chiến lược từ khóa

Chiến lược từ khóa

Để có được lưu lượng truy cập, bạn phải lên kế hoạch sẵn sàng để mọi người truy cập trang web. Để khiến mọi người truy cập trang web của bạn một cách tự nhiên, bạn cần biết họ đang tìm kiếm gì, họ sử dụng từ nào và loại nội dung nào phù hợp với ý định của khách hàng. Tóm lại, bạn cần một chiến lược từ khóa. Trong bài viết Kiến thức cơ bản về SEO này, chúng ta sẽ xem xét ngắn gọn chiến lược từ khóa là gì và chiến lược này đi đôi với nghiên cứu từ khóa như thế nào.

Chiến lược từ khóa là gì?

Trong khi nhiều người chỉ đơn giản nói về việc nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa bạn nên sử dụng, những gì bạn làm sau đó cũng quan trọng không kém: đó là chiến lược từ khóa của bạn. Chiến lược từ khóa bao gồm mọi quyết định phát triển bạn đưa ra dựa trên những phát hiện của bạn sau khi tiến hành nghiên cứu từ khóa, cho dù đó là về nội dung bạn định viết hay cách bạn theo dõi kết quả trong Analytics. Chiến lược từ khóa là về cách bạn muốn tập trung vào từ khóa hiện tại và trong tương lai.

Các bạn có thể xem lại bài hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của chúng tôi để có thể đưa ra kiến thức phù hợp.

Chiến lược từ khóa

Cách đưa ra chiến lược từ khóa

Bạn cần có nhiều thông tin chi tiết nếu muốn đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược từ khóa của mình. Bắt đầu bằng cách điều tra kỹ lưỡng bản thân, sản phẩm và đối thủ cạnh tranh

Nhìn lại bản thân

Một chiến lược từ khóa tốt bắt đầu bằng việc xem xét bản thân và doanh nghiệp. Bạn đang làm gì và tại sao? Mục tiêu của bạn là gì? sản phẩm bạn cung cấp là gì? Thông điệp bạn muốn mang đến khách hàng là gì? Thương hiệu của bạn như thế nào? Tại sao mọi người muốn truy cập trang web của bạn? Hiểu biết sâu sắc hơn dẫn đến hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn đạt được để không lãng phí thời gian và sức lực. Tập trung vào mục tiêu tìm kiếm không phù hợp với bản thân là quyết định sai lầm

Xem xét mục đích tìm kiếm

Sau khi bạn xác định được sản phẩm của mình, đã đến lúc xem xét lại cách làm. Mục đích tìm kiếm là nguyên nhân để tìm kiếm dẫn đến trang web của bạn. Bạn có biết khán giả của mình không? Mọi người chỉ tìm kiếm thông tin hay họ cũng sẵn sàng mua hàng? Có cách nào để bạn nhắm mục tiêu các ý định cụ thể ? nội dung nào nên tập trung để có thể phù hợp với mục đích tìm kiếm?

Xem xét các từ khóa

Bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có được những hiểu biết sâu sắc về những từ mà mọi người sử dụng để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Bây giờ, bạn cần đầu tư nội dung phù hợp để hướng đến người dùng với những từ khóa đã xác định trước đó.

Xem xét đối thủ của mình

Trong khi viết chiến lược từ khóa, chúng ta cần phải xem xét kỹ các đối thủ cạnh tranh của mình. Họ đang làm gì? Họ xếp hạng tốt như thế nào cho các cụm từ bạn muốn SEO? Họ có những loại nội dung gì? Có cách nào để bạn cải thiện điều đó không? Bạn đã nghĩ đến việc nhìn vào từ khóa dài chưa?

Xem xét công cụ tìm kiếm

Tất nhiên, trong khi xem xét các đối thủ cạnh tranh của mình, các bạn sẽ phải xem xét các công cụ tìm kiếm để xem đối thủ đang hoạt động như thế nào. Thực hiện các loại tìm kiếm này có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết về chiến lược của đối thủ cạnh tranh. “Nhà đất” kết quả trả về thế nào? title của các đối thủ của mình? các định dạng về title? về snippet? feature-snippet?

Hãy cố gắng theo dõi sự thay đổi của kết quả trả về của các bộ máy tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng các công cụ tìm kiếm ngày càng đưa kết quả phù hợp nhất. Luôn theo dõi các công cụ tìm kiếm, đừng quá tập trung vào sự cập nhật của thuật toán google.

Xem xét dữ liệu

Tất nhiên, phân tích dữ liệu đóng một vai trò quan trọng sự thành công của chiến lược từ khóa của bạn. Cả trước và sau, Google Analytics cung cấp thông tin về hiệu suất trang web của bạn. Ngay cả sử dụng Google Search Console cũng có thể đưa ra rất nhiều thứ để suy nghĩ và đó chính là cơ hội để nâng cao chất lượng nội dung!

Chiến lược từ khóa

Làm thế nào để có thể tập trung vào từ khóa?

Kiểm tra kết quả phân tích một cách thường xuyên để theo dõi hiệu suất SEO của bạn là cực kỳ quan trọng, nhưng không thể có hiệu suất nếu không có nội dung phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của chiến lược của bạn. Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước và nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, bạn nên có ý tưởng về những gì, và nên nhắm mục tiêu nào, và cách bạn nên thực hiện điều đó. Bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để tạo ra nội dung cần thiết, và tạo nên thành công cho chiến lược của mình. Có rất nhiều điều bạn có thể làm:

Tạo landing page

Tạo các loại nội dung cụ thể cho các mục đích tìm kiếm khác nhau. Lưu ý sử dụng snippet để có được hình ảnh và đoạn trích đẹp và phù hợp. Bạn có thể sử dụng các loại nội dung sau:

  • App?
  • Video?
  • Hình ảnh?
  • Bài viết?
  • Âm nhạc?

.

Cập nhật chiến lược từ khóa

Trong quá trình quảng cáo từ khóa của mình chắc hẳn không bằng phẳng, có rất nhiều điều có thể xảy ra và chiến lược từ khóa cững nên tính đến điều đó. Thường xuyên đánh giá lại chiến lược từ khóa của bạn. Có những thay đổi đáng kể về yêu cầu từ khóa hay không? Có thể là do ngôn ngữ của người dùng của bạn đã thay đổi hoặc đối thủ cạnh tranh mới đang chiếm thị phần. Theo dõi google analytics mọi thứ và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

1 comment

Leave a Reply