Rate this post

Danh sách kiểm tra 24 bước để ra mắt trang web WordPress thành công

Bạn sắp khởi chạy một trang web bằng WordPress? Nếu đúng như vậy, bạn có thể nhận thấy một số vấn đề nảy sinh khi bạn có một danh sách việc cần làm khổng lồ.

Có thể bạn đang cảm thấy:

 1. Choáng ngợp trước mức độ lớn của dự án và
 2. Bạn bỏ lỡ một số bước quan trọng trong sự nhầm lẫn.

Khởi chạy một trang web chắc chắn có thể cảm thấy khó khăn. Bạn không muốn bỏ lỡ việc kiểm tra điều gì đó quan trọng đối với sự thành công của mình. May mắn thay, bài đăng này ở đây để giúp đỡ.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét tất cả các nhiệm vụ, lớn và nhỏ, cần bạn chú ý hơn. Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng lại quan trọng và cách kiểm tra từng thứ trong danh sách kiểm tra trang web WordPress.

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu ngay và bắt đầu với việc đảm bảo mọi thứ đều hoạt động bình thường.

Các bài viết liên qua:

Danh sách kiểm tra trước khi ra mắt trang web WordPress: Chức năng

Trước khi khởi chạy trang web  trong WordPress, bạn cần đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường.

Điều cuối cùng bạn muốn là mọi người truy cập trang web  lần đầu tiên và phát hiện ra nó thậm chí không hoạt động!

Nói về ấn tượng đầu tiên không tốt.

Cố gắng hoàn thành phần này trong danh sách kiểm tra  ít nhất 4 tuần trước khi bạn khởi chạy. Bằng cách đó, bạn có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào cần nhiều thời gian để hoàn thành hơn những vấn đề nằm sâu trong danh sách .

1. Bạn đã cài đặt một tùy chọn sao lưu WordPress

Bạn phải luôn có một giải pháp sao lưu trên trang web của mình. Sao lưu giống như một chính sách bảo hiểm cho trang web . Nếu có gì sai, bạn sẽ luôn có bản sao lưu để khôi phục mọi thứ về nguyên trạng.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress tốt có sẵn, cả miễn phí và trả phí. Thêm vào đó, chúng thường chỉ mất vài phút để thiết lập.

Đảm bảo rằng plugin bạn chọn tự động lập lịch sao lưu  để lưu vào đám mây. Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Amazon S3 và Dropbox là những lựa chọn phổ biến.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy. Nó có thể lưu trữ các bản sao lưu ở nhiều vị trí và rất dễ cài đặt.

Xem thêm Các plugin backup tốt nhất wordpress

2. Các plugin bảo mật đã được thiết lập

Với một giải pháp sao lưu tại chỗ, bạn nên chú ý đến tính bảo mật của trang web của mình. Thêm các giao thức bảo mật mạnh mẽ cung cấp khả năng bảo vệ chống lại tin tặc nhiều hơn.

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn, cùng với một số lời khuyên thông minh trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng này.

Xem thêm Bảo mật wordpress cho người mới bắt đầu

3. Bạn có một trang 404 đang hoạt động

Đôi khi khách truy cập trang web có thể truy cập trang bị thiếu hoặc URL có lỗi đánh máy. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ đóng trang và đi đến một nơi khác. Đây là một cơ hội bị bỏ lỡ cho trang web , nhưng nó có thể được giải quyết dễ dàng.

Cài đặt trang 404 trước khi bạn khởi chạy trang web WordPress của mình, giúp bạn thu hút khách truy cập và hướng họ đến một khu vực khác trên trang web .

SeedProd tạo một plugin trang 404 để làm cho việc này dễ dàng hơn, cũng như giúp bạn thu thập nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trong ví dụ này, OptinMonster sử dụng trang 404 của mình như một cơ hội để phát triển danh sách email của họ bằng một nam châm dẫn đầu.

Xem thêm 404

4. Khu vực quản trị WordPress được bảo mật

Không thể phủ nhận rằng WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng với sự phổ biến đó lại trở thành mục tiêu lớn mà các hacker nhắm tới.

Nhiều trang web hoạt động mà không phải đối mặt với loại mối đe dọa này, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để đề phòng.

Các plugin bảo mật như Sucuri Firewall giúp giữ an toàn cho trang web  và ngăn chặn các cuộc tấn công. Nó giống như có một hệ thống an ninh cá nhân cho ngôi nhà.

5. Bạn đã cài đặt một trang coming soon

Một nhiệm vụ quan trọng khác trong danh sách kiểm tra trước khi ra mắt trang web WordPress  là đảm bảo rằng bạn có một trang sắp ra mắt. Đặc biệt nếu bạn vẫn đang làm việc trên thiết kế và nội dung của mình.

Một trang sắp ra mắt giống như một đoạn giới thiệu về trang web . Nó cho phép mọi người biết rằng một cái gì đó đang đến và cung cấp cho họ một cách để luôn được thông báo.

SeedProd là lựa chọn tốt nhất cho trang sắp ra mắt  vì…

 1. Bạn có thể khởi chạy trang của mình trong vài phút trong khi bạn làm việc riêng tư ở hậu trường.
 2. Bạn có thể thêm các biểu mẫu đăng ký để phát triển danh sách email của mình trước khi khởi chạy.
 3. Việc có một trang hoạt động sắp ra mắt có thể giúp bạn có một khởi đầu trong bảng xếp hạng của Google.
 4. Nó bao gồm hơn 500.000 hình nền miễn phí để làm cho trang  trông tuyệt đẹp.
 5. Hơn 750 phông chữ của Google giúp nội dung  nổi bật và sắc nét.
 6. Chọn từ nhiều mẫu trang sắp ra mắt để tạo một trang đẹp mà không cần biết một dòng mã nào.

Để tìm hiểu thêm về cách tạo một trang sắp ra mắt trong WordPress, hãy xem hướng dẫn hữu ích này.

Xem thêm 7 plugin wordpress cho SEO local

6. Tất cả các tính năng thương mại điện tử đang hoạt động

Nếu trang web  có cửa hàng trực tuyến, bạn cần đảm bảo mọi người có thể sử dụng cửa hàng đó đúng cách. Nếu các yếu tố trong cửa hàng  bị hỏng hoặc không hoạt động như bình thường, điều đó có thể ngăn mọi người mua sản phẩm, do đó có thể mất tiền .

Để cung cấp cho bạn một ví dụ, một cái gì đó đơn giản để khắc phục như chính sách trả hàng khó xử có thể khiến 80% người từ bỏ trang web .

Thực hiện toàn bộ quá trình như thể bạn là một khách hàng, từ việc thêm sản phẩm vào giỏ hàng cho đến khi thanh toán. Bạn thậm chí có thể kiểm tra một giao dịch để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Nếu sản phẩm  là sản phẩm kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng chúng được gửi đến khách hàng một cách nhanh chóng và không có bất kỳ trở ngại nào trong quá trình này. Bạn cũng nên kiểm tra hóa đơn, biên lai, chi phí vận chuyển và bất kỳ loại thuế nào cần áp dụng.

Đối với người dùng WooCommerce, bạn có thể thêm chế độ bảo trì trên các trang cửa hàng của mình trong khi kiểm tra mọi thứ.

Xem thêm WooCommerce và cách cài đặt

7. Biểu mẫu hoạt động bình thường

Hầu hết các trang web ngày nay sử dụng một biểu mẫu liên hệ. Bạn thậm chí có thể có các biểu mẫu đăng ký hoặc tạo khách hàng tiềm năng.

Trước khi khởi chạy trang web  trong WordPress, hãy đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu  hiển thị và hoạt động bình thường. Đừng dừng lại ở việc hoàn thiện thiết kế. Đảm bảo bất kỳ biểu mẫu nào thu thập dữ liệu, lưu trữ nó vào đúng vị trí.

Khối biểu mẫu liên hệ tích hợp của SeedProd giúp bạn dễ dàng chèn biểu mẫu liên hệ. Bằng cách đó, mọi người có thể liên hệ với bạn trước khi bạn phát trực tiếp. Bất kỳ email nào được thu thập đều có thể được lưu trữ trong WordPress hoặc một dịch vụ email mà bạn chọn bằng cách kết nối với Zapier hoặc WPForms.

Đảm bảo các kết nối  hoạt động trơn tru trước khi bạn chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo.

Xem thêm Tạo form liên hệ trong wordpress

8. Chức năng trang web trong tất cả các trình duyệt

Sẽ rất tốt nếu khách truy cập trang web  sử dụng cùng một trình duyệt. Nhưng thực tế là, mọi người có sở thích riêng của họ khi duyệt web. Nhiều người vẫn sử dụng các phiên bản cũ hơn của các trình duyệt phổ biến.

Với ý nghĩ đó, bạn nên kiểm tra các hiển thị và chức năng trang web của mình trên tất cả các loại trình duyệt.

Ảnh chụp màn hình trình duyệt của BrowserStack là một công cụ web miễn phí tuyệt vời với giao diện dễ sử dụng.

Điều quan trọng cần nhớ là kiểm tra chức năng trang web  trên thiết bị di động mà công cụ này cho phép. Ngày càng có nhiều người dùng truy cập web thông qua thiết bị di động, vì vậy điều quan trọng là trang web  phải hiển thị chính xác cho họ.

Xem thêm Cài đặt plugin wordpress

9. Bạn đã cập nhật chủ đề và plugin của mình

Điều quan trọng là phải cập nhật phiên bản WordPress cùng với các chủ đề và plugin  để ngăn chặn bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào. Tin tặc có thể dễ dàng tận dụng bất kỳ điểm yếu nào trong phần mềm lỗi thời.

Điều tuyệt vời là, WordPress làm việc chăm chỉ để cập nhật bất kỳ thứ gì có lỗ hổng được báo cáo. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm cho sự an toàn của trang web của mình là cập nhật mọi thứ.

10. Trang web có thể truy cập được

Một điều khác bị bỏ qua rất nhiều khi khởi chạy một trang web là mức độ truy cập của nó.

Khả năng tiếp cận là tất cả về việc đảm bảo trang web  có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người, bất kể khả năng của họ. Điều này bao gồm những khách có vấn đề về thị giác hoặc thính giác của họ.

Hãy nghĩ về cấu trúc trang web .

Bạn có thể tiếp cận tất cả các trang một cách dễ dàng?

Có bất kỳ trở ngại nào không?

Nội dung  có được gắn nhãn theo cách phù hợp với người đọc màn hình không?

Văn bản có đủ lớn để đọc không?

Để tìm hiểu thêm về cách cải thiện khả năng truy cập trong WordPress, hướng dẫn này có đầy đủ các khuyến nghị.

Danh sách kiểm tra trang web WordPress: SEO và marketing

Phần tiếp theo của danh sách kiểm tra khởi chạy WordPress  đề cập đến việc tiếp thị và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web. Đây là cách mọi người sẽ tìm thấy trang web  trong các công cụ tìm kiếm và cách bạn tiếp cận họ trên các nền tảng khác như mạng xã hội.

11. Bạn đã kết nối trang web của mình với Analytics

Trước khi khởi chạy trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có cách để theo dõi hiệu suất trang web của mình. Sau tất cả công việc dành cho việc xây dựng và chuẩn bị mọi thứ, bạn muốn biết có bao nhiêu người dùng đang truy cập, cách họ đến đó và nơi họ dành nhiều thời gian nhất.

Google Analytics là lựa chọn tiêu chuẩn cho nhiều trang web muốn theo dõi dữ liệu này. Có một số plugin tuyệt vời sẽ tích hợp Google Analytics với WordPress.

MonsterInsights giúp dễ dàng thêm mã theo dõi vào tất cả các trang  và thu thập dữ liệu về kết quả tìm kiếm và các trang lỗi.

Bạn có thể xem số liệu thống kê thời gian thực, theo dõi các liên kết liên kết và thậm chí xem xét các báo cáo phân tích ngay từ bảng điều khiển WordPress.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google analytics

12. Thẻ meta đã được thiết lập

Thẻ meta là một cách để WordPress nói chuyện với các công cụ tìm kiếm như Google về những gì có trên trang web . Chúng giống như một bảng gian lận mà các bot của công cụ tìm kiếm có thể kiểm tra để tìm hiểu về nội dung, tác giả, hình ảnh và hơn thế nữa trên trang web .

Nghe có vẻ kỹ thuật, nhưng đừng lo, bạn không cần phải biết bất kỳ mã nào để thực hiện việc này. Bạn có thể sử dụng một plugin như Yoast để thêm mô tả meta và hơn thế nữa.

Bạn nên dành thời gian trợ giúp các công cụ tìm kiếm khi chúng lập chỉ mục và lập danh mục các trang web , cuối cùng hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web.

Xem thêm Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

13. Bạn đã tối ưu hóa URL hoặc Công cụ Tìm kiếm

Trước khi khởi chạy trang web của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng URL trang của mình trông đẹp, dễ đọc và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Điều này là do nó cung cấp cho người dùng và công cụ tìm kiếm thêm thông tin về nội dung .

URL được tối ưu hóa sẽ trông giống như sau:

https://websitehcm.com/how-to-grow-your-email-list

Mặt khác, một URL chưa được tối ưu hóa có thể trông giống như sau:

https://websitehcm.com/?p=69384

Điều này dễ dàng thiết lập trước khi bạn khởi chạy, nhưng có thể khó thay đổi sau đó!

Có một số tùy chọn để đặt tên cho các trang bài đăng  trong Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress .

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn Tên bài đăng cho hầu hết các trang web, để giữ cho mọi thứ đơn giản và dễ đọc.

Xem thêm Permalink là gì?

14. Hình ảnh  có văn bản thay thế

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khả năng truy cập rất quan trọng đối với trang web . Văn bản thay thế của hình ảnh  liên kết trực tiếp với văn bản này như ban đầu nó được tạo ra để giúp hỗ trợ các tính năng như trình đọc màn hình. Điều đó nói rằng, nó cũng là một tính năng SEO quan trọng.

Cùng với thẻ Tiêu đề, việc thêm văn bản thay thế sẽ giúp công cụ tìm kiếm quyết định hình ảnh có liên quan như thế nào với phần còn lại của nội dung trên trang. Đổi lại, điều đó có thể giúp người dùng  tìm thấy nội dung có liên quan trên trang web  thông qua tìm kiếm. Dưới đây là hướng dẫn hữu ích về tiêu đề văn bản thay thế so với tiêu đề hình ảnh cho người mới bắt đầu.

Xem thêm SEO image

15. Khả năng tích hợp mạng xã hội đã được kiểm tra

Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc khởi chạy trang web . Đừng bỏ lỡ việc sử dụng sức mạnh của tiếp thị lan truyền cho bạn.

Đảm bảo mọi người có cách kết nối với trang web  trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram. Ngoài ra, hãy kiểm tra bất kỳ plugin xã hội nào trên trang web  đang hoạt động bình thường.

Trước khi bạn ra mắt, SeedProd có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội bằng cách cho phép khách truy cập chia sẻ trang web  với mạng của họ. Bạn thậm chí có thể thưởng cho họ, khi họ chia sẻ càng nhiều, với theo dõi giới thiệu. Điều này có thể tạo ra một vòng lặp lan truyền!

Danh sách kiểm tra khởi chạy WordPress: Nội dung và thiết kế

Đảm bảo thiết kế và nội dung của trang web  hoạt động hoàn hảo nên được nêu ở cuối danh sách kiểm tra khởi chạy trang web WordPress . Với chức năng quan trọng và các nhiệm vụ SEO đã được đánh dấu, đã đến lúc kiểm tra mọi thứ trông và đọc tốt trước khi phát trực tiếp.

16. Trang web phản hồi trên tất cả các thiết bị

Ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để duyệt internet.

Với điều này, hãy đảm bảo rằng bạn biết trang web của mình sẽ trông như thế nào và hoạt động như thế nào trên các thiết bị khác nhau. Nếu bạn sử dụng trình tạo trang đích SeedProd cho trang sắp ra mắt của mình, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với việc này vì nó sẵn sàng và đáp ứng 100% cho thiết bị di động, vì vậy nó sẽ trông đẹp trên mọi kích thước màn hình.

Trình kiểm tra độ phân giải màn hình của Google Chrome là một công cụ hữu ích cần có. Tiện ích mở rộng này của Chrome cho phép bạn xem trang web của mình trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau thông qua trình duyệt Chrome .

Để xem trang web  trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau, hãy thử sử dụng một công cụ như Viewlike.us. Chương trình web miễn phí này cung cấp phản hồi về mức độ dễ đọc của trang web  và mức độ dễ dàng sử dụng trên các màn hình có kích thước khác nhau.

Xem thêm 17 bước SEO mobile cho người mới bắt đầu

17. Mã HTML và CSS của trang web  hợp lệ

Trước khi bạn khởi chạy trang web của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mã  hợp lệ. W3 Consortium có một công cụ xác thực trực tuyến miễn phí. Nó sẽ kiểm tra mã HTML, CSS, XHTML và XML  để tìm lỗi.

Tại sao mã hợp lệ lại quan trọng? Nó giúp đảm bảo trang web  hoạt động với các tiêu chuẩn hiện tại được sử dụng bởi các trình duyệt chính. Các lỗi không được xử lý có thể khiến trang web  bị hỏng sau này nếu phiên bản trình duyệt mới hơn xung đột với sự cố trong mã .

SEO trang web  cũng có thể được trợ giúp bằng cách chạy mã  thông qua phần mềm xác thực. Một số lỗi có thể khiến các phần của trang web  không được lập chỉ mục, nghĩa là chúng sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress được mã hóa chuyên nghiệp, nó sẽ ổn thôi.

Nếu bạn tình cờ gặp một vài lỗi, công cụ xác thực sẽ cung cấp các đề xuất về cách sửa chúng. Nhưng đừng quá lo lắng, WordPress luôn được cập nhật để thích nghi và thay đổi. Miễn là trang web  hoạt động như bạn muốn, thì không có gì phải lo lắng.

18. Bạn đã thêm và kiểm tra yêu thích của mình

Favicon là viết tắt của biểu tượng yêu thích và nó thường xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của tab trình duyệt. Nhưng nó cũng xuất hiện ở nhiều nơi khác, như biểu tượng dấu trang trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Hầu hết các chủ đề WordPress cho phép bạn dễ dàng tải lên biểu tượng yêu thích mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

WordPress hiện cũng cho phép bạn tải lên một cái thông qua WordPress Customizer và xem trước nó trước khi bạn phát hành. Điều này loại bỏ nhu cầu thêm một plugin khác vào trang web .

19. Không có lỗi Chính tả và Ngữ pháp

Chính tả và ngữ pháp kém có thể dễ dàng tạo hoặc phá vỡ trang web . Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm tất nhiên. Nhưng bất kỳ nhiều hơn một hoặc hai lỗi nhỏ trên trang web  sẽ làm mất lòng tin của người dùng và ảnh hưởng đến y

sự tín nhiệm của doanh nghiệp chúng tôi.

Có rất nhiều công cụ và plugin để giúp bạn sửa lỗi chính tả của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Grammarly, một trợ lý kiểm tra ngữ pháp do AI hỗ trợ.

Grammarly cũng không chỉ dành cho WordPress. Tiện ích chrome tiện dụng kiểm tra chính tả và ngữ pháp  trực tiếp trong trình duyệt web, Google Documents và mạng xã hội .

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng Grammarly trong WordPress, hãy xem hướng dẫn này.

20. Bạn đã đặt nội dung ở tất cả các khu vực

Khi bạn đang xây dựng trang web của mình, bạn có thể kết thúc bằng cách sử dụng nội dung trình giữ chỗ, nghĩ rằng “Tôi sẽ điền vào phần này sau”.

Nội dung trình giữ chỗ có thể khá hữu ích khi bạn xây dựng và thiết kế trang web của mình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn quay lại và điền vào tất cả các khu vực nội dung của mình trước khi khởi chạy.

Đáng buồn thay, không có plugin viên đạn ma thuật nào có thể tìm kiếm các khu vực nội dung còn thiếu như vậy.

Bạn sẽ muốn theo dõi các trang và phần mà bạn đã tải nội dung trình giữ chỗ để có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Ngoài ra, hãy cân nhắc để các thành viên khác trong nhóm  hoặc nhóm người dùng beta làm việc thông qua trang web  để tìm kiếm các vấn đề.

Xem thêm Local SEO cho website wordpress

21. Không tồn tại lỗi định dạng trang web

Đôi khi, bạn rất dễ bỏ qua những điều đơn giản, chẳng hạn như hình ảnh bị lệch hoặc tiêu đề không đúng vị trí. Hãy xem xét trang web  một cách khách quan và đặt những câu hỏi sau:

Nội dung và hình ảnh có được định dạng để chúng hiển thị chính xác trên trang không?

Việc bạn sử dụng các kiểu định dạng văn bản và hình ảnh có nhất quán trên toàn bộ trang web không?

Nếu vậy, xuất sắc!

Nếu không, hãy sửa chúng ngay bây giờ trước khi người dùng  phải đối mặt với sự cố. Nếu bạn không biết bất kỳ mã nào, bạn có thể sử dụng một công cụ như CSS Hero để dễ dàng thực hiện thay đổi kiểu trên trang web của mình.

Có giao diện đồng nhất trên toàn bộ trang web , mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp hơn cho khách truy cập trang web . Sự không nhất quán gây ấn tượng nghiệp dư và có thể dễ dàng khiến du khách không thể ở lại.

Một lần nữa, một cách dễ dàng để kiểm tra điều này là thông qua việc yêu cầu một nhóm người dùng beta điều hướng qua trang web  và báo cáo lại.

22. Trang kiểu in đã được tạo và kiểm tra

Đây là một mục danh sách kiểm tra khởi chạy mà nhiều trang web bỏ quên. Ai là người in các trang web?

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến người dùng  có thể chọn nhấn bản in:

 1. Báo giá dự án hoặc dịch vụ
 2. Biên lai
 3. Sơ yếu lý lịch và tiểu sử
 4. Thông tin để xem ngoại tuyến
 5. Chia sẻ một bài báo

Cung cấp cho người dùng một biểu định kiểu in được định dạng tốt là một nét đẹp và việc thiết lập cũng khá dễ dàng.

Tìm hiểu cách dễ dàng thêm tùy chọn thân thiện với máy in vào các bài đăng và trang  tại đây.

23. Trang web không có liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng vừa gây khó chịu cho người dùng vừa gây tổn hại cho SEO . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ahrefs để tìm các liên kết bị hỏng và bạn cũng có thể sử dụng nó để nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng công cụ khám phá trang web của họ, bạn có thể tạo báo cáo về tất cả các liên kết bị hỏng trên trang web của mình. Sau đó, bạn có thể xuất chúng ở định dạng tệp CSV để sửa chúng trước khi khởi chạy.

24. Bạn đã thêm thông báo bản quyền vào chân trang của mình

Chân trang là một trong những phần cuối cùng của trang web mà người dùng nhìn thấy, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua nó.

Nó giúp cảnh báo mọi người rằng tác phẩm gốc  được luật bản quyền bảo vệ ngay từ thời điểm tác phẩm được tạo ra. Hoặc (nếu bạn muốn), bạn có thể liệt kê nội dung của mình theo giấy phép Creative Commons để cho phép người khác sử dụng nội dung .

Một số trang web cũng chọn bao gồm thông tin quan trọng như địa chỉ doanh nghiệp hoặc thông tin liên hệ của họ. Những người khác bao gồm một thư mục trang web nhỏ với các liên kết đến tất cả các trang quan trọng có sẵn trên trang web.

Một ví dụ về bố cục chân trang tốt từ SeedProd bao gồm các liên kết quan trọng và thông tin bản quyền.

Tóm tắt danh sách kiểm tra khởi chạy trang web 

Chuẩn bị một trang web sẵn sàng để khởi chạy không phải là một nhiệm vụ nhỏ, như bạn có thể thấy. Có sẵn danh sách kiểm tra trang web WordPress đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng đối với sự thành công của trang web .

Cái gì tiếp theo? Sau khi trang web  được khởi chạy và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập, hãy đảm bảo rằng bạn đang chuyển đổi những khách truy cập trang web đó thành người đăng ký để phát triển danh sách email của mình.

Trước khi bạn bắt đầu, đừng quên thích chúng tôi trên Facebook và theo dõi chúng tôi trên Twitter để biết thêm các hướng dẫn và bài đăng hữu ích về WordPress về cách làm cho trang web  thành công.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: