Rate this post

Tối ưu hóa cấu trúc trang web  nên là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược SEO . Một cấu trúc trang web tốt có tầm quan trọng thiết yếu đối với SEO , vì nó giúp cả người dùng và Google điều hướng trang web  dễ dàng hơn. Nhưng làm cách nào để bạn cải thiện cấu trúc của một trang web? Bạn bắt đầu từ đâu và làm cách nào để theo dõi cấu trúc của trang web nếu nó đang phát triển? Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cải thiện cấu trúc trang web của mình trong 4 bước đơn giản.

Bạn đọc nên tìm hiểu

Tại sao phải cải thiện cấu trúc trang web ?

Google theo liên kết. Và những liên kết này cũng là một phần của cấu trúc trang web tuyệt vời. Nếu một URL có nhiều liên kết (cho dù là liên kết nội bộ hay liên kết bên ngoài), thì nó phải là một trang quan trọng và các công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng nó cao hơn. Nhưng bạn không nên chỉ đặt các liên kết cho Google. Người đọc cũng thích các trang web dễ điều hướng và hiển thị các bài đọc được đề xuất có ý nghĩa. Đó là lý do tại sao đã đến lúc đầu tư một chút vào cấu trúc trang web !

Các cải thiện cấu trúc trang web

Cải thiện cấu trúc trang web là công việc đòi hỏi sự bền bỉ theo năm tháng. Đó là quá trình liên tục và đỏi hỏi sự cải thiện không ngừng nghỉ. Đây là cách thức cải thiện cấu trúc website mà chúng tôi đã tổng kết.

Bước 1: Cập nhật và cải thiện nền tảng 

Nội dung nền tảng bao gồm các bài viết quan trọng nhất trên trang web . Những thứ bạn muốn mọi người đọc; những người bạn muốn xếp hạng trong Google. Chúng phải là những bài báo viết đầy đủ và tốt nhất trên trang web . Trong bước đầu tiên này, bạn nên xem xét kỹ hơn chúng. Chúng có thực sự chất lượng vượt trội? Thông tin và dễ đọc? Nếu không, hãy bắt đầu cải thiện chúng!

Đánh dấu nội dung quan trọng nhất  là nội dung nền tảng. Khi bạn đã chọn được bài viết đó, nội dung trên bài viết phải này sẽ được đánh giá nghiêm ngặt hơn, với các phân tích seo và khả năng đọc. Bạn có thể thắc mắc tại sao chúng ta lại quá cầu kỳ về nội dung nền tảng. Câu trả lời cho câu hỏi đó là: đối với các bài báo nền tảng, bạn nên nâng cao tiêu chí vì chúng rất quan trọng! Chúng phải tốt hơn các bài báo khác  và do đó, đòi hỏi nhiều kỹ năng viết  hơn. Phân tích nền tảng của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao tiêu chuẩn của mình (và bám sát chúng).

Đọc thêm: bài viết nền tảng

Bước 2: Sự liên kết cùng những bài viết vững chắc

Bước thứ hai để cải thiện cấu trúc trang web là đảm bảo rằng các bài đăng trên blog về một chủ đề nhất định đều liên kết đến bài viết quan trọng nhất  về chủ đề đó. Kiểm tra điều này có thể rất nhiều công việc, nhưng may mắn thay, Yoast SEO luôn sẵn sàng trợ giúp!

Trong Yoast SEO, bạn có thể sử dụng bộ đếm liên kết văn bản để xem liệu nền tảng  có đủ liên kết hay không. Trong tổng quan về bài đăng của mình, bạn có thể chọn các bài viết nền tảng của mình:

Bộ đếm liên kết văn bản trong tổng quan bài đăng ngay lập tức làm rõ bài đăng nào cần nhiều liên kết nội bộ hơn.

Bạn có thể dễ dàng bỏ qua việc liên kết nội bộ đến bài viết nền tảng, nhưng công cụ Yoast này cho phép bạn liên kết đều đặn đến bài đăng nền tảng của mình. Sử dụng chức năng tìm kiếm nội bộ và tìm kiếm từ khóa của bài viết nền tảng. Các bài đăng xuất hiện trong truy vấn tìm kiếm này phải liên kết đến nền tảng. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có đúng như vậy không và thêm các liên kết nếu chúng chưa có!.

Xem thêm xây dựng liên kết

Liên kết nội bộ thậm chí còn dễ dàng hơn với công cụ liên kết nội bộ của Yoast. Tìm kiếm các bài đăng có liên quan theo cách thủ công có thể nghe có vẻ hơi phức tạp. May mắn thay, Yoast SEO Premium làm cho nó dễ dàng hơn với tính năng liên kết nội bộ của nó! Nó hoạt động theo hai cách. Tất nhiên, đầu tiên và quan trọng nhất, nó nhắc bạn liên kết với các nền tảng khi bạn đang viết nội dung mới. 

Nhưng bạn cũng có thể mở các bài báo nền tảng với ít liên kết và xem các đề xuất của tính năng liên kết nội bộ Yoast. Các bài đăng và trang mà bạn sẽ tìm thấy trong công cụ liên kết nội bộ của chúng tôi là những đề xuất tuyệt vời để thêm liên kết vào nền tảng. Bạn nên lần lượt xem qua các bài viết này và thêm các liên kết này vào bài đăng nền tảng  để có một đoạn văn phù hợp, với một anchor text tốt.

Những bài báo này có liên quan đến bài viết nền tảng cũng liên kết đến nó không? Đã đến lúc kiểm tra và thêm liên kết!

Bước 3: Thêm liên kết đến các bài báo khác

Sau khi bạn đã cải thiện các bài viết nền tảng của mình và đảm bảo rằng bạn đã thêm các liên kết từ tất cả các bài đăng có liên quan vào các bài viết nền tảng đó, đã đến lúc đảm bảo rằng không có nội dung bị bỏ sót trên trang web . Bài viết đứng một mình là các bài đăng hoặc trang không có bất kỳ liên kết nội bộ nào. Rất khó tìm thấy chúng trên trang web , đối với cả khán giả  và Google. Sử dụng các công cụ audit để xác định bài viết mồ côi, ngay lập tức hiển thị cho bạn tất cả các bài đăng không có liên kết nội bộ đến chúng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ đếm liên kết văn bản của chúng tôi để xem bài đăng nào không có liên kết nội bộ với chúng.

Cải thiện cấu trúc trang web  bằng cách thêm các liên kết nội bộ vào nội dung mồ côi.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Mở các bài đăng này và kiểm tra xem chúng vẫn được cập nhật và hữu ích. Nếu bạn sử dụng Yoast SEO Premium, chỉ cần kiểm tra các đề xuất của công cụ liên kết nội bộ. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tạo danh sách các bài đăng sẽ liên kết đến các bài đăng bị mất tích . Sau đó, bạn có thể mở các bài đăng tương tự đó và thêm liên kết đến các bài viết mồ côi của mình. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm các bài viết liên quan để liên kết đến bài viết mồ côi .

Bước 4: Tránh những ngõ cụt!

Mỗi bài viết nên có đề xuất để đọc thêm. Sau cùng, bạn muốn mọi người ở lại trang web . Nhưng đừng chỉ thêm các liên kết ngẫu nhiên vào mỗi bài đăng: các đề xuất phải luôn có chủ đề. Những người đọc về giày ba lê có lẽ quan tâm đến giày ba lê. Vì vậy, hãy cung cấp cho họ nhiều tài liệu đọc hơn về ba lê hoặc về giày ba lê, nhưng đừng làm họ buồn với những bài đăng về karate.

Mở tổng quan về bài đăng  và sắp xếp các bài đăng  theo số lượng liên kết nội bộ trong bài đăng, sử dụng bộ đếm liên kết văn bản của chúng tôi.

Mở các bài đăng có ít liên kết nội bộ nhất. Thêm liên kết đến các bài đăng tương tự bằng cách sử dụng công cụ liên kết nội bộ của chúng tôi, theo cách tương tự như mô tả ở trên. Điều này thật dễ dàng và sẽ tăng đáng kể thời gian mọi người dành cho trang web .

Nếu bạn muốn dễ dàng thêm các liên kết có liên quan vào các trang phân cấp, bạn có thể sử dụng khối trang con hoặc khối anh chị em của Yoast SEO Premium trong trình chỉnh sửa khối WordPress. Vì các trang con thường liên quan đến nhau và trang mẹ của chúng, điều này thường có ý nghĩa. Tất nhiên, hãy luôn kiểm tra xem có đúng như vậy không, vì bạn là người hiểu rõ nhất đối tượng của mình!

Tiếp tục đọc: Liên kết nội bộ cho SEO

Đã đến lúc cải thiện cấu trúc trang web !

Đồng ý, đó là một chút công việc. Nhưng nếu bạn lưu ý đến điều đó, hãy làm theo 4 bước sau và sử dụng các tính năng cấu trúc trang web Yoast SEO (Premium), bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể cấu trúc trang web của mình. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc người đọc  truy cập lâu hơn và xếp hạng cao hơn trong Google. Rất đáng để nỗ lực, phải không?

Đọc tiếp: Cấu trúc trang web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now