Rate this post

Cách xây dựng các back link chất lượng cao theo cách có thể mở rộng

Việc xây dựng liên kết thường đơn giản: bạn sẽ viết một loạt các bài báo, gửi chúng đến một trang web gửi bài viết và nhận được một liên kết bên ngoài quay trở lại trang web của bạn. Điều đó không hoạt động trong thời kỳ hậu Penguin. 

Mặc dù các backlink phù hợp có thể tăng thứ hạng, doanh thu và thương hiệu trên Google của bạn, nhưng những liên kết sai có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Các bài viết liên quan:

Bạn cần học cách xây dựng danh mục backlink chất lượng cao đúng cách nếu bạn muốn thành công.

Trong bài đăng chuyên sâu này, tôi sẽ chỉ cho bạn một kỹ thuật xây dựng liên kết chiến lược hoạt động hiệu quả. 

Nó có thể mở rộng và khi bạn áp dụng nó vào trang web của mình, thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện. 

Bạn thậm chí có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình bởi vì bạn đang làm việc với tư cách là người có thẩm quyền cao về chủ đề này đối với các công cụ tìm kiếm.

Trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến:

Hiểu những gì Google muốn

Cách mở rộng quy mô nỗ lực xây dựng liên kết của bạn

Nghiên cứu từ khóa và nhắm mục tiêu

Cách kiếm liên kết biên tập

Xem thêm Xây dựng mối quan hệ: Cách kiếm được sự tin cậy & liên kết chất lượng cao

Backlink vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google. Ngày nay, một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả là về sự tin tưởng và phổ biến.

Theo Quick Sprout, độ tin cậy / quyền hạn miền đại diện cho 30% thuật toán xếp hạng của Google.Tại sao một danh mục Backlink hiệu quả lại quan trọng?

Khoảng một nửa số người làm SEO chi 10.000 đô la trở lên mỗi tháng để nhận được các backlink.

Nếu bạn đang thực hiện hình thức đầu tư đó, bạn cần có thông tin chính xác về cách tạo liên kết mà Google sẽ tin tưởng.

Bước # 1: Hiểu những gì Google muốn giúp bạn có được các backlink

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị, Google sẽ ra lệnh cho những gì hoạt động. Bằng cách tạo nội dung phù hợp với sứ mệnh của Google, bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Google cũng tin rằng luôn có nhiều thông tin hơn. Với việc xây dựng liên kết bên ngoài, việc tổ chức thông tin (để giúp người đọc của bạn) cũng trở thành sứ mệnh của bạn. 

Khi bạn chú ý đến những gì người đọc và những người mua lý tưởng của bạn muốn, bạn không cần phải sử dụng sự cường điệu để bán sản phẩm của mình.

Nếu bạn muốn nhận được các backlink mà không bị phạt, bạn phải hiểu và làm việc chặt chẽ với tuyên bố sứ mệnh của Google. Nếu bạn không làm được điều đó, kỹ thuật sẽ không hoạt động.

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng một liên kết trang web đến trang web của mình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau liên quan đến sứ mệnh của Google:

Nội dung của tôi có được tổ chức tốt không?

Tôi có cung cấp thông tin hữu ích cho các trang web sẽ liên kết đến của tôi không?

Hãy nói về câu hỏi đầu tiên vì để xây dựng liên kết hiệu quả, vấn đề tổ chức trang web là rất quan trọng.

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, bạn có khiến họ băn khoăn không biết phải làm gì khác (đặc biệt là những người xem lần đầu tiên)? 

Xem thêm Cách xây dựng backlink bằng email marketing

Đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng. Đây là một ví dụ tuyệt vời:

Đây là một trang web khác có điều hướng vô tổ chức:

Điều hướng phù hợp là bước đầu tiên trong việc tổ chức nội dung của bạn để mọi người và công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy thông tin hữu ích và có liên quan. Bước thứ hai là xây dựng nền tảng khiến các trang web khác muốn tạo liên kết bên ngoài đến của bạn.

Giả sử bạn đã viết và xuất bản một bài đăng hữu ích và muốn nó được xếp hạng trên Google. Bạn có thể cho rằng cách tốt nhất để thực hiện điều này là thu được nhiều backlink.

Điều này không chính xác. 

Nếu bạn tạo liên kết đến nội dung mới quá nhanh, nó trông có vẻ khó hiểu và đó có thể là một lá cờ đỏ cho Google.

Giải pháp tốt hơn là giúp Google tìm và lập chỉ mục nội dung hữu ích của bạn. Sau khi nó được lập chỉ mục, bạn có thể tiếp tục và nhận các liên kết thực có thể cải thiện thứ hạng của bạn.

Cách giúp Google Tìm và Lập chỉ mục Nội dung của Bạn

Để có được các backlink đến trang web của bạn, bạn cần lập chỉ mục trang web của mình. Có một số cách để làm điều này.

Tôi đã xuất bản một đồ họa thông tin theo hướng dữ liệu về cách Google sử dụng các tín hiệu xã hội để xác định thứ hạng. Các phương pháp khác có thể được tìm thấy ở đây.

Xem thêm 11 cách để xây dựng backlink bằng content marketing

Nhiều người thấy việc xây dựng liên kết và mua lại liên kết rất căng thẳng. Một lý do là họ không sản xuất nội dung tuyệt vời mà mọi người sẽ sẵn lòng chia sẻ.

Trong cuốn sách kinh điển của Moz “Cách xếp hạng”, Cyrus Shepard khuyến nghị rằng “90% nỗ lực của bạn nên dành cho việc tạo ra nội dung tuyệt vời và 10% vào xây dựng liên kết”. 

Đây là quy tắc 90/10 của việc xây dựng liên kết.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, Shepard nói rằng nếu bạn đang đấu tranh để tạo ra một backlink chất lượng cao cho trang web của mình, thì có khả năng là bạn đã đảo ngược quy tắc.

Nếu bạn muốn thành công với việc xây dựng liên kết có thể mở rộng, bạn cần nội dung chất lượng sẽ đảm bảo PR (xếp hạng trang) cao.Xây dựng liên kết là tất cả về việc định vị nội dung của bạn và thu hút nhiều người hơn liên kết với bạn. 

Nói cách khác, một bài đăng có thể được sử dụng để thu được nhiều liên kết chất lượng đến trang web của bạn.Một liên kết bên ngoài chất lượng cao có hai lợi thế chính so với các liên kết truyền thống: mức độ liên quan và sự tin cậy. 

Đây là sự khác biệt:

Giả sử bạn có một trang web huấn luyện chó và bạn nhận được một liên kết đến từ một thư mục bài viết. Google sẽ không thấy liên kết trang web đó có liên quan đến chủ đề trang web của bạn.

Tuy nhiên, nếu chuyển đổi liên kết đó là từ một trang web có liên quan đến huấn luyện chó, như cửa hàng thức ăn cho chó hoặc bảng thảo luận xoay quanh những chú chó, bạn sẽ không chỉ cải thiện thứ hạng của mình mà trang web của bạn sẽ có liên quan và có giá trị đối với những người truy cập trang web – và điều đó sẽ giúp bạn nhận được nhiều liên kết hơn và đạt được PR cao.

Làm thế nào để bạn tìm thấy các trang web có thẩm quyền, nơi bạn có thể xây dựng mối quan hệ và bắt đầu quá trình đạt được các backlink có liên quan?

Cách đơn giản nhất là google từ khóa đưa ra các trang web liên quan đến lĩnh vực của bạn. Bạn có thể lọc ra những cái từ đối thủ cạnh tranh của mình.Khi bạn đã xác định được một số trang web, thì bạn cần phải nghiên cứu thêm về chúng để tìm ra những trang nào sẽ giúp ích nhiều nhất cho nỗ lực xây dựng liên kết của bạn. 

Bạn nên xem xét các yếu tố sau.

Xem thêm Tạo nội dung có giá trị để nhận được Backlink

1. Cơ quan quản lý miền

Điều quan trọng là phải biết cơ quan quản lý miền của các trang web mà bạn xem xét để chuyển đổi liên kết. 

Một công cụ tuyệt vời cho việc này là Moz Bar, nó hiển thị trạng thái thẩm quyền của bất kỳ miền hoặc từ khóa nào trong kết quả tìm kiếm.

2. Mức độ liên quan của tên miền

Như tôi đã nói ở trên, nhận liên kết từ các miền có liên quan là một phần quan trọng của việc xây dựng liên kết có thể mở rộng. 

Mức độ liên quan của tên miền cũng là một yếu tố xếp hạng chính của Google và đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn thoát khỏi tác động của Google Penguin đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

3. Văn bản anchor

Theo một nghiên cứu, “mỗi trang web mà họ xem bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Bản cập nhật Penguin đều có từ khóa“ tiền ”làm văn bản liên kết cho hơn 60% liên kết đến.”

Điều đó cho bạn biết rằng nếu bạn muốn mở rộng các nỗ lực backlink bên ngoài của mình, bạn phải kết hợp mức độ liên quan của tên miền với văn bản liên kết phù hợp.Văn bản neo rất quan trọng khi đánh giá chất lượng của một trang web. 

Trong hình trên, 704 trang web đang liên kết đến Nerd Fitness thông qua anchor text có thương hiệu (nerd fitness).Khi bạn đang xây dựng một liên kết bên ngoài, bạn nên sử dụng tên thương hiệu của mình với các biến thể từ khóa khác. 

Bạn có thể gọi đây là anchor text kết hợp có thương hiệu.Ví dụ: nếu trang web của bạn là reiv.com.au, một khóa đào tạo về bất động sản trang web, bạn có thể sử dụng bất kỳ biến thể anchor text nào sau đây để tạo các backlink:

đào tạo lại bất động sản

môi giới lại

đào tạo lại cho người mới bắt đầu

Bạn cũng có thể thay đổi văn bản liên kết bằng cách sử dụng URL với các từ khóa mục tiêu của mình:

 http://reiv.com.au real estate 

estate training 

real estate training at www.reiv.com.au

Với cách tiếp cận phù hợp với nội dung chất lượng, mức độ liên quan của miền, luồng tin cậy và văn bản neo, bạn sẽ được hưởng những lợi ích của lưu lượng truy cập thực và các liên kết bên ngoài đến trang web của mình.

Xem thêm Backlink là gì

Chiến lược hai tầng cho backlink

Cấu trúc liên kết hai cấp sẽ giúp bạn tăng sức mạnh, sức mạnh và tiềm năng của các liên kết trong nước của bạn.

Backlink cấp 1 là các liên kết bạn kiếm được / xây dựng trực tiếp đến trang web của mình.

Các backlink bậc 2 là các liên kết trực tiếp chuyển giá trị xếp hạng đến các liên kết bậc một.

Xem thêm Hướng dẫn xây dựng trích dẫn cục bộ

Nếu bạn nhận được liên kết đến ‘trang kiếm tiền’ của mình từ một bài đăng mới trên blog của người khác, thì liên kết trang web đó có thể không mang lại nhiều giá trị cho xếp hạng trang web của bạn.

Hầu hết thời gian, các backlink trực tiếp đến trang web của bạn có thể mất một lúc để có tác dụng. Tuy nhiên, khi bạn tăng cường các backlink đó, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và thứ hạng tăng lên.

Một cách để củng cố những liên kết đó là sử dụng các tín hiệu xã hội. Khi bạn chuyển các tín hiệu xã hội đến các backlink cấp 1 (tức là các trang web đã liên kết với bạn), cuối cùng bạn sẽ tăng hiệu quả của chúng và điều này sẽ cải thiện thứ hạng tổng thể trên Google của bạn và mang lại cho bạn mức PR cao mà bạn mong muốn.

Đối với backlink cấp 2, có 3 bước đơn giản mà bạn cần làm theo:

Bước # 1: Viết các bài báo có giá trị và đăng chúng trên các trang web 2.0, như Tumblr, Web Node và Blogger.Hãy sử dụng Tumblr làm ví dụ.

Đầu tiên, tạo và xuất bản blog của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào “Thêm văn bản”:

Tiếp theo, thêm tiêu đề và nội dung bài đăng của bạn, sau đó xuất bản.

Bước # 2: Làm cho trang Tumblr của bạn được lập chỉ mục bằng cách chia sẻ URL của bài đăng trên Google+ và Facebook và ping nó tại Pingomatic. Pingomatic sẽ cung cấp URL của bạn cho các trình tổng hợp nội dung chính.

Chờ cho trang web được thu thập thông tin và lập chỉ mục. Quá trình này sẽ mất ít hơn 6 giờ. Để kiểm tra, hãy truy cập công cụ tìm kiếm Google và dán URL Tumblr của bạn vào hộp tìm kiếm.

Xem thêm Xây dựng backlink với chủ đề xu hướng(trends) để

Bước # 3: Sau khi được lập chỉ mục, hãy sử dụng từ khóa có thương hiệu trên trang Tumblr để liên kết trở lại trang web của bạn:

Backlink này nên trỏ trực tiếp đến trang web của bạn, nhưng nó có thể không có tác động mạnh đến thứ hạng của bạn. Không phải tất cả mọi thứ bạn làm sẽ giống như một thông cáo báo chí được bao phủ bởi tin tức hàng đêm. 

Tuy nhiên, vẫn có giá trị.Trong trường hợp đó, hãy tạo cấu trúc bậc 2 cho trang Tumblr này. Hãy nhớ rằng liên kết của bạn đã ở đó, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là xây dựng các liên kết có thẩm quyền hơn đến trang Tumblr của bạn.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:

Nhận xét blog dofollow PR cao

Viết blog của khách

Thận trọng: khi bạn đang sử dụng cấu trúc xây dựng liên kết cấp 2 để tăng cường các backlink cấp 1 của mình, hãy tránh tối ưu hóa quá mức văn bản neo. Đảm bảo rằng bạn không chỉ sử dụng chiến thuật này để chuyển đổi liên kết. 

Trang mới hoặc trang web mà bạn tạo trên các nền tảng như Tumblr phải có giá trị và mang lại lợi ích cho người dùng. Từ đó, bạn có thể thêm một liên kết trang web.Sử dụng văn bản liên kết chung. Ví dụ: nếu từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu là “Căn cứ quân sự của Vương quốc Anh”, thì mỏ neo của bạn có thể là:

Tìm hiểu thêm về các căn cứ quân sự ở Vương quốc Anh

Ghé thăm căn cứ quân sự này của Vương quốc Anh

Nói cách khác, không liên kết đến trang web 2.0 của bạn bằng kết hợp từ khóa / văn bản liên kết đối sánh chính xác. Điều này thực sự sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn

Xem thêm 5 loại nội dung tương tác để thu hút các liên kết có giá trị

Khi xây dựng các liên kết theo quy mô đó, tất cả chỉ nhằm cung cấp nội dung có liên quan để mọi người tiếp tục liên kết với nó. 

Nhắm mục tiêu theo từ khóa là một khía cạnh quan trọng của điều đó.

Ví dụ, Moz cũng đạt được kết quả tuyệt vời trong những ngày đầu làm SEO với chiến lược từ khóa tập trung. 

Đặc biệt, các từ khóa đuôi dài đại diện cho 80% lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Moz khi so sánh với các từ khóa gốc phổ biến:

Từ khóa của bạn có liên quan đến nhu cầu của khách hàng tiềm năng như thế nào? Nếu bạn muốn làm cho trang web của mình mạnh mẽ hơn thông qua xây dựng liên kết bên ngoài, bạn không thể bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa.

Xem thêm 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn đi sâu vào suy nghĩ của đối tượng mục tiêu của mình.Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện tìm kiếm từ khóa trong ngành của mình cho một thứ gì đó như “chiến lược gia truyền thông xã hội giỏi nhất ở NY”.

Đầu tiên, những người tìm kiếm từ khóa đuôi dài đó quan tâm đến việc nói chuyện / làm việc với một chuyên gia hiểu về tiếp thị truyền thông xã hội. 

Họ không muốn một người mới viết một thông cáo báo chí nhàm chán, mà là một nhà chiến lược; một người có thành tích đã được chứng minh.

Thứ hai, họ chỉ quan tâm đến các nhà chiến lược truyền thông xã hội sống ở New York, có nghĩa là họ có thể là chủ doanh nghiệp địa phương muốn gặp mặt trực tiếp.

Nếu bạn ở trong thị trường ngách đó, hãy xem cách bạn có thể tìm thấy các từ khóa phù hợp để tập trung nội dung của mình vào công cụ tìm kiếm và thu hút các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người cần trợ giúp về mạng xã hội tiếp thị truyền thông.

Để bắt đầu, hãy sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords.

Bước # 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn “Bắt đầu ngay”. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ trả lời một loạt câu hỏi để Google có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và những từ khóa nào bạn nên nhắm mục tiêu.

Sau khi bạn hoàn thành các câu hỏi, Google sẽ hiển thị cho bạn các chủ đề từ khóa có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể nhấp vào những cái mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Xem thêm Xây dựng backlink bằng nội dung chuyên sâu

Bước 2: Bạn có thể sử dụng một số chủ đề cho từ khóa của mình hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ như Ubersuggest để tìm các từ khóa bổ sung có liên quan đến chủ đề mà Google đã hiển thị cho bạn.

Chú ý chỉ bao gồm các từ khóa thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp đang tìm kiếm một nhà chiến lược truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng các từ khóa như:

chiến lược gia truyền thông xã hội

chiến lược gia tiếp thị truyền thông xã hội

công ty tiếp thị truyền thông xã hội

nhà tư vấn truyền thông xã hội

Những người tìm kiếm hai cụm từ khóa trên có lẽ là những người làm nghề tự do muốn kiếm thêm tiền thông qua tiếp thị trên mạng xã hội. 

Đối tượng mục tiêu của bạn là các doanh nghiệp muốn thuê chiến lược gia, không phải là người làm việc tự do.

Không bao giờ nhắm mục tiêu các từ khóa lạc đề hoặc không liên quan đến thông điệp cốt lõi, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Họ không phải là đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn, vì vậy đó không phải là những từ khóa phù hợp với bạn trong việc chuyển đổi liên kết.Khi bạn xây dựng một liên kết trang web, bạn không muốn sử dụng văn bản liên kết sẽ khiến khách truy cập trang web bị trả lại.

Hãy nhớ rằng việc xây dựng liên kết có thể mở rộng liên quan đến mức độ liên quan của miền liên kết.

Xem thêm Xây dựng backlink bằng lập trường tranh cãi

Nhắm mục tiêu Nhân khẩu học Người tiêu dùng

Đây là một yếu tố nhắm mục tiêu cần thiết khác để xây dựng liên kết. Khi bạn biết thông tin nhân khẩu học của khán giả (tuổi, giới tính, học vấn, v.v.), bạn có thể biết được thông tin của họ. Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể tạo nội dung hữu ích giúp họ giải quyết vấn đề của mình. 

Đó là thành phần quan trọng trong việc xây dựng các liên kết hữu cơ giúp bạn có được kết quả tích cực với PR cao.Thư viện đô thị Columbus có các tài nguyên hữu ích để giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình. 

Thư viện Đại học Lock Haven cũng cho biết cách điều tra dân số Hoa Kỳ có thể hiển thị số lượng người ở quốc gia phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của bạn.

Để tìm hiểu nhân khẩu học đối tượng cho trang web của bạn, hãy truy cập Quantcast, đăng ký và nhập URL trang web của bạn vào thanh tìm kiếm. Cuộn xuống để xem nhân khẩu học:

Hình ảnh này cho thấy nhân khẩu học tại Metacafe. Nó cho thấy rõ ràng rằng hầu hết đối tượng mục tiêu của trang web (độc giả) là nam giới và ở độ tuổi 35 – 44. 

Nó cũng có nhiều độc giả trong độ tuổi 25-34.Bạn cũng có thể truy cập các trang theo dõi nhân khẩu học như vị trí, trình độ học vấn, mức thu nhập, v.v.

Xem thêm Cách sử dụng các chủ đề thịnh hành để xây dựng liên kết và tăng lưu lượng truy cập

Tự động hóa cho các tín hiệu xã hội

Nếu định xây dựng các tín hiệu xã hội, bạn cần tận dụng tự động hóa bằng các công cụ như Social Pilot.

Nếu bạn muốn nhận được các tín hiệu xã hội để mở rộng quy mô mua lại liên kết và đạt được kết quả tuyệt vời, bạn cần tạo chúng liên tục bằng cách chia sẻ nội dung của mình.

Mặc dù vậy, việc cung cấp thủ công có thể tốn nhiều thời gian. 

Hãy tưởng tượng bạn sẽ mất bao lâu để chia sẻ bài đăng mới nhất của mình trên 20 mạng truyền thông xã hội hàng đầu.

Các công cụ xây dựng liên kết khác

Dưới đây là một số công cụ xây dựng liên kết bên ngoài khác mà bạn có thể sử dụng để phân tích từ khóa, tên miền giới thiệu, văn bản liên kết, v.v.

Open Link Profiler: 

một công cụ mạnh mẽ để chẩn đoán liên kết và kiểm tra ngành.

Mở Site Explorer: sử dụng công cụ này từ Moz để xác định số lượng backlink và cơ quan quản lý miền của tên miền giới thiệu.

nTopic: một công cụ đơn giản để phân tích chủ đề. Nó giúp bạn lập kế hoạch tạo nội dung từ đầu để bạn có thể nhắm mục tiêu hiệu quả các từ khóa phù hợp và cải thiện thứ hạng của mình.

Bước # 4: Kiếm các backlink biên tập

Kiếm được các backlink biên tập từ các trang có thẩm quyền sẽ thực sự thúc đẩy chiến lược xây dựng liên kết bên ngoài của bạn. 

Để kiếm được những liên kết đó, bạn phải cung cấp giá trị to lớn. Bạn không thể chỉ đặt một số văn bản lại với nhau và cầu nguyện cho những điều kỳ diệu. Dưới đây là một số kỹ thuật giúp bạn có được các backlink chất lượng.

Xem thêm Cách đặt backlink, Hướng dẫn đầy đủ xây dựng backlink

1: Kỹ thuật Nhà chọc trời

Sau nhiều năm vật lộn để có được lưu lượng truy cập, Brian Dean đã bẻ khóa mã xây dựng liên kết bên ngoài. 

Sau khi anh ấy triển khai nó, hàng trăm người bắt đầu liên kết đến đồ họa thông tin đầu tiên của anh ấy và anh ấy đã nhận được trên 50.000 khách truy cập một chút với PR cực kỳ cao:

Nếu bạn muốn làm điều tương tự, hãy sử dụng chiến lược nhà chọc trời của Brian để:

Tìm nội dung thành công trong niche của bạn

Cập nhật nó

Làm cho nó kỹ lưỡng hơn

Để tìm hiểu thêm về chiến lược này, hãy xem bài đăng này về cách Brian Dean sử dụng ba kỹ thuật trên để thu hút 40.000 khách truy cập vào đồ họa thông tin đầu tiên của anh ấy.

2: Nghiên cứu các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn

Công cụ đầu tiên tôi khuyên dùng là trình khám phá liên kết của Moz. Truy cập trang web và nhập URL blog của đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Hãy xem bài đăng nào của họ nhận được nhiều lượt chia sẻ và nhận xét nhất (tương tác).

Đầu tiên, nhập URL vào thanh tìm kiếm.

Tiếp theo, đăng nhập bằng cách cung cấp một số thông tin cơ bản. Khi bạn đã đăng nhập, Moz sẽ hiển thị thông tin chi tiết về URL được cung cấp. Cuộn xuống trang để xem các trang web hàng đầu liên kết đến miền bạn đã nhập.

Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào “Các liên kết được theo dõi nhiều nhất đến trang web này” để xem thêm thông tin.

Tìm kiếm các URL có thẩm quyền miền cao và thuộc chủ đề của bài đăng của bạn. Đây là những URL bạn nên nhắm mục tiêu cho các backlink.

Xem thêm 18 chiến thuật xây dựng liên kết phổ biến mà bạn nên tránh

3: Viết Tiêu đề & Tiêu đề tốt hơn

Để phát triển doanh nghiệp của mình, bạn cần thực hiện các bước có thể hành động để mang lại kết quả. Một trong những hành động như vậy là viết tiêu đề tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Dưới đây là ba ví dụ về tiêu đề tốt:

Cách bạn có thể phát triển danh sách email của mình thông qua tiếp thị nội dung

6 bước để thu hút thêm khách hàng đến cửa hàng của bạn thông qua tiếp thị nội dung

Cách một chiến lược tiếp thị nội dung đơn giản đã cải thiện 110% thứ hạng trên Google của tôi

Thêm số trong tiêu đề hoạt động. Tôi đã thấy rất nhiều bài báo trở nên lan truyền vì tiêu đề có một con số.

Nếu bạn có thể viết tiêu đề tốt hơn, thì khả năng bài đăng của bạn sẽ được lan truyền là rất cao.

4. Cung cấp giá trị trong nội dung của bạn

Dưới đây là một số cách để đảm bảo nội dung của bạn có giá trị:

Tạo các tiêu đề có thể nhấp, cụ thể và hướng đến lợi ích hơn.

Bao gồm các điểm dữ liệu trong bài đăng.

Làm cho bài đăng của bạn dài hơn. Tốt nhất, hãy viết một bài đăng hơn 2000 từ, vì độ dài bài đăng trên blog ảnh hưởng đến thứ hạng của Google.

Sử dụng biểu đồ, ảnh chụp màn hình và hình ảnh chất lượng để sao lưu điểm của bạn, không chỉ văn bản với liên kết bên ngoài.

Tránh ý kiến ​​cá nhân và bao gồm các nghiên cứu khoa học và thí nghiệm.

Liên kết với các blog có thẩm quyền liên quan để cung cấp nhiều giá trị hơn.

Đặt câu hỏi về cảm xúc.

Đề cập đến những người dùng thành thạo, các chuyên gia và các blogger nổi tiếng.

Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (bạn có thể bao gồm một phần quà là danh sách kiểm tra liên quan đến chủ đề của bạn).

Nếu bạn làm theo danh sách kiểm tra đã được chứng minh này, bạn sẽ có thể viết các bài đăng trên blog kỹ lưỡng, hữu ích và dựa trên dữ liệu sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian. Đây là cách bạn có được PR cao.

Xem thêm 5 Mẹo để Chạy Chiến dịch Xây dựng Liên kết(link) Bền vững

5. Gửi Email Cảm ơn

Gửi tin nhắn cảm ơn khi bạn đề cập đến tác giả và chủ sở hữu trang web trong bài đăng của mình. 

Họ có thể sẵn sàng cung cấp cho bạn một backlink hơn nếu bạn gửi lời cảm ơn.Mẫu email dưới đây đã được Peep Laja của ConversionXL.com giới thiệu cho người sáng lập Backlinko. 

Nó có thể ngắn gọn, nhưng nó đã giúp Laja phát triển blog của mình lên 100.000 người truy cập trong vòng chưa đầy 12 tháng:

6. Viết blog của khách

Viết blog của khách từng rất mạnh mẽ, nhưng bạn cần phải làm điều đó đúng cách.

Để blog khách của bạn thành công, bạn phải cung cấp nội dung hữu ích.

Nếu bạn tạo ra các bài đăng hữu ích và có thể chia sẻ, mọi người sẽ tự nhiên muốn thêm liên kết trang web đến bạn.Để giúp bạn bắt đầu, đây là hướng dẫn cuối cùng để viết blog cho khách.

7. Đạt được sự tin tưởng với các bình luận

Bạn có thể sử dụng bình luận để đạt được các liên kết có thẩm quyền.Các liên kết từ các bình luận có thể không có nhiều giá trị SEO, nhưng chúng có thể tự nhiên và phù hợp, đây là một trong những yếu tố chính mà Google coi trọng. 

Đây là cách bạn nhận được các backlink từ các bình luận:

Tìm kiếm các blog có cài đặt plugin dofollow CommentLuv.

Đăng ký để đăng thông tin cập nhật cho ít nhất 5 blog.

Vấn đề tốc độ. Khi bạn nhận được thông báo rằng một bài đăng mới đã được xuất bản, hãy nhanh chóng đọc bài đăng đó (nếu nó dài, hãy đọc hai đoạn đầu tiên và sau đó là phần cuối cùng để nắm được những điểm chính).

Xem thêm Xây dựng link theo tầng- giải pháp chạy backlink hiện đại

Viết một bình luận có giá trị. 

Tránh những bình luận như, “bài đăng hay”, “bài viết hay quá” hoặc “bài đăng này đã giúp tôi.”

Đây là loại nhận xét có thể tạo ra lưu lượng truy cập và liên kết trở lại trang web của bạn:

Nhận xét này phong phú, hữu ích và được viết tốt, vì vậy người đọc có thể hưởng lợi không chỉ từ bài đăng trên blog mà còn từ nhận xét. Và tất nhiên, người bình luận đã liên kết trở lại trang web của mình trong trường URL.

Đây là một ví dụ khác, từ một anh chàng ở Moz đã để lại một nhận xét tuyệt vời và sau đó liên kết với bài đăng trên blog của anh ấy:

Phần kết luận

Ngày nay, bạn cần phải truy cập trang web của mình từ mọi góc độ nếu bạn muốn tạo ra một chiến lược backlink thành công và có thể mở rộng. 

Bạn nên xem xét những thứ như nội dung chất lượng, điều hướng trang web dễ dàng, CTA hiệu quả, v.v.

Bằng cách tiếp cận toàn diện để cải thiện trang web và các chiến lược tiếp thị, bạn có nhiều khả năng kiếm được các backlink từ các nguồn có thẩm quyền, do đó, có thể cải thiện

Xây dựng liên kết là một chiến lược hiệu quả để đạt được PR cao với thứ hạng của Google, ngay cả trước khi có bản cập nhật Panda đầu tiên. Tôi tin rằng nó vẫn còn, miễn là bạn làm đúng.

Nếu bạn muốn được trợ giúp tạo danh mục backlink hoặc hỗ trợ về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và quản lý nói chung, hãy liên hệ để được tư vấn. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ!

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now