Cách xóa một bài viết trên website

Cách xóa một bài viết trên website

Đôi khi bạn muốn xóa một trang khỏi trang web của mình vì nhiều lý do. Khi bạn tiến thêm một bước, bạn cũng sẽ xóa URL đó. Nhưng khi khách truy cập vào URL đó, nó thường gây ra lỗi 404 không tìm thấy. Và những lỗi như này cực kỳ gây hại cho SEO, làm thế nào để có thể xóa bài viết mà không gây ảnh hưởng đến SEO. Hôm nay hãy cùng websitehcm.com tìm hiều cách xóa bài viết chuẩn SEO.

Đó không phải là điều bạn muốn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích những lựa chọn bạn có và cách thực hiện chúng.

Trước hết, hãy quyết định xem bạn thực sự muốn xóa một trang có nội dung tương đương trên trang web của mình hay bạn muốn chuyển hướng nó.

Tôi khuyên bạn nên tạo chuyển hướng(redirect) của trang ngay cả khi chỉ một phần nhỏ khách truy cập được hưởng lợi từ chuyển hướng đó. Nó luôn là một giải pháp thay thế tốt nếu tùy chọn khác dành cho tất cả khách truy cập của bạn để nhận được một trang thông báo “không tìm thấy nội dung”.

Để chuyển hướng, hãy đọc hướng dẫn của tôi về Cách tạo chuyển hướng trong WordPress

Khi bạn chuyển hướng URL trang đã xóa đó đến một URL khác, hãy đảm bảo rằng chuyển hướng bạn sử dụng là cái gọi là chuyển hướng 301. Làm như vậy, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ gán giá trị liên kết của URL cũ cho URL mà bạn đã chuyển hướng khách truy cập.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn vẫn muốn xóa trang, hãy làm những bước sau để có thể xóa trang tốt nhất:

Backup nội dung

Trước hết, hãy backup trang web của bạn. Bản sao lưu này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn khôi phục trang web của mình. Để backup ta làm như sau:

dashboard >> Tools >> Export section

Cách xóa một bài viết trên website

Nút Download xuống tệp xuất sẽ xuất tất cả các bài đăng, trang, danh mục, thẻ, nhận xét của bạn, v.v.

Nó sẽ không sao lưu các tệp Media và tải lên của bạn. Đối với điều đó, bạn sẽ cần nhấp vào Media và download các file một cách thủ công tất cả các tập tin của mình.

Bây giờ, hãy chuyển sang quy trình chính.

Xóa bài viết

Đối với các bài viết Posts >> All Posts, đối với page thì Pages >> All pages

Di chuyển con trỏ của bạn trên bài đăng hoặc trang mà bạn muốn xóa.

Nó sẽ xuất hiện một số tùy chọn bao gồm Chỉnh sửa, Chỉnh sửa nhanh, Thùng rác và Xem.

Cách xóa một bài viết trên website

Click vào Thùng rác.

Thao tác này sẽ chuyển Trang / Bài viết vào Thùng rác.

Bạn sẽ thấy thông báo trên đầu trang ‘bài viết đã chọn hoặc trang đã được chuyển vào thùng rác’.

Để xóa hàng loạt, bạn có thể sử dụng công cụ hành động hàng loạt để thực hiện thao tác. 

Cách xóa một bài viết trên website

Sau đó, bạn có thể xóa vĩnh viễn hoặc thậm chí khôi phục nó bằng cách truy cập phần Thùng rác xuất hiện ở đầu màn hình.

Cách xóa một bài viết trên website

Khi bạn truy cập nó, bạn sẽ thấy mục đã được chuyển vào thùng rác trước đó. Di chuyển con trỏ trên đó sẽ xuất hiện hai tùy chọn có tên là ‘Khôi phục‘ hoặc ‘Xóa vĩnh viễn‘.

Nếu bạn quyết định xóa vĩnh viễn, hãy đảm bảo rằng bạn gửi tiêu đề HTTP thích hợp: tiêu đề 410 nội dung đã xóa. Khi googlebot nhận được http response 410 có nghĩa là “content deleted” và cụ thể hơn, nếu một URL trả về 410, thì Google càng chắc chắn rằng bạn đã chủ ý xóa URL đó và nó cũng tiến hành  xóa URL đó khỏi chỉ mục của nó. Điều này có nghĩa là nó sẽ làm rất nhanh hơn nhiều.

Xem thêm http response

Yoast Premium cung cấp cách tốt nhất để làm điều này. Nó bao gồm trình quản lý chuyển hướng phục vụ 410 tiêu đề và tự động hỏi bạn những gì bạn muốn với một URL nhất định khi bạn xóa nó hoặc thay đổi liên kết cố định.

Cách xóa một bài viết trên website

Đó là tất cả về việc xóa một trang hoặc bài đăng WordPress. Hy vọng bạn thấy hướng dẫn hữu ích. Bạn có thể muốn đọc một hướng dẫn khác của tôi về kỹ thuật seo cơ bản

Thiệt hại khi xóa trang

Khi bạn đã xóa một hoặc nhiều bài viết hoặc trang khỏi website của mình, thường nó sẽ gây ra lỗi 404. 

Giả sử chúng ta đã xóa tất cả các bài viết trên website của mình có một tag cụ thể. Tag đó hiện đang không có nội dung, URL của archire sẽ cung cấp http response 404. Ngay cả khi bạn xóa tất cả các trang đúng cách (sử dụng cách chuyển hướng hoặc response 410), archive url vẫn cung cấp một giá trị 404.

Ngay cả khi bạn không xóa tất cả các bài đăng trong thẻ, kho lưu trữ thẻ hiện có thể có 5 bài đăng thay vì 12 bài đăng. Nếu bạn hiển thị 10 bài đăng trên mỗi trang trong kho lưu trữ của mình, trang 2 của kho lưu trữ đó giờ sẽ không còn tồn tại và do đó sẽ xuất hiện lỗi 404. Đây không phải là vấn đề lớn nhất trên thế giới khi bạn xóa một hoặc hai bài đăng, nhưng nếu bạn đang gặp sự cố Google Panda và do việc xóa nhiều nội dung kém chất lượng, việc tạo ra nhiều 404 như thế này có thể chiếm trang web của bạn xuống hơn nữa, vì vậy hãy tiến hành xóa một cách cẩn thận!

Xem thêm seo kỹ thuật

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply