Cài đặt plugin wordpress

Cài đặt plugin wordpress

Khi bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn sẽ gặp là làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress? Hôm nay, chúng tôi cung cấp cho bạn một câu trả lời thân thiện với người mới bắt đầu.

Được rồi, trên web có đầy đủ thông tin “tải plugin này, tải plugin đó!” lời khuyên khi nói đến WordPress.

Các plugin thực sự là một trong những điều quan trọng khiến WordPress trở nên tuyệt vời và bạn chắc chắn không nên tránh các plugin mới!

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể gặt hái được những lợi ích mà một số plugin thú vị mang lại, bạn cần phải cài đặt nó. Đây là cách dễ nhất để cài đặt một plugin WordPress:

Tóm tắt nội dung

Cách cài đặt một plugin WordPress

Ghi chú. Cách cài đặt một plugin WordPress miễn phí hoạt động hơi khác một chút so với cài đặt một plugin cao cấp. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến cả hai. Bắt đầu với các plugin miễn phí:

Đi tới “Plugin” trong bảng điều khiển WordPress của bạn

Bắt đầu bằng cách đi tới bảng quản trị của bạn – http://your-domain.com/wp-admin/và nhấp vào “Plugin” trong menu thanh bên:

Cài đặt plugin wordpress

Nhấp vào “Thêm mới”

Bạn có thể tìm thấy nút “Thêm mới” ở gần đầu trang:

Cài đặt plugin wordpress

Tìm plugin của bạn thông qua tìm kiếm

Những gì bạn sẽ thấy tiếp theo là một trang hiển thị cho bạn danh sách ngắn các plugin nổi bật / được đề xuất và trường tìm kiếm tiện dụng ở bên phải – đây là trường mà chúng tôi sẽ sử dụng.

Nhập tên của plugin mà bạn muốn cài đặt vào trường tìm kiếm đó. Trong trường hợp sau của tôi, tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt plugin Revive Old Post:

Cài đặt plugin wordpress

Bây giờ, điều tuyệt vời ở đây là bạn thậm chí không cần nhập toàn bộ tên của plugin. Ví dụ: tôi sẽ sử dụng “hồi sinh” và nhấn phím enter trên bàn phím của mình.

Cài đặt plugin của bạn

Khi bạn thấy plugin bạn đang tìm kiếm trên danh sách, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là nhấp vào nút “Cài đặt ngay bây giờ”. Khi bạn làm điều đó, WordPress sẽ tìm nạp plugin và cài đặt nó trên trang web của bạn. Nó hoạt động giống như cài đặt một ứng dụng mới trên điện thoại của bạn.

Cài đặt plugin wordpress

Kích hoạt plugin

Còn một bước cuối cùng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào liên kết “Kích hoạt Plugin” vừa xuất hiện:

Cài đặt plugin wordpress

Xong rôi! Plugin đã được kích hoạt, WordPress sẽ cho biết thông qua ghi chú nhỏ ở đầu trang:

Cài đặt plugin wordpress

Cách cài đặt plugin WordPress trả phí

Quá trình cài đặt plugin WordPress cao cấp hoặc trả phí có một chút khác biệt. Hoàn toàn là vì các plugin cao cấp không có sẵn trong thư mục plugin chính thức – thư mục bạn có thể truy cập thông qua tùy chọn tìm kiếm trong wp-adminbảng điều khiển của mình .

Nhận kho lưu trữ plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là bằng cách nào đó có được chính plugin. Bước này bạn cần tự xử lý. Thông thường nhất, điều này liên quan đến việc đi đến thị trường hoặc cửa hàng plugin và mua một bản sao của plugin từ đó.

Tóm lại, là kết quả của việc mua hàng của bạn, bạn sẽ có tệp plugin có thể cài đặt được lưu dưới dạng lưu trữ ZIP. Như vậy:

Cài đặt plugin wordpress

Ví dụ, tôi có plugin Feedzy của riêng chúng tôi để thử nghiệm ở đây.

Đi tới “Plugin” trong bảng điều khiển WordPress của bạn

Sau khi bạn có tệp ZIP, hãy quay lại wp-adminbảng điều khiển WordPress của bạn , nhấp vào “Plugin” trong menu thanh bên, sau đó nhấp vào nút “Thêm mới”:

Cài đặt plugin wordpress

Tải lên kho lưu trữ plugin của bạn

Từ đó, nhấp vào nút “Tải lên Plugin” hiển thị ở trên cùng:

Cài đặt plugin wordpress

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tải trực tiếp tệp ZIP của plugin lên WordPress của mình. Chỉ cần chọn ZIP từ màn hình của bạn và xác nhận tải lên bằng cách nhấp vào “Cài đặt ngay”.

Kích hoạt plugin

Khi WordPress hoàn thành việc kỳ diệu của nó, bạn chỉ cần kích hoạt plugin:

Cài đặt plugin wordpress

Sau khi làm như vậy, plugin sẽ trực tuyến và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.

Cài đặt plugin wordpress

Đó là nó cho cách cài đặt một plugin WordPress! Tôi hy vọng điều này đã được hữu ích!

Các plugin WordPress miễn phí tốt nhất để tạo nội dung thuộc mọi loại

Cho dù bạn muốn tạo biểu mẫu liên hệ, xây dựng các trang đẹp hơn hoặc thêm chức năng Thương mại điện tử vào trang web WordPress của mình, các plugin này đều có thể giúp ích.

HÌNH THỨC NINJA  

Ninja Forms là một trong những lựa chọn miễn phí tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Đây có lẽ là lý do tại sao nó hoạt động trên hơn một triệu trang web.

ELEMENTOR

Elementor là một trình tạo trang kéo và thả giao diện người dùng . Điều này có nghĩa là nó cho phép bạn thiết kế các trang phức tạp mà không cần biết một dòng mã nào. Cho dù bạn đang tiếp thị bằng cách xếp hạng trang web của mình trong

WOOCOMMERCE

WooCommerce là cách để thực hiện điều đó. Rất tiếc, nếu bạn muốn tạo một khoảng thời gian cho cửa hàng Thương mại điện tử , thì WooCommerce là cách để làm điều đó. Theo BuiltWith , plugin miễn phí này cung cấp hơn 42% tổng số cửa hàng Thương mại điện tử.

Kiểm tra một số ví dụ về các cửa hàng WooCommerce.

TABLEPRESS

TablePress có một trong những xếp hạng ấn tượng nhất mà tôi từng thấy cho một plugin WordPress:

Nó có xếp hạng 5 sao hoàn hảo trên hơn 3.286 phiếu bầu tại WordPress.org.

Và, là một người đã sử dụng plugin này khá nhiều, tôi có thể nói rằng nó xứng đáng với mọi đánh giá 5 sao đó.

PHÒNG TRƯNG BÀY ENVIRA

Envira Gallery thay đổi điều đó bằng cách cung cấp cho bạn giao diện thân thiện với người dùng để tạo các phòng trưng bày đẹp mắt . Đó là lý do tại sao nó được đánh giá 4-8 sao trên hơn 870 lượt đánh giá .

THANH TRƯỢT THÔNG MINH 3

Giống như phòng trưng bày, plugin thanh trượt cung cấp cho bạn một cách hữu ích khác để hiển thị nội dung phương tiện trên trang web của bạn. Và khi nói đến các plugin trượt miễn phí, Smart Slider 3 là một trong những plugin tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy – đó là lý do tại sao nó có xếp hạng 4,9 sao trên hơn 450 bài đánh giá tại WordPress.org.

Các plugin WordPress miễn phí tốt nhất cho tiếp thị và SEO

Cho dù bạn đang tiếp thị bằng cách xếp hạng trang web của mình trong SERPs hay phát triển danh sách email.

YOAST SEO

Hoạt động trên hơn năm triệu trang web và với xếp hạng ấn tượng 4,9 sao trên hơn 21.000 bài đánh giá, Yoast SEO là plugin SEO thực tế cho hầu hết các trang web WordPress – bao gồm cả WinWP .

CHUYỂN HƯỚNG

Tại một số thời điểm khi đang chạy trang web của mình, có thể bạn sẽ muốn thay đổi URL của một bài đăng hoặc trang.

Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần một cách để chuyển hướng lưu lượng truy cập từ bài viết cũ sang bài đăng mới.

Nó cung cấp cho bạn một giao diện đồ họa, nơi bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả các chuyển hướng 301 trên trang web của mình – điều này thân thiện với người dùng hơn rất nhiều so với việc cố gắng đào sâu vào tệp .htaccess của bạn mỗi khi bạn muốn thêm một chuyển hướng mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt AMP wordpress

LIÊN KẾT KHÁ

Nếu bạn sử dụng tiếp thị liên kết trên trang web WordPress của mình, bạn biết các liên kết liên kết xấu xí như thế nào.

Pretty Links cho phép bạn thay đổi điều đó bằng cách che giấu các liên kết liên kết bằng tên miền của riêng bạn.

TRÌNH KIỂM TRA LIÊN KẾT BỊ HỎNG

Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng có thể giúp bạn tự động bắt các liên kết này bằng cách quét tất cả các liên kết bên trong hoặc bên ngoài của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng cập nhật tất cả các liên kết bị hỏng để đảm bảo khách truy cập của bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

ADDTOANY SHARE BUTTONS

Có rất nhiều plugin nút chia sẻ trên mạng xã hội tuyệt vời. Vì vậy thật khó để chọn chỉ một plugin . Nhưng nếu bạn muốn có một số lượng lớn các mạng xã hội (hơn 100). Các nút đẹp mắt và một thẻ giá miễn phí, thì thật khó để sử dụng AddToAny Share Buttons .

MAILCHIMP DÀNH CHO WORDPRESS

Để giúp bạn xây dựng danh sách MailChimp của mình trên WordPress. Bạn có thể sử dụng plugin MailChimp dành cho WordPress rất phổ biến . Plugin này đang hoạt động trên hơn một triệu trang web. Có xếp hạng 4,9 sao ấn tượng trên gần một nghìn bài đánh giá. Giúp bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu chọn tham gia tuyệt vời cho bản tin MailChimp của mình.

MONSTERINSIGHTS

Đó là nơi MonsterInsights xuất hiện. Nó giúp bạn không chỉ cài đặt mã theo dõi Google Analytics trên trang web WordPress của mình. Mà còn có thể xem dữ liệu từ Google Analytics mà không cần rời khỏi trang tổng quan WordPress của bạn .

Các plugin WordPress miễn phí tốt nhất cho Hiệu suất, Bảo mật và Bảo trì

Quản lý trang back-end không hấp dẫn, nhưng các plugin miễn phí trong phần này. Có thể là quan trọng nhất trong danh sách này. Họ sẽ giúp bạn tăng tốc trang web của mình. Đảm bảo an toàn và nói chung là giữ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

SSL THỰC SỰ ĐƠN GIẢN

Di chuyển trang web WordPress của bạn sang HTTPS / SSL là một cách tuyệt vời để đảm bảo an toàn hơn cho cả bạn và khách truy cập của bạn. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tránh các cảnh báo Không an toàn khó chịu. Google đang thêm vào Chrome cho TẤT CẢ các trang web không phải HTTPS.

BẢO MẬT WORDFENCE

Hoạt động trên hơn hai triệu trang web, Wordfence là plugin bảo mật WordPress phổ biến nhất. Nó có thể triển khai hầu hết các biện pháp tăng cường bảo mật WordPress quan trọng trong một gói tất cả trong một, bao gồm:

 • một bức tường lửa
 • quét phần mềm độc hại
 • đăng nhập cứng.

Mặc dù có phiên bản cao cấp nhưng phiên bản miễn phí vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các trang web. Đó là lý do tại sao Wordfence có xếp hạng 4,8 sao trên hơn 3.200 bài đánh giá.

Các bài viết liên quan:

UPDRAFTPLUS

Việc sao lưu trang web WordPress của mình là điều hoàn toàn cần thiết. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn sẽ có một bản sao hoạt động để đề phòng .

TRÌNH SAO CHÉP

Có tất cả các loại lý do tại sao bạn có thể cần phải di chuyển trang web WordPress của mình vào một thời điểm nào đó. Bạn có thể muốn:

 • chuyển WordPress sang máy chủ mới
 • tải trang web của bạn từ một trang web phát triển địa phương lên máy chủ trực tiếp của bạn
 • tạo trang web dàn dựng được lưu trữ của riêng bạn.

TỰ ĐỘNG TỐI ƯU HÓA

Autoptimize giúp bạn tăng tốc trang web WordPress của mình bằng cách tối ưu hóa mã HTML, CSS và JavaScript của trang web. Nó thực hiện điều này thông qua:

 • thu nhỏ – nó xóa các ký tự không cần thiết khỏi mã trang web của bạn (chẳng hạn như khoảng trắng)
 • nối – nó kết hợp nhiều tệp riêng biệt thành một.

Và nó cũng có một số tối ưu hóa khác – chẳng hạn như khả năng trì hoãn JavaScript và tối ưu hóa Google Fonts.

NÉN VÀ TỐI ƯU HÓA HÌNH ẢNH SMUSH

Smush là một plugin miễn phí khác có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn – lần này. Bằng cách tự động nén và thay đổi kích thước hình ảnh trên trang web WordPress của bạn.

Smush sử dụng tính năng nén không mất dữ liệu.

KHÓA ĐĂNG NHẬP

Ngoài việc sử dụng kết hợp tên người dùng / mật khẩu mạnh. Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ trang đăng nhập của bạn khỏi các cuộc tấn công vũ phu. Tân công vũ phu là giới hạn số lần thử mà người dùng có thể thực hiện .

GOOGLE AUTHENTICATOR

Plugin Google Authenticator miễn phí cho phép bạn khóa trang đăng nhập của mình nhiều hơn nữa bằng cách thêm xác thực hai yếu tố thông qua ứng dụng Google Authenticator.

Nó miễn phí cho người dùng không giới hạn và nó cũng thực sự dễ thực hiện.

BẬT THAY THẾ PHƯƠNG TIỆN

Bật thay thế phương tiện giải quyết một vấn đề thực sự tốt:

Nó cho phép bạn thay thế bất kỳ tệp nào trong Thư viện phương tiện WordPress của mình bằng cách tải lên một tệp mới vào vị trí của nó. Bạn không cần phải trải qua quá trình xóa tệp phiền phức. Sau đó đảm bảo rằng bạn tải lên tệp có cùng tên chính xác.

AKISMET ANTI-SPAM

Vì sự phổ biến của nó , một tác dụng phụ đáng tiếc của WordPress là các trang web của nó thu hút rất nhiều spam bình luận.

Akismet Anti-Spam giúp bạn loại bỏ điều này bằng cách tự động sàng lọc tất cả các nhận xét gửi đến của bạn để tìm spam.

TRƯỜNG TÙY CHỈNH NÂNG CAO

Các trường tùy chỉnh nâng cao làm cho trang web WordPress của bạn linh hoạt hơn rất nhiều. Như tên cho thấy, nó thực hiện điều đó bằng cách giúp bạn dễ dàng thêm nhiều trường tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình.

ĐOẠN MÃ

Nếu bạn thích mày mò trang web WordPress của mình, có thể bạn đã có mối quan hệ mật thiết với tệp functions.php của chủ đề.

Code Snippets đơn giản hóa đáng kể việc sử dụng các đoạn mã functions.php theo hai cách:

 • Nó cho phép bạn thêm từng đoạn mã riêng biệt bằng cách sử dụng tiêu đề tùy chỉnh. Bạn cũng có thể kích hoạt / hủy kích hoạt các đoạn trích riêng lẻ nếu cần. Giúp việc tổ chức dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Các đoạn mã của bạn sẽ ở lại với trang web của bạn ngay cả khi bạn chuyển đổi chủ đề.

Những lợi ích đó là lý do tại sao nó được xếp hạng 4,8 sao tại WordPress.org.

TIÊM ĐẦU, CHÂN TRANG VÀ CUỐI BÀI

Head, Footer và Post Injutions hoạt động theo nguyên tắc tương tự như Code Snippets. Chỉ thay vì giúp bạn thêm mã vào tệp functions.php của mình. Nó giúp bạn thêm các đoạn mã vào:

 • Tiêu đề
 • Chân trang
 • Nội dung bài viết.

Chức năng này thực sự mở ra rất nhiều lợi ích. Bạn có thể:

 • Thêm các tập lệnh theo dõi, chẳng hạn như Google Analytics, Facebook Pixel hoặc bất kỳ mã JavaScript nào khác cần đi vào phần <head> của bạn
 • Đưa quảng cáo hoặc nội dung khác vào bên trên hoặc bên dưới nội dung bài đăng của bạn.

Plugin thậm chí còn cho phép bạn chèn mã có điều kiện tùy thuộc vào việc khách truy cập đang sử dụng máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply