm tra các link, liên kết tới website.✔️
Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO.✔️
BÁO CÁO
Báo cáo số lượng truy cập website( 1 lần/ tuần ) ✔️✔️✔️✔️
Báo cáo đầu việc đã thực hiện ( 1 lần/ tuần )✔️✔️✔️

Thế nào là Chăm·sóc một website?

Khi thế giới bước vào “ thời đại 4.0 “, mọi công việc đều được xử lý hàu hết trên internet. Thì việc chăm sóc một website cũng giống như chúng ta chăm sóc chính cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp ngoài thực tế của mình vậy. Mọi thứ phải được “ lau chùi ”, cập nhập thường xuyên và liên tục. Bởi có như vậy thì website chúng ta mới có thể theo kịp thông tin, nội dung, hình ảnh… của xu hướng người dùng trong xã hội. Ngoài ra, chăm sóc website còn giúp tối ưu hóa kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Các bài viết liên quan:

Việc chăm sóc website luôn mới và đẹp mắt, sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng chúng ta mong muốn. Một trang web đẹp và thân thiện sẽ là cầu nối để sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta dễ dàng chạm đến lòng tin của khách hàng. Ngoài việc chăm sóc đổi mới bên ngoài, thì việc cải thiện thường xuyên về phần kỹ thuật bên trong trang web, sao cho tốc độ xử lý, hệ thống bảo mật phải luôn được tối ưu, bảo trì và sửa chữa tức thì khi gặp lỗi cũng rất quan trọng với một trang web.

Muốn chăm sóc website đòi hỏi phải có những người có kiến thức chuyên môn vững chắc, cùng với đó là bề dày kinh nghiệm với lĩnh vực web. Có như vậy mới có thể dễ dàng bắt kịp xu hướng của xã hội và thiết kế nội dung và hình ảnh thân thiện với người dùng. Thành thật mà nói, việc chăm sóc web không hề đơn giản hơn so với thiết kế ra một trang web mới một chút nào. Bởi song song với việc “ chăm chút “ cho vẻ bên ngoài trang web thì cần phải cập nhập, bảo trì, sửa đổi phần kỹ thuật bên trong trang web thường xuyên. Nếu bây giờ bạn bắt đầu xây dựng một trang web cho cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp của bản thân. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những nhà cung cấp thiết kế website chuyên nghiệp kèm theo là các dịch vụ chăm sóc website. Để bạn có thể dễ dàng kinh doanh, quảng bá các sản phẩm hay dịch vụ của website bạn một cách lâu bền.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chăm sóc nội dung website

Còn nếu bạn đã có một website trước đó và đang phân vân nên chọn nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp và uy tín nào ? Thì bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi. Đến với dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi, thì bạn hoàn an tâm khi trang web của mình được chăm sóc theo nhiều tiêu chí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với sản phẩm và dịch của bạn.

Website của bạn sẽ được chúng tôi cập nhập và thiết kế thường xuyên. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sản phẩm, hay dịch vụ của bạn được tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và gần gũi nhất. Như vậy sẽ giúp bạn thuận hơn trong việc đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến và đạt được những thành quả mình mong muốn.

Việc chúng tôi chăm sóc sao cho trang web của bạn đẹp và gần gũi với khách hàng vẫn là chưa đủ. Dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi còn đảm bảo trang web của bạn sẽ được chăm sóc thật kỹ lưỡng và toàn diện nhất. Với các thông tin mới nhất được chúng tôi cung cấp đầy đủ và thường xuyên cho bạn, và đảm bảo tính chính xác và chuyên nghiệp.

Với dịch vụ chăm sóc website được chúng tôi giới thiệu. Website của bạn sẽ luôn tươi mới và tính khả dụng sẽ được người sử dụng đánh giá cao và trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Xem thêm Dịch vụ tối ưu website

Lý do doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng các dịch vụ chăm sóc website?

Để trả lời câu hỏi đã đặt ra ở trên thì trước hết  phải công nhận rằng lợi ích mà nó mang lại cho các cửa hàng, doanh nghiệp hay các công ty lớn  là không hề nhỏ.Chúng ta không thể xem thường vai trò mà nó mang lại. Nhất là thời điểm mọi thứ đang phát triển và giai đoạn 4.0 đang quyết định khá nhiều yếu tố, mọi người, nhất là giới trẻ gần như chỉ mua sắm online (trực tuyến là chủ yêu) thì nó càng cần thiết hơn nữa. Vậy nên các kiểu marketing hay các hình thức pr kiểu truyền thống là khá đuối và gân như không mấy hiệu quả như trước nữa. Thay cho việc đó, một website chứa toàn bộ các mặt hàng mà bạn muốn mua kèm giá cả sẽ đơn giản hơn rất nhiều và giải quyết được các vấn đề khác  Chẳng hạn như, bạn ngồi sofa ở nhà thoải mái lướt web và truy cập vào các website bán smartphone và lựa chọn cho mình 1 chiếc máy ưng ý sau khi đã xem nhiều lượt đánh giá của khách hàng thay vì bạn phải xách xe chạy ra cửa hàng và xếp hàng chờ đợi để mục đích cuối cùng cũng chỉ là mua cho mình 1 chiếc smartphone phải không nào?

Thông thường, các doanh nghiệp hay công ty lớn rất chú trọng trong việc đầu tư và phát triển cho website của họ. Các website của những doanh nghiệp này sẽ được cả đội ngũ kỹ thuật viên, phát triển và sáng tạo cho trang website của họ.

Với hàng trăm ngàn hay có thể là hàng triệu khách hàng truy cập và tìm kiếm mỗi ngày. Thật không ngoa khi nói rằng các website hiện nay không khác gì các showroom. Và việc chăm sóc, và quản lý chính showroom online của bạn cũng quan trọng chẳng kém gì một showroom ngoài đời thật.

Chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay khi vận hành trên website của mình sao cho vừa đảm bảo được tính chuyên nghiệp mà vừa thu hút được một lượng lớn khách hàng nhưng lại rất nhiều chi phí được tiết kiệm và tránh được những phức tạp về mặt kỹ thuật, dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi luôn luôn cung cấp các dịch vụ “chăm sóc Website” với mục đích nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn đang mắc phải hiện nay.

Tuy vậy, biết rằng việc quản lý, phát triển một website là rất quan trọng. Nhưng đi kèm theo đó là chi phí chăm sóc cho một website là không ít, không phải doanh nghiệp, công ty hay càng không phải là cửa hàng nào của có thể một ra một số tiền để thuê một đội kỹ thuật phát triển website được. Hiểu rõ điều này, chúng tôi đã phát triển dịch vụ “ chăm sóc Website “. Dịch vụ này sẽ giúp bạn có thể an tâm website của bạn được chăm sóc và phát triển về mặt kỹ thuật dẫn thiết kế sáng tạo. Điều đó sẽ giúp website bạn có thể dễ dàng đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng. Đặc biệt hơn là tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách chăm sóc website

Trang web của bạn đang sử dụng có thể đang gặp phải những vấn đề:

 • Nội dung đơn giản thiếu các ý tưởng và chăm chút quan tâm thường  xuyên.
 • Bạn muốn đăng nội dung, ảnh, sản phẩm, cập nhật chúng lên website thời gian không cho phép.
 • Khách hàng có thể không tìm thấy trang web của bạn hiển thị trên Google
  Bạn chưa có một kế hoạch SEO cụ thể nào cả..

chính vì vậy bạn hãy đến với dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi.

cho bạn.

Và nếu bạn cảm thấy website bạn vẫn rất ổn và hoạt động tốt. Thì chúng tôi xin mừng cho bạn. Nhưng nếu website bạn gặp phải những vấn đề dưới đây.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử dịch vụ “ chăm sóc Website “ của chúng tôi:

 • Người quản lý và chăm sóc website không đủ chuyên môn và kinh nghiệm.
 • Website không được đầu tư nhiều thời gian để cập nhật nội dung, hình ảnh… thường xuyên. Xem thêm Cách bảo trì nội dung chất lượng
 • Thiếu các nguồn thông tin để cập nhập, phát triển nội dung theo xu hướng của thị trường và nhu cầu người dung. Bạn có thể tìm hiểu thêm lên kế hoạch cho nội dung
 • Bạn tự chăm sóc website và cảm thấy mệt mỏi khi kiểm tra và mắc các lỗi trước khi upload nội dung lên website. Bạn có thể tìm hiểu thêm bảo trì cấu trúc website
 • Muốn chỉnh sửa, cài đặt, thay đổi các yếu tố trên website nhưng lại thiếu kiến thức và không có ai giúp.
 • Không làm quen, tiếp cận và sử dụng các công cụ để biên tập nội dung trang trên website. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách viết bài viết dễ đọc
 • Không đủ chi phí để thuê chuyên viên kỹ thuật phát triển và chăm sóc website. Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ phát triển nội dung
 • Gặp các vấn đề liên quan đến các lối đường dẫn đến website, khiến khách hàng không đăng nhập vào đúng website của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm điều hướng website
 • Cảm thấy bất an với hệ thống bảo mật và an ninh của website.Bạn có thể tìm hiểu thêm bảo mật website
 • Gặp các vấn đề với hệ thống dữ liệu của website.

Đến với dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi. Bạn có thể có thể hoàn toàn an tâm khi website của bạn chắc chắn sẽ không gặp các vấn đề trên. Và tuy nhiên kèm theo những lợi ích to lớn chúng tôi mang lại. Chúng tôi sẽ đưa ra mức giá rất hợp lý với nhiều gói dịch vụ mà bạn sẽ dễ dàng chọn lựa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm 7 lầm tưởng xây dựng liên kết tồi tệ nhất

Dịch vụ chăm sóc website tại websitehcm.com làm được những gì?

Sau khi đã hiểu được những mong muốn cũng như vấn đề về website mà các cửa hàng hay doanh nghiệp gặp phải. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn dày dặn về chăm sóc website. Chúng tôi đảm bảo dịch của chúng tôi sẽ giúp website của các khách hàng được phát triển và thân thiện với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm của Google. Để hiểu rõ được những dịch vụ chăm sóc website mà chúng tôi mang lại, chúng ta hãy tham khảo qua các mục dưới đây :

 Cập nhập nội dung website

 • Phân tích thông tin website. Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ seo audit
 • Đưa ra các từ khóa cho khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa
 • Lên chiến kế hoạch nội dung cho bài viết.
 • Thường xuyên kiểm tra và khắc phục các vấn đề của website như : Title, Headings, Meta description,…Bạn có thể tìm hiểu thêm seo nội dung
 • Cập nhật thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ mới khi có yêu cầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm bảo trì nội dung chất lượng
 • Thiết kế banner cho các chiến dịch quảng cáo.

Với những dịch vụ chăm sóc website mà websitehcm.com mang lại cho quý khách. Website của BẠN sẽ luôn mang những thông tin mới và cần thiết về sản phẩm đến khách hàng truy cập. Những thế, việc cập nhập nội dung thường xuyên sẽ khiến Boot Google vào index các nội dung website. Từ đó, sẽ giúp website của bạn sẽ phát triển và gần gũi với khách hàng hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu các chỉ số của website

Với những ai chưa hiểu biết về SEO hoặc mới bắt đầu với SEO thì việc xây dựng liên kết – hay còn gọi là “ Backlink “ cho website. Bởi đây là tiêu chí giúp website của chúng ta được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, nên nó là yếu tố cực kỳ quan trong và không thể thiếu trong SEO. Việc mua Guest Post với hàng chục triệu đồng để giúp tăng các chỉ số này cho website đang được rất nhiều chuyên viên chăm sóc áp dụng. Tất nhiên khi bỏ cái giá không hề nhỏ như vậy, sẽ giúp Website của bạn sẽ được giới thiệu trên các công cụ tìm kiếm và trỏ về đúng các nguồn uy tín dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ tối ưu website

Tối ưu SEO Onpage

Nói đến SEO thì không thể không nghê đến cụm từ “ Onpage Website “. Bởi nó là một yếu rất cực kỳ quan trọng nếu khi chúng ta SEO cho Website hoặc một URL. Quan trọng là thế, nhưng để tối Onpage được thì yêu cầu người quản lý phải có để chuyên môn và kinh nghiệm thì mới có thể làm được. Khi đến với dịch vụ chăm sóc website, thì đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ các yếu tố về Onpage, cụ thể ở bên dưới :

 • Thu thập và phân tích thông tin của website​.
 • Cập nhật thường xuyên và làm mới nội dung cho website.
 • Cập nhật, cải thiện các thẻ Heading và Title.
 • Tối ưu và phát triển các từ khóa.
 • Tối ưu hình ảnh, hosting để tăng PageSpeed cho website
 • Thường xuyên Backup những dữ liệu quan trọng

Bạn có thể tìm hiểu thêm kỹ thuật seo-onpage

Tăng Organic traffic cho website

Đối với các website thì điều mà nhiều nhà quản lý, chăm sóc mong muốn là lưu lượng truy cập tự nhiên, hay còn gọi là Organic traffic. Nói dễ hiểu thì Organic traffic là lượng khách truy cập trang Web tự nhiên (không phải trả tiền). Khách sẽ truy cập đến trang Web thông qua việc tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Coccoc,…

Với đội ngũ chuyên viên về kỹ thuật, phát triển và chăm sóc web. Thì chúng tôi sẽ chắn làm khách hàng hài lòng vì các lược tương tác tự nhiên được tăng. Bởi Organic Traffic luôn là yếu tố hàng đầu trong lĩnh vực SEO. Bởi cuối cùng việc phát triển và chăm sóc website cái cần là tăng lượng truy cập từ khách hàng, nếu là traffic thì website bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ seo tổng thể

Đội ngũ chuyên viên chăm sóc website

Và đặc biệt cuối cùng là dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi sẽ không thể được khách hàng tin tưởng nếu không có 1 đội ngũ chuyên viên kỹ thuật phát triển và chăm sóc đầy kinh nghiệm trong nghề. Với đội ngũ này, Bạn có thể an tâm website của mình sẽ được chăm sóc và phát triển vượt bậc và từ đó giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh của mình. Với đội ngũ chuyên nghiệp và chất lượng thì chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi chọn các gói dịch vụ về chăm sóc web của chúng tôi.

Quy trình chăm sóc website của “ websitehcm.com “.

Quy trình chăm sóc website quan trọng và giống như xương sống của website vậy. Với một quy trình rõ ràng, rành mạch và khoa học. Website của chúng ta có thể dễ dàng được phát triển vượt bậc trên chặn đường chinh phục các khách hàng truy cập cũng như xếp hạng cao hơn với các kết quả của các công cụ tìm kiếm. Hiểu rõ được điều này, đội ngũ chăm sóc website đã xây dựng một quy trình chăm sóc website cực kỳ tối ưu và sáng tạo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây :

Thu thập thông tin và phân tích các yêu cầu của khách hàng.

Bước đầu trong quy trình là chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ các yêu cầu, mục tiêu phát triển của website mà khách hàng mong muốn. Cụ thể hơn nữa là chúng tôi sẽ cần khách hàng cung cấp các thông tin về sản phẩm hay dịch của doanh nghiệp hoặc công ty của khách hàng. Các yêu cầu càng nhiều và càng thiết thực thì đội ngũ chăm sóc website chúng tôi sẽ dễ dàng lên kế hoạch và ngân sách chăm sóc website. Sau cùng chúng tôi sẽ gửi một bản tóm tắt các thông tin trên cho khách hàng.

Lên kế hoạch chăm sóc và phát triển cụ thể.

Sau khi thu thập thông tin về website chúng như yêu cầu của khách hàng. Bước tiếp theo chúng tôi sẽ lên một kế hoạch chăm sóc và phát triển rõ ràng. Bao gồm các việc cập nhập nội dung, hình ảnh,… Đây là một bước rất quan trọng vì nó sẽ giúp đội ngũ chúng tôi dễ dàng chăm sóc phát triển website. Cụ thể là thuận tiện trong trình giao tiếp giữa các đội nhóm chăm sóc, và dễ dàng đánh giá và nghiệm thu trong quá trình thực hiện kế hoạch. Đương nhiên điều này sẽ mang lại hiệu quả cao cho website của khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm lên kế hoạch cho nội dung

Quản trị trị website. 

Sau khi trải qua hai bước trên là thu thập thông tin và lên kế hoạch. Đội ngũ chúng tôi sẽ bắt tay vào quản lý và phát triển website. Việc quản lý nội dung để có kết quả tốt cũng như phát triển cần hỏi những các nhân có chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm lâu năm. Và khách hàng sẽ yên tâm với vấn đề này, khi đội ngũ chuyên viên chăm sóc chúng tôi với kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và phân chia thành nhiều đội nhóm phụ trách. Chắc chắn việc quản lý và phát triển website của khách hàng sẽ đạt hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo chi phí phù hợp với khách hàng.

Báo cáo cho khách hàng 

Sau cùng, chúng tôi sẽ thường xuyên thống kê và tổng hợp thành báo cáo. Bao gồm những thành tích tốt ( kết quả từ các công cụ kiểm tra tìm kiếm của Google ) cũng như hiện trạng hiện tại của website theo định kỳ và gửi qua mail cho khách hàng. 

Qua 4 bước trên bạn cũng đã hiểu phần nào về quy trình của dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi. Với kinh nghiệm chăm sóc website chuyên nghiệp lâu năm, đội ngũ chúng tôi đảm bảo sẽ chắc chắn trong từng bước, từng khâu để mang lại hiệu quả tốt nhất cho website của khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm sử dụng google analytics

Các công việc quản trị nội dung website ?

Với sự thống trị của internet hiện nay, thì bộ mặt của các công ty hay doanh nghiệp được thể hiện quá chính website của mình. Khách hàng thường đánh giá uy tín, chất lượng của một công ty khi nhìn vào website của doanh nghiệp. Website nó không chỉ ngoài việc giúp doanh nghiệp quảng bá, marketing sản phẩm hay dịch vụ của mình, nó còn được coi hình ảnh thưởng hiệu của một doanh nghiệp hiện nay. Bởi thế, hiểu được sự quan trọng của một trang web, các doanh nghiệp hay công ty lớn nhỏ đều dành một nguồn lực không nhỏ vào việc đầu tư quản lý website của mình.

Quản trị website là quản lý các hoạt động của website, là quá trình bảo trì, cập nhập nội dung và phát triển hệ thống,.. Sao cho website của chúng ta có thể dễ dàng gần gũi với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm hiện nay. Muốn quản lý website, thông thường cần một đội nhóm có đủ kỹ năng kiến thức về website, kèm theo đó là kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng sáng tạo. Vì công việc này đòi hỏi rất nhiều yêu cầu, từ kỹ thuật đến sáng tạo nội dung cho trang web.

Cụ thể hơn, các công việc của quản trị bao gồm : duy trì server, sửa lỗi code trên website, thiết kế và cập nhập nội dung, theo dõi traffic,…. Ngoài ra còn phải xây dựng các content up lên website, tối ưu SEO của web,… Như đã nói , để đảm bảo việc quản trị website được tối ưu thì cần phải có một đội nhóm làm việc, và được phân chia các vai trò, bộ phận cụ thể như : Team thiết kế, team nội dung, team lập trình… Các team này cần phải có sự liên kết chặt chẽ qua lại với nhau thì trang web mới dễ dàng được quản lý và phát triển.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

Quản trị website – Công việc gắn liền với mỗi doanh nghiệp.

Như đã nói ở trên thì website không khác gì bộ mặt của các doanh nghiệp hay công ty hiện nay. Bởi lưu lượng truy cập vào các website chất lượng  hằng ngày là rất nhiều. Các khách hàng hiện nay sẽ thường vào website của các doanh nghiệp hay công ty để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp.Vì thế nên việc chăm sóc quản lý website được tối ưu thì nó sẽ mạng lại rất nhiều khách hàng online tiềm doanh cho doanh nghiệp.

Và nếu website của chúng ta được quản lý chặt chẽ tối ưu về kỹ thuật, đẹp mắt về giao diện và nội dung thì các khách hàng hay người dùng có thể sẵn sàng chia sẻ lên các trang MXH, để giới thiệu cho người thân của họ. Và từ đó cũng là tiền để để website bạn có thể có thêm các lượt truy cập cũng như khách hàng tiềm năng.

Thành thật mà nói thì với sự phát triển chóng mặt của công nghệ hiện nay. Thì các hoạt động kinh doanh truyền thống hiện nay ngày càng có dấu hiệu giảm dần. Vì các bạn phải tốn rất nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng, nhân viên tư vấn bán hàng, bàn ghế trưng bày sản phẩm… Nhưng với internet, thì việc đầu tư một cửa hàng như vậy là một thứ rất là xa xỉ khi so sánh với việc đầu tư chăm sóc và quản lý một website. Thực tế chứng minh hiện nay mọi người thường có nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng. Bởi khách hàng và các cửa hàng, doanh nghiệp hay công ty không bị giới hạn về mặt địa lý. Và việc ngồi nhà và ghé thăm các website để lựa chọn những sản phẩm mình ưa thích lại đang ngày càng được ưa chuộng ở khách hàng.

quản trị website cần làm những gì

Với rất nhiều lợi ích mà website được tối ưu do người quản lý mang lại, thì chúng ta có thể thế có rất nhiều yêu cầu đặt ra cho người quản trị website. Cụ thể là những việc sau đây :

Cập nhập và quản lý giao diện của website

Điều giúp trang web của chúng ta có được thiện cảm và sự gần gũi với khách hàng đó không phải là bạt ngàn thông tin mà chúng ta cung cấp. Đó là giao diện, giao diện càng đẹp, càng thân thiện, dễ nhìn dễ sử dụng thì sẽ càng mang lại nhiều thiện cảm của khách hàng. Vì vậy việc mà các nhà Quản trị website cần chú ý đầu tiên là xây dựng và cập nhập những giao diện đẹp và chất lượng, theo kịp xu hướng thị trường. Kèm theo đó thường xuyên rà soát các lỗi về nội dung, hình ảnh, link,… Những lỗi sau sẽ cản trở trải nghiệm của người sử dụng khi truy cập website.

Bạn có thể tìm hiểu thêm UX là gì

Bạn có thể tìm hiểu thêm ux và tỷ lệ giữ chân

Thiết kế xây dựng kế hoạch phát triển nội dung định kỳ

Quản trị website cần phải nắm rõ những xu thế, content hiện tại. Có tầm nhìn để định hướng content tương lai để xây dựng kế hoạch phát triển sao cho hợp lý. Chính Google vẫn luôn nhắc về việc các website phải thường xuyên cập nhập nội dung, update những thông tin có giá trị. Đặc biệt là cần phải theo sát những xu thế hay còn gọi là nắm bắt trend, sử dụng những nội dung content hấp dẫn để dễ dàng tiếp cận được với khách hàng

Tuy vậy, chúng ta cũng cần phải giữ được thương hiệu riêng của doanh nghiệp. Thể hiện sự nhất quán trong nội dung cập nhập và triết lý kinh doanh của một tổ chức khi thành lập. Quá đó chúng ta mới có thể mang đến cho khách hàng một cái riêng biệt về sản phẩm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Dịch vụ content marketing

Thường xuyên lên kế hoạch tối ưu website

Đi song song với việc tạo ra các content thì còn nhiều yếu tố để có thể giúp website bạn phát triển và đạt được những kết quản tìm kiếm tốt. Khi quản trị website cần phải thường xuyên xây dựng và lên các kế hoạch tối ưu website, muốn như vậy cần phải có kiến thức về SEO. Thành quả của việc này là đẩy những từ khóa đạt những thứ hạng cao để dễ dàng tìm kiếm, và khách hàng sẽ có cơ hội để truy cập vào website của ta nhiều hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm công cụ tăng tốc độ wordpress

Quảng cáo website

Việc mới Quản trị website mới vừa được xây xong cũng là một vấn đề với việc triển khai phát triển. Bởi vì không phải lúc nào website chúng ta có tự nhiên mà nổi lên trên kết quả tìm kiếm của khách hàng được. Lúc này chúng ta cần phải triển khai các hoạt động quảng cáo website. Có thể quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội, hoặc qua các email… nhưng chất lượng nhất vẫn cần phải triển khai chiến dịch chạy quảng cáo trên Google Adwords. Nhưng để tối ưu việc quảng cáo website của bạn thì vẫn nên kết hợp nhiều cách nêu trên để mang lại được hiệu quả tốt nhất. 

Thường xuyên kiểm tra và đánh giá hoạt động quản trị của website

Việc thường xuyên đánh giá kiểm tra hoạt động quản trị sẽ giúp chúng ta nhận biết được hiệu quả và tần suất công việc đang có. Từ đó chúng ta mới có thể biết được những điểm tốt và chưa tốt trong việc quản trị website và từ đó mới có thể đưa ra các giải pháp phát triển và khắc phục. Đây bước mà không chỉ triêng quản trị website mà các công việc khác cũng nên áp dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm sử dụng google analytic để đánh giá

Dịch vụ chăm sóc nội dung website của chúng tôi?

Đến với dịch vụ chăm sóc nội dung của chúng tôi, các chuyên viên về nội dung sẽ giúp bạn cập nhập những nội dung mới thường xuyên cho website của bạn, đặc biệt khi bạn đưa ra những dịch vụ hay sản phẩm mới. Giúp bạn tối ưu website với nội dung và dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm về website lâu năm. Chúng tôi có thể giúp các content trên website của bạn sẽ vừa riêng biệt nhưng vẫn bắt kịp các xu hướng thị trường. Giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí và thời gian. Cụ thể hơn quá trình xây dựng chăm sóc nội dung website của chúng tôi :

Lên kế hoạch cho nội dung website

Trong các yếu tố giúp phát triển website thì việc phát phát triển và thường xuyên cập nhập nội dung là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Và để nội dung website được phong phú, sáng tạo thì chúng ta cần hoạch định một kế hoạch định một kế hoạch để phát triển.

Bởi vì bất cứ công việc, hoạt động nào muốn phát triển lâu bền đều cần một kế hoạch cụ thể. Từ đội các đội bóng, nhà trường, bệnh viện đến các cửa hàng, doanh nghiệp…. đều phải cần một kế hoạch cụ thể và hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp hay công ty lớn nhỏ thì đây là thứ rất cần thiết để không những phát triển mà còn hạn chế rủi ro gặp  phải. Với việc cập nhập nội dung cũng cần phải có kế hoạch để dễ dàng quản lý hơn trong công tác quản trị website.

Tuy vậy, với mỗi bài đăng nội dung chúng ta sẽ xác định rõ mục tiêu, và phát triển tùy theo yêu cầu mong muốn. Cụ thể hơn, nếu phát triển nội dung cho một trang web bán hàng thì chúng ta cần nêu rõ những ưu điểm của sản phẩm, và cần có “ Call to Action “ và những thông tin hay tiêu giúp thúc đẩy khách hàng truy cập quyết định mua sản phẩm. Còn nếu phát triển chăm sóc nội dung để phục vụ SEO, ngoài cập nhập nội dung sao cho gần gũi với khách hàng chúng ta còn cần phải khiến nội dung được thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nhưng chúng ta cũng cần phải đảm bảo các nội dung vẫn phải xoay quanh những tiêu chí, hay chiến lược cốt lõi được đề ra.

Với việc lên kế hoạch cho nội dung website như vậy, sẽ giúp những ý tưởng sáng tạo được khởi nguồn. Nội dung sẽ phong phú và hấp dẫn với khách hàng hơn. Từ đó giúp thúc đẩy nâng cao doanh số cho doanh nghiệp và còn giúp ghi lại dấu ấn cho khách hàng qua những nội dung hấp dẫn.

Lợi ích là thế, cho nên khi chúng ta không lập một kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào chăm sóc và phát triển website. Chắc hẳn sẽ gặp kha khá rắc rối trong quá trình phát triển.Nếu không có kế hoạch trước khi phát triển nội dung thì phần nội dung chúng ta sẽ rời rạc hơn. Khó liên kết nội dung khi doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm. Từ đó sẽ làm người dùng không còn hứng thú với những thông tin ma chúng ta mang lại. Sau cùng sẽ làm mất đi khoảng chi phí đầu tư của doanh nghiệp hay công ty.

Sau khi quá trình lên kế hoạch cho chiến lực phát triển nội dung. Chúng ta cũng không nên bỏ qua một bước khá hiệu quả trong phát triển nội dung. Đó là chắt lọc chiến lực thật ngắn gọn, có thể thành một câu. Việc này rất hiệu quả để các bên liên quan có thể dễ dàng liên kết, nắm bắt và triển khai chiến lược.

Xây dựng nội dung website

Sau khi chúng ta đã lên kế hoạch cho phần nội dung. Tiếp theo chúng ta nên bắt tay vào xây dựng nội dung của website. Với đội ngũ sáng tạo với kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm về website. Chúng tôi sẽ cập nhập nội dung website thường xuyên, để đẩy mạnh lượt traffic cho trang web. Ngoài việc sáng tạo về phần nội dụng thì chúng tôi còn xây website sao cho chuẩn SEO để giúp trang web được đứng cao về mặt thứ hạng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. 

Xây dựng nội dung dựa trên các yếu tố:

 • Luôn đổi mới, theo sát xu hướng thị trường, nhưng vẫn đảm bảo tính riêng biệt của website.
 • Dễ sử dụng, gần gũi và thân thiện với khách hàng.
 • Cung cấp thông tin chính xác, mới mẻ, mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.
 • Gần gũi với xã hội, giúp nội dung sẽ dễ được khách hàng chia sẻ với người khác.
 • Có các phần nội dung để tư vấn cho khách truy cập.

Với việc chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhập nội dung cho website của khách hàng. Sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tốt hơn. Điều đó sẽ là tiền để để website có được nhưng kết quả tìm kiếm tốt. Nội dung bài viết sẻ mang lại nhiều giá trị cho người đọc, hướng đến khách hàng truy cập để tăng lượng khách tiềm năng cho website. Từ đó sẽ làm tăng lòng tin của khách hàng truy cập với website, thúc đẩy họ sẻ thành những khách hàng thực sư của doanh nghiệp. Đương nhiên hình ảnh và các yếu tố khác đi kèm theo nội dung sẽ luôn được đổi mới để có một cái nhìn tràn đầy năng lượng và sức sống đối với khách hàng.

Đội ngũ mà chúng tôi xây dựng website luôn đảm bảo rằng thông tin mang lại cho khách hàng truy cập là luôn có ích. Chúng tôi hạn chế không PR cho thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của công ty hoặc doanh nghiệp. Thay vào đó, chúng tôi sẽ mang lại những thông tin có ích cho khách truy cập, từ đó thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với những khách hàng đã mua những sản phẩm trên website thì chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan hơn về sản phẩm hay dịch vụ, cụ thể như các bảo quản, sử dụng… kèm theo đó là các sự kiện giảm giá để hấp dẫn khách hàng tiếp tục đồng hành với website lâu hơn.

Với kinh nghiệm về dịch vụ chăm sóc nội dung website. Thì đội ngũ xây dựng nội dung sẽ hạn chế thiết kế website trở nên cầu kỳ và khó sở dụng với khách hàng truy cập. Kèm theo đó chúng tôi rất kỹ tính trong việc lựa chọn từ ngữ sao cho thân thuộc và gần gũi với người đọc, đánh thẳng vào tâm lý của họ. Sẽ hạn chế dùng những từ ngữ quá chuyên ngành hoặc trừu tường, như vậy sẽ làm cho khách nhanh chán với những thông tin chúng ta đưa ra.

Cuối cùng, khi xây dựng hoặc và đưa ra những nội dung mới thì chúng tôi còn đảm bảo nội dung phải liên kết với nhau, và với những sản phẩm hoặc dịch vụ. Như vậy sẽ khắc phục được sự rời rạc hay hời hợt trong nội dung và giữa những bài đăng gần đó.

Báo cáo về lượt truy cập

Sau 2 bước trên là lên kế hoạch và xây dựng nội dung website. Việc cần làm tiếp theo là đội ngũ chăm sóc của chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra và báo cáo định kỳ cho khách hàng để có thể dễ dàng theo dõi tính hình truy cập của website. Từ đó chúng ta mới có thể tiếp tục đưa ra những hướng phát triển hay cải thiện về mặt nội dung của website.

Có rất nhiều công cụ giúp chúng ta thống kê về số lượng truy cập. Nhưng hiệu quả là được tin tưởng nhiều nhất thì hiện tại có 3 công cụ được tin dùng là Google Analytic, Alexa, SimilarWeb. Chúng ta thử tìm hiểu xem các công dụng mà 3 công cụ này mang lại để dễ dàng đưa ra lựa chọn :

Google Analytic 

Google Analytic là công cụ được cung cấp bởi Google, vì vậy công cụ này mang lại được nhiều sự tin tưởng và tín dụng của người dùng. Công cụ này giúp người dùng có thể thống kê được lượng truy cập của website và đưa ra các phân tích có độ chính xác cao. Hiện nay, công cụ này được sử dụng nhiều nhất và rất hiệu quả với những chuyên gia về web và những người làm SEO chuyên nghiệp. 

Google Analytics mang lại rất nhiều tính năng hữu ích khi sử dụng. Nó giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thống kê và theo dõi các lượt truy cập, traffic của website. Đáng nói hơn khi công cụ này được nhiều người tin dùng là vì nó có thiết đơn giản và dễ sử dụng.

SimilarWeb 

SimilarWeb cũng là công cụ phân tích website được cộng đồng sử dụng đánh giá khá cao.

Bởi cách sử dụng cũng khá đơn giản. Công cụ này còn giúp bạn đánh giá các website khác nhau và xếp hạng chúng. Similarweb sẽ thống kê thông tin với dạng biểu đồ, bao gồm các thông tin như : Lượng truy cập vào website, thứ hạng của trang web, kiểm tra được lượng traffic từ đâu đến,…

Alexa

Alexa là công cụ đang được ưa chuộng rất nhiều tại Việt Nam. Đây là công cụ được người dùng Việt Nam đánh giá hàng đầu cho sự phát triển của một website. Và công cụ này cũng được cộng đồng người dùng tính toán và quyết định chi phí cho hoạt động quảng cáo. Alexa Rank là một tool xếp hạng website dựa trên 2 yếu tố: Pageviews và lượt truy cập website hay còn được gọi là traffic. Alexa sẽ giúp chúng ta kiểm qua thứ hạng ở Việt Nam nhưng đặt biệt hơn nó còn giúp kiểm tra thứ hạng website ở thế hới hay thậm chí là bất kỳ một website mà người cùng muốn. Không ngừng ở đó, Alexa nhiều tính năng khác như : kiểm tra backlink,…

Báo cáo độ phát triển của website

Đây là công việc cuối cùng trong quá trình phát triển nội dung cho Website, sẽ được đội ngũ chăm sóc nội dung kiểm kê và báo cáo theo định kỳ. Sau khi khách hàng nhận được kết quả báo cáo thì có thể cùng đội ngũ chăm sóc thảo luận và đưa ra những hướng đi lâu dài. Có thể là đẩy mạnh những yếu tố đang phát triển hoặc cải tạo, khắc phục những yếu tố chưa được tốt. Thông thường, chúng tôi sẽ nhắm vào những yếu tố sau để phát triển hoặc cải thiện sau khi kiểm kê báo cáo:

1. Nội dung của website

Đối hàu hết các cửa hàng, doanh nghiệp và công ty. Thì chăm sóc website cũng nhằm mục đích chính là quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và bán được sản phẩm. Vậy, phần nội dung là yếu tố cốt lõi cả điều đó. Việc thường xuyên kiểm kê, và tổng hợp kết quả của các nội dung website là rất quan trọng. Ảnh hưởng đến các kết quả truy cập của khách hàng và các công cụ tìm kiếm.

Khi đã tổng hợp và báo cáo kết quả. Chúng ta có thể từ đó mà phát triển hướng đi cũng như các chiến lược kinh doanh về sản phẩm hay dịch vụ mới dễ dàng hơn.

2. Tính khả dụng của website

Tính khả dụng của một trang web là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của dùng và kết quả thu được của các công cụ tìm kiếm của Google. Nó bao gồm tốc độ trang, bảo mật an ninh,… Thường xuyên kiểm tra và bảo trì các vấn đề này sẽ giúp nhà quản trị và chăm sóc web phát triển dễ dàng hơn.

3. Bố cục của website

Việc thiết kế bộ cục sao cho hợp lý trên website cũng quan trọng không kém gì các nội dung. Bởi nếu chúng ta có kiến thức và kinh nghiệm trong thiết kế và phát triển web thì sẽ biết cách tận dụng những “ vị trí vàng “. Tứ đó có thể làm nổi bật những thông tin hay chiến lược mới của doanh  nghiệp đôi với khách hàng truy cập

4. Tối ưu SEO

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả báo cáo về độ phát triển của website. Bởi vì cho dù các bạn có làm tốt các bước trên như bố cục, nội dung, chức năng tốt đến máy. Những website bạn lại không lên được thứ hạng cao trên kết quả tìm của các công cụ tìm kiếm. Thì website của chúng ta cũng sẽ không ai biết và quan tâm đến. Vì vậy, việc đầu tư để tối ưu và phát triển SEO là rất quan trọng. Cần đầu tư những có nhân có chuyên môn cao và kinh nghiệm để giúp đẩy thứ hạng website bạn lên cao. Với việc này thì đội ngũ chăm sóc website của chúng tôi đã có chuyên môn lâu năm và hoàn toàn đảm bảo yêu cầu này nếu như bạn mong muốn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ seo tphcm

Dịch vụ chăm sóc website là làm gì?

Tối ưu hóa dữ liệu và các tập tin lưu trữ với mục đích cải thiện tốc độ load trang.

Tốc độ load trang hiểu đơn đơn giản là thời gian tải một trang web khi người dùng truy cập vào, là thời gian xử lý các chức năng trên web được thao tác bởi người truy cập và sử dụng. Tốc độ load của càng web càng nhanh thì độ hiệu quả của nó càng được đánh giá cáo bởi người dùng lẫn các công cụ tìm kiếm. 

Tốc độ load trang cũng là một trong những tiêu chí quan trọng, mà các công cụ tìm kiếm của Google căn cứ vào mà đánh giá xếp hạng website của chúng ta. Cụ thể hơn thì các thuật toán của Google sẽ tính toán tốc độ load qua việc đo thời gian của byte đầu tiên. Việc website của chúng không được tối ưu tốc độ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng truy cập. Theo một số nghiên cứu cho thấy, các website có thời gian load lâu thường có tỷ lệ người dùng thoát cao hơn và thời gian sử dụng lại thấp hơn.

Và với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm về chăm sóc web của đội ngũ chúng tôi. Thì sẽ chúng tôi se review một số cách mà các đội ngũ kỹ thuật viên dùng để tăng tốc độ load website dưới đây.

Bật nén

Với kỹ thuật này, chúng ta chú trọng vào việc giảm kích thước các tệp ( CSS, HTML, JavaScript ). Bằng cách sử dụng ứng dụng để nén tập tin “ Gzip “.

Lưu ý rằng chúng ta không nên dùng Gzip để nén các tệp hình ảnh. Một lời khuyên là chúng ta nên nén các file ảnh đó vào một ứng dụng khác như Photoshop. Có như vậy chúng ta mới dễ dàng kiểm soát được chất lượng hình ảnh.

Tối ưu CSS, JavaScript và HTML

Đây cũng là một cách cần lưu ý, nhưng đối với những người có kiến thức về xây dựng thiết kế web, hoặc những chuyên viên xây dựng website. Đó là loại dỏ đi những thành phần không cần thiết hay không còn tác dụng đối với mã nguồn. Cụ thể là các khoảng trống, dấu phẩy, comment mã nguồn, mã không sử dụng,… Như vậy chúng ta có thể tối ưu đáng kể tốc độ website của mình. Một lời khuyên của Google dành cho chúng ta là nên sử dụng Compressor cho CSS và JavaScript.

Tối ưu hình ảnh

Thường khi chăm sóc web, chúng ta ích khi tối ưu phần hình ảnh cho website nhằm mục đích tăng tốc độ trang. Nhưng đây lại là một những yếu tố quan nếu chúng ta chú ý tối ưu thì website của chúng ta sẽ mượt mà hơn hẳn. Khi tối ưu hình ảnh thì việc đầu tiên chúng ta cần chú đến là kích thước của ảnh đã hợp lý chưa. Cụ thể là không để hình ảnh của chúng ta lớn hơn mức cần thiết. Và nên chọn đúng định dạng file cũng như các hình đều được nén cho website.

Một cách nữa để tiết kiệm thời gian load trang bằng cách không để khách hàng truy cập chờ đợi nhiều ảnh khi tải. Đó là sử dụng CSS Sprite, để tạo ra những hình mà chúng ta thường xuyên sử dụng cho trang web, ví dụ như các biểu tượng. Điểm hay khi sử dụng CSS Sprite là chúng kết hợp ảnh của chúng ta lại thành một ảnh lớn và tải.

Tối ưu thời gian phản hồi của máy chủ

Đầu tiền để hiểu cách tối ưu thời gian phản hồi của máy chủ. Chúng ta cùng hiểu sơ qua “ thời gian phản hồi máy chủ “ là thời gian mà website tải các tài liệu nội dung từ server về, để khách hàng có thể bắt đầu xem các nội dung trên website. Nếu tốc độ máy chủ phản hồi về website, sẽ khiến các tài liệu nội dung mất nhiều thời gian hơn để tải lên cho khách hàng truy cập. Còn hơn nữa là sẽ khiến các tài liệu nội dung tải về không kịp dẫn đến trình duyệt hiển thị không đúng yêu cầu khách hàng.

Thời gian phản hồi của máy chủ sẽ thường được đo bằng “ Time to First Byte “.

Để tối ưu vấn đề tốc độ phản hồi máy chủ. Người chăm sóc website hoặc cụ thể hơn là đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ dùng một số cách như : chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy, nén giải tối ưu hóa cache, cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu,…

Tận dụng mạng phân phối cho content

Mạng phân phối nội dung hay còn gọi tắc “ CDN “ là mạng lưới gồm nhiều máy chủ. Được xây dựng tại nhiều trung tâm dữ liệu. CDN giúp các website có thể cung cấp trải nghiệm được mượt mà và ổn định hơn.

Ngoài phân phối các nội dung về website, CDN còn phân phối các đối tượng có thể tải về được, ứng dụng và các mạng xã hội… Cách CDN hoạt động là giảm khoảng cách từ khách hàng truy cập website và server. Băng cách lưu nội dung cache tại nhiều nơi khác nhau. Mỗi điểm này sẽ gồm các catching server, và có tác dụng truyền tải nội dung website đến khách hàng truy cập website gần nhất.

Việc sử dụng mạng phân phối nội dung sẽ giúp website của chúng ta cải thiện tốc độ load đáng kể. Đây cũng là một trong những cách mà đội ngũ chăm sóc website của chúng tôi áp dụng để cải thiện tốc độ website.

Sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt (browser cache)

Việc tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt để cải thiện tốc độ load trang là một trong những cách mà ít người biết đến. Thành thật mà nói thì đây là một các khá hiệu quả. Bởi các trình duyệt lưu giữ rất nhiều thông tin ở bộ nhớ đệm. Để khi người dùng quay lại website của chúng ta, trình duyệt sẽ không mất công tải lại nội dung của khách hàng truy cập muốn hiển thị. Và chúng ta sẽ tận dụng đặt điểm này để tối ưu website, bằng cách dùng công cụ YSlow. Với công cụ này chúng ta có thể đặt ngày bộ đệm được xóa ở trình duyệt. Trong điều kiện nếu website chúng ta không thay đổi thường xuyên thì đây làm một cách cực kỳ hiệu quả.

Giám sát sự hoạt động của website và các cảnh báo từ Google.

Việc giám sát trang web thường xuyên là việc cực kỳ quan trong đối người chăm sóc website. Việc này giúp chúng ta dễ giàn quản trị website, kiểm soát bảo mật và khắc phục lỗi từ các cảnh báo từ Google. Bởi vì dù trang website có lớn hay nhỏ thì vẫn sẽ có đều có thời gian chết ( Downtime ). Để dễ dàng trong việc giám sát, chúng ta nên cần dùng công cụ giám sát trang web. Công cụ sẽ giúp chúng ta giám sát trang web của mình ở nhiều địa điểm khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ ít kinh nghiệm từ đội ngũ chăm sóc website về các công cụ bổ ích cho việc giám sát hoạt động website dưới đây :

 • Uptimerobot

Đầu tiên phải kể đến công cụ Uptimerobot, đây là một trong những công cụ dùng để giám sát website phổ biến nhất trên thế giới, với đặc điểm nổi bật là sự ổn định và dễ sử dụng. Công cụ đang hỗ trợ tận 12 vị trí giám sát khác nhau như ở Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Hà Lan, Singapore, Canada, Úc, Ireland, Brazil. Và được sử dụng bởi nhiều tổ chức lớn như : Fandango, Nginx,… Công cụ giám sát này rất chặt chẽ, website sẽ được giám sát 5 phút 1 lần và sẽ có thông báo cảnh báo được gửi qua Email.

Một yếu tố rất quan trọng khi công cụ Uptimerobot có gói dùng miễn phí với thời gian theo dõi là năm phút một lần và có thể theo dõi cùng lúc 50 website. Uptimerobot  còn có trả phí khi thời gian được tối ưu thành ba mươi giây giám sát một lần và có thể thông báo các cảnh báo qua tin nhắn. 

 • Pingdom

Kế đến là công cụ giám sát Pingdom, một công cụ có lịch sử khá lâu về giám sát website. Đây cũng là công cụ khác phổ biến trên thị trường hiện nay. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi khách hàng của Pingdom là những ông trùm công nghệ của “ thung lũng Silicon “ như Apple, Google, Amazon, Dell, HP… với mạng lưới giám sát lên đến 60 vị trí để kiểm tra các hoạt động của website.

Điểm đặt biệt của Pingdom là khả năng giám sát liên tục với thời lượng 1 phút / lần và khả năng kiểm tra chéo, nhờ vậy mà công cụ có thể lọc được những cảnh báo sai lầm. Và một chức năng nữa mà đội ngũ chăm sóc website rất thích đó là khả năng đo tốc độ load của website.

 • Updown.io

Updown.io là một dịch vụ giám sát website, được ghi điểm trong mắt các đội ngũ chăm sóc website bởi tốc độ kiểm tra cực nhanh lên đến 15 giây. Đây là dịch vụ rất gần gũi và dễ sử dụng đối với người dùng. Hiện tại dịch vụ Updown đang có 4 điểm giám sát trên toàn cầu. Cách mà dịch vụ này  hỗ trợ giám sát là theo kiểu các như HTTP, HTTPS, ICMP, TCP đến các địa chỉ website. Từ đó, thông báo các cảnh báo cho người dùng qua Email hoặc tin nhắn khi website gặp vấn đề.

Ngoài chức năng giám sát như trên, Updown còn có một vài chức năng hữu ích giúp các đội ngũ chăm sóc website thuận tiện hơn trong việc giám sát. Một vài chức năng điển hình như : hỗ trợ IPv6, Basic Authentication (giám sát thông qua xác thực), recheck… 

 • CyStack Monitoring

CyStack Monitoring cũng là một trong những công cụ kiểm tra giám sát website rất hữu ích hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc theo dõi và đưa ra những cảnh báo qua Email, hay một số hình thức khác như : Slack, Ứng dụng điện thoại, Notify,… Tốc độ giám sát của công cụ này cũng rất nhanh với 30s / 1 lần rà soát website. Và một được điểm rất thông minh của công cụ này là cơ chế Notify, cơ chế này sẽ giúp người sử dụng không bị spam bởi các thông báo. Mà chỉ có thông báo cảnh báo khi website của người dùng bị thay đổi trạng thái.

Ngoài ra, công cụ này còn có rất nhiều chức năng khi chúng ta sử dụng, với những ứng dụng về bảo mật website cụ thể như : Malware Removal, Vulnerability Scanning,….

Cập nhật nội dung định kỳ hàng tuần.

Việc cập nhập nội dung thường xuyên sẽ giúp website chúng ta luôn đổi mới, tăng thêm uy tín với người dùng và đặt biệt là được các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng tốt. Đối với các website bán sản phẩm thì cần tập trung vào việc này, thường xuyên cập nhập thông tin, hình ảnh, giá cả của sản phẩm. Điều này sẽ phần nào tạo thói quen truy cập thường xuyên cho người sử dụng.

Đặt biệt khi cập nhập nội dung chúng ta cần chú ý đến banner và các hình ảnh, giúp tạo ấn tượng cho khách hàng truy cập, và giúp sản phẩm hay vụ trở nên hấp dẫn trong mắt khách hàng hơn. Các website không được chăm sóc thường xuyên về mặt hình ảnh ( mờ, chất lượng kém, đại trà…) lẫn nội dung ( thông tin cũ kĩ, trùng lặp,.. ), thường sẽ khiến khách hàng mất tin tưởng và từ đó giảm doanh thu của doanh nghiệp.

Nếu bạn bí ý tưởng hoặc không có thời gian để cập nhập nội dung thuyền xuyên. Bạn có thể liên hệ đến dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi. Với đội ngũ sáng tạo và kỹ thuật về website dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo website của bạn sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng và luôn cập nhập đổi mới nội dung theo định kỳ.

chăm sóc website bằng cách thiết kế hình ảnh mới.

Một trang web muốn thu hút người truy cập thì đương nhiên cần phải chú trọng vào thiết kế bên ngoài. Cụ thể hơn là việc lựa chọn, thiết kế các hình ảnh sao cho đảm bảo chất lượng và phù hợp với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Để thiết kế hay lựa chọn đạt đúng những tiêu chuẩn và yêu cầu là chuyện không hề dễ. Cần người có những kiến thức chuyên môn về thiết kế. Thì mới đảm bảo hình ảnh của website được thiết kế chuẩn chất lượng yêu cầu và liên quan đến sản phẩm, dịch và cũng cần theo hướng của xã hội. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc chăm sóc website, và thường xuyên thiết kế và cập nhập các hình ảnh chó website của khách hàng. Chúng tôi sẽ có một vài lời khuyên về thiết kế, lựa chọn hình ảnh thông minh đối với website :

 • Hình ảnh đơn sắc

Nếu bạn muốn website mình trở nên dễ chịu trong mắt người dùng, mang lại cảm giác mượt mà và đồng điệu trong bố cục nội dung trang web. Thì việc thiết kế hay lựa chọn những hình ảnh đơn sắc không thể nào phù hợp hơn nữa. Những hình ảnh đơn sắc sẽ giúp chúng ta chuyển hướng người đọc, khách hàng sang những nội dung nổi bật mà tạo cảm giác khó chịu.

 • Infographics

Thiết kế Infographic có lẽ là thuật ngữ rất quen thuộc đối với những người có chuyên ngành về thiết kế hình ảnh. Nhưng chúng tôi sẽ giải thích sơ qua để có thể giúp các bạn hiểu được đây là gì.  Infographic là từ ghép của Information graphic, nôm na thì đây là cách thiết kế hình ảnh kèm thông các thông tin ngắn gọn rõ ràng, với cách lựa dọn màu sắc và hình ảnh bắt mắt. Giúp người đọc không bị nhàm chán so với những nội dung khô khan cứng nhắc trước đây.

Cách thiết kế này đòi hỏi người thiết kế cần phải có đầy đủ các chuyên môn và kèm theo đó là khả năng sáng tạo. Như vậy mới có thể sắp xếp các thông tin, màu sắc và hình ảnh sao cho hài hòa và hợp lý. Từ đó có thể thu hút giúp người đọc, và giúp người đọc có thể dễ dàng tiếp thu thông tin mà chúng ta muốn truyền tải.

Hiện nay, cách thiết kế hình ảnh thông tin hóa như infographic rất phổ biến trên các website. Bởi sự thu hút và hiệu quả mà nó mang lại có khách hàng truy cập. Bằng cách kết hợp tinh tế giữ hình ảnh, màu sắc và thông tin, đây là cách thiết kế hình ảnh rất phù hợp để phát triển website của bạn.

 • Hình ảnh cố định – đơn giản

Cách thiết kế này còn tùy thuộc vào những chiến lược mà bạn đề ra đối với website mình. Thay vì để các hình ảnh chuyển đổi liên tục thì việc chúng ta cố định một hình ảnh, sẽ giúp khách hàng truy cập tập trung vào một nội dung cụ thể mà chúng ta đưa ra. Ngoài ra, việc cố định hình ảnh cũng sẽ phần nào tạo cảm giác dễ chịu và thanh thoát cho người đọc. Đây cũng là một cách thiết kế rất thông minh mà các nhà quản trị website cần lưu tâm đến.

 • Hình ảnh thật là sự lựa chọn hàng đầu

Đối với công nghệ phát triển hiện nay, thì có rất nhiều ngành nghề và công cụ chỉnh sửa hình ảnh giúp các sản phẩm hay dịch vụ của doanh được lung linh trước khách hàng. Nhưng bởi vì thị trường kinh doanh online đang phát triển rất vượt bậc, và có qua nhiều hình ảnh chỉnh sửa lung linh như vậy. Đã làm cho khách hàng phần nào không còn quan tâm hay tin tưởng vào hình ảnh đó. Hầu hết các khách hàng cần sự chân thật trong hình của sản phẩm mới có thể có được lòng tin. Nhưng nói như vậy không phải chúng ta chỉ sử dụng những hình chụp qua loa rồi cập nhập lên website. Chúng ta cũng cần chỉnh sửa nhưng chỉnh sửa sao cho sản phẩm được rõ nét, sinh động và chân thật nhất đó mới là kết quả cuối cùng mà những khách hàng truy cập và các công cụ tìm kiếm mong muốn.

Backup dữ liệu thường xuyên.

Đầu tiên chúng ta phải cần hiểu Backup dữ liệu là gì. Backup dữ liệu hay còn gọi là sao lưu dữ liệu, một hình thức sao chép và lưu lại các dữ liệu có trong máy chủ, máy tính,… và trên các thiết bị miễn là thiết bị có thể lưu trữ được dữ liệu. Việc chúng ta lưu trữ trên nhiều các thiết bị lưu trữ khác giúp chúng ta có thể dự phòng được dữ liệu nhằm đề phòng những trường hợp cần dùng.

Tập trung đến backup dữ liệu là một hành động khôn ngoan. Vì như vậy sẽ giúp người dùng có thể làm chủ trong các tình huống không may dẫn đến mất dữ liệu. Bởi sẽ không ai chắc rằng hệ thống hoặc nguồn có thể hoạt động suốt được, sẽ không tránh khỏi gặp các cố hư hỏng hay sập nguồn. Quan trọng hơn khi đây là cách đề phòng các tin tặc tấn công lấy đi hoặc xóa đi dữ liệu. Việc backup dữ liệu sẽ giúp giảm thiệt hại của các sự cố trên và tránh việc chúng ta bị mất vĩnh viễn dữ liệu.

Hiểu về Back up là gì, đồng thời có thể tìm hiểu và thấy được tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu là điều cần được chú ý. Lúc đó mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp có thể cẩn trọng, chuẩn xác hơn trong từng quyết định. Thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên, liên tục và đúng cách sẽ giúp việc duy trì hoạt động của website cho yêu cầu công việc của từng đơn vị trở nên đơn giản như yêu cầu.

Sau khi hiểu được backup dữ liệu quan trọng như thế nào. Thì chúng ta nên chú trọng vào việc thường xuyên sao lưu dữ liệu của hệ thống chúng ta. Có như vậy thì mới duy trì hoạt động của website được trơn tru và lâu dài.

Tại sao cần Back up dữ liệu cho website ?

Dữ liệu của một hệ thống hay cụ thể hơn là một website, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các doanh nghiệp hay công ty lớn nhỏ, bởi nó bao gồm cả những dữ liệu mật được sử dụng nội bộ. Dữ liệu có thể nói như huyết mạch của một doanh nghiệp, giúp các bộ phận có thể làm việc và giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Vì vậy, việc dữ liệu gặp vấn đề thì ít nhiều chúng ta cũng sẽ gặp những kết quả tiêu cực không mong muốn.

Việc thường xuyên backup dữ liệu của website sẽ giúp những người quản lý dễ dàng sử dụng dữ liệu linh hoạt cho những yêu cầu cầu công việc thực tế. Thông quá đó giúp hoạt động của website được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Giúp các doanh nghiệp an tâm và dễ dàng triển khai phát triển. Nhưng chúng ta cũng cần phải có kiến thức về việc lựa chọn những dữ liệu quan trọng để backup. Chúng tôi sẻ chia sẽ những  dữ liệu không thể mất của một website mà đội ngũ nhân viên chăm sóc chúng tôi thường làm :

 • Dữ liệu của khách hàng: Thông tin của khách hàng là một trong những thứ quan trọng nhất đối với việc bảo mật dữ liệu. Vì khi các thông tin này gặp sự cố thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của doanh nghiệp và công ty. Dẫn đến việc mất những khách thân thiết và tiềm năng, ảnh hưởng hậu quả rất lớn đối với doanh thu và phát triển của doanh nghiệp hay công ty.
 • Dữ liệu về bài viết, URL: Đây là nguồn dữ liệu giúp công việc SEO cho website có thể phát triển. Việc dữ liệu bị lỗi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc index URL lên vị trí kết quả tìm kiếm cao hơn. Việc có thể hoàn thiện các bài viết cho chuẩn yêu cầu là vô cùng quan trong. Nên việc sử liệu về bài viết, URL bị mất sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến công ty và doanh nghiệp. Bởi vì mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện được các bài viết hay URL sao cho chuẩn đổi với các công cụ tìm kiếm. Nên sẽ không ai mong muốn việc này bắt đầu lại từ đầu cả.
 • Dữ liệu về sản phẩm, dịch vụ : đây là dữ liệu thường được cung cấp trên các website về các thông tin sản phẩm hay dịch vụ mà công ty hay doanh nghiệp kinh doanh. Dữ liệu về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ thường được cập nhập thường xuyên bởi các chiến lược đề ra bởi doanh nghiệp. Việc lưu trữ thường xuyên các dữ liệu này sẽ giúp thông tin các sản phẩm hoặc dịch vụ được bảo đảm, cũng như những sản phẩm hay dịch vụ đang còn trong quá trình phát triển chiến lược được bảo mật và an toàn. Giúp công việc phát triển kinh doanh được thuận lợi hơn.
 • Dữ liệu về hình ảnh , video: Đây là nguồn dữ liệu không máy quan trọng hơn những dữ liệu kể trên. Nhưng nguồn dữ liệu này bị ảnh hưởng hoặc mất đi sẽ rất mất thời gian để khôi phục lại. Cho nên những người quản trị website cần lưu tâm đến việc thường xuyên backup nguồn dữ liệu này.

Tóm lại việc backup dữ liệu là rất quan trọng đối với việc chăm sóc và phát triển website. Hiểu rõ được những vấn đề này, nên đội ngũ chăm sóc website của chúng tôi hoàn toàn đảm dữ liệu của những khách hàng được backup thường xuyên và an toàn. Bởi đội ngũ chúng tôi có dày dặn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong việc chăm sóc và phát triển website. 

Kiểm tra các tính năng trong website có hoạt động ổn hay không.

Kiểm tra các tính năng trong website là giai đoạn cuối cùng của quá trình chăm sóc và phát triển một trang web. Về cơ bản thì đây là kiểm tra các tính năng trong tài liệu mô tả, nhằm xem các tính năng có hoạt động ổn định và đúng yêu cầu người dùng hay không. Việc thường xuyên kiểm tra các tính năng của website giúp ta dễ dàng nắm bắt các lỗi xảy ra với website cũng như phát triển thêm các tính năng mới. Việc này còn giúp các khách hàng truy cập sẽ không gặp các lỗi trong quá trình sử dụng. Tạo một trải nghiệm đối với khách hàng và sự chuyên nghiệp của công ty hay doanh nghiệp.

Thông thường các trang web lớn hoặc phức tạp thường đi kèm theo việc sẽ mất thời hơn trong kiểm tra các tính năng. Tùy vào mỗi dự án mà các doanh nghiệp chi tiêu cho việc này. Nhưng thông thường việc kiểm thử tính năng website sẽ mất kha khá ngân sách và thời gian của công ty hay doanh nghiệp.

Việc kiểm tra thường sẽ trải qua nhiều cách hoặc nhiều nhiều giai đoạn khác nhau. Hoặc sẽ kiểm tra theo tùy mỗi dự án chiến lược được đề ra của mỗi tổ chức. Nhưng thông thường việc kiểm tra cần phải trải qua một số giai đoạn kiểm thử chính chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây :

Kiểm tra liên kết

Việc kiểm tra các liên kết giúp cho quá trình quá trình xử lý và tìm kiếm trên website của khách hàng truy cập sẽ hạn chế gặp các lỗi gặp các liên kết không còn sử dụng, hoặc bị hỏng. Trong quá trình kiểm thử các liên kết, đội ngũ chăm sóc website chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả các liên kết trên website bao gồm liên kết hỏng lẫn các liên kết đang hoạt động. Cụ thể như : Liên kết ngoài, liên kết nội bộ, liên kết Email, liên kết anchor,..

Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ xây dựng liên kết

Kiểm tra webform

Đây là bước kiểm tra không thể thiếu trong quá trình kiểm tra các tính năng trên website. Mục đích chính của việc kiểm thử này là nhằm thu thập thông tin của người dùng truy cập trên website, sau đó có thể tương tác với lượng dữ liệu này. Để hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ chia sẻ vài trường hợp khi kiểm tra webform.

 • Tính chính xác của mỗi field trên form.
 • Các giá trị mặc định của từng field.
 • Sử dụng form để cập nhập thông tin
 • Thứ tự trên web form thông qua các tab.
 • Tối ưu định dạng

Chỉ vài trường hợp trên đã đủ để chúng ta hình dung bước kiểm thử web form trong quá trình kiểm thử các tính năng của website là quan trọng như thế nào. Các nhà quản lý website nên cần lưu ý bước này.

Kiểm thử cookie

Đầu tiên chúng ta cần hiểu cookie là một tệp các thông tin của người dùng. Tệp này sẽ được máy chủ website lưu tại một file text trong phần cứng của người dùng. Qua đó, các trình duyệt sẽ lấy thông tin từ đây. Nói một cách để hiểu thì cookie giống như một thẻ thông tin của người truy cập website, và dùng thẻ này để giao tiếp với các website khác nhau. Người truy nhập website có thể tùy chọn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa cookie với mỗi trình duyệt. Có một số các kiểm tra cookie sau đây :

 • Vô hiệu hóa cookie sau đó kiểm tra ứng dụng .
 • Kiểm tra ứng dụng khi cookie gặp vấn đề.
 • Sau khi xóa các cookie cần kiểm tra ứng dụng
 • Kiểm tra cookie có hoạt động ở các trình duyệt khác 

Và trên là một số cách kiểm tra cookie đối với nhà quản lý website, đây sẽ là một bước không thể thiếu trong quá trình kiểm tra các tính năng trong website.

Kiểm tra HTML và CSS

Đây là bước không thể thiếu trong quá trình kiểm thử các tính năng của website. Việc kiểm tra HTML và CSS nhằm kiểm tra xem các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin của website chúng ta hay không. Thông thương sẽ có một số quy chuẩn đối với bước này ví dụ như W3C, ISO, OASIS,… Dưới đây là quy trình kiểm tra của đội ngũ chăm sóc website chúng tôi :

 • Đầu tiên là kiểm tra luồng xử lý.
 • Kế đến là kiểm tra giao diện qua màn hình theo như tài liệu yêu cầu.

Dịch vụ chăm sóc website trọn gói của websitehcm.com

Với công nghệ phát triển hiện nay. Việc phát triển một website nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu, sản phẩm , dịch của doanh nghiệp hay công ty là rất quan trọng và cần thiết. Bởi một website tốt sẽ giúp các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh doanh thu sản phẩm, tạo lợi nhuận cho kinh doanh của doanh nghiệp. 

Để phát triển một website như thế nào là tốt, có phải thiết kế bên ngoài hào nhoáng đẹp lắm là một website tốt? Đúng nhưng lại chưa đủ, bởi vì ngoài vẻ bề ngoài. Website còn cần được thiết kế, chăm sóc và xây dựng bộ máy hoạt động bên trong thật ổn định và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Có đủ hai yếu tố trên thì mới có thể gọi là một website tốt được. 

Nhưng để xây dựng một website tốt như vậy không dễ. Bạn cần phải rất nhiều công việc phải làm và thuộc các lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như : Kỹ thuật web, SEO, Thiết kế, Quảng cáo,… Muốn đảm bảo các công việc này được hoàn thành tốt thì cần cất nhiều người và mất rất nhiều chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Hiểu được những khó khăn này đối với các doanh nghiệp. Chúng tôi bao gồm một đội ngũ các kỹ thuật viên với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Sẽ giúp các doanh nghiệp chăm sóc và phát triển website sao cho gần gũi với người dùng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nhưng vẫn đảm bảo được mức giá rất hợp lý cho khách hàng. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm :

Biên soạn và cập nhật nội dung cho website.

 • Biên soạn và thiết kế các bài viết cho website.
 • Thiết kế, lựa chọn hình ảnh phù hợp với sản phẩm, dịch vụ.
 • Thường xuyên cập nhập thông tin về sản phẩm, dịch vụ.
 • Thiết kế banner khi có chiến lược quảng cáo.

Thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển website.

 • Thiết kế chiến lược tạo thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Phát triển thương hiệu doanh nghiệp qua mạng xã hội.
 • Thiết kế các chiến lược khi ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới.

Thường xuyên bảo trì hệ thống.

 • Thuyền xuyên backup những dữ liệu quan trọng.
 • Phát hiện và xử lý các vấn đề về hệ thống website.

Tối ưu thứ hạng trên kết quả công cụ tìm kiếm.

 • Tạo các từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ để cải thiện thứ hạng.
 • Đảm bảo và duy trì kết quả tìm kiếm luôn xuất hiện ở trang đầu của Google.

Báo cáo thống kê kết quả theo định kỳ

 • Lượt truy cập của website.
 • Những trang có lượt truy cập cao.
 • Thứ hạng được xếp dựa trên Google.
 • Doanh thu của sản phẩm.

Leave a Reply