Cập nhật phiên bản PHP

Cập nhật phiên bản PHP

Rate this post

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Yoast SEO cảnh báo những người có trang web chạy trên phiên bản PHP cũ hơn, không được hỗ trợ, nâng cấp phiên bản PHP của họ. Chúng tôi làm điều này chủ yếu để cải thiện tính bảo mật và tốc độ của các trang web đó.

Các bài viết liên quan:

PHP? Các phiên bản PHP?

WordPress, được xây dựng phần lớn bằng ngôn ngữ lập trình gọi là PHP. Ngôn ngữ này, như chính WordPress, đã dần được cải thiện theo thời gian. Các nhà phát triển web trên toàn thế giới đang tận hưởng các tính năng mới mà các phiên bản PHP mới hơn đã mang lại. Ngoài ra, quan trọng hơn, tất cả mọi người trên toàn thế giới đều được hưởng tính bảo mật cao hơn mà các phiên bản mới này mang lại. Thật không may, các nhà phát triển WordPress không cập nhật kịp phiên bản PHP.

So với WordPress, PHP có tốc độ cập nhật khá tích cực. PHP 5.6 sẽ nhận được các bản vá bảo mật chỉ trong vòng chưa đầy hai năm nữa, ngoài ra không có gì khác và không có phiên bản PHP 5 nào khác nhận được các bản cập nhật bảo mật. PHP 7 là tương lai (và cậu bé là nó tốt và nhanh).

Kể từ tháng 7 năm 2011, PHP tối thiểu được yêu cầu cho WordPress là phiên bản PHP 5.2. Chúng tôi nghĩ đã đến lúc WordPress chuyển yêu cầu đó lên PHP 5.6.

Cập nhật phiên bản PHP

Sao chúng ta lại quan tâm về phiên bản PHP ?

Với chúng tôi quan tâm đến rất nhiều thứ, nhưng có hai thứ theo chúng tôi quan trọng nhất trong phiên bản 7.7: đó là tốc độ của PHP, tính bảo mật của ứng dụng. Người dùng hài lòng khi có trải nghiệm người dùng tốt, nhà phát triển phần mềm vui vì có nền tảng mạnh để làm việc.

Security

Lý do quan trọng nhất khiến chúng ta phải tăng yêu cầu tối thiểu là bảo mật: PHP phiên bản 5.2 đến 5.5, trong khi vẫn đang được sử dụng tích cực trên hàng triệu trang web, không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Một số chi nhánh Linux và máy chủ web vẫn hỗ trợ các bản sửa lỗi bảo mật từ các phiên bản PHP mới hơn sang các phiên bản cũ hơn, nhưng đó không phải là điều mà chúng ta, với tư cách là một cộng đồng, nên lựa chọn.

Mối quan tâm bảo mật này không phải là mối quan tâm lý thuyết. Chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác rằng lý do số một khiến các trang web bị tấn công là do phần mềm lỗi thời. Phiên bản cuối cùng của PHP 5.2 đã được 6 năm tuổi và một số vấn đề bảo mật lớn đã được tìm thấy trong đó. WordPress có các bản cập nhật tự động cho các bản cập nhật bảo mật được tích hợp chính xác vì lý do này. Tại sao chúng tôi thúc đẩy mọi người cập nhật WordPress và các plugin của nó thường xuyên, nhưng lại để phiên bản PHP tụt lại phía sau?

Speed

Một vấn đề lớn khác là tốc độ. WordPress đôi khi được cho là chậm, nhưng nó thực sự không phải chậm chút nào. Tuy nhiên, nếu nó đang chạy trên các phiên bản PHP cũ thì chắc chắn là chậm. PHP 5.2 chậm hơn 100% so với PHP 5.6 và chậm hơn 400% so với PHP 7 (nguồn).

Ngôn ngữ lập trình hiện đại

PHP 5.2, được phát hành ngày 2 tháng 11 năm 2006, không còn là một ngôn ngữ hiện đại nữa. Điều này khiến các nhà phát triển không hài lòng vì họ đang thiếu nhiều tính năng thú vị mà mọi ngôn ngữ hiện đại khác có.

Khi WordPress đang trở nên phổ biến, có một vấn đề xảy ra: ngày càng có nhiều nhà phát triển quay lưng lại với WordPress vì nó phát triển quá chậm. Việc phát triển các theme hoặc plugin cho WordPress, trong đó PHP 5.2 là bắt buộc, là một công việc phức tạp và do đó không thú vị bằng. Điều này đang trở thành một vấn đề: wordpress đang mất đi những nhà phát triển giỏi theo đúng nghĩa đen. Những nhà phát triển đó có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng, nhưng wordpressi đang bỏ lỡ vì chúng tôi không bắt kịp thời đại. Theo thời gian, mất đi các nhà phát triển có nghĩa là các sản phẩm khác sẽ phát triển nhanh hơn và WordPress sẽ mất thị phần.

Tại sao WordPress không chỉ đơn giản là nâng cấp phiên bản lên PHP 5.6?

Có một cuộc thảo luận dài và liên tục trong cộng đồng WordPress về việc nâng các yêu cầu đối với PHP lên 5.6. Vấn đề nằm ở chỗ, đối với người dùng, việc nâng cấp phiên bản PHP của họ là không hề nhỏ trong nhiều trường hợp. Đó không phải là điều chúng tôi muốn tạo gánh nặng cho người dùng. Vì vậy, chúng tôi đã chờ đợi và chờ đợi các máy chủ web thực hiện công việc của họ. Chúng tôi đã chờ đợi, theo nghĩa đen, trong nhiều năm. Thật không may, hóa ra, không phải tất cả các máy chủ web đều được tạo ra như nhau. Không phải tất cả họ đều chủ động nâng cấp khách hàng của mình lên các phiên bản PHP mới hơn.

Khi chúng tôi đang viết bài viết này, trang thống kê WordPress cho biết 5,6% trang web đang sử dụng PHP 5.2, 15,6% đang sử dụng PHP 5.3, 23% đang sử dụng PHP 5.4 và 15,4% đang sử dụng PHP 5.5. Điều đó có nghĩa là gần 60% lượt cài đặt WordPress đang chạy trên phiên bản PHP không được hỗ trợ. Rất nhiều cho các máy chủ web làm công việc của họ.

Tại sao máy chủ web không cập nhật PHP?

Khi bạn đã thấy tất cả những điều trên, bạn có thể tự hỏi tại sao các máy chủ web không chủ động cập nhật phiên bản PHP cho khách hàng của họ. Tin tốt là: rất nhiều người trong số họ làm được. Nếu bạn đang sử dụng một trong những máy chủ đó và bạn đang chạy PHP 5.6 trở lên! Tuy nhiên, phần lớn các dịch vụ hosting khác thì không.

Chúng ta đã nghe đủ loại lý do từ các máy chủ để không muốn nâng cấp PHP. Điều duy nhất chúng tôi hiểu ở một mức độ nhất định là họ không muốn phá cấu hình trang web. Một số phần mềm chạy trên cùng một máy chủ với trang web có thể không hỗ trợ các phiên bản PHP mới hơn.

Chúng ta sẽ làm gì?

Kết hợp lại, tất cả những lý do trên khiến chúng ta phải có  ý định phát triển website về phía trước.

Khuyến khích mọi người liên hệ với hosting của họ nếu họ không biết cách nâng cấp PHP. Có, điều này có thể gây khó chịu cho một số nhà cung cấp dịch vụ.

Phương án cuối cùng, nếu máy chủ hosting của người dùng không hợp tác, chúng ta nên đổi sang máy chủ lưu trữ tốt hơn.

Đối với các nhà phát triển theme và plugin, chúng ta nên phát triển trên phiên bản mới, 5.6 đây chính là cách để có được phiên bản php ổn định và góp phần nâng cao cộng đồng sử dụng wordpress. Và đừng quên những thông báo với người dùng cập nhật PHP phiên bản 5.6.

Kết luận

Nâng cấp các phiên bản PHP. Nếu bạn là người phát triển, hãy tích hợp với hệ thống thông báo của và bắt đầu chủ động nâng cấp phiên bản PHP cho khách hàng . Với 6,5 triệu lượt người đang sử dụng phiên bản 5.2, chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng sẽ bắt đầu yêu cầu trợ giúp.

Xem thêm kỹ thuật trên thiết bị di động

Leave a Reply