Rate this post

Danh sách phần mềm Adobe: Hướng dẫn đầy đủ 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ danh sách phần mềm Adobe đầy đủ để bạn hiểu ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu sáng tạo của bạn.

Adobe là gã khổng lồ sáng tạo trong lĩnh vực thị trường kỹ thuật số đã phục vụ nhu cầu thiết kế của các chuyên gia trên toàn thế giới kể từ năm 1982.

Cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa, sinh viên, nhân viên tiếp thị, người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, Adobe đều cung cấp nhiều công cụ và phần mềm để đáp ứng nhu cầu sáng tạo của bạn.

Mặc dù hầu hết các ứng dụng Adobe đều yêu cầu đăng ký, nhưng một số ứng dụng trong số đó có sẵn để dùng thử miễn phí. Bạn có thể mua các gói riêng biệt dựa trên yêu cầu của mình hoặc thanh toán cho toàn bộ bộ Adobe Creative Cloud cùng một lúc và sở hữu tất cả hơn 20 ứng dụng.

Vì vậy, trước khi bạn đi sâu vào và bắt đầu thử danh sách phần mềm Adobe đầy đủ, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn tất cả các phần mềm mà Adobe cung cấp!

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là tổng quan về danh sách phần mềm Adobe mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn:

Danh sách phần mềm Adobe: Hướng dẫn đầy đủ

Adobe có một danh sách khá nhiều phần mềm, nhưng bạn thực sự cần những ứng dụng nào? Hãy cùng xem xét kỹ hơn khi chúng tôi giải thích chức năng của từng phần mềm Adobe.

Adobe Photoshop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Photoshop được coi là tiêu chuẩn công nghiệp để chỉnh sửa ảnh. Nó được sử dụng để tạo bố cục hình ảnh, chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho hình ảnh và mô hình trang web. Tuy nhiên, ứng dụng phổ biến này cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh không chỉ từ cơ bản đến nâng cao.

Từ việc tạo và chỉnh sửa hình ảnh raster, văn bản và đồ họa vector đến tạo đồ họa VFX và 3-D, Photoshop là một ứng dụng kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh động. Photoshop có sẵn trong một số phiên bản như Photoshop Elements, Photoshop Lightroom, Photoshop Express và Photoshop CC. Ứng dụng này tương thích với MAC, Windows và iPad.

Adobe Illustrator

Phần mềm đồ họa vector tiêu chuẩn công nghiệp

Adobe Illustrator là lựa chọn đầu tiên của các nhà thiết kế khi thiết kế đồ họa vector. Đây là một chương trình vẽ nâng cao được sử dụng để tạo biểu trưng, đồ họa thông tin và biểu tượng cũng như các hình minh họa phức tạp. Năm 2018, Adobe Illustrator đã được Tạp chí PC trao giải chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất. Một số tính năng nổi bật của Illustrator bao gồm chỉnh sửa cộng tác, chụp glyph nâng cao, lưu trữ đám mây trong số những tính năng khác. Một số Adobe Illustrator chạy trên Windows, iPad và MAC.

Adobe Acrobat Pro

Công cụ tạo và chỉnh sửa PDF cộng tác

Adobe Acrobat Pro được sử dụng để tạo, chỉnh sửa, sắp xếp, chia sẻ hoặc ký các tệp PDS trong tầm tay của bạn. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các tài liệu đã quét của mình, tạo các tệp PDF được bảo vệ và xuất các tệp PDF sang các tệp Microsoft Office. Bộ nhớ đám mây cho phép bạn truy cập các tệp Acrobat của mình mọi lúc, mọi nơi. Nó có sẵn dưới dạng cả phần mềm máy tính để bàn và ứng dụng di động. Nó chạy trên Windows, MAC và iPad.

Adobe InDesign

Phần mềm thiết kế bố cục và trang

Adobe InDesign là ứng dụng dành cho hàng triệu nhà thiết kế kỹ thuật số để thiết kế bố cục và trang. Ứng dụng này có thể được sử dụng để tạo các tệp PDF tương tác, tạp chí kỹ thuật số, sách, sách điện tử và áp phích trong số những người khác có âm thanh, video, hoạt ảnh và trình chiếu để tạo ra các tệp có tác động hơn. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm gói văn bản nhận biết chủ đề, Vị trí màu dễ dàng, tự động kích hoạt Phông chữ Adobe, hỗ trợ HSB, v.v.

Adobe Premiere Pro

Phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu

Premiere Pro là một phần mềm chỉnh sửa video toàn diện của Adobe giúp bạn chỉnh sửa cảnh quay ở mọi định dạng – có thể là 8k hoặc thực tế ảo. Nó là trình chỉnh sửa video được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành. Sử dụng hỗ trợ tệp gốc, quy trình làm việc proxy nhẹ và ProRes HDR nhanh hơn mà nó cung cấp, bạn có thể làm việc không gặp rắc rối ngay cả trên thiết bị di động của mình. Hơn nữa, nó tích hợp với các ứng dụng khác như Adobe Photoshop, After Effects, Audition và Adobe Stock, bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba khác nhau để tạo video cho phim, TV và web series. Nó tương thích với cả MAC và Windows.

Adobe After Effects

Đồ họa chuyển động và phần mềm hoạt hình hiệu ứng hình ảnh

After Effects là phần mềm đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh được sử dụng để thêm chuyển động vào bất kỳ thứ gì và mọi thứ trên màn hình của bạn. Hàng triệu người chỉnh sửa video chuyển sang After Effects để thêm các hiệu ứng và hoạt ảnh đặc biệt vào video của họ. Nó có thể được sử dụng cho tiêu đề điện ảnh và phần giới thiệu cho phần tín dụng phim và cũng có thể thêm chuyển tiếp cho chúng.

Ứng dụng này hoạt động song song với các ứng dụng khác như Adobe Premiere Pro, Illustrator và Photoshop cho phép bạn điều hướng và thiết kế trong không gian 3D và 4D. Nó hoạt động trên Mac cũng như Windows.

Adobe Lightroom

Phần mềm chỉnh sửa ảnh dựa trên đám mây

Adobe Lightroom là một phần mềm sắp xếp ảnh và chỉnh sửa ảnh. Nó phù hợp nhất cho các chuyên gia thích chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt. Mặc dù cung cấp ít tính năng hơn so với Photoshop, Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh bằng nhiều cài đặt trước cao cấp được tạo bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Từ cổ điển đến tương lai, Lightroom cung cấp các bộ lọc cho mọi tông màu da. Các tính năng quan trọng khác của Lightroom bao gồm siêu độ phân giải, được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo, chỉnh sửa cộng tác, hướng dẫn trong ứng dụng, tích hợp Photoshop trên iPad cùng những tính năng khác. Bạn có thể truy cập hình ảnh từ mọi nơi bằng cách sử dụng đám mây sáng tạo. Nó chạy trên thiết bị di động, iPad và máy tính để bàn. Nó tương thích với Mac, Windows, iOS và Android.

Xem thêm Adobe Photoshop và Illustrator có giá bao nhiêu?

Adobe Premiere Rush

Ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản hơn

Adobe Premiere Rush là một phần mềm chỉnh sửa video khác lý tưởng để chỉnh sửa video trên mạng xã hội. Bạn có thể thêm âm thanh và đồ họa chuyển động, thay đổi tốc độ của video ngay trên điện thoại di động của mình và chia sẻ video chất lượng cao trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể dễ dàng thêm hiệu ứng chuyển tiếp, tùy chỉnh tiêu đề và sử dụng tính năng chỉnh sửa màu sắc để cải thiện video của mình trên ứng dụng miễn phí này. Nó tương thích với Mac, Windows, iOS và Android.

Adobe XD

Công cụ thiết kế UI / UX tất cả trong một

Adobe XD là phần mềm thiết kế UI / UX tất cả trong một cho phép bạn tạo hoạt ảnh, xây dựng các nguyên mẫu tương tác và cộng tác với các thành viên trong nhóm. Bạn có thể chia sẻ tệp của mình với đồng nghiệp, nhận phản hồi trong cùng một tệp và giải quyết các vấn đề. Nó cung cấp các chuyển đổi 3D, các yếu tố thiết kế có thể tái sử dụng, bố cục nhận biết nội dung, hoạt ảnh tự động và hơn thế nữa. Nó có thể được sử dụng để thiết kế ứng dụng và trang web. Nó tương thích với Mac và Windows.

Adobe Spark

Ứng dụng tạo đồ họa trên mạng xã hội

Adobe Spark là một công cụ dễ sử dụng để tạo đồ họa, ảnh ghép, tờ rơi, video và hoạt ảnh. Nó cung cấp một loạt các hình ảnh và hiệu ứng miễn phí để lựa chọn cho dự án của bạn, cá nhân hóa dự án của bạn bằng cách thêm logo, màu sắc và phông chữ của bạn. Với chỉnh sửa nhóm thẻ, bạn có thể cộng tác với các thành viên khác trong nhóm của mình trong cùng một dự án. Nó có thể được sử dụng trên cả thiết bị di động và web và hoạt động trên Mac, Windows, iOS và Android.

Adobe Animate

Phần mềm hoạt hình 2D

Adobe Animate là một phần mềm hoạt hình 2D được sử dụng để tạo hoạt hình cho phim hoạt hình, biểu ngữ, hình tượng trưng, hình đại diện và nhiều hơn nữa. Nó cho phép bạn nhanh chóng tạo các tệp động ở nhiều định dạng với các tùy chọn chia sẻ dễ dàng. Công cụ minh họa và hoạt ảnh mạnh mẽ trong ứng dụng giúp bạn tạo nội dung cho trò chơi và quảng cáo. Nó cung cấp gian lận nâng cao, bảng nội dung và nhiều hướng dẫn và hướng dẫn khác nhau để tìm hiểu ứng dụng tốt hơn. Nó tương thích với Windows và Mac.

Adobe Dreamweaver

Phần mềm thiết kế trang web đáp ứng

Adobe Dreamweaver là một phần mềm thiết kế trang web hỗ trợ HTML, CSS, JavaScript, v.v. Với các tính năng như mã hóa linh hoạt, các mẫu sẵn sàng sử dụng và hình ảnh miễn phí từ Stock, bạn có thể tạo một trang web tuyệt đẹp trong vòng vài phút bằng cách sử dụng Dreamweaver. Các tính năng khác của phần mềm bao gồm chỉnh sửa chế độ xem trực tiếp liền mạch, hỗ trợ nhiều màn hình cho Windows, giao diện người dùng được thiết kế lại, hiện đại và hỗ trợ git trong số những người khác. Nó tương thích với Windows và Mac OS.

Adobe Stock

Ảnh, minh họa và video miễn phí bản quyền

Adobe Stock hình ảnh là một bộ sưu tập hơn 200 triệu tài sản sáng tạo. Bạn có thể tải xuống 10 hình ảnh miễn phí từ Stock. Nó được tích hợp rất tốt với hầu hết các ứng dụng trên Creative Cloud. Kho bao gồm các tài sản sáng tạo có độ phân giải cao, miễn phí bản quyền như hình ảnh, vectơ, video, âm thanh, mẫu, đồ họa 3D, v.v.

Adobe Substance 3D Stager

Công cụ thiết kế 3D tối ưu để tạo cảnh thời gian thực

Adobe’s Substance 3D stager giúp bạn tạo cảnh 3D. Đây là một công cụ dàn dựng trực quan giúp bạn thiết lập ánh sáng, máy ảnh, vật liệu và nội dung để tạo các dự án 3D. Nó cho phép bạn xuất tệp ở nhiều định dạng khác nhau sang web và AR. Nó hoạt động trên Windows và không khả dụng trên máy Mac có chip Apple M1.

Adobe Audition

Trạm làm việc âm thanh tất cả trong-on

Adobe Audition là một máy trạm âm thanh cho phép bạn ghi, chỉnh sửa, trộn và khôi phục âm thanh. Bộ công cụ được trang bị tốt bao gồm màn hình đa điểm, dạng sóng và quang phổ giúp bạn tạo các tệp âm thanh tuyệt vời. Ứng dụng này chạy liền mạch với Adobe Premiere Pro, do đó, hứa hẹn cho kết quả đầu ra âm thanh và video đáng kinh ngạc. Nó cung cấp các công cụ để làm sạch âm thanh, sửa chữa và khôi phục âm thanh, tạo podcast và thêm hiệu ứng cho âm thanh. Nó tương thích với Mac và Windows OS.

Adobe Fonts

Phông chữ không giới hạn cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại

Adobe Fonts là một thư viện rộng lớn gồm hơn 1000 phông chữ đi kèm miễn phí với mọi đăng ký Creative Cloud. Bạn có thể kích hoạt các kiểu phông chữ mà bạn chọn từ Adobe Fonts và chúng sẽ được tự động đồng bộ hóa với đám mây sáng tạo của bạn. Bạn có thể truy cập chúng từ phần phông chữ trên ứng dụng của mình. Một số kiểu phông chữ bao gồm Acumin, Cortado, Sloop Script, Masqualero trong số những kiểu phông chữ khác.

Adobe Aero

Phần mềm thực tế tăng cường

Adobe Aero là giải pháp một cửa của mọi trình chỉnh sửa video để tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường sống động. Nó cho phép bạn làm việc trên nhiều định dạng bao gồm các tệp .obj, .glb và .gltf. Các tính năng khác của Adobe Aero bao gồm các công cụ để tạo đường dẫn trong không gian bằng thiết bị di động của bạn, nhập và sử dụng nội dung âm thanh ở định dạng .wav và .mp4 để tạo video AR. Nó tương thích với iOS và hiện có phiên bản beta cho Mac và Windows OS. Nó hoạt động trên iPhone và iPad.

Adobe InCopy

Bộ xử lý văn bản cộng tác dành cho người viết quảng cáo và biên tập viên

Một trình xử lý văn bản cấp độ chuyên nghiệp của Adobe, InCopy cho phép các copywriter và biên tập viên viết, chỉnh sửa và thiết kế tài liệu. Nó hoạt động với sự cộng tác của InDesign cho phép người chỉnh sửa tạo kiểu văn bản, bố cục thiết kế và thực hiện các sửa đổi cơ bản. Đây là một phần mềm tương tác, nơi bạn có thể theo dõi các thay đổi và cộng tác đồng thời với nhóm của mình trên cùng một tệp. Nó có sẵn bằng 24 ngôn ngữ và chạy trên Windows và Mac OS.

Adobe Document Cloud

Các giải pháp chữ ký điện tử và PDF hàng đầu thế giới

Đám mây tài liệu của Adobe giúp bạn lưu trữ các tệp PDF trên đám mây sáng tạo và truy cập chúng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn bằng kết nối internet đang hoạt động. Nó cho phép bạn ký tài liệu điện tử và biến tài liệu thủ công của bạn thành tài liệu kỹ thuật số. Nó đảm bảo quy trình làm việc hoàn hảo với các tích hợp được xây dựng trước.

Adobe Experience Cloud

Các giải pháp trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa từ nội dung đến quản lý chiến dịch

Một bộ sưu tập các sản phẩm tiếp thị trực tuyến và phân tích trang web được tích hợp, Adobe Experience Cloud có thể được sử dụng trực tiếp trên máy tính để bàn của bạn sau khi bạn đăng ký dịch vụ. Một số tính năng của nó bao gồm nội dung và thương mại, thông tin chi tiết về dữ liệu và đối tượng, hành trình của khách hàng, đăng ký kỹ thuật số trong số những tính năng khác. Nó tương thích với hệ điều hành Windows, Linux.

Phần mềm Adobe tốt nhất cho nhà thiết kế & sáng tạo: Danh sách đầy đủ

Chúng tôi hy vọng danh sách phần mềm Adobe của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về các tính năng và cách sử dụng của các loại phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video, âm thanh và văn bản cũng như các ứng dụng lưu trữ đám mây có sẵn trên Creative Cloud.

Ngoài phần mềm này, có rất nhiều phần mềm khác được cung cấp bởi Adobe giúp sắp xếp hình ảnh, tài liệu và các ứng dụng tiếp thị có sẵn cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now