search term

Cụm từ tìm kiếm

Hằng ngày có biết bao nhiều cụm từ tìm kiếm được truy vấn bởi người dùng, với một người Seoler bạn có thể gõ hàng trăm truy vấn từ khóa vào công cụ tìm kiếm yêu thích của mình mỗi ngày. Nhưng bạn đã bao giờ biết rằng từ khóa nào trong danh sách đó có ý nghĩa quan trọng trong tất cả những cụm từ tìm kiếm này chưa? Tìm ra những thứ mọi người đang tìm kiếm trên internet là một trong những đặc điểm quan trọng của người làm SEO. Vì vậy, bạn cần biết gì về các cụm từ trực tuyến, đó chính là những gì hôm nay chúng ta nói ngày hôm nay.

Bài viết ngày hôm nay sẽ bao gồm những nội dụng như sau:

  1. Định nghĩa của từ tìm kiếm
  2. Nội dung tìm kiếm
  3. Từ tìm kiếm và từ khóa, sự khác biệt
  4. Bộ máy tìm kiếm và từ tìm kiếm
  5. Cách thức tìm kiếm nâng cao
  6. Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm
  7. Kết luận

Định nghĩa của từ tìm kiếm

Cụm từ tìm kiếm, hoặc truy vấn tìm kiếm, là từ hoặc cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm kiếm trên internet. Đây có thể là các từ lẻ, hoặc kết hợp các từ, chẳng hạn như “mua quần áo thời trang ở đâu”, hoặc thậm chí là các câu hỏi hoàn chỉnh, chẳng hạn như “tôi chế biến món ăn từ gà như thế nào”. Lưu ý rằng mỗi cá nhân khác nhau có thể cho ra những truy vấn khác nhau, vì vậy với năm người đang tìm kiếm cùng một vấn đề thì có thể sử dụng năm cụm từ tìm kiếm hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, không thể yêu cầu người dùng sử dụng các cụm từ không chứa lỗi chính tả, hoặc số thay thế các từ ngẫu nhiên và bộ máy tìm kiếm vẫn phải đảm bảo đưa người dùng tới được nơi người dùng cần.

Nội dung tìm kiếm

Đối với các bộ máy tìm kiếm, người sử dụng rất đa dạng về mọi mặt. Đối với một số người họ nhập cụm từ tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm để tìm một thứ gì đó, mục đích tìm kiếm của họ có thể khác nhau và giống nhau. Ví dụ như “mua quần áo ở đâu?” để hỏi nơi mua quần áo, hay khi ai đó nhập “websitehcm” để có thể điều hướng đến websitehcm.com. Và một người nào đó đang tìm kiếm “mua danh thiếp giá rẻ” rõ ràng họ muốn mua danh thiếp.

Nếu website mà ai đó nhấp vào trong kết quả tìm kiếm không phù hợp với mục đích của họ, họ có khả năng quay lại và tìm kiếm một trang khác phù hợp hơn mục đích của họ. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo sao cho người dùng truy cập vào một trang phù hợp với kỳ vọng của họ và phù hợp với yêu cầu khi nhập cụm từ tìm kiếm. Và nếu phù hợp các bộ máy tìm kiếm sẽ đánh giá nội dung tìm kiếm phù hợp với từ khóa.

Các công cụ tìm kiếm luôn luôn muốn đoán ý định của người dùng và do đó khi tuân thủ đúng nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm thực sự làm tăng xếp hạng của bạn. Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm muốn phục vụ người dùng chính xác những gì họ đang tìm kiếm cho nên việc nội dung không phù hợp mục đích sẽ làm giảm cơ hội xếp hạng của bạn. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ các bạn phân tích kết quả search để đưa ra được kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Từ tìm kiếm và từ khóa, điểm khác biệt

Chúng ta nên xem xét cụm từ tìm kiếm liên quan và các từ khóa ? về cơ bản chúng ta đang xem xét cùng một vấn đề ở các góc độ khác nhau. Tuy nhiên từ khóa và từ tìm kiếm có sự khác biệt về cách phát sinh: để sinh ra từ khóa chúng ta phải nghiên cứu kỹ lưỡng về cả nội dung, về cách thức, thậm chí phải nghiên cứu, trong khi hầu hết từ tìm kiếm chỉ cần nhập một cụm từ mà khách hàng nghĩ sẽ đưa họ đến nơi họ cần. Trong một thế giới lý tưởng, cụm từ tìm kiếm được nhập bởi khách truy cập tiềm năng sẽ là cụm từ khóa mà bạn đang nhắm đến và website của bạn sẽ SEO với từ khóa nay. Tuy nhiên, đời không như mơ, như chúng tôi đã đề cập, các cụm từ tìm kiếm thường duy nhất cho mỗi người, có thể khác nhau về từ ngữ phụ và thậm chí có thể có lỗi cú pháp. Vì vậy, Chúng ta nên nghiên cứu kỹ từ tìm kiếm và chọn từ khóa từ các từ tìm kiếm này. Các bạn có thể đọc thêm ở đây chiến lược từ khóa

Bộ máy tìm kiếm và từ tìm kiếm

Có một số cách để xác định người dùng đang tìm kiếm cái gì. Các bạn có thấy chức năng tự động hoàn thành của google: ngay lập tức khi bạn bắt đầu nhập truy vấn, sẽ có các đề xuất cho các cụm từ tìm kiếm thường được sử dụng cho bạn chọn. Bạn có thể lưu lại danh sách này để sử dụng cho nghiên cứu từ khóa.

search term

Một chức năng khác của google là chức năng gợi ý từ khóa. Xảy ra khi truy vấn một cụm từ xuất hiện ít hơn một cụm từ tương tự được sử dụng nhiều hơn.

từ tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao

Các công cụ tìm kiếm hầu cho phép các tìm kiếm nâng cao, ví dụ như cho phép người tìm kiếm để trống trong các cụm từ tìm kiếm của họ, loại trừ các từ phụ khỏi kết quả tìm kiếm của họ hoặc tìm kiếm kết quả từ một khu vực cụ thể. Nếu xét theo khía cạnh này thì có rất nhiều việc để làm. Tuy nhiên chỉ một phần nhỏ người dùng có thể sử dụng các tính năng tìm kiếm nâng cao này, vì vậy, đối với người làm SEO, chúng ta có thể bỏ qua các phần này. Nhưng nếu bạn muốn hoàn thiện kĩ năng SEO của mình thì đây cũng là phương án SEO

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Một điều quan trọng ảnh hưởng bởi cụm từ tìm kiếm, đó là google click. Các doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo có thể chọn một số “từ khóa” nhất định để nhắm tới đối tượng quảng cáo của họ. Nếu người dùng nhập cụm từ tìm kiếm có chứa những từ khóa này, các thuật toán google sẽ kiểm tra, để xem quảng cáo này có phù hợp đến những từ khóa đó / có liên quan nhất và phù hợp nhất để xuất hiện trên trang kết quả. Quảng cáo sẽ đẩy kết quả SEO xuống, vì vậy nếu bạn đang SEO cho các cụm từ khóa cạnh tranh cao, bạn phải cố gắng rất nhiều.

Kết luận

Cụm từ tìm kiếm có mang lại nhiều thông tin đối với người làm SEO. Biết cách người dùng tìm kiếm và biết cách công cụ tìm kiếm xử lý và các cụm từ tìm kiếm sẽ giúp bạn có lợi thế khi thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình, vì vậy hãy quan tâm đến người dùng của bạn! Và hãy nhớ rằng từ khóa cũng thay đổi theo thời gian, theo xu thế, và và địa điểm,…

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

3 comments

Leave a Reply