5/5 - (1 bình chọn)

Một cụm từ tìm kiếm là gì?

Định nghĩa của cụm từ tìm kiếm (hoặc truy vấn tìm kiếm) rất đơn giản. Cụm từ tìm kiếm là một từ đơn hoặc nhiều từ (cụm từ tìm kiếm), người dùng gõ vào hộp tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm như Google, diễn giải các cụm từ tìm kiếm để hiểu ý định của người dùng và trả về các kết quả phù hợp nhất.

Dưới đây là các ví dụ về các cụm từ tìm kiếm:

Một thuật ngữ tìm kiếm từ duy nhất: [w3seo] – Mục đích của người dùng là tìm thêm thông tin về w3seo.

Cụm từ tìm kiếm (nhiều từ): [Cách thắt cà vạt] – Người dùng đang tìm hướng dẫn cách thắt cà vạt!

Đây là một ví dụ khác về truy vấn tìm kiếm: [mua giày chạy bộ nam màu trắng] – Mục đích của người dùng rất cụ thể. Anh ấy đang tìm mua một đôi giày trắng để chạy.

Các bài viết liên quan:

Sự khác biệt giữa cụm từ tìm kiếm và từ khóa là gì?

Nếu bạn đã quen với những kiến ​​thức cơ bản về SEO, bạn có thể bắt đầu nghĩ “Các cụm từ tìm kiếm có giống với từ khóa không?”. Một số người sẽ nói nó giống nhau nhưng trên thực tế, có một sự khác biệt nhỏ.

Cụm từ tìm kiếm là bất kỳ thứ gì mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm trong khi từ khóa là những gì công cụ tìm kiếm có trong chỉ mục của họ.

Trong giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục, các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu một trang và trích xuất các từ khóa mà nó được liên kết và đây là cách nó được lưu trữ trong chỉ mục của chúng.

Trong quá trình xếp hạng, họ thực hiện truy vấn tìm kiếm và chia nhỏ nó thành một số từ khóa và sau đó xem xét chỉ mục của họ để tìm các trang phù hợp.

Trong nhiều trường hợp, hai thuật ngữ này (cụm từ tìm kiếm và từ khóa) hoàn toàn phù hợp trong khi trong một số trường hợp, các thuật toán của công cụ tìm kiếm sử dụng sự trợ giúp của máy học sẽ cố gắng tìm ra những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm.

Trong cả hai trường hợp, Google sẽ trả lời truy vấn tìm kiếm bằng cách sử dụng kết quả tốt nhất có thể vì chúng có các thuật toán xếp hạng phức tạp có thể trích xuất mục đích của người dùng từ bất kỳ thứ gì người dùng nhập vào hộp tìm kiếm.

Biết những gì người dùng nhập vào hộp tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, sẽ giúp bạn điều chỉnh các chiến dịch của mình để đáp ứng mục đích của họ.

Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi ai đó nhập truy vấn tìm kiếm trên Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.

Ngay sau khi bạn nhập truy vấn và nhấp vào tìm kiếm, Google sẽ hiển thị cho bạn một tập hợp các kết quả có nhiều khả năng đáp ứng ý định của bạn hơn.

Kết quả có thể được phân loại thành hai loại chính, kết quả trả tiền (Google Ads) và kết quả không phải trả tiền (còn được gọi là kết quả SEO).

Quảng cáo trả tiền được hiển thị ở trên cùng và bên dưới kết quả, và ở giữa Google hiển thị kết quả không phải trả tiền.

Trong phần lớn các trường hợp, có nhiều quảng cáo cạnh tranh cho một trong những vị trí hàng đầu và hàng trăm trang web cạnh tranh cho một vị trí trên trang đầu tiên của kết quả.

Xem thêm Từ khóa là gì?

Quảng cáo trên Công cụ Tìm kiếm

Các quảng cáo được hiển thị trên Google có liên quan đến cụm từ tìm kiếm được nhập vào hộp tìm kiếm.

Là một nhà quảng cáo, nếu bạn muốn mọi người nhấp vào quảng cáo của mình, trước tiên bạn cần tìm hiểu những cụm từ tìm kiếm nào được sử dụng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Quá trình phân tích các từ khóa người dùng tìm kiếm này được gọi là nghiên cứu từ khóa.

Sau khi nghiên cứu và tạo quảng cáo bao gồm các cụm từ tìm kiếm mục tiêu, bạn có thể sử dụng Google Ads để ‘đặt giá thầu’ cho các cụm từ mà bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị.

Google Ads là nền tảng quảng cáo của Google chịu trách nhiệm về các quảng cáo bạn thấy trên Google Tìm kiếm.

Nó sử dụng một thuật toán phức tạp để quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị cho mỗi cụm từ tìm kiếm dựa trên một số yếu tố bao gồm vị trí của người dùng, thiết bị, giá thầu và nhiều yếu tố khác.

Xem thêm Google Trend –  những điều cần biết

Cụm từ tìm kiếm và SEO 

Với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hoặc SEO), bạn có thể tối ưu hóa trang web và nội dung của mình cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể để nó xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả không phải trả tiền khi truy vấn tìm kiếm có liên quan được nhập vào Google.

Trong quá trình xếp hạng, Google sẽ lấy truy vấn tìm kiếm và chia nó thành một số từ khóa. Sau đó, nó sẽ xem xét chỉ mục của họ để tìm những trang nào có thể đáp ứng tốt nhất mục đích của người dùng.

Một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất, là mức độ liên quan của nội dung với các cụm từ tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là nội dung của bạn cần bao gồm các cụm từ tìm kiếm đó ở một số nơi bao gồm tiêu đề trang, tiêu đề và nội dung trang của bạn. Đây được gọi là SEO trên trang.

Làm cách nào để tìm Cụm từ tìm kiếm?

Người ta ước tính rằng hơn 6 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày trên Google!

Điều thú vị hơn là 15% trong số những tìm kiếm đó là mới. Điều này có nghĩa là 15% cụm từ tìm kiếm được nhập mỗi ngày trên Google, chưa bao giờ được sử dụng trước đây.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để tìm hiểu những cụm từ tìm kiếm này là gì, để tối ưu hóa các chiến dịch có trả tiền và không phải trả tiền của bạn.

Tìm kiếm của Google

Khi gõ một cụm từ tìm kiếm trên Google, nó sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý tức thì về những gì người khác đã tìm kiếm liên quan đến cụm từ đó.

Trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn cũng có thể thấy phần “Mọi người cũng hỏi” và “Tìm kiếm có liên quan”.

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để tìm ra các từ khóa liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn.

Google Trend

Google xu hướng là một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn nhập một cụm từ tìm kiếm và xem những gì mọi người đang tìm kiếm liên quan đến cụm từ đó.

Bạn cũng nhận được thông tin về các tìm kiếm thịnh hành và các tìm kiếm phổ biến được nhóm theo năm, quốc gia và chủ đề.

Xem thêm SERP là gì?

Keyword planner

Công cụ từ khóa Google là một công cụ miễn phí khác của Google cho phép bạn nhập cụm từ tìm kiếm và xem các từ khóa liên quan.

Đối với mỗi từ khóa, bạn có thể thấy lượng tìm kiếm mỗi tháng, độ cạnh tranh của từ khóa và các thông tin hữu ích khác.

Xem thêm 28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

key learning

Cụm từ tìm kiếm hoặc truy vấn tìm kiếm là bất kỳ thứ gì mọi người nhập vào hộp tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm lấy các cụm từ tìm kiếm và liên kết chúng với các từ khóa có sẵn trong chỉ mục của chúng.

Trong quá trình xếp hạng, các thuật toán của họ sử dụng một số yếu tố để quyết định trang nào phù hợp hơn với những từ khóa đó và có thể đáp ứng ý định của người dùng.

Có các cụm từ tìm kiếm trong nội dung của bạn là quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Google đang sử dụng hơn 200 yếu tố để quyết định kết quả nào sẽ hiển thị cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nhất định nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now