Seo Content là gì?

Seo Content là gì?

5/5 - (2 bình chọn)

SEO content(SEO nội dung) là một thành phần chủ đạo của tất cả các chiến lược SEO nào. Một trang web muốn có được giá trị thì content phải thật tốt, phải thật hữu ích, và phù hợp với người dùng.

Website của bạn hoàn toàn sẽ không có chỗ đứng cũng như là sẽ không có một thứ hạng nào nếu như chúng không được đầu tư nội dung hay còn gọi là SEO content. Một website có content tốt, điều quan trọng nhất trong content là chất lượng, sự dễ đọc và cấu trúc rõ ràng!.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi websitehcm tìm hiểu về các thành phần quan trọng nhất của SEO content. Và cũng như các nội dung khác có thể bài viết của chúng tôi khó đọc, hãy ghi những comment ở dưới để giúp đỡ chúng tôi có thể viết những hướng dẫn khác tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ thuật SEO content.

Mở rộng hơn KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

SEO content là gì?

Để hiểu đc SEO content, các bạn sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu các thành phần sau:

Nó nhắc tới phương pháp chính là tối ưu những công cụ tìm kiếm em để phục vụ cho mục đích phát triển website bạn nhầm lọt vào mắt mọi người khi họ tìm kiếm.  Có thể kể đến một số các công cụ trung gian như Bing, Google hoặc Yandex…

Bởi “Content”, chúng tôi có nghĩa là bất kỳ thông tin nào tồn tại trên web và có thể được sử dụng trên web (thêm về các loại nội dung khác nhau bên dưới).

SEO content chính là tất cả các loại nội dung mà có thể được tạo ra để chia sẻ với người dùng nhằm mang lại giá trị về mặt thương hiệu, về lưu lượng truy cập, về độ hiện diện thương hiệu trên mạng Internet.

Một chiến lược SEO Content bao gồm:

 1. Tìm hiểu từ khóa: Chúng tôi khuyên bạn trước khi tiến hàng tạo luôn lượng truy cập hoặc là chuẩn bị viết nội dung gì đó đó thì bước đầu tiên bạn nên làm em là Tìm hiểu từ khóa vì nó là bước đệm quan trọng ảnh quyết định ít nhiều đến sự thành công của bạn hay không sau này. Với Phương pháp này, Bạn sẽ dễ dàng tập trung đối từ khóa tồn tại và có được lượng Tìm kiếm ổn định.
 2. Tối ưu từ khoá: Nắm Rõ những từ khóa  để tận dụng chúng lồng vào các nội dung và vị trí của chúng để cải thiện khả năng tìm kiếm đạt hiệu quả nhất có thể.
 3. Lên kế hoạch cho nội dung: Bạn cần phải biết rằng nội dung của bạn có hấp dẫn và nó được phân bố một cách hợp lý thì mới thu hút được nhiều người dùng click vào. Nó còn dễ dàng dẫn những người viếng thăm website bạn  và Tìm đọc đến những nội dung liên quan khác trên website của bạn.

Xem thêm cấu trúc website

 1. Quảng bá nội dung: Cải thiện nội dung của bạn bạn trở nên phổ biến và đa dạng hơn thông qua việc lan tỏa rộng rãi chúng trên các trang hoặc các diễn đàn xã hội hội nhằm truyền tải những đường dẫn của bạn đến mọi người.

Vậy SEO content bao gồm gì, và để thực hiện SEO content chúng ta cần phải chuẩn bị như thế nào. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước để thực hiện SEO content.

Tại sao SEO content lại quan trọng

Bất kể doanh nghiệp của chúng ta làm gì, chúng ta chắc chắn mong muốn có thể nhận được thật nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào “các trang kiếm tiền” của mình.

Nếu chúng ta không làm điều này, chúng ta sẽ mất rất nhiều tiền vì khách hàng tiềm năng không phải lúc nào cũng trực tiếp tra cứu các sản phẩm của bạn.

Nhiều người chỉ đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề mà các công cụ của chúng tôi có thể giải quyết được.

Nội dung của mỗi bài viết có tầm ảnh hưởng không nhỏ vì nó sẽ giúp bạn đem một lượng khách hàng nhất định về cho website và chúng ta có thể  tạm xếp họ vào nhóm tiềm năng. 

Mở rộng hơn kỹ thuật seo

Một số loại SEO content 

Khi nói về tiếp thị nội dung, mọi người thường nghĩ đến blog hoặc có thể là video và không nhiều thứ khác. Nhưng thế giới nội dung rất rộng lớn và đa dạng, bạn có thể thử nghiệm nhiều thứ. Cho dù bạn đang điều hành một trang web cửa hàng thời trang, một công ty du lịch hay một công ty công nghệ B2B, hãy cố gắng suy nghĩ thấu đáo khi nói đến nội dung của bạn và xem điều gì gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Dưới đây chỉ là một số loại nội dung khác nhau và cách bạn có thể sử dụng chúng:

 1. Các Blog Articles

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên! Một bài viết trên blog có thể ngắn hoặc dài tùy thích, đơn giản hoặc chuyên sâu tùy thích. Trước đây, tôi đã viết một bài báo về cách bắt đầu với việc viết blog kinh doanh, nhưng các quy tắc nói chung rất đơn giản: nhất quán và sản xuất nội dung mà khán giả của bạn sẽ muốn đọc. Khi nói đến việc viết blog, hãy cân nhắc việc viết blog của khách cho các blog khác có liên quan đến khán giả của bạn – điều đó sẽ giúp bạn truyền bá nhận thức về thương hiệu của mình và có thể đạt được một số liên kết ngược trong quá trình này.

 1. Social Media

Vâng, các bài đăng trên mạng xã hội là một dạng nội dung! Cho dù đó là bài đăng trên Facebook, hình ảnh trên Instagram, GIF, meme hay video ngắn, tất cả đều là các loại nội dung. Chọn các kênh Social Media của bạn một cách khôn ngoan, sau đó tạo nội dung mà khán giả của bạn sẽ yêu thích và sẽ muốn chia sẻ.

 1. Email

Bản tin email, email quảng cáo, email nhắc nhở, email cảnh báo cho các bài viết blog mới và email cảm ơn là tất cả các dạng nội dung email và là cơ hội để bạn thực hiện cuộc trò chuyện 1-1 với khán giả của mình. Đừng lãng phí những tương tác này bằng cách có những email nhàm chán, chung chung mà hãy sử dụng không gian này để tạo nên một số cá tính. Ví dụ: trong email “cảm ơn bạn đã đăng ký”, tại sao không thêm quảng cáo vào một bài viết blog gần đây hoặc một hình ảnh cảm ơn thu hút người đọc kết nối với bạn trên mạng xã hội? Tốt hơn nhiều so với chỉ một câu nói ‘cảm ơn bạn đã đăng ký blog của chúng tôi’ phải không?

3. Video & image

Rõ ràng là video là một dạng nội dung, nhưng bạn có coi đó là hình ảnh không? Mỗi hình ảnh trên trang web của bạn là đại diện cho thương hiệu của bạn và nếu được gắn nhãn chính xác, sẽ là một cách để mọi người tìm thấy bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy cố gắng luôn sử dụng hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn và nếu có thể, hãy tránh sử dụng hình ảnh có sẵn hoặc chung chung. Đối với video, hãy thử nghiệm với các video dài và ngắn để xem điều gì phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng một video ngắn hoạt động tốt nhất vì độ chú ý của mọi người khá thấp, nhưng có một số trường hợp mọi người không ngại xem một video dài hơn nếu nó thực sự hữu ích – chẳng hạn như hướng dẫn cách thực hiện hoặc một trong- giải thích sâu sắc về một cái gì đó phức tạp.

4. E-Books & Whitepapers

Sách điện tử là một cách tuyệt vời để trình bày nội dung dài và nếu được thiết kế tốt, nó có thể rất hấp dẫn. Sách trắng là một phần nội dung trang trọng hơn, thường đi sâu vào một vấn đề tương đối phức tạp. Cả hai loại nội dung này đều hoàn hảo cho các doanh nghiệp B2B và có thể là một cách rất thành công để truyền đạt cách sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết một vấn đề phức tạp. Hãy xem bài viết này giải thích tại sao sách trắng là một loại nội dung B2B tuyệt vời như vậy.

5. Podcast & Webinars

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tạo video hoặc bạn không có các kỹ năng hoặc tài nguyên cần thiết, thì tại sao không thử nghiệm với nội dung âm thanh? Một podcast chỉ là âm thanh và thường có sẵn dưới dạng một chuỗi mà mọi người có thể đăng ký. Đó là một cách tuyệt vời để giao tiếp với khán giả của bạn trong một môi trường ít trang trọng hơn và phản hồi thường sẽ đưa vào các điểm thảo luận trong tương lai. Mặt khác, hội thảo trên web cũng cung cấp nội dung trực quan. Đây là một hội thảo được tiến hành trực tuyến, vì vậy, chẳng hạn, bạn có thể tổ chức hội thảo trên web về cách thực hiện, nơi những người tham gia có thể xem các trang trình bày PowerPoint. Điều này thường được tổ chức trong một môi trường trực tiếp, nơi những người tham gia cũng có thể phản hồi và đặt câu hỏi khi họ tiếp tục, sau đó có sẵn để tải xuống.

6. Presentations

Có, bản trình bày PowerPoint khiêm tốn có thể được sử dụng như một phần của tiếp thị nội dung của bạn. Nếu bạn đang tổ chức nhiều hội thảo trên web và chia sẻ các trang trình bày sâu sắc, thì bạn có thể đăng những trang này lên các nền tảng như SlideShare, cho phép người dùng xem, tải xuống và nhận xét.

7. Infographics

Đồ họa thông tin là một cách hấp dẫn để trình bày thông tin hoặc dữ liệu dưới dạng trực quan và có thể biến thứ gì đó thường trông khá ‘nhàm chán’ thành thứ gì đó thú vị hơn. Vì vậy, lần tới khi bạn nghĩ đến việc viết một bài báo về ‘lịch sử của’ hoặc ‘10 cách để…’ thay vào đó, hãy cân nhắc chuyển nó thành một đồ họa thông tin. Với rất nhiều công cụ thiết kế có sẵn trực tuyến như Canva giúp bạn tự tạo đồ họa thông tin trực quan tuyệt đẹp, không có lý do gì để không thử nghiệm và xem phản ứng của khán giả như thế nào.

8. Nghiên cứu điển hình & Thông cáo báo chí

Lần tới khi bạn đạt được thành công với khách hàng, hãy nghĩ về cách bạn có thể trình bày các nghiên cứu điển hình của mình theo cách hấp dẫn hơn. Có lẽ bạn có thể biến nghiên cứu điển hình thành một đồ họa thông tin? Hay một cuốn sách điện tử chuyên sâu? Hoặc có thể tạo một số hình ảnh riêng để chia sẻ trên mạng xã hội Một?

Hoặc có lẽ là một bài thuyết trình trên slideshare? Nghiên cứu điển hình là một cách tuyệt vời để giới thiệu những gì sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể làm cho khách hàng của bạn, nhưng thường các thương hiệu quên rằng đây là những phần nội dung và do đó chúng cần phải thú vị, có thể chia sẻ và hấp dẫn. Điều tương tự cũng xảy ra với các thông cáo báo chí – thường chỉ là một mẩu tin tức chung chung của công ty được đăng tải trên các trang báo. Tất cả các loại nội dung này đều là cơ hội để bạn tương tác với khán giả của mình, vì vậy hãy cung cấp cho họ nội dung nào đó hấp dẫn!

9. E-Courses

Bạn đã bao giờ coi một khóa học trực tuyến như một phần nội dung chưa? Vâng, nó có thể được. Nếu công ty của bạn đặc biệt thành thạo trong một lĩnh vực cụ thể, vậy tại sao không cung cấp một khóa học trực tuyến để mọi người đăng ký tham gia? Đổi lại, họ sẽ nhận được một huy hiệu hoặc chứng chỉ mà họ có thể giới thiệu như một ví dụ về chuyên môn của họ trong lĩnh vực đó. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả mới và làm nổi bật lý do tại sao thương hiệu của bạn là lựa chọn hàng đầu. Một trong những ví dụ tốt nhất về điều này là Hubspot, người đã thực sự dẫn đầu khi nói đến tiếp thị trong nước và cung cấp các khóa học khác nhau để hoàn thành miễn phí.

10. Digital PR

Digital PR là tất cả về việc đặt thương hiệu của bạn trên các trang web có liên quan mà đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng tương tác. Đây là một khía cạnh của tiếp thị nội dung, nơi bạn có thể thực sự sáng tạo, nhưng trước tiên bạn cần biết khán giả của mình. Bắt đầu bằng cách viết danh sách các trang web mà họ có khả năng sẽ truy cập, sau đó suy nghĩ về nội dung sáng tạo mà bạn có thể cung cấp cho các trang web này – những thứ như phỏng vấn, bài báo lãnh đạo tư tưởng chuyên sâu, danh sách, hướng dẫn, kết quả từ nghiên cứu, v.v. Đổi lại, bạn ‘ Sẽ khiến thương hiệu của bạn được đề cập – điều này giúp cải thiện nhận thức về thương hiệu – bạn sẽ nhận được một liên kết ngược – giúp cải thiện SEO của bạn – bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu – có thể dẫn đến bán hàng – và danh sách sẽ tiếp tục.

Tìm hiểu từ khóa

Thế nào là Tìm hiểu từ khóa ?

Tìm hiểu từ khóa là một tập hợp các bước mà chúng ta thực hiện để có thể tạo được một danh sách từ khóa có thể sử dụng mà chúng ta muốn xếp hạng trong các bộ máy tìm kiếm. Mọi chiến lược SEO content luôn được bắt đầu với công việc này, qua quá trình nghiên cứu, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực kinh doanh, chúng ta có thể biết thêm khán giả của chúng ta đang tìm kiếm cái gì? Mong muốn gì? Cần thông tin gì? Và nếu chúng ta đáp ứng được những mong  muốn này, đây là một lưu lượng truy cập khổng lồ. Làm Tìm hiểu từ khóa tốt, sẽ giúp khám phá các cụm từ mà chúng ta nên xếp hạng.

Tìm hiểu từ khóa có bốn bước chính:

 • Bước đầu, từ sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chúng ta đưa ra được lĩnh vực cần nội dung. Đưa ra từ khóa chính
 • Lập nên danh sách từ khóa cần SEO càng nhiều càng tốt và có 3 dạng chính Head Terms, Body Keywords, Long Tail Keywords
 • Xác định mục đích tìm kiếm của đối tượng bằng các phương pháp phân tích, đưa ra được loại nội dung, lĩnh vực có thể mang lại giá trị
 • Tạo trang landing page và tối ưu để tăng chuyển đổi
 • Nếu ta làm đúng bước này, sẽ dễ dàng cho ta phát triển các bước sau.

Đọc thêm Hướng dẫn Tìm hiểu từ khóa SEO

Một số thuật ngữ cần thiết trong Tìm hiểu từ khóa

Từ khóa và cụm từ khóa

trước khi mua.

Tóm lại, các từ khóa đuôi dài thường mang lại lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn rất nhiều so với Khách hàng thường có xu hướng cụm từ “từ khóa” mọi lúc mọi nơi, nhưng chúng ta không thể kiểm soát được khách hàng, và từ khóa không phải chỉ là một từ. “kỹ thuật seo” là một từ khóa, và nó cũng tương tự như “hướng dẫn seo”. Vì vậy, các từ khóa không chỉ là một từ mà là có thể chứa nhiều từ.

Long Tail Keywords

Long Tail Keywords(từ khóa có đuôi dài) thường cụ thể, thường có phạm vi tìm kiếm nhỏ hơn nhưng mức độ cạnh tranh ít hơn, và dễ xếp hạng hơn cho cụm từ đó. Từ khóa này thường được gọi là từ khóa dài. Từ khóa dài thường tập trung vào thị trường ngách cụ thể.

Chúng ta cần bao nhiêu từ khóa?

Rất khó để có thể đưa ra một số lượng cần thiết của từ khá. Và theo chúng tôi, rất đơn giản: chúng ta chỉ cần có thật nhiều – càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên số lượng phù hợp với tầm vóc và khả năng của website của bạn!

Ngay cả khi chúng ta là một doanh nghiệp nhỏ, không có tiềm năng về tài chính, chúng ta vẫn có thể SEO cho hàng trăm từ khóa. SEO là một chiến lược dài hạn, chúng ta không phải tạo landing page cho tất cả những từ khóa này ngay lập tức. Điều tuyệt vời WordPress-một CMS hàng đầu hiện nay có thể giúp bạn làm điều đó. 

Từ khóa đuôi ngắn(Short-Tail) hay từ khóa đuôi dài(Long-Tail Keywords)?

Từ khóa là một phần chính của bất kỳ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nào và việc chọn từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn.

Để rô bốt công cụ tìm kiếm phát hiện chính xác hơn chủ đề của trang web của bạn, bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan bằng cách đặt chúng vào các phần tử trang web khác nhau như tiêu đề, mô tả và chính nội dung.

Tuy nhiên, điều đặc biệt quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không tối ưu hóa quá mức trang web của mình thông qua việc sử dụng quá nhiều từ khóa.

Các từ khóa đã chọn của bạn nên được sử dụng một cách tiết kiệm theo cách mà chúng hầu như không gây chú ý và tự nhiên đối với người đọc của bạn, vì sợ rằng SEO của bạn có thể hoàn toàn phản tác dụng.

Một trong những công cụ phổ biến nhất được sử dụng để Tìm hiểu từ khóa là Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords. Đây là một công cụ miễn phí (cần có tài khoản Google Adwords) cung cấp cho bạn các đề xuất từ ​​khóa cùng với thông tin quan trọng như giá trị gần đúng trong các chương trình quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột, khả năng cạnh tranh và các tìm kiếm địa phương và toàn cầu hàng tháng.

Khi thực hiện nghiên cứu của bạn về SEO tại chỗ, bạn sẽ bắt gặp các thuật ngữ từ khóa đuôi ngắn và từ khóa đuôi dài.

Từ khóa đuôi ngắn là các truy vấn tìm kiếm tổng quát hơn bao gồm một hoặc hai từ, trong khi từ khóa đuôi dài bao gồm ba đến năm từ hoặc thậm chí nhiều hơn.

Khi tìm kiếm các kết quả cụ thể hơn, người dùng web có xu hướng nhập một truy vấn dài hơn (ví dụ: từ khóa đuôi dài) vào Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác để nhận được nhiều kết quả phù hợp hơn.

Ngược lại, nếu họ chỉ đang tìm kiếm một chủ đề chung chung, thì nhiều khả năng họ sẽ nhập một truy vấn ngắn gồm một hoặc hai từ.

Khi tìm kiếm các đề xuất từ ​​khóa, các nhà tiếp thị trực tuyến mới làm quen có thể bị cám dỗ chỉ sử dụng các từ khóa đuôi ngắn, vì các cụm từ này thường giữ nhiều lưu lượng truy cập nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là từ khóa đuôi ngắn cực kỳ cạnh tranh mặc dù số lượng truy cập lớn mà từ khóa nhận được.

Ví dụ: gõ ‘SEO’ vào Google sẽ mang lại nhiều triệu kết quả và thuật ngữ này có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm toàn cầu hàng tháng. Không cần phải nói, việc đưa trang web của bạn được liệt kê trong trang kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm (SERP) cho cụm từ đó sẽ gần như không thể.

Bằng cách so sánh, việc nhắm mục tiêu một từ khóa đuôi dài cụ thể hơn cho doanh nghiệp cụ thể của bạn sẽ kém cạnh tranh hơn nhiều và lưu lượng truy cập được tạo ra có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi hơn. Ví dụ: nhắm mục tiêu ‘Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO on page’ cụ thể hơn nhiều.

Không chỉ dễ dàng xếp hạng cao hơn với các từ khóa đuôi dài, người dùng truy cập trang web của bạn thông qua các từ khóa đuôi dài có nhiều khả năng mua hàng hơn!

Điều này là do các tìm kiếm từ khóa đuôi dài rất cụ thể, vì vậy người dùng hầu như biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm khi tìm kiếm – trái ngược với các từ khóa đuôi ngắn, thường được sử dụng trong giai đoạn đầu để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ, có lẽ khi nghiên cứu việc cố gắng cạnh tranh với một số lượng lớn các doanh nghiệp lớn có phần độc quyền đối với họ.

Các cơ hội từ khóa đuôi ngắn vẫn rất đáng xem xét. nhưng bạn sẽ phải chơi một trò chơi dài hơi. Lợi nhuận nhanh nhất thường có thể được tìm thấy dưới dạng các thuật ngữ đuôi dài giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị nhất đến trang web của bạn.

SEO content tập trung vào các từ khóa chính nhất nên ưu tiên được nằm trên các trang có cấu trúc cao nhất trên website (trang chủ và các trang bên dưới trang chủ của bạn), trong khi đó các content tập trung vào  từ khóa dài nên có cấu trúc ở cuối của trang.

Mục đích từ khóa và mục đích tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm là lý do đằng sau truy vấn của người tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Nó thể hiện mục tiêu mà người tìm kiếm đang cố gắng hoàn thành. Ví dụ, ai đó có thể muốn tìm hiểu về thứ gì đó, tìm thứ gì đó hoặc mua thứ gì đó. Tạo nội dung đáp ứng mục đích tìm kiếm là điều quan trọng đối với sự thành công của các nỗ lực SEO, PPC và tiếp thị nội dung của bạn. Bằng cách sắp xếp nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm, bạn:

 • Làm cho bạn phù hợp với khán giả của bạn,
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu,
 • Tăng chia sẻ giọng nói,
 • Thúc đẩy chuyển đổi và giữ chân.

Khi thực hiện Tìm hiểu từ khóa, hãy xem xét mục đích tìm kiếm ngoài mức độ phổ biến của từ khóa và độ khó của từ khóa.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn phát triển sự hiện diện trực tuyến và thu hút khách hàng mới, thì bạn cần tập trung vào mục đích và nhu cầu của người dùng. Cách ý định của người dùng chuyển sang thế giới tiếp thị kỹ thuật số là thông qua các từ khóa và cụm từ tìm kiếm được sử dụng bởi những người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể

3 ví dụ về mục đích tìm kiếm

Mặc dù có nhiều loại mục đích tìm kiếm khác nhau, nhưng hầu hết các tìm kiếm thường có thể nằm trong ba nhóm này.

