Rate this post

Lưu lượng truy cập di động là quan trọng. Mọi người đang tìm kiếm và đọc trên thiết bị di động của họ nhiều hơn bao giờ hết. Điều đó có ý nghĩa gì đối với seo copywriting ? Bạn có cần viết khác nếu bạn đang nhắm đến đối tượng ‘thiết bị di động’ không? Bạn giải quyết vấn đề copywriting cho điện thoại di động như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích về cách viết những văn bản tuyệt vời có thể đọc được trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Copywriting cho điện thoại di động

Tại sao copywriting cho điện thoại di động lại khác?

Đọc trên thiết bị di động khác với đọc trên máy tính để bàn, chủ yếu là do màn hình nhỏ hơn nhiều. Văn bản xuất hiện trải dài trên thiết bị di động, vì mọi người phải cuộn nhiều hơn. Bên cạnh đó, những người đọc từ thiết bị di động có thể ở bất cứ đâu. Rất nhiều người sử dụng thiết bị di động của họ “khi đang di chuyển”, đồng thời làm những việc khác. Khoảng chú ý và sự tập trung của họ rất hạn chế. Đó là điều khiến việc viết cho thiết bị di động trở nên khó khăn.

Tại sao copywriting cho điện thoại di động lại khác?

Mẹo 1: Luôn tập trung vào khán giả 

Điện thoại di động sẽ không đọc bài đăng, nhưng khán giả sẽ đọc. Và có lẽ khán giả  thích đọc trên điện thoại của họ. Trong trường hợp đó, bạn có thể cải thiện trải nghiệm đọc của họ rất nhiều với các mẹo trong bài đăng trên blog này. Những điều đầu tiên cần lưu ý là nội dung  phải luôn tập trung vào những gì khán giả muốn và mong đợi ở bạn. Điều đó không thay đổi nếu bạn bắt đầu viết cho điện thoại di động (quá). Bằng cách tập trung vào câu hỏi: “làm cách nào để tôi có thể viết tốt nhất cho thiết bị di động”, bạn không bao giờ nên đánh mất vấn đề quan trọng nhất: “khán giả của tôi thích gì?”.

Mẹo 2: Làm cho phông chữ đủ lớn

Kích thước phông chữ rất quan trọng đối với UX di động của blog. Bạn không thể chỉ sử dụng tất cả các kích thước phông chữ trên máy tính để bàn trên trang web trên thiết bị di động của mình mà không cần kiểm tra giao diện của chúng trên thiết bị di động.

Điều quan trọng là mọi người có thể đọc phông chữ cơ sở  – phông chữ đoạn văn  – mà không cần phải chụm và thu phóng. Ngoài ra, hãy đảm bảo có đủ khoảng trắng giữa các câu. Mọi người thường duyệt các trang web di động bằng ngón tay cái của họ. Khách truy cập  có thể nhấp vào các phần tử bằng ngón tay cái đó.

Lưu ý rằng trang web dành cho thiết bị di động  trông sẽ lộn xộn khi bạn sử dụng nhiều hơn ba kích thước phông chữ. Với nhiều loại kích thước chữ, điện thoại di động sẽ thấy được một cách rõ ràng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên giới hạn số lượng kích thước phông chữ ở hai, có thể là ba.

Mẹo 3: Viết câu ngắn

Một câu gồm 25 từ chiếm hai dòng trên màn hình máy tính để bàn trung bình. Đối với màn hình di động, đây sẽ là bốn dòng. Các câu dài hơn sẽ được trải dài trên nhiều dòng hơn, và điều đó làm cho việc ghi nhớ các từ trong trí nhớ ngắn hạn thậm chí còn khó hơn. Vì vậy, đừng sử dụng quá nhiều câu dài. Nó sẽ làm cho việc đọc văn bản  trở nên khó khăn hơn nhiều. Điều này cũng đúng với máy tính để bàn, nhưng điều này còn quan trọng hơn khi bạn viết cho khán giả di động.

Xem thêm tính dễ đọc bài viết

Mẹo 4: Kiểm tra tiêu đề phụ và khoảng trắng 

Các đoạn văn sẽ nhanh chóng xuất hiện rất dài vì chúng được trải dài trên màn hình di động. Bạn nên giới hạn số câu trong một đoạn văn và sử dụng đủ khoảng trắng. Điều đó sẽ làm cho văn bản dễ đọc hơn nhiều. Tiêu đề phụ giàu thông tin tiết lộ nội dung của đoạn văn sẽ giúp mọi người hiểu văn bản . Các tiêu đề phụ tốt cũng sẽ làm tăng cơ hội để khán giả  tiếp tục tương tác, ngay cả khi rất nhiều điều đang diễn ra xung quanh họ.

Xem thêm sử dụng heading trong seo

Mẹo 5: Theo dõi cấu trúc văn bản

Cấu trúc văn bản  phải hoàn hảo. Trong một văn bản có cấu trúc tốt, các đoạn văn tuân theo một trật tự hợp lý. Trong các đoạn văn, các câu cũng kết nối với nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng nhiều từ chuyển tiếp. Những từ này sẽ giúp mọi người hiểu ý nghĩa của văn bản .

Nếu văn bản  có cấu trúc tốt, mọi người sẽ dễ dàng hiểu thông điệp chính của bài đăng  hơn. Nếu khán giả  không thể nắm bắt được thông điệp đó, họ sẽ bị lạc hướng và không theo dõi được.

Xem thêm cấu trúc bài viết

Kết luận: 

khả năng dễ đọc là điều quan trọng hàng đầu trên thiết bị di động. Copywriting cho điện thoại di động không khác nhiều so với viết cho máy tính để bàn. Trong cả hai trường hợp, bạn cần viết cho khán giả thực sự. Văn bản ‘di động’ đòi hỏi khả năng đọc thậm chí tốt hơn so với văn bản trên ‘máy tính để bàn’. Đó là vì đọc từ màn hình di động khó hơn đọc từ máy tính để bàn. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo khả năng đọc của mình là hàng đầu, văn bản  sẽ có vô số người đọc, trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now