Rate this post

Đưa ra câu hỏi thường là phần khó nhất để làm đúng.

Bạn không muốn tỏ ra táo tợn và cách tiếp cận trực tiếp của bạn sẽ gây khó khăn cho chủ sở hữu trang web. Nhưng đồng thời, bạn không được đánh vòng quanh bụi rậm nếu muốn thu hút sự chú ý của họ. Đó là một đường tốt để đi bộ.

May mắn cho bạn, tôi đang thực hiện công việc khó khăn từ việc tiếp cận xây dựng backlink.

Sử dụng nguyên tắc “nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không nhận được” và tham khảo các mẫu email tiếp cận này để xây dựng các backlink vững chắc đến trang web.

Các bài viết liên quan:

Cách xây dựng backlink truyền thống

Tiếp cận xây dựng backlink bị hỏng

Ah, vẻ đẹp (và thành công) của việc xây dựng backlink bị phá vỡ.

Tôi nói thành công bởi vì loại hình tiếp cận xây dựng backlink này có xu hướng đạt được tỷ lệ thành công cao nhất. Vì chủ sở hữu trang web đã đề cập đến điều gì đó tương tự như những gì bạn phải cung cấp, nên khá dễ dàng để liên hệ và yêu cầu họ cung cấp một backlink.

Tóm lại, việc xây dựng backlink bị hỏng xảy ra khi bạn:

 • Tìm một trang web mà bạn muốn lấy backlink.
 • Sử dụng một công cụ như Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng để tìm các liên kết bên ngoài trỏ đến lỗi 404 hoặc các trang bị hỏng.
 • Tạo tài nguyên để thay thế liên kết bị hỏng.
 • Cho chủ sở hữu trang web biết về liên kết bị hỏng và đề cập đến cách bạn có tài nguyên hoàn hảo để thay thế nó.

Đơn giản, phải không? Chà, ít nhất là ba bước đầu tiên. Cuối cùng có thể mất nhiều công việc hơn một chút để hoàn thiện.

Phải nói rằng, việc đưa ra yêu cầu trong một email tiếp cận xây dựng backlink bị hỏng không khó như bạn nghĩ. Nó không giống như đăng bài của khách hoặc các vòng kết nối liên kết mà bạn đang thuyết trình mà không mang lại lợi ích chính cho chủ sở hữu trang web.

Bạn có hai điều quan trọng cần cung cấp:

 • Lý do tại sao họ nên liên kết đến bạn (liên kết đến các trang 404 có hại cho SEO và trải nghiệm người dùng), và
 • Họ có thể sử dụng thứ gì đó có liên quan để thay thế liên kết bị hỏng, thay vì dành thời gian tự tìm kiếm nó.

… Do đó, tại sao xây dựng backlink bị hỏng lại rất hiệu quả khi lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp cận xây dựng backlink của bạn.

Nói về đôi bên cùng có lợi!

Dưới đây là ví dụ về email tiếp cận cộng đồng mà bạn có thể sử dụng khi liên hệ với chủ sở hữu trang web để cho họ biết về liên kết bị hỏng của họ (và liên kết thay thế của bạn):

“Này, [Tên]!

Tôi đang duyệt blog của bạn sau khi tìm thấy nó trên [Google / social media / other]. Tôi thích những gì bạn đang đăng — đặc biệt là bài viết của bạn trên [Bài báo có liên kết bị hỏng].

Tuy nhiên, tôi đã phát hiện thấy một liên kết bị hỏng dẫn đến một trang lỗi trên văn bản liên kết “[Anchor text]“.

Tôi thực sự đã tạo một tài nguyên về chủ đề này, có thể thú vị cho độc giả của bạn nếu họ đang tìm kiếm thêm thông tin về chủ đề này.

Bạn có muốn tôi gửi nó qua không?

Có một buổi tối tuyệt vời,

[Tên của bạn]”

Bây giờ, nếu bạn đọc email tiếp cận xây dựng backlink này và nghĩ:

“Tại sao tôi cần phải đề cập đến nơi tôi tìm thấy chúng?”

“Tại sao anchor text lại quan trọng như vậy?”

“Tại sao tôi không gửi URL thay thế của mình?”

… Nghe tôi nói.

Trước hết, chúng tôi đề cập đến việc chúng tôi tìm thấy họ ở đâu để thúc đẩy bản ngã của họ. Bằng cách nói với công ty mà bạn đã tìm thấy họ thông qua Google, họ rất vui — điều đó cho thấy hoạt động SEO của họ đang thành công.

Thứ hai, chúng ta cần đề cập đến văn bản liên kết để họ dễ dàng tìm thấy trên trang. Thay vì nhấp vào mọi liên kết để tìm liên kết bị hỏng mà chúng ta đang nói đến, họ có thể tìm kiếm văn bản liên kết trên trang và tìm thấy nó ngay lập tức.

Thứ ba, và quan trọng nhất, chúng tôi không gửi URL của người thay thế vì chúng tôi muốn xây dựng lòng tin trước khi giao hàng.

Brian Dean từ Backlinko nhận thấy rằng phương pháp tiếp cận hai bước (hỏi và gửi) có tỷ lệ trả lời là 40%, so với chỉ 16% khi trực tiếp quảng cáo chiêu hàng.

Liên kết Round-Up Outreach

Bạn có thể đã biết rằng liên kết vòng lên là một cách tuyệt vời để xây dựng các backlink đến trang web của bạn theo cách thủ công.

Chúng xảy ra khi các blogger chia sẻ liên kết đến các bài viết về một chủ đề cụ thể — như bài viết này của Ninja Outreach, chia sẻ lời khuyên của 55 chuyên gia trong một bài đăng tổng hợp về xu hướng SEO:

Các bài đăng tổng hợp rất tuyệt vời cho việc xây dựng backlink vì bạn có thể nhận được các backlink theo ngữ cảnh từ các trang web Cơ quan quản lý miền cao, với văn bản liên kết được tối ưu hóa.

Quá trình xây dựng backlink trong một bài đăng tổng hợp là:

 • Tìm các trang web có các bài đăng tổng hợp bằng cách tìm kiếm “ngành + tổng hợp”
 • Liên hệ với người chỉnh sửa bằng một liên kết mà bạn muốn đưa vào, yêu cầu đưa liên kết đó vào phần tổng hợp tiếp theo của họ.

Đơn giản, phải không? Nhưng cũng giống như xây dựng backlink bị hỏng, việc đưa ra yêu cầu có thể rất phức tạp.

Dưới đây là một email tiếp cận xây dựng backlink đơn giản mà bạn có thể sử dụng cho các bài đăng tổng hợp:

“Này [Tên]!

Tôi đang duyệt blog của bạn sau khi tìm thấy nó trên [Google / social media / other]. Tôi thích những gì bạn đang đăng — đặc biệt là phần thảo luận của bạn về [Chủ đề thảo luận].

Tôi đã đọc blog của bạn một thời gian và muốn liên hệ để xem liệu tôi có thể được đưa vào tính năng tiếp theo của bạn không?

Tôi thường xuyên viết về [Chủ đề / s] trên [Tên blog của bạn]. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì có thể phù hợp, hãy đưa nó vào.

Tốt,

[Tên của bạn]”

Tương tự như mẫu email đầu tiên, chúng tôi muốn nâng cao cái tôi của người dùng bằng cách đề cập đến nơi chúng tôi tìm thấy trang web của họ.

Chúng tôi cũng muốn liên kết đến trang web của chúng tôi, nhưng thay vì gửi một URL đến một bài viết, hãy hướng họ đến trang chủ blog của bạn. Bằng cách đó, họ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với liên kết mà họ cung cấp và bạn có nhiều cơ hội hơn để tạo liên kết.

Hình thức tiếp cận xây dựng backlink này không phải là ngay lập tức. Có thể mất một thời gian trước khi blog xuất bản vòng tiếp theo của họ (nhiều người làm hàng tháng), nhưng không có lý do gì để nói rằng bạn sẽ không xây dựng một backlink từ đó.

Tiếp cận Guest post

Tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa: Bài đăng của khách sẽ bị mang tiếng xấu, nhưng nó có hiệu quả.

Viết một phần nội dung tuyệt vời là một cách tuyệt vời để xây dựng backlink ngược đến trang web của bạn — đặc biệt là khi bạn đang tạo nội dung gấp 10 lần sẽ mang lại lợi ích cho blog mà bạn đang quảng cáo.

Đăng bài của khách xảy ra khi bạn:

 • Tìm một blog chấp nhận gửi bài đăng của khách bằng cách tìm kiếm “ngành + bài đăng của khách”
 • Đưa ý tưởng bài viết của bạn cho người biên tập
 • Viết bài báo của bạn, bao gồm một backlink đến trang web của bạn
 • Xây dựng backlink ngay khi bài viết được xuất bản.

Nó hoạt động rất tốt vì bạn đang xây dựng các mối quan hệ trong thời gian chờ đợi. Các bài đăng trên blog dạng dài rất phức tạp và bạn có thể cần phải làm việc với người chỉnh sửa để tạo ra một phần phù hợp với cả hai bên.

Họ muốn một phần nội dung tuyệt vời và bạn muốn liên kết.

… Nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ cần phải tạo ra một bản thuyết trình tuyệt vời và thực sự sẽ nhận được phản hồi.

Một cái gì đó như thế này là một cách tuyệt vời để bắt đầu với tiếp cận với blog của khách:

“Này, [Tên]!

Tôi tìm thấy blog của bạn thông qua [Google / social media / other] và nhận thấy rằng bạn xuất bản nhiều nội dung trên [Ngành hoặc thị trường ngách].

Tôi đặc biệt thích bài viết của bạn về [Chủ đề] —và thích rằng bạn đã bao gồm [Điểm cụ thể mà họ đã đề cập].

Tôi liên hệ vì tôi muốn đóng góp một bài đăng của khách cho trang web của bạn. Với tư cách là một chuyên gia về [Ngành hoặc thị trường ngách], tôi có thể viết về:

Vui lòng cho tôi biết nếu bạn muốn xuất bản một trong những bài viết này. Tôi sẽ viết chúng cho trang web của bạn, làm cho chúng trở nên độc đáo và đảm bảo quảng bá nó (khi phát trực tiếp) trên hồ sơ mạng xã hội của tôi.

Cảm ơn,

[Tên của bạn]”

Đây là lý do tại sao mẫu tiếp cận xây dựng backlink này hoạt động:

 • Bạn đang đề cập đến bạn là một chuyên gia trong ngành chứ không phải là một người xây dựng backlink spam không có chuyên môn về chủ đề này.
 • Bạn đang cung cấp cho họ ba ý tưởng bài viết, điều này giúp ngăn chặn việc viết đi quay lại các ý tưởng bài viết gây phiền nhiễu (và nói chung là tăng tốc quá trình).
 • Bạn đang chia sẻ những gì bạn có thể cung cấp như một phần thưởng: tính độc đáo và quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Họ sẽ thật điên rồ nếu không phản hồi quảng cáo chiêu hàng này!

Influencer Outreach

Những người có ảnh hưởng cung cấp cơ hội backlink tuyệt vời. Bởi vì họ đã có một danh tiếng lớn mà Google được biết là ưa thích, bạn có thể nhận được một liên kết chất lượng cao từ blog, Twitter hoặc hồ sơ YouTube của họ.

Cảm thấy như nó quá tốt để trở thành sự thật?

Có thể là. Tiếp thị người ảnh hưởng có thể là một nhiệm vụ tiếp thị tốn kém vì những người có ảnh hưởng thường muốn thứ gì đó để đổi lại mức độ phủ sóng. Đó có thể là:

 • Giảm giá sản phẩm của bạn cho đối tượng của họ sử dụng
 • Sản phẩm miễn phí
 • Tiền mặt

… Nhưng nó đã được chứng minh là mang lại lợi tức đầu tư tuyệt vời.

Dưới đây là cách bạn có thể bắt đầu làm việc với những người có ảnh hưởng:

 1. Tìm những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn bằng cách tìm kiếm “ngành + những người có ảnh hưởng / người viết blog / vlogger”
 2. Cho họ lời mời cộng tác, đáp lại
 3. Nhận được một backlink khi họ đề cập đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trên các kênh của họ

Nhưng chính xác thì bạn làm cách nào để thuyết phục một người có ảnh hưởng và thuyết phục họ làm việc với bạn?

Dưới đây là một mẫu tiếp cận cộng đồng xây dựng backlink miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cộng tác với người có ảnh hưởng:

“Này, [Tên]!

Tôi đã nhận thấy tên của bạn trên [Round-up / Google / đề xuất].

Tôi liên hệ vì công ty của tôi, [Tên thương hiệu], cung cấp [Mô tả sản phẩm / dịch vụ].

Chúng tôi nghĩ rằng [Sản phẩm / dịch vụ] của chúng tôi sẽ rất phù hợp cho người đọc [Tên blog] và chúng tôi rất muốn cộng tác với bạn!

Tôi có thể cung cấp [$ X / mã giảm giá / sản phẩm miễn phí] cho sự hợp tác này và sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể phát huy ý tưởng.

Tốt,

[Tên của bạn]”

Và một lần nữa, tại sao nó hoạt động:

 • Bạn đang cho người có ảnh hưởng biết bạn đã tìm thấy họ ở đâu, giúp họ biết lĩnh vực nào trong chiến lược tiếp thị của họ đang hoạt động tốt.
 • Bạn đang nói với người có ảnh hưởng về thương hiệu của bạn và mối liên hệ giữa thương hiệu với khán giả của họ.
 • Bạn đang mang lại một số lợi ích cho họ, thay vì hy vọng họ làm việc miễn phí — điều này không thường xảy ra!

Tiếp cận Thông cáo Báo chí

Mặc dù PR liên quan nhiều đến việc xây dựng danh tiếng hơn là thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng bạn có thể kết hợp chiến lược PR và tiếp thị của mình để thu được các backlink từ tiếp cận.

Không giống như Captain Obvious, bạn có thể thu thập các backlink của thông cáo báo chí bằng cách viết và gửi thông cáo báo chí.

…Nhưng bạn đã biết rồi đúng không?

Nếu không, quy trình cho các backlink của thông cáo báo chí sẽ giống như sau:

 • Viết trang đích cho thông cáo báo chí của bạn.
 • Viết thông cáo báo chí của bạn với một backlink đến trang đích của bạn.
 • Tạo một quảng cáo chiêu hàng qua email cho thông cáo báo chí của bạn, đính kèm toàn bộ văn bản vào email của bạn.
 • Chờ mọi người để giới thiệu bản phát hành của bạn và để các backlink cuộn vào!

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải viết một email tiếp cận xây dựng backlink tuyệt vời để có được những backlink hấp dẫn đó.

Dưới đây là một mẫu bạn có thể sử dụng để quảng cáo thông cáo báo chí:

“Này, [Tên]!

Tôi đang liên hệ vì công ty của tôi, [Brand name], đã thông báo [Tin tức] gần đây.

Tôi đã đính kèm một thông cáo báo chí bao gồm [Chi tiết / Đoạn trích ấn tượng trong thông cáo báo chí của bạn].

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn đề cập đến vấn đề này trên [Tên trang web], hãy cho tôi biết.

Tốt,

[Tên của bạn]”

Bằng cách sử dụng mẫu này để giới thiệu bản phát hành của mình, bạn có thể sớm thu thập các backlink từ các ấn phẩm quốc gia và các trang web có thẩm quyền cao khác.

Chỉ cần xem qua backlink thông cáo báo chí này trên RealBusiness, trỏ đến một cuộc khảo sát của Printerland.

Tiếp cận Thương hiệu Đề cập đến

Bạn đã bao giờ phát hiện ai đó nói về thương hiệu của mình trực tuyến chưa? Cho dù họ đã sử dụng đồ họa thông tin của bạn hay đề cập đến tên công ty của bạn trong phần đưa tin về thông cáo báo chí của bạn, thì đó là cơ hội tuyệt vời để xây dựng các backlink.

Đó là bởi vì bạn có thể sử dụng email tiếp cận xây dựng backlink để yêu cầu người đã đề cập đến bạn chuyển đề cập đến thương hiệu của họ thành một backlink.

Đó là những điều cơ bản của cải tiến liên kết.

Và, bởi vì công việc khó khăn đã được thực hiện, việc cải tạo liên kết có tỷ lệ thành công cao nhất so với nhiều chiến lược xây dựng backlink thủ công khác. Người viết đã đề cập đến những gì bạn đã tạo — bạn chỉ đang yêu cầu tín dụng!

Bạn có thể tìm thấy các đề cập thương hiệu để xác nhận quyền sở hữu bằng cách:

 • Sử dụng một công cụ như Đề cập để tìm các đề cập đến tên công ty của bạn
 • Tìm kiếm trên Google Tin tức cho tên thương hiệu của bạn
 • Thực hiện tìm kiếm Hình ảnh trên Google để tìm cách sử dụng đồ họa thông tin của bạn
 • Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ ai sử dụng tài nguyên của mình mà không ghi nhận (dưới dạng liên kết), hãy tắt email này để thay đổi nó…:

“Này, [Tên]!

Tôi nhận thấy bạn [Được đề cập bởi thương hiệu / đã sử dụng đồ họa thông tin của tôi] trên trang web của bạn, tại đây: [URL].

Cảm ơn rất nhiều vì đã bao gồm nó! Tôi rất vui vì bạn nghĩ rằng khán giả của bạn sẽ thấy nó hữu ích.

Tuy nhiên, bạn có cân nhắc việc thêm một liên kết đến trang web của tôi như một tín dụng không? Trang đích cho [Thông cáo báo chí / đồ họa thông tin] này ở đây: [URL].

Nhóm của chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để tạo tài nguyên này, vì vậy tôi thực sự đánh giá cao nếu bạn có thể cập nhật bài viết bằng liên kết này.

Cảm ơn một lần nữa vì đã bao gồm thương hiệu của tôi!

Tốt,

[Tên của bạn]”

Cách tận dụng tối đa các email tiếp cận xây dựng backlink

Bạn đã làm việc theo cách của mình thông qua các mẫu email tiếp cận xây dựng backlink này, nhưng bạn muốn làm điều gì đó thực sự khiến bạn khác biệt.

Đặc biệt là khi bạn đang muốn nổi bật trong số 270 tỷ email được gửi mỗi ngày.

(Và bạn nghĩ rằng bạn nhận được rất nhiều, phải không?)

Sử dụng năm mẹo này để tận dụng tối đa các email tiếp cận xây dựng backlink của bạn. Họ nhất định phải làm cho email của bạn trở nên độc đáo — và quan trọng hơn, có được những backlink hấp dẫn đó.

Địa chỉ người đó bằng tên

Bạn có biết rằng các thư email được cá nhân hóa có thể giúp tăng hiệu quả của việc tiếp cận xây dựng backlink của bạn không? Trên thực tế, việc cá nhân hóa email của bạn đã được chứng minh là cải thiện trung bình 14% tỷ lệ nhấp và 10% chuyển đổi.

Bằng cách không bao gồm tên của người đó trong email của bạn, họ có thể nhấp vào nút “xóa” nhanh hơn khi họ mở thư của bạn.

Hoặc tệ hơn, không mở nó ở tất cả.

Tránh điều này bằng cách luôn xưng hô với người đó bằng tên của họ. Quên “Kính gửi Ngài” và “Gửi tới người biên tập blog” —chỉ cần chuyển sang câu “Xin chào” đơn giản, theo sau là tên của họ.

Nhưng nếu bạn không biết tên của họ thì sao?

Đó không phải là một cái cớ! Ngay cả khi địa chỉ bạn đang gửi email là địa chỉ blog@domain.com chung, bạn vẫn có thể tìm thấy người đứng sau địa chỉ đó. Đây là cách thực hiện:

 1. Tìm kiếm công ty / blog trên LinkedIn
 2. Nhấp vào “Xem tất cả nhân viên trên LinkedIn”
 3. Tìm kiếm “người quản lý tiếp thị nội dung”, “người biên tập blog” hoặc “người quản lý tiếp thị” —những người này có khả năng đứng sau blog.
 4. Sử dụng Find That Email để tìm địa chỉ email công ty của họ. (Chỉ thực hiện việc này nếu địa chỉ email không được liệt kê trên trang liên hệ chính hoặc nếu bạn muốn liên hệ với người đã viết một đoạn cụ thể — như với phương pháp liên kết bị hỏng.)
 5. Sử dụng địa chỉ email này và tên để mở thư của bạn.

Giới thiệu bản thân đúng cách

Sau khi bạn đã giải quyết email tiếp cận xây dựng backlink của mình với một người thực, đã đến lúc bạn nên giới thiệu bản thân.

Phần này rất quan trọng vì nó thực hiện một điều chính: xây dựng lòng tin.

Hãy đối mặt với điều đó: Bạn không có khả năng liên kết với một người vô danh, không có khuôn mặt trên internet chỉ vì họ yêu cầu điều đó, phải không? Những người bạn đang nhắm mục tiêu cũng không khác gì; họ muốn biết rằng bạn đáng tin cậy trước khi họ cung cấp cho bạn một backlink.

Vì vậy, hãy sử dụng đây như một cơ hội để nói với người ấy về bản thân bạn. Ở cấp độ cơ bản, bao gồm:

Tên của bạn

Công việc của bạn hay bạn đang làm việc cho ai

… Nhưng bạn cũng có thể làm sống động email tiếp cận của mình bằng những thông tin thú vị, độc đáo về bản thân.

Tôi muốn thêm một cái gì đó như thế này:

“Tôi là Elise, một người viết nội dung B2B tự do đến từ Manchester, Vương quốc Anh. (Vâng, điều đó không có nghĩa là tôi uống quá nhiều trà.)

Đơn giản, trọng tâm và thú vị; Đó là tất cả những gì bạn cần.

Sử dụng địa chỉ email của công ty

Tiếp theo từ việc xây dựng lòng tin, bạn nên sử dụng địa chỉ email của công ty để tiếp cận xây dựng backlink của mình.

Rất nhiều người tạo liên kết spam sử dụng địa chỉ Gmail với định dạng firstname.lastname.number@gmail.com, định dạng này có thể được phát hiện ra ngoài một dặm — và có khả năng bị chặn bởi các bộ lọc spam, điều này gần như không thành công.

Thay vào đó, hãy sử dụng địa chỉ email công ty chuyên nghiệp như name@company.com.

Bằng cách đó, bạn đang chứng minh rằng bạn đến từ một thương hiệu đáng tin cậy và sẽ không yêu cầu các backlink ngẫu nhiên đến các trang web rác.

Hãy nhớ rằng: Chủ sở hữu trang web không muốn liên kết đến các trang web spam — điều đó có thể hủy hoại danh tiếng của chính họ. Google thưởng cho các trang web có liên quan và chất lượng cao với thứ hạng cao hơn và nó có thể làm hỏng trang web của họ bằng cách liên kết đến một trang không phù hợp với hóa đơn.

Họ muốn liên kết đến những liên kết chất lượng cao, như liên kết với địa chỉ email công ty của bạn!

Thực hiện nghiên cứu của bạn trên trang web bạn đang gửi email

Trước đó, tôi đã đề cập rằng việc tăng cường cái tôi cho chủ sở hữu trang web là một cách tuyệt vời để hâm nóng họ với email tiếp cận.

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách thực hiện nghiên cứu về công ty, blog hoặc thương hiệu mà bạn đang gửi email.

Co họ:

 • Đã được đề cập trong tin tức?
 • Gần đây đã tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới?
 • Thông báo một tính năng mới trên trang web của họ?

Bất cứ điều gì bạn có thể tìm thấy, hãy đưa nó vào email của bạn.

Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đã dành thời gian tìm hiểu về công ty của họ, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để xem xét email của bạn. Điều đó giúp bạn có thêm thời gian để thuyết phục họ tạo ra một backlink.

Đúng là, cần nỗ lực hơn một chút — nhưng mang lại nhiều thành công hơn!

Tùy chỉnh mọi mẫu email tiếp cận xây dựng backlink

Nếu tôi có một đô la cho mỗi lần ai đó mở một email tiếp cận xây dựng backlink với câu này, tôi sẽ là một triệu phú:

“Tôi biết bạn nhận được rất nhiều bài gửi spam, vì vậy tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề…”

… Ngáp.

Là một trong những mẫu email được sử dụng nhiều nhất để xây dựng backlink thủ công, bạn không muốn chủ sở hữu trang web ném thông điệp của bạn vào thùng rác ảo của họ.

Thay vào đó, hãy tùy chỉnh mọi mẫu email tiếp cận xây dựng backlink mà bạn sử dụng… Ngay cả những mẫu mà tôi đã chia sẻ trong bài đăng này.

Mặc dù các mẫu này rất tuyệt, nhưng chủ sở hữu trang web sẽ xóa các quảng cáo chiêu hàng mà họ đã thấy hàng triệu lần trước đó.

Vì vậy, hãy sử dụng các mẫu như một điểm khởi đầu và thêm các món ăn ngon của riêng bạn để thêm gia vị cho nó.

Về Dịch vụ Tiếp cận xây dựng backlink thì sao?

Vì vậy, bạn đã làm theo cách của mình thông qua bài đăng này nhưng không chắc chắn về nơi bắt đầu. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp với số lượng việc cần làm khi hoàn thành quy trình tiếp cận xây dựng backlink của mình, bạn không đơn độc — đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách để thuê người quản lý SEO.

Nhập: xây dựng backlink các dịch vụ tiếp cận cộng đồng.

Bạn có thể ủy quyền tiếp cận xây dựng backlink cho một công ty chuyên về lĩnh vực này.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Đúng là — nhưng bạn sẽ cần phải cảnh giác.

Thật không may, thế giới SEO đầy rẫy những kẻ lừa đảo. Tôi nhận được hàng trăm email mỗi ngày từ các “SEO”, những người hứa rằng tôi có thể xếp hạng nhất cho “nhà văn” trong một ngày (điều này gần như là không thể, FYI). Đáng buồn thay, các dịch vụ tiếp cận xây dựng backlink có thể giống nhau.

Có hai loại dịch vụ trong ngành này:

 1. Các công ty nhắm đến hàng trăm liên kết chất lượng thấp
 2. Các công ty nhắm đến ít liên kết chất lượng cao hơn

Bạn có thể đoán được lựa chọn nào tốt hơn không? Đúng vậy: cái thứ hai.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu có ít liên kết có giá trị SEO cao hơn nhiều liên kết có Cơ quan tên miền thấp và các chỉ số chất lượng khác. Đó là bởi vì Google tập trung vào chất lượng hơn số lượng và những người được gọi là “chuyên gia SEO” này có thể cho Google phạt trang web của bạn nếu họ đang xây dựng hàng tấn liên kết chất lượng thấp.

Khi chọn một dịch vụ tiếp cận xây dựng backlink, hãy tìm một dịch vụ tập trung vào chất lượng. Tuy nhiên, chúng có thể đắt hơn, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về nhiệm vụ khó khăn là xóa một hình phạt thủ công khỏi Google do kết quả của công việc của họ.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo về một dịch vụ tiếp cận xây dựng backlink xảo quyệt:

 1. Họ hứa sẽ xếp hạng bạn trên Trang Một cho một từ khóa cạnh tranh trong vòng vài ngày (đặc biệt nếu trang web của bạn nhỏ).
 2. Họ đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một số lượng backlink nhất định trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ: 100 backlink trong hai tuần).
 3. Họ quảng cáo “các liên kết để bán.”

Tránh cho họ phải trả tất cả chi phí!

Thay vào đó, hãy đến các công ty có uy tín quảng bá dịch vụ xây dựng backlink mũ trắng. Một số ví dụ bao gồm Ghost Marketing, FATJOE và Gotch SEO.

Mặc dù các dịch vụ tiếp cận xây dựng backlink có thể đáng để đầu tư, nhưng hãy nhớ rằng các liên kết kiếm được một cách tự nhiên luôn được ưu tiên. Bạn có thể thuê một công ty SEO để thực hiện việc tiếp cận xây dựng backlink cho bạn, nhưng bạn vẫn nên tiếp tục xây dựng các mối quan hệ và kết hợp với những người trong ngành của bạn.

Về lâu dài, những mối quan hệ này có thể dẫn đến những cơ hội tạo backlink tự nhiên tuyệt vời mà tiền không thể mua được.

Theo dõi kết quả của việc tiếp cận xây dựng backlink

Bây giờ bạn đã gửi email tiếp cận xây dựng backlink đến các trang web mà bạn muốn nhận được backlink từ đó, đã đến lúc ngồi lại và xem công việc khó khăn của bạn được đền đáp!

Với Monitor Backlinks, bạn có thể theo dõi mọi bổ sung mới cho hồ sơ backlink của mình — và bạn sẽ nhận được thông báo qua email mỗi khi chọn một liên kết mới.

Từ tab “Liên kết của bạn”, bạn có thể thấy mọi liên kết trỏ đến trang web của mình. Sắp xếp cột “Ngày” theo gần đây nhất để xem các backlink mà bạn đã có được từ những nỗ lực tiếp cận gần đây của mình.

Nếu bạn đã đi theo con đường thuê một dịch vụ tiếp cận xây dựng backlink, bạn thậm chí có thể sử dụng Monitor Backlinks để theo dõi công việc của họ. Nếu họ đang làm như họ nói, bạn sẽ thấy một dòng backlink mới, chất lượng tương đối ổn định.

Nhận bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Monitor Backlinks bằng cách sử dụng liên kết này! (Bạn có thể cảm ơn tôi sau.)

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để thực hiện yêu cầu?

Nếu bạn sẵn sàng giải quyết việc tiếp cận xây dựng backlink, hộp thư đến của bạn sẽ đầy trước khi bạn biết.

Không chỉ với phản hồi tích cực cho các email tiếp cận của bạn, mà còn với các thông báo về backlink mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now