Chiến lược xây dựng thương hiệu Online

Chiến lược xây dựng thương hiệu Online

Chiến lược xây dựng thương hiệu Online

Đầu tư xây dựng thương hiệu online cũng rất quan trọng với các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là với sự phát triển của Internet ngày nay, việc tận dụng và triển khai chiến lược thương hiệu online là rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nhằm gia tăng sự ảnh hưởng và độ nhận diện thương hiệu của mình.

Thứ nhất là phải hiểu về đối tượng mục tiêu


Để xây dựng thương hiệu online, bạn phải cần có một sự hiểu biết rõ ràng về đối tượng của bạn, đặc biệt trước khi bắt đầu tạo ra các chiến lược nội dung và kế hoạch truyền thông.Có rất nhiều công cụ khảo sát tập khách hàng dành cho bạn như: google docs, Nielsen để có thể biết được nhu cầu, mong muốn, từ đó đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu online như sử dụng dịch vụ seo hcm cho bạn một cách hiệu quả nhất.

Chiến lược xây dựng thương hiệu Online
social network

Điều tiếp theo là định vị cho thương hiệu của bạn một giọng nói

Dựa trên các nghiên cứu mà bạn đã khảo sát, xác định xem khách hàng, đối tượng mục tiêu đang cần là gì, thông điệp truyền thông bạn đưa ra. Điều này sẽ tạo nên nền tảng cho tiếng nói thương hiệu của bạn.Nhằm mục đích tạo được tiếng nói uy tín cho thương hiệu, bạn cần chú ý những yếu tố sau:
Luôn có một những ý nghĩ cởi mở, xem xét tất cả các ý tưởng tạo ra một tiếng nói thương hiệu online của mình.

Khi tạo ra nội dung, tương tác với khách hàng.Bạn phải tìm ra những người có khả năng tương tác tốt với khách hàng và diễn tả được tiếng nói thương hiệu với khách hàng.Đấy là điều rất quan trọng phải thống nhất các tin nhắn của bạn: mẫu nhận diện, mẫu gửi tin nhắn, mẫu gửi cho khách hàng…. quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ chăm sóc website

Điều thứ ba là luôn cân bằng và kết hợp với các phương tiện truyền thông trực tuyến

Xây dựng thương hiệu Online dựa trên nhiều phương tiện khác nhau thương hiệu Online dựa trên sự lặp lại của các nội dung quảng cáo online trên các site.Tất cả điều thống nhất với giọng nói, thông điệp truyền thông nhằm mục đích để có được một hệ thống xây dựng thương hiệu bền vững.

Chiến lược xây dựng thương hiệu Online
thương hiệu online

Điều kế tiếp đó chính là tích hợp các phương tiện truyền thống xã hội

Làm thế nào để thương hiệu online của mình với xã hội, loại tương tác nào người dùng có được sự quan tâm nhiều nhất. Bắt đầu bằng cách lắng nghe ai đó nói về thương hiệu của mình, xem họ có những phản ứng gì. Tìm ra những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xây dựng thương hiệu online vững mạnh.Với sự thay đổi của những ứng dụng Facebook, thuật toán của Facebook sẽ giúp bạn được sự thay đổi tốt hơn, phát triển thương hiệu để nâng cao giá trị thương hiệu của bạn bằng sự phát triển thương hiệu online của bạn thông qua một số dịch vụ viết content marketing.

Và điều cuối cùng đó chính là xây dựng danh tiếng trực tuyến

Việc xây dựng danh tiếng trực tuyến không phải là một điều dễ dàng,chúng phải cần có tác động và thời gian để nâng cao hiệu quả thương hiệu online. Từ đó, đưa ra các chiến thuật tiếp cận với đối tượng khách hàng một cách cụ thể nhất.

