Code HTML & các yếu tố SEO

Code HTML & các yếu tố SEO

Code HTML Và các Yếu tố tạo nên sự Thành công của Công cụ Tìm kiếm

Code HTML & các yếu tố SEO

Các yếu tố này là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công của SEO bao gồm các thẻ HTML mà bạn nên sử dụng để gửi manh mối đến các công cụ tìm kiếm về nội dung của bạn và cho phép nội dung đó hiển thị nhanh chóng. Bạn đang mô tả lịch chiếu phim? Bạn có xếp hạng và đánh giá trên các trang thương mại điện tử của mình không? 

Tiêu đề của bài báo bạn đã xuất bản là gì? Trong mọi trường hợp, có một cách để giao tiếp điều này với HTML.

Các bài viết liên quan:

Tt: Tiêu đề

Tiêu đề HTML là dấu hiệu nhận biết được xem là quan trọng trong việc giúp page của bạn nắm bắt nội dung. Tiêu đề của bạn truyền tải nội dung trang của bạn tới người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm, vì vậy, điều quan trọng là chúng phải độc đáo và mang tính mô tả.Title được định nghĩa thông qua thẻ HTML. 

Đây thường là những gì hiển thị dưới dạng liên kết có thể nhấp trong kết quả tìm kiếm. Tiêu đề của bạn phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung trang của bạn và làm nổi bật các từ khóa bạn muốn xếp hạng – không nhồi nhét từ khóa (Độc tố).

Có thể đôi khi các công cụ tìm kiếm chọn giới thiệu cho người tìm kiếm một tiêu đề khác nếu họ cho rằng nó phù hợp và mang tính mô tả hơn. Để tăng tỷ lệ tiêu đề bạn tạo được hiển thị cho người tìm kiếm, hãy xem xét các cụm từ bạn muốn trang của mình được tìm thấy, sau đó sử dụng các cụm từ đó trong một tiêu đề chính xác, độc đáo.

Xem thêm Tối ưu hóa page title SEO

[Lời khuyên của chúng tôi]

Trong hầu hết các trường hợp, Google sẽ sử dụng tiêu đề trong mô tả meta cho các đoạn mã của họ, nhưng đôi khi họ không và chúng tôi thấy rằng nếu họ không thích tiêu đề vì lý do này hay lý do khác, họ sẽ chọn H1 [thay thế].

Một trang có thể xếp hạng cho nhiều thuật ngữ khác nhau và khi ai đó đang tìm kiếm thứ gì đó, tiêu đề đó có thể không phù hợp. . . Đó là động lực chính để Google ghi đè những gì bạn làm trên tiêu đề và đoạn trích – bởi vì đoạn mã sắp xuất hiện sẽ không phù hợp tuyệt vời cho truy vấn cụ thể này.Đó là lý do tại sao ý tưởng “Ồ, bạn phải có tiêu đề chính xác giống như H1”, không có ý nghĩa gì. Tốt hơn là nên có chúng khác nhau để bạn cung cấp cho Google một bản sao lưu tốt hơn. 

Vì vậy, khi người dùng tìm kiếm, Google có thể sử dụng tiêu đề, nhưng nếu họ đang tìm kiếm các cụm từ phụ – vì một trang có thể xếp hạng cho hàng trăm từ khóa – thì họ có thể sử dụng H1 làm bản sao lưu ”. -Hamlet Batista, Giám đốc điều hành và người sáng lập RankSense.

Ds: Mô tả

Thẻ meta description là một phần tử HTML thường được dùng  để đề xuất cách bạn muốn page được describe  trong list tìm kiếm. Mô tả xuất hiện bên dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng đó là một yếu tố “thành công”. Thêm một mô tả được trau chuốt kỹ lưỡng có thể giúp lôi kéo người dùng nhấp vào kết quả của bạn so với những người khác trên trang.

Meta description chứa những keyword có thể in đậm trong việc tìm kiếm.

Đối với tiêu đề, các công cụ tìm kiếm có thể không phải lúc nào cũng chọn mô tả mà bạn cung cấp.Frédéric Dubut, trưởng nhóm quản lý chương trình cấp cao của Bing cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi có cách tiếp cận rất giống với Google theo nghĩa là chúng tôi sẽ chọn thứ gì đó không phải là mô tả chính thức của bạn nếu chúng tôi nghĩ rằng nó thể hiện tốt hơn tài liệu hoặc trang của bạn.

Các bài viết khác:

“Lời khuyên hàng đầu của tôi là, nếu bạn muốn tiêu đề và mô tả của chính mình được sử dụng trong kết quả tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng chúng thực sự đại diện cho nội dung của tài liệu.”Dubut khuyên: “Đừng cố gắng làm theo cách của bạn, thậm chí chỉ là những điều xuyên tạc một chút,” Dubut khuyên. 

“Nếu chúng tôi cho rằng tiêu đề và mô tả của bạn, như được viết trong thẻ meta của bạn, không chính xác 100% về nội dung trang của bạn, thì đó là lúc hệ thống sẽ xem xét rất kỹ các phần khác trong tài liệu của bạn và sẽ trích xuất chú thích mà nó cho là có liên quan hơn. “

Xem thêm Tối ưu hóa meta description

St: Cấu trúc

“Dữ liệu có cấu trúc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trên trang của bạn”, Jessica Bowman, chủ sở hữu của công ty tư vấn SEO doanh nghiệp SEOIn-house, giải thích và nói thêm, 

“Đối với người dùng, nó nâng cao danh sách để cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc hơn về những gì có sẵn trên trang đó. Từ góc độ thương hiệu, nó mang lại cho mắt một vẻ đẹp quyến rũ ”.Dữ liệu có cấu trúc là một định dạng mã cho phép bạn cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về điều gì bằng một “ngôn ngữ” của chúng. 

Đánh dấu lược đồ cụ thể (mã) có thể giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu và hiểu nội dung và cấu trúc trang. Bowman nói rằng những người làm SEO cần phải nắm vững cách triển khai đúng cách lược đồ trên các trang web của họ ở bất kỳ nơi nào thích hợp.Kết quả của dữ liệu có cấu trúc thường chuyển thành cái mà Google gọi là “đoạn mã chi tiết”, một danh sách tìm kiếm có thêm các phần bổ sung và tiếng huýt sáo làm cho danh sách này trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn đối với người dùng.“Dữ liệu có cấu trúc rất quan trọng đối với kết quả tìm kiếm, vì kết quả của bạn có thể chứa nhiều nội dung đa phương tiện, hình ảnh, giá cả.

Xem thêm Dữ liệu cấu trúc, Structured data cho SEO

Detlef Johnson nói.Ví dụ: giả sử bạn điều hành một ấn phẩm âm nhạc. Một trong những bài viết của bạn là bài đánh giá về album 1989 của Taylor Swift. Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn đang đề cập đến một album chứ không phải năm 1989.

Mặc dù việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng nó có thể mang lại một số lợi thế trên trang kết quả tìm kiếm. So với kết quả tìm kiếm chuẩn, kết quả nhiều định dạng cung cấp thông tin hoặc chức năng bổ sung có thể hấp dẫn hoặc hữu ích hơn cho người dùng. 

Kết quả nhiều định dạng thường xuất hiện nổi bật trên trang kết quả, điều này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn.Có lo ngại rằng kết quả nhiều định dạng loại bỏ động cơ người dùng nhấp qua trang của bạn, điều này hạn chế cơ hội tiếp thị. Tất cả các yếu tố khác như nhau, kết quả nhiều định dạng vẫn có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột hơn kết quả chuẩn.

Xem thêm Snippet là gì

Hd: Heading

Tiêu đề là một cách phân cấp để tổ chức và xác định các phần chính trong nội dung của bạn. Một trang thường sẽ có tiêu đề. Phía sau, trong mã HTML, dòng tiêu đề được bao bọc trong thẻ H1. Trang này có một tiêu đề và một số tiêu đề phụ để chia nhỏ bản sao thành các phần. Các tiêu đề phụ đó sử dụng thẻ H2, “cấp độ” tiếp theo từ thẻ H1.Bao bọc các tiêu đề của bạn trong các thẻ tiêu đề là điều tạo ra định dạng đặc biệt. 

Ví dụ: tên của phần này, “HD: Headings” được bao bọc trong một thẻ HTML H2, như sau:  Hd: Headings .“Trước tiên, bạn phải nghĩ về trải nghiệm của người dùng – làm cách nào để các tiêu đề cải thiện nó?” Hamlet Batista, Giám đốc điều hành và người sáng lập nền tảng SEO RankSense cho biết. “Nếu bạn chỉ viết một dòng văn bản từ đầu đến cuối, người dùng sẽ rất khó đọc và làm theo. 

Đó là mục đích của tiêu đề: để đảm bảo rằng bạn có thể nhanh chóng quét trang, hiểu nội dung của nó và thậm chí biết liệu bạn có muốn

hãy dành thời gian để đọc nó một cách trọn vẹn ”.Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web John Muller cho biết việc sử dụng nhiều thẻ H1 (hoặc không có thẻ nào) sẽ không làm tăng các thuật toán của Google. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng việc có các tiêu đề rõ ràng, có ngữ nghĩa rất hữu ích cho các công cụ tìm kiếm để hiểu các trang và làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn với người dùng.

Bạn nên sử dụng các từ khóa H1 và H2 để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm ý tưởng tốt hơn về nội dung trang của bạn. Đừng spam các tiêu đề của bạn bằng các từ khóa. Sử dụng chúng để làm cho nội dung của bạn dễ dàng điều hướng cho người dùng và công cụ tìm kiếm .

Xem thêm Xây dựng cấu trúc bài viết

Am: AMP

Eric Enge, tổng giám đốc công ty tư vấn Perficiency cho biết: “Lợi ích chính của AMP là bạn có được các trang siêu nhanh.AMP, viết tắt của Accelerated Mobile Pages, là một sáng kiến ​​mã nguồn mở được hỗ trợ bởi Google và nhằm mục đích cho phép các nhà xuất bản tải trang nhanh chóng trên thiết bị di động. 

Google đã chính thức tích hợp danh sách AMP vào kết quả di động của mình vào tháng 2 năm 2016.John Mueller của Google đã nhiều lần tuyên bố rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng chính thức. “Tuy nhiên, tốc độ trang là rất lớn,” Greg Sterling của Search Engine Land lưu ý.

“Và, mặc dù họ nói AMP không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nếu bạn là nhà xuất bản tin tức, thì cách duy nhất để bạn vào được băng chuyền Tin tức trên thiết bị di động – trên trang kết quả tìm kiếm ở vị trí đắc địa – là sử dụng AMP, ”Sterling cho biết thêm. “Và vì vậy, nó không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó đặc quyền cho bạn trên trang.

”AMP không chỉ dành cho các nhà xuất bản tin tức. “Những gì bạn có thể nhận được [ngay cả khi bạn không phải là nhà xuất bản tin tức], là mức độ tương tác của người dùng với trang của bạn cao hơn nhiều và cao hơn

tỷ lệ tương tác vì các trang của bạn siêu nhanh, ”Enge chỉ ra và giải thích rằng các trang zippier có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động của bạn.

Xem thêm Xây dựng AMP cho website

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply