Rate this post

Đã có nhiều bài báo thảo luận về giá trị và cơ hội mà tiếp thị nội dung mang lại cho SEO – từ việc xây dựng liên kết bên ngoài một cách tự nhiên và xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài hơn, đến việc thiết lập cộng đồng và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Khi ngành công nghiệp SEO dần rời xa việc xây dựng liên kết thủ công và điều chỉnh một cách tiếp cận lâu dài và có tư duy tương lai hơn (cho dù nó bị ép buộc do kết quả của các bản cập nhật thuật toán tích cực gần đây của Google hay vì là một ngành công nghiệp, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm một phương pháp bền vững phương pháp luận để thiết lập quyền hạn), thách thức là tìm ra cách thiết lập một khuôn khổ thích hợp có thể giúp cộng đồng của chúng tôi phát triển một chiến lược nội dung cho tất cả các trang web.

Các bài viết liên quan:

cách viết content

Mục tiêu của bài đăng này là cho cộng đồng SEO biết cách bắt đầu suy nghĩ về cách phát triển một chiến lược nội dung dài hạn gắn kết và tích hợp (chứ không chỉ là những mẩu linkbait duy nhất). Nó sẽ không dễ dàng và chắc chắn sẽ không mang lại lợi nhuận ngay lập tức , nhưng nếu mục tiêu là xây dựng một trang web bền vững và có thẩm quyền về lâu dài, thì chi phí trả trước có thể hợp lý. Để chỉ cho bạn các bước về cách tạo chiến lược nội dung, tôi đã chọn ngành có vẻ “nhàm chán” (và một ngành mà tôi biết rất ít trước khi viết bài này), lốp xe, để chứng minh chiến lược nội dung như thế nào có thể thực hiện được cho tất cả các ngành và tất cả các trang web, và một nghiên cứu nhỏ có thể đi được một chặng đường dài.

backlinks discover

Các bước để xây dựng nội dung:

Bước 1: Đặt câu hỏi phù hợp (Tìm hiểu về ngành)

Là một ngành công nghiệp, chúng tôi đã có một ý tưởng rất tốt về cách mọi người nói chung sử dụng Internet. Tuy nhiên, nếu tôi thực hiện một chiến lược nội dung được thiết kế riêng cho ngành lốp xe, tôi sẽ muốn hiểu nhân khẩu học cốt lõi về lốp xe đang sử dụng Internet như thế nào.
Ví dụ: loại câu hỏi mà chúng tôi muốn tìm hiểu về những người mua sắm lốp xe có thể làm

 • Những người mua sắm lốp xe sử dụng Internet như thế nào?
 • Họ dành thời gian trực tuyến ở đâu?
 • Ai được coi là người có ảnh hưởng trong ngành lốp xe?

Chúng tôi cũng muốn hiểu toàn cảnh ngành trông như thế nào.

 • Đối thủ kinh doanh của bạn là ai? Đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn là ai?
 • Điều gì hiện đang tạo nên thị trường lớn nhất của bạn? Những thị trường nào ngoài đó mà bạn có thể chưa nhắm mục tiêu trước đó? Những ví dụ bao gồm:
  • Những người đam mê ô tô
  • Nhà sản xuất ô tô
  • Người tiêu dùng nói chung
  • Cửa hàng sửa chữa / dịch vụ ô tô

Và thêm về công ty lốp xe cụ thể của bạn.

 • Bạn có câu chuyện gì? Nền tảng công ty của bạn là gì?
 • Tại sao một cá nhân đang tìm mua lốp xe nên chọn bạn? Đề xuất giá trị độc đáo của bạn là gì?

Ngoài ra, cơ sở khách hàng hiện tại của bạn trông như thế nào?

 • Họ có phải là những người ủng hộ và có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn không?
 • Họ là người mua sắm một lần / bình thường hay khách hàng lặp lại?
 • Họ tập trung vào giá cả hay họ hướng đến dịch vụ?

Tất cả thông tin này giúp bạn với tư cách là người làm SEO hiểu sâu hơn nhiều về kinh doanh lốp xe, điều này về cơ bản sẽ rất quan trọng trong việc xác định loại nội dung cần sản xuất.

Các bài viết khác:

Sau khi nghiên cứu cơ bản về ngành lốp xe, bạn cũng nên nói chuyện trực tiếp với những người bạn biết rất am hiểu về ngành lốp xe – cái nhìn sâu sắc của họ cuối cùng có thể giúp bạn phát triển các cá tính khác nhau để nhắm mục tiêu. Giả sử, bạn sở hữu một công ty sản xuất lốp xe và thông qua nghiên cứu này, bạn nhận ra rằng những tay đua đường phố là đối tượng nhân khẩu học mục tiêu mà bạn có thể phát triển nội dung. Qua nghiên cứu, bạn đã biết rằng phần lớn các tay đua đường phố là:

 • Lớp trung lưu
 • Sống ở ngoại ô
 • 16-25 tuổi
 • Nam giới

Bạn muốn bắt đầu xác định vị trí và trò chuyện với những người phù hợp với nhân khẩu học này hoặc ít nhất, có quyền truy cập và kiến thức về nhân khẩu học này. Điều này sẽ cung cấp cho bạn loại thông tin chi tiết giúp bạn phát triển nội dung mà các tay đua đường phố sẽ quan tâm hoặc sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tương tác và có khả năng ảnh hưởng đến các tay đua đường phố.

Bước 2: Tổng hợp dữ liệu (Phân tích ngành)

Yếu tố thứ hai của dự án yêu cầu tiến hành phân tích cạnh tranh chuyên sâu về các đối thủ và tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Trang web đã nhận được những loại liên kết ngược nào? Các trang web này đã xây dựng những mối quan hệ nào?
 • Có một đối thủ cạnh tranh cụ thể nào đang thống trị ngành không? Nếu vậy, hãy dành nhiều nỗ lực và thời gian hơn để phân tích sâu hơn về trang web, nội dung và cộng đồng của trang web. (Điều này đặc biệt rõ ràng trong ngành sản xuất lốp xe).
 • Những loại nội dung nào mà trang web đã sản xuất đã hoạt động tốt?
 • Có lỗ hổng nội dung nào dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường mà bạn đã tổng hợp về ngành và cá tính mà bạn muốn nhắm mục tiêu không?
 • Nó cũng đáng để đảm bảo rằng các chỉ số và theo dõi phân tích trên trang web của bạn được thiết lập đúng cách, có thể được sử dụng để đo lường mức tăng trưởng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Ví dụ ngành công nghiệp lốp xe:
Ví dụ, trong ngành săm lốp, rõ ràng người chơi thống trị trong ngành là Giá săm lốp .

giá trị nghành xăm lốp

Trang web đã nhận được các liên kết từ các trang có thẩm quyền cao như Car and Driver , Webby Awards , ABC NewsPopular Mechanics .
Lợi thế cạnh tranh của Tyre Rack là gì?
Nhiều bài báo trong số này nói về các bài kiểm tra lái xe bằng video của Tyre Rack. Ví dụ: video Winter / Snow vs. All-Season so với Summer Tires của họ đã tạo ra hơn 440.000 lượt xem. Kênh YouTube của họ có hơn 1.000 người đăng ký và hơn 2 triệu lượt xem.
Họ cũng có một câu chuyện trở lại , một cựu chiến binh quân đội đã mở cửa hàng vào năm 1979 và đặt dịch vụ khách hàng / giáo dục người tiêu dùng là ưu tiên số một của mình. Doanh nghiệp do gia đình làm chủ hiện đã có 3 thế hệ làm việc tại quán. Trên hết, giá của họ cạnh tranh với tất cả các nhà bán lẻ lốp xe lớn.
Tuy nhiên, có vẻ như trang web nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng nói chung, có nghĩa là có cơ hội cho các trang web lốp xe khác phát triển nội dung xoay quanh các nhân vật mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như các tay đua tốc độ hoặc tài xế xe tải.

Bước 3: Xác định Đối tượng Mục tiêu và Xác định Mục tiêu Dự án

Sử dụng tất cả các nghiên cứu ở trên, xác định cách bạn sẽ phân biệt trang web của mình với các đối thủ cạnh tranh.

 • Nó có dựa trên tính cách mục tiêu của bạn không?
 • Nó có dựa trên loại nội dung bạn sẽ sản xuất không?
 • Nó có dựa trên tiếng nói thương hiệu của bạn không?
xác định mục tiêu

Đồng thời, bạn cũng phải xem xét các nguồn nội bộ mà bạn có quyền truy cập – loại nội dung nào bạn có thể dễ dàng tạo hơn dựa trên các nguồn bạn có sẵn? Thực tế là đôi khi, các yếu tố phụ thuộc có liên quan – cho dù đó là sự chấp thuận của bộ phận đối với các hình thức nội dung khác nhau hoặc các ràng buộc ngân sách.

Tất cả những điều này cần được xem xét khi biên soạn một chiến lược nội dung dài hạn.

Cuối cùng, xác định mục tiêu của bạn – đó là phát triển nội dung cho đối tượng mục tiêu của bạn? Sự tích hợp của các nhóm tiếp thị khác nhau để xây dựng giá trị? Phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về đối tượng mục tiêu của bạn? Trở thành người có thẩm quyền trong một không gian cụ thể? Tất cả những điều trên?
Tầm nhìn cho việc đầu tư nhiều công sức / ngân sách / thời gian này là gì?
Ví dụ ngành công nghiệp lốp xe:

Giả sử tôi muốn nhắm mục tiêu nhân khẩu học về tay đua đường phố. Dựa trên hiểu biết của tôi về nhân khẩu học mục tiêu, các tay đua đường phố có thể sẽ quan tâm đến:

Hình ảnh do YouTube cung cấp

 • Video về đua xe – vượt cạn , drift , kiểm tra độ bám đường
 • Biểu đồ so sánh trên các loại lốp xe đua khác nhau
 • Tạp chí – dành cho người điều chỉnh và tay đua
 • Diễn đàn đua xe đường phố

Tôi đã bao gồm các liên kết đến các ví dụ tốt nhất mà tôi có thể tìm thấy. Rõ ràng các video là một thành công lớn và có lượng người xem khổng lồ, nhưng không có một kênh nào thống trị các video đua xe đường phố. Diễn đàn đua xe đường phố tương đối sôi động và thành thật mà nói, tôi không thể tìm thấy các ví dụ tốt về biểu đồ so sánh trên các loại lốp xe đua khác nhau hoặc thậm chí là một trang web liên kết duy nhất về tài nguyên đua xe đường phố. Rõ ràng, có một cơ hội cho một công ty có thể quan tâm đến việc nhắm mục tiêu nhân khẩu học đua đường phố trở thành cơ quan quản lý trực tuyến về đua đường phố.

Bước 4: Tìm kiếm những người có ảnh hưởng tiềm năng / Xác định khả năng chia sẻ

Trước khi đầu tư thời gian và ngân sách để tạo một phần nội dung, trước tiên hãy tiếp cận đúng cách và đảm bảo rằng có khán giả sẵn sàng chia sẻ phần nội dung này. Điều này lý tưởng nhất là các trang web có cùng đối tượng / tính cách mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Hãy xem phương tiện truyền thông xã hội để biết các cơ hội tương tác tiềm năng ( vui lòng đọc và áp dụng “Theo đuổi các liên kết” của Wil Reynold ), tìm kiếm tin tức về ngành và đọc nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tạo.

Ví dụ ngành công nghiệp lốp xe:
Nếu tôi nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học của các tay đua đường phố, tôi sẽ rất tham gia vào diễn đàn đua xe đường phố, cũng như các diễn đàn xe hơi khác đang hoạt động. Mặc dù đây là một chiến lược dài hạn, nhưng cuối cùng, việc xây dựng mối quan hệ với những cá nhân này là điều đáng giá.

Hình ảnh do Honda-Tech cung cấp

Tôi cũng muốn xây dựng mối quan hệ với những tay đua đường phố có lượng người theo dõi lớn trên Twitter vì lý do tương tự.

Hình ảnh được phép của Followerwonk

Thông qua việc đầu tư vào các mối quan hệ này, không chỉ bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, bạn còn có được sự hiểu biết toàn cảnh về những câu hỏi phổ biến mà các tay đua đường phố đặt ra và do đó, có kiến thức nội bộ về loại nội dung sẽ chứng minh là thành công trong việc giúp xây dựng lượng theo dõi của riêng bạn.

Bước 5: Tạo nội dung

Bây giờ chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu thị trường cho ngành của mình, xác định cá tính mục tiêu, xác định loại nội dung chúng tôi có thể tạo và bắt đầu mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng sẽ chia sẻ nội dung của chúng tôi, bước tiếp theo là tạo nội dung thực tế.

Chúng ta phải:

 • Suy nghĩ về loại nội dung chúng ta muốn tạo và hình thức chúng ta muốn phần nội dung đó (giấy trắng, video, đồ họa thông tin, trực quan hóa dữ liệu, hình ảnh)
 • Lọc các ý tưởng và chọn nội dung bạn muốn phát triển đầu tiên
 • Tiến hành nghiên cứu về phần nội dung đó
 • Phát triển phần nội dung
 • Tiếp cận nội dung sau khi phần được phát trực tiếp

Bước 6: Phân tích kết quả

Khi đã tiến hành tiếp cận phần nội dung, chúng tôi muốn dành thời gian để đánh giá đúng các chỉ số và đưa ra kết luận. Ngoài giờ, bạn có thể đo lường nhiều số liệu khác nhau như:

 • Có tăng lưu lượng truy cập không?
 • Có tăng chuyển đổi không? Nếu không, có phải vì trang đích cần một số CRO ? Hay là do nhân khẩu học mục tiêu không phản hồi như mong đợi với nội dung?
 • Nếu nhân khẩu học mục tiêu đã phản hồi, có cách nào để sử dụng lại nội dung ở các hình thức khác không? (Giả sử nếu đã viết hướng dẫn, chúng ta có thể sử dụng cùng loại nội dung đó và đăng nó thành video hoặc đồ họa thông tin không?)
 • Dựa trên kết quả của phần nội dung, các bước tiếp theo là lặp đi lặp lại, kiểm tra và lặp lại với mục đích cuối cùng là xây dựng phần sau và thương hiệu.

Phần kết luận

Mục đích của bài đăng này là để giúp bạn phát triển một khung chiến lược nội dung dài hạn cho trang web của bạn. Thực tế là không có ngành nào là “nhàm chán” và tất cả các ngành đều có khả năng xây dựng một cộng đồng đam mê vì suy cho cùng, Internet đã trở thành một nguồn cung cấp cho mọi dạng kiến thức. Khó khăn là trong việc tìm kiếm những cá nhân này, tiếp cận họ và xây dựng nội dung mà họ sẽ đọc, thích và chia sẻ.

Giá trị của việc nhấn mạnh vào lợi nhuận dài hạn là ở một số thời điểm, không quan trọng bản cập nhật tiếp theo của Google trông như thế nào, nếu trang web của bạn có sự thay đổi về thứ hạng hoặc thậm chí số lượng liên kết ngược bên ngoài mà bạn đã tạo. Điều quan trọng là bạn đã xây dựng được thứ gì đó thu hút được lượng người theo dõi trung thành, một cộng đồng tận tụy và điều gì đó bạn có thể tự hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now