Rate this post

Bạn muốn xây dựng một chiếc PC chơi game vừa là một con quái vật hiệu suất vừa là một màn trình diễn? Nó cần có chiến lược và tiền bạc bằng nhau. Chúng tôi không thể giúp bạn với tiền bạc, than ôi. Nhưng chúng tôi đã vạch ra và xây dựng đủ PC để biết nơi lưu và nơi để phân bổ. Ngày nay, bạn có thể tin tưởng vào rất nhiều lợi nhuận trong hai lĩnh vực chính — card màn hình chính thống và RGB bling vô cớ — và chúng tôi hướng đến việc tối đa hóa những thứ đó với số tiền bỏ ra.

Biên tập viên điều hành John Burek và tôi cùng nhau xây dựng rất nhiều PC. Đối với dự án này, chúng tôi quyết định một mục tiêu đơn giản: kết hợp một giàn máy chơi game hấp dẫn với giới hạn giá 1.000 đô la để chơi game đáng tin cậy ở 1080p hoặc 1440p. (Giá cả tổng thể là linh hoạt; cho phép chúng tôi có một khoảng trống nhỏ để bán hàng, giảm giá và chi phí linh kiện luôn thay đổi.) Chúng tôi đã quyết định một trong những mức tải linh kiện mạnh nhất hiện nay có thể có với giá khoảng một nghìn đô la, cho một chiếc PC kết hợp nhiều tính năng chơi game và ánh sáng RGB ngoài tầm kiểm soát thực tế — với một vài tính năng bổ sung rẻ tiền sẽ thực sự đưa nó lên hàng đầu.

Bạn muốn tự nấu ăn? Đây là công thức. Và nếu bạn tiếp tục đọc ngoài phần phân tích các bộ phận, bạn sẽ thấy John và tôi trong một video dài, trong đó chúng tôi xây dựng chiếc PC này từ các bộ phận trong một phiên xây dựng kéo xuống, kéo ra. Tham gia với chúng tôi.

Các bài viết khác:

Chọn các bộ phận

Trừ khi bạn có sẵn phụ tùng thay thế, bạn cần cân nhắc bảy thành phần cốt lõi khi kết hợp một bản dựng: vỏ máy, bo mạch chủ, nguồn điện, CPU, card đồ họa (hoặc hai), một số RAM và bộ nhớ. Và bạn sẽ thấy các tùy chọn gần như vô hạn cho mỗi tùy chọn này. Các yếu tố về chi phí, chức năng, sở thích cá nhân của nhà sản xuất và tính thẩm mỹ, và bạn có rất nhiều quyết định phải đưa ra! Với giới hạn 1.000 đô la của chúng tôi, chúng tôi phải quyết định cái nào trong số này là quan trọng nhất đối với khái niệm về máy chơi game HD và cái nào chúng tôi có thể sống với việc thỏa hiệp.

Cũng cần lưu ý rằng vì chúng tôi dự định quay phim và chụp ảnh quá trình xây dựng hệ thống này, chúng tôi đã chọn một số bộ phận hơi hào nhoáng và nhiều RGB hơn mức cần thiết. Dưới đây là tóm tắt các thành phần, bao gồm quá trình suy nghĩ của chúng tôi về lý do tại sao chúng tôi chọn chúng thay vì các tùy chọn khác. Tôi sẽ không xem qua tất cả các lựa chọn thay thế có thể có, bởi vì có vô số lựa chọn, nhưng điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc đưa ra quyết định. 

Vỏ: Lian Li Alpha 550W ($ 127,63)

Theo nhiều cách, trường hợp bạn chọn thiết lập giai điệu cho toàn bộ bản dựng. Nó rõ ràng là phần trực quan nhất của câu đố, vì vậy tính thẩm mỹ của nó quyết định chủ đề và cách phối màu. Vì nhu cầu về một số đèn flash thân thiện với máy ảnh, chúng tôi đã sử dụng khung máy Lian Li Alpha 550W (129,99 USD tại Newegg). Tòa tháp hạng trung này là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định sử dụng chủ đề đen trắng cho các phần còn lại — một phong cách hiện đại, sạch sẽ.

Các cửa sổ lớn bằng kính cường lực ở bốn mặt của chiếc case này sẽ làm nổi bật các bộ phận và nó bao gồm hệ thống đèn quạt bắt mắt ở mặt trước. Nó làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn và nó cũng giúp chúng tôi không phải lắp đặt đèn chiếu sáng của riêng mình trong quá trình xây dựng trực tiếp. (Quạt và ánh sáng của chúng được kết nối sẵn.) Nó trông cũng tương đối dễ lắp vào, và ai lại không muốn điều đó? Với giá 127 đô la tại thời điểm này, khung gầm này chắc chắn đắt hơn mức cần thiết — nếu bạn cắt nó gần, bạn có thể dễ dàng rút tiền với một chiếc ốp lưng rẻ hơn. Nhưng nó trông rất tuyệt.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn khung PC tuyệt vời trên thị trường, nhưng điều quan trọng là phải biết một số điều trước khi chọn phù hợp với bạn.

Bộ xử lý: Intel Core i5-8400 ($ 179)

Bộ xử lý của bạn có thể là điểm nghẽn khi chơi game, nhưng miễn là bạn đạt đến mức hiệu suất tối thiểu nhất định, điều mà nhiều CPU hiện đại làm, thì các thành phần khác có nhiều khả năng sẽ kìm hãm bạn. Các bộ vi xử lý gần đây hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết, với đường cơ sở có khả năng hoạt động tốt hơn nhiều so với các CPU trung bình trước đây. Đối với bản dựng này, chúng tôi đã sử dụng CPU Intel Core i5-8400 (“Coffee Lake”) thế hệ thứ tám (230,03 USD tại Amazon) với giá 179 USD, đủ mạnh để chơi game phổ thông.

Một số người đam mê cao cấp có thể nhấn mạnh vào Core i7 ($ 332,85 tại Amazon), nhưng bạn thực sự không cần một cái để chơi game, vì hầu hết các trò chơi không nhấn mạnh chức năng Siêu phân luồng khiến các mẫu Core i7 trở nên hấp dẫn đối với các CPU khác -các nhiệm vụ chuyên sâu. Ngay cả Core i3 cũng đủ cho hầu hết các nhà xây dựng, nhưng vì nó là trái tim của hệ thống dành cho chơi game và cả cho các tác vụ hàng ngày, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ biết ơn vì đã có thêm nước. Lưu ý rằng đây không phải là một trong những bộ vi xử lý dòng “K” của Intel, có nghĩa là nó không được mở khóa để ép xung, điều này tốt; làm như vậy là không cần thiết hầu hết thời gian để chơi game. Nó cũng cho phép chúng tôi tiết kiệm tiền cho các thành phần khác, chẳng hạn như thành phần tiếp theo.

Nếu bạn muốn chi thêm một chút tiền ở đây cho CPU, chúng tôi có một số tùy chọn CPU-chơi game tuyệt vời để bạn lựa chọn.

Bo mạch chủ: MSI B360-A Pro ($ 79)

Sau khi quyết định loại CPU nào chúng tôi sẽ sử dụng, chúng tôi biết loại bo mạch chủ mà chúng tôi sẽ cần. Bạn không phải bỏ ra một gói ở đây — lắp đúng loại ổ cắm cho bộ xử lý của bạn là mối quan tâm hàng đầu — nhưng bo mạch đẹp hơn đi kèm với một số tính năng đẹp hơn. Chúng tôi đã đi với MSI B360-A Pro (sử dụng ổ cắm LGA 1151), hỗ trợ chip Intel thế hệ thứ tám như Core i5-8400.

Dòng bo mạch tương thích thế hệ thứ tám đầu tiên (bo mạch dựa trên chipset Z370) có giá trên 100 đô la; những mẫu B360 rẻ hơn này tương đối mới. Mô hình này đi kèm với một lựa chọn cổng chắc chắn và các tấm tản nhiệt mạ không cản trở việc lắp đặt và nó phù hợp với bảng màu đen trắng. Hai ưu đãi chính đối với mức giá thấp hơn của bo mạch B360 là bạn không thể ép xung các CPU được cài đặt trong chúng và chúng chỉ hỗ trợ một card màn hình. Điều đó đồng bộ hoàn hảo với kế hoạch cho bản dựng cụ thể này, vì vậy chúng tôi rất vui khi tiết kiệm được tiền. Nó tương đối đơn giản nhưng hiệu quả và ở mức 79 đô la với khoản giảm giá 10 đô la, bo mạch chủ này chắc chắn không phá vỡ ngân hàng.

Nếu bạn đang tìm mua một bo mạch chủ của riêng mình, hãy xem xét các yếu tố quan trọng này trước khi mua.

Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1070 Founders Edition ($ 399)

Đây là một trong những khó khăn. Ban đầu, chúng tôi đã dành ngân sách cho Nvidia GeForce GTX 1060 — một card chơi game HD khiêm tốn nhưng hiệu quả. Hầu hết thời gian với thẻ đó, trong hầu hết các trò chơi, bạn nhận được ít nhất 60 khung hình / giây (fps) trong 1,920 x 1,080 trò chơi với cài đặt bằng hoặc gần tối đa. Nhưng nó không phải là một cường quốc. GeForce GTX 1060 Founders Edition (652,04 đô la tại Amazon) được bán lẻ với giá 299 đô la, vì vậy ngay từ đầu, chúng tôi đã lưu ý đến các thành phần còn lại với GTX 1060 ở mức giá đó. Tuy nhiên, khi quá trình tiếp tục, chúng tôi bị cám dỗ bởi GeForce GTX 1070 mạnh mẽ hơn ($ 399,00 tại NVIDIA). Một điều gì đó về việc vượt qua tất cả những khó khăn để xây dựng một cỗ máy chơi game cụ thể chỉ để sử dụng GTX 1060 chỉ cảm thấy thật ấn tượng.

Và vì vậy, sau nhiều lần hợp lý hóa và cắt giảm ngân sách, chúng tôi đã kết thúc với phiên bản Founders Edition GeForce GTX 1070. Mức giá 399 đô la của nó có nghĩa là một số nhượng bộ về bộ nhớ và lưu trữ, nhưng chúng tôi cảm thấy nó đáng giá. Card đồ họa là yếu tố chính trong hiệu suất trần của một máy chơi game và việc đi cùng với một lựa chọn chắc chắn nhưng không tuyệt vời là không phù hợp. Thẻ này cũng cho phép bạn chơi ở độ phân giải cao hơn 1080p với tốc độ khung hình tốt hơn (giả sử, nếu bạn có màn hình 1440p). Mặt khác, bạn có thể cảm thấy, dễ hiểu, rằng GTX 1060 là quá nhiều cho loại thiết bị này — và lựa chọn đó mang lại cho bạn 100 đô la để mua các thành phần khác. Các đánh giá của chúng tôi tại liên kết sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về tốc độ khung hình mà bạn sẽ đạt được với các thẻ khác nhau trong các trò chơi khác nhau.

Khi nói đến quyết định chọn một card đồ họa, tất cả đều là về sở thích cá nhân và xác định thứ bạn coi trọng nhất. Bạn muốn có một card đồ họa dành riêng cho chơi game 4K, hay chơi game 1080p, hay đơn giản là bạn muốn một card tốt nhất trên thị trường, không phân biệt tiền bạc? Thực sự không có câu trả lời sai sau một thời điểm nhất định, miễn là bạn có tiền mặt để chi tiêu và một thiết bị giám sát có thể xử lý thẻ.

Bộ nhớ: GeIL Super Luce RGB Sync 8GB DDR4 ($ 79)

Đối với một mục khác trong cột “được thực hiện để xem” cho bản dựng này, chúng tôi đã mua hai thanh 4GB bộ nhớ GeIL Super Luce RGB Sync DDR4. Trong nhiều năm, RAM là một phần chi phí tương đối thấp trong các bản dựng PC, nhưng giá RAM đã tăng đột biến vào năm 2018 và vẫn chưa giảm trở lại. Điều đó nói rằng, 79 đô la cho 8GB là một thỏa thuận khá tốt và các dải RGB bổ sung thêm nhiều điều thú vị cho quá trình xử lý.

Tuy nhiên, tám gigabyte là hoàn toàn đủ để chơi game — giống như bộ xử lý Core i7 thay vì Core i5 — một số nhà sản xuất sẽ nhấn mạnh vào 16GB. Có những lợi ích khi thêm nhiều RAM; nó chắc chắn sẽ không bị tổn thương và có thể tăng tốc cả thời gian tải chung và trong trò chơi. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một thỏa thuận tốt và có chỗ trong ngân sách, hãy bổ sung thêm 8GB. Vì chúng tôi đã dành thêm tiền cho card đồ họa trong bản dựng này, nó là 8GB.

Bộ nhớ: SSD Crucial MX500 ($ 109)

Đối với RAM, chúng tôi đã nhượng bộ bộ nhớ để đủ tiền mua GTX 1070. Chất lượng bộ nhớ thực sự cao — chúng tôi đã mua một ổ cứng thể rắn (SSD) 500GB Crucial MX500 tốc độ cao. Tuy nhiên, không có ổ cứng lớn hơn đi kèm, vì vậy 500GB sẽ phải dùng cho tất cả các trò chơi và tệp của bạn. Có, điều đó sẽ lấp đầy tương đối nhanh chóng với kích thước cài đặt lớn của các trò chơi hiện đại, vì vậy bạn sẽ phải chỉ cài đặt các mục yêu thích hoặc các tựa hiện tại của mình vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tăng dung lượng, bạn luôn có thể bổ sung thêm dung lượng. Vỏ máy có nhiều chỗ cho nhiều ổ hơn, bao gồm một vài ổ cứng 3,5 inch lớn hơn.

Tuy nhiên, nếu số tiền này không phù hợp với bạn, bạn có thể sử dụng ổ SSD 128GB rẻ hơn cho hệ điều hành của mình và một vài ứng dụng quan trọng với ổ cứng lớn hơn, ít tốn kém hơn cho phần còn lại. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ SSD mới và ngân sách của bạn, chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy ổ SSD phù hợp.

Nguồn cung cấp: Corsair VS650 ($ 49,99)

Với mọi thứ khác được chọn, chúng tôi có thể hiểu được chúng tôi cần bao nhiêu năng lượng để chạy hệ thống. GPU và CPU là nguồn tiêu thụ điện năng chính và dựa trên các thành phần chúng tôi đã chọn, 650W Corsair VS Series VS650 đủ mạnh cho công việc. 450 đến 500 watt là đủ cho GTX 1070 và các thành phần liên quan, vì vậy VS650 thậm chí còn để lại một số khoảng không để an toàn. Nó không phải là một trong những lựa chọn phức tạp hơn — nó không phải dạng mô-đun, không có chứng nhận vàng hoặc bạch kim cao cấp hơn — nhưng trong một bản dựng không yêu cầu năng lượng quá mức và cố gắng duy trì giới hạn về giá, nó sẽ rất phù hợp .

Chi phí cuối cùng

Tất cả đã nói, tại thời điểm chúng tôi mua những mặt hàng này, bản dựng có giá 1.022,62 đô la, nhưng sau khi giảm giá đã giảm xuống còn 992 đô la. Tất nhiên, giá cả sẽ dao động tùy theo doanh số và tình trạng sẵn có, nhưng chúng tôi đã có thể đạt được mục tiêu của mình. Nếu các thành phần này trở nên quá đắt trong tương lai, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế có giá tương tự để ghép thành một chiếc máy tương đương.

Nhìn chung, chúng tôi cảm thấy hài lòng về những phần này. Bản dựng của chúng tôi có thể hơi thiếu bộ nhớ và một số nhà xây dựng có thể thích bộ nhớ 16GB hơn, nhưng điều này sẽ bổ sung cho một máy chơi game HD rất hiệu quả. Đây là bảng cuối cùng của từng thành phần, cùng với các liên kết mua …

KIỂUTHÀNH PHẦNGIÁ THỜI GIAN THỰC
Bộ xử lýNvidia GeForce GTX 1070 Founders Edition($ 399,00 tại NVIDIA)
Card đồ họaMSI B360-A Pro
MainboardGeIL Super Luce RGB Sync 8GB DDR4
Bộ nhớCrucial MX500 (500GB)
Lưu trữCorsair VS650
Nguồn cấpLian Li Alpha 550W($ 129,99 tại Newegg)
VỏDeepcool Gammaxx GT RGB (tùy chọn)
Bộ làm mát CPULian Li Strimer (tùy chọn)
Phụ kiện cáp

Xây dựng cho một đối tượng

Các phần có thể ở mức tiêu chuẩn, nhưng thực hiện điều này xây dựng trực tiếp, trên máy quay, cho khán giả là một yếu tố độc đáo — không phải là điều mà một người bình thường sẽ phải đối phó. Thật vui, nhưng đi kèm với nó là những phức tạp và áp lực nhất định. Với những người đang xem, bạn cảm thấy cần phải giải trí như bạn đang làm việc hiệu quả. Nếu bạn mắc sai lầm, bạn không chỉ biết mọi người có thể sẽ chỉ trích mà còn biết rằng sẽ mất nhiều thời gian quý báu hơn để sửa chữa. Chúng tôi hướng đến một bản dựng trực tiếp vừa nhiều thông tin vừa dễ xem, vì vậy, đó là một sự cân bằng tinh tế và nó sẽ có nhiều góc cạnh hơn là một phiên xây dựng có thể dừng, chụp lại và chỉnh sửa.

Đối với những người ngại camera, điều đó có lẽ nghe có vẻ căng thẳng — bạn muốn tận hưởng quá trình xây dựng PC của mình trong hòa bình, theo tốc độ của riêng bạn, không ai đánh giá. Đứng trước máy ảnh làm tăng thêm sức nặng cho mọi khoảnh khắc và sự lựa chọn. Điều quan trọng nhất là, trước tiên, chúng tôi phải tính đến mọi thứ cần thiết liên quan đến việc mua linh kiện, khả năng tương thích của các bộ phận và chuẩn bị. Thực hiện xây dựng như một cặp cho phép bạn có người đưa ra các ý tưởng, cung cấp một bộ mắt khác để đảm bảo mọi thứ được tính toán trước khi xây dựng, cho phép bạn lấp đầy thời gian thảo luận và thêm một tay rảnh rỗi để làm cho mọi thứ hoạt động hiệu quả hơn mượt mà trên máy ảnh.

Đến một chướng ngại vật không thể vượt qua ở giữa video đang phát trực tiếp vì thiếu thành phần, không tương thích hoặc bị hỏng là cơn ác mộng cuối cùng — rất may, điều đó chưa xảy ra với chúng tôi !. Nhưng thật thú vị khi đưa ra các câu hỏi trực tiếp thông qua Facebook, trò chuyện với người xem và làm cho bản dựng của chúng ta dễ xem nhất có thể trong khi chúng ta làm việc với tốc độ hợp lý. Theo kinh nghiệm của tôi, đó là một thử thách thú vị — miễn là chúng tôi không mắc bất kỳ lỗi khó hiểu nào! Nếu chúng tôi làm vậy, chúng tôi có thể tin tưởng vào việc người xem cho chúng tôi biết. Ngay lập tức.

Xây dựng

Sau khi chúng tôi quyết định, đặt hàng và cuối cùng, nhận được tất cả các bộ phận, đã đến lúc xây dựng thực tế. Trái ngược với một số bản dựng mà chúng tôi đã thực hiện trước đây, không có thành phần bất thường nào trong hệ thống này thêm thắt hoặc gây ra sự cố. Chúng tôi đã cài đặt các bộ làm mát lạ và được xây dựng trong các trường hợp hạn chế, nhưng các bộ phận trong máy tính để bàn này rất đơn giản. Do đó, chúng tôi không đặc biệt cảnh giác khi bước vào — nhưng bạn không bao giờ biết được những gì một công trình xây dựng sẽ ném vào bạn.

Được nhúng ngay bên dưới là bản ghi lại toàn bộ bản dựng trực tiếp, nếu bạn muốn làm theo cách đó và xem chi tiết, từng bước một của chúng tôi. Ngân sách cho mình một vài giờ! Nếu bạn muốn phiên bản viên nang, hãy đọc trên …

Trường hợp chúng tôi chọn là một phần quan trọng trong việc giữ mọi thứ đơn giản, vì nó khá rộng rãi, không có nhiều thiết kế hạn chế. Việc tháo các tấm kính cường lực thông qua vít cầm tay thật dễ dàng và từ đó, chúng tôi có rất nhiều không gian để làm việc. Có một lúc do dự về cách lắp đặt bộ cấp nguồn (PSU) — một tấm vải liệm màu trắng che vị trí lắp đặt — nhưng nó đủ đơn giản để tháo tấm kính phía bên kia và lắp theo cách đó.

Vì PSU không phải là mô-đun, nhiều dây cáp của nó rất khó sử dụng, vì vậy chúng tôi đã nhét chúng vào tấm vải liệm cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Vì không có ổ cứng trong bản dựng này, chúng tôi cũng đã loại bỏ khoang ổ đĩa 3,5 inch dưới tấm che, vì nó khiến khu vực cáp hơi chật chội.

Với PSU tại chỗ, quá trình xây dựng tiếp tục bình thường. Tôi đánh giá cao trường hợp này khi chúng tôi làm việc nhiều hơn – đó là một trong những thành phần mà chúng tôi đã sử dụng trong một công trình có ý thức về ngân sách và tôi hài lòng với tính thẩm mỹ và chất lượng của vật liệu. Vì chúng tôi và khán giả đã dành rất nhiều thời gian để xem nó, tôi rất vui vì nó hấp dẫn!

Tiếp theo, chúng tôi lắp đặt bo mạch chủ, phải thừa nhận rằng đây là một trong những phần kém thú vị nhất của quá trình xây dựng. Khi bạn chỉ đơn giản vặn vào nhiều con vít nhỏ, không có nhiều điều để nói, và bạn bắt đầu trở nên rất ý thức về yếu tố giải trí.

Tuy nhiên, đây là một bước mà khán giả đã có một số nhận xét về nó. Một người xem nói rằng lẽ ra chúng tôi phải lắp đặt bo mạch chủ trước khi lắp đặt nguồn điện. Tuy nhiên, với trường hợp chúng tôi đã sử dụng, nó thực sự không có gì khác biệt mà chúng tôi đã cài đặt trước.

Một số người xem cũng nghĩ rằng chúng tôi nên lắp đặt các thành phần vào bo mạch chủ trước khi vặn nó vào tháp. Chúng tôi đã làm điều đó trong quá khứ, nhưng nó thường không cần thiết – trường hợp này cung cấp nhiều không gian để điều động bên trong, vì vậy không khó để lắp bộ nhớ, CPU và bộ làm mát trong khi bo mạch đã ở bên trong khung máy. . Theo ý kiến ​​của tôi, nó cũng giúp đưa ra ý tưởng tốt hơn về hệ thống cáp nếu mọi thứ đã sẵn sàng.

Lian Li’s Alpha của Lian Li bao gồm một bệ nhỏ gần phía trước để bạn có thể lắp ổ đĩa khởi động của mình, và thật kỳ lạ khi gắn SSD vào chân đế kim loại nhỏ này và vặn nó vào vỏ, được nâng lên như một chiếc cúp. SSD không phải là mặt hàng bắt mắt nhất, nhưng nó sẽ thu hút được một số người nổi tiếng khi nó được trưng bày như vậy. Việc giấu các dây cáp dẫn đến giá đỡ đơn độc này là một chút khó khăn khi nó được cắm vào, nhưng đó là một liên lạc tuyệt vời. Tương tự, RAM cũng dễ cài đặt và chúng tôi muốn đưa nó vào đó trước khi các khe cắm DIMM khó tiếp cận do các thành phần khác cản trở.

Thành phần khiến chúng tôi gặp nhiều rắc rối nhất là bộ làm mát CPU. May mắn thay, nó không gây khó khăn cho chúng tôi hoặc dừng việc xây dựng, nhưng nó yêu cầu một số thử nghiệm và sai sót. Chúng tôi đã sử dụng Deepcool Gammaxx GT RGB mà chúng tôi có trong văn phòng. Core i5-8400 đi kèm với một bộ làm mát dự trữ đủ để làm mát mà không mất thêm chi phí. Vì vậy, bạn không hoàn toàn cần Gammaxx, do đó loại trừ nó khỏi tổng giá của chúng tôi. Tuy nhiên, vì chúng tôi đã có nó xung quanh, logo và quạt đầy RGB của nó khiến nó trở thành một sự kết hợp không có trí tuệ.

Tuy nhiên, chúng tôi đã trả giá cho nó trong nỗ lực. Gammaxx không phải là bất thường đối với một bộ làm mát không khí, nhưng hướng giá đỡ của nó rất khó hiểu và chúng tôi bắt đầu vặn các bộ phận không theo thứ tự. Điều này có một chút hiệu ứng domino trong quá trình xây dựng; chúng tôi phải lùi lại một vài bước, và nó mất nhiều thời gian hơn lẽ ra phải có, nhưng nó hầu như không thảm. Bài học: Đọc hướng dẫn sử dụng, hoặc ít nhất là lướt qua nó. (Chúng tôi đã cố gắng bảo vệ nó.)

Với keo tản nhiệt được áp dụng, các giá đỡ được định hướng và vặn vào chính xác, và bộ làm mát được gắn vào, chúng tôi đã đi về phần còn lại của bản dựng một cách dễ dàng. Khe cắm card đồ họa là một trong những bước đơn giản nhất, mặc dù tầm quan trọng của nó và kết nối cáp là một quá trình hơi tẻ nhạt nhưng đơn giản. (Tham khảo hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn nếu cần.) Nói chung, vỏ máy rất hữu ích cho việc quản lý cáp với một nắp bản lề thú vị ở phía sau, đằng sau bảng điều khiển bên phải, để giấu và giữ phần lớn cáp tại chỗ. Tất cả đã nói, chúng tôi đã tìm thấy đủ lỗ và lối đi gớm ghiếc để tạo đường hầm cho hầu hết các loại cáp và cất giấu xung quanh trước khi cắm mọi thứ vào.

Bộ làm mát Gammaxx không phải là phụ kiện RGB không cần thiết duy nhất của chúng tôi: Chúng tôi đã lắp đặt một thứ thậm chí còn nhỏ hơn. Lian Li đã cung cấp cho chúng tôi Cáp 24 chân Strimer RGB mới của mình, một cáp nguồn PSU chính phụ có tích hợp đèn màu. Nó có hai lớp — bản thân cáp màu trắng, mang nguồn và một lớp sợi trong mờ- ánh sáng quang gắn vào đầu cáp. (Lớp thứ hai này cũng được kết nối với cáp bằng một sợi dây nhỏ để cấp nguồn.) Một đầu của cáp 24 chân được cắm vào ổ cắm cáp nguồn cái của bo mạch chủ PSU trên một đầu và vào cáp đực 24 chân của PSU đầu nối khác.

Phần chiếu sáng rõ ràng được cắt vào đầu cáp, hướng ra ngoài để có thể nhìn thấy qua cửa sổ vỏ máy. Khi được cấp nguồn đúng cách, clip rõ ràng của Strimer sáng lên, thay đổi những gì bình thường là một dây cáp điện nhàm chán (và khó coi) thành một dải màu cầu vồng. Bạn cũng nhận được một giá đỡ nhỏ mà bạn có thể lắp vào khe cắm PCI Express với các nút điều khiển để chuyển qua các bảng màu và hiệu ứng khác nhau. Lúc đầu, nó có vẻ khá phô trương và mặc dù nó không thực sự hữu ích, nhưng tôi thực sự khá thích nó khi bản dựng đi vào cuộc sống. Nó có giá 40 đô la khác (hoàn toàn tùy tiện), nếu bạn muốn ngân sách đó vào kế hoạch của mình. Nó hoạt động tốt với trường hợp này.

Khoảnh khắc của sự thật

Sau khi kết nối cáp cho đèn vỏ, quạt và các linh kiện, chúng tôi đã cất gọn mọi thứ tốt nhất có thể. Từ quan điểm chức năng, mọi thứ đã sẵn sàng hoạt động và về mặt thẩm mỹ, chúng tôi quản lý các dây cáp nhiều nhất có thể mà không mất quá nhiều thời gian. Chúng tôi tự tin, nhưng bạn không bao giờ thực sự chắc chắn rằng nó sẽ khởi động lần đầu tiên đó. Sau khi vặn các mặt kính trở lại vị trí cũ (mặt sau lặng lẽ che giấu tội lỗi về hệ thống cáp của chúng tôi), chúng tôi kết nối PC với màn hình và nhấn nút nguồn.

Tôi rất hài lòng (và, không sao, một chút nhẹ nhõm) khi thấy nhiều đèn RGB hoạt động trở lại và người hâm mộ ốp lưng hoạt động. Và tôi đã rất ngạc nhiên về việc nó trông đẹp như thế nào! Ánh sáng trên RAM, bộ làm mát CPU, ba quạt ở mặt trước và cáp Strimer không được đồng bộ hóa, nhưng nó rất hoang dã và nổi bật so với vỏ máy màu trắng.

Ồ, và máy tính cũng đã khởi động thành công vào BIOS. Tôi đoán điều đó quan trọng.

Để giải trí một phần, chúng tôi đã sử dụng điều khiển từ xa của vỏ máy Alpha 550W để thay đổi đèn quạt từ tự động sang nhiều màu tĩnh khác nhau, cố gắng đồng bộ hóa chúng cũng như có thể với bộ làm mát Deepcool (có thể điều khiển thông qua một nút vật lý, chúng tôi lúc đầu vô tình bị mắc kẹt sau tấm kính) và Strimer (được điều khiển thông qua bảng gắn ở bảng điều khiển phía sau). Nếu không có bất kỳ đầu vào phần mềm nào, các đèn không khớp chính xác, nhưng chúng bổ sung cho nhau đủ tốt.

Được xây dựng cho bạn

Quá trình xây dựng trực tiếp diễn ra trong khoảng hai giờ, bao gồm phần mở đầu, phần kết luận và tạm dừng để nói chuyện hoặc quan sát. Tất cả được xem xét, đó là một thời gian xây dựng tốt — và nó phần lớn không có lỗi!

Tôi hài lòng với cấu trúc trực quan và đó là một máy chơi game rất chắc chắn với giá 1.000 đô la. Với GTX 1070 là xương sống chơi game của nó, bạn hầu như được đảm bảo tốt hơn 60 khung hình / giây trong hầu hết mọi tình huống ở chế độ HD đầy đủ. Và nếu bạn có ý định chơi ở 1440p, thẻ này hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù chúng tôi đã rất vui – có thể là quá nhiều niềm vui – khi xây dựng giàn khoan này, chúng tôi cũng tự tin giới thiệu các bộ phận tương tự cho bất kỳ ai muốn xây dựng một máy tính chơi game phổ thông mới. Nếu bạn bị thúc ép về dung lượng lưu trữ, thêm ổ cứng là một nâng cấp dễ dàng, miễn là bạn có thể kéo dài ngân sách một chút. Cho dù bạn đang muốn xây dựng một chiếc PC tương tự và sẽ sử dụng nó làm mẫu hay chỉ muốn làm theo quy trình, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích cuộc hành trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now