Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

Cài đặt Yoast Seo cho wordpress

Lưu ý: Đây là hướng dẫn cài đặt plugin Yoast SEO miễn phí. 

Yoast SEO là một công cụ chúng tôi cảm thấy thân thuộc và tự tin nhất để SEO, ngoài ra các bạn còn có thể chọn All4SEO với chức năng cũng tương tự. Nào hãy cùng chúng tôi bắt đầu cài đặt Yoast SEO wordpress cho trang web của mình!

Các bài viết liên quan:

Cài đặt Yoast sử dụng add plugin của wordpress

Cài đặt Yoast SEO đã được tích hợp sẵn trong plugin, việc cài đặt rất dễ dàng, các bạn chỉ cần làm theo các bước theo thứ tự sau:

 1. Đăng nhập vào Dashboard WordPress .

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ ở trong ‘Dashboard’ của mình.

 1. Nhấp vào ‘Add Plugins’.

Ở thanh sidebar bên trái, chúng ta sẽ thấy một menu. Trong menu đó, click chuột vào ‘Plugins’.

 1. Gõ vào keyword tìm kiếm ‘Yoast SEO’

Nhấp vào ‘Add’ ở gần đầu màn hình. Nhập ‘Yoast SEO’ vào thanh tìm kiếm.

Cài đặt Yoast Seo cho wordpress
 1. Click vào nút Install plugin

Tìm kiếm sẽ trả ra một trang với kết quả tìm kiếm, lưu ý kết nối internet. Plugin Yoast sẽ hiển thị  và nhấp vào button ‘Install Now’ để bắt đầu cài đặt plugin. Màn hình cài đặt plugin với nút cài đặt ngay được tô sáng

Cài đặt Yoast Seo cho wordpress
 1. Click Active plugin

Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào nút ‘Active’. Nó đã xuất hiện ở vị trí của nút ‘Install Now’ trước đây.

 1. Bạn đã hoàn tất!

Bây giờ bạn có thể đi và định cấu hình plugin.

Cài Yoast Seo sử dụng giao thức FTP

Nếu quản trị viên WordPress của bạn không hiển thị bản cài đặt/cập nhật có sẵn (điều này có thể xảy ra do không kết nối được với máy chủ WordPress) hoặc nếu bản cài đặt/cập nhật tự động không hoạt động, bạn có thể muốn Cài đặt/cập nhật thủ công plugin miễn phí của mình bằng cách sử dụng Giao thức truyền tệp (FTP) hoặc tốt hơn là phiên bản bảo mật, Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP). Nếu bạn không chắc chắn về sử dụng giao thức này, hãy liên hệ nhà cung cấp hosting để được sự trợ giúp.

Để cập nhật plugin theo cách thủ công, bạn phải có:

 • Thông tin đăng nhập FTP hoặc SFTP. Nếu bạn không có thông tin này, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp máy chủ của bạn và lấy máy chủ (hoặc địa chỉ IP), Tên người dùng, Mật khẩu và số Cổng của bạn.
 • Chương trình FTP hoặc SFTP
 • Chúng tôi sử dụng và đề xuất FileZilla nhưng bất kỳ chương trình FTP hoặc SFTP nào cũng nên hoạt động, bao gồm cả trình quản lý tệp được cung cấp bởi hầu hết các máy chủ web.

Bây giờ bạn đã có những thứ cần thiết, một bản cập nhật thủ công bao gồm tải xuống, giải nén và tải lên các tệp plugin. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web của mình trước khi chạy các bản cài đặt/cập nhật.

 1. Tải xuống zip plugin vào máy tính của bạn. Truy cập trang web của plugin miễn phí, ví dụ như WordPress SEO. Tải xuống các tệp plugin và lưu chúng vào máy tính của bạn.
 2. Giải nén tệp .zip đã tải xuống.
 3. Tải các tệp đã giải nén lên thư mục plugin
 4. Tải lên thư mục plugin đã giải nén vào thư mục wp-content / plugins trong thư mục WordPress. Tên của thư mục plugin được giải nén phải bằng tên của thư mục plugin hiện có trực tuyến.

LƯU Ý: Đảm bảo rằng bạn đã ghi đè lên các tệp plugin hiện có. Làm như vậy sẽ không dẫn đến việc mất dữ liệu Yoast hoặc cài đặt trên trang web.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo tphcm, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply