Rate this post

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một loại phần mềm ứng dụng cho phép tạo, chỉnh sửa, xuất bản và tổ chức trực tuyến nội dung dạng văn bản, âm thanh hoặc video trên một hoặc nhiều website

Một cách sử dụng phổ biến là cho phép các biên tập viên với các bộ kỹ năng khác nhau tạo ra nội dung dựa trên văn bản bằng cách quản lý các trang bằng một thứ gì đó đơn giản hơn toàn bộ tài liệu ngôn ngữ đánh dấu.

Các bài viết liên quan:

Nhiều bài báo hiện đang được viết về CMS. Đây không phải là các loại hệ thống thực sự riêng biệt – chúng chỉ là các ứng dụng web được thiết kế xung quanh các mô hình đối tượng, nơi logic ứng dụng đã được đẩy lên tầng giữa để truy cập giữa máy chủ và trình duyệt là rõ ràng thay vì ngầm như trong các cách tiếp cận truyền thống.

CMS là gì?

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là phần mềm cho phép chủ cửa hàng Thương mại điện tử tạo, chỉnh sửa và xuất bản nội dung trang web kỹ thuật số mà không cần viết bất kỳ coding nào. Nó cũng cho phép người dùng sửa đổi giao diện của cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như thay đổi bố cục trang sản phẩm, thêm biểu ngữ quảng cáo hoặc nhanh chóng thêm các phần trang web mới để quảng bá sản phẩm tốt hơn.

CMS là một hệ thống quản lý nội dung được hỗ trợ trên giao thức http cho phép chỉnh sửa, cập nhật và quản lý nội dung website. Đây là cách tiếp cận dễ dàng nhất để xây dựng, sửa đổi và cập nhật trang web của bạn mà không cần bất kỳ sự hiểu biết kỹ thuật nào. CMS cung cấp quyền tự do bảo trì trang web cho người dùng cuối, chủ sở hữu của trang web.

Nền tảng Thương mại điện tử là một giải pháp giỏ hàng trực tuyến cho phép bạn xử lý việc quản lý sản phẩm và bán sản phẩm trực tiếp thông qua trang web của mình. Một số nền tảng Thương mại điện tử cũng đóng vai trò như CMS. Nói cách khác, đó là cơ sở hạ tầng thân thiện với người dùng xử lý tất cả các chức năng quản lý cửa hàng phụ trợ của một cửa hàng trực tuyến.

Khi cố gắng thu hẹp các tùy chọn, phần mềm CMS thương mại điện tử được chia thành hai loại chính – SaaS và mã nguồn mở.

1. SaaS CMS.

2. CMS mã nguồn mở.

Các tính năng chính của CMS

Hệ thống quản lý nội dung cung cấp một số tính năng nổi bật dưới đây:

 • Cài đặt và nâng cấp Wizards
 • SEO
 • Tùy chỉnh mẫu để thay đổi thiết kế
 • Tích hợp nhật ký kiểm tra
 • Nền tảng cộng tác
 • Tính mô-đun và khả năng mở rộng
 • Giảm nhu cầu về mã từ đầu
 • Quản lý phiên bản
 • Người dùng và chức năng nhóm

Lợi ích thiết yếu của CMS

Có một số lợi ích quan trọng của việc sử dụng hệ thống quản lý nội dung để tăng sức mạnh cho trang web doanh nghiệp của bạn:

Đối với mọi quy mô doanh nghiệp: 

CMS được coi là một giải pháp Thương mại điện tử tuyệt vời cho bất kỳ nhu cầu kinh doanh nào. Hệ thống mang lại sự linh hoạt, đơn giản và khả năng mở rộng cho mọi quy mô kinh doanh (doanh nghiệp nhỏ, chợ vừa và doanh nghiệp). Nó cho phép chủ cửa hàng sắp xếp và theo dõi nội dung trên trang web của họ một cách dễ dàng.

Thân thiện với người dùng: 

Hệ thống quản lý nội dung là một chương trình thân thiện với người dùng cho phép quản trị viên tải lên bất kỳ tệp và dữ liệu nào trong nháy mắt. CMS không yêu cầu quy trình phức tạp với mục đích tối ưu hóa nội dung.

Tích hợp mượt mà và nhanh chóng:

CMS mang đến quá trình tích hợp nội dung đơn giản và nhanh chóng thông qua trang web của bạn. Các trang web CMS được tích hợp với nội dung web động hỗ trợ thông tin được cập nhật hoặc xuất bản theo yêu cầu.

Khả năng truy cập từ mọi nơi: 

Vì giao diện thường dựa trên trình duyệt nên bất kỳ ai cũng có thể truy cập CMS từ mọi nơi. Điều duy nhất mà quản trị viên cần làm là sử dụng một thiết bị máy tính được kết nối với Internet. Trong nhịp sống hối hả và bận rộn hàng ngày, tính năng nổi bật của CMS giúp chủ cửa hàng có thể làm việc từ xa, vượt mục tiêu từ bất cứ nơi đâu.

Mục tiêu của CMS

Là cung cấp giao diện người dùng trực quan để xây dựng và sửa đổi nội dung trang web. Có một số lý do cụ thể để bạn có thể sử dụng CMS cho trang web của mình.

 • Sử dụng CMS cho trang web của bạn có nghĩa là bạn có thể sử dụng
 • Nếu bạn có thể gửi e-mail, sử dụng Microsoft Word hoặc thiết lập tài khoản Facebook, thì bạn có thể sử dụng CMS.
 • Với CMS, bạn bước vào thế giới Do-It-Yourself.
 • Hầu hết phần mềm CMS đều trực tuyến và cung cấp cho nhiều người dùng, điều đó có nghĩa là bạn không phải là người duy nhất có thể khắc phục sự cố nào đó và bạn có thể truy cập nó từ mọi nơi.
 • Hầu hết các phần mềm CMS cũng giúp bạn tối ưu hóa kết quả công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Xem thêm Khả năng sử dụng thương mại điện tử: Hướng dẫn

Dưới đây là 5 nền tảng CMS thương mại điện tử tốt nhất:

1. Bigcommerce

2. WooCommerce

3. Shopify

4. Magento

5. Squarespace

Các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now