Copywriting trong seo nội dung(content seo)

Copywriting trong seo nội dung(content seo)

Khía cạnh thứ ba và cuối cùng của một chiến lược content SEO thành công là viết bài viết. Bạn nên viết các bài viết hấp dẫn người đọc và điều đó khiến khán giả muốn ở lại trang web của bạn. Đồng thời, bạn muốn làm cho nội dung SEO của mình hấp dẫn đối với Google. Nhưng một số người đã tối ưu hóa nội dung bài viết một cách quá mức khiến chúng trở khó hiểu khi đọc.

Đọc thêm: Hướng dẫn cơ bản về SEO copywriting

Copywriting bắt đầu với một ý tưởng ban đầu

Yêu cầu đầu tiên đối với copywriting chất lượng cao là viết nội dung gốc. Bài đăng trên blog của bạn hoặc bài viết của bạn phải “mới mẻ”, mới và nguyên bản. Nó phải khác với tất cả các bài blog và bài báo khác đã có trên internet. Nó phải là nội dung mà mọi người sẽ muốn đọc.

Khi bạn phải xác định được hoặc từ khóa chất lượng cho riêng mình, Nghĩa là bạn đã lên một loạt trong danh sách  đó chứa đựng những thuật ngữ mà bạn tìm thấy trước đó. Danh sách này có thể là một hướng dẫn để bạn lựa chọn. Mặc dù vậy, đối với mỗi chủ đề bạn chỉ áp dụng đơn điệu một từ khóa gần như là chưa đủ. 

Bạn nên tập hợp ý tưởng từ một danh sách các từ khóa.

Nội dung bài nguyên bản không nhất thiết có nghĩa là nội dung hoàn toàn mới. Bài viết các bạn có câu văn và ngữ pháp khác với các văn bản khác trên internet, đó chính là “mới mẻ”. Mặt khác, việc đưa ra ý kiến ​​(chuyên môn) của bạn về một chủ đề cụ thể cũng được coi là nội dung gốc. Góc độ cá nhân của riêng bạn đối với một câu chuyện sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo và duy nhất.

Xem thêm 10 bước xây dựng blog thân thiện với SEO

Nghĩ về khán giả

Nếu bạn muốn viết nội dung nguyên bản, bạn nên nghĩ về khán giả của mình và họ là ai. Ngoài ra, hãy tự hỏi:

nếu nội dung của bạn sau khi nhấp chuột là thô. Đó là lý do tại sao mối quan hệ tốt giữa SEO Bạn muốn nói gì với khán giả của mình?

  • Thông điệp chính của bài viết của bạn sẽ là gì?
  • Mục đích của bài viết của bạn là gì?
  • Bạn muốn khán giả của mình làm gì sau khi họ đọc bài viết của bạn? (Bạn có muốn họ tham gia, mua đồ của bạn, đọc nhiều bài đăng hơn không?)
  • Suy nghĩ về những câu hỏi này sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng ban đầu cho bài đăng hoặc bài viết của mình.

Thiết kế nội dung

Thiết kế nội dung là một quá trình giúp bạn tạo ra nội dung dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng. Nó không chỉ giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn muốn mà còn tập trung nhiều hơn vào những gì người dùng thực sự cần. Suy nghĩ về nội dung của bạn theo cách này sẽ giúp người dùng của bạn nhận được nội dung đó khi họ cần, bằng ngôn ngữ và định dạng mà họ cần.

Thiết kế nội dung không chỉ là một kỹ thuật giúp bạn sản xuất nội dung tốt hơn – đó là một cách suy nghĩ mới về nội dung. Nếu bạn muốn biết thêm về thiết kế nội dung, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về thiết kế nội dung: một cách tuyệt vời để tạo nội dung lấy người dùng làm trung tâm.

Copywriting yêu cầu nội dung SEO dễ đọc

Để viết nội dung có chất lượng tức là bài viết có nội dung dễ đọc. Khả năng đọc rất quan trọng đối với khán giả của bạn và đối với Google. Nếu bài viết dễ đọc người dùng sẽ có khả năng quay lại website của bạn, và google đánh giá cao điều đó.

Nếu văn bản của bạn có cấu trúc tốt và được viết rõ ràng, người đọc sẽ hiểu thông điệp của bạn, nhưng có lẽ, quan trọng hơn, nó cũng sẽ giúp Google hiểu rõ hơn. Nếu thông điệp chính của bạn rõ ràng hơn với Google, thì bài đăng của bạn có nhiều khả năng được xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Tính dễ đọc đọc bao gồm nhiều yếu tố như: cấu trúc văn bản, độ dài câu, đoạn văn rõ ràng,…. Để biết thêm một số kinh nghiệm để viết bài viết có tính dễ đọc, bạn có thể đọc bài đăng của chúng tôi về cách làm cho một bài báo dễ đọc hơn.

Nội dung, ngữ cảnh và mục đích tìm kiếm

Khi Google ngày càng thay đổi thuật toán, ngày càng thông minh hơn, nó bắt đầu khắt khe hơn trong quá trình đọc hiểu đoạn văn. Nó không chỉ xem liệu một từ khóa có bật lên một số lần nhất định trên một trang hay không. Nó cũng tính đến ngữ cảnh của các từ khóa đó, như các thuật ngữ và cụm từ cùng xuất hiện, các từ liên quan và từ đồng nghĩa. Trên hết, như đã đề cập trước đây, Google có thể hiểu các truy vấn của người dùng tốt hơn: nó cố gắng xác định mục đích tìm kiếm của người dùng là gì. Ai đó đang tìm một sản phẩm hay tham khảo về thông tin? Những trang nào phù hợp với ý định đó nhất?

Tất cả những phát triển này có nghĩa là bạn nên tập trung vào nhiều hơn là chỉ sử dụng từ khóa của mình thường xuyên. Nó có nghĩa là bạn cũng nên suy nghĩ về những từ bạn sử dụng xung quanh từ khóa chính, chúng có nói rõ bạn đang thảo luận về chủ đề gì? Và, bạn có nghĩ đến mục đích của bài đăng hoặc trang bạn đang tạo không? Nó chỉ cung cấp thông tin hay bạn đang cố bán thứ gì đó và điều đó có phù hợp với những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm trên bộ máy tìm kiếm hay không? Các bạn cố gắng sử dụng thêm từ đồng nghĩa để làm tăng ngữ cảnh cho đoạn văn.

content SEO phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Yêu cầu cuối cùng để đảm bảo về SEO đó là sự tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Bạn muốn nội dung SEO của mình được dễ dàng tìm thấy. Khả năng tìm thấy có liên quan đến việc tăng khả năng Google sẽ chọn nội dung của bạn cho các trang kết quả. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện bước cuối cùng này sau khi đã viết một bài viết nền tảng và có tính dễ đọc.

Yoast SEO giúp bạn tối ưu hóa văn bản của mình tốt hơn. Nếu bạn đã viết bài viết của mình, tập trung vào ý tưởng ban đầu đó và tối ưu hóa khả năng đọc của bài viết, bạn nên xem phân tích SEO trong Yoast SEO. Dấu đầu dòng màu đỏ và cam cho biết khía cạnh nào của văn bản chưa được tốt. Tuy nhiên, bạn không cần dấu đầu dòng màu xanh lá cây cho mọi khía cạnh, miễn là điểm tổng thể của bạn tốt.

Yoast SEO cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa bản xem bằng google preview. Những chỉnh sửa này có thể cải thiện đáng kể cơ hội được các công cụ tìm kiếm xếp hạng. Đọc thêm về cách tối ưu hóa bài đăng của bạn trong bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Yoast SEO phân tích nội dung.

Làm thế nào để viết content SEO

Không có gì bí mật khi SEO và nội dung đi đôi với nhau.

Rốt cuộc, nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị mất ở đâu đó trên trang 50 của kết quả tìm kiếm; và tất cả chúng ta đều biết lưu lượng truy cập trên các trang đó ít hơn khả quan. Tương tự như vậy, xếp hạng trang đầu tiên của bạn chỉ có thể làm được nhiều như vậy và nội dung tuyệt vời là điều cần thiết! Dưới đây là 10 mẹo về cách viết nội dung chuẩn SEO để làm cho nội dung của bạn tiến xa hơn và đồng thời nâng cao nỗ lực SEO của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn viết blog

Mẹo viết SEO để làm cho nội dung của bạn tuyệt vời hơn

1. Viết cho khán giả của bạn trước tiên

Mẹo viết bài SEO này là số một vì một lý do. Nó có vẻ dễ dàng, nhưng rất nhiều công ty tạo nội dung cho tất cả các lý do sai lầm. Viết nội dung thu hút sự quan tâm của thị trường mục tiêu của bạn hoặc trả lời câu hỏi của họ. Chúng tôi tôi không đề cập đến việc mọi bài đăng đăng của bạn bắt buộc phải giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó nhưng chúng tôi khuyên bạn bạn bất cứ bài viết nào  cũng nên có sự liên quan đến ngành và mục đích thông điệp website Bạn muốn truyền tải. Hãy khẳng định bản thân và công ty của bạn như một chuyên gia trong ngành của bạn bằng cách viết nội dung thân thiện với SEO, thú vị và nhiều thông tin, đồng thời làm điều đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Viết nội dung tuyệt vời, nguyên bản

Nhận được tín dụng và lưu lượng truy cập trang web của bạn xứng đáng bằng cách giữ nội dung gốc của bạn dưới tên miền của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một blog, hãy chọn không tham gia lưu trữ bằng WordPress hoặc Blogger và lưu trữ blog trong một thư mục con trên miền của riêng bạn (ví dụ: www.example.com/blog). Bất cứ khi nào bạn có cơ hội để giới thiệu các dạng nội dung gốc khác như video, đồ họa thông tin hoặc sách trắng, hãy đảm bảo cũng nhúng chúng vào trang web của bạn và chia sẻ từ đó.

3. Đưa ra các tiêu đề tuyêt vời

Bạn có một lượng văn bản rất ngắn để tạo ấn tượng rất lớn. Vì vậy, đừng đánh giá thấp sức mạnh của một dòng tiêu đề hiệu quả! Viết tiêu đề rõ ràng, thú vị và sử dụng các từ khóa phong phú. Ngoài một tiêu đề tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng các mô tả meta của bạn thú vị và chi tiết hơn về chủ đề bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng tiêu đề và mô tả meta của bạn là những gì hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy làm cho chúng có giá trị!

Xem thêm Tính dễ đọc và SEO

4. Tận dụng những cụm từ khóa 

Tận dụng một cách đa dạng và phong phú những cụm từ khóa sẽ làm cho tiêu đề của bạn trở nên nổi bật và gây sự hấp dẫn đến Người đọc cũng như là truyền tải một cách Tóm tắt nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa  về nội dung bài viết mà bạn muốn nói. Nhưng hãy cẩn thận, quá nhiều từ khóa sẽ không chỉ tắt người đọc của bạn mà còn có thể dẫn đến các hình phạt của công cụ tìm kiếm vì nhồi nhét từ khóa. Sử dụng từ khóa một cách thận trọng và tiết kiệm, mang lại cảm giác tự nhiên hơn. Ngoài việc sử dụng các từ khóa trong toàn bộ nội dung bài đăng của bạn, hãy tận dụng các thẻ blog bằng cách gắn thẻ một vài từ khóa có liên quan cho mỗi bài đăng; hầu hết các blog chung đều có khả năng gắn thẻ đã được tích hợp sẵn.

5. Cấu trúc bài viết 

Nội dung bài đăng của bạn có thể tuyệt vời nhưng có thể dễ dàng bị mất trong một định dạng không có tổ chức, kém hiệu quả. Phân bố nội dung trung thành nhiều đoạn nhỏ nhỏ và đi kèm với những tiêu đề rõ Nghĩa để giúp cho người đọc dễ dàng hiểu được thông điệp Bạn muốn truyền tải cũng như là gây được sức hút với mọi người. Đối với các công cụ tìm kiếm, tổ chức back-end cũng là chìa khóa. Sử dụng các thẻ tiêu đề được phân cấp cho phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng để để bài viết Bạn sở hữu một cấu trúc bền vững và tốt hơn.

6. Kết hợp hình ảnh

Làm cho bài viết của bạn nổi bật với hình ảnh! Mọi người là trực quan. Thêm một hình ảnh cùng với bài đăng trên blog của bạn có thể tạo ra một ấn tượng lớn. Bạn có tài khoản Pinterest? Ngoài việc quảng bá blog của bạn trên các kênh truyền thông xã hội khác, các bài đăng có hình ảnh cũng có thể được ghim, thêm một con đường khác cho lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

7. Thúc đẩy nội dung với phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn và thúc đẩy chia sẻ. Đăng mỗi bài viết mới trên các trang mạng xã hội và trên các diễn đàn, sử dụng các mô tả hấp dẫn và lời kêu gọi hành động. Vì sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội nằm ở việc chia sẻ, nên điều quan trọng là phải có các nút chia sẻ trên mỗi bài đăng blog của bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn cách các liên kết của mình xuất hiện khi chúng được chia sẻ, việc triển khai Thẻ Twitter cho Twitter hoặc Open Graph cho Facebook (kỹ thuật) có thể tăng cường các liên kết được chia sẻ của bạn và có thể giúp tỷ lệ nhấp của bạn.

8. Triển khai Quyền tác giả của Google

Quyền tác giả của Google là một cách nhanh chóng và dễ dàng để ràng buộc nội dung với một tác giả nhất định, tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google+. Do đó, các bài viết của bạn xuất hiện dưới dạng đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm có ảnh của tác giả cùng với tiêu đề bài viết. Quyền tác giả của Google rất tốt cho việc quảng cáo cá nhân, nhưng cũng có thể tăng tỷ lệ nhấp vào các bài viết của bạn. Nếu bạn là tác giả, hãy tìm hiểu cách thiết lập Quyền tác giả cho trang web của bạn.

9. Thúc đẩy xây dựng liên kết tự nhiên

Xây dựng liên kết đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày mua liên kết và trang trại liên kết, nhưng liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với SEO. Liên kết đến các bài viết hoặc trang web của riêng bạn trong bài đăng của bạn đảm bảo liên kết trở lại trang web của bạn nếu bài viết của bạn được một trang web khác chọn. Nếu bạn sáng tạo với các loại nội dung khác như đồ họa thông tin và video, việc thêm mã nhúng trên trang web của bạn sẽ giúp thúc đẩy chia sẻ nội dung và cũng thêm liên kết quay lại hoặc

nguồn gốc. Tạo nội dung tuyệt vời giúp tăng khả năng tạo bóng và khả năng các trang web khác sẽ liên kết đến nội dung đó, vì vậy hãy hướng đến chất lượng!

10. Giám sát hoạt động của bạn

Luôn cập nhật nội dung thân thiện với SEO của bạn bằng cách theo dõi nỗ lực của bạn. Google Analytics là một cách dễ dàng và miễn phí để theo dõi số lượt xem trang của bạn và thời gian trung bình trên một trang. Kiểm tra những thứ như tỷ lệ thoát và thời gian trên trang web của bạn để biết cách người dùng tương tác với trang web của bạn sau khi truy cập vào nội dung của bạn. Nếu bạn thấy tỷ lệ người xem giảm cao bên cạnh thời gian trung bình trên trang thấp, thì đó là dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn không liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm hoặc tệ hơn là không thú vị. Ngoài ra, hãy xem xét số lượng tương tác xã hội (lượt chia sẻ, lượt thích, v.v.) để biết được mức độ lan truyền của bài đăng của bạn. Chỉ cần nhìn vào những số liệu đơn giản này có thể cho bạn một ý tưởng tốt về những phần nội dung nào được đón nhận và thích để bạn có thể nhân rộng loại nội dung đó.

Cả SEO và viết nội dung đều là những phần quan trọng của câu đố, vì vậy điều quan trọng là sử dụng các kỹ thuật chất lượng cho cả hai để đảm bảo lưu lượng truy cập và mức độ tương tác cao hơn trên trang web của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về SEO, nội dung hoặc cách chúng hoạt động cùng nhau, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm các mẹo viết bài SEO!

Đọc thêm: Hướng dẫn viết Blogging

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo tphcm, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply