Có nên giữ bài viết SEO cũ

Có nên giữ bài viết SEO cũ

Viết một bài viết chất lượng chắc chắn là một thách thức trong nghề SEO. Đó là một công việc đầy khó khăn, nhưng sau này, khi các bạn đã quen với công việc, bạn có thể sẽ phải tự hào về những gì đã làm được. SEO là một công việc lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ? Có những website đã thực hiện công việc SEO trên 10 năm, chúng ta phải làm gì để duy trì nội dung đó. Hôm nay hãy cùng chúng tôi bàn luận về vấn đề này, có nên xóa bài biết SEO.

Trong bài viết ngày hôm nay, trên blog này, chúng tôi sẽ giải thích cho các khán giả của mình biết, lý do tại sao bạn không thể giữ tất cả nội dung của mình. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải thích thêm về loại nội dung các bạn nên giữ và những các loại bài viết nào không phù hợp và nên bị xóa.

Các bài viết liên quan:

Tại sao chúng ta không thể giữ tất cả nội dung

Ngay cả khi các bạn có nội dung chất lượng, và tuyệt vời, bạn cũng cần phải làm sạch nội dung. Nếu không, nội dung mà các bạn xây dựng, sẽ làm giảm cơ hội thứ tự xếp hạng của chính website của mình trong Google. Bạn thấy đấy, trong 100 kết quả trả về, chỉ có một số vị trí hạn chế trong các trang kết quả tìm kiếm của Google. Google sẽ chỉ hiển thị 1 hoặc 2 kết quả từ cùng một domain trong kết quả tìm kiếm cho bất kỳ truy vấn cụ thể nào. Nếu bạn là domain có thẩm quyền cao, bạn có thể nhận được ba kết quả.

Nếu bạn đã viết 3 bài viết nền tảng tập trung vào một cụm từ khóa giống nhau – hoặc tương tự nhau – thì bạn đang phải cạnh tranh với chính website của mình, trong kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ gây ra sự nhầm lẫn với Google. Đó là lý do tại sao bạn không thể viết bài viết về cùng một chủ đề và để nguyên. Bạn cần thực hiện một số quản lý và cập nhật nội dung.

Đọc thêm keyword cannibalization

Cập nhật, xóa hoặc hợp nhất?

Có ba điều chúng ta có thể làm với nội dung đã cũ. Bạn có thể tiếp tục giữ nội dung đó, bạn có thể remove nó hoặc bạn có thể kết hợp nó với một nội dung khác. Không chắc sẽ làm gì? Tất cả đều phụ thuộc vào chất lượng của nội dung.

Cập nhật nội dung có giá trị

Một bài viết vẫn còn rất có giá trị? Bài báo nhận được nhiều lượt truy cập từ Google không? Bài đăng vẫn phù hợp với trang web và công ty chứ? Tất nhiên, nếu nội dung cũ nhưng vẫn giá trị về mặt nội dung thì nên được lưu giữ trên trang web. Hãy đảm bảo rằng nội dung luôn được cập nhật, nội dung luôn tươi mới, phù hợp với xu thế hiện tại. Các bài viết này quan trọng nhất nội dung và thông tin phải hợp thời. Đặt lời nhắc về mặt thời gian, cho chính bạn để có chu kỳ cập nhật nhất định về mặt nội dung và giao diện, đây chính là cách tuyệt vời để đảm bảo nội dung chất lượng.

Đôi khi ta phải cần nhiều hơn là một bài viết mới, chứ không phải chỉ là sự thay đổi về một vài câu, một vài tựa đề, hay đổi title. Cập nhật tức là làm cho nội dung của bạn tốt hơn, tổng quát hơn, rõ ràng hơn, và phù hợp với thời gian hơn. Một bài viết cập nhật đối với chúng tôi mà nói, cũng gần như là viết mới, ta sẽ phải phối hợp những nội dung đã có, loại bỏ nội dung không hợp thời, và thêm vào những nội dung cho phù hợp với hiện tại.

Tiếp tục đọc: Giữ cho nội dung luôn mới và cập nhật

Không được bỏ qua cấu trúc website

Giữ nội dung chất lượng trên trang web rất dễ rơi vào tình trạng cạnh tranh lẫn nhau, trùng lặp nội dung,… đặc biệt khi bạn viết nhiều về các chủ đề gần giống nhau. Đảm bảo rằng cấu trúc website, cấu trúc phân cấp và liên kết nội bộ một cách khoa học. Với hệ thống liên kết tốt, chúng ta có thể dễ dàng cho google hiểu trang nào là quan trọng nhất. Đặt trang quan trọng trong vị trí đó cao trong phân cấp. Tạo các Liên kết nội bộ từ các trang ít quan trọng đến các trang có nội dung quan trọng. theo cách đó, Google sẽ hiểu bài viết nào bạn muốn có xếp hạng cao nhất mà bạn vẫn có thể giữ được cả 2 bài viết.

Đọc tiếp: Cách thiết lập chiến lược nội dung nền tảng

Xóa (và chuyển hướng) nội dung cũ

Một bài viết đã lỗi thời? Bài viết có chứa thông tin không hợp lệ với hiện tại? Nó có chứa thông tin còn chất lượng không? Thỉnh thoảng chúng ta sẽ viết về một sự kiện sắp tới hoặc một thông báo theo mốc thời gian nhất định. Sau một thời gian, những bài viết này trở nên lỗi thời và không có tác dụng. Những loại bài báo này nên được xóa. Xóa bài báo có nội dung cũ và đảm bảo bài viết đã xóa đến một bài viết có nội dung tương tự (hoặc đến trang chủ nếu không thể tìm được bài viết gần giống).

Kết hợp và hợp nhất nội dung

Chúng ta đã viết rất nhiều bài báo về cùng một chủ đề? Chúng có khá nhiều nội dung giống nhau không? Chúng có thể được gom thành một bài viết được không, chúng có xếp hạng cho các từ khóa giống nhau không? Những loại bài viết này nên được gom thành một. Tạo một bài viêt có nội dung chất lượng bằng cách kết hợp trong số hai (hoặc ba) bài bạn đã viết. Sau đó xóa các bài báo bị gộp(nhưng không quên chuyển hướng) các bài viết cũ. Bằng cách này chúng ta sẽ viết bài báo được hợp nhất trên URL và có nội dung tuyệt vời nhất, thu hút nhiều lượt truy cập nhất từ ​​Google.

Việc hợp nhất hai bài viết luôn thường đòi hỏi một số kỹ năng tổng hợp nội dung và đừng quên đi kèm với kỹ thuật seo copywriting. Viết lại bài đăng mà bạn muốn giữ nội dung và sau đó thêm các phần của bài viết mà bạn sẽ xóa, bằng cách này ta sẽ có bài viết 2 trong 1. Hãy dành thời gian để ngẫm nghĩ và tạo ra một câu chuyện mới,mạch lạc, tổng quát, và đầy đủ nội dung. Khi bạn hoàn tất: giữ lại bài viết có nội dung mới, mà bạn muốn giữ lại, cập nhật nó và xóa bài viết cũ và đừng quên chuyển hướng.

Tiếp tục đọc: Tìm và sửa lỗi keyword cannibalization trong 4 bước

Đăng nội dung cập nhật

Cập nhật và hợp nhất các bài viết lỗi thời trên blog không bao giờ được dừng, và là một việc thường nhật của một seo master. Nhưng nếu bạn thực sự muốn nội dung đã cập nhật của mình có thứ hạng cao, bạn có thể tái xuất bản lại bài viết, quảng cáo lại trên các mạng xã hội và giới thiệu nó trong các bản tin. Bằng cách này, nội dung chất lượng của bạn sẽ không bị lãng quên và thậm chí đây là cách để thu hút khách truy cập vào website của mình.

Nếu bạn thực hiện các cập nhật nhỏ về mặt nội dung đối với một bài viết, bạn có thể chì cần click nút Cập nhật. Trong WordPress, khi click vào nút cập nhật, ngày sửa đổi sẽ thay đổi, nhưng ngày xuất bản vẫn như cũ. Khi bạn đã cập nhật hoặc viết lại nội dung, bạn cũng có thể chọn Ngày xuất bản. Bằng cách làm như vậy, bài viết sẽ lại xuất hiện như lúc bắt đầu xuất bản. Chia sẻ bài viêt tái bản trên các phương tiện truyền thông, đây chính là cách tăng lượt tương tác

Nếu bạn tái bản bài viết, đừng quên xóa các bình luận cũ trên bài viết!

Kết luận: tiếp tục dọn dẹp

Kiểm tra, cập nhật, cấu trúc bài viết và xóa nội dung lỗi thời là một phần của quy trình SEO, và tối ưu nội dung. Giống như là một công việc thường ngày, thỉnh thoảng chúng ta cần dọn dẹp tủ bếp, và bạn cũng nên dọn dẹp nội dung lỗi thời của mình. Khi trang web phát triển lớn về mặt nội dung, bạn cần xóa nội dung cũ và duy trì cấu trúc website. Đây chính là một yếu tố cốt lõi trong mọi chiến lược SEO.

Đọc thêm: Cách xóa một bài viết

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply