Có nên đầu tư tiền ảo, tiền điện tử

Có nên đầu tư tiền ảo, tiền điện tử

Có nên đầu tư tiền ảo, tiền điện tử? Cơ hội, tiềm năng hiện nay

Giá trị tăng vọt hơn 10 lần trong khoảng 1 năm qua của các đồng tiền ảo.( tiền kỹ thuật số, đồng tiền mã hóa hay tiền điện tử). Đã làm cho các nhà đầu tư ở mọi châu lục trên thế giới quan tâm để ý đến hình thức đầu tư này.

Và ở Việt Nam cũng không nằm ngoài trong các nước có độ phổ biến nhất ấy. Theo số liệu thống kê của Statista, Việt Nam đang đứng thứ 2TG trong số 74 nước nằm trong thống kê. Ở Việt Nam ngoài Bitcoin và Ethereum hiện nay Pi Network cũng đang hot trong thời gian gần đây.

Vậy tiền điện tử, tiền ảo là gì? Tại sao chúng lại có sức hút đến vậy và đầu tư vào chúng như thế nào để làm giàu? Chúng ta hãy cùng bắt đầu bài viết để lần lượt tìm hiểu tiền điện tử là gì và tiền ảo nó như thế nào nhé.

Tiền ảo và tiền điện tử là gì:

Tiền ảo là một loại tiền được giao dịch thông qua trong một hệ thống kết nối mạng Internet. Giao dịch tiền ảo hiện nay có quy mô rất lớn và được áp dụng trong một phạm vi rộng. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại tiền ảo được phát hành. 

Trong đó có những loại tiền ảo có tiềm năng như là đồng – Bitcoin.  Bitcoin được phát hành bởi ông Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Đồng  tiền này được xem là loại tiền ảo kỹ thuật số phân cấp ở dạng là phần mềm mã nguồn mở. Người dùng có kết nối Internet có thể giao dịch, thanh toán tiền ảo Bitcoin. Hiện nay, việc thanh toán và chuyển tiền ảo hiện tại không qua bên trung gian hay tổ chức tài chính nào.

Có nên đầu tư tiền ảo, tiền điện tử

Bitcoin là một loại hàng hóa đặc biệt được chấp nhận bởi các thể nhân. Hoặc pháp nhân như một phương tiện thanh toán và có thể được chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử ”. Hay là một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành định nghĩa là ” tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương “. Người muốn sở hữu đồng Bitcoin có thể mua nó bằng tiền thật và đợi chờ một cơ hội nó sinh lợi nhuận. Bitcoin có những hữu ích nhất định cho người sở hữu nó. Chủ sở hữu có thể làm giàu cho bản thân. Tiền ảo hiện nay còn được dùng để giao dịch tương tự như quẹt thẻ ngân hàng.

Hiện tại, có khoảng hơn 10.000 loại tiền ảo được phát hành trên thị trường.

Những sự khác biệt của tiền ảo và tiền điện tử.

– Tiền ảo và tiền điện tử – crypto có những yếu tố khác biệt không cùng hình thức. Để nghiên cứu về tiền ảo và tiền điện tử mọi người cần phải phân biệt sự khác nhau giữa tiền ảo và tiền đện tử. Để sau này quyền, nghĩa vụ liên quan  trong giao dịch thương mại và dân sự các bạn có căn cứ xác định.

Tiền điện tử (e-money)

Là biểu hiện cho kỹ thuật số (hình thức điện tử) của tiền pháp định. Được phát triển nhằm chuyển giao giá trị của những đồng tiền pháp định qua các phương thức điện tử. Tiền điện tử thể hiện lên giá trị được lưu trữ hoặc sản phẩm trả trước. Những thông tin về các khoản tiền, về giá trị khả dụng của khách hàng được giữ lại ở 1 thiết bị điện tử thuộc sở hữu của khách hàng.

Tiền ảo (virtural currency)

Là biểu hiện kỹ thuật số mà giá trị có trong giao dịch kỹ thuật số. Tiền ảo có những chức năng: Là phương tiện trao đổi là một đơn vị kế toán, lưu trữ giá trị. Nhưng lưu ý tiền ảo hiện tại không phải là tiền pháp định tại một quốc gia nào. Hiện nay tiền ảo không được phát hành, nó không được bảo đảm về mặt pháp luật của bất kì quốc gia nào. Để các chức năng của tiền ảo được xác định lưu hành. Tiền ảo cần thực hiện theo ý chí thỏa thuận của các chủ thể trong cộng đồng. Và những người sử dụng tiền ảo trong giao dịch.

Những ưu và nhược điểm của tiền ảo

Ưu điểm

Với các thuộc tính của tiền ảo – nổi bật là đồng Bitcoin, trong một chừng mực nhất định. Đồng tiền này có những ưu điểm sau đây:

+ Sử dụng Bitcoin sẽ thuận tiện trong việc giao dịch. Vì trong việc  lưu thông Bitcoin không phải qua trung gian hay mắt xích đứng giữa nào. Sử dụng Bitcoin không có một giới hạn, không phụ thuộc không gian và thời gian.

Có nên đầu tư tiền ảo, tiền điện tử

+ Sử dụng tiền ảo – Bitcoin được đảm bảo về an toàn và tính bảo mật. Thông qua giao dịch bằng tiền ảo đều được triển khai và hoàn thành cho người dùng. Mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin nào về cá nhân, danh tính của người giao dịch.

+ Tiền ảo nó không thể làm giả, Bitcoin không thể hiện trong xã hội dưới dạng vật chất, vật nhìn thấy.

+ Chi phí để thực hiện giao dịch thấp. Vì nó không phải thông qua khâu trung gian. Chủ thể giao dịch chỉ phải thanh toán với lệ phí xử lý giao dịch với khoản chi nhỏ.

+ Nó không gây hiện tượng ô nhiễm cho môi trường. Việc giao dịch tiền ảo được thông qua mạng Internet. Hệ thống máy tính sẽ xử lý dữ liệu tiền ảo – Bitcoin, nên chi phí cho điện năng rất thấp.

Nhược điểm

Nhưng, ngoài những ưu điểm trên, việc sử dụng tiền ảo – Bitcoin cũng không tránh khỏi những hạn chế như:

+ Do việc sử dụng về tiền tệ, vàng, bạc là những “vật có thể nhìn thấy”. Nhưng xác định được về cơ học của tiền ảo là không có. Nên nhiều người  còn chưa có kiến thức về việc sử dụng tiền ảo. Nên họ sẽ không có ý định sử dụng nó trong giao dịch.

+ Việc sử dụng tiền ảo – Bitcoin nó thực sự phức tạp với người mới. Vì nó phải thông qua các thiết bị kỹ thuật máy tính. Nên không phải bất kỳ ai cũng thành thạo sử dụng máy tính để giao dịch- mua bán tiền ảo được.

+ Vì thuộc tính của tiền ảo là ẩn danh khi giao dịch. Cho nên nguy cơ cho các chủ thể sở hữu bị lạm dụng, tội phạm có thể sử dụng để gây thiệt hại.

Những đồng tiền ảo tiềm năng dành cho những nhà đầu tư mong muốn làm giàu.

  1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin từ khi ra đời(2009) đã có sự phát triển, giá trị tăng nhanh chóng. Bởi Bitcoin có nhiều đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí. Bitcoin trên thị trường đang được rất nhiều người tin tưởng và chấp nhận. Bạn có thể giao dịch mua bán BTC, ở bất cứ đâu, mọi lúc mà không phải chịu sự kiểm soát của các đơn vị trung gian.

Có nên đầu tư tiền ảo, tiền điện tử

Việc mua bán Bitcoin ở thời điểm hiện tại đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Vì các quốc gia và ngân hàng thế giới đã chấp nhận giao dịch, và thanh toán bằng Bitcoin. Vào tháng 10 gần đây nhất, hệ thống thanh toán PayPal đã cho phép người dùng được quyền mua, bán và lưu trữ một số loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin.

Quyết định này của PayPal mang tới tiềm năng khả thi về việc các nhà lập pháp toàn cầu sẽ sớm chấp thuận tiền kỹ thuật số như một loại tiền tệ hợp pháp trong hệ thống thanh toán thế giới.

Với sự khan hiếm (= 21 triệu đồng BTC) Bitcoin trong thời gian tới chắc chắn sẽ tăng giá khi người sở hữu đồng tiền này đang ngày càng tăng lên.

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 65.000 USD mỗi đồng trong tháng 4 vừa qua.Điều nay đã khiến nó trở thành loại tiền điện tử có giá trị lớn nhất cho đến nay. Nhiều nhà đầu cơ Bitcoin gọi nó là một kho lưu trữ giá trị giống như là các khoản đầu tư trú ẩn an toàn như vàng.

  1. Đồng Ethereum (ETH)

Ethereum hiện nay là loại tiền điện tử lớn đứng thứ 2 Thế giới theo tổng vốn hóa thị trường trên coinmarkercap (chỉ đứng sau Bitcoin). ETH được giới thiệu, ra mắt vào cuối năm 2013. Một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên là Vitalik Buterin đã nghiện cứu,phát triển và hệ thống được ra đời vào năm 2015.

Đồng ETH   được tạo ra chủ yếu nhằm khắc phục những điểm chưa tốt mà đồng Bitcoin đang có. Và khuyến khích người dùng không nên tự khai thác riêng lẻ mà tập trung qua các mining-pool để khai thác.

Đồng Bitcoin được tạo ra  giống như một loại tiền tệ và để lưu trữ giá trị. Còn đồng Ethereum được tạo ra là một nền tảng thực hiện các giao dịch bằng hợp đồng thông minh phân tán. 

Lưu ý: Ta thấy rằng  Bitcoin cũng có thể xử lý được về hợp đồng thông minh. Và Ethereum cũng có thể được sử dụng như một loại tiền tệ.

Ethereum cung cấp cho người dùng của mình một loạt những tính năng tuyệt vời để tăng giá trị của Ethereum như: quản trị phi tập trung một cách liền mạch, sử dụng về hợp đồng thông minh… Tương tự như đồng Bitcoin, ETH hoạt động trên Blockchain, nhà đầu tư có thể khai thác ETH bằng đơn vị tiền tệ Ether.

Đồng tiền ETH rất tiềm năng về lợi nhuận nên việc đầu tư và mua bán Ethereum để kiếm lời là điều hết sức hấp dẫn. Tôi khuyên bạn nên thêm Ethereum vào danh sách mong muốn đầu tư của mình. Vì mình nghĩ rằng đồng ETH có thể là một trong những đồng tiền ảo tốt nhất để có thể đầu tư vào năm 2021.

  1. Ripple(XRP):

 Có thể nói đồng  XRP là một đồng tiền điện tử ở thời điểm hiện tại nó có giá trị thực tiễn cao nhất. Khi nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng toàn cầu trong việc chuyển tiền xuyên biên giới được áp dụng vào nó.

Có nên đầu tư tiền ảo, tiền điện tử

 Các tổ chức lớn như Banco Santander đã dùng các sản phẩm tài chính của Ripple như xRapid, xCurrent trong những năm qua. Và việc giá của XRP vẫn chưa tăng cao là lý do để có căn cứ chứng minh tiềm năng của đồng tiền này trong mắt nhà đầu tư.

Ngoài ra, năm nay XRP còn được trợ giúp bởi thể chế và an toàn trước quy định của SEC. Điều này sẽ đảm bảo giá trị cho đồng XRP trong ít nhất vài năm tới.

 Đây là một vài ví dụ về những đồng tiền ảo tiềm năng cao để các nhà đầu tư tham khảo lựa chọn. Ngoài ra còn rất nhiều đồng tiền khác cũng không kém phần hot là cơ hội dành cho mọi người nữa. Có thể kể đến như: Tether(USDT), Binance Coin(BNB), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash(BCH), ….

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn một vài loại tiền điện tử đang được quan tâm và đầu tư nhiều nhất hiện nay. Ở thời điểm hiện tại ta còn có thể thấy trên thị trường còn có rất nhiều đồng tiền ảo có tiềm năng không kém khác.

Tổng kết.

Như vậy với bài viết này chúng ta đã cùng tìm hiểu về những kiến thức cơ bản của thị trường tiền ảo.

Với kinh nghiệm tìm hiểu về cách đầu tư đúng, cách kiếm lời nhanh của các nhà đầu tư. Thì lời khuyên dành cho các bạn trader mới của mình là đừng vội bỏ một tiền quá lớn để hold coin khi bạn chưa có đủ kỹ năng phân tích cũng như khả năng phân bổ vốn.

Bạn hãy lựa chọn giao dịch ngắn hạn để án nhanh chóng thu về lợi nhuận tốt và cũng sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Chúc các bạn thành công và tìm được đồng tiền điện tử tiền ảo để làm giàu cho mình!!!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác liên quan đến tiền điện tử, cách đầu tư tiền điện tử, nên đầu tư sàn giao dịch nào uy tín hiện nay.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply