Content Marketing là gì

Nếu ai đã từng tìm hiểu và đang trong lĩnh vực kinh doanh , đặc biệt trên môi trường internet thì chắc hẵn cũng đã từng nghe đến thuật ngữ Content marketing . Và tiếp xúc với nó qua nhiều hình thức như : Blog, báo chí, Social Media… Vì vậy để biết rõ hơn Content marketing là gì , và nó có tầm quan trọng như thế nào trong kinh doanh thì hãy xem những chia sẻ dưới đây.

Content marketing là gì

Content là gì?

Content dịch ra có nghĩa là nội dung, nhưng nó không hề đơn thuần là những câu chữ trong một bài viết, nó bao gồm hết tất cả những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy như( hình ảnh, mô tả, video, icon…). Content nó cực kì quan trọng trong markerting, nó được tạo ra để chia sẻ đến khách hàng. Phải tạo ra được nội dung hay , ấn tượng và thu hút thì mới truyền được cảm hứng, giữ chân được khách hàng và đem đến lợi ích cho doanh nghiệp.

Content Marketing là gì?

Content Marketing là việc tạo ra một nội dung thật thu hút và có giá trị của một doanh nghiệp hay một thương hiệu nào đó. Đề cấp đến những sản phẩm , dịch vụ mà doanh nghiệp đó muốn mang đến với khách hàng. Hoạt động Marketing là hình thức tiếp cận đến khách hàng và truyền tải nội dung, thúc đẩy hành vi và biến người dùng thành khách hàng tiềm năng. Ngoài hình thức quảng cáo thì Content marketing là một hình thức cực kì hữu ích và hiệu quả, không chỉ truyền tải về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mà còn truyền tải nhiều nội dung hay , ý nghĩa đem lại cảm xúc cho khách hàng và từ đó làm cho khách hàng tin tưởng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Content marketing không chỉ quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh , mà nó còn quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống như: blog giáo dục , blog tin tức, blog giải trí … Chính vì vậy Content Marketing là một hình thức được đánh giá rất cao về chiến lược Marketing online , nó cực kì hiệu quả và cần thiết trong thời điểm hiện tại và vả về tương lai.

Lợi ích của Content Marketing với doanh nghiệp

  • Truyền tải thông tin

Khi soạn thảo ra một content thì mục đích chính đó là truyền tải tất cả nội dung, thông tin đến với khách hàng về nhiều lính vực khác nhau. Và cũng chính từ những content đó là thông tin để Google thông qua và đánh giá. Để được Google đánh giá tốt và nâng cao thứ hạng tìm kiếm thì chúng ta cần phải tạo ra nhiều content thật chất lượng và đăng tải thường xuyên , bởi Google luôn luôn muốn đem đến cho người dùng những gì thực tế và hữu ích nhất.

  • Tăng traffic

Tất cả các doanh nghiệp đều muốn người dùng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Đều đó không phụ thuộc hết vào chất lượng của sản phẩm, mà nó phụ thuốc khá nhiều vào content mà chúng ta tạo ra. Lợi ích của content là làm cho người dùng truy cập vào website của mình thông qua cộng cụ tìm kiếm. Khi chúng ta thường xuyên update và tạo ra liên tục nhiều content thì khi người dùng truy cập sẽ không thấy nhàm chán và muốn truy cập nhiều lần để có thể theo dõi tất cả gì thông tin mà chúng ta chia sẻ. Đặc biệt những content chúng ta tạo ra phải thật sự thực tế, dễ hiểu và đem lại cảm xúc cho người dùng, thì từ đó lượng traffic sẽ được tăng đều.

Lượng traffic phụ thuộc hoàn toàn vào công cụ tìm kiếm , vì vậy khi chúng ta truyền tải nội dung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình đừng nên chỉ chú tâm quá nhiều vào quảng cáo sản phẩm mới , mà hãy chia sẻ những gì thực tế nhất, bổ ích nhất để khách hàng có thể dễ hiểu và cảm nhận tốt nhất. Bởi công cụ tìm kiếm sẽ tập trung đánh giá về tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Lợi ích của content marketing

Content thông thường và Content marketing khác nhau như thế nào?

  • Content thông thường : tạo ra những nội dung nhằm phổ biến , quảng cáo sản phẩm một cách toàn diện, không có một giải pháp hay giá trị thực tế nào . Nó mang một nội dung thị trường , không dành riêng một doanh nghiệp hay thương hiệu nào cả. Mục đích chính là để bán được sản phẩm chứ không chú trọng vào nhu cầu của người dùng.
  • Content marketing : tạo ra những nội dung thật chất lượng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng. Truyền tải những thông tin, giải pháp, lợi ích của người dùng một cách thực tế nhất. Content marketing chú trọng tối đa vào nhu cầu của khách hàng để đánh vào tâm lí cũng như cảm xúc của khách hàng.
Khác nhau giữa content thông thường và content marketing

Một số mẹo tìm kiếm ý tưởng content

  • Tìm hiểu về những gì phổ biến

Có một số công cụ như Google Analytics, Ahrefs… hỗ trợ cho chúng ta xem kết quả đo lường và chọn ra những nội dung được yêu thích nhất rồi từ đó chúng ta đi sâu hơn vào vấn đề. Tự tìm hiểu và phân tích nội dung, sau đó cải thiện lại theo ý tưởng của mình.

  • Khảo sát phản hồi của khách hàng

Khi mình muốn soạn thảo ra một content nào đó, khách hàng là một tiêu chí đầu tiên mình cần quan tâm trước, mình muốn biết nhu cầu của họ là gì thì mình phải khảo sát . Tạo ra một bảng nội dung khảo sát có sẵn và tiến hành gửi qua emai cho khách hàng và chờ những phản hồi từ họ.

Nếu chúng ta không có nhiều những thông tin và danh sách khách hàng thì bắt buộc chúng ta phải tạo ra những bài viết có giá trị nhưng được xem miễn phí, để đổi lại họ sẽ cung cấp cho mình những thông tin liên quan đến họ để có thể tiến hành khảo sát. Hoặc tạo ra những phần quà ảo mang giá trị tinh thần để được khảo sát.

Có rất nhiều hình thức để tiến hành một cuộc khảo sát, nhưng cái quan trọng ở đây là ý tưởng content của chúng ta có đúng là nhu cầu của khách hàng cần hay không. Nếu có sự chênh lệch về ý tưởng của mình và phản hồi của khách hàng thì mình cần điều chỉnh lại và tiến hành viết content.

  • Phát tán nội dung

Trên thị trường marketing online hiện tại , các copywriter họ không chỉ sở hữu một content đầy đủ các yếu tố mà còn kết hợp thêm hình thức trỏ backlink về content của họ để có thể phán tán content ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực. Nội dung của họ hay thì đã được lan tỏa rộng rãi , và được nhiều người theo dõi và tương tác rồi, nhưng vẫn kết hợp thêm nhiều hình thức để có thể tận dụng được tối đa sức mạnh của nội dung. Chính vì vậy , các bạn muốn được trở thành một copywriter chuyên nghiệp , và có được một lượng khách hàng tiềm năng thì không chỉ đầu tư vào một content chất lượng mà cần phải kết hợp nhiều hình thức để được Google đánh giá tốt và nhiều người biết đến hơn.

Tóm lại : những gì chúng tôi chia sẻ ở trên là tất cả những kinh nghiệm mà công ty chúng tôi đã trãi qua và đúc kết lại những kiến thức hữu ích nhất cho những doanh nghiệp muốn tìm hiểu về Content marketing và phát triển nó một cách hiệu quả nhất. Công ty chúng tôi có dịch vụ viết content marketing trọn gói, và truyền đạt tổng quan về chiến lược Marketing online đảm bảo cam kết vượt chỉ tiêu doanh thu.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply