Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Công cụ Local SEO miễn phí

Cạnh tranh giành khách hàng địa phương có thể khó khăn đối với các doanh nghiệp nhỏ, nhưng có một số công cụ miễn phí tuyệt vời có sẵn để giúp tối đa hóa khả năng hiển thị và thúc đẩy tăng trưởng trên SERPs.

Các bài viết liên quan:

My google business

Nếu bạn điều hành doanh nghiệp với một cửa hàng thực hoặc một cửa hàng phục vụ khách hàng tại địa điểm của họ, hãy sử dụng My google business (GMB) để xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn và xuất hiện trên Google Maps, trong Bảng tri thức và trong Gói địa phương.

Những gì nó có thể làm:

Trừ khi bạn tạo và tối ưu hóa danh sách GMB của mình, nếu không, bạn sẽ không thể xuất hiện ở các vị trí quan trọng trên SERPs địa phương.

Nếu bạn muốn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của mình về các tìm kiếm địa phương về giờ mở cửa, ảnh, video, bài đánh giá, Hỏi và Đáp, v.v. trên Google, thì My google bussiness là cách duy nhất.

Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Có thể đạt được lợi thế cạnh tranh đáng kể nếu bạn chuẩn bị dành thời gian và nỗ lực để tối ưu hóa danh sách My google business.

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể coi đó là danh sách ‘đặt và quên’, có nghĩa là họ sẽ bỏ lỡ cơ hội thêm bài đăng mới, cập nhật Hỏi & Đáp, trả lời bài đánh giá, thêm ảnh và tải lên các ưu đãi.

Công cụ Theo dõi, Phân tích và Báo cáo Miễn phí

Theo dõi và phân tích dữ liệu của bạn bằng các công cụ phù hợp là điều cần thiết nếu bạn muốn chạy một chiến lược hiệu quả được thông báo bởi các báo cáo sâu sắc. Dưới đây là một vài trong danh sách của bạn:

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ miễn phí mà không nhà tiếp thị nào nên có; những thông tin chi tiết tuyệt vời mà nó cung cấp có thể giúp đưa ra quyết định trong hầu hết mọi lĩnh vực trong chiến lược của bạn.

Những gì nó có thể làm:

Khả năng báo cáo và phân tích các số liệu như số lượng phiên, số lượng khách truy cập và chuyển đổi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về lưu lượng truy cập của mình, bao gồm nguồn gốc của nó, nơi lưu lượng truy cập trên trang web của bạn, cách nó tương tác với nội dung của bạn và ở đâu nó đã thoát ra.

Bạn thậm chí có thể lấy dữ liệu người dùng chi tiết, chẳng hạn như nhân khẩu học và việc sử dụng thiết bị, để giúp thông báo chiến lược của bạn.

Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Đây là nền tảng phân tích hiệu quả về chi phí nhất cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô để nuôi dưỡng các hoạt động tạo lưu lượng truy cập của họ.

Thực tế là bạn có thể chứng minh thành công (và thất bại) bằng bằng chứng thống kê là một cách mạnh mẽ để thúc đẩy bất kỳ loại chiến lược SEO nào.

Google Data Studio

Khi bạn cần tạo một báo cáo SEO hấp dẫn, hãy xem Google Data Studio để biết các cơ hội sử dụng trang tổng quan tương tác và trực quan hóa hiệu suất trang web của bạn.

Những gì nó có thể làm:

Mặc dù Analytics là một công cụ tuyệt vời để hiểu hành vi của người dùng trang web của bạn, nhưng đôi khi bạn cần kết hợp dữ liệu đó với dữ liệu từ các công cụ khác, chẳng hạn như Google Search Console.

Data Studio cho phép bạn làm điều đó với trang tổng quan báo cáo hiệu quả sử dụng nhiều nguồn – thậm chí nó còn cho phép bạn hợp nhất chúng nếu cần.

Đây là một trong những công cụ báo cáo miễn phí tốt nhất hiện có để giới thiệu kết quả của những nỗ lực tiếp thị của bạn.

Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Data Studio giúp bạn thấy được các xu hướng mà một số công cụ khác không có, và cùng với đó là một cách tuyệt vời để tạo các báo cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh và hấp dẫn hiển thị dữ liệu thời gian thực, so sánh lịch sử và hơn thế nữa, bạn sẽ không mất phí đồng xu.

Như Google đã nêu, “Các nguồn kết hợp có thể tiết lộ mối quan hệ có giá trị giữa các tập dữ liệu của bạn. Việc tạo biểu đồ kết hợp trực tiếp trong Data Studio sẽ giúp bạn không cần phải thao tác dữ liệu trong các ứng dụng khác trước tiên, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.”

Các công cụ SEO miễn phí khác

Một số công cụ có thể không phù hợp một cách tự nhiên với một danh mục nhất định, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể là những bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ tiếp thị của bạn. Chúng ta hãy xem xét.

SEMrush Sensor

SERP biến động khá phổ biến. Tất cả chúng ta đều thấy kết quả dao động theo thời gian, nhưng có thể khó biết liệu điều này là do bản cập nhật thuật toán sắp được tung ra hay do hoạt động mới của đối thủ cạnh tranh gây ra.

SEMrush Sensor theo dõi sự biến động của Google mỗi ngày và giúp bạn biết mức độ biến động thứ hạng trong thị trường của bạn.

Những gì nó có thể làm:

Bạn nên luôn theo dõi SERPs mà bạn đang xếp hạng, nhưng nhiệm vụ như vậy được thực hiện dễ dàng hơn với một công cụ thực hiện điều đó cho bạn.

Bạn có thể sử dụng SEMrush Sensor để xem liệu có sự biến động đáng kể trong thứ hạng hay không và tìm kiếm các dấu hiệu của bản cập nhật thuật toán Google, điều này sẽ nhắc bạn kiểm tra hiệu suất trang web của chính mình chi tiết hơn.

Bạn không cần có tài khoản SEMrush để sử dụng công cụ này; nó hoàn toàn miễn phí.

Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Nó cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh hơn về biến động trên SERPs bằng cách cho phép bạn không chỉ đi sâu vào chi tiết của các từ khóa bạn xếp hạng mà còn xem các chuyển động trong các lĩnh vực khác.

Công cụ Panguin

Các bản cập nhật thuật toán có thể ảnh hưởng đến bất kỳ trang web nào được coi là cung cấp trải nghiệm người dùng kém, nhưng những biến động trên SERP không phải lúc nào cũng có ý nghĩa đối với mọi người lúc đầu

Công cụ Panguin là cách miễn phí lý tưởng để điều tra những biến động này.

Những gì nó có thể làm:

Công cụ này tuyệt vời khi cho phép bạn kiểm tra sự ảnh hưởng của cập nhật thuật toán của google gần đây với website hay không.

Trong vòng vài giây, bạn có thể kết nối tài khoản Google Analytics của mình với Công cụ Panguin và phủ nhiều bản cập nhật thuật toán lên biểu đồ lưu lượng của bạn, điều này sẽ cho phép bạn xác định bất kỳ nguyên nhân tiềm ẩn nào làm giảm lưu lượng truy cập.

Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Nó hợp lý hóa quá trình kiểm tra hiệu suất lưu lượng truy cập của bạn so với các bản cập nhật thuật toán, vì vậy bạn không cần phải chuyển đổi giữa các tab và tự đối sánh ngày tháng.

Những gì có thể mất hàng giờ theo cách thủ công chỉ mất vài phút với Công cụ Panguin, có nghĩa là bạn có một cách miễn phí tuyệt vời để giúp bạn xử lý các bản cập nhật thuật toán trong quá khứ và trong tương lai.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn đã khám phá ra một vài công cụ mới sẽ cải thiện quy trình làm việc của bạn mà không tốn kém ngân sách.

Số lượng những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành của chúng tôi hầu như không có kết thúc, nhưng chúng tôi đã cố gắng nắm bắt một danh sách rút gọn những đổi mới tốt nhất ở đây.

Nếu chúng tôi bỏ lỡ công cụ yêu thích của bạn, hãy cho chúng tôi và những độc giả khác biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply