Rate this post

Bối cảnh tiếp thị hiện tại đang ở một ngã tư duy nhất. So với một vài năm trước, cá nhân hóa trong nội dung quảng cáo đã đạt đến đỉnh cao. Điều đó có nghĩa là người dùng bây giờ nhìn thấy quảng cáo của các sản phẩm mà họ đã quan tâm đến việc mua. Tuy nhiên, nó đã phải trả giá bằng những rủi ro trắng trợn đối với quyền riêng tư của họ. Nhiều cư dân mạng bắt đầu tranh cãi rằng họ không hài lòng với việc các nhà quảng cáo theo dõi hoạt động trực tuyến của họ. Do đó, họ sẵn sàng từ bỏ cá nhân hóa quảng cáo nếu điều đó có nghĩa là kiểm soát tốt hơn thông tin cá nhân của họ.

Các bài viết liên quan:

Đó là lý do tại sao Contextual advertising đang ở đỉnh cao của sự hồi sinh. Nó cho phép các nhà quảng cáo phát các chiến dịch của họ ở những nơi có liên quan mà không theo dõi hành vi của người dùng một cách đáng sợ. Chính xác hơn, một quảng cáo được đặt theo ngữ cảnh được định vị dựa trên từ khóa và dữ liệu chiến dịch. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp một quảng cáo trên điện thoại di động trên một trang web đánh giá công nghệ, đó có thể là một Contextual advertising. Tuy nhiên, nếu cùng một quảng cáo xuất hiện trên một trang web nấu ăn, bạn sẽ thấy quảng cáo đó do hoạt động internet gần đây của bạn.

Contextual advertising là gì?

Dựa trên thảo luận của chúng tôi ở trên, bạn chắc hẳn đã nắm được bản chất của Contextual advertising. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng đi lại các định nghĩa trước đây. Thay vào đó, chúng ta hãy nói về một số ngữ cảnh. Google AdSense là cường quốc Contextual advertising hàng đầu hiện có. Mặc dù các mạng quảng cáo khác tồn tại cung cấp dịch vụ tương tự, phạm vi và hiệu quả của Google AdSense là không thể so sánh được. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng nắm bắt các nguyên tắc cơ bản của Contextual advertising, hãy tìm hiểu cách Google AdSense hoạt động và bạn đã sẵn sàng.

Contextual advertising là hoạt động sử dụng các thuộc tính của phương tiện lưu trữ để xác định một cách thông minh nội dung quảng cáo nào có nhiều khả năng tiếp cận một đối tượng cụ thể nhất. Ngày nay, điều này thường có nghĩa là quảng cáo được nhắm mục tiêu, chẳng hạn như các ứng dụng kỹ thuật số và trang web liên kết đối tượng của họ với các thông điệp quảng cáo dựa trên nội dung được trình bày. Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, nhiều phương pháp cho phép nhà quảng cáo tiếp cận các nhóm thị trường thích hợp thông qua quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Contextual advertising được tìm thấy ở đâu?

Contextual advertising thường được tìm thấy trong các không gian sau đây.

  • Công cụ tìm kiếm
  • Truyền thông xã hội
  • Trang web Tin tức
  • Thiêt bị di động
  • Mạng tự phát (Ứng dụng chia sẻ ảnh hoặc nhạc)
  • Biển quảng cáo (Kết hợp với tiếp thị hàng rào địa lý)

Cách hoạt động của Contextual advertising

Việc thiết lập Contextual advertising trên Mạng quảng cáo của Google khá đơn giản. Bạn bắt đầu bằng cách xác định nội dung quảng cáo của mình và để google làm phần còn lại. Dưới đây là ba bước quan trọng tạo nên quá trình này:

Hệ thống Contextual advertising quét văn bản của trang web để tìm các từ khóa có liên quan giúp xác định quảng cáo nào có nhiều khả năng tiếp cận độc giả của trang web nhất. Google Ads phân tích các vị trí tiềm năng và phân tích này rất quan trọng để xác định trang web nào phù hợp nhất với cài đặt được nhắm mục tiêu. Nếu từ khóa mục tiêu phù hợp với chủ đề trung tâm của trang web hoặc ấn phẩm, thì quảng cáo sẽ được đặt. Vì mục đích này, Google phân tích nội dung của trang web, chẳng hạn như tiêu đề, trang tiêu đề, nhãn tiêu đề và nội dung.

Ví dụ: bạn đang chạy quảng cáo để bán một nhãn hiệu cà phê mới nhắm đến từ “cà phê được sản xuất theo đạo đức”. Điều này có thể được thực hiện thông qua mạng quảng cáo nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, nơi quảng cáo được phân đoạn theo các thông số như từ khóa và chủ đề trang web. Đó có thể là quảng cáo cho máy tính xách tay hoặc trang thương mại điện tử, hoặc có thể cho giày chạy bộ, bất kỳ sản phẩm / dịch vụ nào.

Khi nhà quảng cáo nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, họ làm như vậy dựa trên môi trường mà khán giả lướt qua, không chỉ nội dung của chính quảng cáo. Để hoạt động, hệ thống quảng cáo cần biết chiến dịch nói về điều gì trước khi có thể đặt quảng cáo trên một trang web có liên quan. Contextual advertising liên quan đến việc nhắm mục tiêu phía cầu của nền tảng, nơi đặt quảng cáo trên các trang web đáp ứng các thông số này.

Máy chủ quảng cáo có thể ánh xạ dữ liệu do trình thu thập thông tin thu thập tới các URL cụ thể và chỉ định các chiến dịch có liên quan cho các chủ đề, danh mục và từ khóa. Trước tiên, Google Ads xác định chủ đề cốt lõi nào nằm trên trang web bằng cách phân tích nội dung. Nó hoạt động bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển web mã JavaScript hiển thị quảng cáo có liên quan từ khoảng không quảng cáo của Google cho các nhà quảng cáo sau khi được thêm vào trang web của họ. Các nhà xuất bản và nhà quảng cáo đặt giá thầu cho việc sử dụng các từ khóa trong một cuộc đấu giá do Công ty Quảng cáo Ngữ cảnh thực hiện.

Khi một chủ đề cụ thể được chọn và kết hợp với nội dung trên trang web, quảng cáo có thể xuất hiện trên các ấn phẩm, blog và trang web có liên quan. Tất cả chỉ bắt đầu bằng việc thêm từ khóa và chủ đề mục tiêu vào nhóm quảng cáo trên mạng hiển thị. Sau đó, nội dung được so sánh với nội dung có liên quan trong kho công cụ tìm kiếm của Công ty Quảng cáo Ngữ cảnh.

Tầm quan trọng của Contextual advertising

Ví dụ: các trang web có các trang không thể được ngữ cảnh hóa thường không được hưởng lợi từ quảng cáo nhạy cảm theo ngữ cảnh. Các nhà tiếp thị cần phải biết họ chi tiêu ngân sách trực tuyến ở đâu và tập trung vào việc cải thiện mức độ liên quan của các chiến dịch của họ. Đảm bảo rằng bạn sử dụng nó để hiển thị quảng cáo có liên quan cho đúng người, không chỉ cho sai người và không chỉ cho đối tượng mục tiêu của bạn. Bước tiếp theo là cho phép họ xác định nội dung họ muốn hiển thị trong quảng cáo của mình. Các nhà tiếp thị muốn biết về nội dung độc hại có thể làm hoen ố hình ảnh của họ, chẳng hạn như đánh giá tiêu cực hoặc nhận xét tiêu cực. Khi người dùng nhìn thấy quảng cáo phù hợp, nó sẽ làm tăng khả năng bán hàng và tác động tích cực đến hình ảnh chung và danh tiếng của thương hiệu.

Do đó, nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là điều cần thiết cho các thương hiệu muốn đảm bảo rằng mỗi đô la chi tiêu cho chiến dịch của họ là một đồng đô la được chi tiêu tốt. Việc đặt quảng cáo trong bối cảnh củng cố thông điệp thương hiệu tích cực sẽ nâng cao giá trị có thể đo lường của chiến dịch bằng cách đảm bảo rằng thông điệp đó đến được đúng người dùng vào đúng thời điểm và khiến họ đắm chìm trong phản hồi mong muốn. Chất liệu xung quanh quảng cáo sẽ phản ánh giá trị và cảm xúc của thương hiệu, đồng thời nội dung sẽ làm cho chất liệu đó tạo được tiếng vang.

Lợi ích của Contextual advertising

Các nhà tiếp thị sử dụng Contextual advertising được hưởng một số lợi thế. Một số lợi ích của Contextual advertising như sau.

Thân thiện với ngân sách

Tiếp thị theo ngữ cảnh không đòi hỏi đầu tư đáng kể để thực hiện. Các thương hiệu chỉ cần có dữ liệu phù hợp để cải thiện bối cảnh Truyền thông của họ. Đối với điều này, các thương hiệu thường thu thập và truy xuất dữ liệu khách hàng với sự trợ giúp của các công cụ CRM. Có rất nhiều tùy chọn CRM có sẵn trên thị trường và mỗi tùy chọn ở các mức giá khác nhau. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ khi họ có thể tìm ra giải pháp phù hợp với ngân sách của mình.

Dựa trên Nhắm mục tiêu trong Contextual advertising Dựa trên Nhắm mục tiêu

Tiếp thị theo ngữ cảnh giúp ích cho các doanh nghiệp vì nó sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo hành vi nâng cao. Điều này cho phép các nhà tiếp thị tập trung vào hành vi và nhân khẩu học cụ thể để nhắm mục tiêu triển vọng của họ cho phù hợp trong quá trình quyết định mua hàng. Việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng này làm tăng nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác và khả năng thu hồi.

Trải nghiệm độc đáo

Vì Contextual advertising được cá nhân hóa hoàn toàn, nên truyền thông tiếp thị được định vị chiến lược và gửi đến khán giả vào những thời điểm thích hợp. Tiếp thị theo ngữ cảnh cho phép các thương hiệu cung cấp giải pháp cho khách hàng tiềm năng trong khi họ vẫn đang suy nghĩ về nó. Phương pháp tiếp thị này không bắn phá khách hàng tiềm năng bằng những thông điệp mà họ không cần mà chỉ gửi thông điệp họ cần và vào thời điểm họ cần.

Các nhà tiếp thị cải thiện bối cảnh của các chiến dịch của họ đảm bảo rằng mỗi khách hàng tiềm năng đều được tham gia đầy đủ. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu và giảm bớt quá trình mua hàng.

Tương tác nâng cao

Vì tiếp thị theo ngữ cảnh nhằm mục đích tăng tương tác với khách hàng bằng cách dự đoán các yêu cầu của họ, nên nó đóng vai trò như một nền tảng để tương tác. Các nhà tiếp thị có cơ hội đặt thương hiệu và sản phẩm / dịch vụ của họ trước những khách hàng tiềm năng và khuyến khích tham gia vào việc truyền thông thương hiệu. Tương tác với khách hàng tiềm năng càng nhiều, thì cơ hội chuyển đổi, giữ chân và tạo ra những người ủng hộ thương hiệu càng lớn.

Được khách hàng ưa thích trong Contextual advertising

Mặc dù có ý kiến ​​chung rằng khách hàng không thích bị áp dụng vào các chiến dịch tiếp thị, nhưng tiếp thị theo ngữ cảnh được các khách hàng tiềm năng và đối tượng mục tiêu hoan nghênh. Mọi người nói chung không thích bị gián đoạn; tuy nhiên, nếu họ phải đối mặt với một vấn đề cụ thể và giải pháp tự đưa ra cho họ, họ sẽ hạnh phúc hơn về nó. Mặc dù tiếp thị theo ngữ cảnh là quảng cáo cho khách hàng tiềm năng, nhưng nó không được coi là một quảng cáo và thay vào đó được sử dụng để giải quyết vấn đề của khách hàng tiềm năng.

ROI tốt hơn

Do bản chất của Contextual advertising, với việc quảng cáo được nhắm mục tiêu cụ thể, được cá nhân hóa và định vị chiến lược, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và doanh thu tăng. Contextual advertising cung cấp cho các thương hiệu ROI tốt hơn nhiều so với các nỗ lực tiếp thị đại chúng truyền thống, liên quan đến việc nhắm mục tiêu đến công chúng nói chung thay vì một phân khúc cụ thể.

Xác định Chủ đề và Từ khóa

Google đặt quảng cáo trên mạng của mình dựa trên một trong hai đầu vào; từ khóa và chủ đề. Có những ưu và nhược điểm để tối ưu hóa cho từng loại. Khi bạn giảm dần chủ đề chiến dịch của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu đến một số lượng lớn các trang web hơn. Hơn nữa, chủ đề chiến dịch của bạn có thể có nhiều mức độ cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, nhắm mục tiêu từ khóa là một lộ trình cụ thể nhất có thể. Nó buộc Google phải vượt ra ngoài các trang web không chỉ phù hợp với chủ đề bao quát của chiến dịch của bạn. Có nghĩa là, phân tích xoay quanh các từ khóa cụ thể mà bạn chọn.

Hãy để Google sàng lọc thông qua mạng quảng cáo của nó

Dựa trên lựa chọn của bạn về phạm vi tiếp cận chiến dịch (rộng hoặc cụ thể), Google bây giờ sẽ bắt đầu đối sánh quảng cáo của bạn với các trang trong mạng của nó. Chiến dịch nhắm mục tiêu phạm vi tiếp cận rộng được kết hợp dựa trên một số yếu tố, bao gồm cấu trúc trang & liên kết, ngôn ngữ, văn bản tài khoản, v.v. Ngược lại, một chiến dịch nhắm mục tiêu phạm vi tiếp cận cụ thể được thúc đẩy hoàn toàn bởi đối sánh từ khóa. Rõ ràng, nó có nhược điểm là xa lánh các trang có liên quan không có từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.

Sau khi Google phân tích, chiến dịch của bạn sẽ xuất hiện trực tuyến trên các trang web tương thích. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi lại và đợi nó cung cấp một số điểm dữ liệu và ROI có giá trị.

Nó sẽ giúp các công ty / thương hiệu như thế nào

Với những phản ứng dữ dội đang diễn ra trong quảng cáo theo hành vi, Contextual advertising sẽ giúp các nhà tiếp thị theo nhiều cách. Đối với người mới bắt đầu, Contextual advertising rẻ hơn nhiều so với quảng cáo hành vi vì chúng không đảm bảo quá trình thu thập và phân tích dữ liệu quá vất vả. Thứ hai, Contextual advertising phù hợp với người dùng, giảm thiểu lo ngại về vi phạm quyền riêng tư. Theo hướng mà pháp luật về quyền riêng tư đang hướng tới sau khi thực hiện Luật bảo vệ dữ liệu chung, Contextual advertising cũng sẽ được hưởng quyền miễn trừ khỏi sự can thiệp của chính phủ.

Phần kết luận

Khi được thực hiện đúng, phương pháp tiếp thị hiệu quả này sẽ không gây gián đoạn và khó chịu. Thay vào đó, nó được coi là có liên quan và giúp khách hàng tiềm năng giải quyết vấn đề của họ thông qua sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn. Mức độ cá nhân hóa trong Contextual advertising cao, góp phần vào truyền thông tiếp thị cụ thể cho từng khách hàng tiềm năng. Contextual advertising cung cấp cho các thương hiệu một tấm vé dễ dàng đến với các chiến dịch tiếp thị thành công và tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực giúp tăng sự trung thành và giữ chân khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now