Rate this post

Công cụ siêu tìm kiếm, còn được gọi là công cụ tổng hợp, là một công cụ tìm kiếm gửi các truy vấn đến một số công cụ tìm kiếm và tổng hợp các kết quả vào một danh sách chính hoặc phân loại các kết quả theo các công cụ tìm kiếm mà chúng đến. Có hàng chục công cụ metasearch trên Internet và Dogpile là một ví dụ nổi bật.

Về bản chất, công cụ siêu tìm kiếm cho phép người dùng nhập một truy vấn và kết quả trường từ một số nguồn. Ý tưởng là độ rộng thông tin này cho phép người dùng nhận được câu trả lời tốt nhất càng nhanh càng tốt.

Các bài viết liên quan:

Công cụ metasearch đến từ đâu?

Tin hay không thì tùy, chúng đã tồn tại từ rất lâu rồi.

Vào đầu những năm 1990, Daniel Dreilinger của Đại học Bang Colorado đã công bố một dự án có tên là SearchSavvy — công cụ tìm kiếm siêu thị OG, tổng hợp kết quả của 20 công cụ tìm kiếm và thư mục khác nhau. Mặc dù mới lạ, SearchSavvy khá đơn giản và không đáng tin cậy lắm.

Sau đó, vào năm 1995, MetaCrawler ra đời: một cải tiến hẹp hơn, chính xác hơn cho SearchSavvy do một sinh viên và một giáo sư tại Đại học Washington đưa ra. Tất nhiên, nó không hoàn hảo và cùng với những năm sau đó, đã có một loạt các công cụ tìm kiếm metase khác.

Ngày nay, như chúng tôi đã nói, người dùng có nhiều lựa chọn về công cụ metasearch. Vì vậy, những người dùng này đang tìm kiếm điều gì?

Ưu điểm của công cụ metasearch là gì?

Lợi ích cơ bản của việc sử dụng công cụ metasearch là khá rõ ràng: bạn nhận được nhiều thông tin hơn so với việc sử dụng công cụ tìm kiếm thông thường.

Bất cứ ai sử dụng Internet để tìm hiểu đều muốn có một bức tranh rộng nhất, đầy đủ nhất có thể. Tuy nhiên, việc so sánh kết quả của các công cụ tìm kiếm khác nhau sẽ mất quá nhiều thời gian và khó hiểu.

Với mỗi công cụ tìm kiếm khác nhau sẽ có một chỉ mục khác nhau, một trình thu thập thông tin khác, một thuật toán khác nhau, v.v. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm với một công cụ tìm kiếm, có khả năng bạn đang bỏ lỡ thông tin quan trọng chỉ vì công cụ tìm kiếm cụ thể đó không xếp hạng thông tin đó đủ nổi bật để bạn nhận thấy. Các công cụ Metasearch loại bỏ nguy cơ này.

Một số công cụ metasearch — chẳng hạn như IxQuick và Vivismo — thậm chí còn có các thuật toán xử lý hậu kỳ của riêng họ để xếp hạng các kết quả tổng hợp theo mức độ liên quan và quyền hạn nguồn.

Xem thêm Hàm numpy.sum () trong python và cách sử dụng

Nhược điểm của công cụ metasearch là gì?

Mặc dù chúng đã tồn tại hơn hai thập kỷ, nhưng các công cụ metasearch vẫn khá đơn giản so với những người khổng lồ như Google và Bing. Chúng không diễn giải cú pháp truy vấn đầy đủ hoặc chính xác như các công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn và người dùng buộc phải giữ các truy vấn của họ tương đối cơ bản.

Hơn nữa, bất chấp lợi thế của việc lấy từ một nguồn thông tin lớn hơn, các công cụ metasearch không tạo ra nhiều kết quả như các công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn, một lỗi có thể làm mất đi lợi thế chính của việc sử dụng. Thêm vào đó, các kết quả được tài trợ vẫn được ưa chuộng và giới thiệu nổi bật nhất.

Cuối cùng, như bạn có thể tưởng tượng, các công cụ metasearch đôi khi kéo các trang và trang giống hệt nhau vào kết quả tổng hợp của chúng. Rốt cuộc, nếu bạn nhập cùng một truy vấn vào cả Google và Bing, kết quả sẽ không hoàn toàn khác nhau. Một lần nữa, thiếu sót này hoạt động chống lại sự hấp dẫn của nhiều thông tin hơn cho mỗi truy vấn.

Tôi nên sử dụng công cụ metasearch để làm gì?

  • Dogpile – khi bạn muốn tổng hợp kết quả từ tất cả các công cụ tìm kiếm chính.
  • Ithaki – khi bạn muốn các kết quả tổng hợp của mình được xếp hạng bởi một thuật toán nội bộ.
  • Polymeta – khi bạn muốn một công cụ metasearch siêu thông minh có thể nhận dạng ngôn ngữ thông tục và sử dụng một thuật toán để sắp xếp kết quả.
  • SearchSalad – khi bạn muốn kết hợp các kết quả của công cụ tìm kiếm và thông tin từ tất cả các trang web đánh giá lớn.
  • Seekz – khi bạn muốn một công cụ metasearch tạo ra các kết quả phù hợp nhất và loại bỏ tất cả các bản sao.

Phần mềm và dịch vụ của chúng tôi giúp các doanh nghiệp và đại lý loại bỏ phỏng đoán về quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột để bạn nhận được nhiều hơn từ ngân sách tiếp thị của mình.

Xem thêm Thẻ meta trong html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now