Cách xử lý comment

Cách xử lý comment

Khi bạn viết blog thường xuyên, mọi người sẽ bắt đầu phản hồi những gì bạn viết. Có thể không phải ngay lập tức, nhưng khi blog đang phát triển, bạn sẽ phải xử lý các nhận xét trên blog của mình. Đặc biệt là khi bạn viết về thế giới quan hoặc quan điểm của mình, một số người sẽ không đồng ý với bạn. Tóm lại, bạn sẽ phải đối phó với những phản hồi và ý kiến ​​của độc giả. Nhưng bằng cách nào?.

Các bài viết liên quan:

Các nhận xét trên blog có quan trọng đối với SEO không?

Nhận xét thêm nội dung vào bài đăng trên blog. Và Google lập chỉ mục tất cả nội dung trên trang web, bao gồm mọi nhận xét trong mỗi bài đăng trên blog. Đừng quá phấn khích vì Google sẽ ngay lập tức nhận ra các bình luận chỉ là bình luận. Giá trị của chúng đối với công cụ tìm kiếm sẽ thấp hơn nhiều so với nội dung gốc của bài đăng trên blog. Do đó, trả lời các nhận xét trên blog sẽ không cải thiện ngay lập tức SEO, nhưng nó sẽ dẫn đến tỷ lệ khách truy cập quay lại cao hơn.

Năm loại nhận xét

Nhận xét mọi người để lại trên blog có thể được chia thành năm loại:

1. Phản hồi tích cực

Đầu tiên, các phản hồi tích cực. Một số người chỉ muốn nói rằng họ thích bạn, công ty hoặc bài đăng trên blog. Điều đó luôn luôn vui khi được nghe. Hãy nhớ trả lời một số câu trong số này (ngay cả khi đó chỉ là “cảm ơn!” Nhanh chóng) hoặc bày tỏ lòng biết ơn chung trong một bài đăng sắp tới, để người đưa ra lời khen cảm thấy được trân trọng.

Xem thêm cách viết bài viết trên blog

2. Câu hỏi

Loại nhận xét thứ hai là những câu hỏi mà khán giả đặt ra sau khi họ đọc bài đăng. Có lẽ điều gì đó vẫn chưa rõ ràng hoặc điều gì đó bạn viết đã kích hoạt ai đó hỏi bạn về bài đăng hoặc về thương hiệu.

Trả lời các câu hỏi không quá khó. Nếu câu trả lời cho câu hỏi ngắn (và bạn thực sự biết câu trả lời!), Bạn có thể để lại câu trả lời trực tiếp. Nếu một câu hỏi khó trả lời hơn hoặc nếu nó cần thêm một số lời giải thích, bạn có thể quyết định viết một bài mới về nó.

Nếu bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên trả lời nhận xét đó trên blog của mình. Bạn có thể chỉ cần thừa nhận rằng bạn không biết câu trả lời hoặc bạn có thể nói rằng bạn sẽ đi sâu vào vấn đề và quay lại với câu trả lời sau (và đừng quên!).

Xem thêm cách lấy cảm hứng cho bài viết blog

3. phản hồi tiêu cực

Loại nhận xét thứ ba là phản hồi tiêu cực. Đôi khi, mọi người không đồng ý với những gì bạn đã viết và đôi khi mọi người không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ. Đôi khi mọi người chỉ có ý nghĩa đơn giản về nó. Những loại bình luận này là khó xử lý nhất.

Nếu những nhận xét trên blog thực sự gây tổn thương và khiếm nhã (ví dụ: bạo lực hoặc phân biệt chủng tộc), tôi khuyên bạn nên xóa chúng hoàn toàn. Gọi tên không có vị trí trên blog. Tuy nhiên, tôi sẽ không xóa nhận xét của những khách hàng hoặc độc giả không hài lòng. Không trả lời những nhận xét này hoặc xóa chúng có thể gây phản tác dụng nghiêm trọng; nếu mọi người đủ không hài lòng, họ sẽ phàn nàn về bạn qua các kênh khác và có vẻ như bạn đang kiểm duyệt mối quan tâm của họ. Vì vậy, dù khó đến đâu, bạn cũng nên cố gắng phản hồi những nhận xét của họ và tìm ra nguồn gốc khiến họ không hài lòng. Nếu người bình luận không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy yêu cầu họ liên hệ qua điện thoại hoặc email để giải quyết vấn đề của họ.

Đừng sợ một số cuộc thảo luận trên blog. Một cuộc thảo luận tốt đẹp trong đó có chỗ cho một số quan điểm có thể là một điều tốt. Nó mang lại cho bạn cơ hội để thực sự cho khán giả thấy chuyên môn và quan điểm về một chủ đề nhất định. Miễn là một cuộc thảo luận lịch sự và tôn trọng, nó sẽ thu hút người đọc và khiến họ quay trở lại blog.

Xem thêm cách lên kế hoạch cho nội dung

4. Nhận xét lạc đề

Mặc dù hy vọng hầu hết bạn sẽ nhận được các nhận xét liên quan đến bài đăng của mình, nhưng đôi khi bạn có thể nhận được loại nhận xét thứ tư: lạc đề. Nhận xét lạc đề không hẳn là nhận xét có chất lượng kém, nhưng vì chúng không liên quan đến chủ đề bài đăng nên có thể khó xử lý chúng.

Hãy cẩn thận rằng các nhận xét lạc đề có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Hãy tưởng tượng rằng ai đó để lại một bình luận rất dài về bài đăng mà không liên quan gì đến chủ đề của bài đăng blog này. Các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của trang này sẽ thấy nhận xét đó và do đó có thể gặp khó khăn hơn trong việc tìm hiểu nội dung của trang. Vì vậy, có lẽ bạn nên xóa bình luận đó. Không chỉ vì lý do SEO, mà còn vì sự tỉnh táo của chính bạn.

Làm thế nào để bạn phản hồi đúng cách với những bình luận lạc đề? Nếu bạn quyết định xóa một nhận xét lạc đề, bạn có thể liên hệ với ai đó và nói, “Này, bạn đã nói điều này và điều này. Tôi có thể trả lời điều đó, nhưng nó không thực sự liên quan đến bài đăng trên blog, vì vậy tôi đã xóa nhận xét, nhưng đây là phản ứng của tôi. ” Đó là một phản ứng thân thiện đối với người để lại nhận xét trên blog, nhưng nó cũng giữ cho bài đăng trên blog nguyên vẹn và có chủ đề.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

5. Thư rác

Và cuối cùng, một số bình luận chỉ là thư rác. Mọi người cố gắng lừa độc giả nhấp vào một liên kết, thường là một cái gì đó không liên quan hoặc họ chỉ viết vô nghĩa. Nếu bộ lọc spam chưa lọc những nhận xét này, bạn nên xóa và tùy chọn chặn chúng ngay khi bạn nhìn thấy chúng. WordPress theo mặc định đi kèm với plugin Akismet, là công cụ hỗ trợ cho mục đích này.

Dành thời gian để xử lý các bình luận

Trả lời câu hỏi và đưa ra câu trả lời chính xác trong một cuộc thảo luận có thể mất rất nhiều thời gian. Đảm bảo rằng bạn có thời gian để theo dõi và trả lời các nhận xét bạn nhận được trên blog của mình. Bạn không phải trả lời nhận xét trong vòng một giờ, nhưng hãy đảm bảo trả lời trong vòng một hoặc hai ngày. Điều này cho người đọc biết bạn có tham gia và bạn quan tâm đến phản hồi của họ.

Đọc thêm: Viết blog

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply