28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Bạn cần biết những gì mọi người đang tìm kiếm và tại sao. Các công cụ này sẽ giúp bạn hiểu người dùng và nhắm mục tiêu các từ khóa SEO tốt nhất.

Khi Kích thích tư duy và thú vị khi nghiên cứu từ khóa, nó cũng phức tạp không kém và gây bối rối nếu bạn là người mới bắt đầu thực sự muốn đạt được nó.

Chắc chắn, bạn đã xem qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và mày mò với Tự động điền. Tuy nhiên, thành thật mà nói, nghiên cứu từ khóa rất đáng sợ khi bạn mới bắt đầu.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Ngày nay, tôi biết rằng nghiên cứu từ khóa không khó lắm. Tuy nhiên, nhờ có RankBrain, AI, trợ lý kỹ thuật số, v.v., bạn có thể khó hiểu ngay cả khi đã biết bắt đầu từ đâu mà đằng này bạn là người mới.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa không chỉ xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn cần biết cách mọi người tìm kiếm và những gì họ tìm kiếm trước khi bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc lập bản đồ từ khóa của mình.

Và với hơn 6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên toàn thế giới, làm thế nào để bạn biết bắt đầu từ đâu?

Đó là về việc tìm kiếm những góc sâu nhất, đen tối nhất, bí mật nhất trong mục đích tìm kiếm của người dùng để tìm “đúng thứ” trong một cái bát đầy “meh’s”.

Đó là nơi mà bài viết này xuất hiện. Tôi đang đưa ra các lựa chọn công cụ hàng đầu của mình cho những người muốn cải thiện hiệu quả SEO của họ.

Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu từ ô vuông một và không muốn trông giống như bạn đã vấp phải từ năm 1997 với việc nhồi nhét từ khóa, hãy đọc tiếp.

Các bài viết liên quan:

Mọi người tìm kiếm gì

Bạn tìm kiếm các tin bài hoặc chủ đề thịnh hành ở đâu?

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời giúp các nhà tiếp thị SEO hiểu những gì mọi người tìm kiếm và tại sao. Họ có thể giúp trả lời những câu hỏi như:

 • Khi nào tôi nên viết một bài báo?
 • Bài viết này sẽ hoạt động tốt chứ?
 • Ai sẽ đọc bài báo này?

Làm cách nào để tìm những câu trả lời này?

Với một số công cụ tuyệt vời.

Dưới đây là 28 công cụ yêu thích của tôi có thể giúp những người làm SEO noobs (hoặc bất kỳ ai thực sự) khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm và tại sao.

1. Buzzsumo

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Buzzsumo là một trong những công cụ yêu thích của tôi vì của họ Khám phá nội dung giải pháp. Nó cho phép bạn tìm kiếm theo các chủ đề Đang thịnh hành. Và, bạn có thể lọc theo 1 giờ, 3 giờ, 6 giờ, 12 giờ và 24 giờ. Ngoài ra, bạn có thể lọc theo chủ đề. Vì vậy, nếu sự huyên náo thông thường của chính phủ không phải là thứ bạn muốn ràng buộc với công cụ nghiên cứu từ khóa của mình, chỉ cần lọc nó ra.

Hoặc, bạn có thể sử dụng Buzzsumo như Kelsey Jones, người sáng lập SixStories, sử dụng BuzzSumo. Cô nói:

“Tôi thích sử dụng Buzzsumo vì nó không chỉ cho tôi biết loại nội dung nào phổ biến trên mạng xã hội mà còn cho tôi biết các nhà xuất bản và đối thủ cạnh tranh của khách hàng của tôi đang viết gì. Giao diện cũng thực sự để sử dụng và tôi thích có thể sắp xếp theo ngày và số lượng chia sẻ trên mạng xã hội. Đối với tôi, Buzzsumo đáng giá cho cả tiếp thị nội dung và nghiên cứu từ khóa ”.

Buzzsumo có cung cấp phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp với giá 99 đô la một tháng nếu muốn nhận thông báo về các chủ đề cụ thể và tất cả các hàng hóa khác mà Jones đã đề cập.

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

2. SEMRush

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Để giúp bạn tìm thấy những gì mọi người đang tìm kiếm xung quanh một chủ đề cụ thể, chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ của bạn và xem điều kỳ diệu xảy ra. SEMrush sẽ kéo từ khóa đối sánh cụm từ, từ khóa liên quan và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Người dùng trả phí có nhiều tính năng hơn và phiên bản chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ miễn phí khi tìm kiếm ý tưởng.

Xem thêm Công cụ nghiên cứu từ khóa

3. Answer the Public

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Answer the Public là một mục yêu thích khác của tôi và tương đối mới đối với hiện trường so với các công cụ khác. Nó sử dụng các tìm kiếm từ Google và Bing và có một cơ sở dữ liệu khổng lồ có thể dự đoán những gì người tìm kiếm sẽ hỏi.

Giao diện là thứ làm cho công cụ này trở thành một trong những mục yêu thích của tôi. Mặc dù nó là một công cụ nghiên cứu từ khóa, nó hiển thị một hình ảnh trực quan đẹp về dữ liệu.

Tôi đã có cơ hội nói chuyện với Casie Gillette, Giám đốc cấp cao về Tiếp thị kỹ thuật số tại KoMarketing, về chủ đề tìm hiểu loại nội dung mà mọi người tìm kiếm và tại sao. Cô ấy nói:

“Chúng tôi dành nhiều thời gian trong kết quả tìm kiếm, xem xét các loại nội dung và những gì các công cụ đang hiển thị. Thật khó để hiểu mục đích và xác định xu hướng mà không có thông tin đó. Tôi cũng dành rất nhiều thời gian cho SEMrush và một số công cụ dựa trên câu hỏi (ví dụ: Bloomberry hoặc Answer the Public). Tôi thích các công cụ dựa trên câu hỏi vì chúng lùng sục những nơi mà mọi người đang nói về các chủ đề cụ thể – nó cung cấp cho bạn những hiểu biết thực sự về một thị trường ngách và cuối cùng tôi luôn tìm thấy một điều gì đó mới mẻ.

Trả lời Công khai là miễn phí và bạn có thể xuất dữ liệu sang tệp CVS hoặc Excel.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

4. Bloomberry

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Bloomberry cũng giống như Answer The Public; sự khác biệt chính là Bloomberry hiển thị các câu hỏi và chủ đề thực tế mà mọi người đã nói về trên blog và diễn đàn. Và, nó được tạo ra bởi nhóm tại Buzzsumo, vì vậy điểm thưởng!

Bloomberry rất hữu ích nếu bạn đang tạo nội dung cho Đoạn trích nổi bật. Và, nó hoàn toàn miễn phí!

5. Google trends

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Với Google Trends, bạn có thể nhanh chóng xem các câu chuyện hoặc biểu đồ hàng đầu. Và, bạn có thể tìm kiếm và so sánh các từ khóa cụ thể trong ba bước nhanh chóng:

 • Nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm ở trên cùng.
 • Nhấp vào so sánh, sau đó nhập từ khóa thứ hai của bạn.
 • Điều chỉnh ngày nếu cần.

Google Xu hướng cũng giúp bạn tìm dữ liệu quốc gia và các truy vấn liên quan sẽ giúp định hướng chiến lược từ khóa của bạn.

Dan Morrison tại Aimclear cho biết:

“Tôi thường xuyên chuyển sang Google Xu hướng để hiểu thêm về bối cảnh thay đổi của hành vi tìm kiếm. Google Xu hướng cung cấp dữ liệu thời gian thực giúp các nhà tiếp thị hiểu được xu hướng cho các từ khóa và cũng là nơi cung cấp các từ khóa và khái niệm có liên quan để phát triển nội dung sâu hơn. Ngoài ra, Google Xu hướng cung cấp một chế độ xem lịch sử để phân tích các điểm sụt và thung lũng được quan tâm, các bộ lọc dựa trên vị trí và mang đến cơ hội so sánh các thuật ngữ và khái niệm khác nhau ”.

Xem thêm Long-Form Content(nội dung dạng dài)

6. Facebook

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Facebook là một trong những công cụ miễn phí dễ dàng nhất cho các chủ đề có liên quan được khám phá. Thêm vào đó, rất nhiều người nhận được tin tức của họ từ Facebook. Nhóm tại Facebook đã tạo các chủ đề Xu hướng để cung cấp danh sách những gì đang phổ biến trên Facebook ngay bây giờ.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, tab Thịnh hành nằm ở phía trên bên phải của Bảng tin của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, chỉ cần nhấn vào thanh tìm kiếm để xem danh sách các xu hướng thả xuống.

Chỉ cần chọn một chủ đề và xem các tin bài thịnh hành được tiếp tục.

7. Twitter 

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Twitter là một công cụ miễn phí khác mà tôi thích sử dụng trước khi tạo nội dung.

Tương tự như Xu hướng Facebook, Xu hướng Twitter sử dụng một thuật toán để đẩy các xu hướng được xác định dựa trên vị trí của bạn và những người bạn theo dõi. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chọn vị trí xu hướng trong hai bước:

 • Nhấp vào Thay đổi trong hộp xu hướng của bạn.
 • Chọn Thay đổi để thêm một vị trí khác.

Thay đổi vị trí của bạn sẽ rất hữu ích nếu bạn đang tập trung vào SEO địa phương.

Bạn cũng có thể sử dụng Twitter Moments để tìm kiếm các chủ đề thịnh hành. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Twitter Moments tại đây.

Ashley Ward, diễn giả của công ty cho SEMrush, có một cách thú vị để sử dụng Twitter để tìm kiếm xu hướng. Cô ấy nói:

“Khi có một cuộc trò chuyện thịnh hành đang diễn ra, có một thẻ bắt đầu bằng # gắn liền với nó và có thể dễ dàng tìm thấy trên các mạng xã hội như Twitter và Instagram. Một nửa thời gian, tôi sẽ chỉ truy cập Twitter và Instagram và bắt đầu nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động hiệu quả nhất trong ngày để xem tất cả những gì được thổi phồng là về và sau đó theo dõi cuộc trò chuyện. Loại phương pháp này tạo ra các chủ đề bài đăng trên blog tuyệt vời và cực kỳ hữu ích cho tiếp thị nội dung. “

Xem thêm Cách xây dựng một Blog

8. YouTube

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

YouTube chủ yếu được biết đến với các video nấu ăn video và tập luyện, nhưng nó cũng cung cấp một phần video thịnh hành để bạn có thể xem những gì phổ biến trên YouTube ngay bây giờ.

Bạn cũng có thể xem blog Xu hướng của YouTube. Nó xem xét các xu hướng đang xảy ra trên YouTube và những gì đang diễn ra trên thế giới xung quanh chúng ta như theo dõi nhật thực.

Sau khi xác định xu hướng trên YouTube, bạn có thể so sánh các chủ đề với số liệu phân tích YouTube của mình. Nếu bạn có thể gắn các video thịnh hành với thị trường ngách của mình, điều đó sẽ tạo cơ hội cho bạn thêm video có tiềm năng xếp hạng cao trên YouTube.

9. Pinterest 

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Vào tháng 11 năm 2016, Pinterest ra mắt Explore như một tính năng dành cho Pinners để tìm hiểu những gì phổ biến trên Pinterest. Nó sử dụng một thuật toán để tạo các ghim được cá nhân hóa của ngày đó dựa trên xu hướng tìm kiếm. Bạn cũng có thể duyệt tới 30 chủ đề khác nhau.

Mặc dù Pinterest tạo ra điều này để cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều tùy chọn tự nhiên hơn, nhưng nó là một công cụ khá tuyệt vời để động não các ý tưởng nội dung.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

10-20. Các trang web tin tức xã hội khác

10. Digg

11. Reddit

12. Hacker News

13. Product Hunt

14. Inbound.org

15. Instagram’s Explore

16. Snapchat Discover

17. Flickr

18. Quora

19. Wikipedia

20. Trung bình

nếu bạn muốn tìm hiểu biết thêm về cách sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu từ khóa, bạn có thể thích hướng dẫn này về SEO & Chiến lược nội dung.

21. Google Autocomplete

Bây giờ, tôi muốn đưa vào một số công cụ liên quan của Google. Google đã làm rất tốt khi cung cấp cho bạn những gợi ý nhỏ về những gì mọi người tìm kiếm. Tôi đã nói chuyện với George Freitag, Giám đốc phát triển SEO tại Indeed.com, và anh ấy giải thích:

“Một số công cụ tốt nhất để nghiên cứu các chủ đề cho SEO là từ chính Google. Google Seach Console cho bạn biết những chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm khi họ đến trang web của bạn, trong khi Google Xu hướng, AdWords và thậm chí các chủ đề liên quan và tìm kiếm tự động hoàn thành được tìm thấy ngay trong các trang tìm kiếm của Google có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm nơi khác trên web. “

Vì vậy, với những gì đã nói, chúng ta hãy xem xét một số công cụ miễn phí của Google.

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Đầu tiên, Google Autocomplete. Google Autocomplete là một công cụ tuyệt vời để tìm các biến thể tốt nhất của cụm từ khóa chính của bạn.

Chỉ cần nhập vào hộp tìm kiếm của Google và các thuật ngữ liên quan sẽ hiển thị trong danh sách thả xuống.

Sau đó, bạn có thể chọn thủ công cụm từ khóa đuôi dài mà bạn muốn sử dụng hoặc chọn kết hợp các cụm từ.

22. Google People Also Ask

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Phần mọi người cũng hỏi là một công cụ miễn phí tuyệt vời khác để sử dụng khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn.

Sau khi bạn nhập cụm từ khóa của mình vào hộp tìm kiếm của Google, hãy cuộn xuống để xem các biến thể khác nhau của cụm từ khóa của bạn.

Bạn có thể chọn tính năng thả xuống để mở rộng nội dung. Tôi thường sử dụng những cụm từ này làm Tiêu đề trong bản sao nội dung của mình, điều này rất hữu ích nếu bạn đang muốn đạt được trạng thái Đoạn trích nổi bật.

23. Google Searches Related To (Tìm kiếm thông tin liên quan)

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Google cũng cung cấp một phần ở cuối kết quả tìm kiếm của Google được gọi là Google Searches liên quan đến.

Nếu bạn cuộn xuống cuối kết quả tìm kiếm, bạn sẽ nhận được tối đa 8 đề xuất lý tưởng để sử dụng cho các biến thể từ khóa trong nội dung và nghiên cứu từ khóa của bạn.

24. Google News

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Google Tin tức lấy các tiêu đề từ các trang web tin tức trên toàn thế giới và giống như nhiều công cụ tìm kiếm khác hiển thị nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

Tôi thích sử dụng Google Tin tức vì nó trình bày các sở thích địa phương cũng như tin tức toàn cầu trong một giao diện dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhấp vào tiêu đề và truy cập trực tiếp vào trang web đã đăng truyện.

25. Google Alerts + IFTTT

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Google Alerts tương tự như Buzzsumo, ngoại trừ bạn có thể có các cảnh báo không giới hạn miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề hoặc đối thủ cạnh tranh cụ thể, bạn có thể thiết lập Google Alerts để đến hộp thư đến của bạn khi nó xảy ra, một lần một ngày hoặc một lần một tuần.

Tôi muốn ghép nối Google Alerts của mình với các công thức IFTTT. Tôi sử dụng công thức này để thêm Google Alerts của mình vào bảng tính. Và, cái này để đẩy Google Alerts sang Slack.

26. Google Search Console 

28 Công cụ Miễn phí Giúp Bạn Tìm Nội dung Mọi người Tìm kiếm

Nếu bạn đủ may mắn có quyền truy cập vào Google Search Console, bạn có thể tìm thấy một đống đầy đủ các ý tưởng nghiên cứu từ khóa và tiếp thị nội dung.

Để xem loại người dùng đang tìm kiếm từ khóa nào để tìm thấy trang web của bạn, hãy chuyển đến Google Search Console> Search Traffic> Search Analytics. Khi bạn ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa đang thu hút được sự chú ý của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút? Bạn có thể xem hướng dẫn Google Search Console của tôi.

Xem thêm Viết Content unique

27. Google Keyword Planner

Tôi đã rời khỏi Google Keyword Planner vì tôi thích sử dụng công cụ này khi bắt đầu chuyển sang lập bản đồ từ khóa của mình, nhưng một số nhà tiếp thị thích bắt đầu động não với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Như Katy Katz, giám đốc chiến lược tài khoản tại Marketing Fresh. Cô ấy nói:

“Tôi sử dụng kết hợp các công cụ để tìm các cụm từ tìm kiếm phổ biến, có liên quan cho nội dung. Có rất nhiều cái tuyệt vời bây giờ không thể chọn một cái! Tôi vẫn muốn bắt đầu với Công cụ lập kế hoạch từ khóa để có ý tưởng về tần suất tìm kiếm. Khi tôi có điều đó, tôi sẽ tìm hiểu cách mọi người đang sử dụng các thuật ngữ đó và làm việc để xác định các cơ hội liên quan. ”

Bất cứ khi nào bạn quyết định Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là tốt nhất cho bạn, nó sẽ giúp bạn làm rõ những từ khóa nào có thể đạt được. Bạn muốn tìm vị trí ngọt ngào có lượng tìm kiếm cao với mức độ cạnh tranh thấp.

28. Rank Tracker by SEO Powersuite

Nếu bạn đang muốn xem đối thủ cạnh tranh của mình đang xếp hạng từ khóa nào, thì Rank Tracker của SEO Powersuite là nơi nên đến. Bạn chỉ cần thêm URL trang web của mình và cắm URL của đối thủ cạnh tranh để xem đâu là khoảng trống nội dung là từ khóa của bạn. Bạn có thể theo dõi tối đa 10 đối thủ cạnh tranh.

Một tính năng thú vị khác với Trình theo dõi xếp hạng là nó cho phép bạn xem liệu bạn có xếp hạng nhiều trang cho cùng một thuật ngữ từ khóa hay không.

Chủ đề thịnh hành

Khi mới bắt đầu, bạn cũng sẽ muốn luôn cập nhật các từ khóa thịnh hành mới nhất. Vì vậy, tôi đã tổng hợp danh sách một số bài báo hay nhất trên các tìm kiếm hàng đầu.

 • Các kênh và tìm kiếm hàng đầu trên YouTube năm 2019 (Cho đến nay)
 • Google tiết lộ các tìm kiếm hàng đầu trong năm cho năm 2018
 • Bing Tiết lộ các truy vấn hàng đầu về kỳ nghỉ cho năm 2018
 • Google Các xu hướng tìm kiếm nổi bật ngày 4 tháng 7

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply