Danh sách kiểm tra xây dựng liên kết để kiếm nhiều liên kết hơn và tốt hơn

Danh sách kiểm tra xây dựng liên kết để kiếm nhiều liên kết hơn và tốt hơn

Thực hiện theo các chiến lược cập nhật trong danh sách kiểm tra xây dựng liên kết hữu ích này để kiếm được nhiều liên kết hơn và tốt hơn từ các chiến dịch của bạn.

Nếu bạn muốn xếp hạng tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền , bạn cần có các liên kết .

Google đã nói với chúng tôi rất nhiều, tiết lộ rằng các liên kết là một trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu .

Các liên kết chất lượng làm tăng thẩm quyền tổng thể và độ tin cậy của một trang.

Liên kết chất lượng đến nhiều phần nội dung thường xuyên có thể tăng thứ hạng trên toàn miền theo thời gian.

Cách đây không lâu, việc tạo liên kết đã trải qua một vài mùa đen tối mà hầu như mọi liên kết chúng tôi xây dựng đều nhàm chán và spam. Không có email được cá nhân hóa, nội dung không cần thiết và chỉ có một chút đề cập đến thương hiệu.

Xem thêm xây dựng liên kết cho SEO: đầy đủ

Xây dựng liên kết là tất cả về số lượng thay vì chất lượng .

Nhưng sau đó thuật ngữ “xây dựng liên kết” bắt đầu biến đổi.

Chúng tôi đã nghe các thuật ngữ mới như kiếm liên kết, trao liên kết, mua lại liên kết và xây dựng mối quan hệ.

Kiếm tiền từ liên kết là xây dựng các mối quan hệ, trở thành một phần của cộng đồng và phát triển các ý tưởng nội dung thực sự đáng để chia sẻ.

Sự nhấn mạnh này vào chất lượng, ý nghĩa và sự tương tác đã khôi phục lại sự cân bằng cho vũ trụ xây dựng liên kết.

Nhưng bạn cũng cần một hồ sơ liên kết đa dạng .

Đó là nơi xuất hiện danh sách kiểm tra xây dựng liên kết này.

Những gì sau đây là bản tóm tắt mọi thứ chúng ta sẽ thảo luận trong hướng dẫn xây dựng liên kết cho đến nay, với các nhiệm vụ được chia nhỏ theo tháng và tuần.

Thay vì viết lại tất cả cùng một thông tin, tôi đã cung cấp liên kết đến các chương có liên quan của hướng dẫn để bạn có thể nhận được thông tin chi tiết hơn về bất kỳ chủ đề nào bạn quan tâm nhất.

Chúc bạn xây dựng liên kết vui vẻ!

Xem thêm seo category và tag

Không vượt qua nếu không có kỹ thuật SEO

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Điều gì xảy ra khi bạn xây dựng liên kết đến một trang web được xây dựng kém?
  • Bạn có thể xếp hạng một trang web chỉ dựa trên các liên kết ngược không?

Đây có thể là vấn đề của tôi, nhưng tôi sẵn sàng cá rằng tôi không phải là người duy nhất nghiêng về “không có gì” và “không”.

Nhóm khổng lồ là các công cụ tìm kiếm lấp đầy với các trang web sạch, thân thiện với thiết bị di động, nhanh chóng.

Google sẽ xếp hạng trang web được thiết kế kém của bạn với các liên kết ngược chất lượng cao?

Hoặc, Google sẽ xếp hạng trang web nhanh, thân thiện với thiết bị di động, sạch sẽ của bạn với các liên kết ngược chất lượng cao?

Thực hiện công việc SEO kỹ thuật trước khi bạn bắt đầu lo lắng về các liên kết ngược. Hoặc, làm việc tiếp tuyến để hoàn thành cả hai việc cùng một lúc.

Ngoài ra, quản trị viên web có nhiều khả năng liên kết trở lại trang web của bạn một cách tự nhiên nếu trang web đó hợp lý về mặt kỹ thuật với trải nghiệm người dùng rõ ràng.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

Phân tích các hoạt động xây dựng liên kết

Tôi đã tạo lịch hàng năm tiện dụng này về tất cả các hoạt động xây dựng liên kết được liệt kê trong các chương bên dưới.

Danh sách kiểm tra xây dựng liên kết để kiếm nhiều liên kết hơn và tốt hơn
Lịch xây dựng liên kết

hàng quý

Dưới đây là các nhiệm vụ xây dựng liên kết mà tôi hoàn thành hàng tháng:

Kiểm tra liên kết ngược

Xuất danh sách đầy đủ các liên kết ngược của bạn từ Google Search Console. Sau đó, bắt đầu xem xét thủ công các trang web, thêm các trang web không liên quan, chất lượng thấp vào tệp từ chối của bạn.

Cập nhật danh sách từ chối

Tôi luôn xem xét hồ sơ từ chối của mình hàng quý. Đây là cơ hội tốt để xóa các trang web hoặc thêm nhiều trang khác vào danh sách.

Phân tích liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh

Mỗi quý, tôi lấy dữ liệu backlink cho ba đối thủ cạnh tranh hàng đầu của tôi. Tôi phân tích dữ liệu và xây dựng danh sách các trang web tốt cho khách hàng của mình.

Xem thêm xây dựng mối quan hệ: cách kiếm được sự tin cậy & liên kết chất lượng cao

Hàng tháng

Đây là những nhiệm vụ xây dựng liên kết bạn nên lập kế hoạch thực hiện hàng tháng:

Tiếp cận email

Tùy thuộc vào quy mô của trang web, tôi đặt mục tiêu quảng cáo ít nhất 10 trang web mới mỗi tháng cùng với việc duy trì các mối quan hệ biên tập liên tục của mình. Điều này cũng bao gồm các trang web gửi email mà tôi đã đề cập hoặc liên kết đến trong các bài viết của mình.

Giám sát Đề cập Thương hiệu

Thiết lập Google Alerts hoặc theo dõi đề cập để xem xét đề cập đến đối thủ cạnh tranh, đề cập thương hiệu và thậm chí đề cập của CEO của bạn là một nơi tốt để bắt đầu.

Viết blog của khách

Viết các bài đăng blog của khách chân thực, chất lượng cao là một cách tuyệt vời để kiếm được liên kết. Mục tiêu là xây dựng mối quan hệ nội dung liên tục với các biên tập viên để duy trì đóng góp hàng tháng.

Cung cấp nội dung

Nếu bạn có nội dung thực sự tuyệt vời, chẳng hạn như nội dung xứng đáng với phong cách của Larry Kim, bạn có thể làm việc với các nhà xuất bản để cung cấp nội dung mà bạn đã viết. Win-win!

Lời chứng thực & đánh giá

Lời chứng thực và đánh giá là một hoạt động xây dựng liên kết chưa được khai thác dễ dàng nhất được thực hiện hàng tháng. Nếu bạn cung cấp lời chứng thực cho một thương hiệu khác, bạn có thể nhận được một liên kết trở lại trang web của mình. Hãy lan tỏa tình yêu thương!

Xem thêm 7 lầm tưởng xây dựng liên kết tồi tệ nhất

Thư mục

Các thư mục không quá lỗi thời khi nói đến việc đạt được các liên kết cơ bản. Sau khi bạn đã gửi trang web của mình, bạn vẫn muốn tiếp tục theo dõi NAP.

Liên kết liên kết

Tăng lượng đối tượng liên kết trung thành là một cách tuyệt vời khác để bắt đầu xây dựng liên kết. Ngoài ra, những người đặt backlink của bạn cũng sẽ thêm một ít tiền vào ngân hàng của họ!

Xây dựng liên kết bị hỏng

An oldie, but a goodie! Xây dựng liên kết bị hỏng là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để đạt được các liên kết ngược. Tìm một liên kết đối thủ cạnh tranh bị hỏng cũng giống như tìm một chiếc bánh burrito có tên của bạn trên đó!

Nội dung

Như chúng ta đã biết, nội dung vẫn ngự trị tối cao. Tuy nhiên, sử dụng mồi nhử, tranh cãi hoặc dữ liệu để tạo nội dung chất lượng sẽ tạo ra các liên kết ngược một cách tự nhiên, là một trong những cách tốt nhất để sử dụng nội dung để xây dựng liên kết.

Tổ chức từ thiện & sự kiện

Các tổ chức từ thiện và sự kiện là một cách tốt khác để xây dựng các liên kết ngược. Bằng cách quyên góp thời gian hoặc tiền bạc của bạn cho tổ chức từ thiện, bạn sẽ gặp may mắn với một liên kết ngược .org hoặc .gov.

Và, với các sự kiện, bạn có thể đồng tài trợ cho một sự kiện. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào các nhà tài trợ khác giúp giành chiến thắng nhanh chóng.

Xem thêm 10 liên kết xấu có thể khiến bạn bị Google phạt

Phân tích các hoạt động xây dựng liên kết hàng tuần

Tuần 1 & 2

Trình tạo liên kết chạy kiểm tra liên kết nội bộ và kiểm tra liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh để xác định các chủ đề cho các ngành dọc khác nhau của xây dựng liên kết.

Tuần 3

Động não tiêu đề bài viết để tạo nội dung.

  • Gửi tiêu đề bài báo cho khách hàng để phê duyệt.

Tuần 4

Triển vọng các cơ hội liên kết.

  • Xây dựng các mẫu email để khách hàng chấp thuận.
  • Tìm cơ hội đồng trích dẫn.
  • Tiếp cận với 50 khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

Tuần 5

Bắt đầu viết

  • Yêu cầu khách hàng đánh giá nội dung.

Xem thêm 6 bước xây dựng liên kết thành công

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply