Dấu hiệu nhận biết website bạn bị phạt

Dấu hiệu nhận biết website bạn bị phạt

Xếp hạng SERP của trang web của bạn có bị giảm đột ngột không? Và cơ quan quản lý miền của bạn có gặp phải sự cố đột ngột không?Một số lý do là nguyên nhân dẫn đến tình huống không lường trước được này:- Có thể khối lượng tìm kiếm của từ khóa chính của bạn đã giảm;- 

Một số liên kết ngược của bạn có thể đã bị xóa;- Google tung ra một bản cập nhật khác để cải thiện hiệu suất tìm kiếm.- Hoặc, bạn phải thiết kế lại trang web của mình.Nếu không có vấn đề nào trong số này xảy ra ở đây, thì có thể suy đoán rằng Google đã phạt trang web của bạn. Và đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi quản trị viên web. 

Nhưng người ta phải chắc chắn về việc liệu miền của mình có nhận được hình phạt của Google hay không.Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn biết CHÍNH XÁC cách bạn có thể tìm hiểu xem miền của bạn có bị phạt hay không. Và nữa, tại sao bạn lại nhận án phạt?

các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Google sẽ phạt bạn ra sao?

Khi một trang web bị xóa khỏi chỉ mục của Google một phần hoặc toàn bộ, điều này có nghĩa là trang web liên quan đã bị Google trừng phạt.

Một trang web tự động bị phạt bởi các thuật toán lọc web spam của Google như Penguin, hoặc các thuật toán khác do nhóm webspam thực hiện theo cách thủ công.

Dấu hiệu nhận biết website bạn bị phạt

Google Penalty dẫn đến việc giảm thứ hạng của toàn bộ trang web hoặc chỉ một số trang trên trang web nếu chúng bị phát hiện là thao túng. Điều tương tự cũng xảy ra với các từ khóa spam. Thứ hạng giảm của một trang web ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của nó và do đó, uy tín và chuyển đổi.

Làm thế nào để xác định một hình phạt của Google?

Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có bị Google phạt hay không thông qua các phương pháp sau:

Google Search Console

Cách dễ nhất để xác định Hình phạt Google là với sự trợ giúp của Google Search Console. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản GSC của mình, nhấp vào ‘Lưu lượng tìm kiếm’ và chọn ‘Thao tác thủ công’ từ thanh bên.

Dấu hiệu nhận biết website bạn bị phạt

Google sẽ hiển thị thông báo cho biết “Không phát hiện sự cố” cho biết rằng trang web của bạn an toàn trước bất kỳ hình phạt thủ công hoặc thuật toán nào hoặc nó sẽ hiển thị loại hình phạt (xem các loại thao tác thủ công bên dưới) được áp dụng cùng với hướng dẫn thích hợp về cách bạn có thể thoát khỏi hình phạt đã áp dụng.

Google Analytics

Một cách khác để tìm hiểu về hình phạt là thông qua Google Analytics. Bạn cần ghi lại ngày mà lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn giảm sút và kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào của Google, như Penguin hoặc Panda, được tung ra vào khoảng ngày đó hay không. (Vui lòng tham khảo ảnh chụp màn hình dưới đây nêu bật sự mất mát tự nhiên về lưu lượng truy cập từ bản cập nhật Penguin). Nếu có, thì chắc chắn trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật.

Dấu hiệu nhận biết website bạn bị phạt

Tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google

Bạn cũng có thể xác định hình phạt bằng cách thực hiện tìm kiếm tên miền của mình trên Google và kiểm tra xem trang web của bạn có xếp hạng trong trang đầu tiên cho truy vấn đó hay không.

Ví dụ: nếu tên miền của bạn là “example.com” và trang web của bạn không được xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho truy vấn “example” thì bạn có thể bị phạt.W3SEO thống trị 10 kết quả hàng đầu trên SERP số 1 cho từ khóa ‘W3SEO’; các trang quan trọng như Giới thiệu về chúng tôi và video hướng dẫn trên YouTube được xếp hạng. 

Điều này có nghĩa là, W3SEO đã không bị Google phạt.Ngoài ra, bạn có thể nhập văn bản thẻ tiêu đề của trang web của mình và xem nó có xếp hạng hay không (Bạn cũng có thể sử dụng dấu ngoặc kép để đối sánh chính xác văn bản thẻ tiêu đề nếu văn bản chỉ gồm các từ thông dụng). 

Và nếu bạn vẫn không thể phát hiện tên miền của mình, thì có thể chính đáng rằng trang web của bạn đã bị phạt.

12 loại ‘Thao tác thủ công’ được hiển thị trong GSC

1. Spam do người dùng tạo

Thông báo này cho biết rằng Google đã phát hiện thấy spam do người dùng tạo trên trang web của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng và lập chỉ mục của toàn bộ trang web hoặc một số trang của nó.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Điều này xảy ra vì một số hoặc hầu hết các trang trên trang web của bạn có nhận xét spam từ khách truy cập. Google sẽ thông báo cho bạn trên GSC khi điều này xảy ra. Spam do người dùng tạo khác bao gồm các tài khoản spam trên máy chủ web, các bài đăng spam trên các chuỗi diễn đàn, v.v.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Kiểm tra các trang trên trang web của bạn có nội dung chất lượng thấp. Bạn có thể đã cho phép người dùng đăng ký miễn phí và đăng nội dung miễn phí thông qua hồ sơ diễn đàn, blog hoặc bài đăng trên diễn đàn; điều này đã tạo ra rất nhiều thư rác của người dùng. Xác định các trang đó, xóa các tài khoản, nhận xét hoặc bài đăng spam, hoặc toàn bộ các trang (tùy theo quyết định của bạn). Sau đó, gửi yêu cầu xem xét lại.

2. Máy chủ miễn phí spam

Dấu hiệu nhận biết website bạn bị phạt

Ý nghĩa thực sự của nó?

Máy chủ lưu trữ miễn phí spam biểu thị rằng phần lớn các trang web được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ miễn phí của bạn là spam. Toàn bộ trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi hành động này.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Điều này có thể đã xảy ra vì trang web lưu trữ miễn phí của bạn đã tạo ra rất nhiều nội dung do người dùng tạo mà chủ yếu là spam và không phục vụ mục đích người dùng thực sự.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Loại bỏ tất cả các tài khoản người dùng spam và xóa tất cả nội dung chất lượng thấp khỏi trang web của bạn. Đây là một nhiệm vụ dài và sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực trước khi bạn có thể loại bỏ toàn bộ thư rác do người dùng tạo hiện diện trên trang web của bạn.

Sau khi chắc chắn rằng tất cả các trang trong trang web của bạn là duy nhất và mang lại giá trị cho người dùng cuối, bạn có thể tiếp tục và gửi yêu cầu xem xét lại. Ngoài ra, bạn nên liên hệ với dịch vụ lưu trữ của mình và thông báo cho họ về thao tác thủ công, để họ có thể thực hiện và xử lý các trang web spam.

3. Vấn đề về dữ liệu có cấu trúc

Dấu hiệu nhận biết website bạn bị phạt

Ý nghĩa thực sự của nó?

Google đã phát hiện ra rằng một số đánh dấu đoạn mã chi tiết trên các trang của bạn đang sử dụng các kỹ thuật thao túng và không tuân theo các nguyên tắc chính thức về dữ liệu có cấu trúc.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Vấn đề dữ liệu có cấu trúc có thể xuất hiện trong hai trường hợp:1. Khi đoạn mã chi tiết của bạn có nội dung không liên quan hoặc gây hiểu lầm.2. Nội dung được đánh dấu sẽ bị ẩn khỏi người dùng.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Thực hiện theo các nguyên tắc về đoạn trích được đề cập bởi Google. Và sau khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa cần thiết, hãy sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc để kiểm tra các lỗi khác. Công cụ đánh dấu bất kỳ đánh dấu không phù hợp nào bằng màu đỏ và do đó, bạn có thể giải quyết lỗi. Sau khi thực hiện các thay đổi cuối cùng và chắc chắn rằng các đoạn mã chi tiết là chính xác và tuân theo các nguyên tắc của Google, bạn nên gửi yêu cầu xem xét lại.

4. Sử dụng Công cụ từ chối – Liên kết không tự nhiên / Liên kết xấu đến trang web của bạn

Ý nghĩa thực sự của nó?

Google đã phát hiện thấy một mẫu liên kết nhân tạo, không tự nhiên, lừa đảo hoặc thao túng trỏ đến trang web của bạn.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Bot của Công cụ tìm kiếm đã phát hiện ra rằng trang web của bạn đã tham gia vào các kế hoạch liên kết quá mức như mua liên kết, để thao túng thứ hạng trang của nó.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Trước tiên, bạn phải ngừng mua liên kết ngay lập tức và tuân theo các nguyên tắc của Google về liên kết. Và thứ hai, bạn nên tiến hành phân tích backlink và loại bỏ mọi liên kết giả tạo, không tự nhiên và lừa đảo. Sau khi làm điều đó, bạn nên tiếp tục và gửi yêu cầu xem xét lại.

5. Đường link bất thường trên website

Ý nghĩa thực sự của nó?

Google đã phát hiện thấy một dạng liên kết không tự nhiên, giả tạo, lừa đảo hoặc lôi kéo đi từ trang web của bạn. Hành động này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trang web của bạn hoặc một số trang trong trang web của bạn.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Điều này xảy ra vì Google đã phát hiện thấy một lượng đáng kể các liên kết bất thường trỏ từ trang web của bạn đến các miền có liên quan hoặc không liên quan đến thị trường ngách của bạn. Các liên kết này có thể được thanh toán hoặc trao đổi giữa hai bên để lấy các phần thưởng khác. Một số loại liên kết chính trong hành động này bao gồm liên kết toàn trang, liên kết chân trang, liên kết tiểu sử tác giả, liên kết trang tài nguyên, liên kết trang trao đổi liên kết, liên kết biên tập có trả tiền, liên kết văn bản neo trả tiền được tối ưu hóa, v.v.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Quét trang web của bạn và xác định bất kỳ liên kết nào vi phạm nguyên tắc liên kết của công cụ quản trị trang web của Google, chẳng hạn như trao đổi liên kết quá mức hoặc liên kết trả phí.Khi bạn đã xác định được chúng, hãy thêm thuộc tính rel = ”nofollow” cho chúng để chúng không vượt qua Xếp hạng trang nữa. Bạn cũng có thể tận dụng tập tin robots.txt để không cho phép thu thập dữ liệu của URL / URL có chứa các liên kết.

6. Nội dung mỏng với ít hoặc không có giá trị gia tăng

Ý nghĩa thực sự của nó?

Google đã phát hiện thấy các trang chất lượng thấp hoặc nông trên trang web của bạn. Các trang có nội dung mỏng, nội dung được tạo tự động, nội dung cóp nhặt, bài đăng của khách chất lượng thấp và nội dung do người dùng tạo chất lượng thấp, thuộc danh mục này.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Một số trang trên trang web của bạn có nội dung chất lượng thấp phục vụ ít hoặc không có giá trị cho người dùng. Và để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm, Google thực hiện các hành động trên các trang web tạo nội dung chất lượng thấp không có khả năng giải quyết truy vấn của người dùng.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Tiến hành đánh giá chất lượng nội dung của toàn bộ trang web của bạn. Kiểm tra sự hiện diện của nội dung mỏng hoặc các trang ngõ trên trang web của bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem có những trang nội dung tương tự có ít mục đích hay không và chuẩn bị kế hoạch hành động. Bạn cũng có thể xóa chúng, chuyển hướng và chỉnh sửa chúng để không tạo ra trải nghiệm người dùng tiêu cực. Bạn cũng có thể nhận được một số trợ giúp bằng cách đọc hướng dẫn này để xây dựng các trang web chất lượng cao.

7. Che giấu và / hoặc chuyển hướng lén lút

Ý nghĩa thực sự của nó?

Điều này có nghĩa là trang web của bạn đang hiển thị các biến thể khác nhau của một trang cho cả người dùng và bot Google nhằm mục đích lập chỉ mục và xếp hạng. Hoặc, bạn đang chuyển hướng người dùng đến một trang riêng biệt hơn những gì Google đã lập chỉ mục.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Kỹ thuật che giấu xảy ra khi bạn chuyển hướng người dùng và bot công cụ tìm kiếm đến các trang khác nhau. Đây là hoạt động trình bày nội dung hoặc URL khác nhau cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Đây được coi là kỹ thuật SEO Mũ đen và bị coi là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Xác định các khu vực bị ảnh hưởng trên trang web của bạn và sử dụng công cụ tìm nạp như Google trong Google Search Console để so sánh các trang mà bạn nhìn thấy và Google nhìn thấy. Hãy nhớ rằng, Google phải xem trang / nội dung chính xác như một người dùng bình thường. Ngoài ra, hãy sửa các URL trên trang web của bạn chuyển hướng người dùng đến một trang khác với mong đợi của họ.

8. Spam đơn thuần

Ý nghĩa thực sự của nó?

Thông báo này có nghĩa là Google đã phát hiện thấy sự hiện diện của nội dung vô nghĩa, kỹ thuật che giấu, biên tập được tạo tự động từ các trang web khác. Nói cách đơn giản hơn,

website bạn quản lý đã phạm vào một số điều cấm kỵ của  Google.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Google tính nội dung được tạo tự động, nội dung cóp nhặt và che giấu bằng các kỹ thuật spam tích cực và thực hiện hành động trên các trang web đang sử dụng chúng.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Tiến hành phân tích chất lượng nội dung toàn diện của toàn bộ trang web của bạn để đảm bảo rằng nó không sử dụng quá nhiều nội dung được sao chép / cóp nhặt. Ngoài ra, hãy đảm bảo mọi trang phục vụ một mục đích người dùng cụ thể và không được tạo ra để làm mồi nhử cho các công cụ tìm kiếm chạy quảng cáo và kiếm doanh thu.

9. Hình ảnh che giấu

Ý nghĩa thực sự của nó?

Bạn được thông báo về thao tác thủ công này khi Google phát hiện thấy một số hoặc hầu hết các hình ảnh trên trang web của bạn được hiển thị trong SERP khác với những gì người dùng thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Đây được gọi là kỹ thuật che giấu.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Trang web của bạn gặp phải vấn đề này vì bạn đã sử dụng kỹ thuật che giấu để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình và xếp hạng cao hơn trong SERPs. Bạn sẽ nhận được thông báo của Google về việc sử dụng kỹ thuật như vậy vì đây là hành vi đánh lừa khán giả trực tuyến của bạn và cung cấp cho họ những kết quả khác với họ mong đợi.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Bạn nên phân tích mọi hình ảnh trên trang web của mình và đảm bảo rằng cùng một hình ảnh được hiển thị cho Google cho mục đích lập chỉ mục cũng được hiển thị cho người dùng. Khi kỹ thuật che giấu đã bị xóa hoàn toàn khỏi miền của bạn, bạn nên gửi nó để được xem xét lại.

10. Văn bản ẩn và / hoặc Nhồi nhét từ khóa

Ý nghĩa thực sự của nó?

Hành động này nói rõ rằng một lượng đáng kể các trang của bạn đang ẩn chứa một số nội dung hoặc đang lạm dùng để nhét thêm nhiều từ khóa khác

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Google đã phát hiện một số hoặc hầu hết các trang trên trang web của bạn bị nhồi nhét từ khóa. Điều này làm cho công cụ tìm kiếm thấy rõ rằng bạn đã tạo nội dung với mục đích duy nhất là nâng cao hơn trong SERPs. Ngoài ra, một số hoặc hầu hết các trang trên trang web của bạn có thể có văn bản mà người dùng không nhìn thấy nhưng lại hiển thị với các công cụ tìm kiếm để thao túng thuật toán xếp hạng của Google.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Xác định các khu vực bị ảnh hưởng trên trang web của bạn và sử dụng công cụ tìm nạp như Google trong Google Search Console để so sánh các trang hiển thị với trình thu thập thông tin của Google nhưng không hiển thị với người dùng. Kiểm tra văn bản có cùng màu với nền trang hoặc kiểu CSS ẩn hoặc thẻ alt nhồi từ khóa hay không. Bạn cần phải sửa những điều này vấn đề ngay lập tức và sau đó, yêu cầu xem xét lại.

11. Nội dung AMP không khớp

Ý nghĩa thực sự của nó?

Thao tác thủ công này của Google có nghĩa là nội dung của phiên bản AMP khác với trang web chuẩn của nó.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Bạn đã được thông báo về hành động này vì nội dung của một số trang nhất định trong trang web của bạn cung cấp nội dung khác trên các phiên bản AMP của chúng so với trang web chuẩn của chúng. Google tuyên bố rằng “nội dung không cần phải giống nhau, nhưng chủ đề phải giống nhau và người dùng có thể hoàn thành các nhiệm vụ giống nhau trên cả trang AMP và trang chuẩn.”

Lời khuyên cho bạn thao tác

Bạn nên đảm bảo rằng các phiên bản AMP của các trang web đang tham chiếu đến đúng trang web chuẩn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nội dung trên phiên bản AMP và trang chuẩn giống hệt nhau. Bạn nên sử dụng Công cụ kiểm tra URL và kiểm tra cả trang AMP và trang chuẩn.

12. Chuyển hướng lén lút trên thiết bị di động

Ý nghĩa thực sự của nó?

Điều này có nghĩa là một số trang trên trang web của bạn đang chuyển hướng người dùng thiết bị di động đến các trang không có sẵn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Cách lén lút này được coi là vi phạm trực tiếp Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Nguyên nhân gì dẫn đến nó?

Nói chung, các trang như vậy được tạo ra bởi chủ sở hữu trang web một cách cố ý. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố rằng đôi khi điều này xảy ra do ba lý do khác:

Thêm mã tạo quy tắc chuyển hướng cho người dùng di động.

Sử dụng tập lệnh hoặc phần tử để hiển thị quảng cáo và kiếm tiền từ nội dung chuyển hướng người dùng di động.

Tập lệnh hoặc phần tử do tin tặc thêm vào để chuyển hướng người dùng di động của bạn đến các trang web độc hại.

Lời khuyên cho bạn thao tác

Nếu bạn đã cố tình thực hiện chuyển hướng, thì bạn cần phải sửa chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chuyển hướng không cố ý thì bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn không bị tấn công. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập Báo cáo vấn đề bảo mật trong Google Search Console (trong Thao tác thủ công).

Nếu báo cáo nói rằng trang web của bạn không bị tấn công, bạn cần bắt đầu kiểm tra các tập lệnh hoặc phần tử của bên thứ ba trên trang web của mình. Việc này sẽ mất thời gian vì bạn phải xóa từng cái một. Và sau khi bạn xóa xong, hãy sử dụng Chrome Mobile Emulator để tìm hiểu xem chuyển hướng có dừng lại hay không.

Những lý do chính khiến Google phạt một trang web

Google có thể phạt các trang web không chú ý đến các nguyên tắc chất lượng do Google đề xuất và bị phát hiện tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, đặc biệt là các kỹ thuật SEO Mũ đen. Nói cách khác, đây là cái được gọi là Webspam. Theo Google, “Webspam” đề cập đến các trang cố gắng đánh lừa Google để xếp hạng chúng cao “.

Dưới đây là một số lý do tại sao Google có thể phạt bất kỳ trang web nào:

Toàn bộ trang web hoặc một số trang của nó bị phát hiện là lừa đảo – hiển thị nội dung khác cho người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.

‘N’ số lượng các trang chất lượng thấp được tìm thấy trên trang web. Các trang này có nội dung mỏng (Panda có thể tấn công các trang web có nội dung mỏng trong đó) và chỉ được tạo cho các công cụ tìm kiếm để được xếp hạng trên một số từ khóa.

Đánh lừa người dùng bằng cách tạo các trang ngõ / trang cầu nối / trang cổng. Các trang này được tạo ra chỉ để gửi thư rác. Nhấp vào một trang như vậy từ kết quả tìm kiếm sẽ đưa người dùng đến một trang khác với sự trợ giúp của lệnh làm mới meta nhanh. Google không cho phép các trang như vậy spam chỉ mục của họ.

Trang web đã tự động tạo nội dung hoặc nội dung cóp nhặt. Như một phương pháp hay nhất, không nên sao chép nhiều hơn 5-10% bất kỳ trang nào từ các tài nguyên khác.

Tham gia vào các kế hoạch liên kết để xây dựng các liên kết ngược không tự nhiên chất lượng thấp cho một trang web nhằm thao túng thuật toán xếp hạng của Google. (Xem các thư rác liên kết bên dưới)

Có các trang có ít hoặc không có nội dung gốc hoặc tham gia vào các hoạt động mũ đen (bị cấm) như Chuyển hướng lén lút hoặc Văn bản hoặc liên kết ẩn.

Tạo các trang nhồi nhét các từ khóa không liên quan hoặc thao túng.

Tham gia các chương trình liên kết mà không cần thêm đủ giá trị.

Đính kèm trojan hoặc virus vào những trang web và phát tán chúng nhiều nơi

Spam hàng loạt truy vấn vào Google với mục đích phá hoại

Hiển thị nhiều quảng cáo trên trang web và không tuân theo một tỷ lệ quảng cáo phù hợp với nội dung.

Các bản cập nhật thuật toán chính của Google gây ra hình phạt

Google có một bộ thuật toán đặc biệt để tự động phát hiện thư rác. Các thuật toán này hoạt động như một bộ lọc hoặc được tích hợp với biệt danh xếp hạng chính để loại bỏ thư rác khỏi kết quả tìm kiếm. Hãy thảo luận về các cập nhật chính có thể gây ra hình phạt cho Google:

Cập nhật Google Panda

Ra mắt vào tháng 2 năm 2011, bản cập nhật này nhằm mục đích hạ thấp thứ hạng của các trang web có nội dung chất lượng thấp / mỏng hoặc có nhiều quảng cáo trong đó. Bản cập nhật này còn được gọi với cái tên “Farmer” vì nó nhắm mục tiêu đến các trang trại nội dung có nhiều nội dung spam và chất lượng thấp. Bản cập nhật này đã ảnh hưởng đến toàn bộ trang web hoặc một số trang tuân theo các kỹ thuật như vậy một cách nghiêm ngặt.

Cập nhật Google Penguin

Ra mắt vào ngày 24 tháng 4 năm 2012, bản cập nhật này đã hạ thấp thứ hạng của các trang web sử dụng kỹ thuật SEO Mũ đen và các mẫu liên kết không tự nhiên để thao túng thứ hạng tìm kiếm của họ. Khi trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, hãy tiến hành kiểm tra liên kết và kiểm tra xem hồ sơ liên kết ngược của miền được liên kết của bạn có tuân theo bất kỳ sơ đồ liên kết nào không.

Cập nhật khoản vay trong ngày lĩnh lương

Được phát hành vào tháng 6 năm 2013, bản cập nhật này được thiết kế để chống lại các truy vấn tìm kiếm cụ thể có xu hướng có số lượng kết quả cực kỳ spam cao. Người đứng đầu Webspam của Google, Matt Cutts đã chỉ ra rằng thay đổi này ảnh hưởng đến các truy vấn như “khoản vay ngắn hạn” trên Google.co.uk cũng như các truy vấn mang tính chất khiêu dâm và spam khác như “sòng bạc”, “Viagra” và “hợp nhất nợ”.

Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng từ bản cập nhật này, bạn nên tiến hành kiểm tra liên kết và kiểm tra chất lượng nội dung của trang web của bạn. Nếu bạn không muốn bị Google soi mói vì sử dụng các kỹ thuật xếp hạng phi đạo đức, thì điều quan trọng là phải khắc phục sớm nhất các vấn đề đã xác định.

Cập nhật cướp biển

Bản cập nhật này đã làm giảm thứ hạng của các trang web có số lượng thông báo xóa bản quyền hợp lệ cao. Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, hãy kiểm tra các vấn đề liên quan đến bản quyền và khắc phục chúng sớm nhất.

Cập nhật EMD

Nó là viết tắt của cập nhật Tên miền Đối sánh Chính xác. Nó được đưa ra vào tháng 9 năm 2012. Bản cập nhật này nhằm mục đích hạ thấp thứ hạng của các miền đối sánh chính xác chất lượng thấp. Ví dụ: nếu bạn có các từ khóa đối sánh chính xác như “bánh mì” trong tên miền của mình, cung cấp tín hiệu mạnh mẽ cho Google rằng bạn đang sử dụng những từ như vậy trong miền của mình để xếp hạng cho truy vấn “tiệm bánh mì los angeles”, vì vậy Google có thể thực hiện hành động đối miền spam.

Cách tốt nhất bạn có thể đảo ngược hình phạt này là cải thiện chất lượng tổng thể của trang web về nội dung, liên kết ngược và trải nghiệm người dùng.

Lược đồ liên kết – Các dạng spam liên kết cần tránh

Mua liên kết hoặc trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để đổi lại các liên kết vượt qua Xếp hạng trang.

Tham gia hai chiều, ba chiều hoặc bất kỳ hình thức trao đổi liên kết nào khác.

Các liên kết không tự nhiên được tạo bởi các bài gửi hàng loạt bài viết hoặc các chiến dịch đăng bài của khách sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác nhắm mục tiêu lặp đi lặp lại các trang được quảng cáo.

Sử dụng phần mềm xây dựng liên kết để tạo ra một số liên kết chất lượng thấp trong một khoảng thời gian ngắn.

Tham gia vào bất kỳ hình thức tạo liên kết không tự nhiên nào như những hình thức được đề cập bên dưới:Quảng cáo văn bản vượt qua Xếp hạng trang

Liên kết biên tập nhận được sau khi thanh toán tiền. (Một hình thức mua liên kết)

Liên kết với văn bản neo được tối ưu hóa trong các bài báo hoặc thông cáo báo chí:(Ví dụ —Để việc chuyển nhà không gặp rắc rối, bạn cần tìm hiểu các dịch vụ tái định cư tốt nhất ở Canada. Điều quan trọng là bạn phải chọn dịch vụ tái định cư Canada tốt nhất. —-)

Thư mục hoặc liên kết đánh dấu trang web đến từ các trang web spam hoặc từ các trang web không phục vụ mục đích nào khác ngoài việc bán liên kết.

Các liên kết trên toàn trang hoặc không trên toàn trang được tạo thông qua các widget

Các liên kết trên toàn trang web được tạo từ chân trang hoặc các mẫu của các trang web khác nhau.

Chữ ký diễn đàn hoặc liên kết bài đăng có văn bản neo được tối ưu hóa hoặc URL trần.Ví dụ: “Tôi đồng ý với thông tin này Công ty thiết kế web tốt nhất | công ty dịch vụ thiết kế web | công ty phát triển web tốt nhất ”- (Thêm liên kết dưới chữ ký bằng cách sử dụng anchor text khớp chính xác hoặc đối sánh cụm từ)

Các liên kết từ các nhận xét trên blog bằng cách sử dụng anchor text hoặc URL rỗng được tối ưu hóa

Hãy coi chừng! Google yêu cầu người dùng gửi báo cáo spam

Bạn đừng bao giờ lừa Google vì nếu bạn làm vậy, bất kỳ ai cũng có thể gửi báo cáo về Webspam chống lại trang web của bạn. Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị trang nơi người dùng có thể dễ dàng gửi báo cáo spam về bất kỳ miền nào không tuân theo nguyên tắc chất lượng của Google.

Cách tiếp cận tốt nhất là tạo nội dung dựa trên việc cung cấp thông tin tốt nhất có thể cho khách hàng / khách hàng tiềm năng của bạn và tuân thủ các nguyên tắc của Google. Chịu một hình phạt có hại cho doanh nghiệp của bạn và uy tín của nó. Các tài nguyên dưới đây sẽ giúp bạn tạo một trang web được Google yêu thích.

Phải đọc các liên kết hữu ích để có một trang web thân thiện với Google

Nguyên tắc dành cho quản trị viên web – Hoàn thành các nguyên tắc về kỹ thuật, chất lượng và nội dung về cách bạn có thể cấu trúc toàn bộ trang web của mình.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO từ Google – Hướng dẫn hữu ích cho quản trị viên web muốn cải thiện sự hiện diện của trang web của họ trên Google

Hướng dẫn tạo trang web thân thiện với thiết bị di động – Hướng dẫn đầy đủ về cách bạn có thể làm cho trang web của mình trông tuyệt vời trên thiết bị di động.

Trình phân tích trang web – để tìm mọi vấn đề ẩn trên trang web của bạn trước Google và khắc phục chúng ở mức độ ưu tiên.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược – Sử dụng công cụ này để phân tích hồ sơ liên kết ngược hoàn chỉnh của trang web của bạn.

Hướng dẫn về Google Search Console mới – GSC đã được cập nhật và hướng dẫn từng bước này sẽ cung cấp cho bạn mọi chi tiết bạn cần.

Hy vọng thông tin này hữu ích cho sự hiện diện của doanh nghiệp bạn trên Google. Bạn có đề xuất nào về bất kỳ tính năng mới nào mà nhóm W3SEO phải triển khai để xác định và dễ dàng đối phó với các hình phạt của Google không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi, chúng tôi thực sự trân trọng và yêu thích những phản hồi của khách hàng.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo tphcm, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply