Danh sách kiểm tra bảo trì website

Danh sách kiểm tra bảo trì website

Rate this post

Trang web của bạn giống như một cái cây – nếu bạn muốn nó phát triển mạnh mẽ, bạn cần phải chăm sóc nó. Nếu bạn không chăm sóc trang web của mình, trang web sẽ khô héo.

Mặc dù bạn không thể cung cấp cho trang web của mình thức ăn, nước uống và ánh sáng mặt trời để duy trì nó, nhưng bạn có thể làm những công việc khác để giúp trang web của mình liên tục phát triển. Chúng tôi đã tạo một danh sách kiểm tra bảo trì trang web trọn gói mà bạn có thể sử dụng để duy trì trạng thái của trang web của mình.

Các bài viết liên quan:

Danh sách kiểm tra bảo trì website hàng tuần

Phần đầu tiên của kế hoạch bảo trì trang web này sẽ xem xét các nhiệm vụ bạn sẽ muốn hoàn thành hàng tuần để đảm bảo các chức năng quan trọng của trang web của bạn đang hoạt động tối ưu.

Sửa các liên kết bị hỏng

Đầu tiên trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web của chúng tôi là sửa chữa các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Khi bạn tạo nội dung cho trang web của mình, bạn liên kết đến các trang web và trang khác trên trang web của mình trong nội dung đó. Các liên kết này không chỉ giúp bạn cung cấp thông tin có giá trị cho khán giả về các chủ đề cụ thể mà còn giúp các công cụ tìm kiếm như Google lập chỉ mục nội dung của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn có các liên kết bị hỏng, Google không thể lập chỉ mục các trang đó và người dùng cũng không thể nhìn thấy chúng.

Vì vấn đề này rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra các liên kết trên trang web của mình hàng tuần. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Google Search Console để giúp bạn xác định các liên kết bị hỏng trên trang web của mình. Khi bạn xác định được các liên kết bị hỏng, bạn có thể sửa chúng bằng cách:

 • Kiểm tra để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả nào trong liên kết
 • Thiết lập chuyển hướng đến trang mới trên trang web của bạn mà nội dung đã chuyển đến
 • Thay thế liên kết bằng một trang khác
 • Cập nhật phần mềm hoặc plugin (Chỉ dành cho người xây dựng trang web)

Nếu bạn sử dụng trình tạo trang web, như WordPress hoặc Squarespace, bạn sẽ muốn thêm việc cần làm này vào danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tuần của mình: cập nhật phần mềm hoặc plugin.

Danh sách kiểm tra bảo trì website

Những nhà xây dựng trang web này thường sẽ đưa ra các bản cập nhật cho nền tảng của họ. Ví dụ: với WordPress, nhiều plugin bạn sử dụng sẽ cần cập nhật vì các nhà phát triển tiếp tục tối ưu hóa chúng để làm cho nó tốt hơn. Vì vậy, để đảm bảo trang web của bạn hoạt động chính xác, bạn sẽ muốn cập nhật phần mềm hoặc plugin của mình hàng tuần.

Kiểm tra mỗi tuần để xem bạn có phiên bản mới nhất của bất kỳ thứ gì bạn đang sử dụng hay không. Sau khi bạn cập nhật, hãy xác minh rằng trang web của bạn vẫn hoạt động thích hợp và không bị tác động tiêu cực bởi bản cập nhật.

Bước này rất quan trọng khi bạn cập nhật các plugin. Một số bản cập nhật có thể làm thay đổi khả năng tương thích của các plugin, vì vậy bạn cần theo dõi chức năng trang web của mình và đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường.

Đảm bảo các Form hoạt động một cách bình thường

Cuối cùng trong danh sách kiểm tra bảo trì website hàng tuần này, bạn sẽ muốn tập trung vào các biểu mẫu của mình. Biểu mẫu là một thành phần quan trọng của trang web của bạn vì chúng giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, bạn phải kiểm tra biểu mẫu của mình hàng tuần để đảm bảo chúng đang hoạt động.

Gửi thông tin vào biểu mẫu của bạn và kiểm tra xem bạn có thể tự mình thực hiện quy trình hay không và bạn có thể nhập tất cả các chi tiết vào các ô và gửi chúng. Ngoài ra, bạn sẽ muốn phân tích trải nghiệm người dùng của biểu mẫu để đảm bảo đối tượng của bạn hoàn thành biểu mẫu đơn giản và dễ dàng.

Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra bước sau khi gửi biểu mẫu, cho dù biểu mẫu đó đang được đăng ký tham gia một sự kiện hay tham gia danh sách email, để đảm bảo rằng phần đó cũng đang hoạt động. Mọi người có thể gửi thông tin của họ trong biểu mẫu trên trang web của bạn nhưng không nhận được email chào mừng tiếp theo hoặc phiếu giảm giá sau đó.

Phân tích quy trình gửi biểu mẫu của bạn sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn đang tích cực thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Danh sách kiểm tra bảo trì website

Danh sách kiểm tra bảo trì website hàng tháng

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tuần, hãy xem danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng.

Xem lại hiệu suất trang web của bạn

Đầu tiên trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng của bạn là kiểm tra hiệu suất trang web của bạn. Bạn muốn phân tích các trang trên trang web của mình để xem liệu bạn có đang mang lại kết quả mong muốn hay không.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Google Analytics để hiểu rõ hơn về hiệu suất trang web của mình. Bạn sẽ muốn xem các trang quan trọng nhất của mình, như trang sản phẩm, trang dịch vụ và trang liên hệ, để đảm bảo bạn đang thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho công ty của mình.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý khi phân tích số liệu trang web của bạn:

 • Kiểm tra tỷ lệ thoát cao bất thường
 • Kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi, mục tiêu, v.v.
 • Kiểm tra mức tăng đột biến bất thường trên một trang

Đối với các trang có tỷ lệ thoát cao hoặc giảm hiệu suất chuyển đổi, bạn sẽ cần phân tích trang để xác định điều gì đang khiến khán giả của bạn thoát hoặc không chuyển đổi. Ví dụ: bạn có thể sử dụng bản đồ nhiệt để xác định cách người dùng duyệt trang web của bạn và xác định các khu vực có vấn đề.

Nếu bạn có những đột biến bất thường trên trang của mình, bạn sẽ muốn xem xét thêm nguyên nhân gây ra những tăng đột biến đó và liệu đó có phải là thứ bạn có thể tận dụng để giúp tăng lưu lượng truy cập trên trang web của mình hay không.

Kiểm tra thời gian tải trang web của bạn

Mục tiếp theo để kiểm tra danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng của bạn là kiểm tra thời gian tải trang web của bạn. Thời gian tải trang web rất quan trọng đối với hiệu suất trang web của bạn vì người dùng không muốn đợi các trang web tải chậm. Trên thực tế, khách hàng luôn mong đợi website của bạn tải trong vòng hai giây.

Vì vậy, mỗi tháng, bạn sẽ muốn kiểm tra thời gian tải trang web của mình để đảm bảo trang web tải nhanh chóng cho người xem. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Google PageSpeed ​​Insights để kiểm tra thời gian tải hiện tại của trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn tải không nhanh, bạn có thể xem các đề xuất mà Google đưa ra để cải thiện. Một số cách để cải thiện thời gian tải trang web bao gồm:

 • Giảm redirect
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Giới hạn yêu cầu HTTP
 • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt

Kiểm tra quy trình thanh toán của bạn

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp thương mại điện tử, phần này của danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng tháng là rất quan trọng đối với công ty của bạn. Hãy dành thời gian phân tích quy trình thanh toán của bạn để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch.

Danh sách kiểm tra bảo trì website

Bước này đặc biệt quan trọng nếu bạn xem xét các chỉ số trang web của mình và nhận thấy rằng chuyển đổi của bạn đang giảm.

Hãy tự mình thực hiện quy trình thanh toán và xem liệu bạn có thể hoàn tất việc mua hàng hay không. Ghi lại bất kỳ cuộc đấu tranh hoặc vấn đề nào xảy ra khi bạn đang cố gắng thanh toán. Rất có thể, nếu bạn tìm thấy những điểm không hài lòng trong quá trình này, thì khán giả của bạn cũng sẽ thất vọng vì chúng.

Bằng cách xem xét quy trình thanh toán hàng tháng, bạn đảm bảo mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch và liên tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Sao lưu dữ liệu trang web

Phần tiếp theo của kế hoạch bảo trì trang web của bạn liên quan đến việc sao lưu dữ liệu trang web của bạn. Bạn có rất nhiều thông tin trên trang web của mình và bạn cần sao lưu dữ liệu đó để đảm bảo bạn không bị mất và phải xây dựng lại các trang trên trang web của mình.

Có hàng tá dịch vụ sao lưu trực tuyến có sẵn mà bạn có thể sử dụng để sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu trang web của mình.

Tùy thuộc vào tần suất bạn thực hiện các thay đổi trên trang web của mình, bạn có thể muốn sao lưu dữ liệu của mình hàng tuần.

Danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng quý: Việc cần làm của bạn trong quý

Tiếp theo trong kế hoạch bảo trì trang web này, chúng tôi sẽ đề cập đến những việc bạn cần làm hàng quý cho trang web của mình.

Phân tích trang web của bạn để xem những gì có thể được cải thiện

Điều đầu tiên cần xem xét trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng quý là khả năng sử dụng trang web của bạn. Bạn muốn phân tích thiết lập hiện tại của trang web để đảm bảo rằng bạn đang mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khán giả của mình.

Khi bạn phân tích trang web của mình hàng quý, hãy xem xét các khía cạnh như:

 • Phong cách thiết kế
 • Định dạng trang
 • Lựa chọn hình ảnh
 • Thiết kế và vị trí nút Kêu gọi hành động (CTA)

Bạn có thể sử dụng các công cụ như bản đồ nhiệt từ Hotjar để xem cách khán giả nhìn thấy trang web của bạn, vì vậy bạn có thể biết liệu họ có thiếu các nút, không cuộn đến video của bạn hay thiếu các phần thiết yếu khác trên trang web của bạn hay không. Bạn có thể thấy mình cần làm mới thiết kế hoặc cần sắp xếp lại vị trí của các phần tử trên trang của mình để giúp trang hoạt động tốt hơn.

Xem thêm Bảo mật wordpress cho người mới bắt đầu

Cập nhật nội dung trang web

Tiếp theo trong kế hoạch bảo trì trang web này, chúng tôi sẽ xem xét việc cập nhật nội dung trang web của bạn. Nội dung trên trang web của bạn đóng một vai trò cơ bản trong việc giúp bạn thu hút mọi người và khiến họ mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số nội dung bạn tạo trước đây đã lỗi thời.

Vì vậy, hàng quý, bạn sẽ muốn xem qua các trang web của mình và xem liệu có bất kỳ thông tin lỗi thời nào trên chúng hay không. Cho dù đó là bài đăng trên blog, trang dịch vụ hay mô tả sản phẩm, bạn đều muốn đảm bảo rằng mình đang cung cấp thông tin chính xác nhất.

Sau khi có danh sách các trang cần cập nhật hoặc tối ưu hóa lại, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch khi cập nhật chúng.

Kiểm tra trang web của bạn trên các trình duyệt khác nhau

Mục cuối cùng trong danh sách kiểm tra bảo trì trang web hàng quý này là kiểm tra trang web của bạn trong các trình duyệt khác nhau. Các trình duyệt như Firefox, Chrome và Safari có xu hướng cập nhật thường xuyên. Đôi khi những cập nhật này có thể ảnh hưởng đến cách người dùng xem trang web của bạn.

Bạn sẽ muốn kiểm tra trang web của mình trong từng trình duyệt này để đảm bảo trang web mang lại trải nghiệm tích cực. Nếu trang web của bạn không tương thích với các bản cập nhật của trình duyệt, bạn có thể cần phải chỉnh sửa trang web của mình để đảm bảo trang web trông đẹp trên các trình duyệt này.

Cảm thấy choáng ngợp bởi danh sách kiểm tra bảo trì trang web này?

Sau khi xem xét kế hoạch bảo trì trang web này, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp với mọi thứ bạn cần làm để duy trì trang web của mình. Nếu bạn không có thời gian để duy trì trang web của mình, đừng lo lắng! W3seo cung cấp dịch vụ bảo trì trang web để làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng.

Chúng tôi có một nhóm hơn 300 chuyên gia tiếp thị có thể giúp bạn duy trì trang web của mình và đảm bảo rằng nó mang lại trải nghiệm người dùng tích cực.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ bảo trì trang web của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.

Xem thêm Dịch vụ bảo trì website

Leave a Reply