Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Rate this post

Cho dù nhìn theo khía cạnh nào thì website bạn chắc chắn điều tiên quyết đầu tiên là nó phải cần một cấu trúc vững chắc và được xác định rõ ràng bởi vì nếu nó có phát triển đến đâu mà không có cấu trúc rõ ràng thì nếu về sau và lâu dài nó sẽ không thể phát triển xa và mạnh hơn được.  

Người dùng của bạn cần cấu trúc này để hiểu được các nội dung mà website bạn cung cấp, và nhờ nội dung này để điều hướng web, để nhấp từ trang này sang trang khác. 

Google cũng áp dụng cách tương tự tự để tạo ra những cấu trúc lôgic cho website của bạn  có thể dễ dàng bám theo đó để định ra những nội dung nào làm nổi bật và những nội dung nào là bổ nghĩa cho nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để xây dựng một cấu trúc bền vững trong website trong bài viết bên dưới :

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Thế nào là Website?

Trang web hay là website là danh sách các trang con riêng lẻ, có nội dung liên quan về một hay nhiều chủ đề, được xác định bằng domain name và đường dẫn (url) tương ứng trên Domain name đó.

Tất các các trang con đều được truy cập thông qua giao thức WWW, và cũng có một số website chỉ được truy cập trong vùng mạng nội bộ.

Người dùng có thể truy cập vào các trang web thông qua giao thức http, được dùng trên nhiều loại thiết bị phần cứng như: PC, laptop, smartphone,….

Xem thêm Website là gì

Thế nào là Cấu trúc trang website ?

Cấu trúc trang web, Thế nào là Website? là cách các trang con trong một website, được liên kết với nhau bằng các thẻ link html và cách phân cấp của các trang cong. Đó là cách thông tin trên trang web của bạn được tổ chức và trình bày. Cấu trúc trang web tốt tạo điều kiện dễ dàng điều hướng cho cả người dùng và trình thu thập thông tin, giúp cải thiện thứ hạng SEO của trang web.

Cấu trúc của một website là nói đến cách trang web được thiết lập, được phân cấp, được liên kết các trang riêng lẻ với nhau.

Nếu cấu trúc của trang web tốt, thì tạo điều kiện rất dễ trong quá trình thu thập thông tin website, của các bộ máy tìm kiếm, và nhờ đó tất cả các trang con được tìm thấy một cách nhanh chóng và dễ dàng, mặc dù có một phần lớn số lượng trang con.

Vì lý do này, homepage của website cần được liên kết với các trang quang trọng nhất, hay có tên là trang nền tảng. 

Mặt khác chuẩn bị các file sitemap.xmlrobots.txt cũng giúp cho bộ máy tìm kiếm hiểu được cấu trúc của website

Nguyên nhân gì khiến cho website trở nên quan trọng như vậy

Cấu trúc của website là rất quan trọng khả năng sử dụng và khả năng phân tích website của các công cụ tìm kiếm. Các website không được xây dựng một cấu trúc hoàn hảo và vững mạnh để có thể để giúp cho người đọc biết những gì họ cần tìm hoặc thông điệp website đó muốn truyền tải. Có cấu trúc webstite rõ ràng cũng làm tăng khả năng đến việc Google hiểu rõ hơn về trang web của bạn, vì vậy, Đối với SEO cấu trúc website là cực kỳ quan trọng. Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn cách hoạt động của tính năng này.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Quan trọng để dễ sử dụng

Có thể bạn chưa biết  cấu trúc một trang có một sự ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng nhất là với những khách hàng thường xuyên viếng thăm website của bạn. 

Nếu khách hàng không thể tìm thấy các thông tin họ cần, thì có lẽ họ sẽ không hài lòng với những thông tin mà website các bạn cung cấp. Hiểu theo nghĩa khác, chúng Tôi nghĩ bạn Cần phải có biện pháp để giúp họ dễ dàng trong việc điều hướng. Một cấu trúc trang web tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho tăng thứ hạng tìm kiếm.

Để thực hiện điều đó đó bạn phải có sự phân loại một cách logic và và liên kết chúng chúng lại với nhau o thông qua những đường dẫn mô tả rõ chi tiết những sản phẩm mà bạn muốn chân mày trước mặt khách hàng. Thì khách hàng mới hiểu rõ ngõ bạn có đáp ứng nhu cầu của họ hay không để họ tiếp tục truy cập. 

Cấu trúc website Quan trọng để SEO

Một cấu trúc website tố có thể giúp cho bộ máy tìm kiếm dễ dàng hiểu được website của bạn, và nâng cao thứ hạng của bạn đối với google là do 3 nguyên nhân chính sau:

a. Nó giúp Google ‘hiểu’ trang web của bạn

Khi bạn bạn đã xây dựng một cấu trúc vững chắc và liền mạch, Để hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc xây dựng nội dung chất lượng hỗ trợ cho Google dễ dàng tìm thấy những manh mối nổi bật khi mà họ chắt lọc và kiểm duyệt nội dung của bạn. 

Nó sẽ được hỗ trợ lập chỉ mục nhanh chóng nếu như nội dung của bạn rõ ràng và được xây dựng tốt dựa trên những cấu trúc Chúng tôi đã hướng dẫn.  Và chắc chắn một điều nếu như bạn đầu tư một cấu trúc tốt thì thứ hạng của bạn chắc chắn cũng sẽ tốt theo trong mắt Google. 

b. Nó sẽ hạn chế việc bạn bạn phải tự chọi lại với chính bản thân

Vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Là bởi vì bạn sẽ không thể tránh khỏi những bài viết tương tự và na ná nhau trên website của mình . Chẳng hạn như cùng một chủ đề  dựa trên nhiều khía cạnh và cái nhìn tổng quát khác nhau sẽ cho ra đời những bài viết tuy là cùng một chủ đề nhưng lại mang nhiều nội dung theo nhiều cái nhìn khác nhau.  

Vì vậy vậy sẽ rất khó cho Google để họ có thể dễ dàng phân biệt được đâu là bài viết có tầm quan trọng và ảnh hưởng nhất, nên bạn sẽ không tránh khỏi việc cạnh tranh với nội dung của chính mình  nhằm cải thiện thứ hạng,  bạn phải giúp cho Google phân biệt được trang nào thực sự tác động mạnh và quan trọng với bạn nhất.

Bạn cần có cấu trúc phân loại và Đường dẫn nội bộ tốt để làm điều này, nếu cấu trúc và Đường dẫn nội bộ tốt, vậy tất cả các trang đó không có tình trạng cạnh tranh lẫn nhau mà cùng hướng đến một mục đích

c. Nó giải quyết những thay đổi về nội dung

Các sản phẩm và nội dung bạn cung cấp trong website có thể phát triển theo thời gian. Nhờ cấu trúc trang web, bạn có thể dễ dàng thêm các dòng sản phẩm mới khi hàng cũ bán hết, hoặc bạn viết bài mới khiến bài cũ trở nên thừa. Nội dung của webiste thay đổi theo thời gian cho nên cấu trúc của website của các bạn cũng như vậy, cũng phải cần thay đổi đề phù hợp với xu thế phát triển của tương lai

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Phân nhóm từng loại cấu trúc web

Bản chất của các nhà thiết kế là tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm và trải nghiệm tạo ra sự thích thú. Ngoài và theo đuổi mục tiêu đó, có những cân nhắc khác cần được thực hiện, đặc biệt nếu bạn đang thiết kế một trang web hoặc trang đích. Một điều cần xem xét là cấu trúc trang web của bạn, cả kiến ​​trúc thông tin và bố cục thiết kế.

Cấu trúc của trang web có thể được định nghĩa là hình chiếu cấu trúc của không gian thông tin cung cấp quyền truy cập nội dung trực quan. Đặc biệt, cấu trúc của trang web rất quan trọng khi thiết kế một cách tiếp cận có hệ thống cho quá trình phát triển điều hướng phù hợp.

Ví dụ: giả sử rằng bạn điều hành một cửa hàng bán sách và album, nhưng tất cả chúng được xếp cùng nhau ở một nơi. Để tìm mua thứ gì đó, khách hàng của bạn phải xem qua từng cuốn sách hoặc album để tìm thứ họ cần. Nhiều khả năng khách hàng của bạn sẽ rời khỏi cửa hàng của bạn và không bao giờ quay lại. Khách hàng (và người dùng của bạn) thích các cửa hàng (và trang web) được tổ chức hợp lý. Một công cụ bạn có thể sử dụng để tổ chức thông tin trên trang web của mình là một cấu trúc thích hợp.

Cấu trúc của trang web giúp hình thành các mẫu dễ hiểu, có thể khám phá và dự đoán được. Cấu trúc trang web phù hợp giúp khách truy cập trang web dễ dàng tìm thấy thông tin mặc dù có tính nhất quán. Người dùng cảm thấy hài lòng khi họ tìm thấy thông tin một cách nhanh chóng, và một cấu trúc vững chắc và dễ hiểu là điều cần thiết cho khả năng sử dụng của trang web. Trên thực tế, các nhà thiết kế UX có thể giải quyết các vấn đề rộng hơn trong thiết kế giao diện người dùng và khả năng sử dụng thông qua cấu trúc trang web tốt.

Cấu trúc trang web tốt là cần thiết để phân nhóm và lập danh mục nội dung. Khi xem xét các kiến ​​trúc tiềm năng, nhà thiết kế thường có thể chọn cách tiếp cận từ trên xuống hoặc từ dưới lên dựa trên nhu cầu của người dùng và mục tiêu kinh doanh của họ.

Cách tiếp cận từ trên xuống – Cách tiếp cận từ trên xuống tập trung đầu tiên vào các danh mục chung của nội dung. Các nhà thiết kế có thể phân chia nội dung một cách hợp lý bằng cách chia nhỏ dần thành các danh mục. Điều này có thể giúp thông báo cấu trúc phân loại hoặc phân cấp của trang web.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

Cách tiếp cận từ dưới lên – Cách tiếp cận từ dưới lên, như bạn có thể nói, ngược lại với cách tiếp cận từ trên xuống. Trong đó cách tiếp cận từ trên xuống tập trung vào việc lập danh mục nội dung thành các danh mục, thì cách tiếp cận từ dưới lên trước tiên tập trung vào việc tạo cấu trúc dựa trên nội dung có sẵn cho trang web bằng cách nhóm các yếu tố thành các danh mục của cấp thấp nhất trước và lần lượt nhóm những danh mục thành những cấp cao hơn.

Cấu trúc của trang web giúp hình thành các mẫu dễ hiểu, có thể khám phá và dự đoán được. Cấu trúc trang web phù hợp giúp khách truy cập trang web dễ dàng tìm thấy thông tin mặc dù có tính nhất quán. Người dùng cảm thấy hài lòng khi họ tìm thấy thông tin một cách nhanh chóng, và một cấu trúc vững chắc và dễ hiểu là điều cần thiết cho khả năng sử dụng của trang web. Trên thực tế, các nhà thiết kế UX có thể giải quyết các vấn đề rộng hơn trong thiết kế giao diện người dùng và khả năng sử dụng thông qua cấu trúc trang web tốt.

Có bốn loại cấu trúc trang web chính. Việc hiểu đúng về cấu trúc trang web sẽ giúp các nhà thiết kế dễ dàng hơn trong việc tạo ra một kiến ​​trúc thông tin trang web có ý nghĩa. Chúng ta hãy xem xét từng cái một.

Mô hình phân cấp

Đây là mô hình được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các chiến thuật seo. Với những website có lượng tài nguyên nhiều, số lượng lớn thì mô hình phân cấp như một cái cây với nhiều nhánh( danh mục) và lá cây( bài viết).  CNN.com và BBC.co.uk là 2 website hàng đầu sử dụng mô hình này

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Mô hình tuần tự

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Mô hình tuần tự thường được sử dụng để mô tả cho một quy trình, ví dụ quy trình mua hàng, quy trình order hàng hóa. Mô hình này tiến hành dẫn dắt người dùng thông qua các bước và phrase. Wiki How là một trang sử dụng mô hình này

Mô hình ma trận

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Mô hình ma trận của cấu trúc website luôn luôn cho người dùng lựa chọn các bước tiếp theo trên các trang của website. Và thành công nhất trong mô hình này là wikipedia

Mô hình cơ sở dữ liệu

Mô hình cơ sở dữ liệu của cấu trúc web xác định cấu trúc logic của cơ sở dữ liệu.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Mô hình cơ sở dữ liệu là một cách tiếp cận động đối với cấu trúc trang web. Để xây dựng cấu trúc trang web như thế này, các nhà thiết kế nên nghĩ đến cách tiếp cận từ dưới lên bằng cách xem xét siêu dữ liệu của trang và tuân thủ kiến ​​trúc thông tin mạnh mẽ và các phương pháp phân loại tốt nhất. Medium.com và các bài đăng và trang của nó là một ví dụ tuyệt vời về mô hình cơ sở dữ liệu.

Cấu trúc chuẩn SEO hoàn chỉnh ?

Bạn còn đang Bâng Khuâng trong Việc tìm cách thiết lập một cấu trúc website cực bền vững? 

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét Cấu trúc website chuẩn mực-cấu trúc hình tháp

Cấu trúc website chuẩn mực

Bạn có thể lên kế hoạch xây dựng ngay từ bây giờ với những bước đơn giản là đặt câu hỏi cho mình liệu cấu trúc của bạn sẽ trông Ra sao ? Theo kinh nghiệm của chúng tôi cho rằng nó sẽ mang một cấu trúc tốt và bền vững khi mà nó được xây dựng theo nguyên tắc của một kim tự tháp nhìn từ góc độ trên đỉnh xuống đáy:

 1. Trang chủ
 2. Danh mục được phân thành nhiều phần
 3. Những danh mục phụ ( áp dụng cho những website có quy mô lớn)
 4. Những trang thông thường kèm theo các bài post mang tính cá nhân

Phần trên cùng bao giờ cũng là trang chủ. Kế đến sẽ là những danh mục được Nằm ở dưới.  I và trong danh mục Bạn sẽ đặt tất cả những nội dung liên quan vào trong đấy. Nếu Website bạn  thuộc tầm  quy mô lớn thì bạn có thể để đưa những danh mục chia thành chính và phụ  sau đó phân chúng ra nhiều phần theo các chủ đề liên quan khác nhau. Và những bài viết không thuộc các chủ đề đó hoặc là các bài viết riêng lẻ sẽ được bỏ vào phần bên dưới những danh mục 

Trang chủ

Phần trang trọng nhất ở bên trên chính là nơi đặt dân chủ,  Tiếp theo bạn sẽ hướng đó vận hành theo những thói quen điều hướng của những khách viếng thăm. Tức là những trang chất lượng và có tầm quan trọng sẽ được bạn Link vào thông qua những đường dẫn. 

 • Khách có thể truy cập vào các trang bạn muốn.
 • Có phải bạn muốn những trang nổi bật sẽ lọt vào mắt Google? 

Chúng ta sẽ nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề này để giúp bạn trong việc nhận định Xem trang nào thật sự là có tầm ảnh hưởng đối với các doanh nghiệp 

Nhưng bạn đừng quá nên lạm dụng quá nhiều đường dẫn từ các trang chủ, Bởi vì nó sẽ khiến cho người đọc cảm thấy rối rắm và mang lại sự lộn xộn không Cần thiết. Và khi khi khách hè đã mất thiện cảm với bạn thì họ sẽ sẽ không còn muốn quay lại trang của bạn nữa. Nếu muốn hiểu rõ  hơn bạn hãy nghiên cứu chủ đề bên dưới   SEO trang chủ

Navigation

Không những quan tâm đến cấu trúc bạn cũng cần phải đầu tư vào cách tạo ra những sự điều hướng hợp lý và dẫn dắt mọi người đến những nội dung hấp dẫn cũng là một yếu tố được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Xem thêm Navigation web(điều hướng web) là gì?

Chúng tôi tạm phân nó thành 2 mục nhỏ :

Menu

Đầu tiên, chúng ta hãy xem menu. Nó chính là công cụ được sử dụng rộng rãi trong việc thực hiện các bước để điều hướng website bạn. Mọi Người đều đã sử dụng được nó thì bạn cũng làm được phải không nào? Thông qua menu khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm được những thứ họ cần ngay trên trang của bạn và nó cũng sẽ hỗ trợ trong việc nắm bắt cấu trúc website bạn. Đó chính là chức năng chính mà các danh mục của menu luôn luôn cần thiết đối với một trang web

Ngoài ra Không bắt buộc bạn luôn luôn phải đặt những danh mục này và sắp xếp chúng nằm gọn trong một menu. Nếu như website đoạn hoạt động với quy mô lớn và bạn có quá nhiều những danh mục liên quan khác nhau,  thì Việc áp dụng cách trên sẽ làm cho nó trở nên lộn xộn và rối mắt, Và nếu như thấy cần thiết bạn có thể cân nhắc cho ra đời một menu thứ hai 

Và không ngoại lệ đối với trang chủ,  Chúng tôi cũng khuyên bạn đừng ép vào đường dẫn quá nhiều cho một menu bởi vì nó sẽ làm mất giá trị và làm cho cho người dùng cảm thấy bực bội và các công cụ tìm kiếm cũng không khá hơn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua Seo với menu

Breadcrumb trail

Với việc đưa vào những đường dẫn hợp lý với số lượng vừa phải bạn đã cách nào đó khiến cho cấu trúc của mình trở nên liền mạch và rõ ràng hơn. Breadcrumbs là những liên kết có thể nhấp được thường hiển thị ở đầu trang hoặc bài đăng. Breadcrumbs phản ánh cấu trúc website bạn. Nó sẽ hỗ trợ trong việc định vị họ đang ở đâu ngay trên Website.  Ngoài ra nó cũng sẽ cải thiện khá nhiều các yếu tố liên quan tới web chẳng hạn như cái trải nghiệm của người dùng. Nếu như còn thắc mắc Và chưa rõ bạn có thể theo dõi thêm về SEO breadcrumbs.

Xe tiện lợi hơn cho bạn nếu như bạn chọn và viết Bởi vì nó Sẽ có hàng loạt những công cụ hỗ trợ di sản trong đó có cả plugin  của breadcrumb. 

Taxonomies

Nhiều nhóm nội dung sẽ được phân loại trong WordPress thông qua các hệ thống tương tự được sử dụng dựa trên những thuật ngữ ưa thích gọi chúng là phân loại.  Từ “phân loại” về cơ bản là một thuật ngữ ưa thích để chỉ một nhóm thứ – trong trường hợp này là các trang web – có điểm chung. Nó sẽ giúp ích cho người dùng trong việc thực hiện những công cụ tìm kiếm để biết được những bài viết họ cần tìm một cách đơn giản hơn. Ngoài ra có nhiều nội dung được phân nhóm khác nhau để bạn có thể tham khảo. 

Category

Bạn sẽ dễ quản lý hơn các bài viết hoặc những sản phẩm em nếu như bạn có một danh mục được phân rõ ràng và cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát Chúng ngay cả khi sau này bạn có phát triển ra nhiều mặt hàng hơn thì chúng vẫn sẽ không gây quá nhiều khó khăn và làm cản trở đến những Danh mục trước đó của bạn. 

Nếu các danh mục này có số lượng quá lớn, bạn nên chia các danh mục này thành các danh mục con, để giải quyết mọi việc một lần nữa. 

Những danh mục này Đừng nên để trống bạn có thể phân ra các mặt hàng như giày hoặc quần áo tùy thuộc vào thể loại bạn muốn nhưng hãy cho chúng hợp lý và có liên quan đến website của bạn.

Và bạn đừng quên dù nó có như thế nào thì cũng nên phân ra các danh mục chính và phụ vụ theo nhiều nhóm danh mục khác nhau để tiện cho việc sắp xếp và tìm kiếm khi cần Update một mặt hàng nào đó hoặc xóa bỏ chúng.Các bạn có thẻ tìm hiểu thêm với SEO với category và tag

Tag

Với việc thêm thẻ sẽ điện cho bạn bạn trong việc quản lý cấu trúc của web. Sự khác biệt lớn nhất và dễ dàng nhận tháng 9 là cấu trúc và các danh mục. Ngoài ra cũng nên phân cấp độ cho những danh mục từ cao đến thấp hoặc các danh mục cha và danh mục con. 

Tuy nhiên, các thẻ không có thứ bậc đó. 

Đừng làm dụng để tạo ra được nhiều thẻ bởi vì vậy mỗi thẻ bằng bài đăng cấu trúc của nó cũng sẽ không có thay đổi gì khác. Hãy dùng một thẻ cho ít nhất 2 bài viết hoặc sử dụng chúng nhiều lần để dễ dàng gom nhóm cho việc quản lý và xây dựng mối liên quan của chúng. 

Với một số bài viết một phép sẽ hiển thị Các Thẻ liên quan đến chủ đề nhưng đối với một số bài viết thì nó lại không hiển thị. Vì vậy bạn nên để cuối bài viết Những Thẻ liên quan đến những bài viết Trên hoặc nhét chúng vào các thanh kế bên. 

Thẻ không chỉ là cần thiết để giúp cho Google nhận ra các nội dung mà nó cũng sẽ giúp ích khá nhiều cho những khách hàng của bạn khi họ muốn tìm hiểu khám phá thêm những bài viết khác nhưng lại có chủ đề tương tự với bài viết hiện tại. Các bạn có thẻ tìm hiểu thêm với SEO với category và tag

Đường dẫn nội bộ xét về ngữ cảnh

Nó bao gồm cả những đường dẫn liên quan và cấu trúc của trang web bởi vì tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn luôn suy nghĩ  về khái niệm đường dẫn phân loại:

Đường dẫn trang chủ, đường Dẫn chuyển hướng Và chúng chúng được đặt trong nhiều thể phân loại khác nhau theo các mỹ cảnh thích hợp hoặc dựa vào những yếu tố liên quan của bài viết. đường dẫn những cảnh là những đường dẫn mà nó liên quan đến nội dung bạn đang theo đọc ở các trang trước mắt.

 những trang có nội dung chất lượng và mang các yếu tố trọng điểm thường sẽ được liên kết đến những trang xung quanh để mở rộng phạm vi khám phá cho người dùng.   hãy nhớ một điều Trang được liên kết đó cũng phải được chú trọng đầu tư chất lượng của nội dung Bởi vì tầm quan trọng và ảnh hưởng mà nó mang lạnh cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn khá nhiều.

 những đường dẫn nữ cảnh được Google trọng dụng trong việc thu thập những dữ liệu về những trang mà bạn Link đến.  những anchor text  sẽ được sử dụng để hiểu bạn đang muốn nói gì và thông điệp muốn truyền tải ra sao từ những đường dẫn. Nhưng văn bản liên kết không phải là thứ duy nhất Google xem xét.  có lẽ  Google Google đang làm tốt công việc nhận dạng các khái niệm và các từ ngữ có liên quan đến những nội dung mà họ đang kiểm duyệt. Với thao tác liên kết từ một ngữ cảnh  sẽ hỗ trợ khá nhiều  cho Google trong việc đưa ra những nhận định và thứ hạng của bạn 

Xét ngữ cảnh cho những đường dẫn nội bộ của bạn

Đối với blog, bạn nên viết nhiều về các chủ đề bạn muốn xếp hạng.  bạn Cần chuẩn bị ít nhất 2 hoặc 3 bài viết có nội dung và chất lượng cao để làm các bài nền tảng trong việc thu hút khách hàng khi lần đầu họ viếng thăm website của bạn và sau đó bạn tiếp tục viết thêm nhiều những bài viết với các chủ đề phụ để bổ trợ cho chúng và nhớ nội dung mà bạn viết phải liên quan đến những bài viết nền tảng trước đó. Với phương pháp này chắc chắn số đường dẫn bạn dẫn vào  sẽ mang tầm quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến các bài viết nền tảng của bạn. 

Chú ý về Anchor của link

Ví dụ bạn có một thành phố rộng lớn cùng các Thị trấn nằm rải rác xung quanh và dĩ nhiên chúng sẽ nhỏ hơn thành phố của bạn. Và con đường đi đến thành phố bắt nguồn từ những thị trấn nhỏ và ngược lại thì trong lúc này là nền tảng mà chúng tôi nói tới chính là thành phố lớn tức là trang chính của bạn, Còn những trang phụ bổ nghĩa cho nó chính là những thị trấn, Và những con đường dẫn vào thành phố chính là những đường dẫn  đến các trang chủ lớn  

Đường dẫn theo ngữ cảnh cho những những shop online

Đường dẫn nội bộ xét về ngữ cảnh hoạt động rất khác trên một cửa hàng trực tuyến với rất ít hoặc không có bài viết nào dành riêng cho việc cung cấp thông tin. Vì vậy bạn cần phải mô tả chúng Thật chi tiết ngay trên những trang sản phẩm ,  Kèm theo những thông điệp Bạn muốn truyền tải đến người dùng. Do đó, liên kết theo ngữ cảnh hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh này. Tóm lại trong phần mô tả không cần thiết phải đưa vào những đường dẫn theo các ngữ cảnh, Vì có thể người dùng sẽ không thích nó và khả năng họ rời khỏi trang của bạn là rất cao.

Tuy nhiên Bạn Có thể thêm chúng vào trong một số trường hợp Chúng tôi liệt kê dưới đây: 

 • Liên kết từ một sản phẩm tổng đến trang riêng lẻ
 • Phần liên kết”sản phẩm có liên quan” hoặc “mặt hàng tương tự”
 • Phần liên kết”khách hàng đã mua”
 • phần “danh mục sản phẩm” hoặc “sản phẩm đi kèm”.

Landing pages

Là Trang bạn cần khán giả phải đi tới khi mà họ thực hiện những công cuộc tìm kiếm liên quan đến các từ khóa bạn đã chỉ định sau khi thực hiện công việc tối ưu hóa. Ví dụ: chúng tôi muốn những người tìm kiếm ‘đào tạo SEO miễn phí’ sẽ được tìm thấy là trang ‘SEO cho người mới bắt đầu’. Chúng ta cần tiếp cận nội dung của các trang đích khác với các trang thông thường khác.

trang nền tảngtrang đích Là hai nội dung Chúng tôi muốn bạn quan tâm chính trong mục này: Bạn muốn cả hai nhưng Bạn phải làm sao thật khéo léo trong lúc tiếp cận người dùng mà không hề mang lại sự khó chịu cho họ .Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ sớm đi vào Mục đích tra cứu, bởi vì bạn chúng biết người dùng thực sự đang tìm kiếm điều gì.

Mục đích tra cứu

Vấn đề đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi mà muốn một cấu trúc lúc ta vững chắc chính là Mục đích tra cứu. Khi họ thực hiện việc nhập một cái gì đó vào công cụ tìm kiếm thì bạn phải đoán được  lúc án họ đang nghĩ gì và đứng trên Lập trường của họ nếu bạn  là họ  bạn sẽ thao tác ra sao?

Bạn phải hoạch định ra nhiều trường hợp khi bạn đóng vai trò là khách hàng và bạn nghiên cứu xem mục đích của họ là gì và đã phục vụ cho nó khi bạn sẽ đáp ứng những gì? 

Những sản phẩm nào họ quan tâm và xu hướng hiện tại họ muốn nhắm tới là gì?  những mức giá  và thông tin bạn đưa ra có theo kịp xu hướng và làm họ hài lòng không ?

Giải đáp được những thắc mắc đó thì bạn mới bắt đầu tiến hành xây dựng chiến lược riêng cho mình,  và Đừng quên đối tượng của bạn là ai và mục đích tra cứu của họ có liên quan như thế nào ? Sau khi đã xác định được bạn sẽ bắt đầu tiến hành phân tích và đưa ra những nhận định để từ đó tiếp tục đó bắt tay Nghiên cứu Cách tạo nội dung bài viết phù hợp tìm kiếm

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Nội dung cốt lõi của những trang

Luôn luôn chuẩn bị những bài viết chất lượng Và nội dung hoàn hảo để xây dựng những bài đăng nền tảng của Trang bởi vì nó phải là những gì tốt nhất để xây dựng nên những bài viết phụ xoay quanh, Xác định rõ mục tiêu cho nó vàng nhớ nó không được dùng để quảng bá hoặc bán được sản phẩm nào. 

Bạn cần phải nghĩ đến nó khi mà bạn muốn xây dựng các nội dung nền tảng vững chắc. Có thể là 2,  3 hoặc nhiều bài viết hơn chứ không bắt buộc là 1 bài viết . Và hầu như mọi website chất lượng đều có những bài viết nền tảng làm nên quyết định đến sự thành công và phát triển lớn mạnh của nó. Vấn đề là nằm ở Bạn có biết liên kết chúng và xây dựng thành một hệ thống hoàn chỉnh hay không. 

Trang đích sản phẩm

Trang Đích luôn luôn có sự khác biệt so với những trang còn lại Bởi vì nó là trang bài viết không bắt buộc phải dài nhưng chứa đầy đủ các nội dung và chỉ hiển thị những gì cần thiết để thuyết phục khách hàng của bạn truy cập vào. Không bắt buộc phải thể hiện ra hết những thông tin và dữ liệu .

Bằng thứ hạng của nó nó và 9 tháng bạn phải hiểu rõ nội dung của các sản phẩm mà bạn truyền đạt, Không những bạn hiểu mà Google cũng phải hiểu để Họ gia tăng thứ hạng cho bạn. Và dĩ nhiên  số lượng từ ngữ được dùng trong bài viết phải lên đến con số vài ngàn từ. Và làm rõ được nội dung chính của bạn. 

Giữ cho cấu trúc trang ổn định

Nghiên cứu từ khóa là một thành phần thiết yếu trong việc tạo ra nội dung nền tảng. Bao gồm ít nhất một cụm từ khóa để giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhưng hãy cân nhắc đưa vào một số cụm từ khóa.

Hãy nhớ rằng những từ khóa này phải xác định các lĩnh vực chuyên môn của bạn từ góc độ đối tượng của bạn.

Xây dựng tiêu đề nội dung của bạn xung quanh một cụm từ khóa.

Bạn cũng sẽ cần một thẻ tiêu đề SEO, thẻ này sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Giới thiệu chủ đề của bạn một cách rõ ràng, nhưng cố gắng thu hút người đọc bằng cách bạn viết về chủ đề đó. Đặt câu hỏi cho họ. Trích dẫn số liệu thống kê, tỷ lệ phần trăm và các số liệu khác. Cung cấp thông tin cho họ nhưng đừng né tránh việc giải trí cho họ.

Nội dung nền tảng của bạn nên giáo dục khán giả của bạn, vì vậy hãy bao gồm các liên kết bên ngoài hữu ích.

Chia nhỏ phần nội dung của văn bản bằng các hình ảnh, đồ họa thông tin liên quan và thậm chí cả video.

Khi bạn kết thúc mọi thứ, hãy ghi nhớ mục tiêu tổng thể của bạn. Bạn muốn khán giả của mình làm gì tiếp theo?

Bao gồm điều này trong lời kêu gọi hành động của bạn.

Xác định menu

Hãy Nhớ menu Không cố định chúng sẽ thay đổi tùy theo mục đích của bạn và mục đích kinh doanh của bạn so với ban đầu, Vì vậy nếu như chúng được tổ chức một cách rõ ràng và khách quan theo việc thay đổi sẽ không quá khó khăn và làm khó bạn.

Phân loại các menu với nhiều cấp độ khác nhau và đưa chúng vào những mục phù hợp xem có cần thiết thay đổi đối với những menu đã tồn tại trong nhiều năm hoặc các menu và xem chúng có ăn khớp với nhau và theo xu hướng hiện đại menu nào cần phải loại bỏ hoặc bạn có thể kết hợp cả các loại menu lại để cho ra một menu hoàn chỉnh vẫn có thể đáp ứng yêu cầu hiện nay Nhưng giữ lại những gì tốt nhất của ngày trước. 

Bạn tìm hiểu seo với menu.

Thay đổi taxonomy

Sắp xếp Các danh mục và sản phẩm liên quan của bạn Sau đó tạo chung một cái nhìn tổng quan để dễ dàng đưa ra được phân loại. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực hiện được nó khó Chính vì vậy Chúng tôi đề xuất bạn Hai công cụ hiệu quả và phổ biến được dùng nhiều hiện nay là MindNote và LucidChart 

Bạn sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng thằng theo kết cấu của Kim Tự Tháp  các danh mục của bạn ở mục này sẽ trội hơn so với những mục khác vì vậy khi bạn thân danh mục và số lượng cho chúng phải làm sao cho chúng được cân nhắc và đều nhau. Đối với những danh mục nhỏ nhỏ bạn có thể tập hợp chúng lại và đưa chúng vào những danh mục quy mô hơn 

Đừng quên update và bổ sung thêm sơ đồ trang web

Loại bỏ những nội dung đã cũ

Với những bài viết đã xưa và không còn phù hợp với xu thế hiện tại hoặc là bạn sẽ cập nhập lại chúng hoặc là bạn sẽ loại bỏ chúng tùy theo nội dung đó có thu hút người đọc nhiều và Sự quan tâm mọi người dành cho nó có xứng đáng để bạn đưa ra quyết định giữ chúng lại hay không 

Điều bạn nên biết là bạn không bao giờ nên xóa một trang hoặc bài viết. 

Google sẽ gắn cho trang mạng lỗi 404 Nếu như họ không truy cứu được trang của bạn, Mà nó sẽ gây cho bạn  hiện tại khi mà nó không tồn tại, Thay vào đó bạn có thể chuyển hướng người dùng đến những đường dẫn có liên quan đến bài viết đó chứ tuyệt đối Đừng xóa bỏ chúng bởi vì làm như vậy bạn sẽ bị mất thiện cảm và không được đánh giá là có thiện chí.

chuyển hướng đúng URL Làm một đề xuất không tồi của chúng tôi dành cho bạn để giải quyết vấn đề này 

.

Tránh bị lỗi keyword cannibalization

Nội dung về chủ đề website bạn nhắm tới quá chi tiết và nó bao quát quá nhiều. Trong khi thêm nội dung, bạn nên lưu ý về việc keyword cannibalization. Vì vậy vậy việc tới  ưu Xe được thực hiện đối với những từ khóa giống nhau, Và thứ hạng của bạn bạn sẽ bị đánh ngay trong Google. Không cẩn thận trong việc tối ưu,  bạn sẽ tự chọi lại với chính bản thân của mình và làm giảm thứ hạng trang của bạn. Khuyên chúng tôi đưa ra là bạn nên lường  trước mọi tình huống và nghiên cứu hiệu suất đối với những nội dung bài viết mà bạn ngắm tới. Khi tổng hợp các bài viết, bạn có thể sử dụng Yoast Duplicate Post plugin để tạo một bản nháp mới bằng cách sao chép.

Đường dẫn nội bộ

Thật khó khăn khi kiểm soát các đường liên kết đến các bài viết và làm thể nào để biết số đường liên kết đến bài viết quan trọng

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Bộ đếm liên kết Sau khi tối ưu hóa thể hiện ra các kết quả tìm kiếm và những đường dẫn liên quan và xây dựng Bạn đang xem thông qua những đường dẫn nội bộ.  Bạn hoàn toàn có thể tận dụng để xây dựng cấu trúc và Kết nối những bài đăng Và cũng giúp bạn trong việc nhận những đường dẫn nhiều kết quả nhất. 

 nội dung nền tảng Là thứ công ty bạn thật sự quan tâm và với phương pháp này nó sẽ đưa những kết quả hiển thị lên trên thông qua những đề xuất của các đường dẫn nội bộ. Đừng bao giờ quên việc link đến họ nhé! 

Tại sao phải lập kế hoạch cấu trúc trang web?

Chà, bạn sẽ không xây nhà mà không có kế hoạch, vậy tại sao bạn lại muốn xây dựng trang web doanh nghiệp của mình mà không có kế hoạch.

Nó có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, SEO, Đường dẫn nội bộ và sự đơn giản của việc sử dụng.

Bạn nên hiểu rằng lập kế hoạch cấu trúc không chỉ là về trang web chính mà còn là về blog và Đường dẫn nội bộ.

Hãy cùng chúng ta đi sâu hơn vào chi tiết.

Nâng cao trải nghiệm người dùng trang web

Cấu trúc là bộ khung của website, có nghĩa là chúng ta loại bỏ màu sắc, phông chữ và các yếu tố thiết kế khác, tất cả những thứ còn lại là tất cả về cấu trúc.

Bạn thấy đấy, nếu khách truy cập vẫn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả thông tin, điều đó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng của họ.

Và quan trọng nhất là khách truy cập ở lại trang web lâu hơn.

Xem thêm tối ưu trải nghiệm người dùng

Điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO. Khi các công cụ tìm kiếm xem xét dữ liệu, chẳng hạn như tỷ lệ thoát và thời gian dành cho trang web, khách truy cập vào trang web càng lâu thì trang web sẽ hoạt động tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, hãy đảm bảo điều hướng có ý nghĩa và khách truy cập có thể tìm thấy các trang quan trọng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu chúng ta lập kế hoạch cấu trúc, nó cũng có thể giúp bạn xây dựng các nhóm trang (còn được gọi là silo nội dung).

Nhưng nhiều hơn về điều này sau.

Cấu trúc tốt giúp trang web thu thập thông tin dễ dàng hơn

Để trang web hiển thị trong công cụ tìm kiếm, trang web phải có thể truy cập được đối với trình thu thập thông tin web.

Và xa hơn nữa để trình thu thập thông tin web khám phá các trang mà trang web cần có cấu trúc tốt.

Xem thêm xây dựng Đường dẫn nội bộ

Thậm chí nhiều hơn, bởi vì nó có thể xảy ra (ngay cả với Google), rằng họ không thể tìm thấy mọi trang trên trang web. Vì vậy, có một sơ đồ trang web là rất quan trọng.

Có một cấu trúc trang web tốt sẽ tăng cường SEO

Điều này phần lớn là bởi vì nếu bạn lập kế hoạch cấu trúc, bạn cũng sẽ lập kế hoạch cho các nhóm nội dung của mình,

Và bằng cách làm đó, bạn sẽ có một cách tốt hơn để thông báo cho công cụ tìm kiếm về cách nội dung được kết nối.

Bạn nhớ rằng tôi đã nói về silo, phải không? Vâng, đây là nơi nó có ích.

Khi tạo nhóm nội dung, bạn đang Đường dẫn nội bộ giữa các trang đó.

Xem thêm hướng dẫn seo cơ bản

Điều quan trọng hơn nữa là bạn phải biết trang web nào nhận được nhiều liên kết ngược nhất, vì vậy bạn chuyển quyền từ trang web đó cho người khác.

Bạn thấy, thông thường, hầu hết các liên kết ngược đến trang chủ. Vì vậy, bạn nên có một liên kết từ đó đến các dịch vụ và blog.

Thật tốt khi cấu trúc trang chủ như một trang xem trước về những gì bạn làm và cung cấp.

Lập kế hoạch cấu trúc trang web sẽ giúp bạn đặt mục tiêu và kết quả mong đợi

Vâng, nếu bạn lập kế hoạch cấu trúc trang web của mình, bạn cũng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và từ khóa của mình.

Bằng cách đó, bạn sẽ có được nền tảng tốt để lập kế hoạch điều hướng cũng như kế hoạch và cấu trúc nội dung của mình.

Và bằng cách có tất cả những thứ đó, bạn sẽ ước tính được lượng truy cập mà bạn có thể nhận được.

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho một trang web mới hoặc một trang web mới chỉ nằm trên web, thì bạn tập trung vào những từ khóa dễ dàng nhất với lưu lượng tìm kiếm nhiều nhất mà chúng có thể cung cấp.

Xem thêm: cách xây dựng blog các nhân

Điều này cũng phụ thuộc vào ngôn ngữ và khu vực. Nếu bạn đang tìm kiếm một từ khóa ở các thị trường lớn hơn, như Anh, Đức hoặc Mỹ, thì bạn có thể muốn từ khóa của mình có khoảng 1000 lượng tìm kiếm hàng tháng.

Nhưng bạn có thể đi ít hơn nếu bạn muốn chắc chắn hơn rằng bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập.

Khi bạn có ước tính về lưu lượng truy cập, bạn cũng có thể bắt đầu nói về chuyển đổi và những gì bạn cần làm để có CRO cao hơn.

Xem mọi thứ đều được kết nối, vì vậy bạn có thể thực sự lập kế hoạch cho sự thành công của trang web của mình.

Hãy đi sâu vào các bước sẽ giúp bạn tạo cấu trúc trang web của mình.

Tại sao việc tạo một cấu trúc đơn giản và sơ đồ trang web là không đủ?

Bằng cách tạo cấu trúc trang web, bạn sẽ đỡ phải đau đầu. Vì bạn sẽ có danh sách các trang và tiêu đề ngay trước mặt bạn khi tạo trang.

Ngoài ra, bạn sẽ biết trước phần mô tả trang của mình. Chà, ít nhất bạn sẽ có kế hoạch cho họ.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có:

 • Thiếu mô tả trang
 • Tiêu đề trùng lặp
 • Mô tả trang trùng lặp

Thực tế là bằng cách thực hiện nghiên cứu và cấu trúc trang web trước khi thiết kế trang web, bạn sẽ biết khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm ở đâu và những gì cũng như cách bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh của mình.

Xem thêm title và SEO, tối ưu meta description

Vì vậy, bạn thấy đó, chỉ một sơ đồ trang web đơn giản và một cấu trúc là không đủ.

Họ sẽ không hiển thị cho bạn bức tranh phù hợp nếu không có nghiên cứu nào để sao lưu nó.

Với những nghiên cứu được thực hiện, bạn k bây giờ chính xác những trang cần tạo, cấu trúc trang web sẽ như thế nào và nội dung bạn cần. Lập kế hoạch trước cho tiếp thị nội dung.

Các giai đoạn để gây dựng một cấu trúc vững chắc

Tại đây, bạn sẽ học cách lập kế hoạch và các bước bạn nên thực hiện để tận dụng tối đa.

Bạn cũng nên biết rằng điều này sẽ hoạt động đối với một trang web mới hoặc đã có sẵn cần thiết kế lại.

Đây là cách tôi làm nếu tôi muốn xây dựng trang web hoặc cửa hàng thương mại điện tử.

Bước 1: bắt đầu nghiên cứu hiểu biết cơ bản về doanh nghiệp

Điều đó có nghĩa là gì?

Điều này có nghĩa là tìm hiểu công việc kinh doanh của chính bạn.

Nó không chỉ quan trọng khi bạn nói chuyện với một nhà thiết kế hoặc bất kỳ ai sẽ tạo ra trang web. Điều này cũng quan trọng khi đối với bạn.

Bạn sẽ không tin những gì bạn có thể tìm hiểu về doanh nghiệp của mình.

Nếu tôi đang làm trang web, tôi sẽ hỏi bạn:

 • Bạn đang làm trong ngành gì?
 • Đối thủ là ai?
 • Bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ nào?
 • Khoảng giá là bao nhiêu?
 • Một số lựa chọn thay thế cho đề nghị kinh doanh là gì?

Điều này sẽ xác định điểm bắt đầu nghiên cứu hoặc của tôi. Nó sẽ cung cấp thông tin cơ bản đảm bảo với bạn rằng bạn có thể biết họ đang làm gì và bạn đứng ở vị trí nào so với họ.

Nó cũng sẽ chỉ ra cách bạn phân biệt với họ.

Ít nhất là ở quy mô cơ bản.

Và đó là những điều cơ bản mà bạn cần để tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện nghiên cứu từ khóa

Bước tiếp theo của tôi sẽ là đi sâu vào nghiên cứu từ khóa.

Đúng vậy, mọi niềm vui bắt đầu ở đây. Bạn sẽ truy cập internet và bắt đầu nghiên cứu các từ khóa và thuật ngữ, có thể mang lại lưu lượng truy cập.

Bạn biết lưu lượng truy cập có thể tăng doanh thu.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Bạn sẽ nhận thấy rằng trong bài viết này, tôi đang sử dụng các công cụ miễn phí mà theo quan điểm của tôi thực sự có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và quy trình khi bạn có thể tự mình thử chúng.

Tuy nhiên, tôi phải nói rằng các công cụ trả phí thậm chí còn có nhiều dữ liệu hơn để mang lại lợi thế lớn hơn khi thực hiện nghiên cứu từ khóa doanh nghiệp.

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt một addon của Google Chrome hoặc Mozilla Firefox có tên là Keywords Everywhere.

Công cụ này sẽ hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh mà bạn sẽ phải đối mặt.

Cũng như trong hình dưới đây.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Hãy đề xuất rằng bạn có một doanh nghiệp Vật lý trị liệu và bạn muốn có một trang web mới.

Trong trường hợp này, tôi đã tìm kiếm thuật ngữ chính Vật lý trị liệu.

Công cụ tìm kiếm trên Google với các từ khóa ở khắp mọi nơi để xem khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh cho nó

Công cụ Keywords Everywhere hiển thị Khối lượng Tìm kiếm và Cạnh tranh

Bạn có thể thấy lượng tìm kiếm, giá mỗi nhấp chuột và sự cạnh tranh. Nhưng đây không phải là những gì bạn đang theo đuổi.

Có thể đây sẽ là từ khóa chính của các trang web mới sẽ mô tả doanh nghiệp.

Tiếp theo, bạn muốn kiểm tra các thuật ngữ liên quan thường nằm ở cuối trang tìm kiếm của Google.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Lưu các thuật ngữ này vào trang tính hoặc tài liệu với khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh.

Xem thêm cách chọn từ khóa đúng

Tiếp theo, hãy xem những gì Từ khóa ở mọi nơi đã tìm thấy trong các cụm từ liên quan ở phía bên phải của trang tìm kiếm.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Lưu những thứ này quá. Bạn có thể thấy trên hình ảnh rằng bạn có thể xuất các điều khoản này sang CSV. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào tài liệu Google sheet của mình.

Có một tính năng thú vị trong Từ khóa ở mọi nơi hiển thị cho bạn những gì khác để mọi người tìm kiếm và nó thường là một danh sách khá dài.

Điều này không có nghĩa là tất cả các từ khóa này đều phù hợp với bạn. Tại thời điểm này, bạn chỉ đang tìm kiếm các ý tưởng và từ khóa có thể giúp ích cho bạn.

Nhưng đây chỉ nên là bước khởi đầu cho nghiên cứu.

Lưu nó, vì vậy bạn sẽ có thể kiểm tra nó thêm. Tôi sẽ giới thiệu Google Documents hoặc một số phần mềm khác như Microsoft Excel (bạn có một ứng dụng trực tuyến miễn phí nếu bạn muốn dùng thử).

Trước khi chuyển sang công cụ tiếp theo… Bạn nên xem qua tất cả các từ khóa này mà bạn có bây giờ và xem liệu bạn có thể có thêm ý tưởng từ các tìm kiếm liên quan hay không.

Để làm điều đó, chỉ cần Google tất cả từ khóa một. Và sau đó truy cập và Google những người bạn tìm thấy một lần nữa.

Đảm bảo rằng bạn đang đưa chúng vào một bảng tính và viết ra khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh.

Xem thêm mật độ từ khóa

Đối với sự cạnh tranh, chúng ta sẽ lưu ý rằng nếu trang web không có thẩm quyền lớn hoặc đó là một trang web mới, đừng vượt qua điểm cạnh tranh là 0,20.

Như với những từ khóa này, trước tiên bạn đang tìm kiếm để có được lưu lượng truy cập ban đầu sẽ tăng hiệu suất trang web.

Tất nhiên, ở phần cuối của nó, bạn nên loại bỏ các bản sao, vì vậy bạn sẽ không xem qua các điều khoản mà bạn đã kiểm tra.

Tất cả những nghiên cứu từ khóa này cũng sẽ cho bạn thấy loại Mục đích tra cứu đằng sau chúng và loại bài đăng nào bạn nên lập kế hoạch.

Điều quan trọng là bạn không tạo bài đăng cho cụm từ tìm kiếm mà Google chỉ xếp hạng các sản phẩm vì bạn sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để lên đầu, bất kể cạnh tranh dễ dàng như thế nào hoặc bài đăng tốt đến mức nào.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ

Trong bước này, về mặt kỹ thuật, chúng ta vẫn đang nghiên cứu từ khóa, nhưng chúng ta sẽ đi sâu hơn vào sự cạnh tranh của trang web.

chúng ta sẽ xem xét loại lưu lượng truy cập ước tính mà các trang web nhận được từ các từ khóa đã tìm thấy trước đây. Điều quan trọng nữa là kiểm tra các ý tưởng từ khóa trên các trang web từ các đối thủ cạnh tranh chính.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể làm tốt hơn.

Vì vậy, bước tiếp theo là lấy một từ khóa và kiểm tra xem ai xếp hạng cho từ khóa đó.

Tôi lấy từ khóa “điều trị vật lý trị liệu là gì và tìm kiếm nó trên Google. Xem hình ảnh bên dưới.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Tôi đã lấy trang web đầu tiên trong danh sách. Ít nhất bạn nên xem qua các kết quả trên trang đầu tiên. Để tìm cơ hội tốt hơn nữa, bạn cũng nên đi và nghiên cứu trang thứ hai.

Bây giờ bạn đã có URL của trang web, hãy truy cập Ubersuggest. Dán vào URL và xem các trang tốt nhất của họ.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Như bạn có thể thấy, có các trang trên cùng của trang web đã chọn với tùy chọn để xem thêm.

Bạn cũng có thể thấy rằng số lượt truy cập ước tính là cao. Có nghĩa là họ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Lưu ý: Vì Google đang hiển thị kết quả tìm kiếm cục bộ cho vật lý trị liệu, nên tôi đã chọn thuật ngữ vật lý trị liệu là gì. Vì vậy, tôi có thể chỉ cho bạn cách bạn có thể giúp doanh nghiệp của mình và tìm ra các đối thủ cạnh tranh và cố gắng nâng thứ hạng của họ. Tại thời điểm này, đó là về miền và các từ khóa được liên kết với nó, không chỉ về chủ đề. Nhưng bạn sẽ xem xét các trang cụ thể trên các trang web đó để tìm cơ hội trong chủ đề đó.

Xem thêm các từ khóa dài

Bên cạnh lưu lượng truy cập ước tính, bạn có thể thấy nút “xem tất cả”, được hiển thị trong hình ảnh bên dưới. chúng ta sẽ xem xét những từ khóa nào được liên kết với trang cụ thể trên trang web đó. Điều này sẽ giúp với chủ đề đó.

Bây giờ hãy nhấp vào nó và các từ khóa mà trang đang xếp hạng sẽ được hiển thị cho bạn. Như thế này.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Đầu tiên, bạn sẽ thấy 10 từ khóa đầu tiên.

Bạn có tùy chọn để xem khối lượng tìm kiếm, độ khó SEO, lượt truy cập ước tính, xếp hạng trang, v.v.

Bạn cũng có thể xem 10 tiếp theo hoặc xuất từ ​​khóa sang tệp CSV, tệp này có thể được mở bằng Excel hoặc Google Trang tính.

Bây giờ hãy tìm kiếm những từ khóa có lượng tìm kiếm tốt và độ cạnh tranh thấp.

Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các từ khóa có ít nhất 100 lượt tìm kiếm mỗi tháng, lý tưởng là ít nhất 500.

Ngoài ra, nếu trang web mới hoặc nó có cơ quan tên miền thấp, hãy tìm kiếm các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp (dưới đây 20).

Bây giờ nếu chúng ta nhìn vào danh sách, chúng ta có thể thấy ngay hai cơ hội từ khóa tuyệt vời.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Hai từ khóa này có lượng tìm kiếm đẹp và độ cạnh tranh khá thấp. Ngoài ra, hai cái này rất phù hợp cho một bài đăng.

Đó là cách bạn thực hiện đối với mọi từ khóa và đối thủ cạnh tranh. Ngay cả đối với những đối thủ mà bạn biết từ trước.

Bạn kiểm tra chúng và có thể bạn tìm thấy một cơ hội tốt mà bạn có thể khai thác.

Tất nhiên, chúng ta muốn kiểm tra thêm.

Vì vậy, chúng ta sao chép chúng và mở một tab mới với Ubersuggest và dán nó vào thanh tìm kiếm và chúng ta nhận được những gì được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

Bạn có thể thấy Neil Patel nói với bạn rằng từ khóa này khá dễ xếp hạng và bạn có 90% cơ hội lọt vào top 20.

Với một bài tốt thậm chí còn cao hơn.

Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn có thể nhận được trên trang này.

Bên dưới màn hình này, bạn có thể thấy các từ khóa được đề xuất. Những từ khóa đó có thể giúp bạn hiểu những gì mọi người thực sự đang nhập vào tìm kiếm của Google.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Chúng thật tuyệt khi có trong nội dung bài đăng. Nhưng đừng lạm dụng, vì nhồi nhét từ khóa sẽ không đưa bạn đến đâu.

Hãy nhớ lưu các từ khóa và loại trừ những từ khóa không phù hợp. Nhận càng nhiều ý tưởng từ khóa càng tốt và sau đó bằng cách kiểm tra chúng, loại trừ những ý tưởng không hoạt động.

Xem thêm từ khóa là gì

Sau khi bạn kiểm tra toàn bộ danh sách từ khóa và chỉ có những từ khóa đang tăng cơ hội xếp hạng cao, bạn bắt đầu thêm tiêu đề nội dung.

Ngoài ra, bây giờ bạn có một ước tính lưu lượng truy cập tiềm năng. Bây giờ hãy nghĩ rằng bạn nhận được 10 hoặc 20% lưu lượng truy cập đó, điều đó sẽ có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?

Điều này có thể được thực hiện cho bất kỳ từ khóa nào và bất kỳ trang web nào mà bạn muốn kiểm tra và cải thiện trò chơi SEO của mình.

Đảm bảo rằng bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng. Đúng khách hàng. Ngoài ra, hãy kiểm tra các loại bài đăng trên trang đầu tiên, để bạn biết cách hình thành bài đăng của mình.

Đó là một danh sách hay một đồ họa thông tin, hoặc một bài đăng giáo dục. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn nhìn vào loại kết quả nào trên trang đầu tiên.

Có những trang thương mại và đang bán hay có những sản phẩm không? Điều này sẽ cho bạn biết rằng từ khóa tốt để xếp hạng một sản phẩm, không phải là một bài đăng.

Xem thêm sai lầm nghiên cứu từ khóa

Hãy chắc chắn kiểm tra những điều này vì nó xác định Mục đích tra cứu của người dùng. Chà, ít nhất thì Google cũng đang cố gắng đoán nó (và nó khá giỏi).

Chỉ cần nhớ chọn quốc gia mà bạn đang cố gắng xếp hạng để bạn có được dữ liệu liên quan.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã thực hiện nghiên cứu, chúng ta có thể tiếp tục kế hoạch nhiệm vụ chính của chúng ta về cấu trúc trang web.

Bước 4: Lập kế hoạch cho Websites Hierarchy

Bây giờ, đây là nơi công việc bắt đầu thực sự.

Trong bước này, về cơ bản bạn sẽ tạo một hệ thống sắp xếp dữ liệu một cách hợp lý và thân thiện với người dùng.

Bạn tạo một sơ đồ với các trang chính ở trên cùng và sau đó đi từ trên xuống dưới để cấu trúc các chủ đề.

Đảm bảo rằng nó đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn và khi bạn bắt đầu tạo điều hướng và cấu trúc URL của mình.

Một cái gì đó như thế này.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Tôi đã làm điều này trong một trình soạn thảo miễn phí trong Canva. Nhưng bạn dễ dàng tạo điều này trong chương trình bảng tính.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

Như đã nói ở trên, hãy làm cho nó hợp lý, vì nó là cơ sở cho cấu trúc URL

Đừng tạo quá nhiều danh mục. Đảm bảo rằng bạn đang ở đâu đó từ 2 đến 7. Tôi biết rằng Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, bạn sẽ có nhiều hơn thế.

Nếu có thể, hãy chắc chắn rằng bạn tạo một cấu trúc đối xứng hoặc gần với nó. chúng ta là tình yêu của con người ngay cả những thứ trong hình ảnh. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy điều đó không khả thi trong mọi trường hợp.

Vì vậy, đây là những gì nó trông theo một cách đơn giản, nhưng chúng ta hãy nói rõ hơn một chút.

Bước 5: Tạo cấu trúc URL trang web

Bây giờ chúng ta hãy xem cách tất cả kết hợp với nhau.

Cấu trúc URL phổ biến nhất trông như thế này.

Bạn có một trang chủ, các dịch vụ, về chúng ta, tài liệu tham khảo / công việc, blog và liên hệ.

Điều này sẽ đại diện cho hệ thống phân cấp, cấu trúc URL và điều hướng chính.

Bạn nhận được một cái gì đó như thế này, một sơ đồ trang web đơn giản.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Từ đó, bạn có thể dễ dàng nhận được cấu trúc URL của mình.

Nó sẽ trông giống như thế này:

 • example.com/about
 • example.com/services
 • example.com/services/physiotherapy-for-back-pain

Như bạn có thể thấy, tôi sử dụng từ ngữ. Đảm bảo cấu trúc URL sử dụng các từ thay vì ID, ký hiệu hoặc định dạng ngày.

Xem thêm xây dựng Đường dẫn nội bộ

Điều này sẽ nâng cao SEO và nó sẽ hấp dẫn hơn đối với khách truy cập.

Nếu có thể, hãy sử dụng các từ khóa trong URL, đặc biệt quan trọng đối với các bài đăng trên blog. Bạn cũng có thể thấy điều đó trong cấu trúc ví dụ.

Khi tạo cấu trúc URL, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dấu gạch ngang (-) như trong ví dụ trên, không sử dụng dấu gạch dưới (_).

Điều này tốt hơn cho SEO và trải nghiệm người dùng.

Nhưng bạn hỏi website thương mại điện tử thì sao?

Chà, các bước sẽ giống nhau. Và cấu trúc URL với sơ đồ sẽ giống như hình bên dưới.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Tất nhiên, sẽ có các danh mục riêng.

Xem thêm seo với tag và category

Bây giờ bạn đã có cấu trúc URL, đã đến lúc tạo điều hướng.

Bước 6: Tạo Điều hướng Đơn giản và Hợp lý

Nếu bạn lập kế hoạch cấu trúc trang web của mình như được hiển thị ở trên, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi tạo điều hướng cho trang web của mình.

Và nó sẽ trông giống như thế này.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Một nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho việc điều hướng trang web thương mại điện tử. Vì vậy, đây cũng là một ví dụ về điều đó, để bạn có thể hình dung rõ hơn về nó trông như thế nào.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Làm cho nó gọn gàng, có nghĩa là các trang quan trọng nhất không bị chôn vùi quá sâu vào cấu trúc điều hướng và URL.

Xem thêm seo với menu

Đừng tuân theo quy tắc 3 lần nhấp một cách mù quáng, nhưng hãy đảm bảo rằng các trang chính có thể dễ dàng truy cập.

Có nghĩa là người dùng không phải truy cập vào các trang để tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Bước 7: Tạo điều hướng với HTML và CSS

Cách an toàn nhất để trình thu thập thông tin có thể đọc điều hướng là tạo điều hướng bằng HTML và CSS.

Tránh xa JS, flash, AJAX, vì nó có thể hạn chế quyền truy cập vào điều hướng.

Và điều đó sẽ có hại cho SEO.

Tôi cũng sẽ bao gồm ở đây rằng tiêu đề phải bao gồm tên của trang và tất cả điều hướng cấp cao nhất như được hiển thị ở trên.

Đừng đặt quá nhiều yếu tố trong điều hướng cấp cao nhất vì nó sẽ vừa gây nhầm lẫn, trải nghiệm người dùng tồi tệ và bị tập hợp. Bạn không muốn điều đó.

Làm cho nó giống như của tôi, đơn giản và dễ sử dụng.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Bạn có thể nhận thấy rằng điều hướng cũng thường được đặt trong footer.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên bao gồm các liên kết khác ở phần chân trang, chẳng hạn như chính sách bảo mật và các điều khoản và điều kiện.

Về cơ bản các trang web không có trong điều hướng chính. Chỉ cần không đưa vào các sản phẩm đơn lẻ. Điều đó không thuộc về đó.

Bước 8. Tạo chiến lược Đường dẫn nội bộ

Tạo Đường dẫn nội bộ trong toàn website

Nói một cách đơn giản, nó đổ “backlink SEO” hoặc quyền hạn của một trang đến các trang khác mà nó đang liên kết đến.

Đó là một phần quan trọng của SEO.

Bạn có thể xem xét nó theo cách này, nếu trang web nhận được phần lớn các liên kết ngược đến trang chủ, thì điều quan trọng là quyền từ trang chủ được chia sẻ cho các trang khác.

Xem thêm xây dựng Đường dẫn nội bộ

Một số đi qua điều hướng, nhưng bạn muốn một số trong số đó trên các bài đăng blog và trang danh mục của mình nếu bạn đang thực hiện cấu trúc Silo (sẽ được hiển thị bên dưới).

Đường dẫn nội bộ là những gì làm cho cấu trúc trang web hoạt động cho trang web.

Nó giúp cấu trúc logic, giúp người dùng điều hướng trang web và nó thiết lập hệ thống phân cấp thông tin được chia sẻ.

Đường dẫn nội bộ cũng giúp Googlebot và các bot công cụ tìm kiếm khác tìm thấy nội dung và trang nhanh hơn khi bạn thêm những trang và nội dung mới.

Về cơ bản, mọi trang phải liên kết đến ít nhất một và lấy lại liên kết từ ít nhất một. Đây là cấu trúc Đường dẫn nội bộ cơ bản.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Để thực sự nâng cao SEO, bạn nên xây dựng cấu trúc Silo hoặc các cụm Chủ đề cho các danh mục và bài đăng trên blog của mình.

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

Hãy nhớ rằng bạn càng liên kết giữa các trang của mình càng tốt.

Điều này sẽ chuyển quyền từ trang chủ đến các danh mục và từ đó đến các bài đăng.

Điều quan trọng cần biết là bạn tránh càng nhiều càng tốt việc liên kết giữa các danh mục.

Các Đường dẫn nội bộ chỉ nên được chuyển giữa các bài viết trong cùng một danh mục chủ đề.

Xây dựng cấu trúc website chuẩn seo

Điều tôi thấy tuyệt vời (tôi vẫn dự định kết hợp điều đó) là bạn có thể sử dụng các trang danh mục của mình làm phần giới thiệu cho tất cả các bài đăng về một chủ đề cụ thể.

Nó sẽ trở thành một cuốn sách khổng lồ với các chương. Phần tốt nhất là nó không chỉ trông tuyệt vời và hấp dẫn mà còn giúp bạn SEO.

Bước 9: Tạo Sơ đồ trang web cho Trang web

Được rồi, đây là cái cuối cùng.

Nếu bạn đã làm tất cả những điều đó, bạn cũng có thể lập sơ đồ trang web. Về cơ bản, tất cả các trang trên trang web nằm trong một tệp được cập nhật liên tục.

Vấn đề là hầu hết các công cụ tìm kiếm sử dụng sơ đồ trang web để tìm hiểu về các trang mới. Nó cũng giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang nhanh hơn nếu bạn không có.

Có rất nhiều công cụ (Trình tạo Sơ đồ trang web) để làm điều đó, nhưng hầu hết các CMS đều có cài đặt thứ gì đó để tạo ra nó. Nếu bạn sử dụng WordPress, một plugin tốt để sử dụng là plugin Yoast SEO, plugin sẽ tạo ra nó cho bạn.

Bây giờ bạn đã có cấu trúc trang web của mình, bạn có lưu lượng truy cập tiềm năng, bạn có chiến lược nội dung bắt đầu và bạn biết trang web của mình sẽ hoạt động như thế nào.

Xem thêm sitemap.xml

Với lưu lượng truy cập tiềm năng, bạn sẽ có thể lập kế hoạch sẽ có ý nghĩa gì nếu bạn nhận được 10% trong số đó và sau đó bạn có thể tập trung vào những gì bạn cần để chuyển đổi khách truy cập của mình.

Bạn có thể chắc chắn rằng trang web của mình có một nền tảng vững chắc và bạn sẽ có thể xây dựng sự phát triển của mình trên đó.

Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ nhận được kết quả SEO tốt hơn dẫn đến xếp hạng cao hơn.

Luôn lập kế hoạch trước và sau đó đi đến việc tạo thiết kế và giao diện trang web.

Bằng cách đó, bạn đảm bảo với bản thân rằng trang web sẽ có tiềm năng phát triển khi cần thiết.

Tổng kết

Hi vọng chúng tôi chia sẻ bên trên về cấu trúc trang web lại quan trọng Trách nhiệm giúp cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về nó và cách mở Google thực hiện việc điều hướng để phục vụ cho việc triển khai các chính sách và xây dựng những mục tiêu cũng như là hạn chế việc bạn phải đối chọi lại với chính mình. Đừng quên đọc qua Các đường dẫn liên quan Chúng tôi đề xuất trong bài để giúp bạn hiểu rõ nhiều thứ hơn về các nội dung liên quan làm cách nào để bạn kiểm soát tốt khả năng SEO của mình 

Xem thêm hướng dẫn seo cơ bản

Leave a Reply