5/5 - (1 bình chọn)

Để có được lưu lượng truy cập, bạn phải lên kế hoạch sẵn sàng để mọi người truy cập trang web. Để khiến mọi người truy cập trang web của bạn một cách tự nhiên, bạn cần biết họ đang tìm kiếm gì, họ sử dụng từ nào và loại nội dung nào phù hợp với ý định của khách hàng. Tóm lại, bạn cần một chiến lược từ khóa. Trong bài viết Kiến thức cơ bản về SEO này, chúng ta sẽ xem xét ngắn gọn chiến lược từ khóa là gì và chiến lược này đi đôi với nghiên cứu từ khóa như thế nào.

Các bài viết liên quan:

Thế nào là chiến lược các từ khóa?

Trong khi nhiều người chỉ đơn giản nói về việc nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa bạn nên sử dụng, những gì bạn làm sau đó cũng quan trọng không kém: đó là chiến lược từ khóa của bạn. Chiến lược từ khóa bao gồm mọi quyết định phát triển bạn đưa ra dựa trên những phát hiện của bạn sau khi tiến hành nghiên cứu từ khóa, cho dù đó là về nội dung bạn định viết hay cách bạn theo dõi kết quả trong Analytics. Chiến lược từ khóa là về cách bạn muốn tập trung vào từ khóa hiện tại và trong tương lai.

Các bạn có thể xem lại bài hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của chúng tôi để có thể đưa ra kiến thức phù hợp.

Cách đưa ra chiến lược từ khóa

Bạn phải tìm hiểu Mọi thứ trước khi quyết định điều gì đó cho mình vì nó mang nhiều ảnh hưởng khác nhau đến chiến lược những từ khóa của bạn sau này. Tập làm quen với việc Hiểu rõ bản thân mình và những sản phẩm liên quan cuối cùng là đặt ra vấn đề đối thủ bạn nghĩ gì khi họ là bạn. 

Xem thêm Chiến lược xây dựng thương hiệu Online

Nhìn lại bản thân

Một chiến lược từ khóa tốt bắt đầu bằng việc xem xét bản thân và doanh nghiệp. Bạn đang làm gì và tại sao? Bạn đang hướng tới điều gì? sản phẩm bạn cung cấp là gì? Thông điệp bạn muốn mang đến khách hàng là gì? Bạn nghĩ thương hiệu mình sẽ ra sao?  Tại sao mọi người muốn truy cập trang web của bạn? Hiểu biết sâu sắc hơn dẫn đến hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn đạt được để không lãng phí thời gian và sức lực. Tập trung vào mục tiêu tìm kiếm không phù hợp với bản thân là quyết định sai lầm

Xem xét mục đích tìm kiếm

Sau khi bạn xác định được sản phẩm của mình, đã đến lúc xem xét lại cách làm. Mục đích tìm kiếm là nguyên nhân để tìm kiếm dẫn đến trang web của bạn. Bạn có biết khán giả của mình không? Mọi người chỉ tìm kiếm thông tin hay họ cũng sẵn sàng mua hàng? Có cách nào để bạn nhắm mục tiêu các ý định cụ thể ? nội dung nào nên tập trung để có thể phù hợp với mục đích tìm kiếm?

Mục đích tìm kiếm là thứ mà các công cụ tìm kiếm ngày nay có thể hiểu theo những cách mà chúng ta có thể chưa bao giờ tưởng tượng được vào 10 năm trước.

Chúng tôi phải thừa nhận điều này và hiểu đầy đủ về cách nó ảnh hưởng đến chiến lược từ khóa của chúng tôi.

Xem thêm Các chiến lược đi backlink

Giải thích cho khách hàng rằng xếp hạng cho từ khóa có lượng tìm kiếm là 4.000 sẽ có lợi hơn so với từ khóa có lượng tìm kiếm là 50.000 không phải là một việc dễ dàng.

Nhưng công việc của chúng tôi không phải là tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn hoặc xếp hạng cao hơn – mà là tạo ra tiền dưới hình thức bán hàng, khách hàng tiềm năng, yêu cầu tài liệu quảng cáo, v.v.

Đây là lúc mục đích tìm kiếm phát huy tác dụng – cũng như hiểu rằng mục đích tìm kiếm có thể thay đổi theo thời gian hoặc thậm chí trong tích tắc do các sự kiện trong thế giới thực.

Google hiểu rằng sở thích tìm kiếm mới đến từ “xu hướng chính” và do đó, đã thay đổi kết quả của nó để phù hợp với đối tượng ít kỹ thuật hơn.

Cách tốt nhất để nghiên cứu mục đích đằng sau các từ khóa bạn đã chọn là thực hiện tìm kiếm chúng và xem xét cả loại kết quả đang điền Trang 1 và các khối kết quả nội dung đặc biệt, bảng tri thức và đoạn trích nổi bật đang điền trang.

Đối với các truy vấn có mục đích không rõ ràng, Google cố gắng cung cấp nhiều loại kết quả khác nhau để phù hợp với nhiều cách hiểu phổ biến của truy vấn.

Ngoài ra, cùng một truy vấn có thể tạo ra các trang kết quả công cụ tìm kiếm khác nhau tùy thuộc vào cá nhân hóa của người dùng (bao gồm vị trí và lịch sử tìm kiếm).

Để có phân tích sâu hơn về khoa học đằng sau ý định tìm kiếm, hãy đọc Cách mọi người tìm kiếm: Hiểu ý định của người dùng.

Xem thêm Dịch vụ SEO TPHCM

Xem xét các từ khóa

Bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có được những hiểu biết sâu sắc về những từ mà mọi người sử dụng để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Bây giờ, bạn cần đầu tư nội dung phù hợp để hướng đến người dùng với những từ khóa đã xác định trước đó.

Xem thêm Công cụ nghiên cứu từ khóa

Xem xét đối thủ của mình

Trong khi viết chiến lược từ khóa, chúng ta cần phải xem xét kỹ các đối thủ cạnh tranh của mình. Họ đang làm gì? Họ xếp hạng tốt như thế nào cho các cụm từ bạn muốn SEO? Họ có những loại nội dung gì? Có cách nào để bạn có thể vượt qua được đối thủ không? Chúng ta liệu nên nghĩ đến việc sử dụng long-tail keyword?

Google không xếp hạng từ khóa theo tuyến tính từ 1 đến 10 dựa trên những thứ như backlink, số lần từ khóa xuất hiện trên trang và liệu mặt trăng đang sáng dần lên hay tàn lụi.

Xem thêm Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Quy trình xếp hạng của Google phức tạp hơn rất nhiều và cần

tính toán rất nhiều yếu tố bao gồm cá nhân hóa người dùng (chẳng hạn như vị trí và các tìm kiếm trước đây).

Khi xem xét các trang web đã xếp hạng cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, bạn cần xem:

 1. Các trang được xếp hạng có nhiều nội dung không? (thương mại, phi thương mại, dạng dài, dạng ngắn, bảng)
 2. Nội dung có dẫn đến nội dung hỗ trợ không?
 3. Miền có chủ yếu tập trung vào nội dung thương mại hoặc thông tin không?
 4. Tên miền có đại diện cho một thương hiệu không?
 5. Thương hiệu có được liên kết với chủ đề từ khóa không?
 6. Thương hiệu có tích cực tham gia các hoạt động PR và tiếp thị không? (không chỉ là backlink!)

Từ phân tích cấp cao nhất này, bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến dịch cho trang web khách hàng của mình để xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu.

Xem thêm Sai lầm nghiên cứu từ khóa

Xem xét công cụ tìm kiếm

Khi thông gió đối thủ cũng đừng quên thăm dò công cụ mà họ vận dụng để thực hiện chiến lược của mình cũng như là cơ chế hoạt động của nó. Thực hiện những truy vấn sau để giúp bạn nắm rõ hơn chiến lược mà những đối thủ đặt ra để cạnh tranh với bạn “Nhà đất” kết quả trả về thế nào? title của các đối thủ của mình? các định dạng về title? về snippet? feature-snippet?

Hãy cố gắng theo dõi sự thay đổi của kết quả trả về của các bộ máy tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng các công cụ tìm kiếm ngày càng đưa kết quả phù hợp nhất. Chỉ quan tâm vào mỗi các thuật toán được cập nhật như thế nào mà hai đã nhắc đến những công cụ của họ. 

Hiểu về Dữ liệu Khối lượng Tìm kiếm

Khi quyết định các từ khóa để nhắm mục tiêu, khối lượng tìm kiếm rất có thể là một trong những số liệu bạn đang sử dụng trong quá trình ra quyết định của mình.

Chúng tôi có thể sử dụng một số nguồn dữ liệu để lấy dữ liệu này, nhưng điều quan trọng là chúng tôi thực sự hiểu và đánh giá cao dữ liệu mà chúng tôi đang xử lý.

Trước đây, rất nhiều chuyên gia SEO đã sử dụng dữ liệu từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để thiết lập khối lượng tìm kiếm và khám phá các từ khóa có liên quan.

Tuy nhiên, công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa không dành cho SEO.

Tools ra đời với mục đích Hỗ trợ cho những nhà quảng cáo Họ sẽ trả phí là ngược lại với những tài khoản miễn phí sẽ bị nhiều giới hạn  các chức năng. 

Dữ liệu không phải là một con số hoàn toàn không phải trả tiền và chỉ rõ hơn về số lượng tìm kiếm trong đó quảng cáo có trả tiền xuất hiện.

Trên thực tế, các nhóm tìm kiếm và AdWords của Google là các nhóm riêng biệt.

Vì vậy, biết tất cả những điều này, Công cụ lập kế hoạch từ khóa hữu ích như thế nào như một công cụ nghiên cứu từ khóa?

Theo sự hiểu biết nhỏ nhoi chúng tôi cho rằng nó sẽ bị hạn chế một số điểm.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google không tiết lộ bất kỳ điều gì đột phá. 

Cơ thể có sự giúp ích cho bạn trong một số trường hợp nhất là khi nó mang lại cho bạn một vài từ khóa liên quan đến phần tìm kiếm nhưng nó sẽ bị hạn chế và trở nên bất lực đối với những truy vấn dài. 

Không có nhiều nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các truy vấn dài hơn, do đó lượng tìm kiếm rất ít hoặc không hiển thị cho những truy vấn đó.

Mẹo: Chỉ sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google như một chỉ dẫn. Nếu khối lượng tìm kiếm cao, thì hãy giả sử đó là một truy vấn phổ biến vì không có khói mà không có lửa. Tuy nhiên, bạn không nên chọn từ khóa chỉ dựa trên lượng tìm kiếm.

Xem thêm 9 lý do khiến Google xếp hạng đột ngột giảm: Hướng dẫn khôi phục

Xem xét dữ liệu

Và các thông tin nó mang lại Tầm ảnh hưởng không nhỏ và quyết định sự thành công sau này đối với các từ khóa Bạn áp dụng trong chiến lược. Ngay lúc bắt đầu hay kết thúc, Google Analytics  mang lại cho bạn số lượng dữ liệu và hiệu suất từng ngày trên website.  Và nếu như bạn  sử dụng Google Search Console Cũng sẽ mang lại nhiều ý kiến để cải thiện nội dung về nâng cao chất lượng cho chúng.

Từ khóa local seo

Có Không ít các bài viết SEO local Đặt trọng tâm vào những tiêu chí để đánh giá xếp hạng với nhiều mức độ khác nhau(Chẳng hạn như MAp PAck & Venice ,  được biết đến là những thuật toán nhưng seri trình chúng về không có sự liên quan nào)

Tùy vào trường hợp,  nó không hoàn toàn đúng bởi vì Google hoàn toàn có khả năng tạo ra các liên kết kỳ lạ với mục đích tạo ra những trang tìm kiếm dựa trên nhiều yếu tố của mỗi bản địa khác nhau. 

Người dùng có thể đang tìm kiếm thông tin về cách chơi trò chơi, các đội MLB hoặc điểm số hiện tại.

Làm thế nào để có thể tập trung vào từ khóa?

Kiểm tra định kỳ đối với những từ khóa và hiệu suất để nói để nắm được những yếu tố hoặc những trở ngại trước mắt, Là một bước quan trọng là ảnh hưởng rất nhiều đến nội dung và hiệu suất của bạn sau này, Và nó cũng là một phần cần thiết trong chiến lược. Khi bạn đảm bảo đã hoàn thành Những giai đoạn đó thì đây là lúc bạn nên sáng tạo ý tưởng và lựa chọn các mục tiêu để sáng tạo những nội dung độc đáo và từng bước gầy dựng thì thành công cho riêng bạn. Có nhiều sự bất ngờ đang chờ bạn phía trước!

Tạo landing page

Tạo các loại nội dung cụ thể cho các mục đích tìm kiếm khác nhau. Lưu ý sử dụng snippet để có được hình ảnh và đoạn trích đẹp và phù hợp. Bạn có thể sử dụng các loại nội dung sau:

 • App?
 • Video?
 • Hình ảnh?
 • Bài viết?
 • Âm nhạc?

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

Cập nhật chiến lược từ khóa

Trong quá trình quảng cáo từ khóa của mình chắc hẳn không bằng phẳng, có rất nhiều điều có thể xảy ra và chiến lược từ khóa cững nên tính đến điều đó. Thường xuyên đưa ra những nhận định đối với mỗi từ khoá được áp dụng trong từng chiến lược phù hợp. Có những thay đổi đáng kể về yêu cầu từ khóa hay không? Có thể là do ngôn ngữ của người dùng của bạn đã thay đổi hoặc đối thủ cạnh tranh mới đang chiếm thị phần. Theo dõi google analytics mọi thứ và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết!

Đã đến lúc ngừng nói về số lượng từ khóa, mà là về mục đích và giá trị của chúng đối với doanh nghiệp.

SEO rất phức tạp và không có chiến lược chung cho tất cả, nhưng có những phương pháp hay có thể được thực hiện để mang lại kết quả nhất quán.

Vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi phải giáo dục và thông báo cho khách hàng của mình về chiến lược từ khóa hiện đại và giải thích lý do tại sao mọi thứ là ý tưởng tốt (hoặc không tốt).

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now