Rate this post

Việt Nam hiện nay chưa coi trọng việc bảo mật cho hệ thống mạng trên Internet. Và hiện thực này ngày càng đáng báo động hơn. Các thống kê gần đây cho biết, hằng ngày có hơn 50.000 cuộc tấn công tin tặc vào các website, và con số này ngày càng có dấu hiệu tăng lên

Với số liệu đáng lo ngại này, bạn dựa vào điều gì hay sự chắc chắn nào để bảo đảm mình không phải là nạn nhân tiếp theo. Nếu website của công ty doanh nghiệp bạn không tối ưu các cơ chế bảo mật cao dẫn đến việc bị các hacker tấn công, điều này sẽ kéo theo nguy cơ mất khách hàng là cực kỳ cao. Hoặc có thể nói đến trong các trường hợp xấu nhất, bạn bi mất các dữ liệu cực kỳ quan trọng hoặc thê thảm hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà vấn đề bảo mật website được xem là một yếu tố không thể xem thường, đặc biệt phải quan tâm. Cho dù website của bạn hiện có đang kinh doanh hay bất cứ dịch vụ gì đi chăng nữa. Bạn sẽ phải tự trang bị cho mình các kiến thức bảo mật cần thiết nhất.

Xem thêm bảo mật cho người mới wordpress

Nếu không có cơ chế bảo mật một cách tối ưu nhất, website hay các dữ liệu của website bạn sẽ phải hứng chịu các thiệt hại vô cùng nặng nề. Có thể nói đến đây, một số bạn vẫn chưa thể hình dung được tổng thể những thiệt hại mà nó gây ra. Để làm rõ điều này , hãy lướt qua một số thiệt hại đáng kể nhất mà websitehcm.com đã thống kê :

Các thiệt hại có thể đo lường được

Đây là một số khoản chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả ngay sau khi website bị tấn công:

 • Chi phí khắc phục, vá lỗ hổng cho website
 • Chi phí phải đầu tư vào những trang thiết bị hoặc các giải pháp về quản trị an ninh cho website
 • Chi phí cho các phòng ban giao dịch đến số lượng khách hàng khi không có website

Tùy vào mức độ thiệt hại của website bị tấn công mà chi phí khắc phục có thể ít hoặc nhiều khác nhau. Nhưng đa số các doanh nghiệp vẫn hoàn toàn đủ khả năng  để chi trả cho tổng chi phí này và có thể sẽ trở lại hoạt động bình thường ngay sau đó.

Các bài viết liên quan:

Những bên cạnh đó, sẽ có một số doanh nghiệp rơi vào tình trạng vô cùng khủng hoảng sau khi website bị tấn công. Đó là việc doanh nghiệp phải chịu rất nhiều ảnh hưởng nặng nề từ các thiệt hại khó đo lường dưới đây.

Các thiệt hại khó đo lường

Thiệt hại do dữ liệu bị đánh cắp

Bảo mật dữ liệu  là một yếu tố cực kỳ quan trọng , được xem là điều kiện hàng đầu quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp bị đánh cắp?

 Toàn bộ thông tin về khách hàng sẽ bị rao bán nhiều nơi; tất cả hoạt động  của doanh nghiệp sẽ bị chi phối hoặc tệ hơn là đe dọa… Một vài doanh nghiệp chỉ phải tạm ngừng giao dịch hay ngưng các hoạt động trong một vài ngày nhưng cũng có những doanh nghiệp rơi vào tình trạng bế tắc,khủng hoảng và đóng băng mọi hoạt động trong một thời gian dài kế đến là dần dần đi đến bờ vực phá sản .

Thiệt hại do các khách hàng mất lòng tin vào doanh nghiệp

Một khi thông tin website bị tấn công và phơi bày ra ngoài, phần lớn khách hàng sẽ cảm thấy bất an và khó lòng tin tưởng vào doanh nghiệp đối tác. Họ đủ cơ sở để lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình bị xuất hiện một cách tràn lan trên mạng. Các phương thức giao dịch không còn được an toàn ,đảm bảo. Quan trọng hơn: tình trạng website của doanh nghiệp sau này có thực sự an toàn hay không,có thể sẽ bị tấn công một lần nữa  ?

Sau khi bị tấn công website, rất nhiều doanh nghiệp bị sụt giảm doanh số đáng kể vì lượng khách hàng hiện tại muốn chấm dứt ,không muốn tiếp tục hợp tác.

Việc website bị tấn công chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của khách hàng hiện tại. Đồng thời còn tác động đến những hành vi, quyết định của những khách hàng tiềm năng. Liệu rằng họ có đủ tin tưởng để cộng tác với một doanh nghiệp mà ngày cả website của mình cũng không đủ năng lực để bảo vệ? Thông thường, hàng loạt doanh nghiệp sẽ rất khó  khăn trong việc nhận được lượng khách hàng mới sau khoảng thời gian website bị tấn công, dẫn đến kết quả kinh doanh bị tụt dốc thảm hại .

Thiệt hại do nhân sự mất thời gian, công sức để khắc phục lỗi

Khi website bị tấn công, toàn bộ kế hoạch sẽ bị trì hoãn, chậm tiến độ. Thay vì tiếp tục phát triển và áp dụng các chiến lược kinh doanh  mới, nhân viên lại phải mất thời gian cho việc  xoay sở, bỏ công sức để cứu vãn tình trạng hiện tại. Tinh thần của cả nhân viên hay nhà đầu tư của doanh nghiệp cũng tụt dốc xuống theo khi tình hình trở nên rối rắm và phức tạp.

Các bài viết khác:

Thiệt hại về doanh thu do website ngừng hoạt động

Hãy thử tính nhẩm, doanh nghiệp của bạn sẽ lỡ mất đi bao nhiêu lượng khách hàng tiềm năng khi website đóng băng mọi hoạt động trong một ngày? Giao dịch của các khách hàng tiềm năng này khi chuyển đổi ra tỷ lệ trung bình doanh thu là bao nhiêu? Con số thiệt hại này có thể khiến bạn phải lo lăng , mất bình tĩnh! Nhưng đó mới chỉ là tổn thất,thiệt hại ước tính trong một ngày! Trên thực tế, số ít doanh nghiệp có thể xử lý những sự cố trong một ngày, mà họ có thể sẽ mất tới hai hay ba ngày hoặc nhiều hơn nữa!

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc những doanh nghiệp sử dụng website làm phương thức giao dịch chính để kết nối tới khách hàng. Việc website ngừng hoạt động dù chỉ trong một giờ cũng có nghĩa là việc doanh nghiệp đóng cửa. ngừng giao dịch, không khách hàng, không doanh số,không nhân viên làm việc… là những tác hại kinh khủng, gây xáo trộn tình hình doanh nghiệp khủng hoảng..

Trong suốt thời gian website đóng băng để chờ phục hồ,những người được hưởng lợi chính là đối thủ của bạn. Họ sẽ dễ dàng thu tóm được những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn đã bỏ công sức ra để chăm sóc ,xây dựng niềm tin bấy lâu nay.

Điều đó là hiển nhiên ,khi nhận thấy website của doanh nghiệp bị Google cảnh báo nhiễm mã độc, khách hàng có tâm lý sẽ rời đi.Vì lợi ích chung của doanh nghiệp sẽ ít người chờ đợi và sẽ tìm kiếm những doanh nghiệp khác cũng có cung cấp những sản phẩm hay dịch vụ tương tự. Sau khi phục hồi ,doanh nghiệp có thể mất khoảng khoảng hai hoặc ba tuần để chờ đợi để Google gỡ các cảnh báo trên website của mình.

Giải pháp để ngăn chặn tin tặc tấn công tin website

Có thể nhận ra rằng tất cả những thiệt hại do website bị tấn công là vô cùng nặng nề và khó mà đo lường được những hậu quả kinh khủng sau này. Vì thế ,dù sớm hay muộn,thì ngay bây giờ,trong thời điểm này,các doanh nghiệp nên áp dụng những biện pháp ngăn chặn dưới đây để chắc chắn đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng:

 • Luôn update liên tục website phiên bản mới nhất để tránh những lỗ hổng bảo mật.
 • Áp dụng giao thức HTTPS để tăng tính bảo mật cao cho website.
 • Mật khẩu phải được đặt an toàn,đầy đủ những ký tự khó đoán
 • Phân quyền truy cập thật chặt chẽ.
 • Sử dụng phương pháp quản trị an ninh cho website phù hợp.

SecurityBox là một trong các thiết bị cung cấp được giải pháp bảo mật toàn diện  cho website doanh nghiệp. Cùng tính năng tự động truy quét lỗ hổng bảo mật, thiết bị phát hiện nhanh chóng , kịp thời cảnh báo các nguy cơ an ninh mạng. Đồng thời gửi những thông báo và hướng dẫn tới quản trị viên để có thể tự khắc phục. Trong trường hợp website của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành kết nối với khách hàng và phát triển doanh nghiệp, thiết bị SecurityBox là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Chúng tôi sẽ làm gì cho website để tăng cường tính bảo mật

Trang web của bạn có an toàn không? Danh sách kiểm tra bảo mật trang web của người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn tìm ra.

Trong danh sách kiểm tra hữu ích này, bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về các mối đe dọa bảo mật lớn nhất đối với các doanh nghiệp quy mô vừa mà còn biết cách bảo vệ trước những mối đe dọa đó. Phần tốt nhất? Hầu hết các mục trong danh sách kiểm tra bảo mật của trang web này không yêu cầu nhà phát triển!

1.Bảo mật mật khẩu (và cập nhật chúng thường xuyên)

Giải pháp: Sử dụng trình tạo mật khẩu, như LastPass, để tạo mật khẩu cực kỳ an toàn cho trang web của bạn. Tốt hơn hết, hãy sử dụng LastPass để lưu và lưu trữ các mật khẩu này một cách an toàn. Đặt lời nhắc lịch cũng như cập nhật mật khẩu của bạn thường xuyên, như hàng tháng hoặc hàng quý.

Khoảng 80% các vi phạm liên quan đến hack là do mật khẩu. Công ty của bạn có thể nhanh chóng tăng cường bảo mật trang web của mình bằng cách tạo thông tin đăng nhập mạnh mẽ hơn và duy nhất, cũng như cập nhật các thông tin đăng nhập đó thường xuyên hơn.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể tự tạo mật khẩu, nhưng trình tạo mật khẩu có thể đơn giản hóa quy trình.

Ví dụ: LastPass cung cấp một trình tạo mật khẩu cho phép bạn chỉ định độ dài của mật khẩu và sử dụng chữ hoa và chữ thường. Bạn cũng có thể quyết định xem mật khẩu có nên bao gồm số và ký hiệu hay không.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo bạn thay đổi các mật khẩu này thường xuyên. Ví dụ: hàng tháng hoặc hàng quý, bạn có thể cập nhật các thông tin đăng nhập này để giữ an toàn cho trang web của mình. Nếu bạn muốn làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng LastPass để lưu trữ tất cả mật khẩu của mình một cách an toàn.

2.Cài đặt chứng chỉ SSL

Giải pháp: Mua chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) (chúng có giá từ 0,80 đô la đến 125 đô la mỗi tháng) và sử dụng nó trên trang web của bạn để đảm bảo an toàn cho việc gửi dữ liệu nhạy cảm, như thông tin thẻ tín dụng. Khi bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL, bạn có thể làm cho trang web của mình an toàn hơn với HTTPS.

Mọi danh sách kiểm tra bảo mật của trang web đều bao gồm việc nhận chứng chỉ SSL.

Chứng chỉ SSL giúp bảo vệ trang web của bạn bằng cách đảm bảo việc truyền dữ liệu. Ví dụ: nếu ai đó đặt hàng trực tuyến trên trang web của bạn, bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân của họ, cho dù đó là số thẻ tín dụng, địa chỉ hay số điện thoại của họ.

Đối với nhiều người mua sắm trực tuyến, cũng như người mua doanh nghiệp, chứng chỉ SSL cũng đóng vai trò như một tín hiệu tin cậy.

Ví dụ không an toàn cho danh sách kiểm tra bảo mật trang web

Đó là vì cài đặt chứng chỉ SSL sẽ nâng cấp giao diện của bạn trong các trình duyệt web.

Thông thường, một trình duyệt web, như Google Chrome, sẽ hiển thị một ổ khóa bên cạnh URL của trang web có chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, nếu một trang web không có chứng chỉ SSL, ổ khóa đó sẽ được thay thế bằng văn bản sau: Không an toàn.

Đánh dấu mục này khỏi danh sách kiểm tra bảo mật trang web của bạn không khó, chỉ cần làm theo các bước sau:

Mua chứng chỉ SSL từ một nhà cung cấp có uy tín, như GoDaddy, Comodo hoặc Symantec

Làm theo các bước của nhà cung cấp chứng chỉ SSL để cài đặt chứng chỉ SSL

Triển khai các chuyển hướng thích hợp cho các trang của bạn, từ HTTP sang HTTPS

Xác minh chứng chỉ SSL và chuyển hướng trong Google Search Console

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn về phát triển web, cũng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn có thể có phương tiện để tự mình hoàn thành mục danh sách kiểm tra này mà không cần sự trợ giúp của nhà phát triển của công ty bạn.

3.Tự động hóa backup trang web

Giải pháp: Thiết lập lịch trình tạo bản sao lưu trang web hoặc tự động hóa quy trình thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web của bạn, như GoDaddy. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Easy cPanel Backup và eBackupper, cũng như các plugin WordPress, như UpdraftPlus và VaultPress, để lưu và sao lưu trang web của bạn.

Khi nói đến bảo mật trang web, sao lưu là người bạn tốt nhất của bạn.

Với bản sao lưu trang web của mình, bạn có thể phản hồi nhanh chóng nhiều vấn đề, cho dù đó là trang bị hỏng hay trang web bị tấn công. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều doanh nghiệp không sao lưu trang web của họ theo lịch trình thường xuyên.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để giải quyết vấn đề này. Tự động hóa sao lưu trang web của bạn.

Một số công cụ có thể thực hiện việc sao lưu trang web của bạn theo định kỳ bao gồm:

Backup cPanel

eBackupper

Nếu bạn sử dụng CMS như WordPress, bạn có thể tự động sao lưu trang web bằng một plugin, như UpdraftPlus, Total Upkeep và VaultPress. Nếu bạn sử dụng bất kỳ plugin nào trong số này, hãy cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất.

4.Giới hạn quyền của người dùng

Giải pháp: Giới hạn số lượng người có thể truy cập và sửa đổi trang web của bạn với quyền của người dùng. Tận dụng cài đặt quyền của người dùng trong hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress để cung cấp quyền truy cập khi cần thiết vào trang web của bạn, chẳng hạn như đăng nội dung thay vì sửa đổi menu điều hướng.

Cung cấp cho mọi người khả năng truy cập và cập nhật trang web của bạn sẽ tạo ra lỗ hổng bảo mật, đặc biệt nếu họ không thực hiện theo các mục khác trên kiểm tra bảo mật trang web này, như cập nhật mật khẩu thường xuyên.

Đó là lý do tại sao, để bảo mật trang web tốt nhất, bạn nên giới hạn quyền của người dùng.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng CMS như WordPress, doanh nghiệp của bạn nên sử dụng các cấp quyền người dùng khác nhau có sẵn, như Quản trị viên, Người chỉnh sửa và Tác giả. Những vai trò này cho phép bạn thiết lập quyền người dùng ngay lập tức, như khả năng cài đặt plugin, xuất bản bài đăng, v.v.

Nếu công ty của bạn không sử dụng CMS, thì bạn sẽ muốn giới hạn quyền truy cập vào thông tin đăng nhập trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu như LastPass, bạn sẽ không chia sẻ những thông tin đăng nhập đó với những người khác trong doanh nghiệp của bạn.

5.Thanh toán trực tuyến an toàn

Giải pháp: Nâng cấp bảo mật thanh toán trực tuyến bằng hệ thống xác minh địa chỉ (AVS), cũng như trường biểu mẫu giá trị xác minh thẻ tín dụng (CVV) cho tất cả các lần thanh toán thẻ tín dụng. Các nhà cung cấp AVS đáng tin cậy bao gồm Melissa và Lotte. Sử dụng một nền tảng như Shopify cũng có thể giúp bạn triển khai các trường CVV một cách tự động.

Doanh nghiệp của bạn có chấp nhận thanh toán trực tuyến không? Sau đó, bạn cần một AVS.

Với AVS, công ty của bạn có thể cung cấp một mức độ bảo mật bổ sung cho quy trình thanh toán trực tuyến của bạn. Các hệ thống này hoạt động bằng cách ngăn chặn các khoản thanh toán gian lận, có thể khiến doanh nghiệp của bạn không chỉ đau đầu mà còn mất doanh thu.

Một số nhà cung cấp AVS có uy tín bao gồm:

 • Melissa
 • Loqate

Ngoài việc sử dụng AVS, công ty của bạn cũng nên thêm các trường biểu mẫu CVV vào quy trình thanh toán của bạn.

CVV ví dụ cho danh sách kiểm tra bảo mật trang web

Với trường biểu mẫu CVV, bạn yêu cầu người mua hàng nhập mã bảo mật thẻ tín dụng của họ, mã này thường xuất hiện ở mặt sau của thẻ. Có trường biểu mẫu CVV cung cấp một lớp bảo vệ khác chống lại gian lận thẻ tín dụng.

Tùy thuộc vào cách doanh nghiệp của bạn bán hàng trực tuyến, trang web của bạn có thể đã sử dụng các trường biểu mẫu CVV. Shopify, một nền tảng thương mại điện tử cho phép các công ty xây dựng cửa hàng trực tuyến tùy chỉnh, bao gồm các trường biểu mẫu CVV, giúp dễ dàng nâng cấp bảo mật cho trang web của bạn.

6. Cập nhật plugin, CMS và hơn thế nữa

Giải pháp: Cài đặt phiên bản CMS mới nhất, cũng như các plugin, tiện ích bổ sung và bất kỳ công cụ và dịch vụ nào khác giúp vận hành trang web của bạn. Đặt lời nhắc liên tục kiểm tra các bản cập nhật hoặc bật thông báo cập nhật, nếu có thể, để giữ cho trang web của bạn an toàn và được bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật.

Nếu bạn giống như hầu hết các doanh nghiệp, bạn có thể dựa vào CMS như WordPress để chạy trang web của mình.

Với CMS như WordPress, bạn có quyền truy cập vào nhiều công cụ và plugin giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: Yoast SEO là một plugin giúp các công ty tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm, có thể giúp họ thu hút nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn bằng cách xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, vấn đề là nhiều doanh nghiệp kết thúc với các plugin WordPress lỗi thời, không an toàn.

Khi điều đó xảy ra, trang web của bạn sẽ dễ bị tấn công, có thể dẫn đến dữ liệu khách hàng bị đánh cắp, mất lòng trung thành của khách hàng và thiệt hại tài chính đáng kể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cập nhật các plugin WordPress của bạn và gỡ cài đặt các plugin đã lỗi thời như một phần của các phương pháp hay nhất về bảo mật trang web.

Nếu trang web của bạn hoạt động trên một CMS khác cho phép plugin, hãy làm theo quy trình tương tự.

Bất kể công ty của bạn sử dụng CMS nào, bạn cũng nên ưu tiên cập nhật CMS của mình. Ví dụ: khi một phiên bản mới ra mắt, hãy cài đặt phiên bản mới nhất sau một hoặc hai tuần. Cách tiếp cận này sẽ cho phép bạn có biện pháp bảo vệ bảo mật mới nhất, nhưng không có lỗi khiến nó được khởi chạy ban đầu.

7. Phần mềm chống phần mềm độc hại

Giải pháp: Nhận phần mềm chống phần mềm độc hại hoặc phần mềm phát hiện phần mềm độc hại để bảo vệ trang web của bạn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại, có thể dẫn đến dữ liệu khách hàng bị đánh cắp, mất tiền, v.v. Một số nhà cung cấp phần mềm phần mềm độc hại đáng tin cậy (cả miễn phí và trả phí) bao gồm Quttera, SUCURI và Astra Security.

Phần mềm độc hại là một vấn đề bảo mật trang web nghiêm trọng. Mỗi ngày, hơn 350.000 chương trình độc hại được phát hiện, đó là lý do tại sao phần mềm chống phần mềm độc hại lại quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến, ngay cả khi họ không chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Trình quét phần mềm độc hại cho danh sách kiểm tra bảo mật trang web

Bảo vệ công ty và khách hàng của bạn bằng cách sử dụng phần mềm phát hiện phần mềm độc hại như:

 • Quttera
 • SUCURI
 • Astra Security

Mặc dù bạn sẽ tìm thấy một số phần mềm chống phần mềm độc hại miễn phí, nhưng có thể bạn sẽ cần một chương trình trả phí để cung cấp cho trang web của mình mức độ phù hợp hoàn toàn. Hãy cân nhắc chi phí đầu tư này vì nó sẽ bảo vệ doanh nghiệp, thương hiệu và khách hàng của bạn.

8. Nhận dịch vụ giảm thiểu DDoS

Giải pháp: Đầu tư vào một dịch vụ giảm thiểu từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán, cũng như một máy chủ web có các biện pháp bảo vệ tích hợp chống lại các cuộc tấn công DDoS. Các nhà cung cấp dịch vụ giảm thiểu DDoS bao gồm Akamai, Cloudflare và Nexusguard.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn, bạn có thể đã có bảo vệ DDoS.

Với tính năng bảo vệ DDoS, doanh nghiệp của bạn có thể chống lại các cuộc tấn công DDoS, liên quan đến việc tin tặc làm quá tải băng thông trang web của bạn để khiến trang web của bạn không thể truy cập được. Những kiểu tấn công này đã xảy ra với cả những thương hiệu nhỏ và nổi tiếng, vì vậy đừng Một số công ty đáng tin cậy cung cấp các dịch vụ bảo vệ hoặc giảm thiểu DDoS bao gồm:

 • Akamai
 • Cloudflare
 • Nexusguard

Hợp tác với một trong những công ty này để giữ cho trang web của bạn không chỉ hoạt động mà còn an toàn.

9.Giảm thiểu các lỗ hổng XSS

Giải pháp: Giảm các lỗ hổng bảo mật trong mã trang web của bạn, còn được gọi là điểm yếu của tập lệnh trang web (XXS), bằng cách “làm sạch” mã HTML của bạn bằng một công cụ như trình lọc HTML. Nếu trang web của bạn không sử dụng HTML, nhà phát triển trang web của bạn có thể thêm một chuỗi mã để giảm lỗ hổng bảo mật.

Mọi danh sách kiểm tra bảo mật trang web nên bao gồm một mục về việc giảm các lỗ hổng XSS của bạn.

Tác vụ này, có thể sẽ yêu cầu sự trợ giúp của nhà phát triển, giúp ngăn tin tặc chèn trực tiếp mã độc hại vào mã trang web của bạn. Nếu một tin tặc thêm mã độc vào trang web của bạn, nó sẽ không chỉ gây hại cho những người truy cập trang web mà còn gây khó khăn cho việc loại bỏ.

May mắn thay, các nhà phát triển có thể sử dụng một công cụ như trình lọc HTML để “làm sạch” và “khử trùng” mã HTML của trang web của bạn, công cụ này sẽ loại bỏ mọi mã độc hại. Đối với các trang web không phải HTML, các nhà phát triển cũng có thể thêm một đoạn mã vào mỗi trang trên trang web của bạn để giảm các lỗ hổng XSS.

10.Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công SQL injection

Giải pháp: Ngăn chặn các cuộc tấn công đưa vào SQL, cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu người dùng, bằng cách thực hiện một số bước chủ động, bao gồm giới hạn quyền của người dùng, thực hiện các quy trình lưu trữ dữ liệu, sử dụng xác thực đầu vào danh sách trắng, v.v. Các bước này có thể sẽ yêu cầu sự trợ giúp của nhà phát triển.

Đưa nhà phát triển của bạn trở lại, vì bạn cũng sẽ cần họ cho mục danh sách kiểm tra bảo mật trang web này!

Mặc dù ít phổ biến hơn các lỗ hổng bảo mật khác, nhưng các cuộc tấn công SQL injection có thể gây ra nhiều thiệt hại bằng cách chiếm các máy chủ cơ sở dữ liệu và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng, từ địa chỉ đến số thẻ tín dụng.

Đó là lý do tại sao bạn nên triển khai một số biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công chèn vào SQL, bao gồm:

Sử dụng xác thực đầu vào danh sách trắng để cơ sở dữ liệu của bạn có thể phát hiện các đầu vào trái phép

Giới hạn quyền của người dùng đối với cơ sở dữ liệu máy chủ của bạn

Tạo các thủ tục được lưu trữ để người dùng tham khảo

Thiết lập các truy vấn được tham số hóa để cơ sở dữ liệu của bạn có thể phân biệt mã và dữ liệu

Nhà phát triển của bạn có thể giúp bạn xem xét các tùy chọn này và chọn những tùy chọn tốt nhất cho trang web của bạn.

11.Chặn các cuộc tấn công Brute Force

Các cuộc tấn công vũ phu thường được đề cập cùng với các cuộc tấn công DDoS. Mặc dù cả hai đều liên quan đến các yêu cầu lặp lại trên máy chủ, nhưng các cuộc tấn công brute force tập trung hơn, cố gắng nhiều lần để bẻ khóa thông tin đăng nhập hoặc để lộ dữ liệu được mã hóa.

Có một số cách để giảm thiểu hoặc ngăn chặn những mối đe dọa này. Webflow thực hiện điều này bằng cách theo dõi địa chỉ IP trên các lần gửi biểu mẫu và giám sát chúng để biết các lần thử lặp lại. Bất cứ ai bạn chọn cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của mình, hãy đảm bảo rằng họ cung cấp một tuyến phòng thủ chống lại những điều này.

12.Ngăn chặn mail spam

Thật là một cảm giác tồi tệ khi viết một bài đăng blog tuyệt vời, đầy những bài văn xuôi sáng tạo và thông tin hữu ích, chỉ khi nó bị bao vây bởi những bình luận spam. Giống như ai đó đang vẽ nguệch ngoạc trên một bức tranh kiệt tác, tất cả những gì mọi người thấy là những dấu hiệu sai lầm này cung cấp các chất bổ sung thảo dược, các liên kết sơ sài và các bình luận rác khác của người dùng giả mạo. Nhận xét thiếu sót là một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc có thể gây rối trang web của bạn. Có một kế hoạch nguyên vẹn về cách đối phó với chúng nên là một phần của bất kỳ danh sách kiểm tra bảo mật trang web nào cho phép người dùng nhận xét.

Các nhận xét spam không chỉ làm giảm sự tin tưởng của những người truy cập trang của bạn mà các trình thu thập thông tin của Google cũng ghét chúng, làm giảm mức độ liên quan quan trọng của SEO. Cũng như Google không dung thứ cho spam, bạn cũng vậy. Thực hiện các biện pháp bảo mật phù hợp để đảm bảo rằng trang của bạn không trở thành spam miễn phí.

Nếu bạn đã xây dựng trang web của mình bằng Webflow, thì việc sử dụng Disqus hoặc các tích hợp hoặc plugin tương tự có thể giúp bạn xác định và kiểm duyệt các nhận xét bằng cách nhúng mã nhanh. Disqus thực hiện rất tốt việc lọc thư rác và nhiều quản trị viên web và chuyên gia an ninh mạng dựa vào nó để bảo vệ nó.

13.Tuân thủ ISO 27018

Được rồi, đây không phải là những đổi mới công nghệ được đặt tên thú vị nhất, nhưng việc tuân thủ ISO 27018 thực sự khá tuyệt. Mọi thứ trong đám mây không nằm ngoài tầm với của tin tặc. ISO 27018 là danh sách các biện pháp và giao thức đảm bảo rằng công nghệ này an toàn cho mọi người sử dụng, giữ cho thông tin nhận dạng cá nhân của người dùng không bị kẻ xấu lấy được.

Bất kỳ trang web nào được lưu trữ trong số hàng nghìn trang web khác trên Webflow đều nhận được lớp bảo vệ này, với lá chắn của Amazon Web Services (AWS) đưa ra sự tuân thủ ISO 27018 cho mọi trang web nằm trong đó.

14. Sử dụng HTTP / 2

Một số công ty lưu trữ web không cung cấp dịch vụ lưu trữ HTTP / 2, điều này gây sốc khi xem xét nó nhanh hơn bao nhiêu so với HTTP cũ thông thường. Trước đây, luồng dữ liệu chỉ có thể đi theo một hướng tại một thời điểm, HTTP / 2 mở ra mọi thứ, cho phép thông tin truyền theo cả hai chiều. Điều này làm giảm lượng thời gian được trao đổi giữa máy chủ và máy khách. Yêu cầu dữ liệu không chỉ có một làn mà có nhiều trong kết nối TCP (Giao thức điều khiển truyền), tăng tốc luồng thông tin.

Nó không chỉ tạo điều kiện trao đổi dữ liệu tốt hơn mà https còn tự động được bật. Chúng ta đã nói về việc Google gắn các trang web cho một số thứ nhất định, nhưng Google yêu thích HTTP / 2, mang lại cho các trang web sử dụng HTTP / 2 một sự thúc đẩy hữu cơ tốt về SEO – do chúng có nội dung web tuyệt vời và tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO. Webflow đã tích hợp HTTP / 2 vào đó, mang lại lợi thế cho trang web của bạn cả về tốc độ và bảo mật.

15. Các biện pháp bảo mật khác

Trên đây là những biện pháp đơn giản, ngoài ra còn một số dịch vụ kiểm định bảo mật website nâng cao theo owasp. Các bạn có thể đọc thêm ở đây top 10 lỗ hổng owasp là gì

Liên hệ với chúng tôi:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ và kỹ thuật. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo mật toàn diện cho website doanh nghiệp.

website:websitehcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now