Tạo ra được sự thống nhất nội dung từ website với bộ nhận diện thương hiệu online, kết hợp với nó là các phần nội dung liên hoan chung. Xác định mối quan hệ với hệ thống các kênh bên ngoài: từ website đối tác, website trong hệ thống.Đồng thời tham gia các cộng đồng trao đổi trực tuyến liên quan đến việc cung cấp các nội dung giá trị và được mọi cộng đồng thừa nhận, đó là chính là cách hiệu quả nhất để năng cao và phát triển giá trị thương hiệu quả mình.

Các bước để xây dựng một thương hiệu online cơ bản của chúng tôi:

Xác định cấu trúc nền móng của thương hiệu:

Đây là bước quan trọng nhất của việc xây dựng thương hiệu online. Các chất liệu cơ bản để xây dựng nền móng bao gồm:

 • Các nhận biết cơ bản của thương hiệu chính là logo, màu sắc, đặc điểm nhận dạng giúp thương hiệu của bạn có điểm khác biệt với các thương hiệu khác như thiết kế website
 • Các Lợi ích thương hiệu: là lợi ích thực tính lợi ích cảm tính và lợi ích cảm xúc của thương hiệu đó đem đến cho khách hàng.
 • Niềm tin thương hiệu online niềm tin chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng.
 • Tính cách thương hiệu online: Nếu thương hiệu đó trở thành người thì người đó sẽ như thế nào và tính cách của họ sẽ ra sao?
 • Tinh chất thương hiệu online là tóm tắt yếu tố tạo nên sự khác biệt và đặc trưng nhất, thường được sử dụng phổ biến như câu slogan của thương hiệu.
Chiến lược xây dựng thương hiệu Online
sơ đồ seo

Định vị thương hiệu online

Xác định vị trí của thương hiệu trong suy nghĩ của người tiêu dùng (người tiêu dùng sẽ nhớ gì về thương hiệu đó). Tại sao chúng ta phải định vị

 • Hàng ngày hàng giờ, người tiêu dùng tiếp nhận hàng loạt thông tin và quá tải với trí nhớ của họ nên không thể nhớ được hết các thông tin đã được thu nhận. Họ chỉ có thể nhớ những gì rõ ràng, đơn giản và khác biệt nhất nhứ sử dụng quảng cáo mạng xã hội
 • Nếu thương hiệu không được xác định rõ nằm ở đâu trong suy nghĩ của người dùng thì họ không bao giờ nhớ được thương hiệu của bạn.

Xây dựng chiến lược thương hiệu online

 • Sau khi đã định vị được thương hiệu, doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng chiến lược thương hiệu trong dài hạn bao gồm:
 • Mục tiêu của thương hiệu trong từng năm.
 • Mức chi tiêu cho khuếch trương thương hiệu trong từng năm.
 • Kế hoạch tung sản phẩm mới theo từng năm.
Chiến lược xây dựng thương hiệu Online
dịch vụ seo

Xây dựng một chiến dịch truyền thông vững mạnh

 • Sau khi đã đồng ý chiến lược về thương hiệu, người quản lý thương hiệu dựa trên ngân sách của năm thứ nhất để lên kế hoạch truyền thông cho cả năm.
 • Kế hoạch bao gồm tháng nào tiêu bao nhiêu tiền, quảng cáo thông điệp nào, trên các kênh nào….

Đo lường và hiệu chỉnh kế hoạch truyền thông:

Sau mỗi giai đoạn truyền thông cần dịch vụ quảng cáo thương hiệu online, cần có sự đo lường hiệu quả của chiến dịch truyền thông để có một hiệu chỉnh kịp thời. Các thông tin thường phải được thu thập bao gồm:

 • Có bao nhiêu % người biết thương hiệu?
 • Họ nhớ được những yếu tố nào của thương hiệu đó?
 • Họ có mối liên hệ hoặc nhận xét về thương hiệu đó thế nào?
 • Có bao nhiêu % người dùng thử thương hiệu đó?
 • Có bao nhiêu % người tiếp tục dùng sau lần dùng thử?
 • Có bao nhiêu % người giới thiệu cho người khác về thương hiệu đó?

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply