Rate this post

“Làm thế nào để viết một bài viết với các hướng dẫn rõ ràng về những công việc từng bước để có thể đạt thứ hạng cao trong Google không?” “Chúng ta cần làm gì để có thể đảm bảo rằng website của chúng tôi sẽ xếp hạng cao hơn trong các bộ máy tìm kiếm đặc biệt là google đối với các đấu thủ cạnh tranh trực tiếp?” “Mặc dù chúng tôi hoàn toàn có thể biết cách trả lời những câu hỏi này, nhưng để có thể trả lời một cách chính xác, ngắn gọn, hợp lý nhất,…chúng thực sự rất khó. Việc xếp hạng cao trong Google cũng khó như vậy. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời câu hỏi khó này: Làm cách nào để xếp hạng cao trong Google? Chúng tôi sẽ đưa ra một đáp án trung thực – và chi tiết nhất, và lưu ý đây là kinh nghiệm chủ quan của chúng tôi!

Các bài viết liên quan:

Hãy cố gắng hết sức

Tất cả các chuyên gia SEO trên thế giới đều có các lời khuyên SEO cho các chủ sở hữu của website là: “hãy xây dựng một website tuyệt vời”, Google và các công cụ tìm kiếm hiện nay thừa thông minh để có thể xác định được một website tốt, toàn diện, độ tin cậy,… chỉ cần các bạn có thể xây dựng một trang web tuyệt vời về mặt nội dung, về mặt cấu trúc website, và phù hợp với mục đích tìm kiếm,… Thì các bạn sẽ có được những thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Google cùng với các công cụ khác, ngày càng cải thiện thuật toán của  mình, họ đều muốn cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất, phù hợp nhất, chính xác nhất,… cho một truy vấn tìm kiếm nhất định. Nếu chiến lược SEO của chúng ta tập trung vào việc tạo nội dung phù hợp nhất với kết quả tìm kiếm, thì dù google có đổi thuật toán gì đi nữa thì các bạn vẫn có một thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm.

Kỹ thuật SEO tuyệt vời

WordPress thực sự là một CMS mã nguồn mở, đơn giản, giá thành rẻ, và đặc biêt nhất thân thiện với SEO, vì vậy hầu hết các các website, đang SEO, thì thường chọn nền tảng này.

Với sự hỗ trợ tối đa cho SEO, có rất nhiều plugin tốt và giải quyết tất cả các vấn đề về SEO.

Nhắc đến plugin hỗ trợ SEO, chắc chắn không thể bỏ qua YOAST SEO, công cụ chiếm 85% các plugin hỗ trợ kỹ thuật SEO, với Yoast tất cả khía cạnh của SEO đều có thể cải thiện.

Tốc độ website là một trong những yếu tố quan trọng quyết định website của bạn có được xếp hạng cao trên Google hay không. Mặc dù trong quá khứ, tốc độ trang web là yếu tố phụ thúc đẩy trải nghiệm người dùng, nhưng ngày nay, google đã đưa tốc độ trở thành yếu tố quan trọng hơn.

Một trang web có tốc độ chậm sẽ dẫn đến các hệ lụy như: tốc độ thu thập dữ liệu chậm, google tốn thời gian để index, tốn nhiều thời gian để phân tích,… Làm cho tốc độ trang web nhanh hơn là một phương pháp tương đối dễ dàng để có thể nâng cao thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm google. Xem thêm các công cụ hỗ trợ tăng tốc website

Cấu trúc trang web rõ ràng

Cấu trúc trang web tốt là nền tảng để cải thiện thứ hạng xếp hạng của bạn trong Google. Với các công cụ tìm kiếm, như Google, các bot theo các liên kết(link). Vì vậy, cách mà trang web của bạn có cấu trúc website rõ ràng và cách xây dựng liên kết nội bộ giữa các trang trong website, có ý nghĩa và tầm quan trọng hàng đầu trong SEO.

Khi Các trang có số lượng liên kết trỏ đến nhiều, các bộ máy tìm kiếm sẽ ghi nhận trang này có vẻ quan trọng đối với Google, trong khi các trang khác, có số lượng liên kết ít hơn, sẽ ít quan trọng hơn đối với Google.  Do đó, đối với các bộ máy tìm kiếm, cấu trúc website tốt sẽ mang lại sự hướng dẫn cho các bot.

Content is King

Viết bài chuẩn SEO là một yếu tố hàng đầu, và then chốt trong việc xây dựng thứ hạng trong google. Đối với các bộ máy tìm kiếm, nội dung của website sẽ được đọc, được phân tích, và được xếp hạng dựa nội dung trang web, dựa theo các thuật toán xếp hạng- luôn thay đổi – của các bộ máy tìm kiếm. Ngoài ra, bạn nên tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng tuyệt vời và phù hợp với đối tượng người dùng, dễ đọc,…. Và lưu ý rằng chúng ta viết nội dung cho người đọc chứ không viết nội dung cho bộ máy tìm kiếm

Liệu có cách nào nhanh

Bài viết này không chứa nội dung về kỹ thuật seo từng bước để có xếp hạng cao trong Google. Và chúng tôi tin rằng các bạn đều muốn có một bài viết như vậy. Rất tiếc, hướng dẫn như vậy không có thực, đơn giản nó không tồn tại, không có một hướng dẫn cụ thể nào như vậy. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho các bạn một bài viết thiết thực nhất, tốt nhất để các bạn có thể cải thiện được thứ hạng của mình trên google.

1. Vấn đề orphaned content

Orphaned content là nội dung có ít liên kết nội bộ từ các bài viết khác hoặc các bài viết có liên kết đến nội dung đó. Đối với bộ máy tìm kiếm, Google sẽ xem nhẹ nội dung này, coi như có ít giá trị hơn. Vì vậy, nếu đây là một bài viết quan trọng, bài viết nền tảng đối với website, bạn nên làm tăng giá trị của bài viết đó với cả Google cùng với khách đọc bài viết. Liên kết nội bộ đến bài viết cụ thể đến từ các nội dung có sự liên quan. Liên kết đến bài viết nền tảng, từ các bài viết khác sẽ tạo ra nhiều traffic trong đến các bài viết quan trọng.

2. Giải quyết vấn đề keyword cannibalization

keyword cannibalization là một vấn đề thường xuyên xảy ra trong quá trình phát triển nội dung website, điều này xảy ra nếu chúng ta tối ưu hóa hai hoặc nhiều bài đăng cho các một từ khóa duy nhất hoặc các từ khóa tương tự nhau. Đối với bộ máy tìm kiếm, Google, thật là khó để xác định ra bài viết nào trong các bài này là quan trọng nhất và phù hợp với kết quả tìm kiếm. Và kết quả là, chúng ta có thể có thứ tự xếp hạng thấp hơn với tất cả bài báo. Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ của bạn cũng có thể giải quyết một ít vấn đề keyword cannibalization. Suy nghĩ về bài viết nền tảng nào quan trọng hơn và xây dựng những liên kết từ bài ít từ khóa dài hơn đến.

Trong nhiều trường hợp, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề keyword cannibalization là kết hợp bài viết và điều hướng. Tìm các bài báo nói về các truy vấn tìm kiếm tương tự. Nếu hai bài báo cùng tối ưu hóa cho một từ khóa, và về cơ bản kể về một vấn đề, bạn nên kết hợp chúng lại để tạo thành một bài viết duy nhất. Viết lại các bài viết này thành một bài viết có nội dung chất lượng tuyệt vời hơn, tổng quát hơn, đầy đủ ý hơn. Điều đó sẽ cải thiện thứ hạng một cách rõ rệt và giải quyết vấn đề keyword cannibalization. Và đặc biệt là, Google thích bài viết có nội dung dài và được viết tốt.

Xem thêm sửa lỗi keyword cannibalization

3. Cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ website là một khía cạnh tối quan trọng của SEO. Google thích các website có tốc độ tải nhanh. Chúng ta có thể cải thiện tốc độ website thông qua dịch vụ hosting tốt hơn hoặc sử dụng bộ nhớ cache. Ngoài ra tối ưu hóa js, css, cùng hình ảnh cũng làm tăng tốc độ của website.

Xem thêm tốc độ và SEO

4. Sửa lỗi Google search Console

Theo dõi một cách thường xuyên Google Search Console. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của Google, và hãy bắt tay vào công việc, hãy bắt đầu giải quyết các lỗi mà google search console thông báo cho các bạn. Đọc thêm hướng dẫn sử dụng google search console

Kết luận: SEO là viết tắt của Serious Effortful Optimization

SEO đơn giản là rất nhiều công việc, không có một chuẩn mực cụ thể cho SEO. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng cũng không thể cung cấp cho bạn được một câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi “Làm thế nào để xếp hạng cao?”. SEO là một chiến lược kinh doanh dài hạn và nó sẽ chỉ có hoạt động tốt nếu chiến lược mang ý nghĩa bền vững trong việc xây dựng website, xây dựng nội dung, xây dựng thương hiệu,… Và SEO là một cuộc đua lâu dài. 

Khi Google tiếp tục là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu, chúng ta cần là nên tập trung vào mọi thứ: UX hoàn hảo, SEO kỹ thuật hoàn hảo, nội dung chất lượng, cấu trúc khoa học. SEO chỉ là viết tắt của Serious Effortful Optimization. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now