Rate this post

Xây dựng Backlink vẫn là kỹ thuật tối quan trọng của ngành SEO. Nhiều người nghĩ rằng rằng xây dựng Backlink là spam, đã chết và thậm chí có hại cho SEO của bạn. Nhưng xây dựng Backlink vẫn là một phần chính của chiến lược SEO dựa trên hiệu suất hiệu quả. Và khi được thực thi đúng cách sẽ góp phần nâng cao thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Gần đây, tại buổi thuyết trình tại YoastCon 2019 phác thảo hộp công cụ white hat SEO có thuyết trình về các phương pháp xây dựng Backlink nâng cao. Cái mà chúng tôi đã sử dụng và coi đó là kim chỉ nam trong trong gần hai thập kỷ SEO. Đầu tiên là người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty Backlink Pepperjam, sau đó là Chủ tịch Internet Marketing Ninjas và gần đây là Giám đốc điều hành của công ty SEO Top 10 có trụ sở tại Hoa Kỳ. Một số bạn có thể đã nghe nói về một số chiến thuật này và một số có thể mới nghe về những chiến thuật này lần đầu tiên. Bất chấp điều đó, hy vọng của chúng tôi là cung cấp cho bạn các chiến thuật xây dựng Backlink cụ thể, có thể thực hiện được để thúc đẩy SEO của bạn.

Các bài viết liên quan:

Điều quan trọng cần nhớ là mỗi chiến thuật xây dựng Backlink phải được thực hành một cách chiến lược. Bằng cách này, bạn thu được lợi ích lâu dài nhất cho trang web của mình. Ngừng xem việc xây dựng Backlink như một chiến thuật tĩnh để thao túng các công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc mang lại cho người dùng giá trị và xây dựng mối quan hệ trong ngành của bạn. Thành công của bạn sẽ được quyết định bởi sự đầu tư dài hạn của bạn vào SEO, không phải tư duy hay thủ thuật ngắn hạn.

Tại sao xây dựng Backlink vẫn quan trọng

Backlink có thực sự là một trong những yếu tố hàng đầu của Google trong thuật toán của họ không? Vâng, xây dựng Backlink vẫn ở vị trí hàng đầu với nội dung được RankBrain theo sát.

Các thuật toán của Google vẫn cực kỳ năng động, kết hợp hàng trăm vectơ và các cân nhắc cho từng tìm kiếm riêng lẻ. Các công cụ tìm kiếm càng trở nên phức tạp, chúng vẫn sẽ dựa vào người dùng và bên thứ ba để giúp họ xác định nội dung nào được coi là hữu ích cho người dùng. Backlink giúp công cụ tìm kiếm thu hẹp khoảng cách đó.

Xem thêm Xây dựng Backlink cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Ngoài lợi ích thuật toán, backlink phục vụ các mục đích chức năng cho trang web của bạn:

 • Cung cấp lưu lượng truy cập
 • Lập chỉ mục các trang mồ côi hoặc bị cô lập
 • Đóng góp giá trị trên trang cho người đọc
 • Phục vụ như một trích dẫn cho nghiên cứu
 • Xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực hiện có của bạn

Thực sự, xây dựng Backlink nên đóng vai trò như một phần mở rộng cho một chiến dịch content marketing hiệu quả. Khi bạn xuất bản nội dung mới lên trang web của mình, bạn cũng nên xây dựng các Backlink đến trang. Giống như phương tiện trả phí có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang đích, Backlink từ một trang web phổ biến cũng vậy.

Cân nhắc xây dựng Backlink

Các công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh như SEMrush và Spyfu cung cấp một kho tàng thông tin quan trọng về các Backlink. Những công cụ này và những công cụ khác ngoài tập trung đặc biệt vào các backlink chẳng hạn như Majestic và Ahrefs, cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng và số lượng Backlink trỏ đến bất kỳ trang web nào bạn muốn phân tích.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các Backlink đều bình đẳng. Chỉ bởi vì một Backlink trỏ đến một trang web của đối thủ cạnh tranh và bản thân nó không biện minh cho một chiến lược để có được nó. Trên thực tế, dựa trên phân tích Backlink của bạn, bạn có thể kết luận rằng nên tránh Backlink. Bỏ qua việc bổ sung thuộc tính ‘nofollow’ trong một giây, khá rõ ràng khi một backlink đến từ một nguồn có thẩm quyền hoặc spam.

Nói chung, người làm SEO tìm kiếm các backlink có thẩm quyền và phù hợp. Việc xác định quyền hạn có thể dựa trên số liệu Cơ quan quản lý miền mới được cập nhật của Moz hoặc bạn có thể tìm hiểu sâu hơn để kiểm tra các số liệu cụ thể được Backlink với một trang web cụ thể, chẳng hạn như tổng lưu lượng truy cập, giá trị lưu lượng truy cập, số lượng khách truy cập mới, tổng số tên miền giới thiệu đến trang web đó, v.v.

Về mặt xây dựng Backlink, số lượng tên miền giới thiệu duy nhất thường quan trọng hơn từ quan điểm thuật toán, sau đó là số lượng backlink trỏ đến trang web của bạn. Nhưng cả hai đều có giá trị để xem xét khi phân tích các Backlink.

Đối với hầu hết các phần, một phần lớn các backlink của bạn sẽ được tạo ra một cách tự nhiên khi trang web của bạn lâu năm và các trang web khác Backlink đến nội dung thường xanh của bạn. Hãy nhớ rằng SEO hiệu quả đòi hỏi bạn phải sản xuất nội dung chất lượng mới nhất quán theo thời gian. Sản xuất nội dung chất lượng cao đáng để bạn quan tâm và đầu tư.

Hãy ghi nhớ những cân nhắc này khi xây dựng các backlink trang web của bạn:

 • Không bao giờ trả tiền cho các backlink vì điều đó vi phạm điều khoản dịch vụ của Google
 • Tránh xa các mạng blog riêng tư dường như thuộc sở hữu của một tổ chức duy nhất
 • Đừng tham gia vào các cơ hội đăng bài của khách chỉ với mục đích xây dựng Backlink; Thay vào đó, hãy đóng góp nội dung chất lượng cao để mở rộng khả năng được tìm thấy trên google.
 • Xây dựng các Backlink để cải thiện giá trị trên trang của nội dung mới hoặc hiện có.

Như đã nói, hãy cùng khám phá các kỹ thuật xây dựng Backlink nâng cao sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất SEO của mình theo thời gian.

Các chiến thuật xây dựng Backlink nâng cao

Cải tạo Backlink

Cải tạo Backlink là chiến thuật xây dựng Backlink đơn giản và dễ dàng nhất có sẵn cho bất kỳ trang web nào. Ý tưởng là lấy lại một Backlink ngược đến trang web của bạn trước đây đã tồn tại nhưng hiện đã bị hỏng hoặc bị xóa.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Moz’s Fresh Web Explorer để nhập thương hiệu của mình và tìm mọi thông tin chưa được Backlink trên web.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm tìm kiếm cụ thể để tìm các đề cập đến thương hiệu của mình và kiểm tra xem trang có cung cấp backlink trang web của bạn hay không. Từ đó, bạn có thể liên hệ với nhà xuất bản và yêu cầu Backlink lại.

Hơn nữa, bạn có thể thiết lập Google Alerts cho địa chỉ email của mình bất cứ khi nào trang web hoặc thương hiệu của bạn được đề cập trên web. Rất tiếc, công cụ của Moz chỉ hoạt động trở lại trong 4 tuần, vì vậy điều này giúp bạn luôn cập nhật thương hiệu của mình và liên tục tìm kiếm các cơ hội Backlink ngược mới.

Mẹo: Để tìm một thông tin thương hiệu, hãy tiến hành một trang web: tìm kiếm bằng tên miền theo sau là từ khóa “liên hệ với chúng tôi”, “giới thiệu về chúng tôi”, “email”, v.v.

Xây dựng Backlink bị hỏng

Xây dựng Backlink bị hỏng về cơ bản cũng giống như chiến lược cải tạo Backlink, chỉ khác là nó liên quan đến việc tận dụng các backlink bị hỏng từ các trang trên toàn bộ web.

Trong thời gian tạm thời, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Google Chrome này để khám phá bất kỳ Backlink bị hỏng nào có trên một trang trong quá trình nghiên cứu của bạn.

Nhưng để tìm ra thông tin của các Backlink bị hỏng, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu bằng cách sử dụng SEMrush hoặc Ahrefs. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Ahrefs.

Nhập từ khóa liên quan đến domain của bạn và sử dụng các toán tử tìm kiếm để tìm các blog hoặc nhà xuất bản nội dung phổ biến nhất trong niche đó. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các trang web như Quicksprout và Moz cho ngành SEO.

 • Nhập domain vào Ahrefs Site Explorer
 • Nhấp vào ‘Best by Links’ trong tab Trang ở cột bên trái
 • Filter theo 404
 • Nhấp vào Backlink Dofollow và kiểm tra danh sách các trang backlink trang đó

Bạn cũng có thể thu thập các url education và blog liên quan đến ngành của mình và lọc các URL theo 404 bằng ScreamingFrog.

Từ đó, bạn có thể tạo lại hoặc thậm chí cải thiện trang cũ và liên hệ với các website để họ biết rằng họ có một Backlink ra ngoài bị hỏng và bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng nội dung có liên quan chất lượng cao.

Mẹo: Sử dụng công cụ này để xem trang bị hỏng là gì và tại sao nó được Backlink đến ngay từ đầu.

Xem thêm Xây dựng mối quan hệ: Cách kiếm được sự tin cậy & backlink chất lượng cao

Xây dựng từ Backlink đối thủ cạnh tranh

Tận dụng SEMrush hoặc Ahrefs để tải xuống CSV gồm 3-5 backlink đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Lọc bảng tính và thẻ của bạn theo gTLD (.com, .org, .de, v.v.), ngành, địa lý, DA / PA, lưu lượng truy cập, tổng số tên miền giới thiệu duy nhất và các số liệu khác được coi là có giá trị đối với chiến dịch của bạn.

Chìa khóa ở đây là tìm hiểu tất cả dữ liệu và suy nghĩ về cách thức và lý do đối thủ cạnh tranh của bạn kiếm được mỗi Backlink và đơn giản là làm điều đó tốt hơn. Hãy vui vẻ với những Backlink bị mất và tiếp tục cố gắng tìm Backlink từ trang web mục tiêu.

Đây là thời điểm tốt để xác định kỹ thuật Skyscraper. Nói tóm lại, Kỹ thuật Skyscraper là khi bạn xác định nội dung xếp hạng cho từ khóa mà bạn muốn xếp hạng và sau đó bạn sử dụng kỹ thuật seo copywritting để viết một bài viết tốt hơn . Nói thêm về vấn đề này một chút, nhưng hãy tập trung vào các backlink của đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng bộ lọc, bạn có thể tìm kiếm các Backlink như:

 • Blog
 • Mối quan hệ
 • Backlink bị hỏng
 • Vị trí tiếp cận

Tìm kiếm cơ hội làm gia tăng giá trị nội dung (cung cấp dữ liệu Backlink hoặc thông tin) và thậm chí thay thế các Backlink bị hỏng hoặc chết bằng nội dung tốt hơn.

Chiến lược này hoàn toàn là mũ trắng và mang lại tiềm năng tốt nhất để tìm kiếm các mối quan hệ mới trong lĩnh vực của bạn. Nó không dễ. Thay vào đó, việc này tốn rất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn thống trị SEO thì điều đó hoàn toàn xứng đáng với thời gian và năng sức lực bạn bỏ ra.

Xây dựng Backlink tài nguyên

Xây dựng Backlink tài nguyên yêu cầu tiếp cận thủ công và có tỷ lệ thành công thấp. Nhưng các Backlink có được thông qua xây dựng Backlink tài nguyên có xu hướng tạo ra lưu lượng truy cập trang web chất lượng ngoài việc chuyển quyền truy cập vào trang web của bạn.

Đây là một ví dụ điển hình về trang tài nguyên từ một ấn phẩm lớn trong ngành SEO:

Sử dụng chuỗi toán tử này ‘Intitle: keyword’, bạn có thể tìm thấy các tài nguyên hiện có cho doanh nghiệp và dịch vụ trong ngành của mình với danh sách cực kỳ cụ thể.

Sau khi bạn tìm thấy các trang tài nguyên phù hợp với công ty và ngành của mình, bạn có thể liên hệ với chủ web và yêu cầu đề cập backlink. Khi tạo email, hãy nhớ nhấn mạnh giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho khách hàng và để có thể có được backlink đó.

Xem thêm Cách đặt backlink, Hướng dẫn đầy đủ xây dựng backlink

Skyscraper và chỉnh sửa skyscraper

Chúng tôi đã đề cập đến Kỹ thuật xây dựng skyscraper ở trên như một cách quan trọng để suy nghĩ về cách xây dựng nội dung tuyệt vời xứng đáng với một backlink. Ý tưởng là tìm một phần nội dung có thứ hạng cao trên Google cho từ khóa bạn muốn xếp hạng và tạo một phiên bản nội dung tốt hơn. “Tốt hơn” có thể có nghĩa là thêm video, viết nội dung dài hơn, thêm hình ảnh và / hoặc đồ họa thông tin hữu ích hoặc bằng cách khác, mở rộng chất lượng của liên hệ được xếp hạng cao cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Trên thực tế, kỹ thuật Skyscraper yêu cầu phân bổ thời gian và nguồn lực đáng kể và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động. Mặc dù trong nhiều trường hợp, Skyscraper thực sự hoạt động (khi được kết hợp với chiến lược tiếp cận Backlink tích cực), nó là một triết lý cốt lõi về content marketing và xây dựng Backlink hơn là một chiến thuật SEO cụ thể. Tuy nhiên, đừng làm mất uy tín của cách tiếp cận.

Sau nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể tự tin nói với bạn rằng xây dựng nội dung tuyệt vời là cách hiệu quả nhất để có được các Backlink ngược mới đến trang web của bạn theo thời gian. Sử dụng kỹ thuật Skyscraper là hoàn toàn xứng đáng vì khái niệm này là tất cả về việc đầu tư cần thiết cần thiết để cạnh tranh ở các cấp độ cao nhất của tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Lưu ý rằng bạn phải luôn cố gắng để nội dung của bạn vượt lên trên một cách xa đừng chăm chăm vào mục tiêu “tốt hơn một chút”.

10x nội dung

Nếu bạn cho rằng kỹ thuật Skyscraper đặt ra tiêu chuẩn cao cho content marketing thì Rand Fishkin’s đã sử dụng Nội dung 10x đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo. 10x đơn giản có nghĩa là tốt hơn mười lần so với tất cả nội dung hiện có trên web. Vậy chúng ta làm điều này như thế nào khi đang cạnh tranh với các thương hiệu và ấn phẩm lớn? Hãy thử làm điều gì đó hoàn toàn độc đáo.

Fishkin cung cấp một ví dụ về việc tạo biểu đồ về các trang web đánh giá phim đáng tin cậy nhất.

Từ đây, bạn có thể sử dụng phương pháp theo dõi tương tự như phương pháp skyscraper để kiếm được các backlink.

Chỉ cần ghi nhớ những khái niệm này khi tạo một phần nội dung 10x:

 • Thử nghiệm với các phương tiện và định dạng mới
 • Xây dựng hình ảnh đáng chú ý
 • Tạo nội dung sâu
 • Trả lời một câu hỏi quan trọng với độ dài và chi tiết

Hãy ghi nhớ điều này – cả Kỹ thuật skyscraper và Kỹ thuật 10x content đều làm rõ tầm quan trọng của việc vượt lên trên cùng khi xây dựng nội dung. Viết nội dung mỏng hoặc sử dụng các chiến lược SEO ngày tháng rất khó mang lại kết quả lâu dài.

Nhân khẩu học

Bắt đầu từ ý tưởng thử nghiệm các phương tiện mới, chúng tôi đặc biệt thích phương pháp xây dựng nội dung dựa theo chiến lược “khách hàng”.

Hãy nhớ công thức nhỏ này: ‘content tuyệt vời + Khả năng tiếp cận được nhắm mục tiêu + Giá trị gia tăng = Backlink’

Sử dụng các công cụ như Buzzsumo và Ahrefs Content Explorer để tìm nội dung thịnh hành trong lĩnh vực của mình. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể lấy một chủ đề thịnh hành hoặc nội dung mới và biến nó thành một thông tin có giá trị. Hãy xây dựng một nôi dung thông tin chất lượng cao và backlink trở lại trang web của bạn (tốt nhất là đến Skyscraper hoặc nội dung 10x mà bạn đã viết để xếp hạng cho từ khóa mục tiêu).

Bạn nhận được những gì bạn phải trả vì vậy hãy suy nghĩ lớn về cả hai phía (ví dụ: quảng cáo + vị trí). Điều này có thể sẽ yêu cầu bạn thuê một nhà thiết kế đồ họa. Cân nhắc thuê một người nào đó trên Upwork hoặc Freelancer để thuê một chuyên gia thiết kế giá cả phải chăng.

Cái tôi

Cái tôi là một kỹ thuật đã được chứng minh trong việc xây dựng Backlink SEO dựa trên hiệu suất và có thể được sử dụng theo nhiều cách. Ý tưởng là thu hút “cái tôi” của người có ảnh hưởng bằng cách gắn thẻ họ trong một phần nội dung hoặc đoạn trích của bài đăng để khuyến khích họ đọc bài đăng và Backlink lại với bài đăng đó trong tương lai.

Chia sẻ có mục tiêu đóng vai trò như một hình thức mồi nhử cái tôi rất phổ biến. Các ý tưởng và chiến lược khác bao gồm:

 • Tạo một bài đăng với danh sách tham khảo về các các tác giả bao gồm một Backlink đến trang web và / hoặc hồ sơ trên mạng xã hội của họ.
 • Đặt @mention để ping các nhà tác giả và đề cập đến họ trong bài đăng.
 • Gửi email cho những người có ảnh hưởng sau khi bài đăng xuất hiện và yêu cầu nhận xét.
 • Mời những người khác có ảnh hưởng đóng góp nội dung cho trang web của bạn và phỏng vấn họ.
 • Ý tưởng là khuyến khích sự tương tác giữa bạn và một người có ảnh hưởng để bắt đầu cuộc trò chuyện và xây dựng mối quan hệ. Gây tranh cãi hoặc hài hước sẽ làm tăng độ ch

Xem thêm Các nguyên tắc cơ bản về xây dựng Backlink

Trở thành chuyên gia

Một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng Backlink (và sự công nhận) là trở thành nhà chuyên gia. Trở thành nhà chuyên gia trong lĩnh có nghĩa là đóng góp suy nghĩ của bạn về các chủ đề mà bạn là chuyên gia và bạn quan tâm sâu sắc. Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng chuyên gia có nghĩa là bạn phải nắm bắt được nhịp đập của ngành và tiếp tục truyền cảm hứng và giáo dục cho người đọc trong ngành của bạn. Đương nhiên, mọi người sẽ link lại với bạn như một nguồn tài nguyên vì nó sẽ tự nhiên giúp họ củng cố nội dung của chính họ.

Dưới đây là một số ý tưởng giúp có Backlink của riêng bạn:

 • Thực hiện các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông địa phương (TV, đài phát thanh, báo in, trang web cộng đồng)
 • Đóng góp vào nghiên cứu
 • Tạo Nội dung Truyền thông Xã hội(meme, đồ họa thông tin, nghiên cứu, dữ liệu, v.v.)
 • Đóng góp có chọn lọc vào các cuộc tổng kết ngành
 • Bài đăng của khách trên các trang web trong ngành và blog sở thích
 • Phát biểu tại các hội nghị và sự kiện trong ngành
 • Tạo ra nguồn tài nguyên về lĩnh vực của mình.

Tạo nghiên cứu

Tiến hành nghiên cứu là một trong những chiến lược xây dựng Backlink nâng cao yêu thích của chúng tôi vì tác động tích cực mà nó có thể có đối với thương hiệu của bạn, giá trị mà nó có thể thêm vào ngành của bạn và bởi vì nếu được thực hiện đúng cách có thể dẫn đến nhiều Backlink chất lượng cao đến trang của mình. Ý tưởng là thực hiện nghiên cứu thông qua khảo sát hoặc các phương tiện khác để thu thập dữ liệu trả lời các câu hỏi của ngành hoặc giúp đối tượng mục tiêu của bạn hiểu rõ hơn về các câu hỏi mà họ thấy tò mò.

Ví dụ: nếu bạn kinh doanh trong ngành cà phê, bạn có thể thăm dò ý kiến ​​khách hàng để khám phá những thời điểm phổ biến nhất trong ngày mà mọi người uống tách cà phê thứ hai của họ. Nhưng cũng có bao nhiêu tách cà phê mọi người uống trung bình mỗi ngày / tuần / tháng, sở thích xung quanh các thương hiệu cà phê (ví dụ như K-Cup, Nespresso, Starbucks, Pete’s, v.v.) và loại cà phê (rang vừa, rang đậm, v.v.), hầu hết các lựa chọn thay thế caffeine phổ biến cho cà phê (ví dụ: Red Bull, 5 Hour Energy, Trà, v.v.), và dư luận xung quanh việc cà phê có tốt cho sức khỏe của bạn hay không.

Khi bạn có đủ dữ liệu nghiên cứu thú vị, bạn có thể viết nội dung và xuất bản nó trên trang web của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng một hoặc nhiều hình thức. Cũng có thể sử dụng dữ liệu để đóng góp nội dung cho các trang web của bên thứ ba có thẩm quyền cao. Bạn cũng có thể đưa ra một thông cáo báo chí thông báo kết quả nghiên cứu. Với mục tiêu dữ liệu được sử dụng bởi các cơ quan thông tấn hoặc được các trang web trong ngành chọn lọc. Một cách khác là viết sách trắng, sách điện tử hoặc xây dựng thương hiệu cho nghiên cứu của bạn xung quanh một cuộc khảo sát ngành hàng năm.

Nghiên cứu nên tuân phương pháp thích hợp để có ý nghĩa thống kê; xem xét hợp tác với một tổ chức học thuật hoặc giáo sư để thêm thẩm quyền cho nghiên cứu của bạn. Gửi email cho những người kỳ cựu trong ngành khác, những người muốn cung cấp phản hồi về nghiên cứu này và tạo một bài đăng tổng hợp để có thêm cơ hội Backlink.

Xem thêm Xây dựng backlink bằng nội dung chuyên sâu

Tạo công cụ và vật dụng

Nếu bạn xây dựng một công cụ hoặc tiện ích con trở thành nguồn lực cho ngành của mình, số lượng Backlink ngược không phải trả tiền mà bạn kiếm được có thể đưa bạn lên đầu kết quả tìm kiếm khó xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu.

Có hai cách khác nhau để nghĩ về việc kiếm Backlink thông qua các công cụ và tiện ích. Một tùy chọn là xây dựng một công cụ và lưu trữ nó trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn là một công ty thế chấp lưu trữ một máy tính thế chấp trên trang web của bạn. Bản thân nó có thể trở thành một lý do có giá trị để mọi người truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn đang ở trong không gian tiếp thị kỹ thuật số, tạo ra các công cụ để giúp mọi người đo lường mật độ từ khóa, phân tích Backlink ngược hoặc đánh giá thứ hạng từ khóa, nó có thể làm cho trang web của bạn trở thành điểm đến cho các nhà tiếp thị Internet. Điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập web và Backlink miễn phí.

Tùy chọn thứ hai là xây dựng một widget mà những người khác lưu trữ trên trang web của họ. Đảm bảo rằng nó chứa một Backlink trở lại trang web của bạn. Ví dụ: giả sử bạn sở hữu một cửa hàng Thương mại điện tử cho phép người khác đăng sản phẩm để bán. Bạn có thể tạo một widget hiển thị các sản phẩm cụ thể của từng người bán. Điều này cho phép người bán đăng các sản phẩm đó qua một widget trên trang web của họ. Tất nhiên, các sản phẩm sẽ Backlink trở lại cửa hàng Thương mại điện tử của bạn.

Đảm bảo công cụ hoặc tiện ích con có chức năng và tận dụng một cách sáng tạo dữ liệu của riêng bạn hoặc dữ liệu API từ các bên thứ ba để hiển thị thông tin theo cách dễ hiểu cho người dùng. Hãy sáng tạo và chuẩn bị dành nguồn lực đáng kể để thực hiện đúng. Nhưng tiềm năng tích cực của việc xây dựng một công cụ hoặc tiện ích trở thành tiêu chuẩn ngành có thể mang lại hiệu suất lớn hơn bất kỳ chiến lược xây dựng Backlink nâng cao nào khác.

Xây dựng Backlink người có tầm ảnh hưởng

Xây dựng Backlink người có tầm ảnh hưởng đặc biệt hữu ích vì nó kết nối bạn với đối tượng được thiết lập trước gồm những người cùng chí hướng.

Xác định các mạng có ảnh hưởng như Intellifluence hoặc Upfluence để tìm những người có ảnh hưởng có trang web; thực sự có hàng chục triệu người có ảnh hưởng trên toàn cầu. Khi bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng liên quan đến thương hiệu của mình, hãy liên hệ với họ để thảo luận về các cơ hội thăng tiến tiềm năng.

Điều quan trọng là cung cấp giá trị cho những người có ảnh hưởng lợi ích. Cân nhắc cung cấp quyền truy cập vào phần mềm, nội dung chất lượng cao miễn phí, một sản phẩm thú vị mà bạn muốn đánh giá, v.v.

Phương pháp người đàn ông di chuyển

Chiến thuật xây dựng Backlink tiếp theo này phức tạp hơn rất nhiều. Nó cũng không phải lúc nào cũng mang lại tỷ lệ thành công cao nhất, nhưng đó là điều cần phải suy nghĩ. Về cơ bản, ý tưởng là duy trì một Backlink khỏi một trang bị ràng buộc trong một chuỗi chuyển hướng.

Nó hoạt động trên nguyên tắc rằng các công ty, trang web hoặc dịch vụ liên tục đổi thương hiệu hoặc ngừng hoàn toàn các dịch vụ của họ. Điều này dẫn đến các URL được chuyển hướng mà chủ sở hữu trang web đã Backlink đến URL gốc không hề hay biết.

Để tìm những Backlink này, bạn cần tìm một URL đang được chuyển hướng trên trang web của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng dữ liệu Backlink ngược mà bạn đã lấy trong quá trình nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Nhập URL của trang / tài nguyên lỗi thời vào bất kỳ công cụ nào có khả năng trích xuất các backlink cho một URL cụ thể (không chỉ toàn bộ miền). Trích xuất các Backlink được chuyển hướng này đến một bảng tính và bắt đầu liên hệ với các nhà xuất bản. Hãy cho họ biết về vấn đề và đề nghị thay thế Backlink bằng Backlink của mình.

Xây dựng cơ sở dữ liệu về Backlink

Giữ cho chiến dịch xây dựng Backlink của bạn tiếp tục hoạt động bằng chiến thuật sau. Bạn nên xây dựng cơ sở dữ liệu về quan hệ đối tác và mối quan hệ mà bạn đã xây dựng cho các cơ hội nội dung trong tương lai.

Mỗi khi bạn có một phần nội dung mới mà bạn muốn được quảng bá hoặc tương tác, hãy theo dõi những người có ảnh hưởng và những nhà chuyên gia mà bạn đã kết nối trước đây. Điều này có thể dùng làm tăng lưu lượng truy cập tức thì cho nội dung của bạn, đặc biệt nếu bạn cung cấp một số nội dung đó.

Quảng cáo nội dung bạn muốn Backlink!

Cuối cùng, cách dễ nhất để lấy Backlink đến nội dung là thu hút sự chú ý của người xem. Sử dụng các chiến lược tiếp cận truyền thống từ chiến dịch email đến quảng cáo trả phí để hướng lưu lượng truy cập đến một trang và xem liệu có ai Backlink lại với trang đó hay không.

Đó có lẽ là chiến thuật xây dựng Backlink hữu cơ nhất hiện có và nó cung cấp giá trị thực sự trong thời gian ngắn.

Phần kết luận

Các quy tắc xây dựng Backlink có thể thay đổi vài năm một lần, nhưng tiện ích của nó vẫn như cũ. Nếu bạn không nghĩ rằng việc xây dựng Backlink là quan trọng thì bạn đã nhầm. Nếu bạn không nghĩ rằng vẫn còn các chiến thuật mũ trắng để xây dựng Backlink, thì bạn cũng đã nhầm.

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật xây dựng Backlink nâng cao nào nếu sử dụng tốt các chiến thuật này, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ xây dựng được các backlink như ý. Đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới bằng cách áp dụng một số chiến thuật xây dựng Backlink này hoặc tìm đối tác có thể trợ giúp!

Đọc thêm: điều gì nên tránh trong xây dựng Backlink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now