Để tìm hiểu về một cái gì đó. Người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó mang tính giáo dục và / hoặc thông tin để hướng dẫn họ. Những tìm kiếm này có thể là, nhưng không giới hạn ở, các truy vấn chứa các cụm từ “cách thực hiện”, “là gì” và “xem xét”.

Hành động. Người dùng muốn thực hiện một động thái. Điều này có nghĩa là mua thứ gì đó, đăng ký dịch vụ miễn phí, tìm số điện thoại, nhận chỉ đường, tải xuống mẫu, v.v.

Để tìm một cái gì đó. Người dùng biết những gì họ đang tìm kiếm và đang sử dụng Google để tìm nó thay vì nhập trực tiếp URL. Nhiều khi đây là những thuật ngữ có thương hiệu, chẳng hạn như “công cụ seo Alexa”.

Cách tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo rằng trang được liên kết với các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng phù hợp với mục đích của tìm kiếm.

Nếu bạn tạo một trang để nhắm mục tiêu đến những người đang tìm kiếm “cách chơi cờ”, tốt nhất là có hướng dẫn trên trang — bạn có thể hình dung sự bất mãn của người dùng nếu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) chỉ chứa các liên kết để mua bàn cờ trực tuyến.

Xác định một vài từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và thực hiện tìm kiếm cho các cụm từ đó. Bạn có thể học rất nhiều từ những gì Google đã hiển thị trên SERP. Các trang hiện đang được hiển thị trên trang một thuộc nhóm mục đích tìm kiếm nào?

Nếu chúng thuộc nhóm thứ nhất, hãy đảm bảo rằng trang của bạn trước hết cung cấp cho người dùng thông tin mà họ đang tìm kiếm. Bao gồm nội dung về bất kỳ câu hỏi liên quan nào mà người dùng có thể thắc mắc sau khi thu thập thông tin. Vì các trang giáo dục có xu hướng có nội dung dài hơn, hãy đảm bảo rằng trang của bạn dễ đọc với các tiêu đề, tiêu đề phụ, danh sách và bảng nếu thích hợp.

Mở rộng hơn Cách tạo nội dung từ kết quả tìm kiếm

Chỉ vì người dùng đang tìm kiếm thông tin nào đó không có nghĩa là họ sẽ không thực hiện hành động trên trang web của bạn, nhưng việc yêu cầu người dùng thực hiện hành động chỉ là thứ yếu để phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Nếu chúng thuộc nhóm thứ hai, hãy làm RẤT rõ ràng trong tiêu đề của bạn rằng bạn cung cấp những gì người dùng đang tìm kiếm. Nếu mục đích tìm kiếm là tìm một dịch vụ miễn phí và những gì bạn cung cấp là miễn phí, hãy đảm bảo điều đó thật rõ ràng trong tiêu đề và mô tả meta của bạn. Sau khi người dùng truy cập trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng trang có thể điều hướng được và bạn có các lời gọi hành động chính giữa và trung tâm cho phép người dùng thực hiện hành động.

Lưu ý rằng mục đích tìm kiếm có thể thay đổi bất kỳ lúc nào, vì vậy bạn sẽ muốn truy cập lại các trang không phải trả tiền chính của mình thường xuyên để đảm bảo rằng chúng vẫn phù hợp với mục đích của người dùng.

Mở rộng hơn Mục đích tìm kiếm

Kiểm tra SERPs

Phân tích các bài viết top đầu sẽ cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về góc content như: loại content, nội dung content, các khía cạnh biểu diễn content,… từ đó đưa cho chúng ta cái nhìn về content chúng ta xây dựng.

Bài đăng này thảo luận chi tiết hơn về cách  sử dụng kết quả tìm kiếm để tạo nội dung cho đúng mục đích.

Tiếp tục đọc: Thành phần của một kết quả google

Các công cụ Tìm hiểu từ khóa

Có nhiều công cụ miễn phí có sẵn để giúp bạn Tìm hiểu từ khóa của mình. Hãy xem bài viết của chúng tôi về các công cụ Tìm hiểu từ khóa nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ thực tế.

Điều chỉnh chiến lược từ khóa của bạn

Chiến lược từ khóa không cố định và có sự thay đổi theo thời gian, theo thời kỳ và cả dịch vụ của doanh nghiệp. Công ty có các chiến lược về phát triển khác nhau thì từ khóa cũng phải có chiến lược tương ứng với tầm vóc.  Nếu không thay đổi phù hợp với chiến lược kinh doanh, bạn sẽ đi sai đường.

Bạn nên theo dõi sát sao, sự phát triển và thay đổi của công ty theo năm tháng và có thể điều chỉnh các chiến lược của mình một cách đồng thời.

Nếu công ty đang ra mắt một sản phẩm mới, thì kế hoạch tử khóa của bạn phải được mở rộng trước khi tung ra sản phẩm, thống trị trên bộ máy tìm kiếm sẽ mở đường cho chiến lược kinh doanh thành công.

Nếu bạn đang muốn tung sản phẩm ở những thị trường mới, thì từ khóa của bạn cũng phù hợp với những địa phương này, khách hàng này.

Xem qua nghiên cứu của chúng tôi về  chiến lược từ khóa để áp dụng vào doanh nghiệp của mình một cách hợp lý. 

Chúng tôi thường có 2 chiến lược chính đó là:

 1. Thống trị xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài và kế hoạch lâu dài là các từ khóa ngắn hơn, tổng quát hơn.
 2. Bạn có thể nhắm đến các từ khóa có phạm vi hẹp và dần mở rộng, và nhắm đến các từ khóa thích hợp hơn, dần mở rộng sự tiếp cận thị trường.

Khía cạnh thứ ba và cuối cùng của một chiến lược SEO content thành công là viết bài viết. Bạn nên viết các bài viết hấp dẫn người đọc và điều đó khiến khán giả muốn ở lại trang web của bạn. Đồng thời, bạn muốn làm cho nội dung SEO của mình hấp dẫn đối với Google. Nhưng một số người đã tối ưu hóa nội dung bài viết một cách quá mức khiến chúng trở khó hiểu khi đọc.

Đọc thêm: Hướng dẫn cơ bản về SEO copywriting

Viết SEO content bắt đầu với một ý tưởng ban đầu

Yêu cầu đầu tiên đối với copywriting chất lượng cao là viết nội dung gốc. Bài đăng trên blog của bạn hoặc bài viết của bạn phải “mới mẻ”, mới và nguyên bản. Nó phải khác với tất cả các bài blog và bài báo khác đã có trên internet. Nó phải là nội dung mà mọi người sẽ muốn đọc.

Khi bạn phải xác định được hoặc từ khóa chất lượng cho riêng mình, Nghĩa là bạn đã lên một loạt trong danh sách  đó chứa đựng những thuật ngữ mà bạn tìm thấy trước đó. Danh sách này có thể là một hướng dẫn để bạn lựa chọn. Mặc dù vậy, đối với mỗi chủ đề bạn chỉ áp dụng đơn điệu một từ khóa gần như là chưa đủ. 

Bạn nên tập hợp ý tưởng từ một danh sách các từ khóa.

Nội dung bài nguyên bản không nhất thiết có nghĩa là nội dung hoàn toàn mới. Bài viết các bạn có câu văn và ngữ pháp khác với các văn bản khác trên internet, đó chính là “mới mẻ”. Mặt khác, việc đưa ra ý kiến ​​(chuyên môn) của bạn về một chủ đề cụ thể cũng được coi là nội dung gốc. Góc độ cá nhân của riêng bạn đối với một câu chuyện sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo và duy nhất.

Xem thêm 10 bước xây dựng blog thân thiện với SEO

Nghĩ về khán giả

Nếu bạn muốn viết nội dung nguyên bản, bạn nên nghĩ về khán giả của mình và họ là ai. Ngoài ra, hãy tự hỏi:

nếu nội dung của bạn sau khi nhấp chuột là thô. Đó là lý do tại sao mối quan hệ tốt giữa SEO Bạn muốn nói gì với khán giả của mình?

 • Thông điệp chính của bài viết của bạn sẽ là gì?
 • Mục đích của bài viết của bạn là gì?
 • Bạn muốn khán giả của mình làm gì sau khi họ đọc bài viết của bạn? (Bạn có muốn họ tham gia, mua đồ của bạn, đọc nhiều bài đăng hơn không?)
 • Suy nghĩ về những câu hỏi này sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng ban đầu cho bài đăng hoặc bài viết của mình.

Thiết kế nội dung

Thiết kế nội dung là một quá trình giúp bạn tạo ra nội dung dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng. Nó không chỉ giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn muốn mà còn tập trung nhiều hơn vào những gì người dùng thực sự cần. Suy nghĩ về nội dung của bạn theo cách này sẽ giúp người dùng của bạn nhận được nội dung đó khi họ cần, bằng ngôn ngữ và định dạng mà họ cần.

Thiết kế nội dung không chỉ là một kỹ thuật giúp bạn sản xuất nội dung tốt hơn – đó là một cách suy nghĩ mới về nội dung. Nếu bạn muốn biết thêm về thiết kế nội dung, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về thiết kế nội dung: một cách tuyệt vời để tạo nội dung lấy người dùng làm trung tâm.

Copywriting yêu cầu nội dung SEO dễ đọc

Để viết nội dung có chất lượng tức là bài viết có nội dung dễ đọc. Khả năng đọc rất quan trọng đối với khán giả của bạn và đối với Google. Nếu bài viết dễ đọc người dùng sẽ có khả năng quay lại website của bạn, và google đánh giá cao điều đó.

Nếu văn bản của bạn có cấu trúc tốt và được viết rõ ràng, người đọc sẽ hiểu thông điệp của bạn, nhưng có lẽ, quan trọng hơn, nó cũng sẽ giúp Google hiểu rõ hơn. Nếu thông điệp chính của bạn rõ ràng hơn với Google, thì bài đăng của bạn có nhiều khả năng được xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Tính dễ đọc đọc bao gồm nhiều yếu tố như: cấu trúc văn bản, độ dài câu, đoạn văn rõ ràng,…. Để biết thêm một số kinh nghiệm để viết bài viết có tính dễ đọc, bạn có thể đọc bài đăng của chúng tôi về cách làm cho một bài báo dễ đọc hơn.

Nội dung, ngữ cảnh và mục đích tìm kiếm

Khi Google ngày càng thay đổi thuật toán, ngày càng thông minh hơn, nó bắt đầu khắt khe hơn trong quá trình đọc hiểu đoạn văn. Nó không chỉ xem liệu một từ khóa có bật lên một số lần nhất định trên một trang hay không. Nó cũng tính đến ngữ cảnh của các từ khóa đó, như các thuật ngữ và cụm từ cùng xuất hiện, các từ liên quan và từ đồng nghĩa. Trên hết, như đã đề cập trước đây, Google có thể hiểu các truy vấn của người dùng tốt hơn: nó cố gắng xác định mục đích tìm kiếm của người dùng là gì. Ai đó đang tìm một sản phẩm hay tham khảo về thông tin? Những trang nào phù hợp với ý định đó nhất?

Tất cả những phát triển này có nghĩa là bạn nên tập trung vào nhiều hơn là chỉ sử dụng từ khóa của mình thường xuyên. Nó có nghĩa là bạn cũng nên suy nghĩ về những từ bạn sử dụng xung quanh từ khóa chính, chúng có nói rõ bạn đang thảo luận về chủ đề gì? Và, bạn có nghĩ đến mục đích của bài đăng hoặc trang bạn đang tạo không? Nó chỉ cung cấp thông tin hay bạn đang cố bán thứ gì đó và điều đó có phù hợp với những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm trên bộ máy tìm kiếm hay không? Các bạn cố gắng sử dụng thêm từ đồng nghĩa để làm tăng ngữ cảnh cho đoạn văn.

SEO content phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Yêu cầu cuối cùng để đảm bảo về SEO đó là sự tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Bạn muốn nội dung SEO của mình được dễ dàng tìm thấy. Khả năng tìm thấy có liên quan đến việc tăng khả năng Google sẽ chọn nội dung của bạn cho các trang kết quả. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện bước cuối cùng này sau khi đã viết một bài viết nền tảng và có tính dễ đọc.

Yoast SEO giúp bạn tối ưu hóa văn bản của mình tốt hơn. Nếu bạn đã viết bài viết của mình, tập trung vào ý tưởng ban đầu đó và tối ưu hóa khả năng đọc của bài viết, bạn nên xem phân tích SEO trong Yoast SEO. Dấu đầu dòng màu đỏ và cam cho biết khía cạnh nào của văn bản chưa được tốt. Tuy nhiên, bạn không cần dấu đầu dòng màu xanh lá cây cho mọi khía cạnh, miễn là điểm tổng thể của bạn tốt.

Yoast SEO cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa bản xem bằng google preview. Những chỉnh sửa này có thể cải thiện đáng kể cơ hội được các công cụ tìm kiếm xếp hạng. Đọc thêm về cách tối ưu hóa bài đăng của bạn trong bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Yoast SEO phân tích nội dung.

Đọc thêm: Hướng dẫn viết Blogging

Leave a Reply