Rate this post

Khi bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn sẽ gặp là làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress? Hôm nay, chúng tôi cung cấp cho bạn một câu trả lời thân thiện với người mới bắt đầu.

Được rồi, trên web có đầy đủ thông tin “tải plugin này, tải plugin đó!” lời khuyên khi nói đến WordPress.

Các plugin thực sự là một trong những điều quan trọng khiến WordPress trở nên tuyệt vời và bạn chắc chắn không nên tránh các plugin mới!

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể gặt hái được những lợi ích mà một số plugin thú vị mang lại, bạn cần phải cài đặt nó. Đây là cách dễ nhất để cài đặt một plugin WordPress.

Các bài viết liên quan:

Plugin WordPress là gì và cách Set up Plugin trong WordPress

Set up Plugin trên trang WordPress là một nhiệm vụ dễ dàng đối với nhiều người dùng WordPress. 

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể đang tìm kiếm các cách đơn giản để cài đặt một plugin. 

Các plugin giúp các blogger và nhà phát triển tinh chỉnh trang web WordPress của họ và thêm các tính năng bổ sung vào trang WordPress, bao gồm phương thức thanh toán, giỏ hàng, biểu mẫu, khóa học trực tuyến, v.v.

Là một người dùng WordPress, bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của các plugin vì chúng mở rộng chức năng của trang web của bạn, từ bảo mật đến cải thiện tốc độ trang web. Chúng cũng giúp bổ sung các tính năng mới, loại bỏ nhu cầu viết mã.

Trước khi đi sâu vào quy trình chi tiết từng bước của quá trình Set up Plugin, trước tiên hãy tìm hiểu thêm về plugin.

Khái niệm Plugin WordPress

Plugin WordPress là một phần mềm, chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ PHP, nhằm mục đích nâng cao hoặc thêm chức năng cho trang web WordPress.

Các tính năng mới có thể nhanh chóng được thêm vào trang / blog WordPress thông qua một plugin.

WordPress là một trong những CMS tốt nhất và nổi tiếng nhất hiện có (Hệ thống quản lý nội dung). 

Lý do chính cho điều này là việc sử dụng các plugin giúp người dùng định cấu hình các trang web theo nhu cầu của họ. 

Các plugin thêm giao diện và chức năng mới cho trang web của bạn bằng cách thêm các tính năng thú vị không có sẵn trong cài đặt WordPress cốt lõi.

Chọn đúng plugin cho trang web của bạn là rất quan trọng, vì một số plugin có thể gây ra sự cố cho trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng, người dùng WordPress chỉ có thể cài đặt các plugin mong muốn của họ trên trang web WordPress tự lưu trữ (WordPress.org). 

Một trang web được lưu trữ trên WordPress.com có một số hạn chế với các plugin.

Phần tiếp theo giải thích sự khác biệt giữa plugin miễn phí và trả phí.

Plugin miễn phí và cao cấp

Plugin miễn phí

Kho lưu trữ WordPress chứa các plugin miễn phí có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của người dùng. Chỉ riêng thư mục WordPress đã lưu trữ hơn 50 nghìn plugin có thể giúp người dùng tạo phòng trưng bày, tối ưu hóa trang WordPress, tạo biểu mẫu và hơn thế nữa.

Các thành viên cộng đồng WordPress tạo các plugin này. Chúng có sẵn cho người dùng miễn phí bất cứ khi nào họ cài đặt WordPress trên một trang web. Sau khi đánh giá quan trọng, các plugin này được liệt kê trên kho lưu trữ WordPress.

Bạn có thể cài đặt một plugin bất cứ khi nào bạn cần. Người dùng cài đặt chúng vì nhiều lý do khác nhau vì mỗi Plugin phục vụ một nhu cầu riêng biệt. Một số ví dụ về các plugin miễn phí là Akismet, Contact Form 7 và WP Super Cache.

Cùng với WordPress, nhiều nhà phát triển và nhà thiết kế khác cung cấp các plugin miễn phí như một phần của dịch vụ phát triển trang web của họ.

Tiếp theo hãy nói về các plugin trả phí.

Plugin cao cấp

Người dùng WordPress có thể mua các plugin cao cấp từ các nhà thiết kế và nhà phát triển WordPress bên thứ ba, trả bất kỳ đâu từ vài đô la đến vài trăm đô la. 

Giá thiết lập phụ thuộc vào các tính năng bổ sung đi kèm với nó, bao gồm cập nhật thường xuyên và hỗ trợ khách hàng.

Bạn có thể băn khoăn về việc nên sử dụng plugin miễn phí hay plugin cao cấp trên trang web WordPress của mình. Đừng lo lắng, phần tiếp theo này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định.

Sự lựa chọn của người dùng giữa miễn phí và cao cấp

Các plugin miễn phí có trong kho WordPress.org phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể trước khi có sẵn cho người dùng. 

Tuy nhiên, ngay cả khi các plugin vượt qua các tiêu chí đó, nó không được đảm bảo rằng mã của chúng được viết tốt và tối ưu hóa. Mã được viết kém có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn và có thể tạo ra các lỗ hổng bảo mật.

Nhiều plugin miễn phí thậm chí còn thiếu tài liệu cần thiết để vận hành plugin, gây khó khăn cho việc sử dụng. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin miễn phí đều có chất lượng thấp. Có rất nhiều plugin miễn phí (Thư mục WordPress / Bên thứ ba) có thể giúp bạn thực hiện các thao tác khác nhau trên trang web của mình một cách trang nhã và miễn phí.

Đôi khi các nhà phát triển plugin cao cấp cũng cung cấp miễn phí phiên bản plugin cơ bản của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua plugin cao cấp để có các chức năng nâng cao.

Nếu một plugin miễn phí đáp ứng các yêu cầu của bạn, thì không cần phải mua một plugin cao cấp. Tuy nhiên, nếu plugin miễn phí không đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì hãy chuyển sang plugin trả phí.

Trước khi Set up Plugin, hãy ghi chú cẩn thận để đảm bảo rằng plugin tương thích với phiên bản WordPress mà bạn đang sử dụng. 

Ngoài ra, hãy để ý mọi vấn đề do người dùng hiện tại báo cáo bằng cách xem xét xếp hạng và đánh giá, đặc biệt khi xem xét các plugin miễn phí của bên thứ ba. 

Đảm bảo rằng chúng an toàn để sử dụng và bạn đang lấy chúng từ một nguồn đáng tin cậy.

Bây giờ, hãy xem một trang web WordPress phải có bao nhiêu plugin.

Cách Set up Plugin trên trang WordPress – Từng bước

Nếu bạn chưa quen với WordPress, bạn có thể thấy Set up Plugin là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, phần này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước hoàn chỉnh.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách cài đặt các plugin miễn phí và cao cấp. Chúng tôi sẽ thảo luận về ba phương pháp Set up Plugin WordPress trên trang web của bạn. 

Điều này bao gồm Set up Plugin miễn phí, Set up Plugin cao cấp và Set up Plugin WordPress theo cách thủ công bằng FTP.

Phương pháp Set up Plugin WordPress

 • Set up Plugin miễn phí bằng Khu vực quản trị viên WordPress
 • Set up Plugin bằng Tùy chọn Tải lên Plugin.
 • Set up Plugin WordPress thủ công bằng FTP.

Chúng ta hãy xem xét cả ba phương pháp để biết cách Set up Plugin WordPress:

Set up Plugin miễn phí bằng Khu vực quản trị viên WordPress

Phương pháp đầu tiên này là cài đặt một plugin miễn phí thông qua Khu vực quản trị / Bảng điều khiển WordPress từ kho chứa plugin WordPress. 

Thư mục này có thể truy cập ngay lập tức khi người dùng cài đặt WordPress. Họ có thể ngay lập tức tìm kiếm nội dung của nó trực tiếp từ bảng điều khiển quản trị của họ.

Hạn chế duy nhất là plugin phải có sẵn trong thư mục plugin của WordPress, nơi chỉ có các plugin miễn phí.

Làm theo toàn bộ quy trình này để tìm hiểu cách Set up Plugin miễn phí bằng cách sử dụng tìm kiếm plugin tích hợp sẵn.

Di con trỏ qua “Plugin” trong Khu vực quản trị viên WordPress của bạn. Bây giờ, hãy nhấp vào “Thêm mới”.

Tìm kiếm plugin bằng cách nhập tên plugin, tên tác giả hoặc chức năng bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm plugin nằm ở trên cùng bên phải.

Từ các kết quả duyệt web khác nhau xuất hiện, hãy nhấp vào một plugin để đọc thêm về các ghi chú và tài liệu cài đặt của nó. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tối ưu hóa hình ảnh, thì plugin WordPress phổ biến để nén hình ảnh là WP Smush.

Nhấp vào nút “Cài đặt ngay bây giờ” để Set up Plugin. Sau khi cài đặt xong, nút “Cài đặt ngay” sẽ chuyển thành nút “Kích hoạt”. Để kích hoạt plugin WordPress, hãy nhấp vào nút “Kích hoạt”.

Khi bạn nhấp vào nút “Kích hoạt”, plugin của bạn sẽ có sẵn để sử dụng.

Bây giờ, bạn đã tìm hiểu toàn bộ quy trình Set up Plugin WordPress miễn phí. Nó không đơn giản như tìm kiếm và cài đặt?

Làm cách nào để người dùng WordPress có thể định cấu hình cài đặt của plugin? Quá trình này khác nhau giữa các plugin này với plugin khác. 

Hướng dẫn này là về Set up Plugin miễn phí và cao cấp, vì vậy chúng tôi sẽ không đề cập đến cài đặt cấu hình plugin.

Set up Plugin bằng Tùy chọn Tải lên Plugin.

Bạn có biết cách cài đặt một plugin trên một trang WordPress không có sẵn trong thư mục WordPress của bạn không? 

Người dùng WordPress phải mua các plugin khác này từ nhà phát triển bên thứ ba và sau đó tải xuống từ nguồn dưới dạng tệp zip. 

Sau đó, người dùng có thể tải lên tệp zip và cài đặt nó bằng cách sử dụng tùy chọn “Tải lên plugin” Khu vực quản trị WordPress bằng cách làm theo các bước sau.

Chuyển đến phần “Plugin” trong khu vực Trang tổng quan của bạn. Bây giờ, hãy nhấp vào “Thêm mới”.

Nhấp vào “Tải lên Plugin” ở trên cùng của màn hình. Chọn tệp zip của plugin từ hệ thống của bạn. WordPress sẽ tải tệp từ máy tính của bạn lên máy chủ. Sau khi tệp được chọn, hãy nhấp vào nút “Cài đặt ngay”.

Sau khi cài đặt thành công, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết: “Đã cài đặt thành công plugin.”

Nhấp vào nút “Kích hoạt Plugin” để kích hoạt plugin thành công. Plugin của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Lưu ý: Các plugin miễn phí cũng có thể được cài đặt theo cách tương tự nếu bạn có các tệp plugin ở định dạng zip.

Cài đặt thủ công các plugin WordPress bằng FTP

Việc cài đặt các plugin miễn phí và cao cấp tương đối dễ dàng từ bảng điều khiển WordPress. Tuy nhiên, phương pháp thứ ba yêu cầu người dùng phải có một số kiến thức kỹ thuật để Set up Plugin theo cách thủ công bằng phần mềm FTP như FileZilla.

Trước khi Set up Plugin thông qua phương pháp này, người dùng WordPress phải làm quen với việc truyền tệp bằng FTP. 

Kỹ thuật này trở nên hữu ích khi bạn cần Set up Plugin từ bên ngoài khu vực quản trị WordPress (Bảng điều khiển).

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy nhớ tạo bản sao lưu trước khi Set up Plugin. Một số plugin không tương thích với các phiên bản WordPress hoặc không an toàn và việc cài đặt các plugin đó có thể làm hỏng trang web của bạn.

Làm theo các bước sau để cài đặt thủ công các plugin WordPress bằng phần mềm FTP:

Trước tiên, hãy tải xuống tệp zip của plugin. Bạn cũng có thể tải tệp zip gồm các plugin miễn phí từ kho lưu trữ chính thức của WordPress.org. 

Khi bạn nhận được tệp zip, hãy giải nén nó trên hệ thống của bạn. Thư mục được giải nén sẽ là thư mục mà bạn cần tải lên theo cách thủ công lên bảng điều khiển WordPress của mình bằng ứng dụng FTP.

Bạn có thể truy cập máy chủ của mình thông qua trình quản lý FTP. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để biết chi tiết đăng nhập FTP. 

Mở FTP trên máy tính của bạn và kết nối với trang web của bạn bằng cách sử dụng chi tiết đăng nhập (tên người dùng và mật khẩu) do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp. 

Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục “/ wp-content / plugins /” trên trang web của bạn.

Bây giờ, hãy tải thư mục đã giải nén của plugin lên thư mục “/ wp-content / plugins /” trên máy chủ của bạn. 

Sau khi thư mục của plugin được tải lên máy chủ, plugin sẽ được cài đặt thành công trên trang web WordPress của bạn. Đi tới “Plugin” trong Khu vực quản trị WordPress của bạn (Trang tổng quan) và tìm plugin đã cài đặt trong danh sách.

Nhấp vào nút “Kích hoạt” bên dưới plugin. Plugin của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Định cấu hình các cài đặt theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Đây là cách người dùng WordPress có thể Set up Plugin theo cách thủ công bằng FTP.

Có bao nhiêu plugin bạn nên cài?

Có một plugin cho mọi chức năng. Vì vậy, người dùng WordPress nên cài đặt bao nhiêu plugin trên một trang web?

Câu trả lời có thể khiến bạn khá bất ngờ.

Đa số bạn sẽ nghĩ càng nhiều càng tốt nhưng thực tế lại phũ phàng bởi vì….

Thực tế là, số lượng plugin trên một trang web càng ít thì tốc độ tải và hiệu suất của trang web càng tốt. Sử dụng quá nhiều plugin có thể làm chậm hiệu suất trang web.

Nếu muốn biết nguyên nhân bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết

Sử dụng plugin WordPress không phải lúc nào cũng là quyết định đúng đắn, đặc biệt nếu bạn chỉ cần thêm chức năng nhỏ vào trang web của mình vì plugin hoạt động như một đoạn mã. 

Nếu bạn biết cách viết mã, bạn vẫn có thể thêm các tính năng cần thiết để thực hiện một tác vụ cụ thể mà không cần Set up Plugin, bằng cách thêm mã theo cách thủ công vào các tệp WordPress cốt lõi.

Thêm plugin có nghĩa là tăng số lượng mã trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu mã hóa bị sai hoặc plugin đã lỗi thời và không tương thích với phiên bản trang web của bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. 

Ngoài ra, có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành hành động mong muốn.

Hầu hết các plugin trong thư mục WordPress đều được mã hóa tốt. Nếu bạn đang sử dụng các plugin WordPress từ kho lưu trữ WordPress, 

thì rất có thể nó sẽ không làm chậm hiệu suất trang web của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các plugin không được khuyến khích trừ khi chúng cần thiết.

Các plugin WordPress miễn phí tốt nhất để tạo nội dung thuộc mọi loại

Cho dù bạn muốn tạo biểu mẫu liên hệ, xây dựng các trang đẹp hơn hoặc thêm chức năng Thương mại điện tử vào trang web WordPress của mình, các plugin này đều có thể giúp ích.

Ninja  Form

Ninja Forms là một trong những lựa chọn miễn phí tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Đây có lẽ là lý do tại sao nó hoạt động trên hơn một triệu trang web.

ELEMENTOR

Elementor là một trình tạo trang kéo và thả giao diện người dùng . Điều này có nghĩa là nó cho phép bạn thiết kế các trang phức tạp mà không cần biết một dòng mã nào. Cho dù bạn đang tiếp thị bằng cách xếp hạng trang web của mình trong

WOOCOMMERCE

WooCommerce là cách để thực hiện điều đó. Rất tiếc, nếu bạn muốn tạo một khoảng thời gian cho cửa hàng Thương mại điện tử , thì WooCommerce là cách để làm điều đó. Theo BuiltWith , plugin miễn phí này cung cấp hơn 42% tổng số cửa hàng Thương mại điện tử.

TABLEPRESS

TablePress có một trong những xếp hạng ấn tượng nhất mà tôi từng thấy cho một plugin WordPress:

Nó có xếp hạng 5 sao hoàn hảo trên hơn 3.286 phiếu bầu tại WordPress.org.

Và, là một người đã sử dụng plugin này khá nhiều, tôi có thể nói rằng nó xứng đáng với mọi đánh giá 5 sao đó.

Envira Gallery thay đổi điều đó bằng cách cung cấp cho bạn giao diện thân thiện với người dùng để tạo các phòng trưng bày đẹp mắt . Đó là lý do tại sao nó được đánh giá 4-8 sao trên hơn 870 lượt đánh giá .

Smart Slider 3

Giống như Envira Gallery, plugin Smart Slider 3 cung cấp cho bạn một cách hữu ích khác để hiển thị nội dung phương tiện trên trang web của bạn. Và khi nói đến các plugin trượt miễn phí, Smart Slider 3 là một trong những plugin tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy – đó là lý do tại sao nó có xếp hạng 4,9 sao trên hơn 450 bài đánh giá tại WordPress.org.

Các plugin WordPress miễn phí tốt nhất cho tiếp thị và SEO

Cho dù bạn đang tiếp thị bằng cách xếp hạng trang web của mình trong SERPs hay phát triển danh sách email.

YOAST SEO

Hoạt động trên hơn năm triệu trang web và với xếp hạng ấn tượng 4,9 sao trên hơn 21.000 bài đánh giá, Yoast SEO là plugin SEO thực tế cho hầu hết các trang web WordPress – bao gồm cả WinWP .

CHUYỂN HƯỚNG

Tại một số thời điểm khi đang chạy trang web của mình, có thể bạn sẽ muốn thay đổi URL của một bài đăng hoặc trang.

Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần một cách để chuyển hướng lưu lượng truy cập từ bài viết cũ sang bài đăng mới.

Nó cung cấp cho bạn một giao diện đồ họa, nơi bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả các chuyển hướng 301 trên trang web của mình – điều này thân thiện với người dùng hơn rất nhiều so với việc cố gắng đào sâu vào tệp .htaccess của bạn mỗi khi bạn muốn thêm một chuyển hướng mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt AMP wordpress

Nếu bạn sử dụng tiếp thị liên kết trên trang web WordPress của mình, bạn biết các liên kết liên kết xấu xí như thế nào.

Pretty Links cho phép bạn thay đổi điều đó bằng cách che giấu các liên kết liên kết bằng tên miền của riêng bạn.

TRÌNH KIỂM TRA LIÊN KẾT BỊ HỎNG

Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng có thể giúp bạn tự động bắt các liên kết này bằng cách quét tất cả các liên kết bên trong hoặc bên ngoài của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng cập nhật tất cả các liên kết bị hỏng để đảm bảo khách truy cập của bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

ADDTOANY SHARE BUTTONS

Có rất nhiều plugin nút chia sẻ trên mạng xã hội tuyệt vời. Vì vậy thật khó để chọn chỉ một plugin . Nhưng nếu bạn muốn có một số lượng lớn các mạng xã hội (hơn 100). Các nút đẹp mắt và một thẻ giá miễn phí, thì thật khó để sử dụng AddToAny Share Buttons .

MAILCHIMP DÀNH CHO WORDPRESS

Để giúp bạn xây dựng danh sách MailChimp của mình trên WordPress. Bạn có thể sử dụng plugin MailChimp dành cho WordPress rất phổ biến . Plugin này đang hoạt động trên hơn một triệu trang web. Có xếp hạng 4,9 sao ấn tượng trên gần một nghìn bài đánh giá. Giúp bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu chọn tham gia tuyệt vời cho bản tin MailChimp của mình.

MONSTERINSIGHTS

Đó là nơi MonsterInsights xuất hiện. Nó giúp bạn không chỉ cài đặt mã theo dõi Google Analytics trên trang web WordPress của mình. Mà còn có thể xem dữ liệu từ Google Analytics mà không cần rời khỏi trang tổng quan WordPress của bạn .

Các plugin WordPress miễn phí tốt nhất cho Hiệu suất, Bảo mật và Bảo trì

Quản lý trang back-end không hấp dẫn, nhưng các plugin miễn phí trong phần này. Có thể là quan trọng nhất trong danh sách này. Họ sẽ giúp bạn tăng tốc trang web của mình. Đảm bảo an toàn và nói chung là giữ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

SSL THỰC SỰ ĐƠN GIẢN

Di chuyển trang web WordPress của bạn sang HTTPS / SSL là một cách tuyệt vời để đảm bảo an toàn hơn cho cả bạn và khách truy cập của bạn. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tránh các cảnh báo Không an toàn khó chịu. Google đang thêm vào Chrome cho TẤT CẢ các trang web không phải HTTPS.

BẢO MẬT WORDFENCE

Hoạt động trên hơn hai triệu trang web, Wordfence là plugin bảo mật WordPress phổ biến nhất. Nó có thể triển khai hầu hết các biện pháp tăng cường bảo mật WordPress quan trọng trong một gói tất cả trong một, bao gồm:

 • một bức tường lửa
 • quét phần mềm độc hại
 • đăng nhập cứng.

Mặc dù có phiên bản cao cấp nhưng phiên bản miễn phí vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các trang web. Đó là lý do tại sao Wordfence có xếp hạng 4,8 sao trên hơn 3.200 bài đánh giá.

Các bài viết liên quan:

UPDRAFTPLUS

Việc sao lưu trang web WordPress của mình là điều hoàn toàn cần thiết. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn sẽ có một bản sao hoạt động để đề phòng .

Duplicator

Có tất cả các loại lý do tại sao bạn có thể cần phải di chuyển trang web WordPress của mình vào một thời điểm nào đó. Bạn có thể muốn:

 • chuyển WordPress sang máy chủ mới
 • tải trang web của bạn từ một trang web phát triển địa phương lên máy chủ trực tiếp của bạn
 • tạo trang web dàn dựng được lưu trữ của riêng bạn.

Autoptimize

Autoptimize giúp bạn tăng tốc trang web WordPress của mình bằng cách tối ưu hóa mã HTML, CSS và JavaScript của trang web. Nó thực hiện điều này thông qua:

 • thu nhỏ – nó xóa các ký tự không cần thiết khỏi mã trang web của bạn (chẳng hạn như khoảng trắng)
 • nối – nó kết hợp nhiều tệp riêng biệt thành một.

Và nó cũng có một số tối ưu hóa khác – chẳng hạn như khả năng trì hoãn JavaScript và tối ưu hóa Google Fonts.

NÉN VÀ TỐI ƯU HÓA HÌNH ẢNH SMUSH

Smush là một plugin miễn phí khác có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn – lần này. Bằng cách tự động nén và thay đổi kích thước hình ảnh trên trang web WordPress của bạn.

Smush sử dụng tính năng nén không mất dữ liệu.

KHÓA ĐĂNG NHẬP

Ngoài việc sử dụng kết hợp tên người dùng / mật khẩu mạnh. Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ trang đăng nhập của bạn khỏi các cuộc tấn công vũ phu. Tân công vũ phu là giới hạn số lần thử mà người dùng có thể thực hiện .

GOOGLE AUTHENTICATOR

Plugin Google Authenticator miễn phí cho phép bạn khóa trang đăng nhập của mình nhiều hơn nữa bằng cách thêm xác thực hai yếu tố thông qua ứng dụng Google Authenticator.

Nó miễn phí cho người dùng không giới hạn và nó cũng thực sự dễ thực hiện.

AKISMET ANTI-SPAM

Vì sự phổ biến của nó , một tác dụng phụ đáng tiếc của WordPress là các trang web của nó thu hút rất nhiều spam bình luận.

Akismet Anti-Spam giúp bạn loại bỏ điều này bằng cách tự động sàng lọc tất cả các nhận xét gửi đến của bạn để tìm spam.

Code Snippets

Nếu bạn thích mày mò trang web WordPress của mình, có thể bạn đã có mối quan hệ mật thiết với tệp functions.php của chủ đề.

Code Snippets đơn giản hóa đáng kể việc sử dụng các đoạn mã functions.php theo hai cách:

 • Nó cho phép bạn thêm từng đoạn mã riêng biệt bằng cách sử dụng tiêu đề tùy chỉnh. Bạn cũng có thể kích hoạt / hủy kích hoạt các đoạn trích riêng lẻ nếu cần. Giúp việc tổ chức dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Các đoạn mã của bạn sẽ ở lại với trang web của bạn ngay cả khi bạn chuyển đổi chủ đề.

Những lợi ích đó là lý do tại sao nó được xếp hạng 4,8 sao tại WordPress.org.

Head, Footer và Post Injections

Head, Footer và Post Injections hoạt động theo nguyên tắc tương tự như Code Snippets. Chỉ thay vì giúp bạn thêm mã vào tệp functions.php của mình. Nó giúp bạn thêm các đoạn mã vào:

 • Tiêu đề
 • Chân trang
 • Nội dung bài viết.

Chức năng này thực sự mở ra rất nhiều lợi ích. Bạn có thể:

 • Thêm các tập lệnh theo dõi, chẳng hạn như Google Analytics, Facebook Pixel hoặc bất kỳ mã JavaScript nào khác cần đi vào phần <head> của bạn
 • Đưa quảng cáo hoặc nội dung khác vào bên trên hoặc bên dưới nội dung bài đăng của bạn.

Kết luận

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã mô tả chi tiết ba phương pháp Set up Plugin WordPress. Nó tương tự như việc cài đặt các chủ đề trong WordPress, bằng cách sử dụng ba phương pháp khác nhau. 

Bên cạnh đó chúng tôi còn đề xuất cho bạn một số plugin cần thiết cũng như là hướng dẫn bạn các thao tác liên quan và một số mẹo để khai thác mọi chức năng mà chúng mang lại.

Không nghi ngờ gì nữa, các plugin cải thiện chức năng của một trang web WordPress. Bạn có thể thêm các tính năng không giới hạn vào trang web của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. Làm thế nào mà chủ sở hữu trang web có thể chống lại việc sử dụng các plugin để nâng cao chức năng của trang web khi họ biết cách cài đặt chúng. Hãy tiếp tục và làm cho trang web WordPress của bạn trở nên tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now