Rate this post

Đôi khi, có một trang web tuyệt vời với nội dung tuyệt vời là chưa đủ. Ngay cả khi bạn đang làm đúng mọi thứ, bạn vẫn có thể bị tụt lại phía sau một đối thủ cạnh tranh mạnh hơn, nhanh hơn, có nguồn lực tốt hơn. Trong hầu hết mọi thị trường ngách, SEO không chỉ là cải thiện trang web – mà còn là đánh bại mọi trang web khác. Nếu bạn muốn giành chiến thắng, bạn phải làm nhiều hơn là đặt các từ trên các trang. Để đánh bại đối thủ cạnh tranh, bạn phải xuất bản tài nguyên. Dưới đây là lý do của tôi, tại sao, như thế nào và điều gì xảy ra tiếp theo.

Các bài viết liên quan:

SEO có rất nhiều đối thủ

Để thành công trong tìm kiếm, bạn cần đảm bảo rằng trang web, nội dung và thương hiệu của mình phù hợp nhất có thể cho nhu cầu của khán giả. Bạn cần được khám phá và được lựa chọn. Điều đó cần thời gian, công sức và nguồn lực.

Nhưng bạn không phải là người duy nhất cố gắng cải thiện nội dung của mình. Đối thủ cạnh tranh cũng đang làm việc để cải thiện các trang web, trang và thương hiệu của họ. Tùy thuộc vào thị trường ngách và vị trí của bạn, có thể có hàng chục công ty khác có thể đáp ứng nhu cầu của khán giả. Hoặc hàng trăm. Có thể hàng ngàn.

Nhiều đối thủ cạnh tranh có mục tiêu, mục tiêu và đội. Một số người trong số họ có sinh kế gắn liền với thành công của họ. Một số trong số họ là những doanh nghiệp lớn. Không ai trong số họ đang ngồi yên. Tất cả họ đều khao khát chiến thắng.

Nhưng khi một người dùng trong thị trường ngách tìm kiếm, Google sẽ chỉ hiển thị nội dung từ một phần nhỏ trong số các doanh nghiệp đó. Một số lượng kết quả nhỏ hơn sẽ được nhấp vào. Trong nhiều trường hợp, sẽ chỉ có một người chiến thắng.

Xem thêm local seo là gì

Vì vậy, ngay cả khi bạn làm theo tất cả các lời khuyên SEO tốt nhất trên thế giới, bạn vẫn có thể thua các đối thủ cạnh tranh có trang web tốt hơn, nội dung tốt hơn và thương hiệu mạnh hơn. Có lẽ họ dành nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực để cải thiện SEO của họ hơn bao giờ hết. Và nếu đúng như vậy, thì khoảng cách sẽ ngày càng rộng theo thời gian.

Trong các lĩnh vực cạnh tranh, SEO không chỉ là cải thiện trang web – mà còn là đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. Đó là một cuộc chiến để tồn tại.

Để giành chiến thắng, bạn phải nổi bật giữa đám đông. Bạn phải làm nhiều việc hơn là chỉ viết nhiều bài hơn và tối ưu hóa nhiều trang hơn. Để giành chiến thắng, bạn phải xuất bản tài nguyên.

Nội dung tốt có thể không đủ tốt

Kể từ những ngày đầu của marketing online, chúng tôi đã có một sân chơi tương đối bình đẳng về nội dung. Một trong những điều tuyệt vời của Internet là các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ trong kết quả tìm kiếm, chỉ bằng cách viết thông tin hấp dẫn, phù hợp, hữu ích xung quanh lĩnh vực chuyên môn của họ.

Trong một số trường hợp, chủ sở hữu trang web nhỏ, địa phương, độc lập có thể đánh bại một doanh nghiệp lớn và chuỗi quốc gia bằng cách viết nội dung chân thực, đam mê về nghề của họ. Chúng tôi thấy rất nhiều ví dụ trong đó người dùng (và do đó Google) thưởng cho thông tin sản phẩm hấp dẫn, hướng dẫn chi tiết và các bài đăng trên blog của họ, thay vì thông tin chung chung do các công ty lớn hơn hoặc ít có uy tín hơn tạo ra.

Xem thêm local seo cho doanh nghiệp

Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Lời nói có thể mua được. Trên quy mô lớn, có thể chi tiền để giải quyết những thách thức trong việc viết và xuất bản nội dung chất lượng. Sản xuất hàng loạt và thuê ngoài sản xuất nội dung là một thực tế phổ biến đối với các tổ chức lớn hơn, có nguồn lực tốt. Thường xảy ra trường hợp công ty càng lớn, họ càng có nhiều nguồn lực để viết các trang (ngay cả khi họ thuê ngoài) và chúng lấn át các trang web khác.

Điều đó có nghĩa là cho dù bạn là một blogger, một thợ làm bánh, một người nuôi ong hay thậm chí là một doanh nghiệp lớn, thì điều đó vẫn chưa đủ để trở nên “giỏi” hay “làm SEO”. Các trang, bài đăng và nội dung phải cạnh tranh với mọi người trong lĩnh vực và bạn phải đánh bại tất cả chúng.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Để giành chiến thắng, bạn phải giải quyết các vấn đề của người tìm kiếm

Đó là một mô hình tinh thần hữu ích giả định rằng mỗi từ khóa (hoặc cụm từ khóa) bạn muốn xếp hạng đại diện cho ít nhất một câu hỏi và nhiều câu hỏi trong số đó đại diện cho nhu cầu, mong muốn hoặc vấn đề.

Để được phát hiện và giành chiến thắng cho tìm kiếm đó, bạn cần có trang tốt nhất trên internet để giúp người dùng giải quyết vấn đề cụ thể của họ.

Nhưng điều đó có nghĩa gì? Điều đó khác với lời khuyên SEO thông thường như thế nào, vốn yêu cầu bạn “viết nội dung tuyệt vời”?

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Để thực hiện điều này, chúng tôi cần một ví dụ.

Giới thiệu Emily

Emily điều hành một doanh nghiệp thiết kế nội thất độc lập tại địa phương. Cô ấy muốn tăng lượng khán giả và doanh số bán hàng của mình, vì vậy cô ấy sử dụng SEO như một kênh tiếp thị.

Một người phụ nữ ngồi trên ghế sofa, tay cầm máy tính xách tay, nhìn vào máy ảnh và mỉm cười.

Emily, chuyên gia thiết kế nội thất tưởng tượng của chúng tôi và chủ sở hữu trang web.

Trong năm ngoái, cô ấy đã dành vài giờ mỗi tuần để viết bài đăng trên blog về các dự án mới nhất của mình và mô tả các sản phẩm và dịch vụ của cô ấy. Lưu lượng truy cập vào trang web của cô ấy đã tăng đều đặn do cô ấy đã làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa trang web và nội dung của mình.

Nhưng bây giờ tốc độ tăng trưởng của cô ấy đang bắt đầu ổn định. Cô ấy nhận thấy các đối thủ cạnh tranh lớn hơn đang xếp hạng cao hơn mình và cô ấy không chắc mình cần làm gì để di chuyển kim.

Xem thêm seo nội dung

Vấn đề bão hòa

Cốt lõi của vấn đề của cô ấy là cô ấy đã tiếp cận được tất cả mọi người trong thị trường địa chỉ của mình. Cô ấy đã xếp hạng cho các tìm kiếm địa phương (như “công ty thiết kế nội thất [thành phố]“) và những người đặc biệt tìm kiếm doanh nghiệp của cô ấy. B hoàn toàn không thấy cô ấy cho các tìm kiếm rộng hơn hoặc chung chung hơn xung quanh các sản phẩm và dịch vụ của cô ấy (chẳng hạn như cho cụm từ khóa, “lời khuyên bố trí phòng khách”).

Để hiểu lý do tại sao, chúng ta cần suy nghĩ về mục đích đằng sau cách mà khán giả của cô ấy tìm kiếm và những vấn đề mà những người đó gặp phải.

Ví dụ, hãy lấy cụm từ khóa “tủ vừa vặn”. Một người tìm kiếm đã nhập nội dung này vào Google có thể thực sự có nghĩa là “tủ được trang bị giá bao nhiêu?”, Hoặc “sự khác biệt giữa tủ được trang bị và tủ thông thường là gì?”, Hoặc thậm chí, “có những loại tủ được trang bị nào, cái nào có thể hoạt động trong nhà tôi? “. Tất cả những câu hỏi này đại diện cho một vấn đề duy nhất – rằng người tìm kiếm không phải là chuyên gia trên thị trường và họ không biết lựa chọn của họ là gì.

Trong thế giới thực, hiếm khi mọi người quyết định mua một số đồ nội thất, sau đó hành động. Có nhiều khả năng họ sẽ bắt đầu bằng cách tìm kiếm với các câu hỏi về loại, màu sắc, chất liệu và các chủ đề khác. Họ nghiên cứu và cố gắng hiểu các lựa chọn của họ.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Sự không phù hợp giữa nội dung của cô ấy và nhu cầu của khán giả

Các trang sản phẩm và các bài đăng trên blog mà Emily đã viết được thiết kế để giới thiệu các sản phẩm và trải nghiệm của cô ấy; chúng không được thiết kế để trả lời những loại câu hỏi đó. Chúng có thể không phải là “các trang tốt nhất trên internet” cho những người dùng đang cố gắng hiểu các lựa chọn của họ.

Hầu hết những người đang tìm kiếm trong “giai đoạn nghiên cứu” này đều chưa sẵn sàng mua, vì vậy, Google không có khả năng hiển thị nhiều trang sản phẩm hoặc cửa hàng trong kết quả của nó. Nó sẽ ưu tiên các nguồn thông tin, hướng dẫn và phương tiện.

Những người đang đặt những câu hỏi như vậy sẽ không phát hiện ra các trang của Emily. Google sẽ trả lại các trang web của đối thủ cạnh tranh, chuỗi cửa hàng nội thất gia dụng hoặc những gã khổng lồ về truyền thông như Pinterest – những trang web dành nhiều thời gian và tiền bạc cho SEO và nội dung hơn trang web của cô ấy hoặc cung cấp những loại nội dung, lời khuyên và phương tiện mà cô ấy không có.

Khi những người đó biết họ muốn gì hoặc cần gì và sẵn sàng chi tiêu, sẽ là quá muộn đối với Emily. Nhiều người đã tìm thấy nguồn cảm hứng, giải pháp hoặc các công việc kinh doanh khác trên các trang web và kênh mà họ đã chuyển qua. Họ sẽ giải quyết được vấn đề của mình mà không bao giờ phải tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương cụ thể hoặc gặp phải trang web của Emily.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Vì vậy, làm thế nào cô ấy có thể cạnh tranh?

Là một chuyên gia trong chủ đề của mình, cô ấy có vị trí tốt hơn để trả lời các câu hỏi – và giải quyết vấn đề – của khán giả tốt hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhưng để làm được điều này, cô ấy sẽ phải tạo ra một loại nội dung khác. Cô ấy sẽ cần phải tạo ra nội dung nào đó sâu sắc hơn, thú vị hơn, hấp dẫn hơn và hữu ích hơn các trang hiện tại của cô ấy.

Ví dụ: phiên bản đơn giản nhất của điều này có thể là một hướng dẫn trả lời tất cả các câu hỏi này và nó hoạt động tốt hơn bất kỳ tài nguyên cạnh tranh nào khác. Điều đó có thể có nghĩa là viết nội dung dạng dài, sản xuất video, tạo công cụ tương tác hoặc một số kết hợp của từng thứ này.

Một tài nguyên như thế này có nhiều khả năng nhận được liên kết, chia sẻ và tương tác – thứ mà cô ấy cần để tăng khả năng hiển thị – hơn là nội dung hàng ngày của cô ấy.

Phiên bản tốt nhất của điều này, có nhiều khả năng thay đổi khả năng hiển thị, thứ hạng và công việc kinh doanh của cô ấy, sẽ là một phần của ‘nội dung 10x‘ – một tài nguyên tốt hơn ít nhất mười lần so với kết quả tốt nhất hiện tại cho các từ khóa mục tiêu của cô ấy. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất của Emily, đó có thể là trải nghiệm duyệt đa phương tiện, giàu tính tương tác – thứ gì đó không chỉ là một hướng dẫn sản phẩm dạng văn bản.

Biểu đồ trực quan hóa tỷ lệ nỗ lực và chất lượng của nội dung 10x, mô tả rằng nỗ lực tối thiểu cần thiết để xếp hạng cao nằm ở đâu đó giữa “nhà văn chuyên nghiệp trong một hoặc hai ngày” và “Điều tốt nhất chúng tôi có thể tạo ra”.

Tất nhiên, bất kể quy mô của tham vọng của cô ấy như thế nào, cô ấy vẫn cần phải suy nghĩ về SEO. Quá trình sản xuất nội dung nên bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa và vẫn cần nắm được tất cả những điều cơ bản. Tuy nhiên, không giống như nội dung hàng ngày của cô ấy, cô ấy cần vượt lên trên và hơn thế nữa trong việc đảm bảo rằng nội dung đó trả lời toàn diện tất cả các câu hỏi của khán giả.

Nếu cô ấy tạo ra thứ gì đó thực sự tốt, hữu ích và hữu ích thì đó là cơ hội để kiếm được các liên kết, khả năng khuếch đại xã hội và các tín hiệu tích cực của người dùng mà nó cần để vượt trội hơn đối thủ.

Xem thêm 20 công cụ hàng đầu giúp tạo nội dung

Cô ấy phải tạo nội dung với các mục tiêu khác nhau

Cho đến nay, hầu hết nội dung của Emily được viết với mục đích xếp hạng cho một từ khóa có liên quan, sau đó để cố gắng thuyết phục khách truy cập rằng sản phẩm và dịch vụ của cô ấy là lựa chọn tốt nhất cho họ.

Nhưng mục tiêu của loại nội dung mới này không phải là thuyết phục mọi người mua – mà là tạo ra một nguồn tài nguyên mà người dùng sẽ đánh dấu trang, liên kết đến và chia sẻ với bạn bè của họ khi họ gặp sự cố. Hãy nhớ rằng phần lớn đối tượng này chưa sẵn sàng hoặc chưa sẵn sàng mua – họ vẫn đang đặt câu hỏi và tìm hiểu về các lựa chọn của họ.

Vì vậy, đối với loại nội dung khác nhau, cô ấy cần phải khách quan hơn nhiều. Trả lời câu hỏi của khán giả có nghĩa là không cố gắng bán hàng và không cố gắng thuyết phục họ rằng sản phẩm của cô ấy là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của họ.

Thay vào đó, cô ấy phải thực sự giúp đỡ khán giả của mình và cung cấp cho họ những câu trả lời tốt nhất. Đôi khi điều đó có thể có nghĩa là giúp họ giải quyết vấn đề của riêng mình mà không cần cô ấy, hoặc thậm chí gửi chúng cho đối thủ cạnh tranh.

Không có vấn đề gì nếu những khách truy cập đó không mua hàng của cô ấy hoặc ngay cả khi họ không phải là khán giả cốt lõi của cô ấy. Bởi vì theo thời gian, các liên kết và trích dẫn mà nội dung của cô ấy nhận được không chỉ giúp ích cho SEO của cô ấy mà còn giúp tăng nhận thức về thương hiệu của cô ấy. Sau đó, khi người dùng đến thời điểm họ sẵn sàng mua, nhiều khả năng họ sẽ nghĩ đến cô ấy hoặc giới thiệu cô ấy.

Xem thêm bài viết nền tảng

Giải quyết vấn đề tốn nhiều tài nguyên

Việc tạo ra loại nội dung này cần rất nhiều thời gian, nghiên cứu, năng lượng và chuyên môn. Nó có thể có nghĩa là, thay vì dành một giờ để viết một trang, bạn cần dành mười, hoặc một trăm giờ. Có thể hơn thế nữa.

Đó là một yêu cầu lớn, và không chỉ về số giờ viết. Chỉ viết thêm thôi là chưa đủ, bởi vì một bức tường văn bản khổng lồ có thể không phải là câu trả lời tốt cho khán giả của bạn. Tạo ra thứ gì đó thực sự hữu ích và có giá trị có nghĩa là làm được nhiều việc hơn là viết một trang.

Để giành chiến thắng, bạn phải tạo và xuất bản một tài nguyên, như một trong những ví dụ về nội dung 10x này.

Hướng dẫn nhiều trang đáng kinh ngạc này về cách ô tô hoạt động là một ví dụ tuyệt vời về ‘nội dung 10x’

Bởi vì, rất có thể, ít nhất một đối thủ đã có. Họ đã chiếm được trái tim và tâm trí của người tiêu dùng trong thị trường ngách – những người tiêu dùng sẽ không còn tìm kiếm và tìm thấy trang web của bạn. Và họ đang nhận được các liên kết, lượt chia sẻ trên mạng xã hội và lực kéo đẩy họ ngày càng tiến xa hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn phát triển, bạn phải tạo ra loại nội dung này.

Nếu bạn đại diện cho một doanh nghiệp nhỏ hoặc chủ sở hữu trang web độc lập, điều này chắc chắn nghe có vẻ là một yêu cầu không thực tế – đặc biệt là khi những tác phẩm này thường là tác phẩm của nhiều người. Bạn sẽ cần ý kiến ​​đóng góp từ các nhà thiết kế, nhà phát triển, nhà văn, chuyên gia về chủ đề và hơn thế nữa, nếu không, nội dung có thể không ổn định.

Xem thêm các yếu tố xêp hạng local seo

Đó là rất nhiều công việc, phải không? Chà, có lẽ không.

Sẽ rất nhiều việc nếu bạn làm lại từ đầu

Trong các ví dụ mà tôi đã tham khảo, một trong những chủ đề phổ biến là những phần này thường không có giao diện, cảm giác hoặc hoạt động giống như nội dung văn bản trên một trang thông thường. Chúng có cấu trúc, bố cục và các thành phần thiết kế.

Đó thường là một trong những yêu cầu đáng sợ nhất và tốn nhiều tài nguyên nhất để xuất bản những loại trang này.

mô hình mờ dòng giấy đóng lên thiết kế thương hiệu phông chữ tập trung phác thảo bản vẽ thiết kế logo sơ đồ chữ viết tay chi tiết tài liệu khung dây nguyên mẫu

Nội dung 10x thường yêu cầu bố cục và cấu trúc trang phức tạp, phức tạp

Cho đến gần đây, đây là một trong những rào cản lớn nhất ngăn cản những người sáng tạo nội dung độc lập và nhỏ hơn đối đầu với các đối thủ có nguồn lực tốt hơn của họ.

Nhưng khi các công cụ có sẵn cho chúng tôi tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn, trực quan và dễ tiếp cận hơn, loại nội dung này có thể trở nên ít thách thức hơn rất nhiều để sản xuất.

Sự phát triển liên tục của WordPress đang giúp các nhà sản xuất nội dung dễ dàng tạo các bố cục phức tạp hơn, phức tạp hơn mà không cần tài nguyên phát triển.

Bạn vẫn cần phải làm việc chăm chỉ để nghĩ ra và viết nội dung, nhưng phần xây dựng của quá trình này ngày càng dễ dàng hơn. Trên thực tế, chúng ta có thể không còn xa đến thời điểm mà nguồn lực kỹ thuật cần thiết để xuất bản nội dung 10x hoàn toàn biến mất và sân chơi giữa các doanh nghiệp nhỏ và lớn trở nên bình đẳng hơn một chút.

Cue, Gutenberg

‘Trình chỉnh sửa khối’ mới của WordPress đã gây ra làn sóng và chia rẽ trong cộng đồng.

Tiền đề là, thay vì viết trong một trình biên tập nội dung lớn, bạn soạn nội dung của mình từ các khối. Cấu trúc khối và chứa nội dung, đồng thời có thể có cài đặt kiểu / trình bày.

Yêu hay ghét nó, điều quan trọng là phải hiểu rằng Gutenberg đang nhanh chóng trở thành trụ cột của kỷ nguyên xuất bản nội dung có cấu trúc mới. Thậm chí ngoài WordPress, Gutenberg đang được sử dụng làm trải nghiệm chỉnh sửa nội dung thực tế trên web.

Tại sao điều này có liên quan đến chúng tôi? Bởi vì, Gutenberg là (giai đoạn đầu của) một khuôn khổ giúp sản xuất nội dung 10x đủ rẻ, đủ nhanh và đủ dễ dàng để cho phép mọi người cạnh tranh bình đẳng.

Các tính năng của trình chỉnh sửa khối như công cụ chọn cột cho phép tác giả cấu trúc nội dung của họ dễ dàng hơn

Một trong những phản đối phổ biến nhất đối với việc áp dụng trình chỉnh sửa mới của WordPress là mọi người nói rằng họ chỉ thích viết. Sự phức tạp ngày càng tăng của việc suy nghĩ về các khối, cấu trúc và bố cục – để soạn một trang, thay vì chỉ viết nó – là một sự áp đặt.

Điều đó tốt thôi, nếu bạn viết chỉ để thưởng thức.

Nhưng nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị, tăng lượng người xem và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, thì nội dung cần phải cạnh tranh.

Nếu bạn chuẩn bị đánh bại đêm giao thừa

với người khác trong kết quả tìm kiếm, bạn cần phải làm nhiều việc hơn là chỉ ‘viết trang’. Bạn phải tận dụng mọi cơ hội để cạnh tranh và cấu trúc nội dung bằng các khối là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong kho vũ khí của bạn.

Thay vì chỉ viết, bạn phải sáng tác. Bạn phải xem xét cấu trúc, bố cục, thiết kế và dòng chảy của những câu chuyện bạn kể và xuất bản tài nguyên. Gutenberg cung cấp cho bạn các công cụ để thực hiện việc này (và khi không có, rất có thể có một plugin khối sẽ làm được).

Xem thêm kế hoạch phát triển nội dung website

Còn những người tạo trang khác thì sao?

Gutenberg không phải là công cụ duy nhất cho phép bạn cấu trúc nội dung. Các plugin tạo trang cực kỳ phổ biến khác (như Site Builder và Elementor) cung cấp chức năng tương tự.

Nhưng mỗi sản phẩm trong số này (và nhiều sản phẩm khác) sẽ ngày càng thấy mình phải ‘đổi mới bánh xe’, vì các khả năng cốt lõi của trình soạn thảo WordPress bắt đầu cung cấp cùng một loại chức năng.

Tại một thời điểm nào đó, những công cụ này có thể sẽ cần phải tự phát minh lại và trở thành một lớp giao diện trên Gutenberg. Điều đó sẽ cần thiết nếu họ muốn nội dung và cấu trúc của mình tích hợp liền mạch với các plugin khác và nếu họ muốn tạo ra các loại dữ liệu có cấu trúc sẽ cung cấp năng lượng cho các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trong tương lai.

Không quan trọng bạn đang sử dụng công cụ thiết kế nào để soạn và bố cục nội dung của mình; back-end tất cả sẽ được cung cấp bởi trình chỉnh sửa khối và bạn sẽ cần chuyển từ viết sang xuất bản với các khối.

Xem thêm các plugin hỗ trợ cho wordpress seo

Thay đổi vai trò và quy trình làm việc

Chuyển từ viết lách sang xuất bản là một bước nhảy vọt. Nó có nghĩa là những thay đổi đối với quy trình, tư duy và bộ kỹ năng.

Sẽ không đủ nếu chỉ viết, để ‘chỉ là một nhà văn’. Nếu bạn đang cố gắng tăng khả năng hiển thị của mình, bạn cần phải di chuyển ra khỏi vùng an toàn của mình và xem xét bố cục, trải nghiệm người dùng và thiết kế.

Môi trường viết sẽ cần phải chuyển từ bắt đầu trong Microsoft Word hoặc Google Docs (sau đó dán nội dung vào WordPress) sang làm việc trực tiếp vào trình chỉnh sửa. Bởi vì bạn sẽ cần phải soạn cấu trúc và bố cục của nội dung như khi nó được viết, như một phần của quy trình lặp đi lặp lại kết hợp. Sẽ rất khó để tạo ra một tài nguyên 10x nếu cấu trúc hoặc nội dung được thêm vào một cách suy nghĩ. Lời nói và cách bạn trình bày chúng cần được xem xét song song.

Tất cả những điều này thể hiện một sự thay đổi khó khăn trong quy trình làm việc; hầu hết các bài viết hay xảy ra khi một người ở “trong khu vực” và không bị phân tâm. Phải viết và xem xét bố cục cùng nhau là một quá trình phức tạp; nhưng đó là điều cần thiết để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. Chúng tôi sẽ cần tự đào tạo lại để tận dụng những cơ hội mới này.

Tất cả những điều này có thể cảm thấy khó chịu một cách dễ hiểu. Đó là một sự gián đoạn lớn đối với cách chúng tôi viết và xuất bản nội dung hiện tại. Nhưng cạnh tranh sẽ thúc đẩy sự thay đổi; vì các chủ sở hữu trang web khác tận dụng các công cụ này, bạn có thể bị tụt lại phía sau nếu bạn không chọn.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc

“Điều này không công bằng”

Nếu bạn chỉ muốn viết nội dung hay, điều đó không sao cả. Bạn vẫn có thể tiếp cận, trợ giúp và chuyển đổi khán giả của mình.

Nhưng nếu bạn muốn phát triển phạm vi tiếp cận của mình trong một thị trường cạnh tranh, nhưng thực sự không muốn nghĩ đến các khối và bố cục, bạn sẽ phải đầu tư quá nhiều vào các lĩnh vực khác của SEO để thu hút, thuyết phục và chuyển đổi đối tượng – bởi vì trang web và nội dung sẽ cảm thấy tương đối nhạt nhẽo đối với khán giả khi so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều này không nhất thiết phải công bằng. Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất trên thị trường, nhưng bạn không thể (hoặc chọn không) đầu tư vào việc tạo nội dung phong phú, giải quyết vấn đề ‘đầu phễu’, thì bạn sẽ phải vật lộn để cạnh tranh với mọi người ai làm.

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ tự động xếp hạng đầu tiên. Nhưng Google là một hệ thống không hoàn hảo và nó dựa vào nội dung – và cách thức mà người dùng tương tác với nó – làm đại diện cho chất lượng. Điều đó sẽ không sớm thay đổi; vì vậy hiện tại, bạn phải chơi theo luật của họ.

Xem thêm dịch vụ content marketing

Cái gì tiếp theo?

Nếu bạn đang đọc bài đăng này, bạn có lợi thế hơn nhiều đối thủ cạnh tranh của mình. Rất có thể bạn có một trang web WordPress và bạn đã quen thuộc với trình chỉnh sửa Gutenberg.

Điều đó mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi.

Nhân cơ hội này để suy nghĩ về những tài nguyên xuất bản có thể có ý nghĩa như thế nào đối với nội dung, trang web hoặc doanh nghiệp của bạn.

Làm chủ trình chỉnh sửa khối, sử dụng các công cụ bố cục nâng cao như nhóm và cột.

Khám phá các cách tiếp cận mới để viết và sản xuất nội dung, giúp đưa thiết kế của tác phẩm trở thành ý tưởng và sản xuất của nó.

Gây ngạc nhiên và thích thú cho khán giả với nội dung phong phú, tương tác, giải quyết vấn đề, khiến họ nhớ, thích và giới thiệu bạn.

Tăng khả năng hiển thị, thứ hạng, lưu lượng truy cập và doanh thu của bạn.

Hãy đến đó trước, bởi vì nếu bạn không làm vậy, đối thủ cạnh tranh sẽ làm được.

Hãy cho chúng tôi biết bạn lấy như thế nào?

Xem thêm dịch vụ chăm sóc website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now